Thứ Tư, 23 tháng 7, 2014

Tháng lương đầu tiên

     Khi được sinh ra và lớn lên mỗi con người chúng ta ai cũng muốn được đi học, được đi làm được thành người có ích cho xã hội, cho đất nước. Tôi sinh ra trên mảnh đất nghèo ở ngoại ô thành phố nên cuộc sống của tôi không được đầy đủ, không được hào nhoáng như các bạn cùng trang lứa sống trong thành phố, nhưng không vì thế tôi tự ti vào bản thân. Tôi luôn lỗ lực học tập, phấn đấu cố gắng khắc phục mọi khó khăn trong cuộc sống và dần dần tôi lớn lên, học hết đại học tôi đi làm tại một cơ quan nhà nước nên lương tháng rất ít ỏi, nhà tôi nghèo không có điều kiện nữa nên tôi rất trân trọng những đồng lương ít ỏi này.


     Tôi còn nhớ lần đầu tiên cầm đồng tiền trên tay do chính mình làm ra, niềm hạnh phúc trong tôi khó diễn tả bằng lời. Tôi đã có thể tự mình làm ra tiền bằng chính đôi tay của tôi, tôi nghĩ mình có thể mua sắm theo những sở thích nhỏ nhặt của mình nhưng kết quả hoàn toàn ngược lại. Tôi quý đồng tiền mồ hôi công sức do mình tạo ra, mua bất cứ thứ gì tôi luôn suy nghĩ thật kỹ. Tôi còn nhớ tháng lương đầu tiên tôi không mua gì cho mình cả, tôi trích một phần trong số đó để mua cho ba chiếc áo sơ mi và dành cho mẹ một đôi dép, số còn lại tôi tích cóp cho những dự định lâu dài về sau… tuy những món quà của tôi dành cho bố mẹ nó không lớn nhưng tôi đoán chắc chắn rằng họ sẽ rất vui và hạnh phúc. Niềm hạnh phúc ấy chan hòa vào trong niềm hạnh phúc của tôi. Đã có bao giờ bạn đặt ra câu hỏi: cầm trên tay những đồng tiền đầu tiên do mình làm ra, mình có cảm nghĩ gì. Bạn sẽ dự định làm gì ? Bạn hãy tìm cho mình một công việc bán thời gian phù hợp. Vừa kiếm được tiền, vừa có những bài học va chạm từ cuộc sống, lại có thể thực hiện tốt vấn đề tài chính trong chi tiêu hàng ngày. Chắc chắn bạn sẽ có những trải nghiệm thật thú vị và đầy bất ngờ. Để có cảm nhận được niềm hạnh phúc khi cầm những đồng tiền đầu tiên do mình làm ra, sao bạn không thử?
     Nhưng trong cuộc sống ồn ào, nhộn nhịp ngày nay có những kẻ cơ hội lợi dụng chính trị, nhân dân ta, bán rẻ danh dự cho những kẻ chống phá nhà nước ta chống phá cách mạng để vụ lợi kiếm những đồng tiền bẩn thỉu trên xương máu của nhân dân liệu điều đó có đáng để lên án ??? tôi viết bài viết này mong rằng những người như vậy nên suy nghĩ lại bản mình, suy nghĩ lại nhân cách của mình xem có xứng đáng mang quốc tịch Việt Nam, nguồn gốc con rồng cháu tiên hay không. Để cách mạng thành công, đất nước ta được phát triển như ngày hôm nay không biết bao nhiêu xương máu của ông cha ta đã đổ xuống, vậy mà những kẻ chỉ vì lợi ích cá nhân mà lại ra sức trà đạp nên xương máu của ông cha ta để đạt được những đồng tiền bẩn thỉu đó, liệu những đồng tiền đó có đáng để các bạn bán rẻ lương tâm của mình không. Đối với tôi những đồng tiền mà tôi kiếm được đó là công sức lao động những thành quả xứng đánh mà tôi có thể nhận, không hổ thẹn với lương tâm mình, tuy nhiên có một số người không cống hiến gì mà chỉ muốn ngồi ngồi trên bàn phím nói xấu Đảng, nói xấu nhà nước, đi ngược lại lợi ích dân tộc, lợi ích nhân dân, phá hoại thành quả cách mạng mà cha ông ta phải đánh đổi biết bao xương máu của mình. Vậy tự hỏi những đồng tiền ngồi không đó mà có thì từ đâu mà ra ? một tổ chức phản động nào đó cung cấp tiền cho họ ?? theo mình nghĩ có lẽ là không, vì tổ chức phản động cần nhiều kinh phí để chống phá cụ thể chứ không phải chống phá trên bàn phím. Hay đó là so những tổ chức nước ngoài mà đứng đằng sau nói có phải MỸ ? lý do này mình nghĩ là khả thi hơn. Vì ngày nay công nghệ thông tin đang phát triển và những người tham gia mạng xã hội thường là giới trẻ, nhận thức được điều đó nên chúng có thể mất một ít tiền để thuê những kẻ muốn ăn sung mặc sướng mà không tốn công sức điều này theo mình là khả thi nhất. Nhưng âm mưu của chúng là gì các bạn có nhận thức được không?lời cuối mình muốn nói đừng vì những đồng tiền trước mắt, lợi ích cá nhân mà bán rẻ dân tộc, bán rẻ nhân dân, nói xấu Đảng, nhà nước, đi ngược lại lợi ích dân tộc.

                                                                                           Rùa iuComments
41 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

41 nhận xét:

 1. Cầm đồng tiền do chính mình làm ra đúng là rất tuyệt vời.thế nhưng, đó phải là những đồng tiền hợp pháp, những đồng tiền kiếm được bằng chính công sức của mình, chứ không phải là những đồng tiền lợi dụng người khác để kiếm chác. Những đồng tiền theo đúng nghĩa của nó luôn có ý nghĩa lớn lao.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. liệu có bao nhiêu con người nghĩ ra được những vấn đề như vậy! họ chỉ mải miết cuốn theo sức mạnh của đồng tiền ném đi lương tâm, suy nghĩ trong sáng của mình! ai cũng nói đồng tiền rất là quý trọng nhưng hơn hết đồng tiền sẽ là công cụ, sự cuốn hút cho những con người lợi dụng sử dụng sức mạnh của nó!

   Xóa
  2. Để cách mạng thành công, đất nước ta được phát triển như ngày hôm nay không biết bao nhiêu xương máu của ông cha ta đã đổ xuống, vậy mà những kẻ chỉ vì lợi ích cá nhân mà lại ra sức trà đạp nên xương máu của ông cha ta để đạt được những đồng tiền bẩn thỉu đó,

   Xóa
 2. Nhận tháng lương đầu tiên đúng là rất đáng nhớ. Dù nó chẳng là bao nhưng nó lại là thành quả lao động đầu tiên trong cuộc đời mình. Cầm chính đồng tiền mà do chính mình phải lao động vất vả để kiếm ra nó mới đáng quý làm sao.

  Trả lờiXóa
 3. Tàu Trung Quốc lại đâm tàu đánh cá Việt Nam
  QUẢNG NGÃI 22-7 (NV) - Ông Võ Thành Nhân, ngụ tại đảo Lý Sơn, Quảng Ngãi, thuyền trưởng tàu đánh cá mang số hiệu QNg 96077 vừa lên tiếng tố cáo tàu cảnh sát biển của Trung Quốc đâm vào tàu của ông.

  Theo báo Người Lao Động, tàu QNg 96077 có 12 ngư dân, rời đảo Lý Sơn đến đánh cá tại quần đảo Hoàng Sa hôm 30 Tháng Sáu và mới quay vào bờ hôm 22 Tháng Bảy. Khi về đến bờ, ông Nhân mới báo cáo với lực lượng biên phòng sự kiện tàu QNg 96077 bị một nhóm tàu cảnh sát biển của Trung Quốc bao vây, sau đó bị hai tàu mang số hiệu 807 và 1312 đâm vào hông và vào mũi tàu hôm 6 Tháng Bảy.

  Ông Nhân cho biết vụ các tàu cảnh sát biển của Trung Quốc bao vây và đâm vào tàu QNg 96077 xảy ra ở vĩ độ bắc 16.25 và kinh độ đông 112.42 cách đảo Linh Côn thuộc quần đảo Hoàng Sa khoảng 5 hải lý về phía Nam. Sau khi đâm vào tàu QNg 96077 khiến con tàu này hư hỏng nặng, nhóm tàu cảnh sát biển của Trung Quốc rời khỏi hiện trường.

  Bởi chi phí cho một chuyến hải hành quá lớn, nếu quay về ngay sẽ lỗ nặng, ông Nhân và các thủy thủ quyết định dùng ván bít các lỗ thủng, tiếp tục ở lại đánh bắt cá. Một viên đại úy làm việc tại Đồn Biên phòng An Hải xác nhận, mũi và hông phải tàu QNg 96077 bị hư hỏng nặng, cho thấy con tàu này bị đâm rất mạnh nhưng không có ngư dân nào bị thương.

  Tuy Trung Quốc đã phóng thích 13 ngư dân bị lực lượng cảnh sát biển Trung Quốc bắt giữ hồi hạ tuần tháng 6 và thượng tuần tháng 7, đồng thời đã rút giàn khoan 981 ra khỏi quần đảo Trường Sa nhưng biển Đông vẫn chưa an ổn và chắc chắn sẽ là một trong những đề tài chính của Hội nghị Ngoại trưởng ASEAN lần thứ 47. Theo dự kiến, hội nghị này sẽ diễn ra trong ba ngày từ mùng 8 đến mùng 10 tháng 8 ở Miến Điện.

  Dựa trên các nguồn thu thập được từ những viên chức ngoại giao thuộc khối ASEAN, hãng tin Kyodo của Nhật cho biết, ASEAN sẽ ra một tuyên bố chung, bày tỏ lo ngại về những diễn biến gần đây ở biển Đông và tái khẳng định tầm quan trọng của hợp tác khu vực trong việc duy trì hòa bình, ổn định và an ninh hàng hải.

  Đồng thời kêu gọi các bên có liên quan giải quyết tranh chấp bằng biện pháp hòa bình thông qua tham vấn và đối thoại thân thiện theo các điều lệ của luật pháp quốc tế. Tuy nhiên cũng theo hãng Kyodo, tuyên bố chung của các Ngoại trưởng ASEAN sẽ không đề cập đến những quốc gia có liên quan đến tranh chấp chủ quyền trên biển Đông.

  Liên quan đến những diễn biến vừa qua trên biển Đông, Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) nhận định, sự gia tăng căng thẳng trong tranh chấp chủ quyền trên biển Đông và các cuộc xung đột sắc tộc sẽ đe dọa sự đoàn kết trong khối ASEAN và có thể phá hoại những nỗ lực tăng cường sự hợp tác giữa các quốc gia ASEAN.

  ASEAN từng dự định thành lập một cộng đồng kinh tế vào năm 2015 nhằm thúc đẩy dòng chảy hàng hóa, dịch vụ, đầu tư và lao động lành nghề giữa mười quốc gia thành viên, song ADB nhận định có nhiều khả năng ASEAN sẽ không thể hoàn thành mục tiêu này đúng thời hạn. (G.Đ.)

  Trả lờiXóa
 4. Tui kết 2 đoạn đầu của bài viết. Đoạn thứ 3 thì chẳng ăn nhập vào đâu cả. Sao các tác giả của ta cứ chửi đổng bọn rận chủ của chúng ta chứ. Có rận chủ la lối thì các đảng viên của ta mới không dám ăn hối lộ lộ liễu chứ nhỉ? Tui thấy ông anh này cũng là một đảng viên ăn hối lộ đây! Làm sai thì nhận, chứ tại sao lại đổ lỗi bọn rận chủ ăn tiền Đô để dày xéo Việt Nam. Mà rận chủ có nhận tiền Mỹ thì đã sao? Ít ra chúng không vắt tiền từ mồ hôi xương máu của người dân Việt Nam. Người đảng viên chân chín cuối cùng chết rồi. Chúng ta tha hồ đục khoét. Ống nước vỡ 8 lần mà vẫn cứ làm là làm sao? Đường bạc tỉ vẫn lún mà cứ tu bổ thì ra làm sao? Tiền của ai chi? Nhật à? Nga à? TQ à? Tiền lương chi cho các chú là tiền của bá chúng đó. Ăn vừa vừa kẻo mắc nghẹn mà chết tức tưởi.

  Trả lờiXóa
 5. Thường thì những cái thuộc về 3 chữ lần đầu tiên cũng cho ta cũng cảm xúc thật khó tả và thường sẽ ghi một dấu ấn khó phai trong cuộc đời mỗi người. Lần đầu tiên cầm trên tay tháng lương đầu tiên: đó là kỳ nghỉ hè sinh viên năm nhất, tôi ở lại trường đi làm thêm trong một nhà hàng, dù chỉ là mới thử việc nhưng tôi còn được tiền thưởng thêm cho 1 tháng chăm chỉ, mặc dù vẫn có lúc bị ăn mắng do tôi làm chậm, order sai món! Nhận trên tay số tiền 1tr, tôi xúc động đến rơi nước mắt khiến mấy anh chị phục vụ tưởng tôi bị gì! Đến lúc đó, tôi mới thực sự cảm nhận được giá trị đồng tiền do công sức mình làm ra là như thế nào.

  Trả lờiXóa
 6. Cảm giác lâng lâng khi cầm trong tay phong bì của tháng lương đầu tiên. Cảm giác thật tuyệt khi thấy mình lần đầu tiên gọi ai đó là đồng nghiệp, được đi làm và trải nghiệm cuộc sống thực sự. Cảm giác thật tuyệt khi thấy mình cũng thật to tát như ai.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Dù nó chẳng là bao nhưng nó lại là thành quả lao động đầu tiên trong cuộc đời mình ôi ở lại trường đi làm thêm trong một nhà hàng, dù chỉ là mới thử việc nhưng tôi còn được tiền thưởng thêm cho 1 tháng chăm chỉ, mặc dù vẫn có lúc bị ăn mắng do tôi làm chậm, order sai món! Nhận trên tay số tiền 1tr, tôi xúc động đến rơi nước mắt khiến mấy anh chị phục vụ tưởng tôi bị gì!

   Xóa
 7. Đồng lương đầu tiên do chính mồ hôi và công sức mình bỏ ra mới kiếm được sẽ làm cho bản thân hãnh diện và sung sướng. Nhưng những bài học và giá trị sống mà mình nhận được từ sự cố gắng mới là điều quan trọng và nó giá trị hơn giá trị đồng tiền mà mình nhận được.

  Trả lờiXóa
 8. Tháng lương đầu tiên, sẽ mua cho mẹ một chiếc áo ấm. Trời sắp lập Đông, chắc mẹ nơi phương xa, lạnh lòng lắm đúng không mẹ?. Tháng lương đầu tiên, sẽ mua cho cha một đôi giày mới. Vì lo toan cho gia đình, cha vất vả ngược xuôi, nên chiếc giày đã cũ và mòn đế rồi đúng không cha?. Tháng lương đầu tiên, sẽ mua cho chị gái một chiếc cặp tóc, chải chuốt dùm chị những rối bời của cuộc sống, cặp lại dùm chị những đau đớn, dằn vặt xuống nầm mồ dĩ vãng. Tháng lương đầu tiên - Ta có thể mua được rất nhiều thứ, nhưng lại không thể mua hết chân tình trong cuộc sống này, không thể mua hết nỗi đau của những người kém may mắn xung quanh ta.

  Trả lờiXóa
 9. Tháng lương đầu tiên, Ta có thể làm được rất nhiều việc, nhưng lại không mang được hạnh phúc quay trở về khi vô tâm đánh mất, không thể làm chậm đi vòng quay của thời gian đang hối hả, xoay vần. Tháng lương đầu tiên, Ta có thể lên biết bao nhiêu kế hoạch và dự định, nhưng vẫn không thể làm tốt một việc tưởng chừng như trong tầm tay, thực hiện thật nhiều, thật nhiều những chuyên đi khơi mạch nguồn nhân á. Vì thế, những gì không mua được bằng tiền, ta sẽ làm giàu thêm từ vốn ban đầu là tình cảm thật xuất phát từ chính con tim. Và những gì không định lượng được bằng vật chất, ta sẽ đánh đổi bằng cả tấm chân tình.

  Trả lờiXóa
 10. cái mà những thằng dận chủ hướng đến đó là quyền lợi vật chất và chính trị mà chúng nó sẽ được phân chia nếu lật đổ được Đảng Cộng Sản, chúng được hỗ trợ tất cả những trang thiết bị cho đến tiền tại để mua chuộc người theo tổ chức của chúng nó, chúng nhắm đến những người là người dân nghèo những thanh niên ăn chơi lêu lổng, chỉ tiêu của chúng là nếu không mua được bằng tiền thì sẽ mua được rất nhiều tiền đó là tiêu chí mà những thằng dận hướng đển để chống phá chính quyền nước ta

  Trả lờiXóa
 11. đơn giản là thế này những thằng dận chủ bản chất của chúng nó đã bị tiêm những tinh thần chống cộng cực đoan, bọn chúng được Việt tân và bọn hải ngoại thuê để làm tay sai cho cuộc chiến bất bạo động diễn biến hòa bình mà chúng nó dựng lên nhằm mục đích theo với chiến lược phá hoại của Mỹ đã nhắm đến các nước đông âu cũng như các nước ả rập, mục đích của những thằng dận là muốn người dân xuống đường gây mất an ninh trật tự lật đổ chính quyền nhân dân. đó là lí do tại sao mà chiến lược hòa bình lại là chiến lược không tốn công tốn sức mà vẫn đạt hiệu quả rất cao là lật đổ chính trị

  Trả lờiXóa
 12. Bạn sẽ làm gì khi tiểu sử bị xuyên tạc?

  Sau khi cuốn sách chữ Hán viết về cuộc đời của Chủ tịch Hồ Chí Minh có tên: “Hồ Chí Minh sinh bình khảo” của tác giả Hồ Tuấn Hùng được xuất bản và phát hành rộng rãi tại Đài Loan, vẫn không thấy một động tĩnh gì từ phía Việt Nam trước sự bóp méo và xuyên tạc tiểu sử của người được xem là khai sinh đảng cộng sản Việt Nam.

  Mục đích bẻ cong tiều sử HCM ?

  Cuốn sách có tên “Hồ Chí Minh sinh bình khảo” tuy được giới thiệu là tài liệu lịch sử nhưng nhiều người đã chỉ ra nó được xuất bản với mục đích duy nhất là bẻ cong tiều sử của Chủ tịch Hồ Chí Minh từ một người Việt Nam biến thành Hồ Tập Chương, một nhân vật điệp viên của tình báo Hoa Nam đội lốt Hồ Chủ tịch xuất hiện từ sau năm 1934 cho tới khi mất năm 1969. Trong suốt quảng thời gian dài đó cả nước không hề biết và ngay cả báo chí cũng như các cơ quan tình báo quốc tế cũng không hay. Câu hỏi đặt ra giá trị khả tín của cuốn sách này ra sao và tại sao chính phủ Việt Nam im lặng trong suốt hơn sáu năm kể từ khi quyển sách được xuất bản vào năm 2008 và được Bắc Kinh cổ vũ trở lại hồi gần đây.

  Hồ Tập Chương được miêu tả trong sách là người Hẹ ở Đài Loan, có gương mặt hao hao với Hồ Chí Minh, nói tiếng Việt trôi chảy như người Việt và tất cả những ai tiếp xúc với nhân vật này đều không thể nghĩ rằng y đang đóng giả vai lãnh tụ Hồ Chí Minh, người được cả miền Bắc biết tới như trong gia đình qua vai trò “Cha già dân tộc”.

  Cục tình báo Hoa Nam ngay sau khi quyền sách ấn hành đã nhận công vào mình như một chiến tích có một không hai của ngành tình báo thế giới.

  Tuy nhiên các nhà nghiên cứu nhanh chóng phát hiện ra nhiều lỗ hổng trong cái gọi là nghiên cứu của tác giả cũng như công lao của tình báo Hoa Nam. Thứ nhất, cuốn sách đưa ra dữ kiện sau khi Hồ Chí Minh thật chết vào năm 1932 lúc đó đã 42 tuổi Hồ Tập Chương được thay thế vào khi tuổi mới 32. Tuổi tác chênh nhau 10 năm không thể qua mặt 11 triệu người dân miền bắc cũng như cả Bộ Chính Trị Việt Nam trong đó quá nhiều người sống chung với ông từ những ngày đầu kháng chiến.

  Hai nữa theo nhà văn Vũ Thư Hiên, người có cha là ông Vũ Đình Huỳnh từng nhiều năm là thư ký riêng của Hồ Chí Minh cho rằng, về khả năng ngôn ngữ, một người Hẹ sống tại Đài Loan như Hồ Tập Chương không thể nào học và thông thạo tiếng Việt để có thể nhập vai Hồ chủ tịch mà không ai phát hiện được. Nhà văn từng gặp Hồ Chí Minh trong buổi mừng thọ 60 tuổi tại thác Dẫng khi đã 17 tuổi. Vũ thư Hiên cho biết lúc ấy chủ tịch Hồ Chí Minh là một ông già 60 chứ không phải có khuôn mặt 49 tuổi như Hồ Tuấn Hùng diễn tả qua nhân vật Hồ Tập Chương.

  Cuốn sách được gọi là nghiên cứu đó hoàn toàn có khả năng là một âm mưu của người viết lẫn những người giấu mặt phía sau, tuy nhiên vấn đề đặt ra không phải truy tìm nguyên nhân mà là thái độ của những người có trách nhiệm đối với uy tín của một lãnh tụ.

  Trả lờiXóa
 13. Bí ẩn sau nhân thân Chủ tịch HCM?
  Sáu năm là một thời gian quá dài, chưa có một bài viết nào từ báo chí hay của các cơ quan tuyên giáo đặt vấn đề này ra trước công luận. Hai giả thiết được đưa ra trước sự im lặng này: Thứ nhất, đó là âm mưu xuyên tạc tiểu sử lãnh tụ vì vậy không đáng đặt ra việc nên hay không nên làm rõ. Thứ hai, còn quá nhiều bí ẩn phía sau nhân thân Chủ tịch Hồ Chí Minh nếu làm ra chuyện không khéo sẽ lấn sang một sự thật khác khó bào chữa hơn.

  Lý do thứ nhất không đứng vững vì đây là vấn đề thể diện quốc gia có liên quan đến uy tín ông Hồ Chí Minh và từ đó dẫn đến các hệ lụy khác nếu tác giả Hồ Tuấn Hùng không bị mang ra đối chất.

  Chính quyền Đài Bắc hoàn toàn có quyền bác bỏ việc xem ông Hồ Tuấn Hùng phạm tội xuyên tạc vì ông ta có quyền trưng dẫn những bằng chứng cho cuốn sách, mặc dù các bằng chứng ấy không thuyết phục theo tinh thần khoa học. Tuy nhiên, vì Hà Nội im lặng nên người đọc sẽ nghĩ rằng những tài liệu, chứng cứ, hình ảnh trong cuốn sách là chính xác và khả tín.

  Thứ hai, nếu cho rằng không làm ra chuyện vì sợ những bí mật khác bị phanh phui. Đây là một luận cứ khó chấp nhận. Một tên trộm cần phải bị bắt vì hành vi của nó, không vì sợ nó khai đã nhìn thấy khổ chủ cũng là ăn trộm mà không bắt nó. Luật pháp nghiêm hay không qua cách làm này.

  Ông Phạm Quế Dương, nguyên Đại tá Tổng biên tập Tạp chí Lịch sử Quân sự là người sớm lên tiếng yêu cầu đảng Cộng sản Việt Nam nhanh chóng đem vụ này ra ánh sáng, ông nói:

  “Hồ Tuấn Hùng là anh em với Hồ Tập Chương trong đó viết là ông Nguyễn Ái Quốc mất năm 1932 đó là thứ nhất. Thứ hai nữa cũng có cuốn sách của tác giả Huỳnh Tâm, vốn là lính đang đánh nhau ở Việt Nam, cuối cùng thì viết sách viết báo, thu góp tài liệu tình báo Hoa Nam và tài liệu đều có ảnh hết. Chụp cả ảnh mẹ của Hồ Tập Chương. Ảnh của Hồ Tập Chương và em trai. Mình thấy như thế nên hơi thắc mắc bởi vì sách của nước ngoài mà Trung Quốc viết về ông Hồ là người Trung Quốc, người Hán là Hồ Tập Chương như thế thì đảng và nhà nước phải biết chứ, vấn đề là phải làm rõ ra chứ vì nó bịa đặt ra như thế thì phải kiện ra tòa quốc tế chứ?”

  TS Nguyễn Thanh Giang, một người bất đồng chính kiến từ nhiều chục năm qua cũng băn khoăn về sự im lặng của Hà Nội, ông cho biết:

  “Tôi nghĩ là về đảng thì không dám lên tiếng nữa rồi bởi vì dù sao cái đảng này nó đã tồn tại dựa trên những sự dối trá, bây giờ nó tiếp tục dối trá thì nó mới tồn tại được cho nên không trông mong gì họ dám lên tiếng cả. Trung Quốc thì nó có âm mưu muốn thổi phồng việc đó lên, nó quy kết tất cả vấn đề lịch sử của dân tộc của Việt Nam là của Trung Quốc. Đấy là những vấn đề đau lòng mà tôi không muốn nghĩ tới nữa.”

  Đại tá Phạm Quế Dương kể lại mẩu chuyện mà ông từng biết trong thời đại Lê Duẩn về điều mà dư luận gọi là tai nạn được xếp đặt cho chủ tịch Hồ Chí Minh:

  “Dư luận từ lâu rồi từ năm 1959 khi Lê Duẩn từ miền Nam ra ngoài miền Bắc này thì đã có nghi vấn ông Hồ là người Trung Quốc do đó muốn gây ra vụ tai nạn máy bay ở Gia Lâm định giết ông Hồ mà không giết được. Hồi đó báo chí cũng đăng ông Hồ suýt bị tai nạn máy bay và đồn Lê Duẩn là người gây ra vụ đó. Báo chí hồi đó khen phi công thông minh có tài năng tránh được cái chết cho ông Hồ khi đó.

  Các cụ có nói thời gian là tòa án của lịch sự do đó vấn đề này là vấn đề thời gian. Thời gian sớm muộn gì cũng sẽ làm sáng tỏ.”

  Tiến Sĩ Nguyễn Thanh Giang có cái nhìn về thân thế của ông Hồ Chí Minh với câu hỏi đặt ra về công trạng lẫn sai lầm của người có quá nhiều bí ẩn này, trong đó có nhân vật Tăng Tuyết Minh như trong tác phẩm “Hồ Chí Minh sinh bình khảo” mà Hồ Tuấn Hùng nhắc tới:

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. háng lương đầu tiên, sẽ mua cho chị gái một chiếc cặp tóc, chải chuốt dùm chị những rối bời của cuộc sống, cặp lại dùm chị những đau đớn, dằn vặt xuống nầm mồ dĩ vãng. Tháng lương đầu tiên - Ta có thể mua được rất nhiều thứ, nhưng lại không thể mua hết chân tình trong cuộc sống này, không thể mua hết nỗi đau của những người kém may mắn xung quanh ta.

   Xóa
 14. Cái mà tôi quan tâm nhất về ông Hồ Chí Minh đúng là tôi cũng thấy rằng ổng cũng có những mối trăn trở đối với dân tộc với đất nước thật. Tôi cũng thấy những điều ông ấy làm đối với cải cách ruộng đất, Nhân văn giai phẩm tất cả những điều đó thì ông ấy phải chịu trách nhiệm, nhất là ông ấy có sự giả dối coi ổng như là ông thánh, vì đất nước vì dân tộc mà không nghĩ đến chuyện vợ con mà thật ra bây giờ có đến 99.9% người ta tin rằng ổng đã từng ngủ với Nông Thị Xuân để có con rồi để cho Nông Thị Xuân bị giết chết. Rồi đám cưới của ông ấy đối với Tăng Tuyết Minh ở Trung Quốc có cả quan chức Trung Quốc dự. Tất cả những cái đó cho thấy tài ba của ổng kiểu nào không biết, dù sao cũng đã đánh lừa dân tộc vào một thứ chủ nghĩa để rồi ông lãnh đạo cách mạng đánh thắng cả Pháp cả Mỹ thì ông có tài. Nhưng về cái đức của ổng thì ai cũng biết con quỷ trong con người của ông ấy.”

  Vấn đề Hồ Tập Chương bao lâu chưa được giải mã thì dư luận vẫn còn rất nhiều câu hỏi về tiểu sử thật sự của ông Hồ Chí Minh. Nếu Đảng muốn ông sống mãi với người dân thì nên chấm dứt sự im lặng, bằng không hình ảnh của bác sẽ khó vẹn toàn trong lòng quần chúng đối với người mà họ từng tin tưởng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. tôi thì không nhìn vào đời tư của những con người kiệt xuất! bởi vì sao? họ đã cống hiến cả cuộc đời cho đất nước này họ đáng phải tôn trọng ! những con người thế hệ mai sau cứ nghĩ mình là anh hùng đi tìm tòi dấu vết người xưa, đem ra bàn tán mà chẳng thể biết rằng mình đang mắc vào một sai lầm lớn nhất của cuộc đời đó là trở thành loài động vật ăn xác thối

   Xóa
  2. bọn chúng được Việt tân và bọn hải ngoại thuê để làm tay sai cho cuộc chiến bất bạo động diễn biến hòa bình mà chúng nó dựng lên nhằm mục đích theo với chiến lược phá hoại của Mỹ đã nhắm đến các nước đông âu cũng như các nước ả rập, mục đích của những thằng dận là muốn người dân xuống đường gây mất an ninh trật tự

   Xóa
 15. Những đồng tiền đầu tiên mà những kẻ bán nước, hại dân mà tác giả đề cập đến trong bài viết này không thể gọi là tháng lương đầu tiên được, vì đó là những đồng tiền dơ bẩn, làm để hại dân, haiij nước, chúng sẽ không bao giờ có được những cảm giác mà hầu hết tất cả những người làm việc chân chính bằng chính sức lao động của mình nhận được.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Không biết cảm giác khi nhận được đồng tiền mà tự mình làm ra được như thế nào ,và tháng lương đầu tiên mình sẽ dùng vào những việc gì? tiêu vào những việc gì ? đồng tiền mà do chính do sức lao động mà nhận được

   Xóa
  2. Bạn nói rất hay đó , không biết những kẻ mà suốt ngày không có việc gì làm mà toàn lo nói xấu ,bịa đặt ,xuyên tạc lực lượng công an,chính quyền thì nhận những đồng tiền dơ bẩn đó thì sẽ như thế nào vậy?

   Xóa
 16. Không chỉ tháng lương đầu tiên mà cả những đầu tiền đầu tiên khi nhận được từ chính mồ hôi, công sức của mình bỏ ra thì đều có những dấu ấn sâu đậm, cảm giác khó tả cả. Còn những đồng tiền được người khác cho thì cũng chẳng tồn tại trên tay được lâu.

  Trả lờiXóa
 17. Phải rơi biết bao mồ hôi, phải bỏ biết bao công sức thì mới làm ra được những đồng tiền chân chính, cảm giác khi mình bỏ công bỏ sức mà thu lại được đồng lương đầu tiên nó sẽ có tư vị vô cùng tuyệt vời, chỉ những đồng tiền chân chính mới thực sự mang lại cho ta niềm hạnh phúc như vậy, còn những đồng tiền dơ bẩn do bán nước hại dân thu lại được thì thật đáng xấu hổ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Công sức lao động mà mình bỏ ra để đến lúc nhận được lương tháng đầu tiên thì sẽ như thế nào .Vì thế, những gì không mua được bằng tiền, ta sẽ làm giàu thêm từ vốn ban đầu là tình cảm thật xuất phát từ chính con tim. Và những gì không định lượng được bằng vật chất, ta sẽ đánh đổi bằng cả tấm chân tình.

   Xóa
 18. tôi rất quý trọng đồng tiền lao động mà có được, cảm giác nhận được tháng lương đầu tiên với bao dự định thật đẹp! nhưng thật xấu hổ nếu một ai đó đang dùng số tiền mà được coi là để mua chuộc những việc làm mang tính chính trị thì đó là trách nhiệm là nỗi của những con người chân chính! tiền không phải là tất cả để đánh đổi như vậy!

  Trả lờiXóa
 19. Thực tế phũ phàng!

  Vào nửa đầu tháng 6 vừa qua, tại thành phố Đà Nẵng, một Bà mẹ Việt Nam Anh Hùng tên Phạm thị Lành, thương binh ¾, 93 tuổi, có chồng và 2 con là liệt sỹ, bị các cơ quan chức năng địa phương phường An Hải Tây, quận Sơn Trà đến cưỡng chế ra khỏi căn nhà bằng biện pháp bạo lực. Bà bị đưa đến bệnh viện và giữ ở đó cho đến nay.

  Trả lờiXóa
 20. Phải lo lót hàng trăm triệu đồng mới vào được công chức. Tháng lương đầu...thấm vào đâu.

  Trả lờiXóa
 21. Lần đầu tiên cầm trên tay tháng lương đầu tiên: đó là kỳ nghỉ hè sinh viên năm nhất, tôi ở lại trường đi làm thêm trong một nhà hàng, dù chỉ là mới thử việc nhưng tôi còn được tiền thưởng thêm cho 1 tháng chăm chỉ, mặc dù vẫn có lúc bị ăn mắng do tôi làm chậm, order sai món! tôi rất quý trọng đồng tiền lao động mà có được

  Trả lờiXóa
 22. Kiếm được đồng tiền do chính công sức mình bỏ ra mới đáng được trân trọng, cho dù nó có là gì đi chăng nữa thì cũng đều đáng quý cả, mồ hôi nước mắt chứ đâu phải tiền ăn cướp mà có đâu, khi con người ta kiếm được những đồng tiền ấy thì mới biết sự khó nhọc của người nông dân vất cả một nắng 2 sương là ntn

  Trả lờiXóa
 23. Đồng tiền trong sạch đâu phải ai cũng kiếm một cách tử tế bào giờ đâu, có kẻ thì lừa lọc, ăn trộm ăn cắp, rồi thì đút lót các kiểu , ngẫm nghĩ thì để có được một công việc tử tế trong xã hội cũng không có gì là quá khó khăn nhưng quan trọng là phải biết chắt chiu đồng tiền và phải chịu khó

  Trả lờiXóa
 24. Tiền tự tay mình làm ra bao giờ cũng thật là đáng quý, tuy ít nhưng mà thật ý nghĩa, tự tay kiếm được đồng tiền ta sẽ biết cách sử dụng đồng tiền một cách có hiệu quả nhất, hồi trước khi còn là sinh viên tôi thường xin tiền cha mẹ, đồng tiền đến với tôi thật dễ dàng như khi ra xã hội, một điều hoàn toàn ngược lại là nó phải đánh đổi bằng trí tuệ và mồ hôi của mình

  Trả lờiXóa
 25. Đã bao giờ bạn tự hỏi làm như thế nào để giàu có bao giờ chưa, và kiếm được đồng tiền sao cho trong sạch vàđúng với lương tâm của mình, đã có rất nhiều kẻ dám đánh đổi căn tâm của mình để có được những đồng tiền nhơ nhuốc , thật đáng hổ thẹn

  Trả lờiXóa
 26. Nhiều người , rất nhiều người đang từng ngày từng giờ bán thời gian của mình cho những kẻ xấu , thực hiện những mưu hèn kế bẩn để kiếm được những đồng tiền nhơ nhuốc, tôi hoàn toàn không đồng ý với việc lấy đồng tiền ra để mua chuộc vấn đề về chính trị

  Trả lờiXóa
 27. Những năm tháng sinh viên cũng là những năm tháng tôi phải lăn lộn cuộc sống ngoài xã hội với biết bao nhiêu nghề khi mà gia đình tôi không phải là một gia đình thuộc hàng khá giả, đồng tiền thực sự quý giá với tôi tới nhường nào, bây giờ khi đã có một công việc ổn định và khá cao về đồng tiền nhưng tôi vẫn hết sức quý trọng đồng tiền của mình

  Trả lờiXóa
 28. Kiếm được đồng tiền trong sạch đã khó nhưng sử dụng nó đúng mục đích lại càng là điều phải cân nhắc, sử dụng đúng mục đích không phải cũng làm đúng, nhiều người cứ có tiền là vung vãi tiền của ra làm những điều phí phạm, nào thì mua vàng mã đốt tung tóe, mà toàn tiền bạc triệu chứ có ít gì đâu, đúng là kẻ ăn không hết người lần chẳng ra mà

  Trả lờiXóa
 29. đồng tiền đang ngày một mất giá trong thời buổi thóc cao gạo kém như bây giờ thì việc sử dụng đồng tiền sao cho hợp lí là điều ai cũng phải đong đếm, lương bổng thì thực sự bây giờ công nhân viên chức tôi nhìn nhận cũng được không nhiều là bao, thế nên kiếm được đồng tiền trong sạch quả là khó và việc sử dụng nó sao cho đúng là điều cần phải học nhiều

  Trả lờiXóa
 30. Nói gì đến tác giả chính mình cũng là người sinh ra trong gia đình nghèo khó đây, nếu không vận động thì có lẽ khó mà kiếm được tiền để trang trải học hành ngoài hà nội với cái giá đắt đỏ như thế này, nhưng dù thế nào đi nữa mình cũng không bao giờ làm những việc trái với lương tâm, bán rẻ đất nước để có được những đồng tiền bẩn thỉu đâu

  Trả lờiXóa
 31. đúng là đồng tiền tự mình kiếm ra có khác, chỉ mới mấy ngày đi làm tôi đã cảm giác cuộc sống xa gia đình thì kiếm tiền là điều không dễ dàng, các cụ có câu xảy nhà ra thất nghiệp quả không có sai chút nào cả, thế nên mới biết kiếm tiền đã khó, rồi thì còn nuôi con, trăm bề nữa mới thấu hiểu cha mẹ phải khó nhọc khi nuôi nấng ta tới nhường nào

  Trả lờiXóa
 32. rất nhiều người đang từng ngày từng giờ bán thời gian của mình cho những kẻ xấu , thực hiện những mưu hèn kế bẩn để kiếm được những đồng tiền nhơ nhuốc,Nói gì đến tác giả chính mình cũng là người sinh ra trong gia đình nghèo khó đây, nếu không vận động thì có lẽ khó mà kiếm được tiền để trang trải học hành ngoài hà nội với cái giá đắt đỏ như thế này, nhưng dù thế nào đi nữa mình cũng không bao giờ

  Trả lờiXóa