Thứ Bảy, 5 tháng 7, 2014

Vì sao các nhà "dân chủ" vẫn tồn tại và phát triển?

     Các bạn có nghe tới hai từ dân chủ bao giờ chưa ??? và tự hỏi dân chủ là gì ??? các bạn có thể đánh hai từ dân chủ vào google và có thể tìm, mình xin tóm tắt lại hai từ dân chủ có nghĩa là một hình thức tổ chức thiết chế chính trị của xã hội, trong đó thừa nhận nhân dân là nguồn gốc của quyền lực, thông qua một hệ thống bầu cử tự do đây là ý hiểu chung của mọi người nhưng gần đây có một số cá nhân lợi dụng từ dân chủ để lên tiếng trong mỗi cuộc kêu gọi nhân dân biểu tình chống lại những hành động ngang ngược của TQ xâm phạm đến lãnh thổ của Việt Nam. Nhưng các bạn có hiểu mục đích của những người tự coi mình là nhà dân chủ này không ??? thực ra mỗi con người được sinh ra và lớn lên đều mong được hạnh phúc hòa bình và có một công vệc ổn định nhằm có cuộc sống ổn thỏa chấp hành mọi đường lối chủ trương của Đảng pháp luật của nhà nước và có tiền ổn định cuộc sống, các bạn có tự hỏi những nhà dân chủ làm nghề gì ??? kiếm sống như thế nào???trong khi đó những nhà dân chủ luôn xuất hiện tại những trang web để kêu gọi người dân biểu tình. Phải chăng đó là nghề nghiệp chính của các nhà dân chủ ??? và nếu đó là nghề nghiệp chính của họ vậy ai sẽ đứng ra để trả thù lao cho họ. Thiết nghĩ sẽ không có ai dại gì mà bán thời gian của mình để lang thang trên các trang mạng để kích động nhân dân ta biểu thình chống TQ khi họ không có quyền lợi gì ở đó ??? thử hỏi các tổ chức phản động sẽ trả tiền cho các nhà dân chủ này sao ?? điều này không khả thi vì những tổ chức này muốn có kinh phí hoạt động cũng phải móc nối với các tổ chức ngoài nước chống phá Đảng, nhà nước ta mới có kinh phí hoạt động. Hay nhân dân ta trả tiền cho những nhà dân chủ này để đại diện cho họ hay sao ?? điều này cũng không khả thi, tại vì người dân ta đủ trình độ nhận thức để tự mình làm việc đó! Vậy tại sao những nhà dân chủ vẫn tồn tại và hoạt động được ??? một câu trả lời có thể khả thi nhất là những nhà dân chủ được nhận những khoản thù lao của mình do các tổ chức nước ngoài rót tiền về và họ thực hiện theo những hành động, những chỉ đạo chủ quan của tổ chức đó theo tôi những nhà dân chủ là những nô lệ của đồng tiền.


     Nhưng họ không ngờ những hành động đó của mình lại bán đứng nhân dân tổ quốc ta chỉ vì những lợi ích cá nhân của mình. Tôi viết bài này mong rằng những nhà dân chủ biết đặt lợi ích quốc gia của mình lên trên lợi ích cá nhân mình thực sự vì nhân dân vì tổ quốc mình hãy yêu nước theo đúng cách của những người yêu nước chân chính.

                                                                                            Rùa iuComments
15 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

15 nhận xét:

 1. theo tôi thì những người này tồn tại và phát triển cũng chỉ vì những người cung cấp "thực" cho chúng và muốn chúng hoạt động hơn, cũng một phần do ý thưc của những người này , họ luôn cho rằng những gì họ làm là đáng tôn trọng, những gì họ làm là đáng tôn vinh và dẫn đến sự bất mãn khi không được chú ý đến, xã hội đâu phải chỉ có mỗi họ đâu

  Trả lờiXóa
 2. theo tôi thì những người đang ở nước ngoài nên có những hiểu biết nhất định, đừng để những người này lừa bịp làm gì, vì những trò này xưa nay rất nhiều người làm rồi, hãy về nước nhìn chứ đừng nghe chúng nói, nghề của chúng nó là như thế cho nên hãy cận thận, miễng lưới thế gian giờ nguy hiểm lắm

  Trả lờiXóa
 3. tôi thấy nó khong phải là tồn tại và phát triển đâu, chúng nó chỉ đang trút những hơi thở của nó mà thôi, cũng đến lúc nên cho những con người cơ hội này nghĩ hưu được rồi, già rôi còn đi kiếm tiến như thế thì bao giờ mới có thể được nghĩ nghơi tận hưởng tuổi già chứ, con cái họ không nuôi nôi họ sao

  Trả lờiXóa
 4. Tàu cá Việt Nam 'bị Trung Quốc bắt giữ'
  Một tàu cá của tỉnh Quảng Ngãi bị 'nhiều tàu Trung Quốc' bao vây và bắt giữ hôm 3/7 khi đang đánh bắt ở tọa độ được cho là gần quần đảo Hoàng Sa, theo giới chức địa phương.

  Trong khi đó, Bộ Ngoại giao Trung Quốc nói những ngư dân này đã “phạm pháp”.

  Trả lời BBC ngày 4/7, ông Phạm Minh Hải, cán bộ chuyên trách về nông lâm ngư tại xã Phổ Thạnh, huyện Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi cho biết ngày 28/6, hai tàu cá do ông Võ Đạt làm chủ đã rời bến ở Thọ Quang, Đà Nẵng để hành nghề kéo lưới đôi.

  Đến 8 giờ sáng ngày 3/7, một trong hai tàu báo qua máy Icom về cho gia đình ông Đạt rằng đang bị "nhiều tàu của Trung Quốc vây đuổi", ông Hải nói.

  "Hiện vẫn chưa biết đó là tàu cá, tàu hải quân hay tàu kiểm ngư".

  Báo Đất Việt trong tin ngày 4/7 dẫn lời ông Lê Thanh Tân, Trưởng phòng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn huyện Đức Phổ, xác nhận tàu cá mang số hiệu QNg 94912 TS đã bị "Trung Quốc kéo về phía biển của họ và hiện vẫn chưa liên lạc được".

  "Trên tàu QNg 94912 TS có 6 người, do ông Võ Tấn Tèo làm thuyền trưởng", ông Tân nói.

  Tọa độ nơi tàu QNg 94912 TS bị vây bắt vẫn chưa được làm rõ.

  Nhiều báo trong nước cho biết tàu này bị tấn công khi đang đánh bắt gần quần đảo Hoàng Sa.

  Tuy nhiên, ông Hà Lê, Phó Cục trưởng Tổng Cục Kiểm ngư, được báo Đất Việt dẫn lời cho biết thông tin này là do "ngư dân báo cáo với chính quyền địa phương".

  "Bên Cục Kiểm ngư đang xác minh lại vụ việc", ông nói.

  Vụ việc xảy ra giữa lúc căng thẳng trên Biển Đông vẫn tiếp diễn, sau khi Trung Quốc đưa giàn khoan Hải Dương 981 vào vùng biển mà Việt Nam tuyên bố chủ quyền.

  Các vụ đụng độ liên tục của tàu hai nước trong thời gian qua đã khiến giới quan sát lo ngại sẽ gây nên thiệt hại về nhân mạng, khiến căng thẳng leo thang thành xung đột.

  Hồi cuối tháng Sáu, Cục kiểm ngư Việt Nam thông báo đã có 27 tàu kiểm ngư của Việt Nam bị Trung Quốc đâm hỏng, khiến 15 kiểm ngư viên bị thương.

  Hôm 26/5, phía Việt Nam cáo buộc tàu kiểm ngư Trung Quốc đã cố ý đâm chìm một tàu cá của ngư dân Đà Nẵng.

  Trả lờiXóa
 5. Phản ứng Trung Quốc

  Bộ Ngoại giao Trung Quốc nói những ngư dân này đã “phạm pháp”, khi khai thác cách lãnh hải Trung Quốc bảy hải l‎ý phía nam thành phố Tam Á trên đảo Hải Nam.

  “Các cơ quan chức năng có liên quan đang điều tra,” phát ngôn nhân bộ Ngoại giao Hồng Lỗi nói. “Trung Quốc một lần nữa yêu cầu Việt Nam thực hiện các biện pháp cần thiết, tăng cường kỷ luật và giáo dục ngư dân để ngăn ngừa các vụ việc tương tự diễn ra.”

  Bắc Kinh đã bắt một số ngư dân Việt Nam trước đây. Tuy vậy đây là vụ đầu tiên kể từ khi nước này đưa giàn khoan vào khu vực biển tranh chấp gần quần đảo Hoàng Sa vào tháng Năm.

  Ông Phạm Minh Hải cho biết đây không phải là lần đầu tiên tàu cá của xã Phổ Thạnh bị phía Trung Quốc bắt giữ.

  "Năm kia họ bắt ba tàu, họ trả lao động về nhưng tàu thì vẫn bị tịch thu", ông nói.

  "Thiệt hại mỗi tàu là từ 1 tỷ - 1,4 tỷ đồng".

  "Các chủ tàu sau đó được quỹ Tấm lưới Nghĩa tình của Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam hỗ trợ 200 triệu đồng. Hai trong ba tàu đã tiếp tục ra khơi bám biển".

  Ông Hải cho biết chính quyền địa phương "vẫn khuyến khích ngư dân ra khơi bám biển bảo vệ chủ quyền".

  "Tuy nhiên, chúng tôi cũng phối hợp với Cảnh sát biển Vùng 2 để tuyên truyền về pháp luật biển và tọa độ khai thác cho ngư dân".

  Ông cũng cho biết gần đây, Chi cục khai thác thủy sản của tỉnh Quảng Ngãi đã có công văn gửi xuống huyện Đức Phổ để thu thập danh sách những ngư dân có nguyện vọng được hỗ trợ để đóng vỏ sắt cho tàu.

  "Xã Phổ thạnh đã có hơn một chục người đăng ký nhưng chưa có phản hồi từ tỉnh", ông nói.

  Hồi tháng Sáu, Quốc hội Việt Nam đã thông qua khoản ngân sách 16.000 tỷ đồng để hỗ trợ cho ngư dân đóng tàu đánh bắt xa bờ và nâng cấp cho lực lượng Cảnh sát biển, Kiểm ngư.

  Trong phiên họp thường trực chính phủ chiều 3/7, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng được báo trong nước dẫn lời cho biết sẽ trích 4.500 tỷ đồng trong khoản này để hỗ trợ ngư dân đóng tàu đánh bắt xa bờ và dùng 11.500 tỷ đồng còn lại để đóng mới 32 tàu cảnh sát biển và kiểm ngư.

  Trả lờiXóa
 6. Chỉ vì lợi ích cá nhân mà các nhà dân chủ này làm đủ mọi cách đi ngược với tổ quốc, với cả dân tộc của chính mình. Bọn dân chủ ,này đã tồn tại bởi sự rót tiền vào từ bên ngoài.bởi sự tham lam của chính các nhà dân chủ. Hãy nhận thức đúng đắn.

  Trả lờiXóa
 7. Các nhà dân chủ này đã bị siềng xích bởi đồng tiền. Từ các trục lợi cá nhân này ,bọn chúng đã tồn tại đến bây giờ và cũng đang phát triển .Vì lý gì mà như thế,thiếu nhận thức hay đã không thể rút ra.Mong rằng những người này sẽ sớm nhận ra sự sai trái của mình, sống có ích ,yêu tổ quốc.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thiết nghĩ sẽ không có ai dại gì mà bán thời gian của mình để lang thang trên các trang mạng để kích động nhân dân ta biểu thình chống TQ khi họ không có quyền lợi gì ở đó Các nhà rận chủ không biết rằng những việc làm của họ đang và sẽ ảnh hưởng rất lớn đến hình ảnh , đến nhân dân,lợi ích quốc gia ,cả dân tộc. chúng nó đang làm đó là phá hoại nhà nước mình mà chưa có khả năng làm được gì cho đất nước

   Xóa
 8. Các nhà rận chủ không biết rằng những việc làm của hộ đang và sẽ ảnh hưởng rất lớn đến hình ảnh , đến nhân dân,lợi ích quốc gia ,cả dân tộc. Đồng tiền đã kìm hãm và che mắt họ. tôi mong rằng họ sẽ sớm tỉnh ngộ.làm những việc có ích cho xã hội ,đất nước.

  Trả lờiXóa
 9. TBT Nguyễn Phú Trọng cũng lưu ý cử tri cần phân biệt rõ nhân dân Trung Quốc và lãnh đạo Trung Quốc...”. Nghĩa là ông Trọng khẳng định Nhân dân TQ khác với Đảng cộng sản TQ”, ĐCSTQ khác biệt và đối lập với nhân dân TQ. Vậy thì, vì sao ông còn đồng ý cử 300 cán bộ Đảng sang Quảng Châu để học tập bồi dưỡng công tác Đảng.

  Quả là khó hiểu.

  Trả lờiXóa
 10. Các nhà rận chủ vẫn tồn tại dù chúng gặp rất nhiều khó khăn cản trở, nguy hiểm, nhưng chúng đều bất chấp tất cả mà hoạt động, hoạt động vì lợi ích của bản thân mình, đó là vì đồng tiền, đồng tiền đã chi phối họ, và họ chấp nhận bán đi quê hương khi đã thực hiện những hành vi chống phá chính quyền theo đúng kế hoạch của bọn chu cấp tiền của cho rận chủ.

  Trả lờiXóa
 11. Bọn rận chủ trải qua rất nhiều thất bại, nhưng do chưa giải quyết triệt để được, nên tình trạng các nhà rận chủ tiếp tục hoạt động vẫn còn xảy ra, mặt khác, các nhà rận chủ vẫn tiếp tục nhận được những sự viện trợ khổng lồ cả về vật chất lẫn tinh thần, nên chúng rất nhiệt tình hoạt động. Thật đáng khinh bỉ cho những kẻ bán nước

  Trả lờiXóa
 12. Các nhà rận chủ vẫn luôn tồn tại và hoạt động được là do chúng vẫn còn được cung cấp " nguồn dinh dưỡng " từ kinh phí của bọn thế lực thù địch mà. Bọn chúng thường xuyên nhận viện trợ cả về vật chất và tinh thần, nên bọn chúng hoạt động quyết liệt như thế cũng không có gì là lạ. Nhưng một kết cục thất bại chung giành cho chúng luôn ở phía trước

  Trả lờiXóa
 13. Trên thực tế rất ít những người được gọi là dân chủ lại đi bảo vệ cho dân chủ đích thực và đem đến đất nước ta thứ gọi là dân chủ của họ ! Đất nước là một đất nước dân chủ nhân quyền điều đó được cả thế giới công nhận ! Những gì dận chủ hiện nay làm là phá hoại là xuyên tạc là làm cho người dân lầm tưởng về xã hội bằng những luận điều đầy tính xuyên tạc ! đó mới là việc mà dân chủ làm !

  Trả lờiXóa
 14. những người này tồn tại và phát triển cũng chỉ vì những người cung cấp "thực" cho chúng và muốn chúng hoạt động hơn, cũng một phần do ý thưc của những người này , họ luôn cho rằng những gì họ làm là đáng tôn trọng,Trên thực tế rất ít những người được gọi là dân chủ lại đi bảo vệ cho dân chủ đích thực và đem đến đất nước ta thứ gọi là dân chủ của họ

  Trả lờiXóa