Thứ Sáu, 27 tháng 6, 2014

Học giả Trung Quốc lại phát biểu trắng trợn

     Như các bạn đã biết học giả Trung Quốc là một công cụ tuyên truyền cho sự trắng trợn của chính quyền Trung Quốc. Thật tức cười cho lớp da mặt của nhà nghiên cứu Trung Quốc khi họ phát biểu trên báo Đảng Trung Quốc rằng “Việt Nam tự đả thương để cầu thương cảm từ cộng đồng quốc tế”. Bài phát biểu này một lần nữa nói lên sự cố chấp bảo thủ và có thể nói là “khốn nạn” của những người tri thức ở nước Trung Quốc. Mới đây nhất ngày 23/6 sự anh dũng của tàu KN 951 đã đối đầu với “bầy sói dữ” trên vùng biển thuộc chủ quyền của nước ta đã làm chấn động con tim triệu triệu con tim người dan Việt Nam về việc làm của chúng.
     Ấy vậy học giả này còn nêu rằng mục đích chính của Việt Nam là: “khơi ngòi bùng nổ xung đột với Trung Quốc”. Rõ ràng ông hàng xóm xấu xa này không chỉ gây hấn với ta ở trên biển mà còn gây hấn trên con đường ngoại giao nhằm mục đích lừa tiếp những học giả tiếp theo đi theo vết xe đổ của những học giả trước đó. Chính Trung Quốc mới là người gây hấn trước, chính họ mới là bọn đang châm ngòi cho các hành động khiêu khích ở Biển Đông. Theo lời Phó Đô đốc Nguyễn Văn Tình “Việt Nam đủ sức giáng trả, nếu xảy ra đụng độ trên Biển Đông buộc Việt Nam phải tự vệ”, Hải quân Việt Nam hiện có 5 binh chủng cơ bản là binh chủng tàu mặt nước, tàu ngầm, radar tên lửa bờ, không quân của hải quân, đặc công nước và hải quân đánh bộ. So về khoảng cách địa lí thì chúng ta có thể tiến ra biển dễ dàng để tự vệ trong khi đó Trung Quốc lại phải đi một quãng đường rất xa để có thể chiếm Biển Đông, vậy nên họ thửa hiểu rằng không thể gây hấn chiến sự với Việt Nam nhưng vẫn dùng chiêu bài kích động, gây hấn để tạo cớ xâm lược. Do đó những lời nói gây hấn của nhà nghiên cứu này chỉ mang tính chất hù dọa trẻ con mà thôi, nó giống với một kẻ “chân tay bé nhưng được cái mồm thì to”.

Thiệt hại mà tàu Trung Quốc gây ra cho tàu KN 951

     Tiếp đà học giả Trung Quốc thì ông Lu Yang lại lật lại vấn đề cũ là: “the Viet-namese government connived and even incited anti-China demonstrations in its country. But these demonstrations went so far that they spiraled out of control and evolved into violent crimes, including looting and arson, mainly targeted at foreign ventures based in Vietnam” trích Nhân dân Nhật Báo ngày 22/6


Nó tạm hiểu như là chính phủ Việt Nam thông đồng và thậm chí kích động các cuộc biểu tình chống Trung Quốc tại nước sở tại. Bọn cầm quyền Trung Quốc vẫn thể hiện thái độ lươn lẹo lôi vấn đề cũ ra để bàn luận. Việt Nam đã khẳng định đây là trường hợp đáng tiếc vì một số phần tử quá khích đã đập phá các nhà máy, công ti của Trung Quốc, Chính Phủ đã lên tiếng xin lỗi về trường hợp này và bỏ ra hàng trăm tỉ đồng để đền bù thiệt hại cho các nhà máy của Trung Quốc, vậy tại sao bọn chúng lại mè nheo rằng chính quyền Việt Nam dung túng, khuyến khích cho các hoạt động bạo loạn đập phá doanh nghiệp nước ngoài. Trung Quốc đã hết cớ để dùng miệng lưỡi bẩn thỉu của mình “xỉ mắng Việt Nam”.
     Có thể nói rằng những bài viết đăng tải trên các báo truyền thông của Trung Quốc cũng chẳng thể làm sờn lòng những người lính cảnh sát biển và ngư dân của Việt Nam, họ chỉ làm tăng thêm tinh thần đấu tranh bám biển bảo vệ chủ quyền biển đảo của Việt Nam mà thôi. Nhà cầm quyền trung quốc và học giả trung quốc đang tự bôi lem bộ mặt vỗn dĩ đã giả dối của mình vì chính phủ nước ta đã dùng một đòn rất hay đó là cho hàng trăm phóng viên nước ngoài lên tàu kiểm ngư đi thực tế tình hình tại dàn khoan HD 981. Thế nên dùng báo Đảng Trung Quốc có dùng trăm bài viết với nhiều ngôn từ “rắn độc” thì họ cũng chẳng thể làm cho thế giới tin ở họ.

                                                                                        TƯỞNG
Comments
34 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

34 nhận xét:

 1. 5 Tàu TQ Vây, Đâm Móp Tàu VN; Tướng Tàu: Cấm VN Dựa Vô Mỹ; Quốc Hội CSVN Hứa Sẽ Có Văn Bản Nêu Lập Trường Về Biển Đông
  BIỂN ĐÔNG -- Bản tin VnExpress cho biết, một tàu kiểm ngư Việt Nam bị 5 tàu Trung Quốc vây ép, phun nước, sau đó đâm thẳng vào hai mạn với tốc độ cao.

  Ngày 23/6, các tàu chấp pháp Việt Nam làm nhiệm vụ quanh giàn khoan 981 tiếp tục vấp phải sự ngăn cản quyết liệt từ tàu Trung Quốc. Tàu hải cảnh, hải giám, tàu kéo của Trung Quốc có hành động ép hướng, tăng tốc độ bám sát các tàu Việt Nam có lúc ở khoảng cách 10-70 m.

  Bản tin ghi theo báo cáo của Cục Kiểm ngư, lúc 9h30, tàu KN 951 của Việt Nam bị cùng lúc 5 tàu vây ép gồm tàu hải tuần 11, tàu kéo 284, 285, Hữu Liên 09, tàu kéo Tân Hải 285. Tàu hải tuần 11 vây ép, tì ngăn cản. Sau đó, tàu Hữu Liên 09 và Tân Hải 285 đâm vào mạn tàu 951.

  Quanh giàn khoan hôm Thúứ Hai có gần 121 tàu Trung Quốc các loại trong đó có 44 tàu hải cảnh; 15 tàu vận tải; 19 tàu kéo; 38 tàu cá và 5 tàu quân sự.

  Trong khi đó, báo Lao Động kể rằng, khi trả lời báo chí chiều 23.6, Phó Chủ tịch Quốc hội (QH) Uông Chu Lưu cho biết, tại phiên bế mạc kỳ họp vào ngày 24.6, Chủ tịch QH Nguyễn Sinh Hùng sẽ “một lần nữa sẽ nói rõ lập trường của QH Việt Nam đến cử tri và đồng bào cả nước, kiều bào ở nước ngoài cũng như bạn bè quốc tế về thái độ của Việt Nam trước vấn đề Biển Đông”.

  Bản tin Lao Động viết:

  “Theo Phó Chủ tịch QH Uông Chu Lưu, ngay từ đầu kỳ họp, QH đã thảo luận trao đổi bàn bạc rất kỹ công khai tại hội trường. Ngay sau đó QH có một thông báo tuyên bố rõ lập trường chính nghĩa của ta, nói rõ quan điểm xử lý vấn đề Biển Đông. Trong kỳ họp này, Uỷ ban Đối ngoại của QH đã có công hàm gửi đến cho Quốc hội và nghị sĩ các nước, trong đó nêu rõ những yêu cầu và quan điểm của Việt Nam với vấn đề Biển Đông.”

  Mặt khác, bản tin BBC ghi rằng Thượng tướng hải quân Tôn Kiến Quốc, phó tổng tham mưu trưởng Giải phóng quân Trung Quốc, đã ói các nước nhỏ không nên phối hợp với các cường quốc để làm bất ổn an ninh khu vực.

  BBC viết:

  “Ông Tôn nói các nước nhỏ không nên dựa vào các nước lớn để gây chuyện. Ông cũng nói thêm rằng các nước nhỏ không nên qua mặt các nước lớn hay phá hoại an ninh khu vực vì lợi ích của bản thân.

  Phát biểu này được xem là là lời cảnh báo đối với Việt Nam và Philippines đừng hợp tác với Mỹ và các nước khác để giải qyết các tranh chấp lãnh thổ với Trung Quốc trên Biển Đông.”

  Trả lờiXóa
 2. Nặc danh17:58 Ngày 27 tháng 06 năm 2014 con bò nhai lại!

  Trả lờiXóa
 3. Hãy cùng là đồng minh kiện ra tòa án quốc tế. Lẽ phải luôn chiến thắng, còn nếu thua vì 1 lý do nào đó thì vẫn ngẩn cao đầu đưa ra chiến lược sau. Đừng chần chừ thêm nữa...người dân VN đã in sâu lời Bác dạy: "Các vua hùng đã có công dựng nước, Bác cháu ta phải cùng nhau giữ lấy nước."Nếu không dựa vào một liên minh nào chúng ta khó lòng đối phó với TQ. VN có phản đối, thế giới có lo lắng, thì TQ vẫn cứ tung hoành, cuối cùng thì làm gì nhau

  Trả lờiXóa
 4. các học giả trung quốc thì như chó sủa nhưng thực chất là chúng đang múa gậy trong bị kệ chúng đi chúng không đáng phải nói đâu, chúng chẳng hiểu gì về sự thật cả, chúng chỉ đang sủa để được ăn tiền của bọn chính phủ trung quốc mà thôi, chúng không nên mang cái danh mác học giả nữa vì những kiến thức hạn hẹp và phi lí của bọn chúng, chúng có rất nhiều bài phát biểu thối tha để tiêm vào ngôn luận trong nước của bọn chúng. cái tư tưởng bành trướng của chúng sẽ không thể làm hại được nước ta lâu nữa đâu

  Trả lờiXóa
 5. những bài phát biểu ngu dại của bọn học giả trung quốc sẽ không thể làm được gì đến an ninh của nước Việt Nam chúng chỉ đang khiêu khích kích động nhân dân ta mà thôi đó là âm mưu thủ đoạn của trung quốc nhằm chống phá tình hình an ninh trong nước của nước ta. đặc biệt những bài phát biểu tự sướng của bọn chúng đa phần đều vô căn cứ và chỉ là sủa miệng không mà thôi. như lần kiện phillippines thì chúng không hề đưa ra được chứng cớ của bọn chúng đối với vùng biển mà chúng mạo nhận

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. học giả trung quốc bề ngoài thì họ là học giả nhưng bên trong họ đều là rỗng tếch và mang đậm ngông phong của bọn cầm đầu chính trị do đó họ không thể nhìn ra được bản chất đâu mới là sự thật khách của những hành động thực tế mà trung quốc đang đâm Việt Nam trong tranh chấp chủ quyền biển đảo nước ta

   Xóa
 6. Nghe mà nó giả tạo thật đó,chẳng thể nào hiểu được vì sao mà đám tàu khựa chúng nó lại có thể dày mặt đến như vậy được.những phát biểu của nhà cầm quyền trung quốc càng ngày càng cho thấy bộ mặt gian xảo và hết sức thâm hiểm của lũ tàu khựa,chính quyền bắc kinh đang cho thấy rõ được mưu đồ bành trướng biển đông càng nhanh càng tốt.chúng ta cần phải hết sức cảnh giác với điều đó.

  Trả lờiXóa
 7. Lại thêm một công cụ để cho nhà cầm quyền trung quốc có thể làm những việc ngang ngược và phi lí của mình,nhưng bộ mặt của trung quốc như thế nào thì bạn bè quốc tế đã đều rõ rồi,chẳng có gì để mà thay đổi được điều đó cả,chính vì thế mà những học giả của trung quốc đừng phát biểu ngông cuồng và ngang ngược như thế,cuối cùng thì mục đích bành trướng biển đông của các ngươi sẽ không được thực hiện đâu.

  Trả lờiXóa
 8. Trung Quốc là một nước lớn nhưng lại có những hành động của kẻ tiểu nhân, cách suy nghĩ của chúng là kiểu phong kiến, chúng quá tham lam, muốn bành trướng lãnh thổ một cách quá đáng. Cả thế giới nếu không cảnh giác và có những hành động ngăn chặn kịp thời thì chúng sẽ ngày càng có những hành động mạnh hơn mà thôi không chỉ với VIệt Nam mà với tất cả các nước xung quanh.

  Trả lờiXóa
 9. Bọn học giả này chúng nói vậy nhưng chưa chắc chúng nghĩ vậy, do chúng phải nói theo quan điểm chỉ đạo của nhà cầm quyền buộc chúng phải nói vậy nếu không sẽ "mất cơm".

  Trả lờiXóa
 10. Lại là một trò dùng "học giả" để tạo dư luận nhằm tìm kiếm sự ủng hộ. Nhưng dù thế nào đi nữa thì sự thật vẫn là sự thật. Toàn bộ sự việc ở biển đông thời gian qua đã được rất nhiều phóng viên báo chí nước ngoài chứng kiến và ghi nhận, đó là những bằng chứng không thể nào chối cãi.

  Trả lờiXóa
 11. Tóm lại, các học giả Trung Quốc cũng chỉ là một công cụ tuyên truyền của giới cầm quyền Trung Quốc mà thôi. Họ cũng chẳng dám nói thật những suy nghĩ và những tìm hiểu khách quan của họ, hoặc là họ cố tình điếc, mù.

  Trả lờiXóa
 12. Học giả Trung Quốc nên xem xét lại thực tế rồi hãy nói để tránh bị thế giới đánh giá ""Học giả của Trung Quốc chỉ có thế thôi sao?"

  Trả lờiXóa
 13. "Học giả" Trung Quốc hãy thử phát biểu 1 lần đúng lương tâm và những hiểu biết, sự thu thập thông tin và sự phân tích của mình xem có nói được như thế không?

  Trả lờiXóa
 14. Học giả hay thằng ăn cơm mèo nói leo các cụ???

  Trả lờiXóa
 15. chỉ dùng từ "lớp da mặt của nhà nghiên cứu Trung Quốc" không thể diễn tả hết sự ti bỉ khi họ phát biểu trên báo Đảng Trung Quốc rằng “Việt Nam tự đả thương để cầu thương cảm từ cộng đồng quốc tế” đâu, nếu như có thể làm thế thì chưa đến lượt VN làm đâu mà TQ đã đóng kịch ấy rồi, chẳng qua biết lượng sức mình nên chỉ còn cách đổ vấy cho VN mà thôi

  Trả lờiXóa
 16. nói chung là "lưỡi không xương nhiều đường lắt léo" đến nhà cầm quyền của TQ còn nói ngược hoàn toàn với thực tế được chứ học giả TQ thì có là gì. Chúng mặt dày, nham hiểm mà

  Trả lờiXóa
 17. Bọn Trung Quốc này thật là vô cùng tráo trở và hỗn hào, chúng phát ngôn thật là ngông cuồng và thiếu sự đúng đắn. Chúng vu khống trắng trợn Việt Nam những điều mà không một ai có thể tin nổi. Nước ta là một đất nước yêu chuộng hòa bình nhưng nếu như Trung Quốc cứ thích tiếp tục gây hấn chắc chắn chúng sẽ phải chịu những hậu quả nghiêm trọng.

  Trả lờiXóa
 18. Trung Quốc đúng là một đám vừa ăn cướp vừa la làng. Mọi người ai cũng có thể thấy rõ những hành động tấn công tàu kiểm ngư Việt Nam của Trung Quốc vậy mà chúng vẫn còn cố gân cổ lên cãi được thật là đáng khâm phục luôn. Giọng điệu rắn rết của chúng đúng là khiến ai cũng phải nguyền rủa, căm thù Trung Quốc.

  Trả lờiXóa
 19. phóng viên báo chí nước ngoài ghi hình được tàu TQ đâm tàu Việt Nam thế mà chúng vẫn có thể nói là Việt Nam "khơi ngòi bùng nổ xung đột với Trung Quốc" đúng là "vừa ăn cướp vừa la làng"

  Trả lờiXóa
 20. Chúng ta phải đấu tranh ngoại giao mạnh mẽ hơn nữa để có thể đập tan những luận điệu sai trái của Trung Quốc để chứng minh cho cả thế giới thấy rõ hơn nữa những điều chúng nói là hoàn toàn sai trái, để thế giới phải lên tiếng chống lại hành động của Trung Quốc, chứ nếu chỉ dựa vào sức của riêng chúng ta thì đó là vô cùng khó khăn.

  Trả lờiXóa
 21. trung quốc vẫn là vậy thủ đoạn nham hiểm chúng không từ một thủ đoạn nào để phá bĩnh nước ta bản chất của chúng muốn thôn tính nước ta từ ngàn đời nay, bề ngoài là chúng giúp chúng ta nhưng giúp thì ít mà phá thì nhiều chúng đã làm được gì nhiều chưa trong khi người dân thì ngày ngày bị bọn chúng phá hoại kinh tế mùa màng của người dân,

  Trả lờiXóa
 22. việc tranh chấp chủ quyền này đã được học giả quốc tế phân tích rằng Trung quốc không đưa được một chứng cớ nào xác thực cho chủ quyền mà mình mang ra đồng nghĩa là học giả trung quốc có dùng bao nhiêu thủ đoạn thì họ cũng chỉ là nói suông mà thôi học có đăng bao nhiều lời xuyện hung hãn đe dọa thì họ cũng chẳng thể làm gì được nước ta vì đơn giản họ chứng cớ họ mang ra quốc tế đã bị học giả quốc tế bác bỏ hoàn toàn

  Trả lờiXóa
 23. người dân trung quốc nên nhìn nhận được bản chất của những học giả trung quốc bề ngoài thì họ là học giả nhưng bên trong họ đều là rỗng tếch và mang đậm ngông phong của bọn cầm đầu chính trị do đó họ không thể nhìn ra được bản chất đâu mới là sự thật khách của những hành động thực tế mà trung quốc đang đâm Việt Nam trong tranh chấp chủ quyền biển đảo nước ta. đó là hành động tiếp tay cho những việc làm ngang ngược của chính quyền trung quốc đó là tiếp tay cho cái tham vong thôn tính nhân loạn

  Trả lờiXóa
 24. với những gì học giả trung quốc nói như thế thì không ngại gì mà không kiện trung quốc.hiện nay thì việc kiện Trung Quốc tôi thấy là cần thiết, nếu cứ vì những cái về lợi ích kinh tế này khác thì sẽ như bị Trung Quốc nắm được điểm yếu, nếu kinh tế cứ mãi phục thuộc thì nước ta sẽ mãi phụ thuộc mà không dám hành động theo đúng pháp luật. Cứ để luật pháp Quốc tế xử là chuẩn nhất

  Trả lờiXóa
 25. Sự sai trái của chính phủ trung quốc là không thể biện minh được. Nên phải đem ra những học giả ra để cãi cùn cho sự sai trái đó.Với các lời lẽ xuyên tạc ,vu không một cách trắng trợn nhằm tạo tiếng nói.Nhưng nhìn vào sự thật chẳng ai tin các lời nói đó cả,những hành động sai trái của trung quốc đã nói lên tất cả.

  Trả lờiXóa
 26. Tất cả những lời tuyên truyền bịa đặt của các học giả Trung quốc chỉ là những lời phù phiếm mà thôi.Ai tin những lời mà các học giả trung quốc nói ra chứ.Hành động của chính quyền Trung quốc là hoàn sai trái và đã bày ra trước mắt.Trung quốc không thể ngụy biện cho những hành đông đó được.

  Trả lờiXóa
 27. Nhìn vào các hành động của trung quốc chúng ta có thể biết được sự sai trái toàn diên, thế mà còn đưa các học giả ra cãi cùn ,tuyên truyền sai lệch.Chúng ta.đã có những bằng chứng xác thực về hành động xấu xa của trung quốc để có thể nói lên rằng VN đúng,còn Trung quốc đã làm sai mà còn đặt điều

  Trả lờiXóa
 28. học giả trung quốc thì như chó sủa nhưng thực chất là chúng đang múa gậy trong bị kệ chúng đi chúng không đáng phải nói đâu, chúng chẳng hiểu gì về sự thật cả, chúng chỉ đang sủa để được ăn tiền của bọn chính phủ trung quốc mà thôi,với những gì học giả trung quốc nói như thế thì không ngại gì mà không kiện trung quốc.

  Trả lờiXóa
 29. những phát biểu của nhà cầm quyền trung quốc càng ngày càng cho thấy bộ mặt gian xảo và hết sức thâm hiểm của lũ tàu khựa, Trung quốc không đưa được một chứng cớ nào xác thực cho chủ quyền mà mình mang ra đồng nghĩa là học giả trung quốc có dùng bao nhiêu thủ đoạn thì họ cũng chỉ là nói suông mà thôi

  Trả lờiXóa
 30. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 31. đồng minh kiện ra tòa án quốc tế. Lẽ phải luôn chiến thắng, còn nếu thua vì 1 lý do nào đó thì vẫn ngẩn cao đầu đưa ra chiến lược sau. Đừng chần chừ thêm nữa...người dân VN đã in sâu lời Bác dạy: "Các vua hùng đã có công dựng nước, Bác cháu ta phải cùng nhau giữ lấy nước

  Trả lờiXóa
 32. bọn học giả trung quốc này chỉ biết ngậm máu phun người thôi chứ chúng nó có biết cái gì đâu mà trung quốc lãnh đạo nói cái gì thì chúng làm theo thôi chứ thực sự chúng chả làm được cái gì cả nhưng chúng biết bảo vệ lợi ích quốc gia của dân tộc chúng nhưng trong nước ta có những học giả thì đi theo chế độ phản động để bán rẻ nước ta đúng là không bằng loài cầm thú

  Trả lờiXóa