Thứ Sáu, 6 tháng 6, 2014

Câu chuyện thỉnh nguyện thư

     Chuyện một số báo Việt Nam hô hào kêu gọi ký vào thỉnh nguyện thư đề nghị Nhà Trắng xem xét trừng phạt Trung Quốc đang trở thành một "trào lưu hot", đang biến thành một loại hội chứng (không dám nêu tên - sợ các bạn lịch sự chửi).


     Trong các bài viết của mình chúng tôi nhắc đến chuyện này đôi ba lần, nhưng có lẽ cũng cần có một đoạn viết ngắn cho riêng nó. Đoạn viết này chỉ muốn chỉ ra đây một vài ý nhỏ mà những người mắc "hội chứng giấu tên" đã bỏ qua:
     Việc ký vào thỉnh nguyện thư để Nhà Trắng xem xét là một hình thức tìm hiểu nguyện vọng người dân của Mỹ, nghĩa là chữ ký hợp lệ là chữ ký của công dân Mỹ, không phải của bạn, những độc giả ưu tú của của báo mạng Việt Nam. 
     Cũng thông qua kênh này, các năm trước, các nhà chống cộng bên Mỹ vẫn thường tổ chức ký vào thỉnh nguyện thư để kiến nghị Mỹ trừng phạt Việt Nam, kết quả là chẳng có sự trừng phạt nào cả. Sao bạn cứ bịt tai bịt mắt lại mà nghĩ rằng Mỹ sẽ trừng phạt TQ?
     Đối với Mỹ, chuyện có nên đánh Syria hay không ... mới là chuyện lớn, chứ việc TQ đưa giàn khoan vào biển đông là chuyện bé xíu, vì một chuyện bé xíu ấy mà Mỹ chống lại Trung Quốc chăng? Đừng ảo tưởng thế. 
     Hãy hình dung, hai người căng thẳng với nhau, một người chạy đi "mách" với thằng to khỏe của khu phố, dù thằng to khỏe này chả quan tâm. Chuyện ký tên cũng thế, việc của mình, mình không đối mặt và giải quyết lại đi mạch lẻo, trong cuộc đối đầu với TQ mấy ngàn năm nay, cha ông ta chưa từng làm thế, sao con cháu lại nhục nhã và hèn mọn nhường ấy. 
     Viết thế thôi, ngàn lời cũng chẳng đủ, mỗi lần thấy các con giời chia sẻ hô hào ký tên là trong lòng lại bỗng đắng nghét. Chua thật!

                                                                                    Phong LinhComments
12 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

12 nhận xét:

 1. Phong Linh nói mới thấy mình thật ngây thơ , bữa trước cũng thấy link này , cũng muốn ký tên vì nghĩ rằng nó có lợi cho VN , nhưng sau nghĩ lại thôi , cám ơn bạn đã kịp thời nhắc nhở .

  Trả lờiXóa
 2. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 3. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 4. Tôi rất đồng tình với bài viết của tác giả. Việc lấy chử ký của dân Mỹ chính gốc là một cách để các tay độc tài Mỹ xem tình hình dân chúng thế nào đối với việc chúng sắp làm. Còn mít ta thì làm gì có tiếng nói trong thương trường chính trị cùa lầu 6 góc. Thôi thì ta về ta tắm ao ta vậy. Đảng bảo oánh, mình xông vào oánh hội đồng. Đảng bảo nhịn nhục thì mình nhịn nhục. Đảng bào kiện thì chúng ta hè nhau kiện TQ vậy. Thôi, thế hệ này do Đảng Cộng Sản Việt Nam cầm đầu thì minh nghe lời. Thế hệ con cháu của tui thì chúng nó phải nghe cái đảng Việt Tân lúc ấy, nó bảo sao, con chau tui nghe vậy. Còn cái bác Nặc Danh kia viết lung tung tùng xèng. Đọc mà phát ngán!

  Trả lờiXóa
 5. thình nguyện thư thực chất là một chiêu bài lợi dụng lòng yêu nước của chính quyền Mỹ nhằm mục đích xây dựng sự ủng hộ với tổ chức phản động lưu vong mà chúng sắp sủa thành lập do con cù vũ đứng đầu, xây dựng tiếng vang để chống phá nhà nước ta. thực chất là mọi người đã bị lừa vì chúng đã giấu đi những điều khoản của bản xin chữ kí đó. nó chỉ nói chung chung nội dung là trừng phạt trung quốc nhưng mà những điều khoản đi kèm thì mọi người đều không biết

  Trả lờiXóa
 6. Mỹ không hề có nhiều quyền lợi ở Biển Đông nên chúng chỉ muốn lợi dụng lòng yêu nước đơ giản của nhân dân ta để thực hiện cho mưu đồ diễn biến hòa bình bạo loạn chống phá của chúng. đặc biệt chúng sẽ là lại nước giàu lên nhờ chiến tranh với việc công cấp vũ khí cho phe nổi loạn và thế là kịch bản của các nước đông âu và các nước ả rập được lặp lại lâm vào tình trạng khủng hoảng triền miên trẻ em không có nơi để học do chiến tranh khủng bố

  Trả lờiXóa
 7. thỉnh nguyện thư này là một thủ đoạn chí chá của nhà cầm quyền Mỹ nhằm lợi dụng những người ủng hộ Việt Nam cũng như chính nhân Việt Nam vì họ hiểu được tinh thần yêu nước đơn giản của Người Việt hễ chúng nói cái gì là nhảy bổ vào mà không có sự phân tích đúng đắng kĩ càng, và họ không hiểu được thé nào là yêu nước một cách đúng đắng nhất để không bị nhưng thành phần xấu lợi dụng

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
 8. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 9. thấy thật nực cười cho những kẻ nghĩ ra cái phong trào ý, chắc chúng cũng thừa biết là cái đó chẳng có tác dụng gì, hơn nữa lại cho thấy sự hèn hạ của bản thân, nhưng tại sao chúng vẫn làm, chả nhẽ chúng không còn việc gì làm nên đi làm cái việc vô công rồi nghề này, hay chúng muốn cho mọi người thấy yêu nước là phải như thế, phải ký tên mới là yêu nước mà ký tên chả có tác dụng gì. haizzz!

  Trả lờiXóa
 10. Chúng ta cần tận dụng mọi lợi thế và điểm mạnh sẵn có của chúng ta để có thể thắng trọng cuộc chiến bảo vệ chủ quyền biển đảo của chúng ta với TQ, trong số các nước có quyền lợi trong vùng biển đông thì có thể nói nước ta là nước yếu nhất về mọi mặt lại không có hậu thuẫn của nước lớn nhưng không vì thế mà chúng ta bỏ cuộc chúng ta cần phát huy sức mạnh tiềm tàng của chúng ta đó là tinh thần yêu nước và tinh thần đoàn kết toàn dân tộc đây là 2 sức mạnh to lớn đã giúp chúng ta vượt rất nhiều khó khăn trong lịch sử! cũng là bài học kinh nghiệm cho chúng ta chúng ta cần tận dụng vấn đề

  Trả lờiXóa
 11. Bất kỳ một quốc gia nào cũng vậy, khi lên tiếng về một vấn đề gì đó đang diễn ra trên thế giới, đặc biệt là về vấn đề tranh chấp giữa hai nước thì họ đều phải xenm xét đến lợi ích của quốc gia đó. Vậy thỉnh nguyện thư này nếu có tác dụng thật thì có được Mỹ giúp đỡ thực hiện vô điều kiện không hay lại đặt kèm theo đó một loại điều kiện? Theo tôi, về vấn đề của Việt Nam với Trung Quốc thì chỉ có Việt Nam mới giải quyết được, nước khác cũng chỉ là tham khảo, tạo dư luận mà thôi.

  Trả lờiXóa