Chủ Nhật, 20 tháng 7, 2014

Việt Tân đang bị cộng đồng mạng tẩy chay

     Là một “fan cuồng”, ngày nào cũng lướt FB chém gió chơi. Chém gió chơi và chém gió để cho vui thôi. Nhưng lạ thay cứ vào trang FB của admin “Việt Tân” thấy nhiều gạch đá quá.


Google cũng tẩy chay Việt Tân

     Cái điểm đáng chú ý của mấy bác “Việt Tân”: Các bác có rất nhiều tâm sự “đểu” với các bác, các chú Công an! Không biết các anh ở bên Mỹ quốc có công nghệ gì mà toàn đăng tải những bức ảnh “cũ rích” về những người Công an nhân dân rồi xuyên tạc, bôi nhọ đủ thứ. “Cái chuyện dìm hàng” giữa hai người với nhau là chuyện thường ngày và không có gì đáng chú ý, cái đáng chú ý là các bác “Việt Tân” một tổ chức tự xưng là Đảng phái chính trị hẳn hoi lại là những ông vua xuyên tạc, chém gió và đặc biệt là chuyên dùng mấy trò “chó cắn càn” như vậy thì thật đáng xấu hổ.
     Và thực tế thì trang FB này cũng ăn rất nhiều gạch đá. Hàng trăm còm không mấy lịch sự như: “mẹ cha mấy thằng Việt Tân phản động”; Hoặc “mấy thằng chó Việt Tân”; “mấy thằng Việt Tân chuyên đi làm luật, bóc lột anh em đồng hương bên Mỹ như xã hội đen, đề nghị chính quyền Mỹ đưa Việt Tân vào danh sách tổ chức khủng bố, cướp giật”…. xuất hiện trên trang chủ đã tạo thành phong trào tẩy chay FB Việt Tân trong cộng đồng bàn phím chém gió Việt Nam.

Page anti Việt Tân

     Sự thật phơi bày đã rõ ràng. Mấy bác Việt Tân cố gắng nghĩ ra mấy trò mới hơn chứ cứ cái kiểu dở mấy “trò hèn hạ” dân người ta không tin đâu rồi đến lúc không có đường về quê đâu mấy bác ạ!

                                                                                            Khểnh



Comments
22 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

22 nhận xét:

 1. đồng chí khểnh này tự sướng. Không có cộng đồng việt nam nào tẩy chay Việt tân cả. Chỉ có cộng đồng dư (lợn) viên của Đảng ta nhận chỉ thị phải đánh sập FB của Việt tân. Vào xem bài của RFA nói về hành động của dư lợn viên đảng thì biết rõ.

  Trả lờiXóa
 2. Cuộc chiến Facebook
  Gần đây nhiều trang Facebook có tiếng bị khóa lại không thể truy cập được. Chủ nhân của nó đã phải vất vả để lấy lại được, hoặc bỏ hẳn. Liệu có phải đang diễn ra một cuộc chiến facebook? Sau đây là ý kiến của một số nhà hoạt động truyền thông có sử dụng phương tiện mạng xã hội này.

  Cuối tháng sáu 2014 trang Facebook của tổ chức Việt Tân bị chận, không hoạt động được. Trong cùng thời gian của mùa hè 2014 các trang Facebook nổi tiếng như Mẹ Nấm, Cô gái Đồ Long, Nguyễn Quang Lập, Nguyễn Lân Thắng cũng không hoạt động được trong một thời gian. Trang Facebook Nhật Ký Yêu Nước cũng bị tấn công khi các độc giả của trang này bị giảm lượng thông tin tiếp nhận được.

  Ai đã “báo cáo”?
  Những chuyện này xảy ra vì Facebook có một chức năng tự động gọi là “báo cáo.” Khi một trang bị một số lượng lớn người dùng Facebook báo cáo rằng nó có sai phạm thì nó sẽ bị tự động dừng lại.

  Ai đã “báo cáo” cho những trang này bị ngưng hoạt động?

  Những người trong cuộc cũng không có câu trả lời rõ ràng. Các trang này vốn thường xuyên chia sẻ những thông tin mà người đọc trong nước không thể tìm được trên báo chí chính thống của nhà nước Việt Nam. Và các dư luận viên được cho là đã sử dụng ồ ạt một số lớn tài khoản Facebook để báo cáo, làm cho các trang này bị ngưng hoạt động. Dư luận viên là những người được trả tiền để viết những điều có lợi cho đảng cộng sản độc quyền chính trị tại Việt Nam.

  Blogger Mẹ Nấm nói với chúng tôi về lý do mà những nhà hoạt động truyền thông không chính thống sử dụng Facebook để truyền tải thông tin.

  Facebook có một tính năng là tương tác với cộng đồng rất lớn và truyền tin đi rất là nhanh. Bên cạnh đó Facebook cũng là một mặt trận mới với nhiều người trẻ, nhiều người bàng quan, những người thờ ơ, nhưng mà nếu người ta đọc thấy những điều gì mà người ta thấy thích hợp hay là người ta đã có sẳn, điều đó làm cho người ta đi tìm thông tin. Đó là điều mà tôi nghĩ rằng các nhà hoạt động đang triệt để sử dụng Facebook.”

  Một quản trị viên của trang Faecbook Nhật Ký nổi tiếng nêu thêm những lợi điểm mà Facebook có được trong tình hình chưa có tự do báo chí, và thông tin bị kiểm duyệt gắt gao như ở Việt Nam.

  “Nó đảm bảo cho mình việc ẩn danh. Chúng mình không có phương tiện nào vừa nhanh chóng, vừa hiệu quả mà lại không bị kiểm duyệt như Facebook.”

  Trả lờiXóa
 3. Đảng cộng sản Việt Nam ý thức được sự đe dọa cho độc quyền truyền thông của mình, mạng Facebook thường xuyên bị chặn ở Việt Nam, mặc dầu cơ quan chức năng Việt Nam chưa bao giờ công nhận là họ chặn.


  Năm 2013 một nhân viên của công ty Viettel, một nhà cung cấp dịch vụ internet tại Việt Nam có nói với chúng tôi rằng vì mạng Facebook là phản động nên phải chận.

  Nhưng có vẻ như sự ngăn chận này không được hữu hiệu vì các phần mềm dùng để vượt tường lửa được cải tiến liên tục. Và vì Việt Nam đã để cho mạng xã hội FB này hoạt động lúc khởi đầu chứ không hoàn toàn ngăn chận như Trung quốc, với một phiên bản mạng xã hội nội địa được kiểm soát hoàn toàn bởi nhà cầm quyền, nên nhiều người nói rằng việc ngăn chận mạng xã hội ở Việt Nam là không thể được.

  Nay một hình thức khác có vẻ được sử dụng để chống lại Facebook là dùng chính chức năng của Facebook. Đó là việc sử dụng rất nhiều tài khoản cùng một lúc “báo cáo” để cho Facebook tự động khóa các trang được nhắm tới. Một nhà báo Việt Nam cung cấp cho chúng tôi một ảnh chụp Faecbook của một người có thể là dư luận viên, trên bức ảnh này người ta đọc được nội dung sau đây:

  Sau trận đánh bằng 5.000 tài khoản một lúc một lần, Fanpage chính của Việt Tân đã bị cộng đồng anh em iSocial đánh sập. Ngay hôm sau mọc lên trang Fanpage mới của Việt Tân. Và chỉ trong chiều ngày 20/6 với 5 tiếng đồng hồ ít ỏi nhưng với sức mạnh của cộng đồng và gần 200 ngàn tài khoản tấn công báo cáo liên tục, Fanpage này đã ra đảo chơi với chú… Chiến tích này của các đồng chí xứng đáng được đảng và nhà nước trao huân chương chiến sĩ thời kỳ bàn phiếm.”


  Bà Angelina Trang Huỳnh, một thành viên quản trị trang Facebook Việt Tân cho biết là tổ chức của bà đã làm việc với Facebook cùng với sự trợ giúp của các tổ chức phi chính phủ để giành lại quyền kiểm soát trang Facebook của mình.

  Một quản trị viên khác của Nhật Ký yêu nước nói với chúng tôi:

  “Những người không thích những luồng quan điểm nhiều chiều đã cố gắng làm cho trang của chúng tôi bị đánh sập. Ngay từ khi mới thành lập, những người không thích sự đa nguyên, muốn áp đặt quan điểm của chính quyền hiện tại đã kêu gọi báo cáo trang của chúng tôi.”

  Các quản trị viên của trang Nhật ký yêu nước, ý thức được điều này nên họ đã bỏ nhiều công sức để tránh cho trang của mình bị sơ suất, ví dụ như việc những người không thích trang này vào đưa ra những lời bình luận bất nhã, rồi sau đó chính họ lại báo cáo về những lời bất nhã đó. Các quản trị viên Nhật ký yêu nước cũng cho rằng có thể là trang Facebook Việt Tân không đủ người để làm việc này.

  Trả lờiXóa
 4. Facebook có khuyết điểm?
  Sự tồn tại của những dư luận viên đã được chính một giới chức Việt Nam là ông Hồ Quang Lợi công khai thừa nhận hồi đầu năm 2013. Theo ông này thì riêng trên địa bàn Hà nội đã có đến 900 người. Chính phủ Việt Nam thì chưa bao giờ thừa nhận là mình ngăn chận truyền thông Internet cả. Nhưng vào năm 2010, một viên tướng công an là ông Vũ Hải Triều có nói trên báo chí rằng ngành công an của ông đã đánh sập hơn 300 trang mạng mà ông gọi là “phản động.”

  Ở phía ngược lại, trên mạng xã hội Facebook đôi khi cũng thấy những lời kêu gọi “báo cáo” các trang Facebook của những cá nhân ủng hộ đảng cộng sản hay tranh luận. Nhưng chưa thấy có những cuộc tấn công có tổ chức như được mô tả trong bức ảnh mà chúng tôi có được.

  Khi được hỏi về khả năng trả đũa của những người khác chính kiến với đảng cộng sản Việt Nam nhằm vào các trang Facebook của các cơ quan Việt Nam cũng như các cá nhân ủng hộ đảng, bà Angelina Trang Huỳnh nói rằng:

  “Chúng ta bỏ thời gian trên Facebook là để nhắm vào việc cổ võ tự do mạng và tự do ngôn luận, đưa những thông tin trung thực đến với cư dân mạng. Chúng tôi không có chủ trương ồ ạt báo cáo những trang của họ. Đó là việc của họ, bên nào có những thông tin trung thực đi đúng với lòng dân, đúng với những gì cư dân mạng quan tâm thì sẽ được nhiều người hưởng ứng thôi.”

  Các nhà hoạt động truyền thông bằng facebook đồng ý với nhau là trong sự tự động của Facebook có một khuyết điểm khi khóa các trang bị ồ ạt báo cáo dù rằng nội dung các trang này không có gì sai phạm. Bà Angelina Trang Huỳnh nói thêm là kiểu hoạt động tự động đó chỉ thích hợp với người sử dụng phương Tây, nơi không có sự độc tài truyền thông cũng như là đội ngũ dư luận viên đông đảo như Việt Nam.

  Để kết thúc xin mượn câu chuyện của Blogger Mẹ Nấm để thấy sự sôi động và thú vị của cuộc chiến tranh trên mạng xã hội Facebook hiện nay. Khi trang Facebook của chị bị khóa thì chị đã gửi các căn cước chứng minh nhân thân của mình đến facebook thì được biết là những thông tin này đã được ai đó gửi đến trước. Theo chị thì chỉ có cơ quan an ninh Việt Nam là nắm vững chi tiết nhân thân của chị.

  Đồng thời, những nhân viên an ninh thường theo dõi chị bằng phương tiện Facebook của chính họ, đã hốt hoảng vì thấy trang Facebook của chị biết mất.

  Trả lờiXóa
 5. Bọn Viêt tân này lắm chiêu trò thật. sự thật đã phơi bày ra ngoài ánh sáng không thể phủ nhận được thế mà bọn này vân cố cãi cùn, còn xuyên tạc ,bịa đặt đủ điều. Nhưng cho dù chúng làm gì đi nữa thì cũng chẳ ai thèm tin.sự xấu xa của chúng đã bị lột sạch

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Sau trận đánh bằng 5.000 tài khoản một lúc một lần, Fanpage chính của Việt Tân đã bị cộng đồng anh em iSocial đánh sập. Ngay hôm sau mọc lên trang Fanpage mới của Việt Tân. Và chỉ trong chiều ngày 20/6 với 5 tiếng đồng hồ ít ỏi nhưng với sức mạnh của cộng đồng và gần 200 ngàn tài khoản tấn công báo cáo liên tục, Fanpage này đã ra đảo chơi với chú… Chiến tích này của các đồng chí xứng đáng được đảng và nhà nước trao huân chương chiến sĩ thời kỳ bàn phiếm.”

   Xóa
 6. Bản chất phản động của bọn Việt tân đã bị vạch trần tư ngày chúng hoạt động, dùng đủ mưu mô ,thủ để có thể xuyên tạc chông phá nhà nước nhưng cũng chẳng thể làm gì .Vì sự xấu xa của chúng đã bị người dân nhận rõ.CHúng sẽ không thể làm gì được nữa khi mà chúng bị lật tẩy.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Sau trận đánh bằng 5.000 tài khoản một lúc một lần, Fanpage chính của Việt Tân đã bị cộng đồng anh em iSocial đánh sập. Ngay hôm sau mọc lên trang Fanpage mới của Việt Tân. Và chỉ trong chiều ngày 20/6 với 5 tiếng đồng hồ ít ỏi nhưng với sức mạnh của cộng đồng và gần 200 ngàn tài khoản tấn công báo cáo liên tục, Fanpage này đã ra đảo chơi với chú… Chiến tích này của các đồng chí xứng đáng được đảng và nhà nước trao huân chương chiến sĩ thời kỳ bàn phiếm.”

   Xóa
 7. Bởi những lời lẽ ngông cuồng ,xuyên tạc của bọn Việt tân đã làm cho cộng đồng mạng bức xúc.Và chúng đã bị lật tẩy bộ mặt xấu xa ,bản chất phản động của chúng.Những chiêu bài của chúng đã không còn dùng được nữa,vì chảng có ai quan tâm những gì của chúng..bọn này sẽ sớm tan rã thôi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Sau trận đánh bằng 5.000 tài khoản một lúc một lần, Fanpage chính của Việt Tân đã bị cộng đồng anh em iSocial đánh sập. Ngay hôm sau mọc lên trang Fanpage mới của Việt Tân. Và chỉ trong chiều ngày 20/6 với 5 tiếng đồng hồ ít ỏi nhưng với sức mạnh của cộng đồng và gần 200 ngàn tài khoản tấn công báo cáo liên tục, Fanpage này đã ra đảo chơi với chú… Chiến tích này của các đồng chí xứng đáng được đảng và nhà nước trao huân chương chiến sĩ thời kỳ bàn phiếm.”

   Xóa
 8. Trang facebook của bọn Việt Tân toàn thứ rác rưởi và những kẻ tung hô Việt Tân cũng chỉ là thứ rác rưởi mà thôi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Sau trận đánh bằng 5.000 tài khoản một lúc một lần, Fanpage chính của Việt Tân đã bị cộng đồng anh em iSocial đánh sập. Ngay hôm sau mọc lên trang Fanpage mới của Việt Tân. Và chỉ trong chiều ngày 20/6 với 5 tiếng đồng hồ ít ỏi nhưng với sức mạnh của cộng đồng và gần 200 ngàn tài khoản tấn công báo cáo liên tục, Fanpage này đã ra đảo chơi với chú… Chiến tích này của các đồng chí xứng đáng được đảng và nhà nước trao huân chương chiến sĩ thời kỳ bàn phiếm.”

   Xóa
 9. Việt Tân cứ tưởng rằng mạng Internet là công cụ để chúng tuyên truyền những lời lẽ phản động của chúng nó nhưng e rằng âm mưu này không thành, rất nhiều người trong cộng đồng mạng không hưởng ứng và tẩy chay bọn chúng, không phải ai cũng dễ bị chúng mày lừa lọc đâu Việt Tân à

  Trả lờiXóa
 10. Cộng đồng mạng tẩy chay Việt Tân đơn giản là vì những lời lẽ thối tha của tổ chức này. Họ không chấp nhận trong cộng đồng mạng lại có những kẻ nói xấu về Tổ quốc về đồng bào của mình nên việc tẩy chay là đương nhiên.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Sau trận đánh bằng 5.000 tài khoản một lúc một lần, Fanpage chính của Việt Tân đã bị cộng đồng anh em iSocial đánh sập. Ngay hôm sau mọc lên trang Fanpage mới của Việt Tân. Và chỉ trong chiều ngày 20/6 với 5 tiếng đồng hồ ít ỏi nhưng với sức mạnh của cộng đồng và gần 200 ngàn tài khoản tấn công báo cáo liên tục, Fanpage này đã ra đảo chơi với chú… Chiến tích này của các đồng chí xứng đáng được đảng và nhà nước trao huân chương chiến sĩ thời kỳ bàn phiếm.”

   Xóa
 11. nhìn vào các bài viết mà việt tân rạo này đăng gần đây thì có thể thấy rằng chúng đang khai thác triệt để các báo mạng, cùng với đó là những lời xuyên tạc vu cáo, thử hỏi rằng chúng bị đánh bởi mấy trăm ngàn tải khoản và sập page thì đó rõ ràng là cộng đồng Việt Nam đã ruồng bỏ cái bọn việt tàn này, chúng lúc nào cũng la lối rằng cộng sản việt nam bóp chẹt ngôn luận nhưng chúng không hiểu ra rằng nhưng bài viết mà chúng xuyên tạc sự thật đã làm cho cộng đồng mạng căm ghét đến mức nào, từ vụ cảnh sát giao thông đánh người chúng cũng nhắm mắt nhắm mũi đăng lên thì thử hỏi rằng họi không ghét mới là lạ

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Sau trận đánh bằng 5.000 tài khoản một lúc một lần, Fanpage chính của Việt Tân đã bị cộng đồng anh em iSocial đánh sập. Ngay hôm sau mọc lên trang Fanpage mới của Việt Tân. Và chỉ trong chiều ngày 20/6 với 5 tiếng đồng hồ ít ỏi nhưng với sức mạnh của cộng đồng và gần 200 ngàn tài khoản tấn công báo cáo liên tục, Fanpage này đã ra đảo chơi với chú… Chiến tích này của các đồng chí xứng đáng được đảng và nhà nước trao huân chương chiến sĩ thời kỳ bàn phiếm.”

   Xóa
 12. việc việt tân bị đánh sập cho thấy sự ruồng bỏ của cộng đồng mạng đối với cái page phản động này, đọc những chia sẻ của bọn chúng ta chỉ thấy đám cờ vàng chia sử những bài viết của bọn chúng kể cả like thì chúng hack like việt đến hơn 1k like, thử hỏi rằng làm gì có dân VIệt Nam nào đi like cái page điên cuồng như thế, lại còn commen của bọn chúng thì chặn hết những cm phản biện bài viết của bọn chúng, cộng với chỉ để những cm của lũ tay sai của bọn chúng, thế nên chúng đang tự thu hẹp mình vào cái thế giới bảo thủ của bọn chúng

  Trả lờiXóa
 13. Đại diện của Facebook ở London nói với BBC Tiếng Việt chính sách từ trước tới nay của họ là các trang cá nhân phải dùng tên thật.

  Họ cũng nói chính sách báo lỗi hay sai phạm của Facebook là để bảo vệ cộng đồng hơn một tỷ người dùng nhưng họ cũng biết chính sách này bị lạm dụng tại một số nơi.

  Facebook nói khi một tài khoản bị tố cáo, Facebook sẽ đưa tài khoản này vào 'checkpoint', tạm dịch là 'khu cách ly'.

  Tài khoản không bị xóa mà bị ngưng hoạt động trong khi chờ chủ tài khoản cung cấp các tài liệu cần thiết để chứng minh họ không vi phạm, chẳng hạn các giấy tờ xác định rằng mình đã trên 13 tuổi như trong trường hợp của nhà báo Huy Đức.

  Họ nói hầu hết các tài khoản là đối tượng của việc báo cáo được giải quyết trong vòng ba ngày nhưng cũng có người sử dụng từ Việt Nam nói họ phải chờ đợi lâu hơn thế.

  BBC cũng đang đợi câu trả lời từ Facebook về chuyện ai đứng đằng sau các vụ báo cáo hàng loạt các tài khoản vừa qua và liệu những chủ tài khoản ở Việt Nam có thể đề nghị để Facebook chứng thực tài khoản cho họ.

  Trả lờiXóa
 14. cái bộ mặt của bọn việt tân như thế nào thì ai chẳng biết rõ cơ chứ,thế nên cho dù chúng có làm thủ đoạn nào đi chăng nữa cũng chẳng thể qua mắt được những người dân chân chính,vì vậy mà bất cứ nơi nào,bất cứ đâu khi mà nhắc tới bọn việt tân là mọi người thường khinh bỉ và cảm thấy ghét bỏ chúng,và việc chúng bị cộng đồng mạng tẩy chay là chuyện hoàn toàn bình thường thôi.

  Trả lờiXóa
 15. thật là buồn cười với cái bộ mặt của bọn việt tân.chúng đi đâu cũng bị mọi người cười chê và tẩy chay chúng,chính vì vậy mà hãy nên biết xấu hổ là gì đi việt tân ạ.những việc làm xấu xa của các ngươi chẳng bao giờ che mắt được mọi người đâu.việc làm xấu xa của các ngươi sẽ phải trả giá mà thôi.tất cà mọi người sẽ không bao giờ bị các ngươi lừa gạt đâu.

  Trả lờiXóa
 16. phải nói là bọn việt tân chúng nó có nhiều chiêu trò lắm.chúng không từ cái thủ đoạn và âm mưu nào để mà lôi kéo kích động những người dân nhẹ dạ cả tin đi làm những chuyện sai trái để phục vụ cái âm mưu chống phá Đảng và nhà nước của chúng,nhưng rồi những việc làm của chúng cũng đã bị mọi người phát hiện và bộ mặt của chúng đã bị vạch trần,giờ thì đi đâu chúng cũng sẽ bị ném đá và tẩy chay thôi.

  Trả lờiXóa