Thứ Năm, 10 tháng 7, 2014

Nhóm No U-FC - cánh tay nối dài của Việt Tân

     Năm 2011, tại Hà Nội, đội bóng No U FC ra đời với mục thông điệp “nói không với đường lưỡi bò”. Đây vốn dĩ là hành động hưởng ứng phong trào chống Tàu xâm lược Hoàng Sa - Trường Sa. Với thông điệp này, No U FC đã thu hút không ít những người yêu nước và các tấm lòng hảo tâm sẵn sàng ủng hộ tài chính cho đội bóng, nhờ vậy No U FC đã mở rộng lực lượng tới Vinh (No U Vinh) và thành phố Hồ Chí Minh (No U SG). Nhưng sau một năm hoạt động, No U FC và các đội bóng liên quan bắt đầu lộ rõ bộ mặt thật của mình.

Nguyễn Quang A – người đứng đầu nhóm No u - FC

     Các admin của No U FC Hà Nội (gọi tắt là No U HN) vốn dĩ đều là những nhân vật "to mồm" trong phong trào biểu tình No U do Nguyễn Quang A và nhóm trí thức 72 khởi xướng trong năm 2011. Khi thấy việc xuống đường biểu tình không còn thu hút được đám đông, đội bóng No U HN được lập ra để thu hút người theo cách mềm mại hơn. Nếu việc xuống đường biểu tình chống Trung Quốc thật sự là chính nghĩa thì chắc hẳn nó đã đánh động được nhân tâm, không cần phải bày ra trò lòe bịp, mua vui nhằm câu kéo người tham gia như mấy chiêu quảng cáo bán thuốc dạo. 
     Để phục vụ cho việc câu kéo hiệu quả, một số nhân vật "anh hùng rơm" được đẩy lên như Người Buôn Gió, Nguyễn Lân Thắng, Lã Việt Dũng... như những nhân vật hình ảnh, những anh hùng yêu nước. Trên thực tế, họ chỉ là một đám "kiêu binh nổi loạn", không xứng đáng để đại diện cho tình yêu nước. Ai cũng biết rất nhiều tai tiếng của No U FC nổ ra gần đây: buôn ma túy, ngoại tình, cặp kè lăng nhăng, lừa đảo chiếm tài sản... Đặc biệt là gần đây, "anh hùng" Lã Việt Dũng bị bắt gặp đang trong nhà nghỉ với Nguyễn Thu Trang (thành viên Hoàng Sa FC), nhưng anh này không có liêm sỉ, lại cố tình đưa lên facebook khoe mẽ sự việc này cứ như một chiến công mà không đếm xỉa đến danh dự và tương lai của cô bé bị anh ta dụ dỗ.


     Tuy nhiên, đấy chỉ là bề mặt của No U FC. Càng ngày No U FC càng thể hiện rõ mối liên hệ chặt chẽ với Việt Tân. Không ngừng lại ở việc đá bóng và làm từ thiện đánh bóng tên tuổi cho mình, No U FC hỗ trợ cho nhóm tự xưng là "dân oan" dựng lều chiếm dụng mặt bằng ở vườn hoa Lý Tự Trọng, giương biểu ngữ. NoU FC liên tục tiếp tế và truyền thông cho nhóm này, trong khi nhóm này đang được Việt Tân cho tiền và xúi bẩy để gây rối loạn tại Hà Nội. Điều đáng buồn cười là các admin và thành viên chủ chốt của NoU FC đi đâu cũng ra rả chửi Việt Tân và quy chụp người nọ người kia là Việt Tân mỗi khi họ ngứa mắt. 
     Hơn thế nữa, trong một loạt các hoạt động năm 2012, 2013 của No U FC liên kết với Dân làm báo, Mạng lưới Bloggers 258,.. có thể thấy rằng họ có xu hướng khiêu khích, gây sự với An ninh và sẵn sàng "nướng" anh em để phục vụ mục đích này của mình. Khiêu khích lực lượng bảo an của nhà nước, kích động đám người đầu đường xó chợ... là phương thức quen thuộc của Việt Tân ngay từ khi Đảng này mới được thành lập. NoU Vinh hiện nay cũng đang chịu sự chi phối của Việt Tân, còn NoU Sài Gòn thì chịu sự ảnh hưởng của Dân làm báo và Mạng lưới Bloggers 258 - vốn cũng là những tổ chức ngoại vi của Việt Tân. Việt Tân vẫn muốn bằng những thành phần du thủ du thực, trộm cướp để thực hiện một cuộc chính biến lật đổ Đảng Cộng Sản.
     Không rõ những người khởi xướng phong trào No U như tiến sĩ Quang A và nhóm trí thức 72 có biết điều này không hay cố tình nhắm mắt làm ngơ, hoặc rằng chính họ cũng có một sự bắt tay mật thiết với Việt Tân.
     Bên cạnh No U FC có một đội bóng đối thủ cạnh tranh là Hoàng Sa FC. Đội bóng này do Dũng Aduku và Từ Anh Tú thành lập trong năm 2013, vốn là tách ra khỏi No U FC do nhiều sự bất đồng với admin. Hoàng Sa FC thành lập được một thời gian thì số lượng thành viên của No U FC tụt giảm đáng kể, khiến cho No U FC vẫn luôn ấm ức vì bị cạnh tranh nên tìm mọi cách triệt hạ đối thủ của mình. Nhưng không cần mất công tung tin đồn nhảm, Admin của Hoàng Sa FC đã bị bắt vì tội quan hệ tình dục với trẻ chưa đến tuổi vị thành niên. Mặc dù nhiều người cho rằng Công An Hà Nội gài bẫy sự việc này, nhưng biết đâu lại do chính No U FC thiết kế cũng nên. Có sự nghi ngờ này, bởi vì, trong khi nhiều người đang còn xót xa và lo lắng, nửa tin nửa ngờ thì No U FC đã khẳng định chắc chắn Aduku làm tình với trẻ con và gọi thẳng Hoàng Sa FC là lũ trẻ trâu.

Từ Anh Tú và Dũng Aduku

     Sau khi Aduku bị bắt giữ, Từ Anh Tú lên làm admin chính thức của Hoàng Sa FC, một đảng viên đảng Việt Tân chính hiệu. Hoàng Sa FC đến nay có nguồn quỹ ổn định dù quy tụ toàn thanh niên chưa có công ăn việc làm, không có tiền, sở dĩ nhờ sự tài trợ của Việt Tân thông qua Từ Anh Tú. Việt Tân đang cố gắng bao trùm lấy đội bóng trẻ này để xây dựng nhân sự trẻ cho mình. Tuy nhiên, ngoài việc dùng tiền để đá bóng, ăn nhậu và đi chơi xa, Hoàng Sa FC không làm được bất cứ điều gì Việt Tân kỳ vọng. Thậm chí trong trận giao hữu với No U Vinh (do Việt Tân đứng đằng sau dàn xếp), khi bị đàn áp và cản trở, trong khi No U Vinh và các thành viên của mình lớn tiếng chửi bới trên tất cả các kênh truyền thông và mạng xã hội thì Hoàng Sa FC vẫn lẳng lặng đóng cửa ăn chơi cho hết số tiền được tài trợ trong cuộc đi.
     Nay Hoàng Sa FC mở rộng mạng lưới đến các địa bàn khác như Hoàng Sa Đà Nẵng càng khiến No U FC mất ăn mất ngủ. Việc thù hằn giữa No U FC và Hoàng Sa FC không đơn thuần là cạnh tranh danh tiếng mà còn là sự cạnh tranh nguồn quỹ của Việt Tân do các đầu mối trong nước nắm giữ. Nhưng xem ra, với tình trạng như hiện nay, Hoàng Sa FC sẽ thua No U FC trong việc khuếch trương phong cách và tinh thần của Việt Tân đến với người dân Việt Nam.
     Dân Chủ FC là đội bóng mới được thành lập đầu năm 2014 do Hội Anh em Dân chủ thành lập. Trước đây, Hội Anh em Dân Chủ (đứng sau giật dây, chi phối và tài trợ tài chính vẫn là Việt Tân).
     Mặc dù mới thành lập nhưng đội bóng này đã bị lộ rõ tham vọng của mình. Đây sẽ là nơi tập trung những thành phần "yêu nước Mỹ", cầu xin viện trợ của Mỹ và mong muốn Mỹ sẽ can thiệp quân sự vào Việt Nam để lật đổ chính quyền. Nếu No U FC và Hoàng Sa FC còn cố bấu víu vào tinh thần yêu nước thì Dân Chủ FC đích thực là những kẻ bợ đỡ và bám đít nước ngoài. Chắc hẳn một thời gian nữa, không khéo họ lại mời vài tay tham tán chính trị ở các đại sứ quán đến xem họ đá bóng, rồi lại chụp ảnh show hàng tung lên facebook khoe khoang ra vẻ ta đây quen biết nhiều VIP, giống cách thức Hội Anh em Dân chủ vẫn làm.
     Có vẻ như Việt Tân là một con bạch tuộc quá lợi hại mà những cái vòi cả nó luồn vào sâu trong các nhóm hội, và điều phối những nhóm hội này. Nhưng Việt Tân đã sai về chiến lược. Việt Tân quên mất rằng những con người này là những con người thực dụng và trục lợi. Những lời hô hào, chửi bới trên facebook không nói lên tư tưởng và suy nghĩ thật của họ đâu, chỉ là họ đang diễn trò để moi tiền cho hiệu quả. Đến khi Việt Tân tưởng rằng mình sẽ thực hiện một cuộc "tổng khởi nghĩa" và kì vọng sự tham gia của những lực lượng bóng đá đông đảo này thì đảm bảo rằng các cầu thủ và các cổ động viên sẽ đóng cửa nằm nhà, hoặc đi công tác, hoặc nhờ an ninh chặn cửa để khỏi phải tham gia hết. Còn nếu như họ định thông qua mấy hoạt động đá bóng để tuyển nhân tài thì họ sai lầm lớn. Các cụ nhà ta có câu "nồi nào úp vung nấy", những đội bóng ô hợp, kiêu binh, vụ lợi thì chỉ có thể thu hút những kẻ như vậy mà thôi.

                                                                                     Hải Trang
Comments
66 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

66 nhận xét:

 1. Bộ mặt thật của bọn nhóm NO U FC đã bị vạch trần, bản chất của bọn chúng chính là hoạt động nhằm chống chính quyền nhân dân ta, đó là hành vi không thể nào chấp nhận được, thật là tức quá, liên tục cái mồm kêu gọi hưởng ứng rằng ta đây yêu nước, chống trung quốc, nhưng thực ra lại đi bán đứng chính tổ quốc của mình

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Công an liên tục bị tố đánh người
   Một người dân không rõ danh tính đã tung lên mạng xã hội một đoạn phim cho thấy, một nhóm cảnh sát giao thông huyện Tĩnh Gia, Thanh Hóa vây đánh một thanh niên.

   Clip dài khoảng 3 phút cho thấy thanh niên này cố gắng vùng vẫy trong vòng vây của một nhóm cảnh sát giao thông địa phương. Sự việc này, theo người dân, xảy ra khoảng 2 giờ rưỡi chiều ngày 6 tháng 7 tại xã Hải Ninh, Thanh Hóa.

   Tuy nhiên, báo Dân Trí dẫn lời ông đội trưởng Ðội cảnh sát giao thông Tĩnh Gia bác bỏ độ xác thực của clip. Ông này cũng cho rằng thanh niên nọ chỉ bị giằng co chứ không bị hành hung, hay đánh đập.

   Trong khi đó, sáng ngày 8 tháng 7, 2014, công an Hà Nội mở phiên tòa xử vụ một nữ cán bộ công an phường Kim Liên, quận Ðống Ða, Hà Nội đã lừa đảo để chiếm đoạt gần 3 tỉ đồng, tương đương 150,000 đô la của những người muốn xin cho con em mình vào ngành công an. Bà này tên Ðặng Thị Diệu Linh, 34 tuổi, cư dân Hà Nội.

   Báo mạng VNExpress cho biết, chỉ trong vòng 6 tháng, bà Diệu Linh đã nhận 2.8 tỉ đồng của nhiều người, nói là để làm thủ tục lo cho con của họ vào học trường trung cấp công an. Bà Diệu Linh được cho là người có nhiều mối quan hệ rộng rãi, được tặng nhiều bằng khen, giấy khen của chủ tịch nước cũng như lãnh đạo của Bộ Công An nên được người dân tin cậy. Bà này bị kết án 9 năm tù về tội lừa đảo nói trên.

   Còn tại thành phố Tuy Hòa, sáng ngày 8 tháng 7, 2014, tỉnh Phú Yên mở phiên tòa xử 5 công an dùng nhục hình tra tấn làm chết nghi phạm. Nạn nhân là ông Ngô Thanh Kiều, 32 tuổi. Nạn nhân bị bắt vì nghi trộm, bị giam tại đồn công an để các cán bộ công an thay phiên nhau đánh đập. Ông Ngô Thanh Kiều bị chấn thương sọ não và mang thương tích khắp thân thể, đã chết vào chiều cùng ngày 13 tháng 5, 2013.

   Vì bản án của tòa sơ thẩm tuyên án 5 cán bộ công an quá nhẹ, từ tù treo cho đến 2 năm tù giam, gia đình nạn nhân kháng cáo. Phiên tòa phúc thẩm bắt đầu sáng ngày 8 tháng 7, vẫn còn đang tiếp tục. (PL)

   Xóa
 2. Cánh tay nối dài của việt tân đây à. Thì ra là thế, cánh No U FC này cũng chỉ là như thế này thôi, giờ mới hiểu sao lại có nhiều tổ chức mọc ra gần đây thế, rồi một loạt các tổ chức bị vạch trần bộ mặt về bản chất. Thật đáng khinh bỉ cho những tổ chức chỉ vì lợi ích cá nhân mà bán rẻ tổ quốc của mình

  Trả lờiXóa
 3. Cánh tay nối dài của lũ việt tân phản động là đây đấy à. Một tổ chức bạc nhược thế này mà cũng lôi kéo được kha khá một số người dân tin theo đấy nhỉ, cũng tài ghê, nhưng mà một tổ chức đã không còn hoạt động chân chính thì sớm muộn cũng tàn lụi thôi, vì cái tà thì không bao giờ có thể chiến thắng cái chính được cả, mãi là như thế

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. TBT Nguyễn Phú Trọng cũng lưu ý cử tri cần phân biệt rõ nhân dân Trung Quốc và lãnh đạo Trung Quốc...”. Nghĩa là ông Trọng khẳng định Nhân dân TQ khác với Đảng cộng sản TQ”, ĐCSTQ khác biệt và đối lập với nhân dân TQ. Vậy thì, vì sao ông còn đồng ý cử 300 cán bộ Đảng sang Quảng Châu để học tập bồi dưỡng công tác Đảng.

   Quả là khó hiểu.

   Xóa
  2. Bh taˋ đang thắng chính đó b

   Xóa
 4. Bọn việt tân thật sự là quá nham hiểm và thâm độc.chúng đang ngày càng có những hoạt động chống phá điên cuồng để có thể nhanh chóng đạt được ý đồ xấu xa.nhưng cái bộ mặt của những cánh tay nối dài của chúng như NO U FC kia đã bị bại lộ nên mà chẳng có ai làm theo những gì chúng xúi giục cả.chính vì thế mà bọn này sẽ chẳng bao giờ đạt được mục đích và ý đồ đen tối của chúng đâu.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Công an liên tục bị tố đánh người
   Một người dân không rõ danh tính đã tung lên mạng xã hội một đoạn phim cho thấy, một nhóm cảnh sát giao thông huyện Tĩnh Gia, Thanh Hóa vây đánh một thanh niên.

   Clip dài khoảng 3 phút cho thấy thanh niên này cố gắng vùng vẫy trong vòng vây của một nhóm cảnh sát giao thông địa phương. Sự việc này, theo người dân, xảy ra khoảng 2 giờ rưỡi chiều ngày 6 tháng 7 tại xã Hải Ninh, Thanh Hóa.

   Tuy nhiên, báo Dân Trí dẫn lời ông đội trưởng Ðội cảnh sát giao thông Tĩnh Gia bác bỏ độ xác thực của clip. Ông này cũng cho rằng thanh niên nọ chỉ bị giằng co chứ không bị hành hung, hay đánh đập.

   Trong khi đó, sáng ngày 8 tháng 7, 2014, công an Hà Nội mở phiên tòa xử vụ một nữ cán bộ công an phường Kim Liên, quận Ðống Ða, Hà Nội đã lừa đảo để chiếm đoạt gần 3 tỉ đồng, tương đương 150,000 đô la của những người muốn xin cho con em mình vào ngành công an. Bà này tên Ðặng Thị Diệu Linh, 34 tuổi, cư dân Hà Nội.

   Báo mạng VNExpress cho biết, chỉ trong vòng 6 tháng, bà Diệu Linh đã nhận 2.8 tỉ đồng của nhiều người, nói là để làm thủ tục lo cho con của họ vào học trường trung cấp công an. Bà Diệu Linh được cho là người có nhiều mối quan hệ rộng rãi, được tặng nhiều bằng khen, giấy khen của chủ tịch nước cũng như lãnh đạo của Bộ Công An nên được người dân tin cậy. Bà này bị kết án 9 năm tù về tội lừa đảo nói trên.

   Còn tại thành phố Tuy Hòa, sáng ngày 8 tháng 7, 2014, tỉnh Phú Yên mở phiên tòa xử 5 công an dùng nhục hình tra tấn làm chết nghi phạm. Nạn nhân là ông Ngô Thanh Kiều, 32 tuổi. Nạn nhân bị bắt vì nghi trộm, bị giam tại đồn công an để các cán bộ công an thay phiên nhau đánh đập. Ông Ngô Thanh Kiều bị chấn thương sọ não và mang thương tích khắp thân thể, đã chết vào chiều cùng ngày 13 tháng 5, 2013.

   Vì bản án của tòa sơ thẩm tuyên án 5 cán bộ công an quá nhẹ, từ tù treo cho đến 2 năm tù giam, gia đình nạn nhân kháng cáo. Phiên tòa phúc thẩm bắt đầu sáng ngày 8 tháng 7, vẫn còn đang tiếp tục. (PL)

   Xóa
 5. qua những cuộc biểu tình do cái nhóm NO U FC này phát động thì chúng ta đã thấy rõ được bản chất thật sự của chúng.và đây chính là cánh tay nối dài của tổ chức phản động việt tân,nhưng rồi kết cục của chúng sẽ chẳng tốt đẹp đâu.chúng sẽ bị bắt và bị xử lí nghiêm theo quy định của pháp luật mà thôi.đừng ngồi đó mà mơ mộng nữa.toàn một lũ vì tiền mà bán rẻ lương tâm thôi.xấu xa quá.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Giờ ai, làm cái giˋ maˋ chẳng viˋ tiền hả bạn?

   Xóa
 6. no u đang dần lộ rõ bản chất của mình và hoạt động tranh giành lợi ích lẫn nhau đang làm cho họ trở nên tan rã và các cuộc biểu tình đều không mang một ý nghĩa gì làm cho những người quanh thủ đô trở nên nhàm chám với bọn dân chủ, đa phần họ đã hiểu rõ được bản chất của nhóm này là một bọn cơ hôi chính trị, muốn gây loạn ở đất nước ta, vậy nên không khó hiểu khi chúng không hề được ai ủng hộ

  Trả lờiXóa
 7. nhóm no u fc chỉ có công việc ăn rồi đi biểu tình chống phá nhà nước ta. phá hoại an ninh trật tự, vì sao là cánh tay nối dài vì chúng là lực lượng săn tin chủ đạo cho bọn Việt tàn ở nước ngoài đăng tinh lên page để chúng xuyên tạc bậy ba, nhất là nguyễn lân thắng là một thằng sừng sỏ, có lần theo dõi trên trang cá nhân của nó vừa mới đăng được vài phút thì đã thấy VT nó đăng đúng hình ảnh đó lên để chúng xuyên tạc chửi bậy

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Công an liên tục bị tố đánh người
   Một người dân không rõ danh tính đã tung lên mạng xã hội một đoạn phim cho thấy, một nhóm cảnh sát giao thông huyện Tĩnh Gia, Thanh Hóa vây đánh một thanh niên.

   Clip dài khoảng 3 phút cho thấy thanh niên này cố gắng vùng vẫy trong vòng vây của một nhóm cảnh sát giao thông địa phương. Sự việc này, theo người dân, xảy ra khoảng 2 giờ rưỡi chiều ngày 6 tháng 7 tại xã Hải Ninh, Thanh Hóa.

   Tuy nhiên, báo Dân Trí dẫn lời ông đội trưởng Ðội cảnh sát giao thông Tĩnh Gia bác bỏ độ xác thực của clip. Ông này cũng cho rằng thanh niên nọ chỉ bị giằng co chứ không bị hành hung, hay đánh đập.

   Trong khi đó, sáng ngày 8 tháng 7, 2014, công an Hà Nội mở phiên tòa xử vụ một nữ cán bộ công an phường Kim Liên, quận Ðống Ða, Hà Nội đã lừa đảo để chiếm đoạt gần 3 tỉ đồng, tương đương 150,000 đô la của những người muốn xin cho con em mình vào ngành công an. Bà này tên Ðặng Thị Diệu Linh, 34 tuổi, cư dân Hà Nội.

   Báo mạng VNExpress cho biết, chỉ trong vòng 6 tháng, bà Diệu Linh đã nhận 2.8 tỉ đồng của nhiều người, nói là để làm thủ tục lo cho con của họ vào học trường trung cấp công an. Bà Diệu Linh được cho là người có nhiều mối quan hệ rộng rãi, được tặng nhiều bằng khen, giấy khen của chủ tịch nước cũng như lãnh đạo của Bộ Công An nên được người dân tin cậy. Bà này bị kết án 9 năm tù về tội lừa đảo nói trên.

   Còn tại thành phố Tuy Hòa, sáng ngày 8 tháng 7, 2014, tỉnh Phú Yên mở phiên tòa xử 5 công an dùng nhục hình tra tấn làm chết nghi phạm. Nạn nhân là ông Ngô Thanh Kiều, 32 tuổi. Nạn nhân bị bắt vì nghi trộm, bị giam tại đồn công an để các cán bộ công an thay phiên nhau đánh đập. Ông Ngô Thanh Kiều bị chấn thương sọ não và mang thương tích khắp thân thể, đã chết vào chiều cùng ngày 13 tháng 5, 2013.

   Vì bản án của tòa sơ thẩm tuyên án 5 cán bộ công an quá nhẹ, từ tù treo cho đến 2 năm tù giam, gia đình nạn nhân kháng cáo. Phiên tòa phúc thẩm bắt đầu sáng ngày 8 tháng 7, vẫn còn đang tiếp tục. (PL)

   Xóa
 8. tiên trách kỉ hậu trách nhân thì các bạn cũng phải biết rằng người dân có bị dồn vào đường cùng thì họ mới làm như vậy vì sao Đỗ thị minh hạnh bị lao theo con đường dân chủ là vì bản chất xấu xa của các doanh nghiệp nhà nước mà thôi, công nhân lương tháng chỉ được mấy trăm ngàn trong đó thì các loại giá thì tăng, thế nên ở ngoài xã hội bây giờ họ không còn tin vào nhà nước nữa đâu

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. T đồng ý vớii y´kiến của bạni

   Xóa
 9. các nhóm hoạt động nhân quyền chủ yếu mở ra để làm trò hề chứ không hề về mục đích cộng đồng, họ chỉ muốn nhận món tiền kếch xù từ những nhà dân chủ phương tây để họ tiêu xài, những nhà dân chủ không hề có việc làm tại sao họ vẫn có tiền để tiêu xài? đơn giản là họ chỉ muốn khuếch trương thanh thế để nhận được nhiều tiền tè các tổ chức mà thôi

  Trả lờiXóa
 10. các bạn có thể nhìn thấy rằng bọn no u thực chất là tay sai kiếm thông tin bưng bô chia sẻ page Việt Tân, hâu như theo dõi lúc nào cũng thấy fb cá nhân của bọn dận thường xuyên chia sẻ page Việt Tân. đó là một minh chứng cho bản chất tay sai đô la của đám dận, đặc điểm chung của bọn chúng là nhận làm tay sai cho bọn bán nước, mục đích của chúng chỉ muốn xóa bỏ điều 4 hiền pháp loàn loạn đất nước ta

  Trả lờiXóa
 11. Thân phận ngư dân Việt Nam: trách nhiệm về ai?
  àu cá QNg 94912 TS cùng 6 ngư dân Quảng Ngãi trên đó bị Trung Quốc bắt đi từ hôm 3 tháng 7 ngay tại Vịnh Bắc Bộ thuộc chủ quyền Việt Nam. Đến nay đúng một tuần lễ, nhưng tin tức về họ vẫn chưa được rõ.

  Và đây là vụ bắt bớ mới nhất đối với ngư dân Việt hành nghề trên vùng biển của nước nhà. Suốt nhiều năm qua họ phải đối diện với thêm bao khó khăn khi đi đánh bắt trên biển; đặc biệt khi bị săn đuổi bởi phía Trung Quốc.


  Nhìn nhận về tình cảnh của họ hiện nay ra sao?

  Làm nghề khi ngư trường bị Trung Quốc vây hãm


  Biển khơi bao la ngày càng trở nên nhỏ hẹp đối với ngư dân Việt Nam khi mà phía Trung Quốc không còn che giấu tham vọng độc chiếm khu vực Biển Đông. Kể từ năm 1999, Bắc Kinh hằng năm ban hành lệnh cấm đánh bắt cá tại khu vực Biển Đông từ trung tuần tháng 5 cho đến đầu tháng 8.

  Tiếp đến sau khi Trung Quốc tiến hành xây dựng thành phố Tam Sa trên đảo Phú Lâm mà họ gọi là Vĩnh Hưng, thuộc quần đảo Hoàng Sa nơi mà họ cưỡng chiếm hồi năm 1974 đặt đó là đơn vị hành chính quản lý hết các đảo tại Biển Đông nằm trong đường lưỡi bò do họ vạch ra/ thì việc ngư dân Việt Nam đi vào vùng biển truyền thống ngày càng trở nên nguy hiểm.

  Bắc Kinh còn thông qua chính quyền tỉnh Hải Nam hồi tháng 11 năm ngoái banh hàn lệnh buộc các tàu nước ngoài muốn đánh bắt tại 2/3 khu vực Biển Đông phải xin phép tỉnh này, nếu không họ sẽ đuổi đi hay tịch thu phương tiện và có thể áp dụng mức phạt gần 83 ngàn đô la Mỹ đối với tàu bị bắt.

  Mới đây nhất từ đầu tháng 5 năm 2014, Trung Quốc cho hạ đặt giàn khoan khủng trong vùng thểm lục địa và vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam, chỉ cách đảo Lý Sơn chưa đầy 120 hải lý. Sau đó, một tàu cá của ngư dân thành phố Đà Nẵng ĐNa 90152 bị tàu của Trung Quốc đâm chìm ngay trước sự chứng kiến của tàu cảnh sát biển Việt Nam.

  Ngày 3 tháng 7 một tàu cá cùng 6 ngư dân tỉnh Quảng Ngãi bị phía Trung Quốc bắt giải về nước họ khi tàu này đang đánh bắt trong vùng biển của Việt Nam thuộc Vịnh Bắc Bộ. Một tàu khác của ngư dân Lý Sơn bị tàu chiến Trung Quốc rượt đuổi và đâm vào.

  Nhân dịp hội thảo ‘Hoàng Sa- Trường Sa: Sự thật lịch sử’ diễn ra tại thành phố Đà Nẵng trong hai ngày 20 và 21 tháng 6, các học giả trong và ngoài nước được đưa đến xem chiếc tàu bị nạn và nói chuyện với người chủ thuyền cùng thuyền trưởng điều khiển chiếc tàu.

  Ông Andre Menras, một người Pháp nhập quốc tịch Việt Nam với tên Hồ Cương Quyết, lâu nay rất quan tâm đến ngư dân Việt Nam và thực hiện cuốn phim nói về cảnh ngộ của những gia đình ngư dân tại đảo Lý Sơn ‘Hoàng Sa Việt Nam: Nỗi đau mất mát’, là một trong những người chứng kiến con tàu bị phía Trung Quốc đâm chìm và được kéo về âu thuyền Thọ Quang như là vật chứng cho hành động tấn công của phía Trung Quốc đối với tàu cá Việt Nam.

  Ông nói:

  Tôi vừa mới được gặp một số anh em ngư dân tại Đà Nẵng, đặc biệt các ngư dân bị tàu Trung Quốc đánh chìm trước mắt các tàu Cảnh sát Biển Việt Nam. Cảnh sát biển Việt Nam chứng kiến nhưng bất lực và chỉ biết cứu người sau đó.

  Trả lờiXóa
 12. Trao đổi với họ tôi biết tình hình kinh tế hiện tại của thuyền trưởng và 9 thuyền viên đang gặp nhiều khó khăn. Lý do tàu của họ bị hư hỏng rất nặng, họ phải chịu cảnh thất nghiệp. Chủ tàu, bà Hoa, cũng rất buồn vì đã mất phương tiện kiếm sống của gia đỉnh.

  Theo bà này thì các ngư dân khi đi đánh bắt cá xa bờ tại vùng Hoàng Sa ngày càng phải liều mạng sống của họ.

  Chính bà Huỳnh thị Như Hoa cho biết tình cảnh khó khăn hiện nay của gia đình và các ngư dân đi trên tàu:

  rong năm nay không có công ăn việc làm, đói, không cò tiền để trang trải trong gia đình.

  Ông Andre Menras Hồ Cương Quyết cho biết tại Hội thảo ở Đà Nẵng vừa qua, ông nêu ra một vấn đề đáng chú ý khác khi những ngư dân Việt Nam bị phía Trung Quốc bắt bớ, đâm tàu như thế:

  Trong hội thảo vừa rồi tôi nhấn mạnh một điều ‘vấn đề ở đây không chỉ là vấn đề chủ quyền, vấn đề là một vấn đề nhân quyền. Không nên chờ đến lúc vấn đề chủ quyền được giải quyết mới tạo điều kiện cụ thể cho ngư dân được hành nghề an toàn. Nên thành lập ngay một Ủy ban Quốc tế Đòi Quyền Sống cho Ngư dân để kiện Trung Quốc về các hành động vô nhân đạo của họ đối bới người lao động Việt Nam trên biển đó là bắn chết, đánh đập, bắt giữ trong điều kiện tồi tệ như tù binh, tịch thu tàu, phá các ngư cụ, ăn cướp hải sản, đòi tiền chuộc khổng lờ, đâm chìm tàu rồi bỏ đi mặc kệ sống chết ra sao… Bởi vì đó là một chính sách khũng bố đã có hệ thống của nhà cầm quyền Bắc Kinh.

  Thông tin ngư dân gặp nạn khi đang đánh bắt trên biển từ trước đến nay thường chỉ được báo chí loan tải khi những con tàu may mắn thoát hiểm về đến đất liền. Do đó số liệu thống kê các vụ việc chưa nói lên hết được thực tế lâu nay.

  Ông Andre Menras- Hồ Cương Quyết nói về thống kê mà ông thực hiện dựa trên tin tức được loan tải:

  Tôi đã lập một vài thống kê về vấn đề này : từ năm 2002 đến nay có hơn 2000 ngư dân Việt Nam là nạn nhân của tàu Trung Quốc ; 30 ngư dân chết hay ‘mất tích’ trên biển khi thời tiết không xấu, 120 ngư dân bị tàu đâm chìm và suýt chết, 500 ngư dân bị bắt giữ tại đảo Phú Lâm, 130 chiếc tàu bị tịch thu… Chưa kể đến các gia đình thất nghiệp và phá sản khi phải trả tiền vay để đóng tàu đi biển cho bà con và ngân hàng suốt đời của họ.

  Cho dù các số liệu thống kế vừa nêu chưa đầy đủ bởi có thời gian việc đưa tin về vấn đề này còn bị xho là ‘nhạy cảm’.

  Đề nghị hỗ trợ

  Có thể nói người ngư dân ngoài kỹ năng đi biển họ không có thể tự vệ trước hành động tấn công của các tàu Trung Quốc. Họ cần sự bảo vệ hiệu quả từ các lực lượng chức năng của Việt Nam như đề nghị của ông Andre Menras như sau:

  Đề nghị chủ yếu của ngư dân đối với chính quyền hiện nay là họ phải được bảo vệ thật sự, vì họ không thể tự bảo vệ được. Có vẻ như chính quyền đã đưa ra chính sách hỗ trợ vốn vay ưu đãi cho các ngư dân mua tàu vỏ thép và công suất lớn. Công tác đó nếu được thực hiệp kịp thời, nếu tiền của dân thật sự đi vào tay ngư dân, thì có thể giúp cho ngư dân đối phó với bão tố và các cuộc tấn công của tàu Trung Quốc- đó là tàu cá hay là tàu quân sự.

  Vấn đề đóng tàu vỏ thép kiên cố có sức chịu đựng tốt hơn tàu gỗ mà ngư dân sử dụng lâu nay từng được triển khai. Thế nhưng cho đến lúc này chỉ mới có một vài chiếc tàu vỏ thép được đưa vào sử dụng. Những chiếc tàu này dù có những lợi thế hơn tàu gỗ; thế nhưng vẫn chưa thể đáp ứng được yêu cầu về mặt kỹ thuật để ngư dân đi đánh bắt xa bờ và lâu ngày.

  Nhiều ngư dân không còn con đường sinh sống nào khác ngoài làm biển nên phải trụ bám, còn những ai có cách thì phải bỏ biển vì công việc làm ăn bấp bênh nhiều khi lỗ vốn; trong khi đó nguy cơ bị phía Trung Quốc bắt giữ, tịch thu hải sản, ngư cụ và thậm chí bị đâm chìm, bắn chết là quá lớn.

  Trả lờiXóa
 13. Bọn No U FC này chỉ thể hiện ra ngoài thôi chứ bản chất của chúng thực sự là nguy hiểm cho đất nước .Vẻ ngoài thì là thể hiện lòng yêu nước để lợi dụng nhân dân, sau đó chúng lật bài ,làm mọi chiêu trò để phá rỗi, chông phá đất nước mà thôi.

  Trả lờiXóa
 14. No U FC chẳng qua chỉ là một nhóm người tay sai của Việt Tân, vẫn duy trì những hoạt động phá hoại cũ của bọn phản động, của zận chủ như kích động biểu tình, tuyên truyền chống phá chính quyền, Đảng và Nhà nước,... Người dân cần thật sự tỉnh táo, không nên làm việc bừa bãi, tránh bị chúng lợi dụng để phục vụ cho âm mưu xấu xa của chúng.

  Trả lờiXóa
 15. Qua những cái tên chủ chốt của nhóm No U FC này thì chúng ta có thể hiểu được việc mà nhóm này đã, đang và sẽ làm. Chúng chính là một nhóm người hoạt động chống phá chính quyền, một bọn phản bội đất nước, vì tiền mà phản bội làm nơi mình sinh ra, những kẻ bán nước, chúng dừng như không biết xấu hổ, vẫn lập ra hội này hội nọ, chụp ảnh ăn mừng tươi cười với nhau đăng lên mạng khoe, để mà nhận sự khinh bỉ của người khác.

  Trả lờiXóa
 16. No U FC ra đời như một cách thức mới để thu hút sự chú ý của người dân tham gia các cuộc biểu tình, tụ tập gây rối, gây mất trật tự xã hội. Chúng lợi dụng lòng yêu nước của người dân để lôi kéo họ vào những cuộc biểu tình mà chính người dân cũng không biết mục đích đen tối mà chúng mong muốn ở cuộc biểu tình. No U FC coi việc Trung Quốc xâm chiếm vùng biển nước ta như một cơ hội cho chúng hoạt động dễ dàng hơn.

  Trả lờiXóa
 17. Bố đi đánh giặc hy sinh;
  Con ngoan rước giặc, đánh mình vì đô.
  Vì tiền bán cả cơ đồ,
  Bán luôn đất nước, dâng cho kẻ thù.
  Học nhiều, chửa thoát chữ ngu,
  AQ Trung Quốc, A mù An Nam.
  Lê chiêu, ích tắc ngàn năm,
  Diệm ngô, kỳ thiệu muôn năm bia đời.

  Trả lờiXóa
 18. Dưới danh nghĩa là một đội bóng hay với danh nghĩa nào thì cái đám NO U FC chúng cũng luôn có một mục đích hoạt động cuối cùng là chống phá Đảng nhà nước Việt Nam,những hoạt động của chúng là kêu gọi và lôi kéo người dân tham gia biểu tình rồi thực hiện ý đồ xấu xa đó.nhưng rồi dần dần bản chất của chúng đã bị bóc trần.và chúng đã bị người dân xa lánh và ghét bỏ.đúng là cái lũ khốn.

  Trả lờiXóa
 19. Bọn này đã bị bắt nhiều thằng cầm đầu rồi nhưng mà với bản chất xấu xa của chúng và với lòng tham vô đáy là nhận những đồng tiền hỗ trợ của bọn việt tân và các tổ chức phản động khác thì chúng đã ngày càng có những hoạt động chống phá điên cuồng.thật là không chấp nhận được.nhưng rồi công lí sẽ giành phần thắng và bản chất xấu xa của chúng sẽ phải trả giá bằng sự trừng phạt của pháp luật mà thôi.

  Trả lờiXóa
 20. bản chất của bọn việt tân thì ai cũng có thể biết rồi đấy, chúng nó tâm địa như thế nào qua những vụ biểu tình thì ai cũng có thể nắm rõ rồi, cho nên những người việ nam chúng ta cần chủ động đề phòng và ngăn chặn sớm những hành vi nguy hiểm như thế này có như thế thì mới đảm bảo an toàn cho người việt và cuộc sống của họ

  Trả lờiXóa
 21. đây chính là sư nguy hiểm của việt tân, việt tân quá nguy hiểm và những tay sai của họ thì bất chấp thủ đoạn để kiếm tiền tài trợ của tổ chức này, cái tổ chức chỉ duy trì bằng đồng tiền này ban đầu thành lấp sẽ rất mạnh nhưng mà một thời gian nữa cũng tan mà thôi, tôi tin chắc như thế và hi vọng như thế, chứ cái kiểu hống hách như thế này là đi ngược lại hết với lợi ích dân tộc

  Trả lờiXóa
 22. Ai chủ trương bơm nghịch tử thành anh hùng?
  HÀ NỘI - Nguyễn Quốc Ðức, “thiếu gia” của một tỷ phú ở Hà Nội, chỉ là nghịch tử, không phải là “tấm gương về tình yêu tổ quốc” như nhiều tờ báo ở Việt Nam ca ngợi trong thời gian vừa qua.

  Trong vài tuần qua, nhiều tờ báo tại Việt Nam liên tục đưa tin, viết bài về Nguyễn Quốc Ðức, 18 tuổi, từng được cha mẹ gửi đi du học ở New Zealand 5 năm và ở Úc hai năm song từ chối tiếp tục ở lại ngoại quốc học đại học mà quay về Việt Nam, tình nguyện thi hành nghĩa vụ quân sự tại một đơn vị hải quân bảo vệ Trường Sa.

  Những tin, bài đó vẽ ra một thanh niên không chỉ ái quốc mà còn rất kiên định, giàu ý chí, nghị lực và khuyến khích thanh niên Việt Nam nên lấy đó làm “gương” vì “tổ quốc cần lắm những con người như thế”!

  Mới đây, tờ Người Cao Tuổi thực hiện một phóng sự điều tra mà theo đó, Nguyễn Quốc Ðức chỉ là một nghịch tử.

  Nguyễn Quốc Ðức là con ông Nguyễn Quốc Thanh, người trở thành tỷ phú nhờ buôn bán phế liệu. Ông Thanh trở thành một “nhân vật đình đám” vì bỏ hơn 70 tỉ xây dựng một “lâu đài” ở đường Hoàng Quốc Việt, Hà Nội. Lâu đài này được ca ngợi là “độc đáo” vì trên nóc gắn năm con gà dát vàng, trị giá khoảng 4 tỉ.

  Tờ Người Cao tuổi nêu thắc mắc, vì sao một cậu bé 11 tuổi, trong 7 năm du học ngoại quốc lại phải liên tục chuyển trường, “mỗi năm chuyển một trường.” Việc phải liên tục chuyển trường như thế có phải do học lực quá kém?

  Nguyễn Quốc Ðức khoe với báo giới “chuyển trường nhiều như vậy nhưng thành tích học tập của cháu năm nào cũng tốt.” Tờ Người Cao tuổi dẫn lại một chi tiết trong một bài viết về Nguyễn Quốc Ðức, theo đó, cũng đương sự tâm sự, khi ở nước ngoài, chuyện học hành của thiếu gia này “sa sút dần vào những năm cuối cấp” do “được gia đình chu cấp đầy đủ, lại đang tuổi ăn, tuổi chơi nên lơ là học tập.”

  Trong một phóng sự do đài truyền hình Việt Nam thực hiện cũng về Nguyễn Quốc Ðức hồi Tết Âm Lịch năm nay, Nguyễn Quốc Ðức tâm sự rằng, trước khi nhập ngũ, suốt ngày cậu chỉ “đi ăn, đi chơi, tụ tập bạn bè hát hò, rồi đến bar.” Phóng sự này ghi lại hình ảnh, Nguyễn Quốc Ðức xăm trổ đầy mình. Việc tình nguyện thi hành nghĩa vụ quân sự không phải do ái quốc, muốn “góp một phần công sức bảo vệ chủ quyền biển đảo Tổ quốc” mà vì “làm bố mẹ phải lo lắng, làm bố mẹ rất buồn trong một thời gian tương đối dài.”

  Cũng theo tờ Người Cao Tuổi, Nguyễn Quốc Ðức hiện là binh nhì, thuộc phân đội Pháo PK37 tại đảo Trường Sa Lớn và sự có mặt của thanh niên này tại đơn vị đó đang làm các sĩ quan nhức đầu. Một người ra thăm đảo Trường Sa Lớn hồi tháng 5 viết trên facebook về Nguyễn Quốc Ðức như thế này: “Cu này và mình nhậu hết hai chai ballantine 17 của nó... Bố mẹ nó ra thăm như đi chợ.”

  Vợ một sĩ quan đang đóng trên đảo Trường Sa Lớn kể với tờ Người Cao Tuổi rằng chồng của bà và đồng đội rất bất bình về lối sống, lối xử sự của thiếu gia này. Nguyễn Quốc Ðức cậy gia đình lắm tiền nhiều của, có nhiều “hỗ trợ” cho đơn vị nên thường xuyên say rượu, quậy phá. Vì thiếu gia này, phân đội trưởng của cậu ta vừa bị kỷ luật.

  Tuy nhiên khi các nhà báo ra Trường Sa Lớn, ai cũng nằng nặc xin được phỏng vấn thiếu gia. Thậm chí đài truyền hình quốc gia còn soạn sẵn một kịch bản, yêu cầu đơn vị hải quân tại đó thực hiện theo để ca ngợi Nguyễn Quốc Ðức.

  Một nhà báo từng ra đảo Trường Sa Lớn kể với tờ Người Cao Tuổi, tuy con đóng ở Trường Sa nhưng cha của Nguyễn Quốc Ðức thường xuyên đi tàu ra thăm, còn mẹ của thiếu gia này thì dùng... trực thăng. Tuy ở giữa Thái Bình Dương nhưng thiếu gia này khẳng định, cả phân đội của cậu chỉ uống Chivas 18.

  Trả lờiXóa
 23. ờ Người Cao Tuổi còn nêu lên một điểm đáng chú ý khác. Trong khi trước nay, việc tuyển quân ở Việt Nam chỉ được thực hiện theo đợt thì không rõ vì sao, tuy không phải là cá nhân có khả năng đặc biệt, Nguyễn Quốc Ðức lại được tuyển chọn riêng lẻ, không theo đợt nào cả. Theo các quy định hiện hành, ngoài yếu tố có khả năng đặc biệt, việc tuyển chọn riêng lẻ như vậy phải do tổng tham mưu trưởng quyết định.

  Tờ Người Cao Tuổi còn tiết lộ thêm, có tin cho rằng, những năm gần đây, nhờ gia đình có quan hệ nào đó, một số thanh niên nghiện ma túy đã được đưa vào các đơn vị đóng ở quần đảo Trường Sa để cai nghiện, rèn luyện. Nguyễn Quốc Ðức khẳng định với báo giới, sau 15 tháng ở đảo Trường Sa Lớn, khi quay về đất liền, thiếu gia này sẽ xin đi học sĩ quan vì muốn trở thành... chính trị viên.

  Chi tiết mới nhất liên quan đến sự kiện này là tờ Người Cao Tuổi vừa “tự ý đục bỏ” phóng sự điều tra “Sự thật về công tử Hà thành ra Trường Sa.” (G.Ð)

  Trả lờiXóa
 24. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 25. Bản chất xấu xa của bọn Việt tân đã lộ rõ từ lâu,Bọn chúng với những hành động chống phá Đảng và nhà nước ta. Do đó ,bây giờ chúng tạo ra cái Nhóm No U Fc là để che mắt nhân dân, còn mục đích thực sự của chúng vẫn không thay đổi. Cần phải cảnh giác đối với bọn chúng.

  Trả lờiXóa
 26. Sẽ sớm nhận ra các chiêu trò của Nhóm No U fc ,bởi thực sự những hành động của chúng cho thấy được,vẻ ngoài thì có vẻ,thể hiện ...những bản chất vẫn không đổi .Nhóm này cũng là phần của của bọn Việt Nam tân thôi.

  Trả lờiXóa
 27. Việt Tân là một tổ chức được lập ra với mục đích chống phá, khủng bố Việt Nam. Bọn chúng luôn lợi dụng danh nghĩa dân chủ, nhân quyền để tuyên truyền, lôi kéo người tham gia nhưng chưa bao giờ chúng đặt mục đích hoặc có hành động muốn tốt cho Việt Nam cả.

  Trả lờiXóa
 28. Đồng ý với tác giả, những diễn biến của 1 bộ phận quần chúng gần đây tương tự như biểu hiện của một bộ phận người dân Trung Quốc phản đối Nhật Bản (trong tranh chấp đảo Senkaku-Điếu ngu)là cấm khách Nhật Bản, phá hoại cửa hàng Nhật Bản tại Trung Quốc, điều này bị dư luận trong nước ta cũng như quốc tế không ủng hộ. Vậy nên nếu chúng ta phản đối thiếu bình tĩnh, kiềm chế, bắt nhân dân Trung Quốc chịu trách nhiệm thay cho nhà cầm quyền là không nên, chúng ta hãy hành động, kêu gọi thêm nhân dân Trung Quốc cùng nhân dân ta biết được sai trái và phản đối các nhà cầm quyền Trung Quốc.

  Trả lờiXóa
 29. Tôi cũng đồng ý với bài viết tác giả đưa ra, Việt nam ta là một nước văn minh, con người Việt nam giàu lòng nhân ái và bao dung, không lẽ nào lại đi chấp nhặt cả. hãy yêu mến những người dân Trung Quốc vô tội đang sống trên đất nước Việt nam để cho Trung Quốc thấy rằng mặc dù lãnh đạo Trung Quốc đang cố tình gây sóng gió với Việt Nam, làm thiệt hại về kinh tế hai nước và nền hòa bình dân tộc mà cả hai nước đều tôn trọng bấy lâu nay. lỗi này thuộc về các nhà lãnh đọa TRung Quốc chứ không phải lỗi của người dân Trung Quốc. Hãy vẫn bán hàng cho người TQ bình thường, Tuy nhiên tôi ủng hộ việc tẩy tray hàng Trung Quốc để mua hàng do Việt nam ta sản xuất sẽ an toàn hơn.

  Trả lờiXóa
 30. Yêu nước là làm tốt bổn phận côn dân và tuân thủ luật pháp. là người chính nghĩa thì hành xử văn minh chính trực. là người có trách nhiệm thì phải biết suy nghĩ trước khi hành động

  Trả lờiXóa
 31. thằng này đã ngu mà còn hay tỏ ra nguy hiểm, bóc phét nữa, đúng là lũ lừa đảo nhân dân để nhận tiền của các tổ chức nước ngoài thôi, bọn này không tin được cái gì hết.

  Trả lờiXóa
 32. chỉ tội cho những người dân, đặc biệt là những công nhận nhận thức chưa đầy đủ trong cuộc biểu tình vừa qua. bị những nhà yêu nước rởm dưới sự chỉ đạo của Việt Tân lợi dụng làm công cụ của chúng. hậu quả là bây giờ thất nghiệp hàng đàn,

  Trả lờiXóa
 33. Tổ chức Việt Tân cứ tưởng là oai phong lẫm liệt nhưng cũng chỉ là đi làm thuê cho giặc, cõng rắn cắn gà nhà. Mỹ dựa vào thế lực kinh tế của mình để chi trả cho những tổ chức như thế này khắp trên thế giới. Thật đáng nể phục.

  Trả lờiXóa
 34. Việt Tân không làm tay sai cho Mỹ thì kiếm đâu ra kinh phí mà hoạt động chứ. Mỹ lại có thêm một tay sai đắc lực trong việc chống phá nhà nước ta tội gì Mỹ không nhận cho được. Thế nên là việc bắt tay của cả 2 là chuyện quá bình thường mà thôi

  Trả lờiXóa
 35. Đọc cái sờ te tua trên tí sặc nước. Thôi, cho em xin hai chữ bình yên, tự thiêu như vụ bà Bùi Hằng thì tốn tiền nhân dân lắm. Đòi tự thiêu vì "dân oan" mấy năm rồi mà chưa thấy chị động thủ, bọn em đang ngóng lắm đây. Một cục mỡ mấy chục cân, mà thách bọn em mang cho chị cả một xe chở xăng đến mới chịu tự thiêu, bọn em lấy đâu ra tiền ạ =))

  Trả lờiXóa
 36. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 37. Chúng nó muốn lật đổ cái chế độ này để lên cầm quyền đây mà, chúng xúi giục mấy thằng rận ngu trong nước...Chống phá nhà nước, gây rối, chia rẽ nội bộ tôn giáo dân tộc.. thử hỏi như vậy là xây dựng hay phá hoại, từ bên ngoài các tổ chức lưu vong hô hào đổi mới canh tân đất nước nhưng lại dở chiêu bài của lũ phản động. Đất nước ta vì những phần tử như thế mà bất ổn. Xã hội cần lên án gay gắt những tổ chức này. Vậy nên cần phải tẩy chay bọn Việt Tân.

  Trả lờiXóa
 38. Lũ này làm gì có lương tâm mà bị chó tha, bản chất của chúng sinh ra đã là không bằng con vật rồi, chúng không coi mạng người ra gì mà lại có những lời kêu gọi như vậy? Chỉ vì mục đích của chúng mà lại kêu gọi người khác tự tử vì mình, trên đời chỉ có xúc vật mới có thể nghĩ như vậy. Chứ là con người thì không bao giờ có, nhất là những con người mang trong mình dòng máu lạc hồng, luôn biết thương yêu, đùm bọc lẫn nhau

  Trả lờiXóa
 39. Kêu gọi người khác tự thiêu để đòi lại nhân quyền chắc chỉ có lũ Việt Tân mới có cái suy nghĩ ngu dốt ấy mà thôi. Đúng là mưu hèn kế bẩn của bọn chó Việt Tân sao các ngươi không tự thiêu mình đi để mà đồi gì mà phải kích động mọi người, chả người nào ngu như các ngươi cả lũ rận à đâu mà tự thiêu. Cái loại loạn đảng như các ngươi thì chỉ có hành động khủng bố giết người là giỏi thôi. Vì thế đừng có bao giờ mở miệng thối của các ngươi nói về nhân quyền nữa. Đúng là những loại não phẳng.

  Trả lờiXóa
 40. Lũ Việt Tân này đúng là tàn dư của bọn Ngụy Quân Ngụy Quyền ngày xưa mà, dù đã trải qua bao nhiêu năm, nhưng bản chất của chúng vẫn không hề thay đổi. Ngày trước thì chúng làm chó săn cho giặc, ra sức tàn sát nhân dân, đến mức nhà sư Thích Quảng Đức phải tự thiêu để phản đối, giờ đây chúng lại vì lợi ích của mình mà kêu gọi mọi người xả thân vì chúng một lần nữa. Chúng quá là lũ ác thú

  Trả lờiXóa
 41. Thật đúng là không sai với những tên tâm thần này, không hiểu chúng đang nghĩ cái gì mà lại hành động như vậy trong lúc như thế này đây thử hỏi xem họ còn có chút tinh thần dân tộc nào không, thử hỏi xem có còn là người dân Việt Nam nữa hay không mà lại làm như vậy?

  Trả lờiXóa
 42. Không thể nào tưởng tượng được rằng vì sao mà cái lũ Việt tân ngu ngốc như vậy được,chém gió thì cũng phải có chừng mực thôi chứ làm sao mà có thể thích nói gì để lừa trẻ con như vậy được,qua cái bài viết đó cũng đã thấy rõ được bản chất lừa lọc của đám Việt tân rồi,chúng ta cần phải hết sức cảnh giác,không cho chúng đạt được mục đích xấu xa.

  Trả lờiXóa
 43. đằng sau lời kêu cứu đó vẫn là những giọng điệu quen thuộc của những thằng phản động đó là trẳ tự do cho những tên bán nước mà nhà nước ta đang giam giữ, nhưng thực chất là Cù Huy Hà Vũ đã được lông bông ở nước ngoài, để thành lập tổ chức lưu vong nhằm chống phá nước ta, miệng lưỡi của những thằng phản động đó là muốn tổ chức biểu tình bạo loạn chống phá nước ta từ bên ngoài lợi dụng tinh thần yêu nước non kém của nhân dân ta để chúng lừa nhân dân hướng lái nhân dân ta đến lật đổ chính quyền. đó là chiều trò mà những thằng tự xưng là nhà dân chủ thường lên tiếng

  Trả lờiXóa
 44. Lũ Việt Tân này ngoài việc bám đít bọn Mỹ ra thì còn biết làm gì ngoài việc chém gió chứ. Nói thật chứ nếu một ngày nào đó mà Mỹ đá đít bọn này đi thì lũ Việt Tân này cũng giải tán sớm mà thôi, toàn những tên ngu dốt, chỉ biết nịnh nọt để được viện trợ nhiều. Thế mà lúc nào cũng chém gió là ta đây đấu tranh vì dân chủ, nhân quyền. Chẳng hiểu nổi sao trên đời lại có những con người như vậy chớ? Thất vọng vô cùng

  Trả lờiXóa
 45. Chúng chỉ muốn làm sao cho giành được những đồng tiền của tư bản cho chúng một cái nhiều nhất thôi, đúng là những kẻ không biết xấu hổ khhi quay lại phá hoại chính quê hương của mình để rồi không dám về quê hương mình nữa khi sợ bị người dân đất nước này ghét bỏ

  Trả lờiXóa
 46. Những người hay quan tâm đến chính trị, quan tâm đến tình hình đất nước chúng ta chắc hẳn sẽ ít nhiều biết về đảng phản động VIệt Tân, đó là những gì sót lại của chế độ mỹ ngụy cũ, bây giời dưới sự đài thọ của các tổ chức cũng như các nước tư bản đang tiếp tục tiến hành các hoạt động chống phá, xuyên tạc nhà nước. chống phá chính quyền với những luận điệu hết sức sai trái và bỉ ổi. Đó là điều không thể chấp nhận được.

  Trả lờiXóa
 47. Việt Tân là một tổ chức thực sự nguy hiểm và chúng ta không thể nào có thể chấp nhận được những hành vì của chúng tại sao chúng có thể làm ra biết bao nhiêu chuyện như thế được chứ. Có phải chăng lợi ích cả nhân hay dục vọng của bản thân của chúng quá lớn làm cho chúng mù quáng thực hiện những việc là sai trái

  Trả lờiXóa
 48. Xúi các vị rận chủ tự thiêu thì xúi thế thôi. Chẳng ma nào điên, tự dưng đang yên đang lành lại đi tự thiêu làm gì. Xem cái ảnh phát động tự thiêu mà chẳng thấy được mấy like, chắc sợ like tối nay có kẻ đến tận nhà giúp tự thiêu luôn ấy chứ chẳng đùa. Đến sang mai trên mấy cái blog vớ vẩn lại có bài viết có người "tự thiêu" phản đối chính quyền. Nghĩ mà buồn cười!!

  Trả lờiXóa
 49. Việt Tân không phải là một tổ chức đơn giản đâu, là một tổ chức mà trong đó đầy rẫy những con người gian trá, sống vì đồng tiền mà Mỹ ban phát cho. Chúng chống lại đất nước trên mọi mặt. Tổ chức "Việt Tân" đang phát động các chiến dịch chống Việt Nam ở nước ngoài như vận động Việt kiều và người nước ngoài "tẩy chay" hàng hóa, dịch vụ hàng không của Việt Nam...Đó là một trong số ít hoạt động của chúng, vì vậy rất đáng lên án những hoạt động này.

  Trả lờiXóa
 50. Những năm gần đây tổ chức phản động Việt tân chúng thực hiện rất nhiều các hoạt động chống phá đảng và nhà nước ta như là bọn chúng tuyên truyền xuyên tạc về vấn đề nhân quyền ở nước ta, quyền tự do báo chí để kích động mọi người.

  Trả lờiXóa
 51. Lại là bọn Việt Tân, bọn này khốn nạn lắm, chúng nó là tổ chức của mấy tên cờ vàng hải ngoại đây mà. Việt Tân cũng như những tổ chức khác muốn chống phá nhà nước ta lưu vong bên nước ngoài tìm cơ hội quay về lật đổ chính quyền, nhưng họ không biết rằng họ đã mất niềm tin trong nhân dân vì những hành động, chiều bài phá hoại tư tưởng, ổn định chính trị của đất nước ta. Vì vậy chúng sẽ không thể ngóc đầu lên được, chỉ mãi lẽo đẽo theo sau mà thôi. Rồi chúng sẽ thất bại mà thôi.

  Trả lờiXóa
 52. Lịch sử dân tộc ta đã lựa chọn con đường CM vô sản, đi theo con đường xã hội chủ nghĩa, chính vì vậy mà Việt Tâm hay Đảng Dân chủ. Đảng Việt Tân có chống phá đi chăng nữa thì cũng chẳng thể được sự ủng hộ của quần chúng nhân dân đâu, sẽ không bao giờ có chuyện đó cả. Sự chống phá từ bên ngoài chỉ làm cho tinh thần đoàn kết của nhân dân ta ngày càng sâu đậm mà thôi. Nói tóm lại là sẽ không bao giờ có chuyện ai đó tin vào bọn Việt Tân cả.

  Trả lờiXóa
 53. Tổ chức này phải nên giải tán gấp , chứ để tình trạng kiểu này thì không sớm nó cũng làm loạn cái xã hội yên bình này mất, không biết chúng có những âm mưu , thủ đoạn nào nữa. Chúng không từ bất cứ hoạt động nào chỉ để nhằm đạt được những lợi ích về kinh tế và chính trị cho chúng, bỏ mặc sự an nguy của đất nước, dân tộc. Bọn chúng câu kết với các tổ chức phản động lưu vong ở ngoài nước để phá hoại Việt Nam. Nay chúng lại còn dám làm cả những việc này, thật đáng mặt một tổ chức tay sai của giặc.

  Trả lờiXóa
 54. Hỡi các vị rận chủ,các vị có thấy bị khinh thường không,chúng coi các vị như các con rồi,cứ bơm tiền là có thể chết,nếu các vị chết đi là một điều hết sức ngu xuẩn,không được gì cho mình ngược lại còn mang tiếng xấu muôn đời.bây giờ thì biết bộ mặt của cái việt tân gì gì đó rồi chứ.quay đầu đi,vẫn chưa muộn đâu

  Trả lờiXóa
 55. Bản chất của các vị Việt Tân vẫn ngây thơ như ngày nào, đến bao giờ thì mới có người tin những lời dụ dỗ ngây thơ của chúng chứ, thế giới đúng là dạo gần đây có nhiều biến chuyển thật, cụ thể là tình hình bất ổn ở một số nước như Thái Lan, Ukraina, nhưng ở Việt Nam thì lại ít bị ảnh hưởng bởi sự bất ổn đấy, bởi đất nước chúng ta có một thể chế chính trị hoàn toàn khác với họ, và không việc gì chúng ta phải rơi vào tình trạng giống họ cả

  Trả lờiXóa
 56. Những nhà rận chủ đừng có mà nghe những lời ngon ngọt của tổ chức phản động Việt tân mà đi làm những việc mà chúng sai khiến nhưng sau khi mọi người hết giá trị lợi dụng thì những bọn tổ chức Việt tân sẽ đá đít mọi người như một con chó mà thôi.

  Trả lờiXóa
 57. TBT Nguyễn Phú Trọng cũng lưu ý cử tri cần phân biệt rõ nhân dân Trung Quốc và lãnh đạo Trung Quốc...”. Nghĩa là ông Trọng khẳng định Nhân dân TQ khác với Đảng cộng sản TQ”, ĐCSTQ khác biệt và đối lập với nhân dân TQ. Vậy thì, vì sao ông còn đồng ý cử 300 cán bộ Đảng sang Quảng Châu để học tập bồi dưỡng công tác Đảng.

  Trả lờiXóa
 58. đâu chỉ có nhóm no u mà hầu hết mạng lưới dân chủ ở nước ta đều là của Việt Tân các bạn à, chỉ đặc biệt đứng sau bọn dận thường là cái mác của các nhóm tổ chức phi chính phủ NGO hôm trước thấy stt của Nguyễn Tường Thụy cảm ơn bọn Việt Tân là tôi đã hiểu được bạn chất của bọn dận ở nước ta tất cả đều là tay sai đắc lực của Việt Tân đặc biệt là bọn nhà thờ thái hà chúng luôn luôn họp sinh hoạt tôn giáo đòi trả tự do cho tù nhân chính trị

  Trả lờiXóa
 59. nhóm no u fc thực chất là bọn phản loạn được việt tân cùng với bọn tổ chức phi chính phủ nuôi nấng để làm loạn ở đất nước ta tôi tự hỏi rằng bọn chó này đại diện cho công bằng dân chủ văn mình nhưng mà quanh đi quẩn lại bọn khùng này chỉ đòi xóa bỏ điều 4 hiến pháp cũng như nhiều lời nói hàng động ép nhà nước ta phải chia chát chính trị cho chúng nó nhưng chưa thấy bất kì một hành động nào của bọn đần này làm cho cộng đồng việt nam cũng như các trẻ em nghèo

  Trả lờiXóa