Thứ Bảy, 19 tháng 7, 2014

"Hội nhà báo độc lập" hay "hội những kẻ bất mãn"

     Trung Quốc đang ngày càng ngang ngược, an ninh của đất nước đang trong thế ngàn cân treo sợi tóc, hàng ngày hàng giờ các chiến sĩ của chúng ta vẫn kiên trì bám thực địa, tuyên truyền và kìm chế sự va chạm đáng tiếc. Người dân khắp cả nước cũng như bạn bè năm châu đều hướng về Biển Đông, các hội, hiệp hội, nghiệp đoàn được thành lập để chia sẻ, hỗ trợ những ngư dân vẫn ngày đêm bám biển, bảo vệ vùng trời của tổ quốc thân yêu thì một số những con người nhàn cư vi bất thiện lại tụ tập nhau thành lập hội để chống phá chế độ, tiếp tay cho bọn phản động lưu vong và tiếp tay cho chính Trung Quốc.
     Cư dân mạng đã không còn xa lạ với cái trò lập hội, lập nhóm cá tôm của các anh dân chủ đểu. Trước đó là sự ra đời của “Xã hội dân sự”, “Văn đoàn độc lập” và giờ đến “Nhà báo độc lập”. Điều đáng nói là thành viên của các hội về cơ bản rất ít người có trình độ chuyên môn thực sự. Các nhà văn chưa có nổi một tác phẩm, các nhà báo chưa bao giờ viết báo, thậm chí có những người chưa hẳn đã hiểu báo chí, độc lập là gì. Từ sự yếu kém đó dẫn đến việc sau khi ra đời, các hội đều rơi vào thế tiến thoãi lưỡng nan, tiếp tục làm thì không biết làm gì, đúng hơn là không làm được gì mà lùi thì lại mang tiếng, thế nên cứ để nó tự chết rồi lại thành lập hội khác.


     Nhìn vào những gương mặt quen thuộc của “hội nhà báo độc lập” sẽ thấy rõ bản chất của vấn đề: Chủ tịch hội Phạm Chí Dũng – người thường xuyên có những bài viết, bài phát biểu trên BBC, RFA, VOA,…với những nội dung hằn học với chế độ, hùa theo những kẻ cơ hội chính trị, bêu xấu chế độ, hạ bệ dân tộc, gây nghị kị và chia rẻ dân tộc. Phó chủ tịch thường trực là đức cha Lê Ngọc Thanh- Một Linh mục thuộc Dòng chúa cứu thế, người vừa được "tổ chức phóng viên không biên giới" vinh danh là "Anh hùng thông tin. Hai phó chủ tịch nữa là Nguyễn Tường Thụy – bố nuôi của nghịch tử Nguyễn Phương Uyên và Bùi Minh Quốc – một nhà văn chưa một lần làm báo...


     Đây là sự hội tụ của những nhà văn, nhà báo bất mãn với đời, bơ vơ, lạc lõng giữa xã hội hiện đại và sự giãy đạp tìm con đường sống của những anh chính trị nửa mùa, bất tài nhưng vẫn muốn tiến thân, thêm vào đó là những kẻ cơ hội muốn lợi dụng chính những người này để thu lợi. Có thể nói “hội nhà báo độc lập” được thành lập chỉ để khai tử hội trước đó.
     Đọc thêm danh sách hội nhà báo độc lập:

1. Tường An (Pháp)

2. Vũ Thị Phương Anh (Sài Gòn)

3. Nguyễn Đình Ấm (Hà Nội)

4. Nguyễn Vũ Bình (Hà Nội)

5. Huỳnh Ngọc Chênh (Sài Gòn)

6. Tiêu Dao Bảo Cự (Đà Lạt)

7. Phạm Chí Dũng (Sài Gòn)

8. Ngô Nhật Đăng (Sài Gòn)

9. Nguyễn Hoàng Đức (Hà Nội)

10. Trương Minh Đức (Bình Dương)

11. Nguyễn Thanh Giang (Hà Nội)

12. Chu Vĩnh Hải (Sài Gòn)

13. Phạm Bá Hải (Sài Gòn)

14. Phan Thanh Hải (Sài Gòn)

15. Lê Hải (Đà Nẵng)

16. Vũ Sỹ Hoàng (Sài Gòn)

17. Huỳnh Trọng Hiếu (Quảng Nam)

18. Vi Đức Hồi (Lạng Sơn)

19. Lê Phú Khải (Sài Gòn)

20. Mai Thái Lĩnh (Đà Lạt)

21. Hạ Đình Nguyên (Sài Gòn)

22. Kha Lương Ngãi (Sài Gòn)

23. Hồ Ngọc Nhuận (Sài Gòn)

24. Vũ Quốc Ngữ (Hà Nội)

25. Hà Sĩ Phu (Đà Lạt)

26. Đỗ Trung Quân (Sài Gòn)

27. Bùi Minh Quốc (Đà Lạt)

28. Nguyễn Quốc Thái (Sài Gòn)

29. Lê Ngọc Thanh (Sài Gòn)

30. Phạm Đình Trọng (Sài Gòn)

31. Phạm Thành (Hà Nội)

32. Trần Quang Thành (Séc)

33. Nguyễn Văn Thạnh (Đà Nẵng)

34. Châu Văn Thi (Sài Gòn)

35. Huỳnh Công Thuận (Sài Gòn)

36. Nguyễn Tường Thụy (Hà Nội)

37. Nguyễn Trung Tôn (Thanh Hóa)

38. Nguyễn Khắc Toàn (Hà Nội)

39. Nguyễn Thị Huyền Trang (Sài Gòn)

40. JB. Nguyễn Hữu Vinh (Hà Nội)

41. Huỳnh Thục Vy (Đắc Lắc)

42. Dương Thị Xuân (Hà Nội).

                                                                                Phong Linh
Comments
9 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

9 nhận xét:

 1. Một nhà báo Việt Nam cung cấp cho chúng tôi một ảnh chụp Faecbook của một người có thể là dư luận viên , trên bức ảnh này người ta đọc được nội dung sau đây:

  Sau trận đánh bằng 5.000 tài khoản một lúc một lần, Fanpage chính của Việt Tân đã bị cộng đồng anh em iSocial đánh sập. Ngay hôm sau mọc lên trang Fanpage mới của Việt Tân. Và chỉ trong chiều ngày 20/6 với 5 tiếng đồng hồ ít ỏi nhưng với sức mạnh của cộng đồng và gần 200 ngàn tài khoản tấn công báo cáo liên tục, Fanpage này đã ra đảo chơi với chú… Chiến tích này của các đồng chí xứng đáng được đảng và nhà nước trao huân chương chiến sĩ thời kỳ bàn phiếm.”

  Trả lờiXóa
 2. Nói hội này là hội những kẻ bất mãn thì thật nhẹ nhàng, nhân văn với chúng, theo tôi phải gọi là "Hội những kẻ chống đối, cơ hội" mới đúng.

  Trả lờiXóa
 3. Sau những cái hội như " Hội nhà văn đoàn độc lập" ," xã hội dân sự " bây giờ lại có thêm cái hội nhà báo độc lập .tất cả những cái hội này chỉ là để gây rối ,mất trật xã hội,chống phá và ngăn cản sự phát triển của đất nước mà thôi.

  Trả lờiXóa
 4. "Hội nhà báo độc lập " với hội này thì những nhân vật trông đấy thì đã quen thuộc,đó toàn là những người có hành động làm nguy hại đến đất nước,Hiểu bản chất của chúng là viết bào xuyên tạc ,bịa đặt ,trên các trang mạng ,blog....hãy cẩn thận trước các bài xuyên tạc của chúng.

  Trả lờiXóa
 5. Facebook và sự đánh phá của dư luận viên

  Trong thời gian gần đây, sự việc các dư luận viên trong nước sử dụng thủ thuật mới để tấn công các Facebooker, những nhà hoạt động dân chủ, và các blogger, trong chính sách bóp nghẹt tự do ngôn luận đang làm xôn xao cộng đồng mạng. Với con số lên đến hàng ngàn các dư luận viên đã ồ ạt báo cáo lên facebook những tài khoản họ muốn triệt tiêu. Và đây cũng là đề tài mà Chân Như muốn được cùng trao đổi với một số các khách mời, những người đã từng bị facebook khóa tài khoản chỉ vì họ bị các dư luận viên báo cáo.

  Trả lờiXóa
 6. Yêu nước đâu cần phô trương, tạo những cái hội có cái tên thật kêu để tỏ ra vẻ hay sao. Hội nhà báo độc lập này bản chất những thành viên trong đó thì đã quá rõ ,điều là kẻ có tiếng chuyên đi nói xâu ,gây mất trật tự đất nước.không biết làm báo mà bày đặt tạo hội làm báo,đúng là không biết lượng sức mình.

  Trả lờiXóa
 7. Biết nói thế nào với cái lũ vô công rồi nghề này đây cơ chứ,đúng là không thể nào chấp nhận được chúng nữa,nhìn bộ mặt của chúng là biết được chúng chẳng có mục đích tốt đẹp gì cả,hội nhà báo độc lập là cái quái gì ở đây cơ chứ,đừng có tưởng rằng các ngươi sẽ được yên ổn mà hoạt động,mục đích của các ngươi là chống phá Đảng và nhà nước Việt nam nên mà chúng mày sẽ không tồn tại được đâu.

  Trả lờiXóa
 8. chẳng hiểu cái hội nhà báo độc lập là cái quái gì ở đây nữa,chúng nghĩ rằng chúng có thể thay đổi được tất cả hay sao cơ chứ.ở Việt Nam đã có hội nhà báo Việt Nam rồi.chẳng có lí do gì mà mọi người lại đi chấp nhận cái hội mà do bọn bán nước hại dân các ngươi lập ra cả.bộ mặt của những kẻ đứng đầu xấu xa như thế nào thì ai cũng biết cả,và các ngươi sẽ không có chỗ đứng trong xã hội đâu.

  Trả lờiXóa
 9. hội nhà báo độc lập lại là trò mèo mà do cái đám rận lông mu kia lập,đó là lại một lần nữa làm trò hề cho người khác thôi,chúng nó thực chất thành lập cái hội nhà báo này để mà làm nhiễu loạn và gây rối thông tin trong nước để phục vụ mưu đồ chống phá của chúng,nhưng dù thế nào đi chăng nữa thì chúng cũng sẽ chẳng bao giờ thực hiện được cái mục đích đó đâu.hãy nên nhớ điều đó và hãy dừng lại đi.

  Trả lờiXóa