Chủ Nhật, 6 tháng 7, 2014

Chúng tôi không cần thứ dân chủ giả cầy

     Dân chủ là một khái niệm đẹp, và chẳng có gì phải ngại khi nói rằng "chúng tôi thích dân chủ". Nhưng là dân chủ thực sự, chứ không phải "dân chủ chém gió" hay loại "dân chủ giả cầy" của các bạn "rân trủ". 
     Dân chủ là một thể chế mà ở đó, quyền làm chủ thuộc về nhân dân, ở Việt Nam, ai mang lại dân chủ? Đó chính là Bác Hồ và Đảng Cộng Sản Việt Nam cùng toàn thể nhân dân cần lao.
     Cách mạng tháng 8/1945 thành công, giải phóng người Việt khỏi kiếp nô lệ, kể từ đây, nông dân có ruộng cày, thợ thuyền có nhà xưởng, trẻ em được đi học, nam nữ được bình quyền, mọi công dân đều có quyền và nghĩa vụ như nhau, có quyền ứng cử, đề cử và bầu cử và tất cả những quyền khác. Đó là dân chủ, chẳng đâu xa cả.

Đừng mang nền dân chủ giả tạo Mỹ áp đặt vào Việt Nam

     Dân chủ không phải là một cái khuôn cho tất cả, không phải thịt hộp để xuất khẩu như cách Mỹ đã làm, dân chủ là một quá trình nới mở các quyền của người dân, phù hợp với hoàn cảnh của đất nước, trình độ dân trí, trình độ quản lý. 
     Một số quyền của người dân Việt Nam nếu so với một số nước trên thế giới thì đúng là có phần hạn chế, nhưng nó phù hợp với hoàn cảnh hiện tại và đại đa số nhân dân hài lòng.

Những kẻ dân chủ giả cầy đang tuyên truyền luận điệu xảo trá

     Nhà nước Việt Nam vẫn nỗ lực để ngày càng cải thiện nền dân chủ, phần ngược lại các bố "rân trủ" ngày nào cũng hô hào "dân chủ" nhưng chẳng làm được gì ngoài phá hoại và những trò lố. Chẳng có gì ngụy tạo hơn khi một số người hoạt động vì dân chủ, tiến bộ cho dân tộc lại cho rằng “Xóa bỏ Điều 4 Hiến Pháp” về vai trò lãnh đạo của Đảng cộng sản, thực hiện “đa nguyên chính trị, đa đảng đối lập”, thiết lập chế độ tam quyền phân lập, phi chính trị hóa lực lượng vũ trang, xóa bỏ chế độ sở hữu toàn dân về đất đai… nhằm mang lại “tự do, dân chủ” cho nhân dân ta. 
     Chúng tôi thích dân chủ, nhưng không phải "dân chủ giả cầy", "dân chủ kiểu Mỹ" 

                                                                                           KhểnhComments
33 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

33 nhận xét:

 1. Mình không hiểu con mụ Bùi Hằng và những người này này sống kiểu gì nữa nhỉ, hay là bản chất của chúng là như thế này từ nhỏ rồi, vì nhìn dãy tiền án tiền sự của chúng ấy sao mà lại nhiều đến thế, tai tiếng đủ điều mà còn không biết xấu hổ, giờ vẫn oang oang tham gia các tổ chức gây rối trật tự an ninh công cộng, chống người thi hành công vụ, còn tuyên truyền chống nhà nước nữa chứ. Những người này không phải người rồi

  Trả lờiXóa
 2. Nối vòng tay lớn đến dân oan, các nhà đấu tranh
  Các thành phần đấu tranh bị chính quyền trù dập, bỏ tù và nhiều dân oan mất gia sản bị lâm vào cảnh khốn cùng lâu nay được những nhóm và cá nhân hảo tâm ở nước ngoài và ngay cả trong hổ trợ về mặt vật chất.

  Thực tiễn đó ra sao?

  Giúp đỡ thành phần bị dồn vào đường cùng

  Nhiều người tại Việt Nam khi chấp nhận tham gia con đường đấu tranh cho công lý, sự thật, chống tham nhũng và cả việc bảo vệ chủ quyền đất nước trước nạn xâm lăng của Trung Quốc… đều bị dồn đến bước đường cùng là không thể tiếp tục hoạt động mưu sinh như trước khi dấn thân vào con đường vì con người và tổ quốc như thế.

  Bên cạnh đó là biết bao người dân bị chính quyền địa phương thu hồi đất đai, tài sản một cách phi pháp phải đi khiếu kiện lâu năm cũng rơi vào cảnh bán hết sản nghiệp để đi kiện, rồi trở thành người vô sản. Đó là những người dân oan ngày ngày khiếu kiện tại các cơ quan Trung ương ở Hà Nội và Sài Gòn.

  Trước thảm cảnh của những đồng bào như thế nhiều hội nhóm và cá nhân ở nước ngoài và cả trong nước đã quyên góp hay bỏ tiền túi ra để gửi đến giúp cho họ như là một sự động viên về mặt tinh thần và chia xẻ khó khăn vật chất.

  Gần đây thêm một nhóm có tên Quỹ Ngòi bút tự do tại Canada ra tuyên bố với mục đích là toàn tâm toàn ý ủng hộ mọi tiếng nói dũng cảm đấu tranh cho sự thay đổi và đa dạng hóa tư tưởng tại Việt Nam.
  Ông Phạm Ngọc Cương, người đại diện cho Quỹ Ngỏi Bút Tự do, cho biết những đối tượng trong nước mà quỹ này nhắm đến:

  Thời đại này rất khác ngày xưa: cách đây khoảng 50-60 năm thì tại một thành phố của Việt Nam chí có một vài người có khả năng viết, có khả năng làm văn, làm báo. Hiện nay cùng với thời đại truyền thông, cùng với các phương tiện mạng xã hội, nhiều người công dân có thể nói lên tiếng nói vì trình độ dân trí tiến lên nhiều bậc rồi, thành ra chúng tôi không chủ trương chỉ hướng đến các nhà văn, nhà báo mà chúng tôi chủ trương hướng đến những người nói lên tiếng nói đúng, bất kể người đó là nhà văn, nhà báo hay là những thanh niên trẻ. Những người đó đã nói lên được tiếng nói đúng trước tình hình đất nước như vậy và những tiếng nói đó có sức lan tỏa là điều đáng quí, đáng trân trọng.

  Ông cũng cho biết hình thức mà Quỹ Ngòi Bút Tự do hỗ trợ cho những tiếng nói dũng cảm đấu tránh cho sự thay đổi và đa dạng hóa tư tưởng tại Việt Nam thuộc mọi thành phần như thế:

  Việc đầu tiên chúng tôi muốn tất cả những người nào đang bị giam cầm, tất cả những người vừa bị bắt giữ, chưa có án. Và những người đó là những tiếng nói ôn hòa nhằm đòi hỏi cho một đất nước Việt Nam dân chủ và thay đổi. Chúng tôi hết sức ủng hộ họ. Việc ủng hộ có nhiều hình thức: ủng hộ về vật chất, tinh thần, ủng hộ về khả năng. Khả năng tinh thần đầu tiên mà chúng tôi có thể làm được là chúng tôi tìm mọi cách để cho quốc tế can thiệp cho những tiếng nói đó, chúng tôi vận động bên ngoài can thiệp vào cho trong nước. Thứ hai nếu những tiếng nói đó ở Việt Nam bây giờ mà bị triệt đường sinh sống, vô cùng khó khăn thì chúng tôi sẽ bằng mọi cách để hổ trợ và liên lạc để giúp cho họ.

  Trả lờiXóa
 3. Cần thiết hỗ trợ
  Tình cảnh của những người tham gia đấu tranh phải rơi vào cảnh khốn cùng, được chính người trong cuộc là bà Nguyễn thị Huần, một dân oan, tù nhân nay trở thành một người của Hội Bầu Bí Tương Thân tại Việt Nam, chuyên lo thăm nom những tù nhân lương tâm và những người dân oan khốn khó khác, cho biết sự cần thiết của nguồn hổ trợ như thế:

  Sự hỗ trợ đó rất cần thiết cho những gia đình tù nhân lương tâm gặp khó khăn. Đó cũng là sự động viên một chút cho phong trào đấu tranh dân chủ.

  Khi người ta đi đấu tranh bị Đảng Cộng sản Việt Nam bắt bớ, giam cầm, thậm chí khống chế kinh tế của gia đình.

  Nhà hoạt động Trần Thị Nga ở Hà Nam, hiện đang trong thời gian dưỡng thương do bị côn đồ truy sát đánh gãy xương bánh chè trong một dịp đến thăm một nhà hoạt động khác là Nguyễn Tường Thụy hồi ngày 25 tháng 5 cũng cho biết việc các thành phần đấu tranh như bà bị dồn vào đường cùng thế nào:

  Chính quyền dùng công an đàn áp, ví dụ như buôn bán thì họ dùng đủ các kiểu, đủ hình thức như trốn thuế, an toàn thực phẩm…để khống chế không còn khả năng buôn bán nữa; còn những ai đi làm ở các cơ quan Nhà Nước hay làm thuê làm mướn ở đâu đó đều bị công an gây áp lực để khống chế không có công ăn việc làm. Mục đích của họ là để không còn công ăn việc làm, không có tiền đi lại để đấu tranh nữa.

  Trả lờiXóa
 4. Phản ứng đối với qui chụp nhận tiền nước ngoài
  Nhiều nhà đấu tranh khi an ninh làm việc đã bị chất vấn và qui chụp về vấn đề nhận tiền nước ngoài như là một lý do nhằm buộc tội họ chống lại Nhà Nước.

  Tuy nhiên những người như bà Nguyễn Thị Huần và chị Trần Thị Nga đều bác bỏ cho rằng sự qui chụp như thế là vô lý. Họ đều đưa ra lập luận tại sao ngay cả chính quyền cũng ra nước ngoài vận động viện trợ, trong khi người dân khó khăn nhận tiền của người khác giúp đỡ thì lại bị lên án.

  Bà Nguyễn thị Huần nói:

  Tôi có nói và nhiều lần người ta cũng nói rồi: ‘lá lành đùm lá rách’. Người ta thấy trường hợp của dân oan quá oan ức và bất công, người ta giúp không phải là sai. Tôi là con thuyền chuyển (các khoản đó) từ bến này đến bến khác. Đó là phần công, còn những người gửi về họ làm từ thiện. Những người dân oan, đấu tranh không còn gì hết thì phải ‘ăn xin’ từ Liên hiệp quốc trở xuống để kiếm sống. Các ông không cho nhận trong khi các ông hết đoàn này đến đoàn khác đi các nước xin tài trợ!

  Chị Trần Thị Nga cũng cho biết:

  Bất kể ai cho thì chúng tôi có quyền nhận vì Nhà Nước còn cử lãnh đạo đi ra quốc tế xin giúp đỡ, vay mượn, quyên góp; nên chúng tôi là người dân ai quan tâm, giúp đỡ chúng tôi đều có quyền nhận.

  Thực tế chứng minh công việc lớn nào cũng đòi hỏi phải có đồng lòng, chung tay góp sức của nhiều người. Người góp công, người góp của. Trong công cuộc đấu tranh hiện nay sự chung tay góp sức như thế cũng đem lại những kết quả cụ thể như trường hợp tù nhân Đỗ thị Minh Hạnh vừa được trả tự do. Đó là sự kiên gan của chính bản thân cô trong nhà tù, sự nhẫn nại của bà mẹ và nhiều tiếng nói khắp nơi trên thế giới lên tiếng cho cô vì một đất nước Việt Nam công bằng, dân chủ, thượng tôn pháp luật.

  Trả lờiXóa
 5. Mấy cái hành động toàn là mục tiêu chống đối và phá hoại đất nước í mà, có làm nên cái quái gì đâu, Mình cũng như vậy, từ lâu rồi mình đã thấy nhiều người lợi dụng nhà nước ta ưu ái với dân tộc, tôn giáo mà có những hành động xấu xa để chống lại đất nước rồi./

  Trả lờiXóa
 6. Dân chủ cái gì chúng nó, toàn là mấy kẻ tích cực chống đối, phá hoại đất nước đấy mà, làm nên cái gì đâu, Dân chủ gì chứ? hội này chỉ có hô hào, hò hét, xuyên tạc, vu khống và rồi chờ tiền để ăn chơi thôi..///

  Trả lờiXóa
 7. Đám bợm dâm chủ toàn là đi làm trò hề, chống đối, phá hoại đất nước, không biết làm nên cái gì đây ? Đây là một cái nghề đấy, chứ kì thực chúng chả nghĩ gì tới dân đâu, chả làm gì để có lợi ích cho nhân dân đâu. Dân chủ chỉ là hình thức mà thôi! Toàn là treo đầu dê, bán thịt chó!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. TBT Nguyễn Phú Trọng cũng lưu ý cử tri cần phân biệt rõ nhân dân Trung Quốc và lãnh đạo Trung Quốc...”. Nghĩa là ông Trọng khẳng định Nhân dân TQ khác với Đảng cộng sản TQ”, ĐCSTQ khác biệt và đối lập với nhân dân TQ. Vậy thì, vì sao ông còn đồng ý cử 300 cán bộ Đảng sang Quảng Châu để học tập bồi dưỡng công tác Đảng.

   Quả là khó hiểu.

   Xóa
 8. Mục đích lớn nhất cúa đám bợm này vẫn là phá hoại đất nước, chúng chả giúp được cho đất nước cái quái gì cả, bản chất của kẻ mà chúng dựng nên làm kẻ đứng đầu hô hào không tốt đẹp gì rồi thì cái phong trào mà chúng kêu gọi cũng có nội dung như thế thôi.///

  Trả lờiXóa
 9. Đám bợm này vẫn chưa thấy rệu rã sao >?? thực là quá nực cười cái hành động điên rồ của chúng, Nhà "dân chủ" kêu gọi yêu nước nhưng trong cuộc sống nội tại như bùi hằng thì suốt ngày vi phạm pháp luật, bất hiếu với cha mẹ , làm đủ điều xấu,.

  Trả lờiXóa
 10. Mấy cái đám bợm dâm chủ, luôn mục tiêu chống phá đất nước, thực sự là chả ra cái gì cả, như thế mà chấp nhận được sao ? Chỉ tiếc cho mấy tên le ve bên ngoài không có việc để làm thôi. Thương bọn le ve này lắm, thỉnh thoảng lên mạng chửi bới lung tung cũng chẳng ai nghe.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. TBT Nguyễn Phú Trọng cũng lưu ý cử tri cần phân biệt rõ nhân dân Trung Quốc và lãnh đạo Trung Quốc...”. Nghĩa là ông Trọng khẳng định Nhân dân TQ khác với Đảng cộng sản TQ”, ĐCSTQ khác biệt và đối lập với nhân dân TQ. Vậy thì, vì sao ông còn đồng ý cử 300 cán bộ Đảng sang Quảng Châu để học tập bồi dưỡng công tác Đảng.

   Quả là khó hiểu.

   Xóa
 11. Hành động như chúng thì không còn gì để nói nữa rồi, cuối cùng cũng chỉ là tàn thôi à. đúng là cái bản chất điên cuồng.,hời gian trước các bạn rân trủ hoạt động mạnh lắm, ngày nào cũng kích động biểu tình này kia. Tuy nhiên thời gian mới đây, giới rân trủ có vẻ trầm đi.

  Trả lờiXóa
 12. bản chất của các nhà dâm chủ muôn đời vẫn vậy mà , mục tiêu duy nhất của chúng là chống đối, phá hoại đất nước thôi mà, Học thức thì chẳng đến đâu nhưng lúc nào cũng tự cho mình là những vị lãnh đạo tài ba của đất nước, điên rồ thật

  Trả lờiXóa
 13. làm cái gì cho nên đây chứ , toàn là chém gió lung tung beng hết cả lên, chả ăn thua lắm đâu. cái bản chất quá điên rồ, Mơ tưởng chính là thứ mà chúng ta nghĩ tới những kẻ vỗ ngực tự cho mình là anh hùng cứu nước là yêu nước chân chính này.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. TBT Nguyễn Phú Trọng cũng lưu ý cử tri cần phân biệt rõ nhân dân Trung Quốc và lãnh đạo Trung Quốc...”. Nghĩa là ông Trọng khẳng định Nhân dân TQ khác với Đảng cộng sản TQ”, ĐCSTQ khác biệt và đối lập với nhân dân TQ. Vậy thì, vì sao ông còn đồng ý cử 300 cán bộ Đảng sang Quảng Châu để học tập bồi dưỡng công tác Đảng.

   Quả là khó hiểu.

   Xóa
 14. Cống hiến được cái quái gì đâu, toàn là phá hoại thì có chứ cái gì đâu mà cống với chả hiến, Thử hỏi những thứ mà chúng cống hiến được cho đất nước này là những gì, toàn là những lời nói sáo rỗng, bịa đặt mà thôi.,////

  Trả lờiXóa
 15. Chúng nghĩ rằng chúng là ai mà cứ hành động như thế cơ chứ, mục tiêu cuối cùng của chúng vẫn chỉ là thế này thôi sao ? Đúng là quá điên cuồng , Bọn họ thực sự là đám người không biết thân phận mình ở đâu. Tưởng rằng cứ tạo ra được một tổ chức dân sự nào đó là đã hơn người sao, đúng là nằm mơ.//

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. TBT Nguyễn Phú Trọng cũng lưu ý cử tri cần phân biệt rõ nhân dân Trung Quốc và lãnh đạo Trung Quốc...”. Nghĩa là ông Trọng khẳng định Nhân dân TQ khác với Đảng cộng sản TQ”, ĐCSTQ khác biệt và đối lập với nhân dân TQ. Vậy thì, vì sao ông còn đồng ý cử 300 cán bộ Đảng sang Quảng Châu để học tập bồi dưỡng công tác Đảng.

   Quả là khó hiểu.

   Xóa
 16. Đúng là chả ra cái quái gì cả, toàn là mưu đồ chống phá đất nước cả thôi à, Mấy kẻ tự sáng lập ra tổ chức dân sự rồi bịa đặt nói chuyện nhảm nhí ấy lúc nào cũng vậy, bọn chúng thực sự chẳng bao giờ đưa ra được lời nói nào đúng đắn cả.

  Trả lờiXóa
 17. Sự thực là cái phong trào của chúng là quá vớ vẩn, chả thế nào mà tin được, Chẳng có ai tin là những kẻ xấu xa lại trở thành người yêu nước chân chính cả, ngoài việc nói xấu nhà nước thì bọn chúng chẳng làm được gì khác tốt đẹp hơn.//

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. TBT Nguyễn Phú Trọng cũng lưu ý cử tri cần phân biệt rõ nhân dân Trung Quốc và lãnh đạo Trung Quốc...”. Nghĩa là ông Trọng khẳng định Nhân dân TQ khác với Đảng cộng sản TQ”, ĐCSTQ khác biệt và đối lập với nhân dân TQ. Vậy thì, vì sao ông còn đồng ý cử 300 cán bộ Đảng sang Quảng Châu để học tập bồi dưỡng công tác Đảng.

   Quả là khó hiểu.

   Xóa
 18. Cái đám giả danh dân chủ này nọ, đúng là quá vớ vịt các bạn ạ , cũng chẳng muốn chấp chúng làm cái quái gì , Chúng dựng chuyện và vu khống vô căn cứ, xuyên tạc nhiều vấn đề chính trị và cố gắng lôi kéo người khác theo chúng. Nhưng tất cả cũng chỉ vì lợi nhuận..///

  Trả lờiXóa
 19. Chúng toàn nghĩ cái quái gì ấy chứ, đã làm nên cái gì cho đất nước đâu mà nhỉ., chẳng biết bọn rận này nó mù hay nó điếc, Việt Nam hoàn toàn thống nhất độc lập đất nước đã vài chục năm rùi mà bây giờ còn tuyên truyền những luận điệu độc lập cho việt nam, toàn là kiếm chuyện mà gây hấn thôi à.///

  Trả lờiXóa
 20. Vớ vẩn, cách hành động của đám bợm này chỉ vậy thôi sao ? mục tiêu của chúng cũng chỉ là phá hoại đất nước thôi. Tình hình là các thế lực chỉ muốn phá hoại đất nước của đám dâm chủ điên cuồng, hành động của chúng quả là vớ vẩn ./

  Trả lờiXóa
 21. Dân chủ bợm, hành động với tư cách của bọn bán nước, phá hoại đất nước, chúng làm cái gì cho nó xứng đáng với dân tộc, với tổ quốc đây ? Quả là cái bản chất của chúng là quá điên rồ,, hành động đó thực sự là cái bản chất của bọn điên đây mà.//

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. TBT Nguyễn Phú Trọng cũng lưu ý cử tri cần phân biệt rõ nhân dân Trung Quốc và lãnh đạo Trung Quốc...”. Nghĩa là ông Trọng khẳng định Nhân dân TQ khác với Đảng cộng sản TQ”, ĐCSTQ khác biệt và đối lập với nhân dân TQ. Vậy thì, vì sao ông còn đồng ý cử 300 cán bộ Đảng sang Quảng Châu để học tập bồi dưỡng công tác Đảng.

   Quả là khó hiểu.

   Xóa
 22. Vớ vẩn , mấy cái nhà dân chủ cuộc, hành xử theo cái quái gì đây , sự thực là cái bản chất đó của chúng nó cũng chỉ thế là cùng thôi sao ? cách mà chúng làm thực sự là đáng lên án, chúng chỉ biết phá hoại đất nước thôi, ngoài ra chả có cái gì hơn nữa ./

  Trả lờiXóa
 23. Đất nước Việt nam đang và ngày càng hoàn thiện và phát triển nền dân chủ hơn nữa .Nền dân chủ đó là thực sự, đúng nghĩa chứ không phải là những bọn rận chủ nói một cách giả tạo. Chúng ta phải cẩn thận trước những tên rận chủ như vậy.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. TBT Nguyễn Phú Trọng cũng lưu ý cử tri cần phân biệt rõ nhân dân Trung Quốc và lãnh đạo Trung Quốc...”. Nghĩa là ông Trọng khẳng định Nhân dân TQ khác với Đảng cộng sản TQ”, ĐCSTQ khác biệt và đối lập với nhân dân TQ. Vậy thì, vì sao ông còn đồng ý cử 300 cán bộ Đảng sang Quảng Châu để học tập bồi dưỡng công tác Đảng.

   Quả là khó hiểu.

   Xóa
 24. Các rận chủ " dân chủ giả giả, dân chủ kiểu mỹ " này luôn tạo nên sự nguy hại cho đất nước. Những hành động ăn có nói không, bịa đặt đủ kiểu, chúng áp đặt về nên dân chủ đủ điều mà trong khi đó chả biết gì về dân chủ của Việt Nam.Chúng đúng là bọn sâu mọt của đất nước.

  Trả lờiXóa
 25. Những hành vi của chúng đều là những hành động chống phá đất nước. Miệng thì luôn nói dân chủ nhưng thật chất thì chẳng có tí nào là dân chủ.bọn chúng là những kẻ giả tạo , chẳng có gì là tốt đẹp cả..Mong rằng chúng sớm tỉnh ngộ.

  Trả lờiXóa
 26. TBT Nguyễn Phú Trọng cũng lưu ý cử tri cần phân biệt rõ nhân dân Trung Quốc và lãnh đạo Trung Quốc...”. Nghĩa là ông Trọng khẳng định Nhân dân TQ khác với Đảng cộng sản TQ”, ĐCSTQ khác biệt và đối lập với nhân dân TQ. Vậy thì, vì sao ông còn đồng ý cử 300 cán bộ Đảng sang Quảng Châu để học tập bồi dưỡng công tác Đảng.

  Quả là khó hiểu.

  Trả lờiXóa