Thứ Hai, 21 tháng 7, 2014

Hội nhà báo chống Cộng

     Ngày 4 tháng 7 hội nhà báo độc lập được thành lập nhằm mục đích thể hiện quan điểm, tư tưởng lề trái của xã hội, tôn chỉ của họ là nói lên “sự thật”. Mới đây ngày 19 tháng 7 tại cuộc tạo đảm của phóng viên Nguyễn Hùng của BBC London với các rận viên hội nhà báo độc lập gồm có: Phạm Chí Dũng, Huỳnh Ngọc Chênh, Trần Đông Đức, cha Anton Lê Ngọc Thanh trên trang google plus và youtube, đã phân tích mổ xẻ “liệu có báo chí độc lập ở Việt Nam hay không?”. Các cụ có câu “phép có phép nước, gia có gia quy” đó là một câu nói rất hay trong cuộc sống, ý nói cho dù là gia đình hay quốc gia đều có một nguyên tắc, pháp luật chung cho tất cả mọi người đều phải tuân theo. Cộng đồng hải ngoại cũng tương tự như vậy, báo chí của hải ngoại đều phải mang đậm tư tưởng chống cộng thì mới được viết, điều đó đã được thể hiện trong những lời nói của Trần Đông Đức: “tôi viết báo cũng phải chịu sự chi phối của tư tưởng chống cộng”. Bọn hải ngoại thật phi lí, báo chí của họ chịu sự chi phối bởi tư tưởng chống cộng, thì gọi gì là độc lập, là khách quan nữa. Cộng đồng người hải ngoại sống ở một nước tự do dân chủ sao lại dùng tư tưởng chống cộng để chi phối tự do báo chí như vậy?

Logo của hội

     Theo Chí Dũng thì coi “vấn đề nhà báo độc lập ở Việt Nam còn quan trọng hơn cả Công ước quốc tế về các quyền dân sự, đời sống chính trị. Thứ nhất thể hiện được quan điểm chính trị, thứ 2 thể hiện được quyền tự do sáng tạo của các nhà báo mà không bị thui chột”, đọc đoạn trên đã cho ta thấy hắn đã phơi bày bộ mặt giả tạo của đám nhà báo độc lập thực chất là một bọn tự tô vẽ chính trị, quyền “sáng tạo” của hội nhà báo độc lập thực chất là việc bịa đặt, xuyên tạc, bôi lem chủ trương đường lối chính sách của Đảng và nhà nước, bịa đặt “sự thật”.
     Khi mới thành lập thì hội nhà báo độc lập có 43 người, rút 2 người và còn lại 41 người. Nhưng hiện tại thì hội nhà báo độc lập lại có đến 76 hội viên trong đó có 11 nhà báo, người biết bảo ở Hải Ngoại. Điều chúng ta lưu tâm đó là thành phần chống cộng ở trong cái hội này là 11 người, chính thành phần của hội nhà báo độc lập này đã thể hiện cái bản chất chống cộng trong hội nhà báo độc lập này rồi. Có thể nay 11 mai lại được hải ngoại rót thêm cho tí “vốn” rồi lại tăng gấp đôi, gấp ba con số 11 thì sao, đến lúc đó thì “hội nhà báo độc lập” nên chuyển thành “hội nhà báo hải ngoại thì đúng hơn”. Tôi rất ghét bọn mồm nói nhưng tay lại không làm, bọn nhà báo độc lập này mang cái danh là độc lập không bị một thế lực nào chi phối nhưng cái mồm của chúng nói là độc lập nhưng “tay” của chúng lại làm kiểu khác, theo như lời của Chí Dũng thì “Vậy là cùng với làn sóng kiều hối và đầu tư về nước, bà con Việt kiều cũng bằng nhiều cách chuyển tiền cho những hoàn cảnh khó khăn của anh em dân chủ quốc nội. Hoạt động này chủ yếu mang tính tương thân tương ái chứ không nhằm mục tiêu “lật đổ chế độ” như chính quyền Việt Nam vẫn thường nghi ngờ một cách quá thiên về cảm tính”, đó là một minh chứng rõ nhất cho bản chất tham ăn của đám dận chủ, những nhà báo độc lập phải không hề bị chi phối bởi một thế lực nào nhưng tại sao bọn nhà báo độc lập lại để cộng đồng hải ngoại chi phối bởi tiền và lực lượng như thế. Chí ít là họ cũng phải tự độc lập về tài chính thì hãng mở mồm là nhà báo độc lập.
     Tôi thật sự buồn vì hội nhà báo độc lập đã là một nhóm ô hợp, chỉ sau mấy ngày ngắn ngủi thì bọn chúng lại càng ô hợp, tạp nham bởi những thằng mang tư tưởng chống cộng. Chỉ vì đồng tiền mà chúng tự cho những thằng không hiểu gì về “viết báo” trở thành nhà báo, chỉ vì đồng tiền mà chúng bẻ cong sự khách quan rồi biến cái bẩn thỉu đó thành cái mác “sáng tạo”. Tôi nghĩ nên dẹp bỏ cái hội “nhà báo chống cộng” này sớm đi thì hơn, nếu để chúng cứ phát triển như thế sẽ làm ảnh hưởng xấu đến lòng tin của quần chúng nhân dân với Đảng Cộng Sản. 

                                                                                        TƯỞNG
Comments
22 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

22 nhận xét:

 1. Nhật viện trợ trở lại 'có điều kiện' cho Việt Nam
  HÀ NỘI 20-7 (NV) - Nhật tái tục các chương trình cấp tín dụng phát triển ưu đãi cho Việt Nam sau mấy tháng dừng lại vì tham nhũng liên quan đến dự án đường sắt.
  Theo hãng truyền hình NHK hôm Thứ Bảy, chính phủ Nhật loan báo dừng cấp tín dụng cho Việt Nam hồi đầu tháng trước sau khi công ty Nhật JTC tư vấn giám sát xây dựng một dự án đường sắt ở Việt Nam bị cáo buộc hối lộ cho quan chức CSVN để đấu thầu gian dối.

  Nguồn tin cho biết chính phủ Nhật đồng ý nối lại các chương trình cấp tín dụng sau khi nhà cầm quyền CSVN cam kết thực hiện các biện pháp ngăn chặn tham nhũng hối lộ. Viện trợ của Nhật cho Việt Nam dưới hình thức ODA (Official Development Assistance) là tài trợ theo hình thức tín dụng với lãi suất ưu đãi để thực hiện các dự án giúp phát triển, thoát nghèo đói.

  Nhiều dự án viện trợ ODA mà Nhật tài trợ cho Việt Nam từng bị cáo buộc tham nhũng và một số chức sắc của chế độ đi tù. Tuy nhiên, không một vụ nào do các cơ quan thanh tra, giám sát của nhà cầm quyền CSVN khám phá mà đều do chính phủ Nhật điều tra và lôi ra ánh sáng. Chỉ đến khi chính phủ Nhật loan báo cắt viện trợ, Hà Nội mới hành động.

  Trong các cuộc họp cấp viện hàng năm giúp Việt Nam xóa đói giảm nghèo, Hà Nội luôn luôn cam kết sử dụng hiệu quả các số tiền tín dụng ODA nhưng tình trạng chẳng có gì thay đổi. Cam kết vẫn cam kết, tham nhũng hối lộ vẫn tham nhũng hối lộ cho tới khi bị người ta vạch mặt chỉ tên.

  Để chính phủ Nhật tái tục tài trợ các dự án đang dở dang, theo bản tin từ Đất Việt hôm Chủ Nhật, Việt Nam phải tuân theo một số điều kiện. Nguồn tin nói rằng “phía Việt Nam cam kết tiến hành điều tra về thực hư các vụ hối lộ liên quan đến dự án bỏ thầu có sự tham gia của JTC và Tổng Công Ty Đường Sắt Việt Nam cũng như thực hiện các biện pháp cụ thể nhằm tránh tái diễn vụ việc như trên trong tương lai."

  Báo chí ở Việt Nam loan tin ngày 9 Tháng Năm, có sáu quan chức cầm đầu ngành đường sắt quốc doanh bị bắt giam với các cáo buộc “Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ” (theo Điều 281 Bộ luật Hình sự) và “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng” (theo Điều 285 Bộ luật Hình sự) xảy ra tại Ban Quản Lý Các Dự Án Đường Sắt thuộc Tổng Công Ty Đường Sắt Việt Nam.

  Đó là các ông Trần Quốc Đông, phó tổng giám đốc Tổng Công Ty Đường Sắt Việt Nam; Trần Văn Lục, giám đốc Ban Quản Lý Dự Án Đường Sắt (Cục Đường Sắt Việt Nam); Nguyễn Văn Hiếu, giám đốc; Phạm Hải Bằng, phó giám đốc; Phạm Quang Duy, phó giám đốc; Nguyễn Nam Thái, trưởng phòng dự án 3 (tất cả đều thuộc Ban Quản Lý Các Dự Án Đường Sắt thuộc Tổng Công Ty Đường Sắt Việt Nam).

  Trả lờiXóa
 2. gày 28 Tháng Tư, tờ Asahi Shimbun loan tin ông Kakinuma Tamio, chủ tịch của Công Ty Tư Vấn Giao Thông Vận Tải Tokyo, Nhật (JTC), xin từ chức sau cuộc điều tra thấy rằng, ít nhất họ đã được cho trúng thầu nhờ hối lộ cho một số quan chức CSVN.

  Ông Tamio Kakinuma, chủ tịch JTC, nhìn nhận với cơ quan điều tra là JTC đã chi khoảng 80 triệu yen ($782,640) cho các quan chức đường sắt Việt Nam trong dự án trị giá 4.2 tỉ yen (hay khoảng $41 triệu).

  Ban đầu, các giới chức Việt Nam đều tuyên bố mình chẳng làm gì sai trái. Hà Nội cử thứ trưởng Bộ Giao Thông Vận Tải sang Nhật xin cung cấp chứng cứ nhưng cũng rề rà đợi tới khi bị đe dọa cắt tín dụng mới bắt giam các ông nói trên.

  “Kinh doanh ở nước ngoài luôn có một mức thâm hụt lớn, hồ sơ thầu của doanh nghiệp sẽ bị loại bỏ nếu không chịu chi tiền, doanh nghiệp lo lắng về việc không được thanh toán những hợp đồng cũ và không nhận được gói thầu cho những công trình mới,” ông Kakinuma đã giải thích về việc tại sao doanh nghiệp phải đưa lại quả ở Việt Nam và các nước khác để thắng thầu các dự án ODA, theo Asahi Shimbun thuật lại.

  Việt Nam đứng đầu các nước đang phát triển được chính phủ Nhật cấp tín dụng và viện trợ nhiều nhất. Theo Sách Trắng về viện trợ ODA 2013 của chính phủ Nhật, Việt Nam là nước nhận viện trợ phát triển (ODA) nhiều nhất với $1.64 tỉ. Thứ nhì trong danh sách là Afghanistan với $873 triệu, Ấn Độ là $704 triệu và Iraq $360 triệu. Trong khu vực ASEAN, Cambodia đứng thứ 7 trong các nước nhận ODA từ Nhật, Miến Điện và Lào lần lượt đứng thứ 17 và 18. (TN)

  Trả lờiXóa
 3. độc bài trên tôi mới hiểu được rằng cái hội nhà báo độc lập này thực chất là trông tránh pháp luật sau đó tổ chức lực lượng là những thành phần chống đối ở Hảo ngoại, cái lối viết lách của họ chỉ phục vu cho nhiệm vụ chống đối chính quyền mà thôi, mục đích của họ là bôi xấu bôi lem chứ không hề có tính xây dựng. bản chát được hải ngoại chi phối đã làm lộ rõ bộ mặt của những thằng nhà báo độc lập này, buổi truyền trò trên có thể là một cuộc trao đổi về lối viết giữa bọn chúng để bọn chúng hiểu hơn về báo chí ở Hải ngoại

  Trả lờiXóa
 4. hội nhà báo độc lập thực chất là một bọn đầu tôm, chúng bản chất là một lũ cơ hội muốn chống phá nền báo chí nước ta, thử hỏi rằng vì cái tự do báo chí của bọn tây mà chúng đã vu cáo IRAQ cất giấu vũ khí hóa học, có một lượng lợn vũ khí mà gây ra chiến tranh ở IRAQ, đến lật đổ chính trị ở nước đó thì không tìm thấy vũ khí hóa học. thử hỏi rằng cái tự do báo chí là cái mà thích vu cáo nước khác là vu cáo sao, thích dùng quân sự để can thiệp vào công việc nội bộ của nước khác sao, suy diễn đối với bọn đần làm báo này thì chúng được hậu thuẫn bởi hải ngoại do vậy bản chất viết bậy bạ một ngày nào đó sẽ được phơi bày

  Trả lờiXóa
 5. cần rẹp bỏ bọn nhà báo độc lập này ngay lập tức vì đến khi bọn nhà báo hải ngoại vào càng nhiều thì những bài viết của bọn chúng sẽ mang nhiều tính chất kích động quần chúng đứng lên chống phá chính quyền nhiều hơn và bản chất lừa phỉnh của bọn chúng cũng sẽ ngày càng bộc lộ, cần nhận thức được rằng chúng hoạt động trên nguồn vốn của nước ngoài do đó chúng cũng sẽ hoạt động phục vụ ý chí của hải ngoại nhiều hơn, do đó chúng sẽ không mang tính chất độc lập nữa

  Trả lờiXóa
 6. Thành viên của Hội nhà báo này hầu hết toàn những kẻ chống đối, cơ hội, bợ đít cho các đối tượng phản động ở nước ngoài. Chính quyền cần sớm dẹp bỏ hội này.

  Trả lờiXóa
 7. Hội nhà báo độc lập này thật chất là những ke đi phá hoại chông đối nhà nước thôi chứ có làm gì đâu.Với những bài viết đây ý phản động,quan điểm,tư tưởng lệch lạc, xuyên tạc mạnh mẽ đã lộ rõ .chúng vì lợi ích cá nhân mà quên đi tổ quốc ,dân tộc, đúng là sâu bọ của đất nước.

  Trả lờiXóa
 8. những nhà báo mang cái mác độc lập mà lại thuê mấy thằng nhá báo hải ngoại thì gọi gì là độc lập hở phạm chí dũng, sao mà ngu thế, nhà báo độc lập thì sao không độc lập về tài chính cũng như nhân sự đi, nói chưa chắc đã ai tin mà lại dùng những nhà báo ở hải ngoại cũng như sử dụng vốn của bọn hải ngoại để sinh sống liệu có ngu si đần quá không, thế này thì đâu còn khách quan độc lập nữa mà nhà báo độc lập. muốn độc lập thì họ phải tự chịu tất cả các chi phí để xây dựng một trang độc lập chứ thế mới khách quan

  Trả lờiXóa
 9. Hạ cánh chính trị không còn an toàn?
  Việc phải đến đã đến, ngày 23/7 Ủy ban Kiểm tra Trung ương công bố quyết định kiểm tra dấu hiệu vi phạm của đảng viên đối với ông Trần Văn Truyền, nguyên Tổng Thanh tra Chính phủ. Như vậy sau 5 tháng báo chí phanh phui về khu biệt thự vĩ đại của ông Truyền ở Bến Tre, việc thanh tra tài sản của người từng nắm trọng trách thanh tra ở cấp cao nhất đã khởi sự. Hạ cánh chính trị ở Việt Nam phải chăng không còn an toàn như trước kia nữa.

  Bước chuyển chống tham nhũng?

  Trong hai tháng 2 và 3 đầu năm 2014, báo chí do nhà nước quản lý đã đua nhau đăng tấm hình ngôi biệt thự nguy nga của nguyên Tổng Thanh Tra Chính phủ Trần Văn Truyền. “Lâu đài” này tọa lạc trên khu đất 16.000 m2 ở Thành phố Bến Tre. Từ loạt súng mở màn này báo chí còn nghi vấn ông Truyền và gia đình đã sở hữu nhiều nhà đất khác có giá trị ở miền Tây và TP.HCM. Tệ hơn nữa khi các đại biểu Quốc hội bật mí, nguyên Tổng Thanh tra ngay trước khi về hưu đã ký quyết định bổ nhiệm không đúng qui trình tới 60 chức vụ quan trọng trong ngành thanh tra.

  Theo báo người Lao Động và Tuổi Trẻ điện tử, Ủy ban Kiểm tra Trung ương cử một đoàn cán bộ đến phối hợp với tỉnh Bến Tre để kiểm tra, xác minh toàn bộ tài sản và bất động sản của ông Truyền. Chắc hẳn công việc này khá phức tạp để xác minh nguồn gốc tài sản có thể do người khác đứng tên, nên công tác này sẽ kéo dài tới 90 ngày.

  Qua việc kiểm tra tài sản của nguyên Tổng Thanh Tra Chính phủ Trần Văn Truyền, phải chăng đã có bước chuyển trong công tác chống tham nhũng, hay Đảng chỉ quyết định làm sau khi dư luận đã quá xôn xao.

  Luật sư Trần Quốc Thuận, nguyên Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội từ Hà Nội nhận định:
  “Ở Việt Nam Luật phòng chống tham nhũng nói chung cũng đầy đủ khi chưa có quyết định việc của nguyên Tổng Thanh tra thì luật đã có đầy đủ. Câu chuyện ở Việt Nam là có làm hay không làm và câu chuyện ai chủ trì làm và có làm đến nơi đến chốn hay không. Vấn đề đặt ra là ở đấy, chứ còn văn bản ở Việt Nam không thiếu thứ gì, tất cả những qui định về dân chủ nhân quyền đến phòng chống tham nhũng, chống quan liêu hách dịch rồi đến tiếp dân giải quyết cái này cái khác ...không thiếu cái gì qui phạm pháp luật chứa đầy hết nhưng ai thi hành, ai giám sát và có thực hiện đến nơi đến chốn hay không. Đó là một câu chuyện cần phải đặt ra.”

  Tài sản của ông Trần Văn Truyền nguyên Tổng Thanh Tra Chính phủ có thể chẳng là gì nếu so với tài sản của các đại gia, của nổi của chìm của các quan chức khác. Có điều ông Truyền bị báo chí phanh phui và với tốc độ của công nghệ thông tin ngày nay, câu chuyện trở nên trầm trọng. Những người am hiểu thực tế Việt Nam cho rằng, kẻ có chức có quyền khi đã tham nhũng thì cũng biết cách cất dấu, sang tay cho người thân rất khó phát hiện.

  Nhà giáo Đỗ Việt Khoa người miệt mài đi tìm sự công khai minh bạch trong giáo dục và thi cử nhận định:

  “Theo tôi chuyện để cho chính quyền này tự nhiên mà đi kiểm tra tài sản của nhau là chuyện không bao giờ xảy ra. Đấy chính là áp lực của báo chí mà báo chí nêu cách đây bao nhiêu tháng rồi bây giờ họ mới chịu rờ vào, một điều rất phổ biến trong xã hội này. Cho nên muốn có những thay đổi mang tính công khai minh bạch theo yêu cầu kê khai tài sản cá nhân từ thời Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu đưa ra cách đây mười mấy năm, thì rõ ràng Việt Nam còn lâu mới làm được. Kiểm tra ông Trần Văn Truyền những 90 ngày đấy, nhưng chắc rồi cũng lại chìm xuồng thôi.”

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. có một lượng lợn vũ khí mà gây ra chiến tranh ở IRAQ, đến lật đổ chính trị ở nước đó thì không tìm thấy vũ khí hóa học. thử hỏi rằng cái tự do báo chí là cái mà thích vu cáo nước khác là vu cáo sao, thích dùng quân sự để can thiệp vào công việc nội bộ của nước khác sao,

   Xóa
 10. Có phải là con “cá lớn”?
  Vụ kiểm tra xác minh tài sản của nguyên Tổng Thanh Tra Chính phủ Trần Văn Truyền, một người đã về hưu mà dân gian thường gọi là hạ cánh an toàn, dẫn tới các ý kiến cho rằng Việt Nam phòng chống tham nhũng không có kết quả, các vụ việc đưa ra ánh sáng thường là không phải là con “cá lớn”. Phải chăng cần có sự thay đổi thể chế triệt để thì mới có thể phòng chống tham nhũng có hiệu quả và thực hiện công khai minh bạch được tốt. Thí dụ như Tư pháp, Hành pháp, Lập pháp phải độc lập và có thể giám sát lẫn nhau. Luật sư Trần Quốc Thuận nhận định:

  “Độc lập của các cơ quan tư pháp thì Việt Nam ở trong chế độ toàn trị dưới sự lãnh đạo của Đảng. Sự độc lập đó chì có tính cách tương đối thôi chứ làm sao mà có độc lập trên thực tế được. Bởi vì tất cả những người đứng đầu các cơ quan đó tất cả đều là đảng viên cả, không có người nào trong ngành tòa án, viện kiểm sát rồi công an ở vị trí lãnh đạo quyết định mà là người ngoài đảng cả. Dĩ nhiên phải điều hành bởi một tổ chức thống nhất đó là lãnh đạo của Đảng. Cho nên vấn đề đó ở Việt Nam là hơi sớm, bởi vì nó không phù hợp với thể chế chính trị của Việt Nam hiện giờ.

  Vấn đề đặt ra ở đây là những luật những quyền, nhân quyền ở Chương II của Hiến pháp phải triển khai, nhưng mà triển khai rất chậm. Kể cả Luật biểu tình cũng nói đi nói lại mãi, quyền Lập hội cũng treo ở đó. Rồi quyền được cung cấp thông tin, tự do báo chí v…v. Tất cả những quyền đó nếu được triển khai trong một thể chế như thế này và người dân có những quyền đó, thì đó cũng là những phương tiện rất tốt để bóc tách những người tham nhũng, tham ô ra khỏi bộ máy công quyền, thì người dân đỡ khổ hơn.”

  Những người dân bình thường như nhà giáo Đỗ Việt Khoa suy nghĩ thế nào về sự độc lập cần phải có của các ngành tư pháp, hành pháp lập pháp. Nhà giáo Đỗ Việt Khoa phát biểu:

  “Vừa rồi những người có tiếng nói độc lập, những trang mạng đấu tranh dân chủ yêu cầu Việt Nam phải có tam quyền phân lập… lập tức những tờ báo của chính phủ lý luận ngược lại bảo rằng Việt Nam không cần tam quyền phân lập. Tôi đã từng nghe cách đây vài ba năm, có phóng viên nước ngoài phỏng vấn Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng rằng: ‘Việt Nam có nên đa đảng không?’, Tổng Bí thư trả lời rằng: ‘Nhân dân Việt Nam chưa cần đa đảng’. Chả biết các ông có hỏi nhân dân bao giờ chưa, nhưng các ông ấy kết luận như vậy.”

  Trả lờiXóa
 11. Nhà giáo Đỗ Việt Khoa cho rằng độc đảng đi kèm với độc quyền và đặc quyền đặc lợi. Ông nhấn mạnh:

  “Chính cái sự độc quyền ấy mà ta gọi là đặc quyền đặc lợi trong giới lãnh đạo của Đảng là cái sẽ làm mọt ruỗng Đảng, làm mọt ruỗng chính quyền và nó làm mất niềm tin của nhân dân. Cần nhớ rằng chính cái đặc quyền đặc lợi trong Ban Lãnh đạo Đảng Cộng sản Liên Xô trước kia đã làm Liên Xô sụp đổ, thì Việt Nam và các nước cộng sản khác trước sau rồi cũng sẽ như vậy.”

  Ông Trần Văn Truyền từng là Tổng Thanh Tra Chính phủ, cấp bậc của ông ngang hàng Bộ trưởng, nhưng ông có trong tay thanh “Thượng phương Bảo kiếm” các ban ngành, doanh nghiệp nhà nước hay các địa phương đều sợ uy và sợ cái moi móc khi bị kiểm tra. Thí dụ bây giờ Thanh tra Chính phủ vào cuộc về vụ đường ống dẫn nước Sông Đà do Tổng Cty Vinaconex thực hiện, đã bị bể 9 lần, thì chắc hẳn rất nhiều chuyện bê bối được phanh phui.

  Lúc còn tại chức Tổng Thanh Tra Chính phủ, ông Trần Văn Truyền thực hiện chức năng quản lý nhà nước về công tác thanh tra, tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo và phòng, chống tham nhũng trong phạm vi cả nước. Chuyện người chống tham nhũng có tham nhũng hay không để hậu xét, nhưng một cách thuần lý ông Truyền không thể có khả năng tạo lập tòa biệt thự nguy nga trên vùng đất rộng tới 16.000 mét vuông bằng đồng lương của mình, chưa kể những tài sản khác, cho dù ông có nhịn ăn cả đời.

  Câu chuyện của ông Trần Văn Truyền không phải là duy nhất, các quan chức của chế độ toàn trị, từ cao xuống thấp nếu phải công khai tài sản thì hoàn cảnh của họ cũng không khác gì ông Trần Văn Truyền. LS Trần Quốc Thuận cười sảng khoái và nói, hạ cánh an toàn hay không an toàn nó được điều chỉnh bởi một quan hệ pháp luật khác. Đó là hiệu lực pháp luật của những sai phạm, cho nên sai phạm trị giá lớn cỡ nào thì thời hiệu pháp luật sẽ có mức tương ứng. Pháp luật có thừa nhưng vấn đề là thực thi nó như thế nào, ai phạm tội và ai là người giám sát.

  Thật ra đây là câu chuyện vui của người dân Việt Nam, ông Trần Quốc Thuận nhấn mạnh luật pháp và dân quyền có đủ nhưng không thi hành, nó giống như câu chuyện Đảng và nhà nước ban cho người dân cái Thiên Đàng nhưng không cho cái thang để leo lên.

  Trả lờiXóa
 12. xem thành viên của hội nhà báo nhân đức à chống cộng này điểm mặt những con người nào! dù thế nào đi chăng nữa tôi cũng cảm thấy thất vọng với những con người được mệnh danh là đang nắm giữ cái quyền lực thứ tư! nhà báo chống cộng nghe xem nó là một phong trào tốt đẹp đấy nhưng cẩn thẩn với những con người ở đây!

  Trả lờiXóa
 13. chúng ta thấy được Chí Dũng "nổ": với tuyên bố như thế nào "“vấn đề nhà báo độc lập ở Việt Nam còn quan trọng hơn cả Công ước quốc tế về các quyền dân sự, đời sống chính trị." thực sự đây là một liều thuốc mà Chí Dũng đang muốn tiêm vào suy nghĩ của hội viên nhà báo chống cộng! nó có chút hay ho nào đây! toàn mùi của dân chủ phản động mà thôi

  Trả lờiXóa
 14. Với bản chất nổ thì không biết những con người như Chí Dũng sẽ làm điều gì cho phong trào, cái tổ nhà báo chống cộng này đây. đem so sánh với công ươc quốc tế! tôi không nghĩ là Dũng lại có cái tài nổ đến như vậy. sự việc này là kết quả của việc thiếu nhận thức, thích gây sự chú ý! và chúng ta sẽ thấy được một cái kết đáng buồn cho nhân vật Chí Dũng này

  Trả lờiXóa
 15. Hội thảo "Truyền thông phi Nhà nước ở Việt Nam"
  Cuộc hội thảo ‘Truyền thông Phi Nhà nước ở Việt Nam trong thời kỳ hiện đại’ do đại diện một số cơ quan ngoại giao nước ngoài tổ chức tại đại sứ quán Úc ở Hà Nội hôm nay diễn ra với sự vắng mặt của một số khách mời từ các tổ chức xã hội dân sự.

  Nguyên nhân vì sao?

  Gia Minh hỏi chuyện luật sư Nguyễn Văn Đài, điều phối viên của Hội Cựu Tù Nhân Lương tâm và thành viên sáng lập của Hội Anh em Dân chủ, có người bị ngăn chặn đến tham dự cuộc hội thảo vừa nêu.

  Trước hết luật sư Nguyễn Văn Đài cho biết:

  Luật sư Nguyễn Văn Đài: Chính phủ Úc hằng năm đều dành ra ngân khoản lớn cho vấn đề cải thiện pháp luật cũng như cải thiện tình trạng nhân quyền ở Việt Nam. Cách đây một thời gian, ông trợ lý ngoại trưởng Úc sang thăm Việt Nam, ông ấy có đến gặp tôi cùng bà phó đại sứ cùng ông tùy viên về chính trị nhân quyền; trong cuộc nói chuyện đó họ có hỏi ý kiến tôi làm sao để khoản tiền đó của Úc hữu ích nhất trong việc cải thiện nhân quyền ở Việt Nam. Tôi nói với họ, trước đây trong những lần tổ chức phần lớn phía Bộ Ngoại giao và sứ quán Úc chỉ mời đại diện của chính quyền Việt Nam mà không mời đại diện của các tổ chức xã hội dân sự. Tôi đề nghị họ chia đôi ra: trong đó những cuộc hội thảo về nhân quyền hay những chuyến đi tham quan Úc, Bộ Ngoại giao Úc nên mời mỗi phía một nửa. Và ý kiến của tôi được họ chấp nhận.

  Đây là lần đầu tiên cuộc hội thảo nhân quyền có sự tham gia của cả hai phía: đại diện chính quyền cũng như đại diện của các tổ chức xã hội dân sự.

  Vừa qua Đại sứ quán Úc có gởi giấy mời rất nhiều, trong đó Hội Cựu Tù Nhân Lương Tâm có anh Phạm Bá Hải và bên Hội Anh em Dân chủ có ba người được mời. Anh Phạm Bá Hải bị ngăn chặn rồi, Hội Anh em Dân chủ có hai người bị chặn, chỉ có một người đến được thôi.

  Hiện cuộc hội thảo đang diễn ra nên tôi chưa thể biết nội dung cụ thể là thế nào.

  Gia Minh: Ông có thể cho biết hai người khác (của Hội Anh em Dân chủ) bị chặn là ai?

  Luật sư Nguyễn Văn Đài: Một là anh Nguyễn Văn Tráng, sinh viên quê Thanh Hóa. Từ sáng hôm qua một nhóm an ninh từ 3 đến 5 người đi vào trong lớp học cùng anh ta, tối hôm qua họ canh cả đêm và đến nửa đêm gây áp lực với chủ nhà đuổi anh ta về quê. Không còn nơi tá túc nên đang đêm anh phải về quê cách Thanh Hóa đến 30 cây số.

  Một thành viên khác là chị Tạ Minh Thư. Hôm qua an ninh đến gia đình chị gặp bố mẹ của chị và yêu cầu hôm nay giữ chị ta ở nhà không cho đi.

  Trả lờiXóa
 16. Còn thành viên khác (của Hội Anh em Dân chủ) đã đi được đến Đại sứ quán Úc.

  Gia Minh: Đây có phải lần đầu tiên những thành viên muốn tham gia những tổ chức do nước ngoài tổ chức bị ngăn chặn không?
  Luật sư Nguyễn Văn Đài: Đây không phải là lần đầu tiên. Rất nhiều các cuộc mời của những cơ quan ngoại giao hay các tổ chức quốc tế đối với những thành viên của các tổ chức xã hội dân sự hay những thân nhân của những gia đình tù nhân đều bị ngăn chặn.

  Ngay như hôm qua, vợ của mục sư Nguyễn Công Chính theo kế hoạch được ông đặc sứ Liên hiệp quốc về tự do tôn giáo tới thăm, nhưng chính quyền Gia Lai đã ngăn không cho ông này đến nhà bà mục sư Nguyễn Công Chính. Họ đe dọa những vùng như vậy còn Fulro…, nên không thể đến được.

  Gia Minh: Theo nhận định của luật sư thì vì sao nhà nước Việt Nam một mặt vẫn tiếp xúc với các tổ chức nước ngoài, một mặt vẫn cứ ngăn chặn những người trong nước như thế?

  Luật sư Nguyễn Văn Đài: Chúng ta cần phải hiểu bản chất của cộng sản là độc quyền lãnh đạo. Tất cả những gì họ không quản lý được, họ đều ngăn chặn.

  Các tổ chức xã hội dân sự là do những người dân Việt Nam thấy có nhu cầu cần thiết và họ tự nguyện. Cái này nằm ngoài sự kiểm soát hay sự điều khiển của Nhà nước nên chính quyền không muốn. Đồng thời họ không muốn các tổ chức xã hội dân sự ngày càng có giao lưu rộng rãi với các tổ chức quốc tế, cũng như có những hoạt động ở trong nước mà sẽ gây ảnh hưởng đến người dân.
  Đối với bản chất của đảng cộng sản không bao giờ muốn điều đó; cho nên họ tìm mọi cách để ngăn chặn ảnh hưởng hay sự tham gia của các tổ chức xã hội dân sự trong các sinh hoạt quốc tế cũng như ở trong nước.

  Gia Minh: Theo luật sư xu thế phát triển trên thế giới, đặc biệt phát triển của công nghệ thông tin, thì mức độ hiệu quả của việc ngăn chặn như thế đến đâu?

  Luật sư Nguyễn Văn Đài: Trong chừng mực nào đó cũng có hiệu quả; ví dụ như trong ngày hôm nay có nhiều người không thể tham dự trực tiếp hội thảo.

  Tuy nhiên, trong thời đại công nghệ thông tin phát triển như vũ bảo thì việc ngăn chặn đó không còn có hiệu quả nhiều vì người dân Việt Nam hay các tổ chức xã hội dân sự đều bằng cách này hay cách khác họ đều có thể tiếp cận với những kiến thức như vậy. Và họ đều có thể quan hệ, giao lưu với đại diện của chính phủ các nước hay các tổ chức quốc tế thông qua các trang mạng xã hội hay hệ thống Internet. Theo tôi việc ngăn chặn như vậy càng ngày càng giảm đi tính hiệu quả của nó và đến một lúc nào đó, chính quyền cũng phải ý thức điều này và từ bỏ cách thức làm như vậy.

  Gia Minh: Riêng đối với các tổ chức xã hội dân sự, phát triển của những nhóm đó thế nào?

  Luật sư Nguyễn Văn Đài: Sự phát triển của các tổ chức xã hội dân sự, các nhóm chính trị và ngay cả những đảng phái chính trị, khi các trang mạng xã hội ra đời và phát triển như vũ bão của công nghệ thông tin thì phải lợi dụng một cách triệt để những thành tựu của khoa học kỹ thuật đó để quảng bá tư tưởng, kiến thức về xã hội dân sự cũng như những về dân chủ, nhân quyền cho người dân.

  Đây là cuộc cách mạng thay đổi về tư tưởng cũng như về nhận thức. Đồng thời thông qua những trang mạng đó tạo sự liên kết với nhau. Ban đầu là những cá nhân lên tiếng hoạt động một cách đơn lẻ, nhưng dần dần hình thành ra các nhóm, các tổ chức. Khi có nhiều nhóm, nhiều tổ chức sẽ tạo ra tính lan tỏa trong xã hội. Như vậy hình thành nên những nhóm lớn hơn, tổ chức lớn hơn và thậm chí hình thành những liên minh. Đến khi đạt đến trình độ hay mức độ cao hơn nữa thì sẽ tạo ra một sự thay đổi trong xã hội.

  Đó là một quá trình phát triển đi lên. Tuy nhiên trong những năm qua, các tổ chức xã hội dân sự hay phong trào chưa đáp ứng được kỳ vọng của người dân. Nhưng tôi tin tưởng trong những ngày tháng tới, sẽ có những bước phát triển nhanh hơn và mạnh mẽ hơn để đem đến sự tốt đẹp hơn cho đất nước Việt Nam.

  Gia Minh: Cám ơn luật sư Nguyễn Văn Đài.

  Trả lờiXóa
 17. Tin cho biết ngoài những thành phần thuộc Hội Cựu Tù Nhân Lương Tâm và Hội Anh em Dân chủ bị ngăn chặn đến tham dự hội thảo, còn có những thành viên của các nhóm xã hội dân sự khác nữa như Mẹ Nấm- Nguyễn Ngọc Như Quỳnh thuộc Mạng Lưới Blogger Việt Nam bị chặn không được ra Hà Nội chị Nguyễn Thị Nga và Huỳnh Phương Ngọc, Hội Phụ nữ Nhân quyền Việt Nam cũng bị bao vây tại nhà nghỉ Trúc Sơn ngay ở Hà Nội.

  Trả lờiXóa
 18. Với cái tư tưởng đen tối ,xấu xa của những tên trong hội nhà báo chống cộng thì nên dẹp bỏ nó sớm thì sẽ tốt. Viết bài ,phát biểu một cách ngông cuồng ,đi lêch với đường lỗi tư tưởng đất nước.Bộ mặt giả tạo ,vì lợi ích cá nhân mà chống phá đất nước. sẽ sớm tháo cái hội đó thôi,

  Trả lờiXóa
 19. Cái hội nhà báo chống cộng này thì sống cho chật đất nước thôi,vì chút lợi cá nhân của bọn nước ngoài mà làm những trò gây hại cho đất nước,tổ quốc mình.Thật đáng buồn cho những con người trong cái hội này.bề của chúng chỉ là cái mác thôi nhưng bản chất bên trong thì khó mà đoán được.

  Trả lờiXóa
 20. Sự chi phối bởi đồng tiền là rất lớn.NHững tên trong cái hội nhà báo chống cộng này đã bị bọn hải ngoại rót vào cho.cứ rót vào là viết bài ,lời lẽ xuyên tạc ,sai lệch, đến bản thân viết gì cũng không biết thật là đáng buồn.Mục đích của chúng đó là bôi xấu và phá hoại Đảng và nước ta.Nhưng bộ mặt thú của chúng đã bị lột ra,sẽ chẳng có ai tin vào chúng.

  Trả lờiXóa
 21. Chiến tranh ở Việt Nam là điều tất yếu. Đảng cs hiện tại tôi không ủng hộ, vì đã quá thối nát. Chính quyền Việt Nam Cộng Hòa tôi càng không chấp nhận vì đã quá mục rữa. Suốt những thời sinh viên tôi luôn nhìn ra cửa sổ và nghĩ rằng liệu ta có thể đi lên được cnxh hay không ? Quá khó... Trong khi ta ngồi đây học về Mac, về Lê nin... Những tư tưởng cũ rích , điên rồ và mang nhiều tính hoang tưởng trong thời điểm hiện tại. Các anh các chị xem có đúng không ? Việc lớn nhất mà ta có thể làm là sát cánh bên nhau, đồng tâm hiệp lực xây dựng lại một đất nước tốt đẹp hơn. Chứ khôngphải như cảnh năm xưa người chung một nhà đánh nhau.... Tại sao người Việt ta ngốc thế, chỉ đáng làm chốt trên bàn cờ của những lũ tai to mặt bự ngồi trên cao tung hoa thổi lừa hay sao ? Phải thay đổi.

  Trả lờiXóa