Thứ Sáu, 25 tháng 7, 2014

Ngày không anh!

     Đang ngồi ăn sáng, tiếng huyên náo trước nhà làm tôi chú ý.

-Có chuyện gì vậy em? - Tôi hỏi vợ.

-Tai nạn giao thông anh ạ. Ở ngã ba trước nhà mình.

-Có ai bị làm sao không?

-Em cũng không biết, có 2 người bị thương được đưa vào bệnh viện rồi anh ạ. Nghe chừng nghiêm trọng lắm! Mà kể cũng lạ anh nhỉ! Ngã ba này từ trước giờ tuy khuất tầm nhìn nhưng chưa bao từng xảy ra tai nạn, vậy mà hôm nay lại xảy ra tai nạn nghiêm trọng như vậy. À còn mấy ông CSGT mọi khi vẫn đứng ở đấy nay lại không thấy đâu, tai nạn xảy ra gần 30 phút rồi vẫn không thấy công an ra giải quyết?

-Chắc mấy ông ấy giờ còn chưa ngủ dậy chứ nói gì đến giải quyết! tôi bức xúc nói!

     Ăn sáng xong, tôi chuẩn bị đến cơ quan. Đi xe máy qua ngã 3, nhìn quang cảnh của vụ tai nạn giao thông còn sót lại là những vệt máu dài, mảnh vỡ của xe, mặt đường trầy xước, một đám người đang xôn xao bàn tán đang chờ công an đến giải quyết…tôi nghĩ thầm: “tai nạn nghiêm trọng như vậy mà ko thấy mấy ông CSGT đâu, mọi ngày vẫn đứng ở đây, nay có chuyện thì lại không thấy”.
     Không dừng lại lâu, tôi tiếp tục lái xe đến cơ quan làm việc vì đường từ nhà đến cơ quan khá xa, phải qua nhiều ngã tư, đèn đỏ. Đi được một đoạn thì đường đông hơn, tôi bóp phanh đi chậm chậm. Đường càng ngày càng đông hơn, một lúc sau là gần như không đi được nữa, tắc đường khá nghiêm trọng. Trời mùa hè buổi sáng sớm đã thấy nóng lại tắc đường thế này thì bao giờ mới đến được cơ quan – tôi nghĩ. Nhích từng centimet một trên đường, tôi không hiểu tại sao mà từ trước giờ cũng từng tắc đường nhưng không đến nỗi như hôm nay, mà cũng không thấy bóng dáng một ông CSGT nào.


     Gần 1 tiếng đồng hồ sau, tôi mới đến được cơ quan. Kiểu này thế nào cũng bị xếp mắng cho xem! Nhưng điều làm tôi ngạc nhiên là cơ quan cũng còn khá nhiều chỗ trống và quan trọng là “xếp chưa đến”. tôi mỉm cười rồi đi vào chỗ làm việc.

-Trời đất, nay là ngày gì không biết, cứ như là cả nước xuống đường vậy! không chen nổi.

     Nghe tiếng tôi quay lại thì thấy có tiếp một vài người nữa đến. Lại là tắc đường! 
     Ngồi lên mạng đọc báo thì khác với mọi ngày, chỉ mới đầu sáng thôi mà rất nhiều con đường, cả đường lớn lẫn đường nhỏ đều bị ùn tắc, tin về tai nạn giao thông thì trang nào cũng có. Và nhiều ý kiến phản hồi đó rằng không thấy CSGT đến duy trì trật tự. Tôi bắt đầu thấy lạ. Mọi ngày thì trên đường đi đến cơ quan ngã tư nào cũng thấy CSGT, nay lại không thấy đâu, không phải riêng đường tôi đi làm mà nhiều con đường khác cũng vậy. Thật khó hiểu!
     Đang làm việc, bỗng điện thoại rung! Nhìn tên hiện lên trên màn hình: family. Tôi mỉm cưởi nhấc máy. Chưa kịp nói gì thì nghe thấy tiếng nói mà như đang khóc của đứa con trai:

- Bố! hức! bố ơi! Mẹ bị tai nạn! các bác đang đưa vào bệnh viện! hức!...

     Tôi giật mình hỏi lại:

- bệnh viện nào con?

- bệnh viện Bạch Mai ạ…hức!huhu.

- Giờ bố đến ngay!!!

     Tôi cúp máy, vội vàng xuống lấy xe định lao nhanh đến bệnh viện. Nhưng vẫn là cảnh tắc đường….tôi lo lắng, hoảng loạn, bực tức…! nay là ngày gì mà tắc đường thế này? CSGT đâu…??

- Anh! Anh ơi! Dậy ăn sáng rồi đi làm không muộn!

     Tiếng kêu của vợ làm tôi tỉnh giấc, người toát mồ hôi. Thì ra chỉ là giấc mơ. Tôi cười mếu máo rồi ra khỏi giường. Nhìn ra ngoài cửa sổ, vẫy thấy mấy ông CSGT đang đứng ngoài kia. Tôi bỗng chốc cảm thấy cảm giác an tâm lạ thường. Tôi nhận ra một điều rằng: tôi và chúng ta đã quá ích kỉ. Hàng ngày, CSGT vẫn làm việc, đứng ngoài trời nắng gay gắt để suy trì trật tự. Còn chúng ta thì sao? Luôn nói xấu, nghĩ xấu về họ, khi vi phạm luật giao thông: vượt đèn đỏ hay không đội mũ bảo hiểm…mà bị bắt thì lập tức có thể nói xấu ngay được. Chúng ta chỉ nghĩ đến bản thân, không chịu thông cảm cho họ mà lại đang đòi hỏi ở họ quá nhiều! Đó thật là một nghịch lý!
     Ăn sáng xong, tôi dắt xe đi làm, qua ngã ba tôi tự nhiên mỉm cười rồi tiếp tục đi đến cơ quan.

                                                                                      ĐẤT VIỆT
Comments
58 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

58 nhận xét:

 1. thật khó hiểu cho lối hành xử của người Việt Nam đã vi phạm còn không biêt tội vi phạm của mình đã thé còn quay lựng chạy rồi dùng lời lẽ độc mồm để lăng mạ người lính cảnh sát giao thông thử hỏi rằng họ còn có đạo đức hay không, họ có nhận thức được rằng hành vi của họ đang gián tiếp bôi lem mặt của họ, bao nhiêu người thì dừng lại tìm hiểu hành vi vi phạm của mình ấy thế thì họ lại tỏ một thái độ hằn học, hoặc là chống người thi hành công vụ đã bao nhiêu vụ mà người vi phạm giao thông đâm cảnh sát giao thông nhỉ

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Trung tá công an Nguyễn Văn Ninh cùng 3 tên dân phòng đánh chết ông Trịnh Xuân Tùng giữa ban ngày trước sự chứng kiến của nhiều người tại bến xe Giáp Bát, Hà Nội, ngày 28/2/2011. Chỉ một mình ông Ninh bị kết án 4 năm tù vì “làm chết người khi thi hành công vụ” trong khi 3 viên dân phòng tham gia đấm đá thì không bị truy cứu hình sự.

   Xóa
 2. nhờ có các anh mà đường phố đã vắng bóng những tên vi phạm luật giao thông và gây nguy hiểm cho người đi đường. nhưng mà một số bộ phận không tốt đang làm vấy bẩn lên hình ảnh người cảnh sát giao thông cũng như niềm tin giữ gìn trật tự an toàn giao thông trong mắt quần chúng nhân dân. điều đó cần vào cuộc một cách mạnh tay để thanh lọc đi những bức xúc trong quần chúng nhân dân, vì ác cảm thì người dân mới nằm mơ phải không ạ. thế nên cần chấn an tinh thần cho người dân

  Trả lờiXóa
 3. Tôi nghĩ rằng nếu một ngày không có CSGT thì tình hình còn thậm tệ hơn rất nhiều so với những gì diễn ra trong giấc mơ của tác giả.

  Trả lờiXóa
 4. Đại diện của Facebook ở London nói với BBC Tiếng Việt chính sách từ trước tới nay của họ là các trang cá nhân phải dùng tên thật.

  Họ cũng nói chính sách báo lỗi hay sai phạm của Facebook là để bảo vệ cộng đồng hơn một tỷ người dùng nhưng họ cũng biết chính sách này bị lạm dụng tại một số nơi.

  Facebook nói khi một tài khoản bị tố cáo, Facebook sẽ đưa tài khoản này vào 'checkpoint', tạm dịch là 'khu cách ly'.

  Tài khoản không bị xóa mà bị ngưng hoạt động trong khi chờ chủ tài khoản cung cấp các tài liệu cần thiết để chứng minh họ không vi phạm, chẳng hạn các giấy tờ xác định rằng mình đã trên 13 tuổi như trong trường hợp của nhà báo Huy Đức.

  Họ nói hầu hết các tài khoản là đối tượng của việc báo cáo được giải quyết trong vòng ba ngày nhưng cũng có người sử dụng từ Việt Nam nói họ phải chờ đợi lâu hơn thế.

  BBC cũng đang đợi câu trả lời từ Facebook về chuyện ai đứng đằng sau các vụ báo cáo hàng loạt các tài khoản vừa qua và liệu những chủ tài khoản ở Việt Nam có thể đề nghị để Facebook chứng thực tài khoản cho họ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chính các vị mới cần dùng tên thật của mình khi liệc tục dùng tên cũng như cụm từ mang hình thức chống phá, với những trang mạng liện tục bị đánh đổ thì đúng hơn. Cái việc đen tối mà các vị đã và đang làm thực sự không thể nào chấp nhận được. Nhân dân cũng như các bạn đọc cần phải tuyên truyền bản chất thực đen tối, xảo quyệt của chúng để tránh bị lừa gạt đi vào con đường phản động.

   Xóa
 5. Chưa cần đến 1 ngày không có các chiến sỹ CSGT trên đường phố mà chỉ cần không có các chiến sỹ ở điểm nào thì thấy điểm đó người dân đi ẩu, vi phạm ngay. Cứ nhìn thực tế đang diễn ra thì biết.

  Trả lờiXóa
 6. mọi người chỉ nhìn thấy những hiện tượng tiêu cực để quy cho cả một lực lượng chẳng khác gì những thầy bói xem voi. Thử hỏi mọi người cứ chấp hành đúng luật thì có ai làm gì được mình không? khổ nỗi người dân Việt Nam có tính đố kỵ, làm việc bừa bãi. Khi vi phạm, bị kiểm tra thì tìm mọi cách để xin, xin không được (có trường hợp kể cả được) thì quay sang nói xấu.

  Trả lờiXóa
 7. Không chỉ ở Việt Nam, mà cả các nước trên thế giới, cứ thử một ngày không có lực lượng CSGT đi, xã hội này chắc chắn sẽ loạn.

  Trả lờiXóa
 8. Tôi rất đồng tình với đoạn kết: Hàng ngày, CSGT vẫn làm việc, đứng ngoài trời nắng gay gắt để suy trì trật tự. Còn chúng ta thì sao? Luôn nói xấu, nghĩ xấu về họ, khi vi phạm luật giao thông: vượt đèn đỏ hay không đội mũ bảo hiểm…mà bị bắt thì lập tức có thể nói xấu ngay được. Chúng ta chỉ nghĩ đến bản thân, không chịu thông cảm cho họ mà lại đang đòi hỏi ở họ quá nhiều! Đó thật là một nghịch lý!

  Trả lờiXóa
 9. có những chuyện có thể xẩy ra rất bình thường nhưng người ta không bao giờ đồng ý với cái vai trò của họ và luôn cho rằng tâm quan trọng của những người này không đo, đấy, không có cảnh sát giao thông đấy, chạy ẩu vượt nhanh ai chịu trách nhiệm cho chứ,không có cảnh sát giao thông thì ai có thể giải quyết được những việc như thế này

  Trả lờiXóa
 10. Anh này chắc bị ngợp CSGT rồi. Tự nhiên lại thấy yêu CSGT và thấy tác dụng của họ thế??? Nhưng cũng phải công nhận rằng nhiều người những lúc tắc đường, rồi tai nạn giao thông mới nghĩ đến CSGT thôi.

  Trả lờiXóa
 11. Công an cấm 'bức cung nhục hình,' dân vẫn chết oan
  HÀ NỘI (NV).- Nhà cầm quyền CSVN qua Bộ công an ra lệnh cho cán bộ điều tra hình sự không được “bức cung, nhục hình” nhưng nhiều cái chết oan khuất vẫn phơi bày trên báo tại Việt Nam những năm gần đây.
  Hôm 29/7/2014, bản tin diện tử VTC cho hay, Bộ Công an CSVN ra một bản thông tư (đề ngày 7/7/2014), đặc biệt là cho các điều tra viên hình sự các cấp, quy định về “công tác điều tra hình sự”. Trong đó, điểm đáng chú ý nhất là “nghiêm cấm điều tra viên bức cung, mớm cung hoặc dùng nhục hình dưới bất kỳ hình thức nào.'

  Một ngày sau tức Thứ Tư 30/7/2014, nhiều tờ báo loan tin ông chủ tịch nước Trương Tấn Sang “có buổi làm việc với Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an.” Dịp này, sau khi nghe báo cáo, một trong những chỉ thị của ông là đòi hỏi ngành cảnh sát điều tra “đặc biệt chú trọng đến việc chống oan sai, bỏ lọt tội phạm, chống bức cung, nhục hình trong điều tra”, theo tờ Tuổi Trẻ tường thuật.

  Cùng ngày, tờ điện tử VTC có bài viết “Ai giúp dân chứng minh đã bị công an đánh đập, hành hung?” Bài viết dẫn ra nhiều trường hợp người dân bị lôi về trụ sở Công an, vài giờ sau hay một hai ngày sau, người nhà của họ được thông báo cái chết rất bất thường mà trước đó khỏe mạnh bình thường.

  Dù trên thân thể các nạn nhân đầy dấu vết nhục hình, công an đổ cái chết hầu hết các nạn nhân đó cho những lý do khác như “thiếu máu cơ tim cấp”, “đột tử” để chạy tội giết người, VTC kể. Thật ra, rất nhiều các vụ tra tấn dẫn đến chết người tại trụ sở Công an khắp cả nước đều vu cho nạn nhân “tự tử”, hay “sốc ma túy”.

  Chỉ có một số rất ít các trường hợp không thể chống chế vào đâu được, hoặc không được cấp trên bao che tối đa, thì những tên công an giết người mới bị lôi ra tòa nhưng để nhận những bản án tượng trưng, nặng là một vài năm tù, nhẹ có thể là án treo. Nhưng nếu người dân lỡ tay làm chết ông công an nào thì bị kết án tử hình.

  Trung tá công an Nguyễn Văn Ninh cùng 3 tên dân phòng đánh chết ông Trịnh Xuân Tùng giữa ban ngày trước sự chứng kiến của nhiều người tại bến xe Giáp Bát, Hà Nội, ngày 28/2/2011. Chỉ một mình ông Ninh bị kết án 4 năm tù vì “làm chết người khi thi hành công vụ” trong khi 3 viên dân phòng tham gia đấm đá thì không bị truy cứu hình sự.

  Ngày 3/4/2014, khi lôi 5 sĩ quan Công an ra tòa án ở Phú Yên xử tội đã dùng nhục hình giết chết nghi can Ngô Thanh Kiều (tháng 5-2012), chỉ có 3 Công an bị kết án từ 1.5 năm tù đến 5 năm tù giam, hai công an chỉ bị tù treo từ 1 năm đến 1 năm rưỡi. Bản án bị thân nhân nạn nhân Ngô Thanh Kiều phản ứng dữ dội vì cho rằng án quá nhẹ, lại còn “bỏ lột tội phạm”.

  Lê Đức Hoàn, Phó trưởng Công an thành phố Tuy Hòa là người ra lệnh trực tiếp bắt ông Ngô Thanh Kiều và ra lệnh tra tấn thì không bị truy cứu gì cả. Ông ta chối tất cả mọi tội trạng và các thuộc cấp ông ta khai ở tòa.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. bây giờ tôi nói thế này xem mọi người đồng ý không nha, thời sự hay bất cứ thông tin nào đa phần đều là những sai trái đem ra xem xét và xử lý, thế thì tất nhiên là ta có phản cảm rồi, thế nhưng việc thường ngày đúng đắn ai đưa lên đâu mà ta không nhìn, đơn giản vì đấy là điều bình thường rồi, thế thì việc sai là cái nhỏ, được đem ra ánh sáng để rút kinh nghiệm chứ không phải để suy luận lung tung

   Xóa
  2. chẳng qua cảnh sát giao thông vặt ít tiền từ mấy người phạm luật mà thôi, chứ không thì ai bắt bẻ được gì, thử hỏi mấy ông ra đường lỡ phạm luật mà gặp CS thì có muốn nhanh nhanh đút ít tiền mà đi hay là muốn bị thu xe, gặp CS làm đúng luật khéo còn chửi thầm ý chứ, thế mà giờ còn bày đặt cứ như mình tử tế đúng luật lắm không bằng

   Xóa
  3. đường phố đã vắng bóng những tên vi phạm luật giao thông và gây nguy hiểm cho người đi đường. nhưng mà một số bộ phận không tốt đang làm vấy bẩn lên hình ảnh người cảnh sát giao thông cũng như niềm tin giữ gìn trật tự an toàn giao thông trong mắt quần chúng nhân dân. điều đó cần vào cuộc một cách mạnh tay

   Xóa
 12. Tại nơi người dân bị giam giữ, điều tra, lấy cung, chỉ có công an là kẻ hỏi cung và người dân là kẻ bị bắt để điều tra và mấy bức tường. Không có ai là nhân chứng. Nạn nhân thì chết rồi. Dù chứng cứ là máu me, thân thể bầm dập bên ngoài nội tạng vỡ nát bên trong thì công an cũng vẫn chối vì biết chẳng ai làm gì được mình.

  Không có pháp y độc lập như tại các nước tôn trọng pháp quyền. Pháp y tại Việt Nam là pháp y của công an, giải phẫu tử thi và giải thích theo hướng chạy tội cho công an. Khi thẩm vấn nghi can, không có luật sư ngồi bên cạnh người dân nên mọi hành vi hung ác của công an nhằm ép cung rất quen thuộc tại chế độ CSVN.

  Người ta thấy một số luật sư than thở về tình trạng ép cung cũng như không cho luật sư tham gia vụ hỏi cung trong một vài phiên họp, rồi chẳng đi tới đâu. Cầm đầu tổ chức luật sư đoàn ở Việt Nam là Lê Thúc Anh, một ông đảng viên cấp cao. Cầm đầu các luật sư đoàn tại 64 tỉnh thị cả nước đều là các ông đảng viên. Bởi vậy, không hề ngạc nhiên khi thấy cái tổ chức luật sư đoàn tại Việt Nam chẳng đòi hỏi cải cách tư pháp để có công bằng, công lý gì cho thân chủ của họ.

  Chỉ hơn 6 tháng đầu của năm 2014, đã có 12 nạn nhân chết trong bàn tay hung ác của công an, phần lớn vu cho người ta tự tử. Trước khi có cái thông tư thúc thuộc cấp không được ép cung, nhục hình, từ tháng 11 năm ngoái, chế độ Hà Nội đã ký vào Công ước Quốc tế về chống tra tấn. Sau khi ký thì nhiều nạn nhân của công an vẫn cứ chết vì tra tấn.

  Với cái thông tư Bộ Công an mới ban hành, có mấy ai tin là công an sẽ chấm dứt ép cung, nhục hình? Liệu sẽ hết "án oan sai", hết các trường hợp vào khỏe mạnh, ra thì phải khiêng. Hay chỉ là tuyên truyền đầu lưỡi. Hãy chờ xem! (TN)

  Trả lờiXóa
 13. Hàng ngày có hàng trăm vụ tai nạn bởi giao thông, có người chỉ bị va chạm nhẹ, có người thì bị thương phải vào viện nhưng cũng có người đã rời xa gia đình ,bạn bè.. mãi mãi. sự thiếu ý thức trong khi tham gia giao thông là rất nhiều. sự đáng tiếc đó cũng không làm giảm đi ý thức chấp hành là bao nhiêu.

  Trả lờiXóa
 14. Sự thiếu tránh nhiệm và ý thức của việc tham gia giao thông sẽ là một hậu quả đáng khôn lường.Hàng ngày trên các con đường vẫn luôn nhìn thấy hình bóng các anh cảnh sát giao thông giư trật tự ,thông đường tắc nghẽn, không ngài dầm mưa dãi nắng giúp gười dân tham gia giao thông tốt hơn.Hãy ý thức khi tham gia giao thông.

  Trả lờiXóa
 15. Hàng ngày, CSGT vẫn làm việc,họ đứng ngoài trời nắng gay gắt,mưa lớn để suy trì trật tự trên những con đường.Vì ai mà họ làm như vậy, đó là vì chúng ta, vì nhân dân. Còn chúng ta thì sao? không có ý thức tham gia giao thông ,lại còn thiếu trách nhiệm khi bị xử lý nữa.Chúng ta hãy cùng nhau vì một giao thông không có tai nạn.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Dù trên thân thể các nạn nhân đầy dấu vết nhục hình, công an đổ cái chết hầu hết các nạn nhân đó cho những lý do khác như “thiếu máu cơ tim cấp”, “đột tử” để chạy tội giết người, VTC kể. Thật ra, rất nhiều các vụ tra tấn dẫn đến chết người tại trụ sở Công an khắp cả nước đều vu cho nạn nhân “tự tử”, hay “sốc ma túy”.

   Xóa
  2. mấy cái thằng miệng còn hôi sữa này đừng bày đặt hiểu chuyện đời, ông ra đường được mấy tiếng một ngày mà đòi bày đặt nói chuyện cả nước vậy, hay ông là thánh chỉ cần nhìn vào một việc mà tự suy ra truyện thế giới, cũng giống như câu truyện học chữ TQ vậy, 1 gạch là số một,2 gạch là số 2,3 gạch là số 3,à thế thì biết chữ đơn giản ghê

   Xóa
 16. Tuy các vụ tai nạn do giao thông là còn nhiều nhưng chiều hướng giảm xuống cũng là có.Sự góp mặt của các anh CSGT đã góp phần giảm thiểu, và có sự an tâm của người tham gia giao thông hơn.Còn có nhiều người chưa có ý thức chấp hành khi tham gia.

  Trả lờiXóa
 17. Xã hội đen 'mua đứt' cảnh sát giao thông Việt Nam?

  HÀ NỘI (NV) - Các đoàn xe tải chở quá tải chạy rầm rầm trên các trục lộ tại Việt Nam, làm cho đường lộ bị cày nát dù chỉ mới sử dụng không bao lâu, trong khi CSGT “ngoảnh mặt” đi.

  Ðây là thực trạng đang diễn ra tại Việt Nam suốt từ nhiều năm qua khiến một trong những nguyên nhân dẫn đến đường lộ hư hỏng nhanh chóng, tốn kém rất nhiều tiền sửa chữa, từng được Bộ Giao Thông Vận Tải mổ xẻ, tìm cách đối phó và giải quyết nhưng có vẻ như bất lực.

  Bản tin của tờ Ðất Việt hôm Chủ Nhật kể rằng, “Những chiếc xe được dồn tải chở quá khoảng 200% âm thầm vượt qua trạm cân lưu động Ðại Yên trên QL 18 (Ðông Triều - Quảng Ninh) trước sự ngoảnh mặt quay đi của CSGT.”

  Cảnh chở quá tải bình yên qua trạm cân kiểm soát tải trọng đó được báo diện tử Zing.vn quay đoạn clip phổ biến trên mạng.

  Không chỉ tại Quảng Ninh, trên quãng đường cao tốc Nội Bài-Lào Cai đang thi công, “đoàn xe quá tải 'ung dung' chạy lên nhờ sử dụng bảo kê dẫn đường, và trấn áp bảo vệ công trường,” theo tờ Ðất Việt mô tả.

  Mà nào chỉ có hai khu vực vừa kể, những khu vực khác trên cả nước tổng cộng đặt tới 63 trạm cân từ Nam chí Bắc, kiểm soát xe chở quá tải cũng đều có hoạt cảnh tương tự, nguồn tin cho hay qua một số bản tin gần đây.

  Các “ông quan” thanh tra giao thông và cảnh sát giao thông đã được nhóm xã hội đe mua đứt nên xe quá tải gấp đôi tải trọng hay chở nặng hơn thế vẫn thoải mái rầm rập ngày ngày trong khi các xe chở đúng luật lệ thì cũng vẫn bị hành “làm luật.”

  Mới đây, ngày 1 Tháng Tám, tại cuộc họp thường trực của Ủy Ban An Toàn Giao Thông Quốc Gia người ta thấy “vấn đề tiêu cực trong kiểm soát tải trọng xe và tình trạng xã hội đen ở nhiều địa phương đang bảo kê, dẫn đường cho xe quá tải, quá khổ diễn ra nghiêm trọng trên một số tuyến đường bộ được bàn luận sôi nổi,” tờ Ðất Việt cho biết.

  Trong cuộc họp vừa kể, ông Ðinh La Thăng, bộ trưởng Bộ Giao Thông Vận Tải, cáo buộc rằng có tình trạng xe chở quá tải ngày một tệ hại hơn “do có sự thông đồng của lực lượng chức năng, bao gồm cảnh sát giao thông và thanh tra giao thông.”

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. nếu nói chuyện ngoài xã hội thì phải luôn luôn nhìn nhận đúng đắn các góc độ, xã hội cũng có quy luật tương đối mà thôi, lại bảo là có một cơ quan nào không có tham quan ư, cái đấy là các ông phải nhìn lại mình có tham không chứ đừng đổ chế độ, ông cảnh sát ăn tiền làm một tuyến đường không có cân đi, thế suy ra cả nước đều thế à, hay ông đi thực tế hết cả nước rồi mà ông biết, lấy cái nhỏ ra phán cái lớn là không hề đúng

   Xóa
  2. CSGT vẫn làm việc,họ đứng ngoài trời nắng gay gắt,mưa lớn để suy trì trật tự trên những con đường.Vì ai mà họ làm như vậy, đó là vì chúng ta, vì nhân dân. Còn chúng ta thì sao? không có ý thức tham gia giao thông

   Xóa
 18. Ông kêu rằng tất cả mọi người đều biết, đều nhìn thấy xe quá tải chạy “vô tư” từ Nam ra Bắc, chỉ có những ông có trách nhiệm kiểm soát đứng ở trạm cân là không biết.

  “Ở nhiều nơi, chỉ một biển hiệu dán ở xe là các lực lượng cảnh sát giao thông, thanh tra giao thông tê liệt. Tôi cho rằng có bảo kê, có người ngoài pháp luật làm chuyện này,” ông Thăng được tường thuật lời kêu ca.

  Với xe vi phạm vì đã được “bảo kê” thì cảnh sát nhắm mắt cho chạy qua, trái lại, qua lời nói ông Thăng thì “xe cũng không vi phạm gì nhưng cán bộ trạm cân xoay đủ kiểu tìm bằng được lỗi để phạt.”

  Ðược biết, theo sự tường thuật trên báo, ông Ðinh La Thăng đã “chạy đôn chạy đáo” tới một số khu vực khác nhau thời gian gầy đây để theo dõi hoạt động các trạm cân nên hình dung ra phần nào tình trạng hối lộ hay nhũng nhiễu của cảnh sát và thanh tra giao thông.

  Trước tình trạng “làm luật” phổ biến trên cả nước, ngày 29 Tháng Bảy, ông Ðinh La Thăng gửi một văn bản đến Bộ Công An “đề nghị Bộ Công An chỉ đạo lực lượng cảnh sát giao thông, cảnh sát trật tự, chủ trì phối hợp với công an các tỉnh và thành phố Hà Nội, Vĩnh Phúc, Phú Thọ, Yên Bái, phối hợp với tổng công ty Ðầu Tư Phát Triển Ðường Cao Tốc Việt Nam (VEC), Tổng Cục Ðường Bộ Việt Nam, sở giao thông vận tải các tỉnh có đường cao tốc đi qua tăng cường công tác kiểm soát tải trọng xe tại các vị trí trước khi vào và sau khi ra các nút giao lên xuống đường cao tốc Nội Bài-Lào Cai.”

  Văn thư của ông thúc giục: “Xử lý nghiêm chủ xe chở quá tải, quá khổ và dừng đỗ trên đường cao tốc Nội Bài-Lào Cai. Ðặc biệt, xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân cầm đầu cố tình dẫn xe quá tải lên cao tốc, trấn áp các lực lượng bảo vệ công trường và đơn vị vận hành đường cao tốc.”

  Không những cảnh sát và thanh tra giao thông ăn hối lộ, ông Nguyễn Văn Thanh, chủ tịch Hiệp Hội Vận Tải Ô Tô Việt Nam, cho biết “hầu như địa phương nào cũng có một đoàn 'xe vua' được lãnh đạo tại địa phương đó bảo lãnh, tìm mọi cách chống lực lượng thực thi công vụ, chủ trương cơ quan quản lý” theo kiểu rừng nào cọp nấy. (TN)

  Trả lờiXóa
 19. Bài viết viết rất hay và đúng với thực trạng tình hình giao thông ở Việt Nam hiện nay.Trong tâm thức của từng người dân luôn luôn có ác cảm với những chú cánh sát giao thông,vì họ hay phạt tiền người dân.Nhưng người dân đã bao giờ đặt câu hỏi rằng tại sao người dân lại bị xử phạt chưa.mọi người đã chấp hành tốt luật lệ giao thông chưa?.

  Trả lờiXóa
 20. Người dân luôn không có thiện cảm với những người cảnh sát giao thông tại vì mỗi khi những người cảnh sát giao thông này sờ đến người dân là đa số người dân lại bị mất tiền.Chính vì ý thức chấp hành luật lệ giao thông không tốt của người dân Việt Nam mới dẫn đến tình trạng này,bởi vì sau khi bị phạt tiền thì người dân lại quay sang nói xấu cảnh sát giao thông.

  Trả lờiXóa
 21. Chỉ lúc nào cần thì người dân mới tìm đến cảnh sát giao thông.Nhưng những lúc nắng mưa,bụi bặm những chiến sĩ cảnh sát giao thông phải đứng ngoài đường để giúp người tham gia giao thông có thể lưu thông tốt thì những lúc đó người dân sao không cảm thông với họ.Lúc nào người dân cũng có thành kiến với những người cảnh sát giao thông.Thật không hiểu nổi?

  Trả lờiXóa
 22. Người dân chúng ta luôn có ý thức không tốt khi chấp hành luật lệ giao thông,chính vì thế nên khi gặp cảnh sát giao thông người dân luôn tỏ ra sợ hãi và ác cảm với họ.Thực chất ra thì họ cũng chỉ là con người như những người khác,thậm chí công việc của họ còn vất vả hơn rất nhiều khi ngày ngày nắng mưa họ phải đứng ngoài đường để giúp cho người dân có thể tham gia giao thông tốt hơn.Mọi người nên có suy nghĩ khác đi về những người cảnh sát giao thông này.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. xe đi quá tải không hoàn toàn trách CSGT được, đường thì dài tít tắm, CS thì thưa thớt, nó lại trốn đi đêm khuy, rồi thì trạm cân cũng chẳng ra gì, cứ cơ quan này ỉ vào cơ quan khác rồi đâm ra không đồng bộ, chứ cứ quy cho CS ăn tiền mà thực ra chỗ khác ăn tiền có ai biết đấy là đâu, vưa mang tiếng mà vừa mệt thì chỉ sướng cho mấy thằng ngồi nhiều nói nhiều mà thôi

   Xóa
 23. các đoàn xe tải chở quá tải chạy rầm rầm trên các trục lộ tại Việt Nam, làm cho đường lộ bị cày nát dù chỉ mới sử dụng không bao lâu, trong khi CSGT “ngoảnh mặt” đi.

  Trả lờiXóa
 24. Với xe vi phạm vì đã được “bảo kê” thì cảnh sát nhắm mắt cho chạy qua, trái lại, qua lời nói ông Thăng thì “xe cũng không vi phạm gì nhưng cán bộ trạm cân xoay đủ kiểu tìm bằng được lỗi để phạt.”

  Trả lờiXóa
 25. Cần có cái nhìn công tâm hơn nữa khi mà liện tục có những chuyện không tốt đẹp được các báo đưa tin về lực lượng cảnh sát nhân dân. Rõ ràng, đóng góp cống hiến của họ không hề nhỏ mà có thể nói là lớn, thế nên đừng nên chỉ dựa vào một số cá nhân có hành vi không tốt để mà đưa ra kết luận xấu về các anh. Lỗi một phần cũng thuộc về chính người tham gia giao thông nữa chứ.

  Trả lờiXóa
 26. Đóng góp của các anh trên các con đường là không thể nào kể được, hằng ngày bình yên thầm lặng đảm bảo an toàn cho người dân trên mọi nẻo đường. Các anh đã chịu bao thiệt thòi để thực hiện nhiệm vụ, chức trách của mình thì xin đừng vì vài con sâu mà vội ném cho các anh cái vỏ bọc xấu xa đó. Cái đầu tiền theo tôi đó chính là điều chỉnh lại chính thái độ của người dân tham gia giao thông.

  Trả lờiXóa
 27. Việc của CSGT là bảo vệ an ninh trật tự an ninh cho cộng đồng. Họ bất chấp nguy hiểm tính mạng để đứng ra bảo vệ mọi người thì không có lý do gì để lên án và chỉ trích họ cả. Phải chăng chỉ là mấy thằng rận ngứa mồm không biết chửi thế nào nên xoi mói một vài hình ảnh không tốt đẹp của mấy anh CSGT ra để chửi, để mỉa mai và kích động trong quần chúng?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. chúng ta luôn có ý thức không tốt khi chấp hành luật lệ giao thông,chính vì thế nên khi gặp cảnh sát giao thông người dân luôn tỏ ra sợ hãi và ác cảm với họ.Thực chất ra thì họ cũng chỉ là con người như những người khác,thậm chí công việc của họ còn vất vả hơn rất nhiều khi ngày ngày nắng mưa họ phải đứng ngoài đường để giúp cho người dân

   Xóa
 28. tại sao người dân cứ đổ cho CSGT mà không nghĩ về lỗi mà mình vi phạm, hãy nhìn người dân các nước kìa, sang Lào chứ đâu, người ta tuân thủ luật pháp lắm, chính người dân coi thường pháp luật để rồi bị phạt, phạt xong thì lại quay lại chửi lực lượng chức năng, ý thức của những người vi phạm để ở đâu

  Trả lờiXóa
 29. tại sao người dân cứ đổ cho CSGT mà không nghĩ về lỗi mà mình vi phạm, hãy nhìn người dân các nước kìa, sang Lào chứ đâu, người ta tuân thủ luật pháp lắm, chính người dân coi thường pháp luật để rồi bị phạt, phạt xong thì lại quay lại chửi lực lượng chức năng, ý thức của những người vi phạm để ở đâu

  Trả lờiXóa
 30. Rõ ràng khi mà thời buổi kinh tế thị trường, các trang mạng mang tính chất giật tuýt người đọc nhiều hơn thì những hình ảnh xấu của một bộ phận nhỏ cán bộ cảnh sát giao thông đã gây cho người đọc cái nhìn không tốt. Cần trấn chỉnh lại ngay những cá nhân không tốt này không thể để hình ảnh đẹp đẽ cũng như công lao cống hiến thầm lặng hằng ngày của các chiến sĩ bị quên lãng đi vì những việc mang tính chất cá nhân này.

  Trả lờiXóa
 31. Với xe vi phạm vì đã được “bảo kê” thì cảnh sát nhắm mắt cho chạy qua, trái lại, qua lời nói ông Thăng thì “xe cũng không vi phạm gì nhưng cán bộ trạm cân xoay đủ kiểu tìm bằng được lỗi để phạt.”

  Trả lờiXóa
 32. có các anh mà đường phố đã vắng bóng những tên vi phạm luật giao thông và gây nguy hiểm cho người đi đường. nhưng mà một số bộ phận không tốt đang làm vấy bẩn lên hình ảnh người cảnh sát giao thông Tôi rất đồng tình với đoạn kết: Hàng ngày, CSGT vẫn làm việc, đứng ngoài trời nắng gay gắt để suy trì trật tự. Còn chúng ta thì sao? Luôn nói xấu, nghĩ xấu về họ

  Trả lờiXóa
 33. có khi nào mà nhân dân ta công nhận được công lao của các anh CSGT hay không người dân thì luôn nghĩ vào mặt xấu của công an mà quên rằng nhờ có các anh ấy mà đường xá đỡ ách tắc hơn rồi không có nạn đua xe gì đó hết cả, sao chúng ta không nhìn vào đó không có các anh ấy thì thử hỏi cái cộng đồng giao thông sẽ như thế nào nhỉ

  Trả lờiXóa
 34. Người Việt Nam ta thật là buồn cười, cái gì không giải quyết được là phải do mấy ông công an, kiểu như cái gì công an sờ đến cũng phải làm được hay sao ấy, mà nhỡ có 1 chút j không vừa lòng họ là y rằng họ lăng mạ, chống đối người thi hành công vụ ngay được

  Trả lờiXóa
 35. Mọi người thương hay đổ xấu cho răng cảnh sát giao thông là chuyên ăn tiền cái gì cũng tiền, vậy xin hỏi người ta vòi tiền hay chính người dân người ta đem biếu vậy, dẫu biết rằng chắc chắn trong số hàng trăm ngàn công an không tránh khỏi một vài nhân tố như vậy nhưng quan trọng là ý thức người dân

  Trả lờiXóa
 36. Thật hạnh phúc vì được sống trong một đất nước hòa bình yên ổn như thế này, không hiểu rằng mấy cái thằng dâm chủ nó cứ kích động bôi nhọ các hình ảnh của lực lượng công an rồi thì nhà nước nay để làm gì nữa, phải chăng lại để nước ta có thêm các cuộc đụng độ, rồi thì biểu tình…một lũ điên rồ

  Trả lờiXóa
 37. Không phải nói chứ ý thức dân Việt Nam mình còn thua xa mấy anh bạn lào và campuchia ấy, dân đâu mà quanh năm ăn uống rượu chè cờ bạc, tệ nạn thì đủ đường, ấy thế mà say xỉn ra đường húc đầu húc đít vào nhau, đánh nhau xong lại bảo công an không giải quyết, đúng chỉ có mấy anh việt nam mình

  Trả lờiXóa
 38. Chỉ cần vắng bóng lực lượng công an một ngày chắc hẳn không ít người chưa hình dung ra được sự quan trọng của lực lượng công an trong xã hội này đâu, nhiều người cứ bảo công an là những kẻ ăn trắng mặc trơn như sự thực thì đâu có thế,giữ gìn an toàn cho người dân đôi khi phải trả giá bằng cả mạng sống của mình

  Trả lờiXóa
 39. Người dân tự ý thức được thì công an cũng không đến nỗi phải có những biểu hiện tiêu cực như vậy, tôi không hiểu tại sao người dân Việt nam mình thật lạ. tự đưa tiền cho cảnh sát giao thông, rồi lại bảo là họ cướp của mình, xin hỏi nếu người dân chấp hành đúng thì viêc gì phải hối lộ như thế, tư các bố là hư hỏng người ta rồi còn bày đặt

  Trả lờiXóa
 40. Nhờ có lực lượng công an mà chúng ta được sống trong một xã hội an toàn như vậy, nhìn chung thì Việt nam có thể nói là điểm đến an toàn nhất trên thế giới, xem mấy cái nơi ở dải gada và mấy nước ukraina trong thời gian gân đây mới thấy hết được sự quan trọng, giá trị của hòa bình là như thế nào

  Trả lờiXóa
 41. Để bảo vệ được sự bình yên cho nhân dân, không ít người chiến sĩ công an đã thầm lặng hi sinh tuổi xanh, sự yêu thương của gia đình, thậm chí cả tính mạng để đánh đổi về cho nhân dân, ấy vậy mà người dân họ có biết ơn hay không, h chỉ thấy dân mình suốt ngày chửi bới ngành công an chứ có mấy ai thấu hiểu được

  Trả lờiXóa
 42. Thực ra trong ngành công an đúng thực là cũng có những người không thực thà, quan lieu ăn đút ăn lót tiền của của nhân dân, thậm chí là còn vòi tiền của nhân dân nữa, đó là thực trạng, thực sự đau xót về những người ăn cơm của dân nhưng lại báo oán nhân dân như vậy , dẫu không phải là nhiều kẻ như thế nhưng đó là những con sâu làm rầu nồi canh cần phải khai trừ

  Trả lờiXóa
 43. Lực lượng công an là lực lượng do nhân dân và vì nhân dân, không thể phủ nhận được những điều mà họ đang giữ gìn trật tự an toàn cho xã hội được, thật là bất công nếu như nói họ thường xuyên có những hành động tiêu cực thì đó là cái tội đối với quốc gia với nhân dân, thế nên nói thì cũng phải nghĩ đi nghĩ lại trước khi phát ngôn

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Dù trên thân thể các nạn nhân đầy dấu vết nhục hình, công an đổ cái chết hầu hết các nạn nhân đó cho những lý do khác như “thiếu máu cơ tim cấp”, “đột tử” để chạy tội giết người, VTC kể. Thật ra, rất nhiều các vụ tra tấn dẫn đến chết người tại trụ sở Công an khắp cả nước đều vu cho nạn nhân “tự tử”, hay “sốc ma túy”.

   Xóa
 44. Với xe vi phạm vì đã được “bảo kê” thì cảnh sát nhắm mắt cho chạy qua, trái lại, qua lời nói ông Thăng thì “xe cũng không vi phạm gì nhưng cán bộ trạm cân xoay đủ kiểu tìm bằng được lỗi để phạt.”

  Trả lờiXóa
 45. một nước công an trị thì pháp luật chỉ hiệu lực trên giấy tờ.

  Trả lờiXóa
 46. Cần có cái nhìn công tâm hơn nữa khi mà liện tục có những chuyện không tốt đẹp được các báo đưa tin về lực lượng cảnh sát nhân dân. Rõ ràng, đóng góp cống hiến của họ không hề nhỏ mà có thể nói là lớn, Thực ra trong ngành công an đúng thực là cũng có những người không thực thà, quan lieu ăn đút ăn lót tiền của của nhân dân

  Trả lờiXóa