Chủ Nhật, 22 tháng 6, 2014

Cù Huy Hà Vũ-kẻ vĩ cuồng bé mọn

     Tên tuổi của Cù Huy Hà Vũ rình rang sau đợt ông ta cùng cha mình là cố nhà thơ Huy Cận kiện cáo nhau để giành ngôi nhà là di sản của cố nhà thơ Xuân Diệu (Anh vợ của nhà thơ Huy Cận và là cậu ruột của Cù Huy Hà Vũ).
     Từ buổi ấy, người ta đã tiên liệu rằng, đối với cha mình, Vũ còn đấu đá để giành phần lợi về thân thì sau này làm sao có thể quên mình vì nước vì dân. Thực thế, dù được ăn học đàng hoàng, được hưởng lộc của chế độ, Vũ tỏ ra là một kẻ vĩ cuồng hám danh với tư duy ấu trĩ không hiểu hết kể cả những kiến thức trong chuyên ngành của mình, lại lộ mặt là kẻ phản phúc chống lại chế độ nuôi dưỡng mình, chống lại con đường cha mình, cậu mình đã đi, phủ bỏ những đạo lý căn bản của dân tộc.
     Sau vài vụ kiện, Vũ tự mình ứng cử chức Bộ trưởng Bộ Văn hóa thông tin, tưởng đâu ấy là biểu hiện của kẻ có bản lĩnh lớn, nhưng thực chất lại chỉ để đánh bóng cái danh, điều đó được thể hiện rõ qua việc Vũ đâm đơn đòi kiện thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng.
     Chúng ta đều biết, Cù Huy Hà Vũ là người trong ngành luật đáng lẽ lại càng phải biết, không ai kiện được người thực hiện chức trách theo đúng luật định, thực hiện quyền được nhân dân giao phó. Nhưng Vũ vẫn làm, bởi giản đơn, ấy là biểu hiện của căn bệnh vĩ cuồng trầm kha. 
     Rồi trong những phát ngôn của mình, Vũ phê phán việc kỷ niệm “Ngày giải phóng Miền Nam” là “khoét sâu vết thương của Dân tộc”, ấy là phủ bỏ đạo lý của dân tộc này, từ khi lập quốc, từ khi có ý thức về cương thổ, "độc lập" và "thống nhất" là hai điều quan trọng nhất, và chúng ta đổ bao xương máu để có điều đó.
     Không thể có vết thương nào bị khoét sâu khi đất nước thống nhất cả, nói thế là nói ngược, bởi thống nhất chính là làm liền vết thương, cụ thể là vết chém trên lưng tổ quốc ở vĩ tuyến 17. Toàn nhân loại kỷ niệm những ngày trọng đại của đất nước họ, và kẻ thấy đau đớn trong niềm vui chung là kẻ bị đào thải.
     Còn rất nhiều phát ngôn và hành vi khác của Vũ biểu lộ sự ấu trĩ trong tư duy, căn bệnh vĩ cuồng giai đoạn cuối mà có lẽ thật khó mà kể ra và phân tích hết chỉ trong một bài viết ngắn.
     Đỉnh điểm, Vũ biến mình thành kẻ phản bội cha mình, phản bội lại chế độ nuôi dưỡng mình chỉ vì đôi lời tán tụng của những kẻ "rởm đời" lấp ló đâu đó, vào ngày 4 tháng 4 năm 2011, Tòa án Nhân dân Hà Nội đã tuyên án 7 năm tù và 3 năm quản chế đối với Cù Huy Hà Vũ về tôi "Tuyên truyền chống nhà nước CHXHCN Việt Nam" với đầy đủ bằng chứng không thể chối cãi.


     Một câu chuyện khá khôi hài diễn ra trong quá trình thụ án của Vũ, ấy là vào năm 2013, Vũ tuyên bố tuyệt thực để yêu sách, những phần tử chống đối lại được dịp tâng bốc Vũ lên mây khi "bền gan tuyệt thực hơn 20 ngày". Sự thật phanh phui, chẳng có lấy ngày nào Vũ không cho thức ăn vào miệng cả, vẫn béo tốt phương phi và có phần ngông nghênh hơn. 
     Được phóng thích trước thời hạn (2014), Vũ qua Mỹ, và ở đây, như cá gặp nước, Vũ lại chìm trong những lời tán tụng của các nhóm "chống Cộng cực đoan", ngựa quen đường cũ, Vũ lên các trang tin phản động như Á Châu Tự Do (RFA) nói nhăng nói cuội. 
     Trong một buổi phỏng vấn với RFA (16/5/2014), Vũ nói một thôi một hồi mà logic lại là "Việt Nam phải thay đổi thể chế" để có thể "liên minh quân sự với Mỹ" (theo Vũ đó là "mệnh lệnh của thời đại") đi đến "phát động một cuộc chiến với Trung Quốc". 
     Có người khi xem đoạn clip phỏng vấn ấy chỉ nói một câu ngắn gọn "phân tích chính trị như thế thì ai ngửi nổi". Thực sự người viết cũng không có ý kiến gì hơn, bởi những phát biểu của Vũ là ông chẳng bà chuộc chẳng ăn nhập gì với nhau cả.
     Tại sao Việt Nam phải liên minh quân sự với Mỹ? Liên minh quân sự có làm khả năng giữ nước tăng lên không khi mà Phillipin vưa mất bãi cạn của họ vào tay Trung Quốc? 
     Việt Nam yêu hòa bình, không muốn chiến tranh, nên không có chuyện liên minh với một nước để chống lại nước thứ 3, Việt Nam tự lực tự cường và tranh thủ sự giúp đỡ của bạn bè quốc tế, trong đó có Mỹ và đặc biệt là Mỹ (bởi Mỹ là cường quốc số một, ai cũng biết).
     Tại sao Việt Nam phải thay đổi thể chế mới có thể liên minh với Mỹ? Mỹ muốn thế hay là Vũ muốn thế và nhét chữ vào mồm Mỹ, Mỹ lập đồng minh với Liên Xô chống phát xít có cần Liên Xô thay đổi thể chế đâu, Mỹ qua lại với Trung Quốc trong chiến tranh lạnh để chống Liên Xô có cần Trung Quốc thay đổi thể chế đâu.
     Lại nữa, thay đổi thể chế có làm tăng khả năng giữ nước của Việt Nam không? Khi mà lịch sử đã chứng minh rằng chỉ khi được đặt dưới một sự lãnh đạo thống nhất thì chúng ta mới có đủ khả năng đánh đuổi ngoại xâm. 
     Và cuối cùng, tại sao lại phải phát động một cuộc chiến với Trung Quốc? Khi mà hòa bình và những biện pháp hòa bình là ưu tiên hàng đầu của Việt Nam và của cả thế giới. Trung Quốc gây hấn ở Biển Đông, nhưng chỉ dừng lại ở các thủ đoạn "dân sự" thì ngược lại ta đáp trả bằng biện pháp dân sự chứ sao lại phát động chiến tranh.
     Mọi phát biểu của Cù Huy Hà Vũ để thể hiện sự ấu trĩ hiếm gặp ở những người được ăn học đàng hoàng với đầy đủ bằng cấp, thật may, những gì Vũ nói và làm bị lọt thỏm trong dòng chảy của dân tộc, khiến cho kẻ vĩ cuồng này trở nên bé mọn vô cùng. 

                                                                                   Quốc Trung
Comments
52 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

52 nhận xét:

 1. trong đầu óc của vũ con không hề có lấy một ý tưởng nào khôn ngoan hơn việc liên minh quân sự với Mỹ để gây chiến tranh gây hấn, hắn không thể nhận thức được việc gây chiến tranh sẽ dẫn đến những hậu quả gì cho đất nước cũng như cho nhân dân Việt Nam, hắn không thể nếm được tan thương của chiến tranh đã phá hoại nước ta bấy lâu mà giờ đây hậu quả chiến tranh vẫn chưa được khắc phục hoàn toàn vẫn còn rất nhiều bom mìn tồn động trên đất nước ta

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. TQ đang làm gì ở biển Việt nam vậy. ? phá hoại hay là giúp đỡ ?

   Nếu Đảng ta yêu hòa bình sợ chiến tranh thì tại sao dùng vũ khí TQ đánh VNCH, để dân lầm than, đói khổ hơn 20 năm trời.

   Xóa
  2. @ Nacdanh Xin lỗi chứ bạn có hiểu về lịch sử không , chiến tranh trong 20 năm đó là chống Mỹ cứu nước , còn VNCH chỉ là chế độ bù nhìn do Mỹ dựng lên ở miền Nam VN thôi bạn ah

   Xóa
  3. đến ngày biết được bộ mặt thật của Mỹ thì hối không kịp. Vũ đâu có biết rằng với Mỹ hắn chỉ như 1 con rối thôi. thực chất chả có ai có tư cách đế nói những lời như vậy vì quan trọng là cái mồm của hắn không hề tạo ra được của cải vật chất cho nhân dân Việt Nam, điều mà hắn muốn chỉ là gây hấn chiến tranh và CCCĐ.

   Xóa
 2. cái giọng điệu của Vũ con nói rằng đó là một mệnh lệnh của thời đại hay là mệnh lệnh của nước Mỹ ra lệnh cho hắn phải phát biểu như vậy, thực chất chả có ai có tư cách đế nói những lời như vậy vì quan trọng là cái mồm của hắn không hề tạo ra được của cải vật chất cho nhân dân Việt Nam, điều mà hắn muốn chỉ là gây hấn chiến tranh và CCCĐ. qua đó hắn sẽ được nước mỹ cử lên để chia chát quyền lợi chính trị trong hệ chống chính quyền mới mà nước Mỹ dựng lên. bản chất của hắn là cơ hội chính trị mà không có một động cơ chính đáng

  Trả lờiXóa
 3. Việt Nam lún sâu vào bãi lầy do Trung Quốc tạo ra
  Quan điểm khác biệt

  Tình hình biển Đông càng nóng hơn sau các cuộc gặp gỡ của ông Dương Khiết Trì Ủy viên Quốc vụ Trung Quốc với Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Phó Thủ tướng Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh. Báo chí trong ngoài nước cho là hai bên giữ nguyên quan điểm khác biệt trong vụ giàn khoan, hay nói cách khác đó là cuộc đối thoại giữa hai người điếc.

  TS Phạm Chí Dũng, nhà bình luận độc lập từ Saigon nhận định:

  “Tôi cho là đó là cuộc nói chuyện giữa hai người khiếm thính thì đúng hơn, họ nói họ nghe nhưng họ không hiểu nhau và có vẻ như họ cố tình không hiểu nhau. Nếu gọi Việt Nam là kẻ khiếm thính thì Trung Quốc còn có thể đóng trai trò một người câm nữa. Tại vì cho tới ngày hôm nay thì thêm một giàn khoan nữa đã được kéo vào biển Đông Việt Nam đó là giàn khoan Nam Hải 9 và tôi cho là hiện nay ở biển Đông Việt Nam có tới ba giàn khoan. Thứ nhất là Hải Dương 981 thứ hai là Nam Hải 9 và còn một giàn khoan sống đi bằng hai chân mang tên là Dương Khiết Trì tại Hà Nội nữa.”

  Theo báo chí tường thuật, hai ông Phạm Bình Minh và Dương Khiết Trì gọi nhau là đồng chí và luôn cùng sử dụng nhóm từ Đảng, Nhà nước và nhân dân. Đảng luôn luôn đứng đầu khi hai ông nêu các quan điểm về vấn đề biển Đông. Có vẻ ý thức hệ Cộng sản vẫn chi phối quan hệ Việt Trung rất sâu đậm. Nhà giáo Đỗ Việt Khoa ở Hà Nội nhận xét:

  “Trong quan hệ quốc tế bình thường giữa hai quốc gia, khi xưng hô, người ta sẽ gọi là ông, là ngài, là tôi chứ không thể có chuyện cho đến thời điểm này, cứ gọi nhau là đồng chí như thể ý thức hệ lệ thuộc hay mình là đàn em phải nịnh người ta không bằng. Nó cho thấy kiểu xưng hô khiếp nhược.”

  Từng là Đảng viên Đảng Cộng sản cho tới khi xin ra khỏi Đảng hồi gần đây, TS Phạm Chí Dũng có cách nhìn riêng về sự ràng buộc ý thức hệ Việt Nam-Trung Quốc. Theo lời ông, đó là một sự bế tắc cả về mặt xưng hô lẫn từ vựng cũng như văn hóa giữa hai quốc gia. TS Phạm Chí Dũng nhận định:
  “Nếu tính từ năm 1950 trở lại đây, có thể nói hai quốc gia Việt Nam và Trung Quốc đã từng bế tắc nhiều lần và cứ mỗi lần bế tắc như vậy thì họ lại thay đổi cách xưng hô, đặc biệt từ đồng chí hay là 4 tốt 16 chữ vàng hay là tất cả những từ tương tự như vậy, đều đại diện cho một sự bất nhất mà họ có thể dùng bất cứ lúc nào, nhưng đồng thời cũng phản ánh cho sự trả giá trong nội bộ của họ.

  Tôi muốn nói đây là nội bộ giữa Hà Nội và Bắc Kinh vì đồng chí với nhau nhưng không bao giờ là tốt cả. Và khi người ta dùng từ đồng chí thì có thể hiểu người ta đang phê phán nhau, như là truyền thống ở trong các cuộc họp chi bộ. Còn khi người dùng từ anh em thì có thể hiểu là còn có một chút tinh thần môi răng. Nhưng khi ông Phạm Bình Minh dùng từ đồng chí với người Trung Quốc, thì tôi nghĩ là không báo trước một điềm lành gì cả mà điều đó chắc chắn là sẽ dẫn tới những hiểm họa khác và sẽ kéo dài hơn trong thời gian tới. Tóm lại cuộc gặp này không mang lại một kết quả gì khả quan, tốt đẹp hơn mà chỉ làm cho Bộ Chính trị Hà Nội lún sâu hơn vào bãi lầy do Trung Quốc tạo ra.”

  Trả lờiXóa
 4. Người dân thất vọng?
  Trong lúc ông Dương Khiết Trì đang có mặt tại Hà Nội, một tiếng nói đơn độc cất lên từ Quốc hội Việt Nam đề nghị ra nghị quyết về biển Đông. Theo VnExpress và VnEconomy bản tin trên mạng ngày 19/6/2014, Đại biểu TP.HCM Luật sư Trương Trọng Nghĩa nói rằng, nếu lần này Quốc hội không có tuyên bố chính thức hay nghị quyết về biển Đông thì chắc chắn nhân dân rất thất vọng. Được biết Quốc hội Việt Nam chỉ còn 3 ngày làm việc trước khi bế mạc kỳ họp thứ 7 nhưng hoàn toàn không có mục nào dành cho biển Đông.

  Đối với sự kiện vừa nêu TS Phạm Chí Dũng nhận định rằng, Quốc hội Việt Nam không có vai trò trong các quyết định quan trọng của quốc gia. Quốc hội được coi là sân sau của Bộ Chính trị và luôn luôn chờ chỉ đạo của Bộ Chính trị. Năm 2013, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từng nói Cương lĩnh Đảng cao hơn Hiến Pháp! TS Phạm Chí Dũng phát biểu:
  Tôi hoàn toàn không ngạc nhiên về tỷ lệ 1/499 Đại biểu Quốc hội đưa ra vấn đề nghị quyết biển Đông vào thời điểm này. Khi mà cuối năm 2013 chỉ có hai người bỏ phiếu không đồng thuận với bản Hiến pháp được sửa đổi. Chúng ta có thấy được là một bản Hiến pháp lạc hậu phản ánh ngược chiều với quyền lợi của nhân dân lại được thông qua với tỷ lệ cao đến áp đảo như thế. Do vậy hoàn toàn không ngạc nhiên khi chỉ có mình ông Trương Trọng Nghĩa đưa ra vấn đề này.”

  Khi trả lời báo chí vào sáng 19/6 bên hành lang Quốc hội, theo VnExpress LS Trương Trọng Nghĩa nói rằng, qua Nghị quyết biển Đông Quốc hội phải vạch rõ âm mưu độc chiếm biển Đông, kiểm soát biển Đông của Trung Quốc. Vấn đề không chỉ là một cái giàn khoan, không chỉ là dầu khí. Quốc hội Việt Nam cần tuyên bố với nhân dân Trung Quốc và nhân dân thế giới lập trường chính nghĩa của Việt Nam. Lên án hành vi sai trái của Trung Quốc, âm mưu của Bắc Kinh mà LS Trương Trọng Nghĩa mô tả là: “vừa đấm vừa xoa, vừa đánh vừa đàm, vừa ăn cướp vừa la làng.”
  Vẫn theo LS Trương Trọng Nghĩa, Quốc hội cần lên án hành vi của Trung Quốc đã đi ngược lại tất cả những gì nước này cam kết và thỏa thuận với Việt Nam cũng như các nước ASEAN. Trung Quốc đã chiếm Hoàng Sa và một phần Trường Sa của Việt Nam bằng vũ lực và kéo giàn khoan phi pháp vào vùng đặc quyền kinh tế Việt Nam.

  Trao đổi với chúng tôi, Nhà giáo Đỗ Việt Khoa từ Hà Nội nhận định là Trung Quốc vừa ăn cướp vừa la làng, nhưng tuyên truyền có hệ thống nên ngay cả người dân Trung Quốc cũng tin rằng Hoàng Sa, Trường Sa là của họ. Ngược lại ở Việt Nam những năm qua rất nhiều blogger, nhà báo bị bắt giam, truy tố hay trù dập vì dám nói lên sự thật, Trung Quốc xảo trá cướp đất, cướp biển của Việt Nam. Theo nhà giáo Đỗ Việt Khoa, trước năm 1975 miền Bắc Việt Nam Dân chủ Cộng hòa sai lầm khi có một số văn kiện công nhận chủ quyền Trung Quốc về Hoàng Sa Trường Sa, lúc ấy miền Bắc cho là đất nằm trong tay địch thì Trung Quốc chiếm cũng tốt. Nhà giáo Đỗ Việt Khoa tiếp lời:

  “Chúng tôi thế hệ bây giờ cho rằng miền Bắc miền Nam anh em một nhà đánh nhau để cho hàng xóm nó cướp đất. Miền Bắc im lặng thậm chí cổ vũ cho thằng hàng xóm ăn cướp đó thì anh có tội với dân tộc. Nói thẳng ra những người ký văn bản đó là có tội với quốc gia dân tộc, lịch sử sẽ phán xét họ. Tuy nhiên xét về tài liệu cũng như các lý luận khác thì chúng ta có thể khẳng định rằng, từ hàng nghìn năm nay, các văn bản của các triều đại, các chính quyền, chưa bao giờ Hoàng Sa Trường Sa biển Đông lại thuộc về Trung Quốc cả. Họ luôn khẳng định đó là của Việt Nam.”

  Trả lờiXóa
 5. Sau hội nghị Việt Trung 18-19/6 tại Hà Nội, tất cả báo chí do Nhà nước quản lý đều chạy tít lớn dựa theo phát biểu của các nhà lãnh đạo Việt Nam: “Lập trường của Việt Nam về Hoàng Sa, Trường Sa: Không thay đổi và không thể thay đổi.” Báo chí hiện nay được phép đưa nhiều tin bài với lập luận mạnh mẽ, như phải thoát lệ thuộc Trung Quốc, phản kháng Trung Quốc xâm chiếm biển đảo. Đây là sự kiện đáng ngạc nhiên vì nhiều blogger hiện vẫn đang ngồi tù vì những bài viết trước đây với các nội dung tương tự. Phải chăng chính quyền Việt Nam cởi mở hơn với báo chí, trong khi Đảng và Chính phủ lại vẫn mong muốn cầu hòa với Trung Quốc. TS Phạm Chí Dũng nhận định:

  “Tôi cho là không hẳn là vũ khí mà là công cụ hỗ trợ được nhà nước Việt Nam đang dùng đến. Thứ nhất vì tinh thần không thể chủ chiến của họ và thứ hai như người ta nói, không cẩn thận thì Việt Nam sẽ đi bằng đầu gối. Đó là chính sách ngoại giao đầu gối mà một số nước phương tây đã phải dùng để phê phán Việt Nam cho một hành động mà họ gọi là khó có thể nhu nhược hơn.”

  Biển Đông sẽ đi về đâu sau cuộc hội đàm Việt Trung không mang lại kết quả. Ngay trong khi Ủy viên Quốc vụ Dương Khiết Trì còn đang có mặt ở Hà Nội thì Trung Quốc đã đẩy mạnh hơn điều gọi là phép thử giàn khoan. Trung Quốc đã tăng cường một giàn khoan mới trên vùng biển gần Việt Nam và có khả năng được đưa vào vùng đặc quyền kinh tế Việt Nam. Ngoài ra Bắc Kinh còn loan báo cấp quyền sử dụng đất cho người Hoa tại quần đảo Hoàng Sa và tất cả các đảo bãi đá ở Trường Sa mà Trung Quốc lấn chiếm bằng vũ lực của Việt Nam. Những dự báo về vấn đề này hoàn toàn không sáng sủa cho chính quyền và người dân Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 6. sau khi được cho tại ngoại thì ông này lại điên cuồng rồi sao, ông này nghĩ không cói pháp luật việt nam thì thích là gì thì làm sao, không thể nào hiểu nổi ông ta đang nghĩ cái quái gì thế khong biết, một con người chỉ có tình thần bàn nước thì có thể làm được cái gì cho việt nam chứ, tôi không đồng ý với những hành động của ông này được

  Trả lờiXóa
 7. cù huy hà vũ đúng là một tên điên khùng, sau những gì ông ta làm ở Việt Nam thì ông ta nghĩ rằng không ai biết về ông ta sao, không ai biết về những tội lỗi của ông ta hay sao mà cứ sang nước ngoài là ứ oang oang cái mồm như thế chư, không khôn lên được tí nào như thế chuwawcsl ại phải đoà tạo thêm nữa thôi

  Trả lờiXóa
 8. dao này thấy tội cho anh Vũ qua, cứ đăng đàn là thiên hạ lại chửi cho không có chỗ núp luôn.

  Trả lờiXóa
 9. đúng là "có lớn mà không có khôn"

  Trả lờiXóa
 10. vết nhơ của một dòng họ!

  Trả lờiXóa
 11. Đúng là một kẻ điên cuồng, chứng nào tật nấy. Một kẻ phản bội lại Tổ quốc, cha, ông. Một kẻ hèn nhát, háo danh.

  Trả lờiXóa
 12. Đúng là đâm lao phải theo lao. Cũng như Bùi Tín và các kẻ phản bội tổ quốc khác thôi, giờ mà không nói xấu Việt Nam thì lấy tiền đâu mà sinh sống cơ chứ.

  Trả lờiXóa
 13. Tại sao Quốc hội vẫn bình thản?
  Đã gần hai tháng từ ngày Trung Quốc mang giàn khoan HD 981 vào vùng biển đặc quyền kinh tế của Việt Nam người dân vẫn trông mong một nghị quyết của Quốc hội sẽ được loan báo khẳng định ý nguyện toàn dân về vấn đề nghiêm trọng này. Tuy nhiên thực tế cho thấy gần 500 đại biểu vẫn quan tâm đến những vấn đề khác hơn là chủ quyền dân tộc bị xâm phạm.

  Trả lờiXóa
 14. Lại là tên cù con lộng ngôn.Thật đáng buồn cho một dòng họ danh tiếng có một đứa con lạc loài, phản bội lại chính thành quả của cha ông mình dày công xây dựng, vun đắp.

  Trả lờiXóa
 15. tôi ủng hộ Cù huy hà vũ vì người này tốt, còn tốt hơn Phạm văn đồng và cả Quốc Hội Việt nam. Trước mắt TQ xâm lược cướp biển Việt nam nhưng Quốc Hội Việt nam thì cứ tỉnh bỏ, cứ làm như là việc xâm lược của TQ không liên quan gì đến họ vậy. Thật đáng khinh bỉ

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bạn cho CHHV là người tốt dựa trên việc bạn là ai , sống ở đất nước nào? Nếu thuộc mấy cái đảng như Việt Tân thì CHHV đúng là anh hùng của bạn rồi , còn nếu là người dân VN yêu nước thì tôi thất đó chỉ là kẻ cơ hội , phá họa sự hòa bình ổn định của đất nước thôi

   Xóa
 16. Tuổi trẻ Việt nam22:20 23 tháng 6, 2014

  Phạm văn đồng thì ký văn kiện trao HS cho TQ. Đảng ta thì tiếp gọi lũ cướp TQ là đồng chí tốt. Quốc hội thì câm như hến vì sợ TQ, nhưng không sợ sự phẫn nộ của dân VIệt nam.

  Mong Việt nam ta có nhiều người như bác Hà Vũ

  Trả lờiXóa
 17. cháu rất ủng hộ chú Cù Huy Hà vũ và thù ghét những kẻ bán nước cho Tàu. Chú đừng thèm nghe những lời nói xấu xuyên tạc của DLV ở đây nhé. Họ nhận tiền Đảng và nhà nước để nói xấu chú đấy.

  Trả lờiXóa
 18. tôi đọc bài của Quốc trung cảm thấy thất vọng. Quốc trung chống việc Việt nam liên minh với Mỹ.
  Nhưng tại sao lại chống liên minh với Mỹ. Là người dân Việt nam chúng ta phải làm tất cả để bảo vệ tổ quốc. Dù người Mỹ bắt tôi liếm giầy họ để họ giúp tôi bảo vệ nước Việt nam thì tôi cũng sẽ làm. Tổ quốc là trên hết, thà chết cũng phải bảo vệ tổ quốc.

  Còn đảng ta đã làm gì để bảo vệ tổ quốc ? Thác bản dốc thì đã rơi vào tay của TQ. TQ tiếp tục đưa giàn khoan thứ hai, rồi thứ ba vào biển Việt nam. Đảng ta đã có cách gì để chống lại, hay lại chỉ thị cho Công an đàn áp dân yêu nước ?

  Quốc hội Việt nam thì im lặng một cách đáng sợ. Người dân có cảm giác là Quốc hội Việt nam đã nằm trong tay một lũ tai sai của TQ rồi. Quốc nạn đang diễn ra nhưng QH không quan tâm gì hết, lại đi bàn những chuyện vu vơ. Ngư dân Việt nam lại bị TQ đụng chìm tàu. Đảng ta đã làm gì.

  Rồi thì Đảng đã quyết định ngày nào phát đơn kiện TQ chưa ? đã hai tháng trôi qua, Đảng ta cố tình câu giờ, không muốn đối phó với TQ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bạn sinh nhầm thời rồi , nếu sinh sớm hơn chắc bạn đã nằm trong chính phủ VNCH rồi , sẵn sàng làm con chó liếm giày cho kẻ khác để nhờ bảo vệ tổ quốc , bạn thật vĩ đại .

   Xóa
  2. Đảng ta thà liếm giầy giặc TQ, làm chó TQ chứ không bảo vệ tổ quốc. Đảng ta gọi giặc cướp nước TQ là đồng chí tốt. Giàn khoan thứ hai đã vào biển Việt nam. Đảng ta bắt người yêu nước.

   Đảng ta Vĩ đại bán nước làm tai sai cho TQ.

   Xóa
  3. bạn Nguyen van nguyen có biết là VNCH đã từng giao chiến với TQ để bảo vệ HS, trong khi đó thì chủ tịch Phạm văn đồng đứng về phía TQ.

   Vì sao đảng ta lại xem quân giặc TQ là bạn chứ không phải là thù nhỉ.

   Xóa
  4. VNCH là cái chế độ mà còn được gọi là lính ngụy ấy, cái đội quân mà dùng chính người Việt Nam để đánh người Việt Nam ấy, thế mà vẫn muốn tung hô vì cái chế độ đấy hả Nặc danh?

   Xóa
 19. bản chất của cù huy hà vũ la khá rõ ràng, không thể nào chấp nhận được con người có bản chất xấu xa như thế này , vù thực tế suy cho cùng thì những người việt nam không mong muốn có một con người quái thai lúc nào cũng có thể chửi người việt nam như thế được mọi người hãy tẩy chay những người như thế này

  Trả lờiXóa
 20. Cù huy hà vũ không hề chửi người Việt nam. Chỉ chửi lũ chó Đảng CS bán nước cho Tàu khựa mà thôi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đảng CS bán nước hay chính Vũ đang làm mọi việc để bán nước cho Mỹ?

   Xóa
  2. giọng điệu của Vũ con nói rằng đó là một mệnh lệnh của thời đại hay là mệnh lệnh của nước Mỹ ra lệnh cho hắn phải phát biểu như vậy, thực chất chả có ai có tư cách đế nói những lời như vậy vì quan trọng là cái mồm của hắn không hề tạo ra được của cải vật chất cho nhân dân Việt Nam, nó thì làm được cái gì mà bọn mày to mồm nào

   Xóa
 21. Cù Huy Hà Vũ chính xác là một kẻ bán nước không hơn không kém, tên tuổi của hắn đã quá quen thuộc. Một thời gian xin sang nước ngoài để chữa bệnh thì Vũ mới im hơi lặng tiếng được một thời gian, nhưng giờ đây chắc đã chuẩn bị được nhiều kế hoạch, âm mưu của những tổ chức thù địch nên giờ đây lại bắt đầu hoạt động phá hoại của mình. Cù Huy Hà Vũ thật đáng khinh.

  Trả lờiXóa
 22. Cù Huy Hà Vũ là một kẻ mắc chứng hoang tưởng chính trị, chẳng có tài cán gì mà cũng tỏ ra nguy hiểm, lên tiếng nói lung tung, toàn những lời bịa đặt, ngông cuồng. Không chỉ làm những việc này để gây sự chú ý, hắn làm chủ yếu là vì tiền của những tổ chức thù địch nước ngoài. Giờ đây lợi dụng tình hình đất nước khó khăn, Vũ lại tiếp tục lên tiếng nói lung tung, kiếm chút tiền, một kẻ không có lòng tự trọng.

  Trả lờiXóa
 23. Chắc chẳng có ai là không biết những hoạt động phá hoại đất nước của Cù Huy Hà Vũ, hắn là một trong những zận chủ mặt dày như cái thớt trong giới zận. Chính vì những hoạt động phá hoại của Vũ mà hắn đã phải vào tù cải tạo, nhưng trong tù hắn vẫn còn tư tưởng chống đối, với tuyên bố tuyệt thực để thể hiện sự phản đối với chính quyền, nhưng rồi cái mã tuyệt thực cũng bị phanh phui khi sự thực hắn béo như lợn khi tuyên bố tuyệt thực trong tù. Thật là một kẻ zận chủ đáng khinh.

  Trả lờiXóa
 24. tôi bảo đảm là lão Cù Huy Hà Vũ này đã làm cho vợ thằng cán bộ tuyên truyền nào có bầu rồi, cho nên nó tức quá ,ra lệnh cho các dư lợn viên chửi rủa lã Vũ này thậm tệ.

  lý do là vì không có người dân nào biết Lão Vũ này đã làm gì có tội với dân với nước cả. Dân Việt nam chỉ biết là Phạm văn Đồng kỳ văn kiện bán đảo cho Trung quốc. Đảng và nhà nước ta bắt người yêu nước, gọi quân TQ xâm lược là bạn, là đồng chí tốt.

  TQ đưa giàn khoan vào Biển Việt nam thì đảng ta vẫn tỉnh bơ. Tiếp đãi trịnh trọng thằng Tàu khựa đến Việt nam dạy đời và gọi ĐCS VN là đứa con hoang phải trả về nhà.

  Thế nhưng mấy thằng dư lợn viên ở đây có thằng nào dám nói một lời bất kính với thằng tàu khựa này không.

  Trả lờiXóa
 25. Việt nam cần nhiều người như là Cù huy hà vũ. Nếu không sẽ mất nước vào tay Trung Quốc. Đảng và nhà nước Việt nam đã trở thành tai sai cho TQ rồi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. vậy hả, cần nhiều thằng như Vũ để làm việc cho Mỹ à, để tất cả sang Mỹ nhường lãnh thổ cho Mỹ à? Chưa biết ai thành tay sai của ai nhưng trước mắt thì đã thấy tên Vũ là tay sai của Mỹ rõ ràng rồi

   Xóa
 26. lại là Vũ con à? Một kẻ hèn nhát mà ngay cả đám rận chủ còn không đồng tình, cho rằng phải chạy trốn ra nước ngoài mà vẫn còn dám lộng ngôn cơ đấy. Có giỏi thì cứ ở trong nước chấp hành hết án rồi sinh sống, "đóng góp" ở trong nước xem nào.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. ông Phùng Quang Thanh, bộ trưởng Quốc Phòng Việt Nam gọi Trung Quốc là “bạn.”

   Xóa
 27. Sự phát biểu này của Vũ có phải xuất phát từ trái tim, suy nghĩ của Vũ hay do có người trả tiền sinh nhai đứng đằng sau để giật dây? Vũ muốn phát động một cuộc chiến với Trung Quốc, vậy nếu có chiến tranh thì ai sẽ khổ? người dân trong nước khổ hay những kẻ chạy trốn, bán nước như hắn khổ? và ai sẽ được lợi khi bán vũ khí? Cuộc đời của Vũ sớm muộn rồi cũng lại như Bùi Tín, Trần Khải Thanh Thủy thôi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. ông Phùng Quang Thanh, bộ trưởng Quốc Phòng Việt Nam gọi Trung Quốc là “bạn.”

   Xóa
 28. Rồi Vũ cũng sẽ hết giá trị sử dụng, chúng sẽ áp dụng bài "vắt chanh bỏ vỏ" thôi. Đến Bùi Tín với "vốn liếng" như vậy cũng chỉ sử dụng được một thời gian ngắn, với "vốn liếng" của Vũ không biết sẽ được bao lâu?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. ông Phùng Quang Thanh, bộ trưởng Quốc Phòng Việt Nam gọi Trung Quốc là “bạn.”

   Xóa
 29. Lại là lời phát biểu linh tinh của Cù con. Mình chẳng hiểu vì sao hắn lại có thể có trình độ Tiến sỹ cơ chứ. Tiến sỹ gì mà phân tích vấn đề chẳng có tí logic, ăn nhập gì cả.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. ông Phùng Quang Thanh, bộ trưởng Quốc Phòng Việt Nam gọi Trung Quốc là “bạn.”

   Xóa
 30. Trong phát biểu bế mạc kỳ họp thứ 7, ông Nguyễn Sinh Hùng, chủ tịch Quốc Hội Việt Nam, chỉ dành một phần để nói về sự kiện Trung Quốc đưa giàn khoan 981 vào khu vực đặc quyền kinh tế của Việt Nam. Theo đó, hành động này “thể hiện ý đồ lấn chiếm biển Ðông.” Ý đồ đó “đe dọa nghiêm trọng độc lập, chủ quyền quốc gia, hòa bình, ổn định, an ninh, an toàn, tự do hàng hải và hàng không ở biển Ðông.”

  Viên chủ tịch Quốc Hội Việt Nam nói thêm, hành động của Trung Quốc vi phạm nghiêm trọng chủ quyền của Việt Nam, vi phạm luật pháp quốc tế, vi phạm thỏa thuận giữa Việt Nam và Trung Quốc về các nguyên tắc giải quyết vấn đề biển Ðông. Ngoài ra còn “làm tổn hại sâu sắc tới tình hữu nghị, đoàn kết láng giềng của nhân dân hai nước Việt Nam-Trung Quốc.”

  Nhân vật này kêu gọi “đồng bào, chiến sĩ cả nước, kiều bào ở nước ngoài, phát huy truyền thống yêu nước, đoàn kết một lòng, thống nhất ý chí, hành động ủng hộ và thực hiện chủ trương của đảng, nhà nước, kiên quyết đấu tranh bảo vệ chủ quyền lãnh thổ trên cơ sở luật pháp quốc tế, gìn giữ môi trường hòa bình, ổn định để phát triển đất nước” và “gìn giữ quan hệ hữu nghị truyền thống giữa nhân dân hai nước láng giềng Việt Nam-Trung Quốc.”

  Viên chủ tịch Quốc Hội Việt Nam cũng “bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến Quốc Hội, nghị sĩ Quốc Hội, các tổ chức, cá nhân và bạn bè trên thế giới đã và đang tiếp tục đồng tình ủng hộ Việt Nam, lên tiếng bảo vệ chính nghĩa, lẽ phải của Việt Nam và yêu cầu Trung Quốc đình chỉ ngay những hành động xâm phạm chủ quyền lãnh thổ của Việt Nam.”

  Hồi trung tuần tháng 5, tuy giàn khoan 981 của Trung Quốc đang thăm dò dầu khí trong khu vực đặc quyền kinh tế của Việt Nam nhưng khi kết thúc hội nghị lần thứ 9 của Ban Chấp Hành Trung Ương Ðảng CSVN khóa 11, hội nghị này chỉ ra một nghị quyết về xây dựng và phát triển văn hóa, chuẩn bị cho Ðại hội Ðảng 12, không đề cập gì đến việc Trung Quốc xâm phạm chủ quyền của Việt Nam ở biển Ðông.

  Tại Ðối thoại Shangri-La diễn ra ở Singapore hồi thượng tuần tháng 6, trong khi đại diện của Nhật và Hoa Kỳ lên án Trung Quốc gây căng thẳng ở biển Ðông thì thay mặt Việt Nam, ông Phùng Quang Thanh, bộ trưởng Quốc Phòng Việt Nam gọi Trung Quốc là “bạn.”

  Ông Thanh so sánh xung đột chủ quyền Việt-Trung như “mâu thuẫn gia đình.” Ông Thanh nói rằng: “Quan hệ giữa Việt Nam và ‘nước bạn láng giềng Trung Quốc’ về tổng thể trên các mặt đang phát triển tốt đẹp, chỉ còn tồn tại vấn đề tranh chấp chủ quyền trên biển Ðông và đôi khi cũng có những va chạm gây căng thẳng.”

  Ông Thanh cũng “đề nghị” Trung Quốc rút giàn khoan và cùng Việt Nam đàm phán để giữ được hòa bình ổn định và quan hệ hữu nghị hai nước. (G.Ð)

  Trả lờiXóa
 31. ông Phùng Quang Thanh, bộ trưởng Quốc Phòng Việt Nam gọi Trung Quốc là “bạn.”


  ông Phùng Quang Thanh, bộ trưởng Quốc Phòng Việt Nam gọi Trung Quốc là “bạn.”

  Ông Thanh so sánh xung đột chủ quyền Việt-Trung như “mâu thuẫn gia đình.” Ông Thanh nói rằng: “Quan hệ giữa Việt Nam và ‘nước bạn láng giềng Trung Quốc’ về tổng thể trên các mặt đang phát triển tốt đẹp, chỉ còn tồn tại vấn đề tranh chấp chủ quyền trên biển Ðông và đôi khi cũng có những va chạm gây căng thẳng.”

  Trả lờiXóa
 32. cứ để Vũ sống trong ảo tưởng đi, đến ngày biết được bộ mặt thật của Mỹ thì hối không kịp. Vũ đâu có biết rằng với Mỹ hắn chỉ như 1 con rối thôi. Rối diễn hay thì được ra sân khấu nhiều lần, được tung hô, đến khi nhàm chán thì lại thay rối mới với màn diễn mới, rối cũ lại bị xếp xó thôi. Kết quả thì cũng sẽ bi thảm mà thôi

  Trả lờiXóa
 33. Đất nước ta là một nước dân chủ xã hội chủ nghĩa do Đảng Cộng sản Việt Nam lãnh đạo. Điều đó không thể chối cãi, người dân luôn là người lãnh đạo nhà nước. Đảng và Nhà nước là của dân, do dân và vì dân. Những phát biểu của những kẻ phản động chống phá thì rõ ràng mục đích của chúng là không tốt.

  Trả lờiXóa
 34. Cù Huy Hà Vũ là một kẻ phản động bán nước. Hắn ta là tay sai của phương Tây chống phá đất nước ta, hắn ta bán nước cầu vinh không hơn không kém. Hắn ta là sự sỉ nhục của dòng họ, một đứa con hư hỏng, có một đường lối chính trị hoàn toàn sai lệch. Cố nhà thơ Cù Huy Cận chắc sẽ rất buồn khi biết rằng hắn ta là con người như thế này.

  Trả lờiXóa
 35. Vũ biến mình thành kẻ phản bội cha mình, phản bội lại chế độ nuôi dưỡng mình chỉ vì đôi lời tán tụng của những kẻ "rởm đời" lấp ló đâu đó đáng tiếc thay cho người cha sinh ra được đứa con phản động này, thật đáng buồn ông huy cận chắc sẽ không được nghỉ yên mất, thằng con phá hoại đất nước, than ôi

  Trả lờiXóa
 36. thực chất chả có ai có tư cách đế nói những lời như vậy vì quan trọng là cái mồm của hắn không hề tạo ra được của cải vật chất cho nhân dân Việt Nam, điều mà hắn muốn chỉ là gây hấn chiến tranh và CCCĐ.

  Trả lờiXóa
 37. Tại sao Việt Nam phải thay đổi thể chế mới có thể liên minh với Mỹ? Mỹ muốn thế hay là Vũ muốn thế và nhét chữ vào mồm Mỹ, Mỹ lập đồng minh với Liên Xô chống phát xít có cần Liên Xô thay đổi thể chế đâu, Mỹ qua lại với Trung Quốc trong chiến tranh lạnh để chống Liên Xô có cần Trung Quốc thay đổi thể chế đâu

  Trả lờiXóa