Thứ Năm, 17 tháng 7, 2014

Lời dọa dẫm có hiệu quả?

     Tôi viết bài này xin phản ánh về cái giá trị ảo mà Mỹ muốn nước ta sa lầy vào, đó là vấn đề dân chủ nhân quyền và đa nguyên đa đảng. Nhìn vào Iraq hơn 10 năm qua thì các bạn có thể thấy rằng họ đã làm lợi cho Mỹ rất nhiều trên phương diện buôn bán vũ khí chiến tranh, dầu mỏ. Cuộc chiến mà Mỹ triển khai ở Iraq không khác gì những hành động mà chúng làm với đất nước ta cách đây mấy chục năm. Chúng liên tục triển khai các máy bay quân sự với cái cớ là bảo vệ các công dân trên Iraq và tăng cường binh sĩ đặc nhiệm với cái mác là “cố vấn quân sự”. Mỹ là người đứng sau kích động bán vũ khí và gây chiến ở Iraq thế nên nguồn lợi nhiều mặt mà quốc gia này mang lại cho Mỹ là rất to lớn.
     Trái ngược với điều đó Việt Nam đã thấu hiểu bản chất thâm độc của Mỹ. Thế nên trong các đường lối chính sách đối ngoại làm cho Mỹ phải thốt ra một câu rằng “Những người cộng sản ở Việt Nam hiện chẳng mang lại lợi ích gì cho Hoa Kỳ cả” có nghĩa là chính sách buôn bán kích động chiến tranh gây hấn chia rẽ dân tộc mà Mỹ nhắm đến Việt Nam đều vô tác dụng, mọi mũi nhọn mà Mỹ triển khai từ nhỏ nhất đều bị ngăn chặn. Mỹ đang rất nóng lòng muốn can thiệp vào Biển Đông bằng biện pháp quân sự gây chiến để chuộc lợi buôn bán vũ khí. Mỹ sẽ chăng thể dùng cái dân chủ nhân quyền ảo đó để đánh lừa nhân dân ta được vì nó thực chất là muốn chia rẽ khối đại đoàn kết toàn dân tộc ta. Hơn thế nữa dân chủ nhân quyền của Mỹ là thủ đoạn chia để trị, nó giống với một lớp học khi các nhóm chia ra hoạt động riêng rẽ thì đó sẽ trở nên mất đoàn kết, nhiều mâu thuẫn xung đột. Đa đảng cũng như vậy nó sẽ là cái gai trong con mắt đoàn kết của dân tộc ta.


     Có đăng tải lời dọa dẫm của Mỹ rằng: “Hoặc Phải Thay Đổi, Hoặc Không Có Gì Hết”. Sao Mỹ lại nói những lời vô giá trị như vậy, Việt Nam đã cải thiện tình hình nhân quyền bằng việc chấp nhận 80% số đề nghị nhân quyền vượt qua dự đoán của Nguyễn Quang A rằng Việt Nam chỉ chấp nhận khoảng 125 điều nhưng chúng ta đã chấp nhận 182 điều, đồng thời tạo điều kiện cho những tên tội phạm tổ chức công nhân đập phá doanh nghiệp như Đỗ Thị Minh Hạnh quay trở về với con đường công dân tốt, ấy thế sao còn cằn nhằn rằng Việt Nam thường xuyên vi phạm nhân quyền. Nhà nước ta là nhà nước của nhân dân, do nhân dân, vì nhân dân, tất cả quyền lực thuộc về nhân dân. Nguyên tắc dân chủ đều được quán triệt trong mọi văn bản, nghị quyết như vậy việc gì ta phải thay đổi giá trị đúng đắn đó. Phải chăng Mỹ không hiểu được rằng Nhà nước ta theo chế độ XHCN, tức là nhà nước dần tiêu biến, không còn nhà nước đúng nghĩa.
     Nên nhớ Hiến chương Liên Hợp Quốc cũng quy định các nguyên tắc hoạt động của Tổ chức Liên Hợp Quốc, các nguyên tắc chủ đạo gồm: Bình đẳng về chủ quyền quốc gia; Tôn trọng toàn vẹn lãnh thổ và độc lập chính trị quốc gia; Cấm đe doạ sử dụng vũ lực hoặc sử dụng vũ lực trong quan hệ quốc tế; Không can thiệp vào công việc nội bộ các nước; Tôn trọng các nghĩa vụ quốc tế và luật pháp quốc tế; Giải quyết các tranh chấp quốc tế bằng biện pháp hoà bình.
     Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam là một nước độc lập, có chủ quyền, thống nhất và toàn vẹn lãnh thổ, bao gồm đất liền, hải đảo, vùng biển và vùng trời.
     Nói tóm lại Mỹ nào có thể dùng những lời dọa dẫm sáo rỗng đó để làm thay đổi thể chế chính trị ổn định ở Việt Nam, phải chăng Mỹ đang ganh tị với hòa bình Việt Nam có được. Việc kêu gọi nước ngoài can thiệp vào cộng việc nội bộ của VN không khác gì là hành động phán quốc cõng rắn cắn gà nhà rước voi về giày mả tổ. 

                                                                                        TƯỞNG
Comments
13 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

13 nhận xét:

 1. Nhân quyền và đa nguyên đa đảng là những con đường mà Mỹ muốn để lợi dụng để tác động vào nước ta nhằm đánh đổ chủ nghĩa xã hội, đảng cộng sản Việt Nam, nhưng hình như Mỹ đã sai lầm thì phải,phong kiến phương Bắc 1000 năm chưa thể đồng hóa người dân Việt, huống gì những trò cỏn con này của Mỹ, nhân quyền thì người dân là người hiểu rõ nhất, người dân chưa lên tiếng thì những kẻ ngoài lề lên tiếng làm gì nhỉ

  Trả lờiXóa
 2. Dân chủ nhân quyền là cái mà Mỹ hay nói về nước ta mà, rồi các tổ chức phản động trong và ngoài nước thì tuyên truyền về cái chính sách đa nguyên đa đảng, tất cả những vấn đề trên đều chỉ là nhằm mục đích chông phá nước ta thôi, chứ thực chất dân chủ nhân quyền rồi đa nguyên đa đảng đối với nước ta chẳng có vấn đề gì cả, Đảng cộng sản lãnh đạo còn tốt hơn khối Đảng tư bản đấy

  Trả lờiXóa
 3. Mỹ dọa dẫm nước ta ư?Mỹ hãy nhìn lại quá khứ trước đi đã nhé, nước Việt tuy nhỏ nhưng chưa bao giờ biết sợ ai cả đâu, nói cho dân giã là người Việt có máu liều đấy nhé, thư đụng vào thì sẽ hiểu thôi mà. Còn về vấn đề nhân quyền thì Việt Nam đang nỗ lực đảm bảo tất cả những quyền của con người và điều đó đang được cả thế giới công nhận nên Mỹ đừng có suốt ngày cố tình xuyên tạc để hạ thấp uy tín của Việt Nam nữa

  Trả lờiXóa
 4. cần phải nói đó là Mỹ là một ông lớn của tư bản và việc Mỹ chi chi phí cho vấn đề chống lại các nước xã hội chủ nghĩa lớn là cũng dễ hiểu, bởi vì nếu thế giới hiểu ra được sự tiến bộ của chủ nghĩa xã hội thì những ông chủ tư bản sẽ không có quyền tác oai tác quái bốc lột người dân nữa. Còn những vấn đề về nhân quyền hay đa nguyên đa đảng thực chất chỉ là những công cụ của Mỹ để chống phá nước ta thôi

  Trả lờiXóa
 5. Tôi nghĩ âm mưu của mỹ đối với nước ta thì vấn chưa bao giờ thay đổi cả, mỹ luôn muốn lật đổ sự lãnh đạo của Đảng cộng sản Việt Nam và thay vào đó là sự lãnh đạo của đảng tư bản nào đó. Mỹ không muốn thế giới biết đến sự tiến bộ của các nước xã hội chủ nghĩa nên mỹ luôn tìm mọi cach để làm giảm uy tín của các nước xã hội chủ nghĩa mà vấn đề đầu tiên đó là vấn đề nhân quyền

  Trả lờiXóa
 6. Mỹ dọa dẫm nước ta thì cũng có cơ sở, bởi vì nước Mỹ là một nước lớn, ảnh hưởng của Mỹ đối với thế giơi rất lớn, mỹ có thể cấm vận nước ta, nhưng Mỹ cũng hơi nhầm rồi thì phải nước Việt tuy nhỏ bé nhưng chưa bao giờ chịu cúi đầu trước dân tộc nào cả, Nhà trắng có làm thế đi chăng nữa thì nước ta cũng chẳng lấy gì là sợ cả, mà như thế càng cho cả thế giới biết được bản chất thực sự của Mỹ nữa thôi

  Trả lờiXóa
 7. Giới kinh doanh đại học tư đồng loạt tháo chạy
  VIỆT NAM (NV) - Sau giai đoạn nở rộ từ giữa cho đến cuối thập niên 2010, khu vực đào tạo đại học tư nhân ở Việt Nam đang bước vào thời kỳ lụi tàn.

  Báo Tuổi Trẻ cho biết, từ đầu năm 2013, hàng loạt trường đại học, cao đẳng và trung cấp tư nhân ở Việt Nam đồng loạt thay tên, đổi chủ. Các nhà đầu tư tháo chạy, nại lý do bị Bộ Giáo Dục “ép” qui định tuyển sinh; vì nội bộ ăn chia lủng củng. Có người cho biết, đầu tư ngành giáo dục bậc đại học chẳng khác gặm một khúc xương khó nuốt.

  Các nhà lãnh đạo trường Ðại Học Thái Bình Dương ở tỉnh Khánh Hòa nói rằng, hầu như không tuyển được sinh viên trong niên học 2012-2013. Vào năm 2013, cố gắng lắm thì trường cũng chỉ tuyển được khoảng 100 sinh viên, nguồn thu không đủ để bù đắp chi phí cho hoạt động nhà trường.

  Vì vậy mà đầu năm 2013, toàn bộ Hội Ðồng Quản Trị của trường này ra đi, nhường lại cho một ê kíp đầu tư hoàn toàn mới. Ông Quách Ðình Liên, hiệu trưởng trường cho rằng, trong số các thành viên mới của tân Hội Ðồng Quản Trị có người làm ngân hàng, có người là cựu hiệu trưởng một trường đại học lớn ở Sài Gòn. Vì vậy, ông hy vọng tình hình hoạt động sẽ sáng sủa trở lại.

  Cũng năm 2013, trường Ðại Học Phan Thiết sang nhượng cho nhà quản lý khác. Ðồng thời, trường Ðại Học Công Nghệ Thông Tin Gia Ðịnh cũng bắt đầu bán cổ phần, để người khác trở thành “cổ đông chiến lược” của trường. Trước đó vài tháng, trường Ðại Học Văn Hiến cũng thay tên, đổi chủ để “làm lại từ đầu.”

  Báo Tuổi Trẻ dẫn lời một chủ đầu tư trường đại học xin được giấu tên nói rằng, việc quản trị một trường đại học hoàn toàn khác với việc điều hành một công ty. Theo ông, khó khăn, vướng mắc trong hoạt động của môi trường giáo dục hầu như vượt khỏi tầm với của cá nhân. Vì vậy, ông này đã không ngần ngại rút khỏi môi trường giáo dục, nại lý do “quá mệt mỏi.”

  Còn theo ông Trần Chút, cựu phó hiệu trưởng trường Ðại Học Văn Hiến, trường có nhiều nhà đầu tư lẽ ra là tốt, nhưng lại trở thành cảnh “lắm sãi không ai đóng cửa chùa, thế là trường nát bét.”

  Năm 2012, nội bộ nhà trường lủng củng dẫn đến việc bị cấm tuyển sinh, chịu nhiều thiệt hại. Ðó là chưa kể nhiều trường khác như Cao Ðẳng Kinh Tế Kỹ Thuật Sài Gòn, trường Trung Cấp Ðông Phương, Gia Ðịnh, Hồng Hà, Tây Bắc... cũng đổi chủ vì lý do “mâu thuẫn nội bộ kéo dài.”

  Còn theo dư luận, hiện tượng nở rộ các trường đại học trong khu vực tư nhân thời gian qua nằm trong ý định kinh doanh kiếm lãi của các nhà đầu tư. Có người cho rằng, nhà đầu tư chỉ biết thu học phí và chia lời, mà không chịu tái đầu tư. Người ta tìm cách giảm nhẹ “chi phí hoạt động” bằng cách hạ thấp tiêu chuẩn đòi hỏi ở người thầy, kể cả nội dung giảng dạy. Ðội ngũ giảng sư không đạt tiêu chuẩn, cũng không đạt chuẩn mực đạo đức của một người thầy.

  Cho đến nay, rất nhiều trường dù đã cố gắng cải thiện hoạt động, nhưng hầu như vẫn lâm vào tình trạng “bóc ngắn cắn dài.” Nhiều người nói rằng, khu vực hoạt động của bậc đại học có vẻ như quay lưng với nhu cầu phát triển của xã hội Việt Nam thời gian qua.

  Chính vì vậy, dư luận cũng không lạ gì trước tình hình thực tế, trên 72,000 người tốt nghiệp đại học-cao đẳng bị thất nghiệp dài dài, chiếm 3.6% số người tốt nghiệp đại học trong vòng 5 năm qua. (PL)

  Trả lờiXóa
 8. Những lời dọa dẫm của Mỹ sẽ chẳng thay đổi được gì đối với dân tộc Việt nam. Luôn cho mình là có nhân quyền ,dân chủ ,luôn ép buộc các nước yếu và bé như việt nam .Chúng ta cần nhận thức được sự mưu mô của Mỹ.

  Trả lờiXóa
 9. lời dọa dâm của chính quyền Mỹ sẽ chẳng thể nào làm lệch con đường phát triển của việt nam, thử hỏi rằng Việt Nam phát triển theo con đường này bao năm quan vẫn hòa bình yên ổn đó thôi, giờ đây Mỹ dùng đòn kinh tế để đánh vào chính trị của Việt nam hoàn toàn là một trò chơi bẩn thìu mà thằng obama dựng lên, phải chăng cái ngón đòn dân chủ nhân quyền của bọn chúng hoạt động đã mất tác dụng rồi sao, phải chăng những ngón đòn này đều vô tác dụng với Việt Nam

  Trả lờiXóa
 10. Ai cho Mỹ cái quyền áp đặt con đường hay vấn đề gì cho việt nam chứ. Cứ tưởng mình là nước lớn thì muốn làm gì cũng được sao. Những lời dọa dẫm của Mỹ sẽ không ảnh hưởng gì tới con đường của Việt nam.Tuy là nước bé ,nhưng việt nam có tất cả của một nước hòa bình ổn định và phát triển.

  Trả lờiXóa
 11. tham vọng của đất nước lớn như Mỹ và Trung quốc chúng ta không còn là gì nữa rồi nhưng quả thực những hành động của Trung Quốc làm cho chúng ta cảm thấy kinh tởm còn với Mỹ thì không khác gì con dao hai lười luôn làm mọi thứ để đạt được mục đích của mình tuy nhiên đôi chút tinh vi và xảo quyết hơn nhiều. Những tham vọng của những kẻ đó có lẽ không bao giờ thực hiện được vì những gì đang diễn ra sẽ không bao giờ làm cho chúng đạt được mục đích

  Trả lờiXóa
 12. sự ảo tưởng sức mạnh của Mỹ , muốn làm gì thì làm sao ,Vấn đề nhân quyền và đa Đảng hay không là chuyện nội bộ của Việt nam .Phải chăng Mỹ đang phải gặp vấn đề gì đó ,mà muốn ép chúng ta.Một nước lớn mà luôn tìm cách hại Việt nam chứ,thật là xấu hổ quá mà.

  Trả lờiXóa
 13. Theo ý kiến của riêng tui thì tui phục thằng Mỹ hết mình. Cứ công tâm mà nói thì thằng Mỹ xứng đáng là đàn anh của chúng ta. Nè, đừng vội xĩ vã tôi. Hãy nhìn đi. Nội cái vụ chiếc máy bay dân sự bị bọn thân Nga bắn tan xác thì Thằng Mỹ là thằng đầu tiên lên tiếng xác thực là chiếc máy bay chở 290 người dân vô tội bị hỏa tiển bắn trúng. Ngoài thằng Mỹ thì ai dám cả quyết trước tiên chứ? Nó nói thì có chứng từ đàng hoàng. Chứ chẳng phải như thằng Tầu thâu tóm biển Đông bằng đường 9 đoạn rồi thành 10 đoạn. It ra khi thằng Mỹ lên tiếng thì thế giới phải suy nghĩ lại. Tôi phục thằng Mỹ vì tiếng nói của nó có trình độ chứ chẳng gào không.

  Trả lờiXóa