Thứ Sáu, 4 tháng 7, 2014

Sự căm thù đến từ sự thiếu hiểu biết

     Sau năm 1975, một bộ phận người Việt đã di cư sang Mỹ bởi sự thiếu hiểu biết về các chính sách của Đảng, Nhà nước và sự kích động của kẻ thù rằng Đảng cộng sản sẽ tiến hành đàn áp những người thuộc chế độ cũ. Đó có thể xem là sự thiếu hiểu biết dẫn đến sự hiểu nhầm của thế hệ người Việt trong quá khứ, tuy nhiên chính sự hiểu nhầm đó lại là mầm mống cho sự căm thù của những con người ấy với Đảng Cộng Sản. Sự căm thù đó được nuôi dưỡng cho đến ngày nay, trong lòng các thế hệ con cháu của họ. Có đáng không khi mà chỉ vì sự hiểu nhầm của cha ông mà con cháu lại phải tiếp tục mang mối thù đáng ra không nên có ấy để rồi làm tổn thương cho dân tộc, cội nguồn của mình?

Cộng đồng người Việt Nam tại Mỹ

     Trong nhiều năm qua, có nhiều tổ chức phản động được lập ra bởi người Việt tại Mỹ và có những hành động chống phá Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam. Tuy nhiên không phải mục đích của tất cả tổ chức này đều là chống Nhà nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Có rất nhiều tổ chức lập ra mục đích chỉ để trục lợi về kinh tế bởi vì các hoạt động chống phá đó được Mỹ tài trợ. Hay chỉ đơn giản là chống Việt Nam để có điều kiện nhập quốc tịch Mỹ, và cũng có những tổ chức chống đối một cách cực đoan, quyết liệt. Dù là mục đích nào đi nữa, nhưng ở một khía cạnh nào đó, trong tiềm thức của những người Việt di cư sang Mỹ năm 1975 và con cháu của họ cũng có sự bất đồng với Đảng Cộng Sản. Sự bất đồng đó với một bộ phận trong số họ đã trở thành mối thù giai cấp, họ là những người của chế độ cũ, người của chính quyền Việt Nam Cộng Hòa.
     Gần 40 năm đã qua đi kể từ năm 1975, cùng với sự tiến bộ, phát triển của dân tộc dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng Sản, rất nhiều người Việt di cư sang Mỹ đã nhận thức được việc sụp đổ của chính quyền Việt Nam cộng hòa là một yếu tố khách quan, đó là sự đào thải cái cũ, cái lạc hậu để đổi lấy cái mới, cái tiến bộ hơn. Và họ cũng đã quên đi mối thù giai cấp đó và sống cuộc sống như những người Việt khác định cư ở Mỹ. Rất nhiều người hàng năm còn gửi tiền về ủng hộ cho các tổ chức ở Việt Nam hay có những dự án đầu tư tại Việt Nam… Trái lại, còn một bộ phận cực đoan, không chịu chấp nhận quy luật khách quan, họ cho rằng sẽ có ngày Việt Nam Cộng Hòa sẽ lại trở lại và lật đổ Đảng Cộng Sản để giành chính quyền. Những con người này lập nên nhiều tổ chức phản động chống phá Việt Nam một cách điên cuồng dưới sự hậu thuẫn của chính phủ Mỹ nhằm đạt được mưu đồ chính trị của chúng. Việt Tân là điển hình trong số đó. Minh chứng cho việc này, có thể kể đến việc tổ chức Việt Tân liên tục có các hoạt động chống phá Đảng, Nhà nước và nhân dân ta thông qua kích động biểu tình bạo loạn, gây thiệt hại nghiêm trọng như ở Bình Dương, Hà Tĩnh hồi tháng 5 vừa qua dưới danh nghĩa biểu tình chống Trung Quốc đưa giàn khoan HD 981 vào vùng biển thuộc chủ quyền của ta.
     Thiết nghĩ, người Việt Nam dù ở đâu, thuộc chế độ nào đi nữa thì cũng là con Lạc cháu Hồng, không nên vì mâu thuẫn giai cấp mà xâu xé lẫn nhau, càng không nên nhồi nhét sự thù hận giai cấp đó vào đầu con cháu mình. Hơn nữa, không thể phủ nhận rằng dưới sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước, đến nay so với các nước có cùng xuất phát điểm, Việt Nam là quốc gia có tốc độ phát triển nhanh nhất, là quốc gia hòa bình ổn định. Đó là điều mà chính quyền Việt Nam Cộng Hòa chưa bao giờ làm được.
     Sự thù hận chưa bao giờ mang đến điều gì tốt đẹp cả, chỉ có chấp nhận và tuân theo quy luật khách quan mới đưa lại nhận thức đúng đắn và thành công. Việt Tân-tiền thân của Việt Nam Cộng Hòa nếu vẫn tiếp tục làm trái quy luật khách quan đó thì cuối cùng cũng dẫn đến tận diệt mà thôi.

                                                                                      ĐẤT VIỆT

Comments
31 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

31 nhận xét:

 1. Trung Quốc bắt tàu cá, 6 ngư dân Việt
  QUẢNG NGÃI 3-7 (NV) .-Lực lượng tuần tiễu Trung quốc đã bắt một tàu đánh cá và 6 ngư dân Việt Nam khi họ hoạt động đánh bắt hải sản ở khu vực quần đảo Hoàng Sa thuộc chủ quyền của Việt Nam.
  Theo tin hai báo Thanh Niên và Dân Trí, chiều ngày 3/7/2014, nhà cầm quyền xã Phổ Thạnh huyện Đức Phổ tỉnh Quảng Ngãi vừa gửi phúc trình đến các cấp về việc một tàu đánh cá và 6 ngư dân của xã bị Trung Quốc bắt giữ khi đang hoạt động trên vùng biển Hoàng Sa. Hiện không biết họ bị bắt đưa đi đâu.

  Theo nguồn tin trên thuật lại, ngày 28/6/2014, tàu cá số đăng ký QNg 94912-TS và tàu cá QNg 94913-TS cùng của ngư dân Võ Đạt (46 tuổi, ngụ thôn Thạnh Đức 1, xã Phổ Thạnh, huyện Đức Phổ) làm chủ, xuất phát từ bến cá Thọ Quang (Đà Nẵng) ra vùng biển Hoàng Sa đánh cá. Hai tàu cá vừa kể hành nghề kéo đôi.

  Đến khoảng 8 giờ sáng ngày 3/7/2014, tờ Dân Trí kể rằng “trong lúc hai tàu đang khai thác hải sản, bất ngờ xuất hiện nhiều tàu của Trung Quốc ập đến, vây bắt tàu cá QNg 94912-TS cùng 6 ngư dân đưa về Trung Quốc.”

  Nguồn tin cho hay, tàu cá QNg 44158-TS do ngư dân Huỳnh Kim Cơ (ngụ cùng xã Phổ Thạnh) làm chủ đang hoạt động gần đó đã chứng kiến sự việc, “Ngay lập tức, ngư dân Cơ dùng I-com trình báo sự việc cho người nhà ngư dân Võ Đạt và chính quyền địa phương.”

  Tháng trước hai tàu đánh cá cũng của tỉnh Quảng Ngãi hoạt động ở khu vực đánh cá truyền thống của họ ở vùng biển Hoàng Sa mà Việt Nam vẫn khẳng định chủ quyền đã bị tàu tuần Trung quốc đâm hư hỏng trong khi ngư dân thì bị hành hung.

  Buổi tối 16/5/2014, trong lúc 12 ngư dân dùng ca nô rời tàu cá QNg 90205 TS cách khoảng vài hải lý để hành nghề lặn đêm tại khu vực vùng biển đảo Phú Lâm (quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam) thì bất ngờ tàu của phía Trung Quốc ập đến. Lúc này trên tàu cá chỉ còn thuyền trưởng Hải và ngư dân Anh.
  Thấy tàu Trung Quốc tiến đến, thuyền trưởng Hải biết chuyện chẳng lành nên lập tức cho tàu cá chạy tránh.

  Tuy nhiên, theo tờ Thanh Niên tường thuật, sau khi bắt kịp tàu cá, vài chục người trên tàu Trung Quốc dùng ca nô hùng hổ lao sang tàu cá, cầm dùi cui và cái dồ bằng gỗ để đập đánh thuyền trưởng Hải và ngư dân Anh ngất xỉu.
  Ít ngày sau, ngày 20/5/2014, tàu cá số hiệu QNg 90917 TS của tỉnh Quảng Ngãi cùng 15 ngư dân đang hoạt động nghề cá bình thường tại khu vực nằm hoàn toàn trong vùng đặc quyền kinh tế, thềm lục địa của Việt Nam, đã bị các tàu của Trung Quốc ngăn cản. Nghiêm trọng hơn, tàu Trung Quốc mang số hiệu 264 đã đâm thẳng vào tàu cá QNg 90917 TS gây hỏng mạn tàu, đe dọa tính mạng của ngư dân trên tàu.

  Qua sự việc mới xảy đến với 6 ngư dân và tàu cá QNg 94912-TS, Trung quốc thay đổi cách đối phó với ngư dân Việt Nam. Theo báo Dân Trí, nhà cầm quyền Hà Nội quyết định dành 11,500 tỷ đồng trong khoản 16,000 tỷ đồng Quốc hội duyệt chi để đóng mới 32 tàu các loại cho lực lượng cảnh sát biển, kiểm ngư Việt Nam. Còn 4,500 tỷ đồng còn lại để hỗ trợ ngư dân đóng tàu đánh bắt xa bờ.

  Tháng trước, Hà Nội loan báo dành ra 10,000 tỉ đồng để giúp ngư dân đóng tàu vỏ sắt, thay thế cho 3,000 tàu vỏ gỗ đánh cá xa bờ. Nay qua tin tờ Dân Trí, số tiền đóng tàu cá vỏ sắt bị thun lại quá phân nửa.

  Chuyện đóng tàu vỏ sắt cho ngư dân mới khởi sự với nhiều nghi ngờ sẽ bị đám quan chức các cấp mượn dịp để xà xẻo, tham nhũng, trong khi ngư dân kêu những mẫu tàu do công ty quốc doanh Tổng công ty Công nghiệp tàu thủy (SBIC) không thích hợp với nhu cầu của ngư dân từng vùng, từng loại thủy sản khai thác, lại còn quá đắt.(TN)

  Trả lờiXóa
 2. Dù thế nào đi nữa, thì tất cả đều là người Việt Nam, đều là con Lạc, cháu Hồng cả thôi, vậy thì cớ gì mà phải nuôi thù hận mãi chứ? Hòa bình, đoàn kết dân tộc mới chính là điều quan trọng. Vậy nên, đừng có mang chuyện trả thù, đàn áp, quét sạch chế độ cũ ra để rồi gây chia rẽ nội bộ và tăng cường các hoạt động chống phá chính quyền!

  Trả lờiXóa
 3. Theo tôi thì dù sao đi nữa, dù thiếu hiểu biết hay hiểu biết sâu sắc thì vẫn là người Việt Nam, đều là con rồng cháu tiên. Hoà bình, đại đoàn kết dân tộc mới là điều quan trọng nhất. Không nên suốt ngày kì thị chế độ cũ hay chế độ mới để lại chia rẽ nội bộ dân tộc khiến cuộc sống nhân dân bất ổn định làm gì cả

  Trả lờiXóa
 4. Phụ thuộc Trung Quốc vì kinh tế bị các nhóm lợi ích chi phối

  HÀ NỘI (NV) - Thảo luận về tự chủ kinh tế, nhiều chuyên gia tin rằng sự phụ thuộc Trung Quốc về kinh tế là do kinh tế Việt Nam bị các “nhóm lợi ích” chi phối.

  Thực tế cho thấy, Việt Nam đã trao gần như toàn bộ các hợp đồng EPC (NV: Engineering, Procurement and Construction contract - hợp đồng tổng thầu, loại hợp đồng mà nhà thầu thực hiện toàn bộ các công việc từ thiết kế kỹ thuật hoặc thiết kế bản vẽ thi công, cung ứng vật tư, thiết bị đến thi công và chạy thử rồi mới bàn giao cho chủ đầu tư) cho nhà thầu Trung Quốc: 23/24 dự án xi măng, 15/20 dự án nhiệt điện đốt than, 5/6 dự án hóa chất, 2/2 dự án chế biến khoảng sản, chưa kể các dự án giao thông, chưa kể ưu tiên cho thuê rừng và đất rừng ở biên giới.

  Khi bàn về tự chủ kinh tế, ông Lê Ðăng Doanh, một chuyên gia kinh tế, tiếp tục thắc mắc tại sao lại xảy ra điều đó. Thực tế vừa kể đem lại bao nhiêu lợi ích quốc gia, bao nhiêu lợi ích cho các nhòm, các cá nhân?

  Ông Doanh nhấn mạnh, Trung Quốc là “thầy” về mua chuộc, đút lót. Tình trạng kinh tế Việt Nam phụ thuộc vào Trung Quốc phải chăng là do bị các nhóm lợi ích chi phối quá mạnh.

  Không chỉ giành được phần lớn các hợp đồng thông qua đấu thầu, các doanh nghiệp Trung Quốc còn đang dốc tiền mua lại các doanh nghiệp khác ở Việt Nam, chẳng hạn mua lại Công Ty CP của Thái Lan để nắm quyền chi phối toàn bộ thị trường thức ăn gia súc, gia cầm ở Việt Nam.

  Theo thống kê của Hải Quan CSVN, năm 2012, Việt Nam nhập cảng các loại hàng hóa, nguyên liệu từ Trung Quốc có giá trị 28.8 tỉ Mỹ kim, trong khi Trung Quốc cho biết, năm 2012, lượng hàng hóa, nguyên liệu mà Trung Quốc xuất cảng sang Việt Nam trị giá 34 tỉ Mỹ kim. Chênh lệch giữa thống kê nhập cảng và xuất cảng giữa hai bên là 5,2 tỉ Mỹ kim và ông Doanh nhận xét, khoản chênh lệch lớn bất thường đó phải chăng là qua đường tiểu ngạch.

  Ông Nguyễn Văn Thụ, chủ tịch Hiệp Hội Doanh Nghiệp Cơ Khí Việt Nam, lặp lại điều mà nhiều người từng thắc mắc, vì sao nhà thầu Trung Quốc thường xuyên không thực hiện đúng hợp đồng, chất lượng công trình và thiết bị kém, già thành công trình thường xuyên cao hơn giá dự kiến... nhưng hầu hết các dự án vẫn tiếp tục được giao cho các nhà thầu Trung Quốc và chẳng ai ngăn chặn các nhà thầu này đưa từ Trung Quốc sang những loại vật tư, phụ tùng vốn có sẵn tại Việt Nam, cũng như đưa cả lao động phổ thông sang làm việc tại các công trình mà họ là tổng thầu?

  Theo ông Thụ, bởi Trung Quốc thắng thầu hầu hết các dự án ở Việt Nam nên nay, khi tổ chức đấu thầu quốc tế chỉ có các nhà thầu Trung Quốc tham gia, nhà thầu của các nước khác không muốn tham gia nữa.

  Ông Thụ khẳng định, thực trạng vừa kể là do các chủ đầu tư không có lương tâm.

  Ông Thụ cho biết, Hiệp Hội Doanh Nghiệp Cơ Khí Việt Nam đã gửi văn bản cho thủ tướng và chủ tịch nhà nước, đề nghị kiểm tra lại toàn bộ các dự án do Trung Quốc đang thi công dở dang để huy động doanh nghiệp Việt Nam và các nhà thầu ngoại quốc khác hoàn tất những dự án này.

  Trả lờiXóa
 5. Ông Doanh cho rằng, vì các nhóm lợi ích chi phối các dự án đầu tư nên đã phát sinh nhiều “sơ hở không đáng có” khiến kinh tế Việt Nam phụ thuộc vào Trung Quốc. Ông Doanh đề nghị phải minh bạch và làm rõ trách nhiệm cá nhân.

  Hồi hạ tuần tháng trước, sau khi các chuyên gia kinh tế, báo giới liên tục cảnh báo kinh tế Việt Nam lệ thuộc Trung Quốc. Nếu Trung Quốc gây áp lực bằng cách cắt đứt quan hệ kinh tế - thương mại, kinh tế Việt Nam sẽ suy sụp, thông tấn xã Việt Nam đã thực hiện cuộc phỏng vấn ông ông Trương Tấn Sang, chủ tịch nhà nước Việt Nam. Trong cuộc phỏng vấn đó, ông Sang tuyên bố, không để kinh tế Việt Nam phụ thuộc Trung Quốc.

  Nhân vật là chủ tịch nhà nước Việt Nam cho biết, Việt Nam theo đường lối “đa dạng hóa, đa phương hóa quan hệ” để “bảo đảm cùng có lợi và dứt khoát không để phụ thuộc vào bất kỳ quốc gia nào trong cả kinh tế lẫn chính trị” song nhìn nhận, “một số lĩnh vực thực hiện không đúng chủ trương này, ảnh hưởng không tốt đến nền kinh tế” và thừa nhận nhập siêu từ Trung Quốc “càng ngày càng lớn, liên tục” và trong đó có “các nguyên vật liệu đầu vào cho sản xuất.” (G.Ð)

  Trả lờiXóa
 6. Thiết nghĩ rằng Sự thiếu hiểu đó không có nghĩa là sẽ căm thù,.Bản thân những người nay đã bị biên đổi chứ đâu tại thiểu hiểu biết đâu.bởi họ là những việt kiều sống ở Mỹ thì it rằng họ có chút sự nhận thức về chế độ.Sự căm thù nay thực sự là điều ngu ngốc

  Trả lờiXóa
 7. Trong thời gian qua đã có nhiều thế lực thù địch nhằm chông phá Đảng cộng sản và nha nước VN , tiếc thay đó chính là những con người được sinh ra từ chính quê hương mình lại đi ngược với với đai dân tộc VN. Hãy là người hiểu biết

  Trả lờiXóa
 8. Dù sao đi nữa ,dù bạn là ai ,bạn ở đâu ,thì quê hương là nơi mình sinh ra,ôm dòng máu dân tộc. Ấy thế mà có một số bộ phận đã lại tỏ ra thái về chế độ của chính nhà nước mình.Đừng làm những điều sai trái từ sự thiếu hiểu biết, kiên thức.hãy đoàn kết và nhận thức đúng đắn.

  Trả lờiXóa
 9. Có rất nhiều tổ chức , trong đó chủ yếu là con hoang của VNCH, ngụy quyền, tay sai, Việt Nam Canh tân Cách mạng Đảng, thường gọi tắt là Việt Tân hay đảng Việt Tân, là một tổ chức chính trị của tiến hành các hoạt động khủng bố, phá hoại Nhà nước Cộng hòa XHCN Việt Nam. Lập nên chống phá đất nước.

  Trả lờiXóa
 10. Hình thành để chống phá đất nước, cơ bản là họ chưa hiểu biết thực sự về điều đó, Tổ chức phản động là tập hợp của một nhóm người có tư tưởng phản động chống lại sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam XHCN. Danh sách một vài tổ chức phản động có các hoạt động chống phá Đảng, Nhà nước.

  Trả lờiXóa
 11. Có nhiều tổ chức thành lập lưu vong để chống phá đất nước ta nữa kìa ,Khối 8406 là tên gọi của một tổ chức chính trị, kêu gọi dân chủ đa nguyên tại Việt Nam. Tên "Khối 8406" xuất phát từ tuyên ngôn công bố ngày 8 tháng 4 năm 2006 của nhóm. Với mục tiêu phá hoại đất nước , đấy là cái bản chất của chúng !

  Trả lờiXóa
 12. Còn đây nữa, Quỹ người Thượng (tên tiếng Anh: Montagnard Foundation, Inc.), còn gọi là Sáng Hội Người Thượng hoặc Tổ chức Người Thượng, là một tổ chức với mục tiêu chống Cộng và bảo vệ cuộc sống và văn hóa người Thượng ở Tây Nguyên, Việt Nam thông qua các biện pháp hòa bình. Đây là một tổ chức phi lợi nhuận được lập năm 1990 có trụ sở ở Nam Carolina (Hoa Kỳ) và do Ksor Kok, một người dân tộc Jarai làm chủ tịch. Rất nhiều tổ chức lập ra để chống đối phá hoại đất nước chúng ta//

  Trả lờiXóa
 13. Tìm cách để chống phá đất nước, chống phá dân tộc, thật là chả ra gì, chống phá, phá hoại, chia cắt dân tộc Việt Nam có đúng không vậy? tại sao cứ muốn làm việc cho nước ngoài để chống lại chính dân tộc mình, phá hoại đất nước chính mình. Hi vọng là thế hệ sau hiểu được tình hình .

  Trả lờiXóa
 14. Còn có khá nhiều tổ chức nữa tổ chức chống đối, phá hoại đất nước, hành động đó thực sự là quá điên cuồng, Ủy ban Cứu Người vượt biển hay Ủy ban Cứu trợ Thuyền nhân tên chính thức tiếng Anh là Boat People SOS (viết tắt là BPSOS) là một tổ chức hoạt động dưới vỏ bọc phi chính phủ và phi lợi nhuận của những người Mỹ gốc Việt có lĩnh vực hoạt động về dân sự và chính trị được thành lập vào năm 1980./

  Trả lờiXóa
 15. Hi vọng người dân sẽ hiểu tình hình của đất nước, các kiều bào hãy thể hiện ý kiến của mình một cách đúng đắn, đừng để các tổ chức này lợi dụng, Các tổ chức phản động ở Việt Nam đang có những hoạt động chống phá Nhà nước ta. Các tổ chức phản động được sự hỗ thuẫn của các nước phương Tây, đặc biệt là Mỹ.///

  Trả lờiXóa
 16. Sự lừa phỉnh, lừa bịp của bọn này đối với kiều bào tại Mỹ thực sự là rất kinh khủng, những hành động đó của chúng quả là quá điên cuồng, vì vậy các tổ chức phản động ở Việt Nam đang có nhiều hoạt động chống phá chúng ta. nhưng chúng ta vẫn đang làm tốt công tác phòng ngừa và đấu tranh với chúng.

  Trả lờiXóa
 17. Mục đích của chúng là khá rõ, chúng ta hoàn toàn có thể hiểu được điều đó, những hành động của chúng mà nói là quá trơ tráo, Với sự hậu thuẫn về mặt tài chính của các nước phương Tây, các tổ chức phản động đang có nhiều hoạt động xâm phạm an ninh quốc gia của nước ta.. Kiều bào tại Mỹ cần phải hiểu điều này để tránh khỏi những lời dụ dỗ của chúng !

  Trả lờiXóa
 18. Hành động lừa bịp Việt Kiều, làm đủ các trò xấu , thực sự là chả ra cái gì cả, cần phải tách biệt cái bản chất của chúng. Trong số các tổ chức trên, tổ chức đảng Việt tân là tổ chức đang có hoạt động xâm phạm an ninh quốc gia và chống lại Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Viêt nam rất tinh vi xảo quyệt.///

  Trả lờiXóa
 19. Cái sai trái của họ đó chính là lôi kéo một bộ phận người dân di cư chống lại đất nước Việt Nam, Sau năm 1975, một bộ phận người Việt đã di cư sang Mỹ bởi sự thiếu hiểu biết về các chính sách của Đảng, Nhà nước và sự kích động của kẻ thù rằng Đảng cộng sản sẽ tiến hành đàn áp những người thuộc chế độ cũ, thật là thậm tệ với cái hành vi của chúng ./

  Trả lờiXóa
 20. phải công nhận rằng những con người thời đó trốn sang được Mỹ là quá hạnh phúc và ưu ái rồi, họ không phải trải qua cùng đất nước vượt khó, không phải dọn dẹp những tàn dư chiến tranh, họ hưởng phúc từ nhỏ và tiếp tục đến tận bây giờ, họ căm thù đất nước? họ lấy lý do gì đây, ngoài việc muốn tiếp tục sướng hơn và làm theo sự dật dây từ người khác

  Trả lờiXóa
 21. Các tổ chức chống phá đất nước ta , hầu như là có sự hậu thuân của các nước lớn, có sự hậu thuẫn từ phía bên ngoài như mỹ chẳng hạn rót tiền cho bọn chúng tha sức phá hoại việt nam.chúng ta cần ngăn chặn triệt để tổ chức này cần bắt các người cốt càn và trinh sát khủng bố triệt để, Những hành động của chúng thực sự là có sự vụ lợi cá nhân mà thôi .//

  Trả lờiXóa
 22. Hức, với cái bản chất của chúng toàn là dụ những người tốt , chưa có hiểu biết tổng thể mà thực hiện những cái trò lố quả là điều không chấp nhận được, hầu hết là những người thuôc giai cấp viet nam cộng hòa trc kia,vs suy nghĩ thiển cận và bảo thủ...bán nước chạy trốn bjo còn ...

  Trả lờiXóa
 23. Cái quái gì mà chúng toàn đi lừa bịp kiều bào thế nhỉ, chắc là lại muốn vớ vét về làm của riêng của chúng chứ gì ?? Các tổ chức phản động kia sẽ chẳng làm được trò gì nếu nhân dân việt nam ta 1 lòng trung thành với đảng, với tổ quốc này.

  Trả lờiXóa
 24. Chỉ có thể là cùng thôi sao, mục đích cao nhất của chúng cũng chỉ có thể thooim sự thực mà nói là hành động của những kẻ này chả ra cái gì cả, Các tổ chức phản động chủ yếu là do ngụy quân ngụy quyền Sài Gòn cũ cầm đầu thành lập và tiến hành các hoạt động chống phá nước ta. Toàn là đi lừa bịp kiều bào ở nước ngoài cả thôi sao ?? /

  Trả lờiXóa
 25. Mục tiêu lớn nhất của chúng đó chính là chống đối phá hoại đất nước , những hành vi của chúng thực sự là chẳng ra cái gì cả, thế mà chấp nhận được sao ? chúng nó vì tiền mà làm những điều mà không người dân nào có thể chấp nhận được. ô uế, ô uế cho người Việt Nam. chẳng đứa nào trong số các tổ chức trên có mục đích vì lợi ích của dân tộc, mà chỉ vì miếng cơm manh áo của chúng nó mà thôi!,..///

  Trả lờiXóa
 26. Những gì mà Kiều Bào đóng góp cho đất nước là rất lớn, nhiều khi chưa thực sự hiểu hết được mọi chuyện mà có những hành động không hay, quả điều đó là không nên , cần phải nhìn nhận thêm. Không thể chấp nhận những kẻ cơ hội lợi dụng để làm hại dân tộc được.///

  Trả lờiXóa
 27. Tàu chiến Trung Quốc lại tấn công tàu cá Việt Nam
  Tàu cá QNg 96185 TS của ngư dân Đảo Lý Sơn vừa cập bến chiều hôm qua sau khi bị tàu chiến của Trung Quốc đâm và bỏ chạy hôm ngày 3 tháng 7, khi tàu này đang đánh bắt cá tại khu vực ngư trường truyền thống quần đảo Hoàng Sa.

  Vào chiều ngày 6 tháng 7, thuyền trưởng Mai Văn Cường của chiếc QNg 96185 TS, cho Đài Á Châu Tự do biết về tình hình tàu bị phía Trung Quốc đâm như sau:

  “Phía Trung Quốc đâm tàu lủng hai lỗ và làm bể gương tàu hôm ngày 3 tháng 7 tại vùng biển Hoàng Sa, tọa độ 16.8 (vĩ bắc) và 112,3 (kinh đông). Tàu Trung Quốc là tàu 1312, giống như là tàu chiến. Khi gặp nó bảo em dừng tàu lại nhưng em không dừng nên nó rượt miết. Tàu đó áp sát tàu em và tông. Vì không qua tàu em được nên nó bỏ đi.”

  Theo anh Mai Văn Cường, thì trên chiếc tàu 1213 của Trung Quốc thấy có súng. Khi rượt đuổi thì phía bên tàu Trung Quốc dùng cây chỉa dài cả mấy thước phóng sang trúng cabin nên kính của cabin tàu QNg 96185 TS bị vỡ.

  Trên tàu do anh Mai Văn Cường làm thuyền trưởng còn có 12 ngư dân khác cùng là người sinh sống tại thôn Tây, xã An Vĩnh, huyện đảo Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi. May mắn tất cả mọi người trên tàu đều không bị thương tích gì. Tuy nhiên thiệt hại do tàu bị đâm ước tính khoảng 100 triệu chưa kể phí tổn chi cho chuyến đi phải rút ngắn như thế.

  Cũng vào ngày 3 tháng 7 vừa qua, chiếc tàu cá QNg 94912 TS cùng sáu ngư dân trên đó bị hải quân Trung Quốc vây bắt khi đang đánh bắt tại Vịnh Bắc Bộ.

  Tàu này của ông Võ Đạt, ngụ tại thôn Thạnh Đức, xã Phổ Thạnh, huyện Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi. Những ngư dân cùng đánh bắt tại Vịnh Bắc Bộ chứng kiến sự việc và dùng máy Icom gọi về cho ông Võ Đạt và ông này báo với cơ quan chức năng việc tàu của ông bị hải quân Trung Quốc bắt đưa về nước họ.

  Hôm nay, ông Lương Thanh Quảng, trợ lý Cục trưởng, Trưởng phòng Bảo vệ Công dân và Pháp nhân Việt Nam ở nước ngoài, Cục Lãnh sự Bộ Ngoại giao Việt Nam cho tờ Thanh Niên biết cơ quan này đã gặp Đại sứ quán Trung Quốc ở Hà Nội yêu cầu thông báo chính thức tọa độ và lý do bắt tàu QNg 94912 TS cúng 6 ngư dân Quảng Ngãi như vừa nêu.

  Trả lờiXóa
 28. ủng hộ suy nghĩ của tác giả! và nhận thấy hiện nay còn rất nhiều bộ phận người dân trong xã hội mang trong mình thù hận mà chúng ta có thể giải thích nguyên nhân của sự thù hận này chính là sự thiếu hiểu biết của chính những con người này. sự thiếu hiểu biết về pháp luật, thiếu hiểu biết về lịch sử.... đã khiến họ trở thành nạn nhân của những trò chơi dân chủ mà đứng đằng sau là những âm mưu thủ đoạn thâm độc

  Trả lờiXóa
 29. thiết nghĩ xã hội cần phảo hoàn thiện rất nhiều những sự hoàn thiện này cần được cả xã hội chung ta xây dựng không phải là một bộ phận xây dựng rồi có những con người bất lương so sánh với những đất nước khác. chúng ta có được tự do phát triển đất nước theo bản sắc con người Việt Nam chứ không phải theo bất cứ một đất nước nào. chỉ mong những con người kia sớm nhận thức được vấn đề

  Trả lờiXóa
 30. để trở thành một con người tốt thì thực sự rất khó, phải trải qua những trạng đường khổ luyện đạo đức nhân cách và kiến thức. còn để trở thành một con người xấu chỉ trong tích tắc chúng ta đã có thể biển đổi bản chất.
  chính vì vậy danh giới đó dường như không hề tồn tại, việc thù hận cần phải được giải quyết mâu thuẫn từ nôi tại. tìm ra nguyên nhân và giúp họ hòa giải. nhưng với những con người thù hận kiểu thiếu hiểu biết đó là cái tội của chính những con người đó

  Trả lờiXóa