Thứ Tư, 11 tháng 6, 2014

Tuổi trẻ Việt Nam cần làm gì?

     Đất nước ta đã trải qua hơn 4000 năm lịch sử với biết bao thăng trầm, khó khăn, gian khổ. Biết bao người anh hùng đã phải đổ xương máu để chiến đấu với kẻ thù, với giặc ngoại xâm để giờ đây, chúng ta- những con người đang sống ở thế kỉ XXI được sống hoà bình, ấm no, hạnh phúc trên chính đất nước Việt Nam chứ không phải là "tỉnh Việt Nam" của Trung Quốc hay "thuộc địa/sân sau" Việt Nam của Mỹ và Pháp! Và giờ đây, Việt Nam đã là 1 quốc gia độc lập, tự do, có chủ quyền và 1 thành viên trong Hội đồng bảo an Liên Hợp Quốc. Tôi và bạn đều tự hào về điều đó, tự hào mang trong mình dòng máu Việt Nam anh hùng!
     Thế nhưng tự hào về lịch sử thôi thì chưa đủ, nếu cứ mãi chìm trong chiến thắng thì đất nước trong tương lai sẽ ra sao? Thế hệ trẻ chúng ta cần phải làm sao cho đất nước Việt Nam có nhiều điều tự hào hơn nữa?
     Trong cuộc sống này, mỗi con người đều có một giá trị riêng, một vị trí riêng và một số phận khác nhau. Sống làm sao cho không phải hối tiếc và không phải làm lại một điều gì đó thật là khó! Mỗi chúng ta cần có hoài bão, ước mơ, có lý tưởng để theo đuổi, phấn đấu để "phải có công danh với núi sông". Những người anh hùng đã ngã xuống để dựng lên một quốc gia độc lập, có chủ quyền VIỆT NAM, còn chúng ta - những con người sống trong sự hoà bình đó hãy vực dậy đất nước, khiến đất nước phát triển " sánh vai với các cường quốc năm châu"!
     Tôi và bạn - thế hệ trẻ - lớp người thừa kế sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, hãy hành động để đưa đất nước đi lên, để không phụ sự kỳ vọng của vị "Cha già dân tộc" , của những người anh hùng đã đổ xương máu bảo vệ quê hương! Vì Tổ Quốc, vì đất nước thân yêu, hãy tự mình nỗ lực, phấn đấu học tập, tu dưỡng rèn luyện đạo đức, phấn đấu thành một công dân tốt, cống hiến hết mình cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc, xây dựng một nước Việt Nam dân giàu nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh.


     Phát huy các truyền thống tốt đẹp đã và đang có. Điều kiện, hoàn cảnh sống có thể thay đổi nhưng có một điều không bao giờ thay đổi được đó là dân tộc Việt Nam luôn luôn tôn trọng và phát triển những truyền thống tốt đẹp của cha ông ta. Thế hệ trẻ chúng ta cần phải phát huy hơn nữa những tinh thần đó. Đó là tình yêu nước, yêu dân tộc, đoàn kết, tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách..... 
     Chính thế hệ trẻ chúng ta quyết định vận mệnh đất nước, sức trẻ dồi dào, lòng nhiệt tình cống hiến . Thế hệ trẻ khoẻ mạnh thì đất nước vững bền, thế hệ trẻ yếu ớt thì đất nước suy vong. Tuổi trẻ Việt Nam hãy luôn có mơ ước và không ngừng sáng tạo! Đường đi khó, không khó vì ngăn sông cách núi mà khó vì lòng người ngại núi e sông, xưa nay, các vị anh hùng làm nên những việc gian nan không ai làm nổi, vậy tại sao chúng ta - những thế hệ trẻ căng tràn đầy nhiệt huyết lại không thể làm được?


     Hãy biến bản thân sống trở nên có ý nghĩa, đừng làm những kẻ ru rú như gián ngày, làm việc gì cũng chờ trời đợi số, chỉ mong 1 đời an nhàn, vô sự, việc đời không liên can. Đừng sống như những bọn thiếu niên con nhà kiều dưỡng, cả đời không dám đi đâu xa, đi thuyền sợ sóng, trèo cao sợ run chân, không có khí phách, không thể tự lập khi rời khỏi sự bảo hộ của bố mẹ. Đó là sống thừa, sống hèn, sống ăn bám. Sống như vậy khiến bản thân trở nên yếu đuối, nhút nhát!
     Đất nước Việt Nam không cần những con người hèn nhát, yếu đuối như vậy! Những kẻ như vậy sao có thể khiến đất nước đi lên. Thế giới sẽ nghĩ sao về VN nếu như thế hệ trẻ chúng ta là những con người hèn nhát, vô tích sự? Họ sẽ đánh giá như thế nào về Việt Nam khi thế hệ trẻ bây giờ không thể bằng những anh hùng đi trước, thế hệ trẻ đang ngủ quên trong sự chiến thắng,...... Một quốc gia sẽ sớm suy vong nếu như thế hệ trẻ toàn là những kẻ hèn nhát, nhu nhược!
     Bạn và tôi, những chủ nhân tương lai của đất nước thế kỷ XXI, đừng sống như vậy. Tuổi trẻ VN, dám nghĩ dám làm, Không ngại việc khó, khi Tổ quốc lên tiếng, chúng ta sẵn sàng!

                                                                                      Hải Trang
Comments
26 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

26 nhận xét:

 1. thanh niên Việt Nam luôn phấn đấu để đất nước đi lên, ngày xưa khi còn chiến tranh thanh niên Việt Nam gác cây bút để cầm súng chiến đấu, ngày nay khi hòa bình thanh niên Việt Nam lại phát triển tri thức, cầm bút để phấn đấu học tập xây dựng đất nước, đất nước Việt Nam tuy nhỏ bé nhưng có không ít giải quốc tế các môn khoa học, giải vật lý, toán học, hóa học... Tự hào là người con Việt Nam!

  Trả lờiXóa
 2. Việt Nam ơi! Hãy nắm chặt tay,
  Tiến bước đi lên viết thêm trang sử vàng.
  Nào ta hát, khúc hát Việt Nam,
  Con cháu rồng tiên, con cháu Lạc Hồng,
  Tự hào hai tiếng Việt Nam...

  Trả lờiXóa
 3. Một đất nước muốn lớn mạnh phải có kinh tế lớn mạnh. Thanh niên Việt Nam cần tích cực học tập để khẳng định tri thức của mình trên trường quốc tế, áp dụng các khoa học kỹ thuật để đưa kinh tế Việt Nam lớn mạnh, có tiếng nói, ảnh hưởng đối với các nước khác. Bên cạnh đó cần rèn luyện thân thể, sẵng sàng chiến đấu khi có kẻ xâm lăng.

  Trả lờiXóa
 4. Có thể nói rằng dân tộc ta từ xưa tới nay tuy là nước nhỏ nhưng chưa bao giờ yếu hèn, kiên quyết bảo vệ chủ quyền, giữ môi trường hòa bình, tình hữu nghị nhưng mà hòa bình đó không thể đổi bằng chủ quyền, tình hữu nghị đó cũng không thể đổi bằng chủ quyền.và trong bối cảnh tình hình tranh chấp trên biển đông đang có những diễn biến phức tạp thì toàn thể dân tộc Việt nam,tất cả các thế hệ của đất nước hãy cùng nhau chung tay để bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của dân tộc.

  Trả lờiXóa
 5. trong tình hình tranh chấp trên biển đông đang có những diễn biến phức tạp,trung quốc liên tục có những hành động ngang ngược và khiêu khích thì một lần nữa lại cho thấy sức mạnh của sự đoàn kết,của ý chí sắt đá mà toàn dân tộc Việt nam đã thể hiện trong thời gian qua,lực lượng thanh niên cũng đã và đang có những hoạt động để hướng tới bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của dân tộc,và chắc chắn với sức mạnh đó thì dân tộc Việt nam sẽ dành phần thắng.

  Trả lờiXóa
 6. tuổi trẻ Việt nam đang ra sức học tập phấn đấu để có thể góp sức mình bảo vệ tổ quốc,và trong bối cảnh hiện nay thì thanh niên việt nam đã và đang có những hành động thiết thực nhằm bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của tổ quốc,chính sức mạnh đó sẽ khiến cho các thế lực thù địch cũng như là các nước đang có ý định xâm chiếm việt nam phải lo sợ.Tuổi trẻ việt nam nguyện đồng lòng cùng toàn Đảng toàn dân và toàn quân quyết tâm bảo vệ vững chắc chủ quyền của dân tộc.

  Trả lờiXóa
 7. tuổi trẻ là chủ nhân tương lai của đất nước, hay ít nhất chính là thành phần chịu ảnh hưởng theo số phận của đất nước nhất, nếu không hành động bảo vệ số phận đất nước chính là bảo vệ số phận của mình thì còn ai cứu cho mình nữa, tuổi trẻ chính là nguồn lực lớn nhất của đất nước, sau vụ việc trên biển Đông này mỗi chúng ta hãy suy nghĩ là về lòng yêu nước của mình cũng như những biểu hiện của mình

  Trả lờiXóa
 8. Ngư dân lại đứng bên lề kế hoạch hỗ trợ
  HÀ NỘI (NV) - Có nhiều dấu hiệu cho thấy ngư dân Việt Nam sẽ tiếp tục đứng bên lề chương trình thử nghiệm việc hỗ trợ ngư dân chuyển đổi 3,000 tàu đánh cá từ vỏ gỗ sang vỏ sắt.

  Sau khi thủ tướng CSVN quyết định chi 10,000 tỉ đồng để hỗ trợ ngư dân chuyển đổi 3,000 trong số 130,000 tàu đánh cá từ vỏ gỗ, sang vỏ sắt, tổng Công Ty Công Nghiệp Tàu Thủy SBIC đã nhập cuộc. SBIC là hậu thân của Vinashin - một tập đoàn quốc doanh đã bị giải thể sau khi tạo ra khoản nợ lên tới hàng trăm ngàn tỷ đồng.
  Cho đến nay, các nhà máy đóng tàu của SBIC đã hạ thủy hai tàu đánh cá vỏ sắt để giao cho hai ngư dân ở Quảng Ngãi. Một tàu mang tên Hoàng Anh 01, một tàu mang tên Sang Fish 01, trị giá mỗi tàu khoảng 7 tỉ, chủ tàu trả khoảng một nửa, nửa còn lại được SBIC cho vay, trả dần trong khoảng thời gian từ 5 đến 7 năm, không tính lãi. Vốn vay được lấy từ khoản hỗ trợ 10,000 tỉ của chính phủ Việt Nam.

  SBIC vừa ký một thỏa thuận với chính quyền tỉnh Bình Ðịnh để “phát triển đội tàu đánh cá vỏ sắt” cho ngư dân ở tỉnh này. SBIC cũng đã giới thiệu 6 mẫu tàu để ngư dân lựa chọn. Tuy nhiên rất nhiều người, đặc biệt là các chuyên gia tỏ ra lo ngại cả về chương trình hỗ trợ chuyển đổi tàu đánh cá từ vỏ gỗ sang vỏ sắt lẫn các mẫu tàu của SBIC.

  Ông Nguyễn Quốc Chính, chủ tịch Nghiệp Ðoàn Nghề Cá huyện Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi, kiêm Ủy Viên Ban Chấp Hành Nghiệp Ðoàn Nghề Cá Việt Nam cho biết, tàu do SBIC đóng chỉ phù hợp với công việc câu mực ở giữa đại dương, chứ chưa phù hợp với các nhu cầu đánh bắt khác, chưa kể giá thành lại cao. Nếu ngư dân tự đóng chi phí chỉ khoảng 5 hoặc 6 tỉ và chất lượng không thua kém những con tàu mà SBIC đóng với giá 7 tỉ. Khoản chênh lệch hàng tỉ đó ngư dân phải gánh và đây là điều vô lý, chưa kể chúng sẽ tạo thêm nhiều khó khăn cho ngư dân.

  Cũng theo ông Chính, nếu là hỗ trợ thì phải để ngư dân đóng góp những kinh nghiệm của họ vào con tàu mà họ phải vay tiền để mua, chứ không phải nhận một con tàu đóng sẵn rồi họ phải ra khơi trên con tàu xa lạ đó.

  Ông Chính nhấn mạnh, đây là lý do khiến ngư dân Lý Sơn không mặn mà với những con tàu do công ty nhà nước đóng.

  Ông Chính nói thêm rằng, ngư dân đang cần cơ chế vay vốn phù hợp. Vay vốn phù hợp là tất cả những người trên tàu, từ thuyền trưởng đến thủy thủ cùng được vay để cùng góp vốn vào con tàu mới song chuyện này chưa được tính tới. Trong quá khứ, một số người từng lợi dụng chương trình hỗ trợ ngư dân để đứng ra vay vốn đóng tàu, sau đó thuê thuyền trưởng và thủy thủ, bóc lột thuyền trưởng và thủy thủ tới mức họ không thể chịu đựng được rồi bỏ việc và những con tàu đó trở thành vô dụng.

  Trả lờiXóa
 9. Ông Ngô Khắc Lễ, người vừa là chuyên gia hàng hải, vừa là trọng tài viên của Trung Tâm Trọng Tài Quốc Tế Việt Nam, rất quan tâm đến những đề nghị của ông Chính. Ông Lễ cho rằng, phải có những hợp đồng ràng buộc chặt chẽ tất cả các bên: đóng tàu, kiểm định, ngân hàng, bảo hiểm, ngư dân để bảo đảm sự an toàn cho cả ngân hàng lẫn ngư dân. Tránh tình trạng chương trình hỗ trợ lần này trở thành vô dụng, thất thoát tiền bạc như những lần trước.

  Một ngư dân tên là Phạm Non, đồng thời là chủ một xưởng đóng tàu ở huyện Tư Nghĩa, tỉnh Quảng Ngãi, nói thêm, ngư dân chỉ quan tâm đến những con tàu rẻ, đi biển tốn ít dầu và không thích bị ấn vào tay một con tàu mà từ thiết kế, máy móc, đến phương tiện đánh bắt đều không phải do họ chọn lựa.

  Theo ông Non, các mẫu tàu do SBIC thiết kế hoàn toàn không phù hợp với nhu cầu của ngư dân. Chẳng hạn hộp số chỉ có 4.1, trong khi ngư dân dùng hộp số 5.1. Hay ngư dân thích xài máy Hino vì tiết kiệm nhiên liệu thì tàu do SBIC thiết kế lại dùng máy của một hãng chuyên sản xuất máy xây dựng.

  Tại buổi tọa đàm về việc hỗ trợ ngư dân chuyển đổi tàu đánh cá từ vỏ gỗ thành vỏ sắt, diễn ra hồi tuần trước ở Ðại Học Giao Thông Vận Tải Sài Gòn, nhiều chuyên gia hàng hải khuyến cáo, hỗ trợ ngư dân thì phải quan tâm, phải hiểu tường tận và đáp ứng nhu cầu của ngư dân, không thể áp đặt mẫu tàu.

  Giống như nông dân, thỉnh thoảng, chính quyền Việt Nam lại công bố những kế hoạch hỗ trợ ngư dân. Trong thực tế, gần như ngư dân không được hưởng gì từ các chính sách được xem là nhằm hỗ trợ họ. Dù thường xuyên được nghe các hứa hẹn hỗ trợ, song ngư dân Việt Nam luôn phải tự lực cánh sinh. Họ phải tự vay nóng, trả lãi cao để có vốn thực hiện các chuyến đi biển. Nếu gặp nhân tai (tàu thuộc lực lượng vũ trang của Trung Quốc), hoặc thiên tai (gió bão), chủ tàu phá sản.

  Trong quá khứ, các chính sách hỗ trợ ngư dân luôn xem là cơ hội cho viên chức nhiều cấp, nhiều ngành đục khoét.

  Năm 1997, chế độ Hà Nội thực hiện chương trình hỗ trợ ngư dân “đánh bắt xa bờ.” Chương trình này ra đời sau trận bão thứ 5 của năm 1996, gây thiệt hại nghiêm trọng cho ngư dân va ngư nghiệp Việt Nam. Ðến tháng 4 năm 2006, sau khi chương trình trình này ngốn hết 1,400 tỉ, kết quả thanh tra cho thấy, 95% của khoản 1,400 tỉ này bị tham nhũng. Các tỉnh-thành phố, quận-huyện, phường-xã của 29 tỉnh, thành phố nằm trong chương trình này đã thi nhau dựng ra những hợp tác xã ma, công ty ma để rút bằng hết nguồn vốn vay có tính ưu đãi cho ngư dân để chia chác với nhau.

  Sau chương trình hỗ trợ ngư dân “đánh bắt xa bờ,” gần đây, nhà cầm quyền CSVN thực hiện một chương trình hỗ trợ khác cũng dành cho ngư dân. Ðó là “lắp thiết bị định vị vệ tinh cho tàu đánh cá.” Chương trình này đã thực hiện thí điểm với 2,000 tàu đánh cá và phóng sự của nhiều tờ báo cho thấy, hàng loạt thuyền trưởng của các tàu đánh cá được chọn thí điểm đã yêu cầu được trả lại thiết bị vì chất lượng tồi, hiệu quả kém mà lại quá nhiều ràng buộc. (G.Ð)

  Trả lờiXóa
 10. Đúng vậy tuổi trẻ VN, dám nghĩ dám làm, Không ngại việc khó, khi Tổ quốc lên tiếng, chúng ta sẵn sàng đứng lên đấu tranh chống lại kẻ thù mà. Tuổi trẻ việt nam sẽ không chùn chân trước bất cứ khó khăn nào cả. Chính vì vậy để có đủ sức mạnh bảo vệ đất nước chúng ta phải không ngừng học tập để trang bị đầy đủ hành trang chứ

  Trả lờiXóa
 11. Nước Việt Nam ta từ xưa tới nay đã được khắp thế giới biết đến với những con người tài năng, yêu đất nước. Chính vì thế các cuộc chiến tranh xâm lược của bên ngoài luôn bị thất bại trước việt nam ta. Chính vì vậy thế hệ trẻ chúng ta phải cố gắng sao cho xứng đáng với truyền thống đó, xứng đáng với thế hệ cha ông chúng ta

  Trả lờiXóa
 12. Ngày nay, có rất nhiều người đã xác lập một cái nhìn không mấy thiện cảm dành cho thế hệ trẻ như: Giới trẻ sống quá mờ nhạt và không quan tâm tới những điều xảy ra xung quanh, giới trẻ sống không có trách nhiệm với chính bản thân mình, gia đình và xã hội. Thậm chí, nhiều bạn trẻ đang xây dựng hình ảnh bản thân một cách lệch lạc thông qua những việc làm tiêu cực. Quan niệm trên đây không phải là không có cơ sở bởi khi hàng trăm thanh niên sinh viên đang ngày đêm tích lũy kiến thức để đợi ngày có thể cống hiến cho đất nước.

  Trả lờiXóa
 13. Các bạn sinh viên cần phải đặt ra câu hỏi cho chính bản thân mình. Tìm hiểu xem mình là ai? Mình có ước mơ gì? Mình đã có những giá trị sống gì? Và những giá trị đó đã có ảnh hưởng như thế nào tới bản thân, gia đình, xã hội, hay thậm chí rộng hơn nữa là tới đất nước và nhân loại? Và hơn lúc nào hết, các bạn sinh viên không nên thờ ơ trước bối cảnh đất nước hiện nay.

  Trả lờiXóa
 14. Đôi khi chúng ta quên mất mục đích của cuộc sống là gì, để sa đà vào những thứ làm cuộc sống của chúng ta tồi tệ hơn. Hãy làm những việc để không hoài phí tuổi thanh xuân của chính mình. Nếu có một thời điểm nào đó trong cuộc sống, mà chúng ta cần phải và nên bị dúi xuống bùn lầy tăm tối, tốt nhất hãy chọn lúc 18 – 25 tuổi, lúc mà bạn có cả sức khỏe lẫn sự dẻo dai, cả hưng phấn lẫn thất vọng, cả niềm tin sắt đá lẫn sự ngoan cố mù quáng, cả sự hiểu biết bằng bản năng và trực giác chưa bị pha tạp lẫn sự tăm tối vì mơ hồ nhận thấy những lực cản của xã hội.

  Trả lờiXóa
 15. Nếu như mùa xuân là mùa đẹp nhất trong năm thì tuổi trẻ của Thanh niên cũng như mùa xuân vậy là lứa tuổi đẹp nhất trong cuộc đời. Tuổi trẻ với bao ước mơ, khát vọng và những hoài bão lớn, bởi lẽ “Tinh thần của tuổi trẻ là đá quý có thể nung sắt thành vàng”. Với tinh thần ấy, tuổi trẻ hôm nay cần phải làm gì để thực hiện được ước mơ, hoài bão, lý tưởng khát vọng của mình cho cuộc sống luôn tươi đẹp, thêm ý nghĩa. Phải chăng Thanh niên sống đẹp, sống có ích là sống có lý tưởng, có bản lĩnh vững vàng, có đạo đức trong sáng, có mục đích rõ ràng và một nghị lực để phấn đấu đạt được mục đích đó. Đây là phương châm sống đồng thời cũng là lối sống, là động lực để xây dựng nên một xã hội văn minh.

  Trả lờiXóa
 16. Thế hệ trẻ hôm nay “Sống đẹp, sống có ích” chính là tin tưởng tuyệt đối vào công cuộc đổi mới của đất nước, dưới sự lãnh đạo của Đảng; phải bằng những hành động, việc làm cụ thể xuất phát từ cái tâm trong sáng của mỗi người: “Mỗi Thanh niên hãy sống những ngày đẹp nhất, hãy bắt tay vào những công việc bình thường hàng ngày nhưng có ích cho đời”.

  Trả lờiXóa
 17. thế hệ trẻ Việt Nam cần phải cố gắng phấn đấu hết sức mình để có thể cống hiến hết sức lực, tuổi trẻ và sự trẻ trung của bản thân cho đất nước. CHính vì vậy ngay từ bây giớ, tôi và bạn còn ngồi trên gế nhà trường phải học tập một cách nghiêm túc và hết mình ấy vậy mới có thể cống hiến được

  Trả lờiXóa
 18. " Không có việc gì khó
  Chỉ sợ lòng không bền
  Đào núi và lấp biển
  Quyết chí ắt làm nên"
  đúng vật không có gì là không thể làm được cả. chính vì thế nên tuổi trẻ việt nam phải hành động ngay từ bây giờ bằng cách nâng cao tri thức của mình để cống hiến cho đất nước

  Trả lờiXóa
 19. Âm mưu của trung quốc trên biển đông đã có từ lâu rồi.và bây giờ chúng đang cố tình để đạt được cái mục đích đó càng sớm càng tốt,hàng loạt những hành động ngang ngược và phi lí đã được chính quyền bắc kinh làm trong những năm qua,điều đó chứng tỏ đã đến lúc chúng ta phải sử dụng những biện pháp mạnh và cứng rắn để có thể giải quyết được vấn đề tranh chấp một cách hợp lí và đúng đắn nhất

  Trả lờiXóa
 20. dù có nói như thế nào thì trung quốc vẫn là nước gây ra những bất ổn và căng thẳng trên biển đông trong thời gian qua,và dự báo trong thời gian tới trung quốc cũng sẽ không ngừng nghỉ.vậy nên với sự ngang ngược đó của trung quốc thì quốc tế cần phải đoàn kết và hợp tác để đối phó và ngăn chặn với chúng.

  Trả lờiXóa
 21. chúng nó định lấy cái uy thế của nước lớn mà đi bắt nạt các nước bé hơn hay sao chứ.đúng là nực cười.trung quốc luôn mạnh mồm tuyên bố về các quy tắc tôn trọng trên biển đông nhưng bên trong thì họ làm ngang ngược và sai trái.chính vì vậy đối với cái anh láng giềng dày mặt này thì chúng ta cần phải có biện pháp mạnh tay hơn nữa.

  Trả lờiXóa
 22. Việc đưa vấn đề biển đảo và tình yêu quê hương đất nước nên được đưa nhiều hơn nữa vào nền giáo dục của nước nhà. Học sinh, sinh viên là thế hệ chủ nhân tương lai của đất nước, vì thế khi còn ngồi trên ghế nhà trường thì cần rèn cho họ ý thức về độc lập dân tộc và ý thức bảo vệ tổ quốc.

  Trả lờiXóa
 23. Tình yêu biển đảo quê hương là một tình yêu thiêng liêng và bất diệt. Tuy nhiên không phải ai cũng có sẵn tình yêu đó ở trong người nên chúng ta phải khởi tạo, bồi dưỡng và hun đúc nó để mọi trái tim của người Việt Nam đều mang trong mình dòng máu tình yêu quê hương đất nước, yêu biển đảo để chung tay cùng nhau bảo vệ đất nước này.

  Trả lờiXóa
 24. Thế hệ thanh thiếu niên thế hệ tương lai của đất nước với thời đại phát triển công nghệ nhiều thanh thiếu niên đang bị ham mê quá với các cám dỗ của xã hội mà không chú ý đến tu luyện bản thân góp phần tích cực vào xây dựng đất nước ta, Chúng ta cần tăng cường phối hợp giữa gia đình và xã hội để rèn rủa các em định đúng hướng cho các em

  Trả lờiXóa
 25. Cuộc chiến này có lẽ sẽ còn kéo dài! thắng được hay không có thể phải dựa vào tương lai của thế hệ trẻ nhiều bạn tôi thấy tinh thần yêu nước rất đáng quý, nhưng nhiều người thể hiện thái quá hoặc dễ bị kẻ khác lợi dụng vấn đề cho hoạt động chống phá nhà nước ta, Chúng ta cần phải dạy dỗ các em thể hiện đúng như thế nào là yêu nước hun đúc tình thần yêu nước cho thế hệ trẻ là cần thiết

  Trả lờiXóa
 26. Chính vì cuộc chiến không thể một sớm một chiều với lũ giặc Trung Quốc này, chính vì thế lứa trẻ là chủ nhân tương lai của đất nước cần có những hiểu biết nhất định về lãnh thổ, biển đảo để sau này có thể bảo vệ tổ quốc Việt Nam trên con đường phát triển.

  Trả lờiXóa