Thứ Tư, 25 tháng 6, 2014

Đấu tố nhân quyền hay áp đặt nhân quyền

     Cùng với sự sôi động của World Cup ở Brazil, phiên Kiểm định Định kỳ phổ quát về nhân quyền diễn ra bốn năm một lần ở trụ sở Liên Hiệp Quốc tại Thụy Sĩ cũng diễn ta rất sôi nổi. “Góp vui” vào đó là việc các nhà rận chủ “đến hẹn lại lên” giở các chiêu bài vu khống, tố cáo việc thực hiện nhân quyền tại Việt Nam. Đây có thể nói là các chiêu bài cũ rích mà nhà rận bám vào đó để chứng minh cho những lập luận ấu trĩ của chúng. Cái mà chúng gọi là đấu tố nhân quyền thực ra chỉ là áp đặt nhân quyền mà chúng được dạy theo những bài có sẵn.

Nhà rận với chiêu bài “đấu tố dân chủ”

     Sự xuất hiện của các con rận với mác các nhà nhân quyền đi đấu tố dân chủ phải nói là không hề bất ngờ. Bởi lẽ những gương mặt này không còn xa lạ gì trên các diễn đàn dân chủ… chúng với những luận điệu cực đoan phủ nhận đi mọi cố gắng của Đảng, Nhà nước ta trong việc thực hiện nhân quyền. Và lần Kiểm định Định kỳ phổ quát về nhân quyền lần này là cơ hội để chúng thể hiện tài “xuyên tạc có sẵn” nhằm trục lợi bản thân. Điển hình Nguyễn Quang A phát biểu: "Cái quan trọng là họ thực hiện những cam kết đó như thế nào, còn cam kết trên giấy mà không thực hiện trên thực tế thì đều vô nghĩa". Không biết lão A này đến từ hành tinh nào và đến trái đất với mục đich gì mà 2 con mắt của lão ta không thấy nỗ lực của Việt Nam về thực hiện quyền con người. Thực tế trong những năm qua, việc thực hiện nhân quyền ở nước ta đã có nhiều thành tự nổi bật và được thế giới công nhận. Trước hết, trên lĩnh vực đảm bảo pháp lý về quyền con người là việc sửa đổi, bổ sung, hoàn thiện hệ thống pháp luật, bao gồm cả Hiến pháp năm 1992 sửa đổi, Luật, Pháp lệnh, Nghị định. Sau 20 năm đất nước đổi mới, hàng trăm Luật và Pháp lệnh đã được Quốc hội ban hành, trong đó có những bộ luật lớn trực tiếp đảm bảo các quyền con người như: Bộ luật Hình sự; Bộ luật Tố tụng hình sự; Bộ luật Dân sự; Bộ luật Lao động; Luật Đầu tư; Luật Đất đai; Luật Chăm sóc, giáo dục, bảo vệ trẻ em; Luật Bình đẳng giới; Luật Khiếu nại, tố cáo …. Đây là sự đảm bảo pháp lý vững chắc các quyền và tự do cơ bản của người dân.
     Vậy cái mà những con rận đang “đấu tố” ở đây là gì? Thực chất của việc đấu tố này chính là sự áp đặt nhân quyền của Mỹ (nước mà theo chúng mới có nhân quyền thực sự, nước mà chúng đang bám vào để kiếm sống) vào Việt Nam. Phải nhận thức rõ rằng, với tất cả các quốc gia, việc thực hiện quyền con người là cơ bản và cần thiết, thể hiện sự văn minh của mỗi quốc gia. Tuy nhiên, mỗi quốc gia có sự khác nhau về chế độ chính trị, kinh tế, văn hóa…do đó cách thực hiện nhân quyền của mỗi quốc gia mặc dù đều dựa trên một nguyên tắc chung là đảm bảo tự do và các quyền cơ bản của con người nhưng lại có sự thể hiện khác nhau. Không thể áp đặt việc thực hiện nhân quyền của nước này lên một nước khác một cách máy móc, không thể áp đặt nhân quyền Mỹ lên nhân quyền tại Việt nam, đó là sự ẫu trí về lý luận, tư duy, đi ngược lại với quy luật khách quan của thế giới. Đối với Nguyễn Quang A cùng đồng bọn, hành động này càng lộ rõ bản chất khốn nạn, vụ lợi, cơ hội, bản chất rận chủ của chúng.
     Trong lúc nhân dân cả nước đang hướng sự chú ý của mình ra biển đông, chống chọi lại sự ngang ngược, hung hăng của giặc phương Bắc. Trên trường quốc tế, chúng ta đang tranh thủ sự ủng hộ của các quốc gia trên thế giới và đã đạt được những thành tựu quan trọng bước đầu thì những con rận lại có những hành động chia rẽ sức mạnh dân tộc, làm mất uy tín, hình ảnh của Việt Nam để hòng lật đổ chính quyền, lộ rõ bản chất xỏ lá ba que của chúng. Đây là lúc mỗi người dân chúng ta phải thể hiện lòng yêu nước một cách đúng cách, thể hiện cho thế giới thấy rằng Việt Nam là dân tộc yêu chuộng hòa bình, tôn trọng quyền con người, là bạn của những quốc gia tôn trọng độc lập chủ quyền của Việt Nam để tranh thủ sự ủng hộ của thế giới đồng thời làm thất bại âm mưu của nhà rận.

                                                                                     ĐẤT VIỆTComments
21 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

21 nhận xét:

 1. Đúng là nhìn mặt toàn là những kẻ bán nước hại dân mà thôi,thực sự thì chúng chẳng có cái quyền gì mà lại dám đi làm những việc như thế cả,dân chủ nhân quyền ở Việt nam như thế nào thì ai cũng đã biết cả rồi,vậy nên những hành động xuyên tạc bịa đặt bóp méo sự thật kia của đám rận bán nước kia sẽ chẳng có ai quan tâm cả.Việt nam sẽ luôn giành phần thắng trong các phiên Kiểm định định kỳ phổ quát về nhân quyền .

  Trả lờiXóa
 2. Nhân quyền hay là quyền con người luôn là vấn đề được cả thế giới quan tâm.và việt nam cũng vậy luôn quan tâm và đặt vấn đề bảo vệ và thực hiện quyền con người lên hàng đầu.chính vì thế mà Việt nam đã được bạn bè quốc tế bầu vào thành viên của hội đồng nhân quyền liên hợp quốc.vậy nên các phiên kiểm định định kì phổ quát nhân quyền thì Việt nam luôn dành phần thắng.đó là một điều hoàn toàn đúng đắn.

  Trả lờiXóa
 3. lúc nào thì Việt nam cũng giành chiến thắng ở các kì phổ quát nhân quyền thôi,và cho dù những kẻ giả danh là những nhà nhân quyền đi kêu gọi và xuyên tạc thì cũng chẳng thể thay đổi được nhân quyền ở Việt nam.một đất nước luôn đảm bảo và tôn trọng quyền con người,và ở mỗi quốc gia có cách nhận xét và đánh giá về nhân quyền khác nhau nên chẳng có chuyện mỹ áp đặt nhân quyền vào Việt nam được.

  Trả lờiXóa
 4. Tại sao cần phải xóa cơ chế Đảng cử dân bầu?
  Cần xóa cơ chế “Đảng cử dân bầu” đó là kiến nghị của trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội TP Đà Nẵng Huỳnh Nghĩa tại phiên thảo luận Luật tổ chức Quốc hội (sửa đổi) ngày 16.6.2014. Vậy trên thực tế cơ chế này là gì và tại sao cần phải xóa bỏ?

  Điều 69 Hiến pháp Sửa đổi năm 2013 quy định rõ: Quốc hội là cơ quan đại biểu cao nhất của nhân dân, cơ quan quyền lực nhà nước cao nhất của nước Cộng hoà XHCN Việt Nam.

  Quốc hội của đảng hay của dân?

  Theo quy định thì các đại biểu quốc hội Việt Nam, do cử tri Việt Nam bầu ra theo nguyên tắc phổ thông, bình đẳng, trực tiếp và bỏ phiếu kín.

  Thông qua các đại biểu và thông qua Quốc hội, nhân dân Việt Nam sử dụng quyền lực của mình để định đoạt các vấn đề của đất nước

  Song trên thực tế từ nhiều chục năm qua Quốc hội Việt nam được dư luận đánh giá là một bức bình phong trang trí, nhằm hợp thức hóa các nghị quyết của Đảng CSVN. Có tới trên 90% đại biểu Quốc hội là đảng viên đảng CS.

  Giải thích nội dung của cơ chế “Đảng cử, dân bầu”, Nhà báo Mai Dũng từ Hà nội cho rằng: đó là thứ cơ chế để hợp thức hóa quyền lãnh đạo của Đảng CSVN, mà trong đó tất cả những chức vụ quan trọng của nhà nước đã được Đảng xắp xếp trước. Quốc hội chỉ làm một công việc là hợp thức hóa những gì Đảng đã sắp đặt, ngay bản thân Quốc hội cũng do Đảng sắp xếp trước, rồi để người dân bầu lên theo lối “Đảng cử, dân bầu”, cho nên Quốc hội này cũng là Quốc hội của Đảng.
  Theo ông chính vì lý do Đảng CSVN thao túng toàn bộ nên người dân không có một tác động gì vào bộ máy nhà nước.

  Nhà báo Mai Dũng nói với chúng tôi:

  “Hiện nay việc đi bầu cử là như thế, dân thì đi bầu theo danh sách Đảng cử ra, như thế người ta gọi là cơ chế Đảng cử, dân bầu. Cái này toàn dân thấy rõ là cái việc hết sức kỳ cục, thế nhưng cũng chả biết làm sao? Đến nỗi mấy cái ông được Đảng cử ra cũng tự thấy quá áy náy, nên các ông ấy phải đưa vấn đề này ra trước Quốc hội”.
  Nói về vai trò của Quốc Hội có là cơ quan quyền lực cao nhất và đại diện cho nguyện vọng của người dân hay không? Bà Dương Thu Hương, nguyên Phó Thống Đốc Ngân hàng Nhà nước VN cho rằng: trên thực tế các đại biểu Quốc hội VN đã không làm đúng và đủ trách nhiệm của mình đối với cử tri. Theo bà đây là hậu quả của cơ chế “Đảng cử, dân bầu.

  Bà Dương Thu Hương nói:

  "Tôi rất xấu hổ khi nói rằng Quốc hội là cơ quan quyền lực cao nhất, có quyền gì đâu mà bảo là cơ quan quyền lực cao nhất. Thế rồi Đại biểu Quốc hội là đảng viên thì lại không dám phát biểu cái gì theo chính kiến của mình mà lại phải giơ tay đúng với chủ trương của Đảng và Nhà nước. Cho nên nếu là một Đại biểu quốc hội, vừa là đảng viên vừa là Đại biểu quốc hội thì trong con người đó hoàn toàn mâu thuẫn, tức là không đảm bảo được quyền lợi của cử tri mà phải thực hiện vai trò đảng viên của mình. Và có thể lúc ấy là phải hy sinh cái quyền lợi của cử tri."

  Trả lờiXóa
 5. cơ chế “Đảng cử, dân bầu”: vừa đá bóng anh vừa thổi còi

  Khi được hỏi tại sao cần phải xóa bỏ cơ chế “Đảng cử, dân bầu”? Nhà báo Nguyễn Vũ Bình thấy rằng người dân bây giờ, ai cũng biết rằng các kỳ bầu đại biểu Quốc hội là trò hề bầu cử do Đảng bày ra, không có tí gì gọi là dân chủ cả. Thực chất đây là những cuộc bầu cử áp đặt. Nhưng họ vẫn buộc phải đi bầu để khỏi bị công an quấy rầy, chứ thực ra đây đâu phải là thực hiện quyền công dân một cách đúng nghĩa.

  Nhà báo Nguyễn Vũ Bình nói với chúng tôi:

  “Cơ chế này chủ yếu để nhằm hợp thức hóa quyền lãnh đạo của Đảng CS, do vậy nó có rất nhiều chi tiết, tình tiết đã áp đặt và đã làm tới mức mà nó đi vượt quá. Đã không để lại chút gì cho quyền lực của người dân cả”
  Nhà báo Mai Dũng thấy rằng việc bầu cử ở VN hiện nay chỉ là một màn kịch do Đảng đạo diễn, hoàn toàn không minh bạch, thiếu dân chủ và công bằng. Những ứng cử viên hầu hết do Đảng nắm và chỉ đạo, kể cả việc để cho ai trúng cử cũng do Đảng quyết định từ trước. Không những thế, việc đưa các ứng cử viên ở khu vực khác về những nơi mà cử tri không hề biết về họ, đó là việc làm có chủ đích nhằm làm rắc rối vấn đề. Theo ông việc chấp nhận cho các ứng cử viên tự do với tỷ lệ rất thấp cũng chỉ là hình thức, vì thực chất các ứng cử viên phải thông qua sự xét duyệt của Mặt trận Tổ quốc - một cánh tay đắc lực của Đảng thì việc đó hoàn toàn vô nghĩa.

  Nhà báo Mai Dũng nói:

  “Trong chuyện minh bạch thì hoàn tòan không khả thi, bởi vì các cơ quan bầu cử hoàn toàn do các cơ quan Đảng điều hành kiểm soát. Cho nên là liệu điều đó có minh bạch được không? Tôi nghĩ rằng đấy là việc hoàn toàn không có minh bạch. Anh vừa đá bóng anh vừa thổi còi thì sao có minh bạch được?”

  Nói về các giải pháp để tiến tới xóa bỏ cơ chế “Đảng cử, dân bầu” ở VN hiện nay, Nhà báo Nguyễn Vũ Bình thấy rằng trước hết phải để người dân được quyền tự do ứng cử. Đồng thời các tiêu chuẩn và các thủ tục không được tạo ra bất kể sự phân biệt nào giữa các đối tượng ứng cử, như: không được đưa ra vấn đề lý lịch, tôn giáo; không có chuyện xét duyệt của Mặt trận Tổ quốc hay tổ dân phố và những hành động khác có thể tạo ra sự phân biệt.

  Theo ông, ngoài tự do ứng cử còn phải có các hội đồng bầu cử độc lập, trung thực và hoạt động của chúng phải được giám sát một cách chặt chẽ.

  Nhà báo Nguyễn Vũ Bình nói:

  “Tất nhiên là Đảng người ta phải cử, nhưng họ phải để dân cũng được cử và dân tụ ứng cử nữa. Quan trọng là người dân phải bỏ phiếu trung thực và có một Hội đồng bầu cử phải là của người dân. Đơn giản vậy thôi”

  Nhà báo Mai Dũng nhận xét rằng cơ chế “Đảng cử, dân bầu” là hệ quả của thể chế chính trị độc đảng, độc tôn chính trị của Đảng CSVN, họ không muốn phân chia quyền lực với bất kỳ ai. Do vậy muốn xóa bỏ cơ chế “Đảng cử, dân bầu” ở VN thì nhất thiết phải để người dân có quyền thực sự để lựa chọn các đại biểu của mình vào Quốc hội.

  Nhà báo Mai Dũng nói:

  “Để xóa bỏ cái cơ chế bầu cử này đi thì chắc chắn một điều là sẽ phải thay đổi cơ chế thôi. Cần thay đổi một thể chế chính trị cho dân chủ như các nước dân chủ khác trên thế giới”

  Dân chủ là chế độ chính trị thể hiện quyền lực thuộc về nhân dân. Người dân thực hiện các quyền của mình bằng cách trực tiếp hoặc bằng cách chọn ra các đại biểu để đảm nhiệm các công việc trong bộ máy nhà nước. Và chỉ có như thế mới tạo ra một nhà nước thực sự của dân, do dân và vì dân.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. nhân quyền là một vấn đề nhạy cảm vì nó liên quan đến an ninh trật tự nhưng những nhà dân chủ luôn luôn muôn tiếp tay cho những hành động bạo loạn, họ không hề có một bài viết nào vạch ra hướng giải quyết mà chỉ chăm chăm hướng dân dân đến biểu tình bạo loạn lật đổ chống phá nhà nước ta,

   Xóa
 6. bài viết thật là sắc xảo vì hoạt động của những nhà dân chủ này thực chất không chỉ phục vụ cho mỹ mà họ còn đang hoạt động nhằm chống chính quyền nhân dân và họ muốn là lực lượng đứng đầu điều hành dân quyền ở Việt Nam, họ không quan tâm đến nhân quyền cơ bản cho con người liên quan đến an sinh xã hôi mà chỉ chăm chăm hướng đế nhân quyền để phá hoại nước ta mà chúng hay gọi là vấn đề nhạy cảm. nhất là chúng đang o ép nhà nước ra luật biểu tình để chúng có cái cớ để tổ chức biểu tình trái phép nhằm gây bạo loạn

  Trả lờiXóa
 7. bài phát biểu của tên Long còn nhận định một cách hết sức ngớ ngần rằng hoạt động trung quốc gây hấn ở Biển Đông sẽ là tác động thay đổi nhân quyền ở Việt Nam, đó là một điều tư duy hết sức ngu ngốc vì cho dù bất kì lí do nào thì Việt Nam vẫn kiên định con đường của mình để giữ gìn dân quyền và an ninh trật tự của đất nước. việc chúng ta công hân hơn 180 điều trong tổng số 227 điều đã làm cho bọn dân choáng ngờ vì chúng chỉ dự định rằng chúng ta chỉ công nhận 150 điều thôi nhưng đây lại là 180

  Trả lờiXóa
 8. vấn đề dân chủ nhân quyền chỉ là một hình thức ảo mà những nhà hoạt động dân quyền đưa ra, họ thực chất là đang hoạt động tay sai cho các tổ chức dân quyền ở nước ngoài họ ăn lương và hoạt động bất bạo động bằng việc tổ chức biểu tỉnh để chống phá nước ta, những hoạt động biểu tình thường dẫn đến kết cục là một chính thể quốc gia đó bị lật đổ nhân dân thì bị đập phá tài sản, xung đột giữa nhân dân và chính phủ, thế nên việc biểu tình hoàn toàn không nên được phép diễn ra.

  Trả lờiXóa
 9. vấn đề nhân quyền là một vấn đề nhạy cảm vì nó liên quan đến an ninh trật tự nhưng những nhà dân chủ luôn luôn muôn tiếp tay cho những hành động bạo loạn, họ không hề có một bài viết nào vạch ra hướng giải quyết mà chỉ chăm chăm hướng dân dân đến biểu tình bạo loạn lật đổ chống phá nhà nước ta, họ tổ chức đập phá nhà máy công xưởng rồi diễn văn nhiều bài viết liên quan đến tổ chức bạo động biểu tình bom xăng khủng bố đó đâu phải là hành động yêu nước

  Trả lờiXóa
 10. Việt Nam đứng kế chót danh sách ‘đóng góp cho nhân loại’

  HÀ NỘI (NV) - Trong danh sách bảng xếp hạng các quốc gia “đóng góp tổng thể cho nhân loại,” Việt Nam trong sự cai trị của đảng CSVN đứng ở vị trí gần như “đội sổ.”

  Bảng xếp hạng này có tên là “Good Country Index” do ông cố vấn chính sách Simon Anholt thiết lập. Ðài BBC tiếng Việt trích dẫn kết quả bảng xếp hạng cho thấy, Việt Nam, Iraq và Libya “cùng nằm dưới đáy.” Việt Nam đứng hạng thứ 124; sau cả Iraq, hạng 123; chỉ hơn Libya, hạng thứ 125.
  Bảng xếp hạng này dựa vào kết quả khảo sát của Liên Hiệp Quốc và World Bank, xếp hạng 125 quốc gia khắp hành tinh. Các tiêu chí được căn cứ để xếp hạng bao gồm: thành tích công nghệ, văn hóa, hòa bình-an ninh quốc tế, trật tự thế giới, khí hậu, sự thịnh vượng, bình đẳng, sức khỏe của người dân... Ngoài ra, các yếu tố khác cũng được xem xét như số lượng sinh viên ngoại quốc đến học tại quốc gia đó, số tiền của quốc gia đóng góp cho quỹ gìn giữ hòa bình, số giải Nobel giật được.

  BBC cho biết, Ireland là quốc gia đứng đầu danh sách trên, kế đến là các quốc gia Bắc Âu. Nước Anh đứng hạng bảy, trong khi Hoa Kỳ đứng hàng thứ 21. Ðặc biệt là Kenya, một quốc gia Châu Phi nghèo và đang bị xâu xé bởi các cuộc xung đột sắc tộc, nhưng đứng hàng thứ 26 trong bảng xếp hạng trên vì “có nhiều đóng góp có ý nghĩa cho xã hội.”

  Trong lĩnh vực văn hóa, Bỉ giành ngôi vị đầu. Tây Ban Nha đứng hàng đầu về hoạt động săn sóc y tế. Nước Nga xếp hạng rất thấp, thứ 95, bên cạnh Honduras và Congo. Cũng trong lĩnh vực này thì Việt Nam xếp hạng thứ 76 trong khi Iraq đứng hàng thứ 116 và Libya hàng thứ 124.

  Theo Financial Times, ông Simon Anholt quan niệm rằng “một nước thành công chưa đủ, điều quan trọng là họ đóng góp được gì đó cho nhân loại.” Ông Simon Anholt đã nhận được giải Nobels Colloquia, do một ủy ban gồm mười nhân vật đã nhận giải Nobel kinh tế trao tặng. (PL)

  Trả lờiXóa
 11. Việc bố trí cho các con rận tham gia dự kiểm điểm định kỳ phổ quát cùng đoàn Việt Nam chỉ nhằm mục đích đấu tố, xuyên tạc tình hình Việt Nam. Thật đúng là hành động khốn nạn, cơ hội.

  Trả lờiXóa
 12. Yêu nước là phải biết chung tay xây dựng một đất nước Việt Nam giàu mạnh, làm sao cho người dân Việt Nam có một cuộc sống yên bình, ấm no hạnh phúc chứ không phải cách mà các ông làm. Các ông là những người có trình độ nhưng chỉ vì những bất mãn mà đi hoạt động chống lại đất nước mình như vậy là điều hoàn toàn sai trái.

  Trả lờiXóa
 13. Những kẻ kêu rằng đất nước ta không có dân chủ nhân quyền là những ai. Ai cũng biết toàn là những gương mặt quen thuộc: bọn phản động, bọn bán nước tay sai của các nước phương Tây. Mục đích của chúng là muốn làm giảm uy tín của đất nước ta trên trường quốc tế.

  Trả lờiXóa
 14. Bọn phản động, rận chủ vẫn luôn ấp ủ những âm mưu lật đổ chính quyền, phá hoại chế độ, phá hoại thành quả cách mạng của đất nước ta. Chúng dùng đủ những thủ đoạn vô cùng đê tiện để thực hiện những âm mưu của mình, nếu chúng ta không cảnh giác chúng sẽ nắm thời cơ để có thể thực hiện những hành động mạnh mẽ hơn nữa khi sau lưng chúng là các tổ chức quốc tế có hiềm khích với nước ta.

  Trả lờiXóa
 15. Mỗi lúc một căng thẳng.Do đó,trong lúc này chúng ta cần thận trọng trước âm mưu của bọn thù đich đồng thời thể hiên lòng yêu nước một cách đúng đắn, yêu dân tộc ,yêu hòa bình.không để đánh mất trước các chiêu trò.

  Trả lờiXóa
 16. Tình hình cắng thẳng leo thang ở biển Đông ,lại thêm các nhà rận chủ chuyên xuyên tạc ,bôi xấu dân tộc Việt nam trước bạn bè quốc tê..Với tình thế này chúng ta cần phải cho các quốc gia trên thê giới biết được chúng ta luôn yêu hòa bình.luôn là mục tiêu đầu.

  Trả lờiXóa
 17. Những hành động xuyên tạc bịa đặt bóp méo sự thật kia của đám rận bán nước kia sẽ chẳng có ai quan tâm cả.Chúng dùng đủ những thủ đoạn để thực hiện những âm mưu của mình, nếu chúng ta không nhận thức đúng đắng để có thể làm phá sản mọi âm mưu của chúng.

  Trả lờiXóa
 18. quyền con người luôn là vấn đề được cả thế giới quan tâm.và việt nam cũng vậy luôn quan tâm và đặt vấn đề bảo vệ và thực hiện quyền con người lên hàng đầu.chính vì thế mà Việt nam đã được bạn bè quốc tế bầu vào thành viên của hội đồng nhân quyền liên hợp quốc.vậy nên các phiên kiểm định định kì phổ quát nhân quyền

  Trả lờiXóa
 19. đó là một điều tư duy hết sức ngu ngốc vì cho dù bất kì lí do nào thì Việt Nam vẫn kiên định con đường của mình để giữ gìn dân quyền và an ninh trật tự của đất nước. việc chúng ta công hân hơn 180 điều trong tổng số 227 điều đã làm cho bọn dân choáng ngờ

  Trả lờiXóa
 20. Chúng ta đang sống trong 1 đất nước nhân quyền được đưa lên hàng đầu mà mấy vị dâm chủ đang làm cái gì thế không biết, nói đến đất nước ta thì Mỹ cũng phải nể đôi phần về vấn đề tự do dân chủ và binhd đẳng, thực sự ở việt nam con người sẽ là có tất cả các quyền mà hầu như các nước trên thế giới đang thèm muốn

  Trả lờiXóa