Thứ Ba, 3 tháng 6, 2014

Âm mưu khủng bố của đám dận làm báo

     Trong những ngày 11/5 và 18/5 những nhà dân chủ âm mưu tổ chức biểu tình gây rối an ninh trật tự đã không thể thực hiện được do vấp phải sự cứng rắn của cơ quan chính quyền cũng như sự kịch liệt phản đối của nhân dân bởi sự yêu nước giả tạo của họ. Những vụ việc biểu tình đó có vẻ nó chỉ là một cuộc diễn tập cho hành động kích động những phần tử cơ hội, quá khích đứng lên thực hiện một cuộc bạo loạn lật đổ với thủ đoạn là những hành động mang tính chất khủng bố cực kì quan trọng. Dưới đây là thủ đoạn, cách thức mà chúng sẽ sử dụng cho những cuộc biểu tình sắp tới.


     “Nếu bạn nhảy cấp, không cần tay chân, chẳng cần cò súng, thì bạn sử dụng bom xăng, mìn tự chế. Xác xuất bạn mua những vật liệu nguy hiểm này mà không để lại dấu vết, không bị truy ngược tung tích của bạn tùy thuộc vào kiến thức nhà nghề không thua gì một tên khủng bố quốc tế cao cấp. Bom xăng có thể dễ nhất cho bạn thay vì bom mìn có vật liệu chất nổ”
     Việc thay đổi hình thức biểu tình thành bạo loạn, khủng bố của những nhà dân chủ là vô cùng nguy hiểm cho an ninh quốc gia, nó sẽ ảnh hưởng đến quan hệ ngoại giao của nhà nước ta.
     Những công cụ nguy hiểm như “bom xăng, mìn tự chế” là những đồ vật vô cùng nguy hiểm và có thể xâm phạm đến tính mạng và sức khỏe của công dân. Những nhà dân chủ đã lộ rõ bộ mặt mục đích nhằm chống chính quyền nhân dân của họ, muốn thay đổi chế độ thiết lập nên bộ máy chính quyền VNCH, cái tổ chức đã lê máy chém đi khắp Miền Nam để giết hại đồng bào nhân dân nước ta.
     Những hành động này mang đầy tính kích động như: “Một lần nữa, khâu khó nhất của bạn là phần quay cảnh dinh thự của một tên quan chức đang nổ cháy và sau đó tung lên thế giới mạng để bàn dân thiên hạ biết đến và tin rằng đó là thành quả của bạn” đây mới là phần mà những tên khủng bố mang muốn. Chúng muốn gây dựng tên tuổi cho chính mình để có thể được chính phủ nước ngoài “bảo kê” cho những hành động dã man của chúng, rồi sau đó chúng sẽ dùng những luận điệu quen thuộc như “tù nhân lương tâm, tù nhân chính trị, người yêu nước” để gán cho những tên khủng bố này nhằm gây sức ép cho chính quyền ta phải thả họ ra. Đó là sự khó khăn của ngoại giao mà chúng mang đến cho Nhà nước ta. Việc đàn phán để có được những lợi ích kinh tế cho Đất Nước chúng ta cũng sẽ bị cản lại vì những tên khủng bố này.
     Do vậy việc chính quyền ngăn chặn những cuộc biểu tình gần đây là một biện pháp vô cùng hợp lí để phòng ngừa những hành vi vi phạm pháp luật hình sự có thể xảy ra.

                                                                              CHÍNH NGHĨA
Comments
32 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

32 nhận xét:

 1. nhà nước ta nên cảnh giác với những thành phần như thế này, không được lơ là cảnh giác trước những âm mưu lật đổ bảo động có thể diễn ra bất cứ lúc nào. chúng tuồn vũ khí từ nước ngoài về nhằm phá hoại nền độc lập dân tộc nước ta. điều chúng ta cần làm là không được để cho những thành phần nổi loạn này lợi dụng để tụ tập đám đông kích động đập phá uy hiếp chính quyền nhân dân. chúng không biểu tình ở đại sứ quán nữa mà trực tiếp biểu tình ở ủy ban nhân dân

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. khi mà nhà nước đang cố gắng xua đuổi kẻ thù ra ngoài khỏi dân tộc thì chúng nó lại bày những chiêu trò phản động gây rối làm ảnh hưởng đến toàn dân tộc đến cả chính quyền này, chúng nó có còn là người dân việt nữa không tại sao chúng không suy nghĩ ra điều đó khi có những hành động điên rồ như vậy

   Xóa
  2. chúng nó chẳng còn coi tổ quốc này là cái gì, chúng muốn các thế lực thù địch dày xéo lên mồ mả tổ tiên của chúng, chúng không thật vô nhân tính, đứng trước những gì mà mình thấy không có gì quý hơn lợi ích của chúng, lợi ích cá nhân đó chỉ để đáp ứng nhu cầu tham lam

   Xóa
  3. ôi giời, lại vì cái danh "yêu nước" kiểu như "thay trời hành đạo" này, đầu óc như kiểu bị bệnh thần kinh ấy nhỉ, ảo tưởng quá

   Xóa
 2. Tàu Trung Quốc đâm thủng tàu cảnh sát biển Việt Nam
  ÐÀ NẴNG (NV) - Sau một thời gian chỉ tấn công trực diện các tàu đánh cá, chiều 1 tháng 6, lần đầu tiên tàu cảnh sát biển của Trung Quốc, cố tình đâm chìm tàu cảnh sát biển của Việt Nam.

  Tờ Thanh Niên tường thuật, căng thẳng trong khu vực tranh chấp có chiều hướng gia tăng vào cuối ngày đầu tiên của tháng 6, khi các tàu của Trung Quốc đột nhiên hung hăng khác thường. Sau khi liên tục xịt vòi rồng vào tàu cảnh sát biển mang số hiệu 2013 của Việt Nam giống như nhiều ngày trước đó, tàu cảnh sát biển mang số hiệu 46105 của Trung Quốc đột nhiên đâm thẳng vào mạn phải tàu cảnh sát biển mang số hiệu 2016 của Việt Nam.
  Mỏ neo gắn ở mũi tàu cảnh sát biển mang số hiệu 46105 của Trung Quốc đã gây hư hại nặng nề cho tàu cảnh sát biển mang số hiệu 2016 của Việt Nam. Tàu cảnh sát biển mang số hiệu 2016 của Việt Nam gãy 7 mét lan can, gãy ống thông hơi, gãy ống dẫn dầu, đồng thời bị thủng bốn lỗ ở mạn phải, lỗ lớn nhất dài 40 centimeter, rộng 7 centimeter. Trong bốn lỗ thủng này, có một lỗ chỉ cách mép nước 40 centimeter nên nước đã tràn vào khoang tàu.

  Thuyền trưởng tàu cảnh sát biển mang số hiệu 2016 của Việt Nam cho biết đã cho con tàu của ông ta rời khu vực tranh chấp để trở về Ðà Nẵng sửa chữa vì các lỗ thủng đe dọa sự an toàn của con tàu.

  Từ khi xảy ra tranh chấp ở khu vực quần đảo Hoàng Sa, tại khu vực tranh chấp, Trung Quốc luôn ở thế áp đảo cả về số lượng tàu lẫn kích thước, sức mạnh của các loại tàu.

  Trò chuyện với phóng viên Reuters bên lề Ðối thoại Shangri-La ở Singapore, ông Nguyễn Chí Vịnh, thứ trưởng Quốc Phòng Việt Nam cho biết, đầu năm tới, Nhật sẽ giao cho Việt Nam một lô tàu tuần duyên, song không tiết lộ số lượng là bao nhiêu chiếc.

  Từ năm ngoái đến nay, giới lãnh đạo Việt Nam, đã liên tục đề nghị Nhật viện trợ tàu tuần duyên cho Việt Nam như Nhật từng thực hiện đối với Philippines và Malaysia. Thủ tướng Nhật và bộ trưởng Quốc Phòng Nhật cũng đã từng vài lần hứa hẹn sẽ viện trợ tàu tuần duyên cho Việt Nam nhưng không xác định thời điểm và số lượng. Nay, ngoài việc tiết lộ thời điểm Nhật sẽ viện trợ tàu tuần duyên, viên thứ trưởng Quốc Phòng Việt Nam còn nói thêm rằng, Nhật sẽ huấn luyện và chia sẻ thông tin với lực lượng cảnh sát biển Việt Nam.

  Cũng theo Reuters, viên thứ trưởng Quốc Phòng Việt Nam nói thêm rằng, Việt Nam chưa xác định lúc nào sẽ đưa tranh chấp chủ quyền trên Biển Ðông giữa Việt Nam và Trung Quốc ra Tòa Án Trọng Tài Liên Hiệp Quốc. Theo viên thứ trưởng này, Trung Quốc đã nhiều lần đề nghị Việt Nam không đưa tranh chấp giữa hai bên ra tòa. Việt Nam có kiện Trung Quốc hay không sẽ phụ thuộc vào cách ứng xử của Trung Quốc. Nếu Trung Quốc “tiếp tục dồn ép Việt Nam, Việt Nam không có lựa chọn nào khác.”

  Một số hãng thông tấn quốc tế cho biết, khi tham dự Ðối Thoại Shangri-La ở Singapore, thứ trưởng Quốc Phòng Việt Nam đã gặp riêng ông Vương Quan Trung, phó tổng tham mưu trưởng của quân đội Trung Quốc. Phát ngôn viên quân đội Trung Quốc cho biết, hai bên đã “trao đổi quan điểm một cách thẳng thắn về các vấn đề an ninh.”

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. chúng ta phải cảnh giác trước những lời dụ dỗ đi biểu tình của các tổ chức lạ, không rõ lai lịch, nguồn gốc, đó chắc chắn là các tổ chức phản động, phản bội đất nước. Chúng kêu gọi biểu tình chỉ có một mục đích là chống phá chính quyền, phá hoại đất nước. chúng làm chỉ vì đồng tiền kiếm cho bản thân chúng mà thôi tuyệt đối đừng tin chúng

   Xóa
 3. Viên tướng là thứ trưởng Quốc Phòng Việt Nam nói với Reuters là những ý kiến của ông Shinzo Abe, thủ tướng Nhật và ông Chuck Hagel, bộ trưởng Quốc Phòng Hoa Kỳ, tại Ðối Thoại Shangri-la về an ninh khu vực là “có giá trị lớn và rất có ý nghĩa.” Những ý kiến đó buộc các quốc gia ASEAN phải nghĩ lại vì vụ giàn khoan 981 không chỉ liên quan đến Việt Nam mà còn liên quan đến nhiều quốc gia khác.

  Với tư cách một diễn giả chính, tại Ðối Thoại Shangri-la, ông Shinzo Abe, thủ tướng Nhật, khẳng định, các tuyên bố về chủ quyền trên biển phải dựa vào luật lệ quốc tế. Không quốc gia nào có thể dùng vũ lực hay hăm dọa để khẳng định chủ quyền. Ông Abe còn nhấn mạnh, Nhật sẽ ủng hộ tối đa cho nỗ lực bảo đảm an ninh vùng biển và bầu trời, duy trì tự do hàng hải và tự do hàng không của các quốc gia ASEAN. Nhật cũng có kế hoạch giữ vai trò lớn hơn và chủ động hơn so với thời điểm hiện nay để bảo đảm cho Châu Á và thế giới hòa bình hơn.

  Sau ông Abe, ông Chuck Hagel, bộ trưởng Quốc Phòng Hoa Kỳ công khai cáo buộc Trung Quốc gây bất ổn ở biển Ðông, đe dọa quá trình phát triển của khu vực và cho biết, Hoa Kỳ sẽ không làm ngơ khi có quốc gia khác coi thường luật pháp quốc tế.

  Ðến lượt Việt Nam, ông Phùng Quang Thanh, bộ trưởng Quốc Phòng Việt Nam gọi Trung Quốc là “bạn.” Ông Thanh so sánh xung đột chủ quyền Việt-Trung như “mâu thuẫn gia đình.” Trong diễn văn tại Ðối Thoại Shangri-La, Singapore, ông Thanh nói rằng, “Quan hệ giữa Việt Nam và 'nước bạn láng giềng Trung Quốc' về tổng thể trên các mặt đang phát triển tốt đẹp, chỉ còn tồn tại vấn đề tranh chấp chủ quyền trên Biển Ðông và đôi khi cũng có những va chạm gây căng thẳng.” Ông Thanh “đề nghị” Trung Quốc rút giàn khoan và cùng Việt Nam đàm phán để giữ được hòa bình ổn định và quan hệ hữu nghị hai nước. (G.Ð)


  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. chúng ta cần nhất đến sự đoàn kết dân tộc đấy là sức mạnh to lớn của dân tộc ta đã được kiểm chứng qua lịch sử của đất nước ta bằng những trận thắng hào hùng chứ làm gì có thể nói là biểu tình để chiến thắng kẻ thù được đâu, chúng ta càng biểu tình thì bọn thế lực thù địch càng vui hơn thì có chẳng có ích lợi gì

   Xóa
  2. sự đoàn kết để chúng ta tiến tới xây dựng đất nước chứ làm gì để chúng ta đi biểu tình, quan trọng hơn là chúng ta biết được chúng ta đang ở đâu đang yếu ở điểm nào mà chúng ta chưa làm được qua đó để đưa ra những biện pháp đường lối đúng đắn nhất, đảng và nhà nước ta đang làm được những điều như vậy

   Xóa
 4. cái âm mưu thâm độc của bọn dận chủ đã quá rõ ràng, cái sự việc chúng đốt lá cờ tổ quốc hoặc khỏa thân quấn Quốc Kỳ quanh mình đã cho thấy cái tội lỗi của chúng, rồi những thằng tự rạch mặt ăn vạ giống kiểu chí phèo sau đó vu cáo công an đánh người, có thằng tự gây cho mình đổ máu sau đó chụp ảnh nói rằng hắn vừa bị công an đàn áp. những hành động thú tính của bọn chúng cần được vạch mặt và lên án một cách mẹnh mẽ trong cộng đồng mạng

  Trả lờiXóa
 5. đâu chỉ như thế có những thằng tự xưng là con dân yêu nước nhưng lại chửi bới kêu gào gây mất an ninh trật tự. chúng tụ tập trước công cơ quan chính quyền nhằm đả đảo chính quyền với lí do hết sức hoang đường rằng nhà nước không có năng lực lãnh đạo. có những hành động của bọn dận chủ rất là hung hăng côn đồ không những dùng mồm rồi tụ tập nhân dân vây bắt đánh cán bộ thi hành công vụ điều đó thật là không thể chấp nhận được

  Trả lờiXóa
 6. nhìn nhận mà xem những thằng dận chủ sang nước ngoài chỉ với mong muốn được tiếp cận với trùm băng đảng việt tân tổ chức khủng bố ở nước ngoài nhằm được đào tạo để trực tiếp chống phá nhà nước ta, đa số tất cả bọn tự xưng là tự do dân chủ ra nước ngoài đểu tham gia những khóa huấn luyện phản động kĩ thuật phương tiện để quay về Việt Nam tuyền truyền bậy bạ, đăng tải những bài viết có nội dung xấu lên mạng xã hội gây những tin đồn thất thiệt

  Trả lờiXóa
 7. lũ chó này chỉ giỏi cắn dân, nói xấu dân tộc. Thằng tàu khựa cướp biển xâm lược lãnh thổ Việt nam, giết dân Việt nam nhưng bọn chó này có dám cắt Tàu khựa. Đảng ta dạy lũ chó này hay thật.

  Trả lờiXóa
 8. Ông Tướng Thanh gọi quân xâm lược là "bạn". Tại sao không có bạn nào phản đối vậy.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chúng ta nhất định không được có những hành động làm cho bọn phản động có thể lợi dụng để xuyên tạc,phá hoại đảng,nhà nước và chia rẽ người dân với nhà nước.Chúng ta phải đồng lòng,,ông cha chúng ta đánh đuổi biết bao nhiêu giặc ngoại xâm hùng mạnh nhất thế giới.

   Xóa
  2. việc này không phải xuyên tạc. Việc này có thật. Xem tin này

   Tướng Thanh bị chỉ trích vì gọi Trung Quốc là 'bạn'

   SINGAPORE (NV) - Nhiều người bày tỏ sự thất vọng và phẫn nộ khi ông Phùng Quang Thanh, bộ trưởng Quốc Phòng Việt Nam gọi Trung Quốc là “bạn” và so sánh xung đột chủ quyền Việt-Trung như “mâu thuẫn gia đình.”

   Trong diễn văn tại Diễn Ðàn Shangri-La ở Singapore, ông Thanh nói rằng: “Quan hệ giữa Việt Nam và 'nước bạn láng giềng Trung Quốc' về tổng thể trên các mặt đang phát triển tốt đẹp, chỉ còn tồn tại vấn đề tranh chấp chủ quyền trên biển Ðông và đôi khi cũng có những va chạm gây căng thẳng.” Cũng theo ông Thanh, “trên thực tế, ngay ở trong quốc gia hay mỗi gia đình cũng còn có những mâu thuẫn, bất đồng, huống chi là các nước láng giềng với nhau còn tồn tại tranh chấp về biên giới, lãnh thổ hoặc va chạm là điều khó tránh khỏi.”

   Một blogger có nickname là “Cầu Nhật Tân” nhận định, phát biểu của ông Thanh đã đưa Hoa Kỳ và Nhật vào “thế việt vị.”

   Trước đó, cũng tại diễn đàn này, diễn ra rong ba ngày, từ 30 Tháng Năm đến 1 Tháng Sáu, ông Chuck Hagel, bộ trưởng Quốc Phòng Hoa Kỳ, công khai cáo buộc Trung Quốc gây bất ổn ở biển Ðông và xem vụ giàn khoan 981 là hành động đe dọa quá trình phát triển của khu vực. Ông Hagel nhấn mạnh, Hoa Kỳ sẽ không làm ngơ khi có quốc gia khác coi thường luật pháp quốc tế.

   Trước ông Hagel, với tư cách một diễn giả chính của diễn đàn, ông Shinzo Abe, thủ tướng Nhật, khẳng định Nhật sẽ ủng hộ tối đa cho nỗ lực bảo đảm an ninh vùng biển và bầu trời, duy trì tự do hàng hải và tự do hàng không của các quốc gia ASEAN.

   Ông Abe nhấn mạnh, tất cả các quốc gia phải tôn trọng luật pháp quốc tế. Cụ thể là các tuyên bố về chủ quyền trên biển phải dựa vào luật lệ quốc tế. Không quốc gia nào có thể dùng vũ lực hay hăm dọa để khẳng định chủ quyền. Tranh chấp về chủ quyền trên biển phải được giải quyết bằng các biện pháp hòa bình.

   Ở diễn đàn tại Singapore lần này, Việt Nam cử Ðại Tướng Phùng Quang Thanh dẫn đầu một phái đoàn gồm 20 viên chức tham dự. Ông Thanh là đại biểu duy nhất gọi Trung Quốc - bên tạo ra tình trạng căng thẳng do đòi chủ quyền gần như trên toàn bộ biển Ðông, khiến cộng đồng quốc tế lo ngại - bằng cụm từ “nước bạn láng giềng.”

   Thay mặt chính quyền Việt Nam, ông Thanh “đề nghị Trung Quốc rút giàn khoan ra khỏi vùng đặc quyền kinh tế, thềm lục địa của Việt Nam và cùng Việt Nam đàm phán để giữ được hòa bình ổn định và quan hệ hữu nghị hai nước.”

   Theo truyền thông Việt Nam, trong ngày 31 Tháng Năm, khi ông Thanh đang phát biểu ở Singapore, “nước bạn láng giềng” của ông Thanh đã gia tăng tấn công các tàu đánh cá của ngư dân Việt Nam. Lợi dụng ưu thế về kích thước, tàu cảnh sát biển mang số hiệu 3401 của “nước bạn láng giềng” đã đâm vào tàu cảnh sát biển mang số hiệu 8001 của Việt Nam sáu lần. Phóng viên của tờ Lao Ðộng cho biết, cũng trong ngày 31 Tháng Năm, một tàu vận tải lớn của “nước bạn láng giềng” đã cặp giàn khoan 981 để cung cấp thêm mọi thứ cần thiết cho giàn khoan này tiếp tục hoạt động trong khu vực đặc quyền kinh tế của Việt Nam. (G.Ð.)

   Xóa
 9. đừng nên để cho những bọn cờ vàng của bọn chúng xâm phạm đất nước ta một lần nữa tôi không muốn thấy cảnh nhân dân ta trở thành phân bón cho những cây chúng trồng tôi không muốn thấy cái máy chém của chúng lê khắp miền nam để chém giết nhân dân ta. bọn chúng có những hành đông ngông cuồng không hề phù hợp với truyền thống đạo đức của dân tộc ta. đừng đẻ truyền thống của dân tộc ta bị vấy bẩn

  Trả lờiXóa
 10. đây là bài viết mang tính chất phản động vô cùng vì hắn đã từng trải qua một thời gian huấn luyện nên hắn mới có thể nắm bắt được nhiều phương pháp biểu tình như vậy. phản động xuất phát từ tinh thần bất mãn được những tên nước ngoài lợi dụng để quay trở lại chống pháp nhà nước ta, và chúng được huấn luyện bài bản nên mới có được những bài viết kích động hoàn dã như vậy. đừng để chúng sử dụng diễn biến hòa bình trở thành bạo loạn lật đổ để đánh phá cách mạng nước ta

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. @Định Lê Công thân mến.

   Bạn viết "phản động xuất phát từ tinh thần bất mãn" . Vậy bạn có biết sự bất mãn xuất phát từ đâu ra ?

   Dưới sự lãnh đạo độc nhất của Đảng thì dân Việt nam phải hạnh phúc, giàu có lắm
   chứ ? Tại sao lại có chuyện bất mãn.

   "Chống pháp nhà nước ta". Bạn có biết luật pháp của Việt nam là do ai độc quyền bang hành ?

   Nếu Nhà nước dưới sự thống trị của Đảng làm sai trái, hư hại đất nước Việt nam thì dân có quyền chống không ? tại sao không ? Phải chăn Nhà nước của Đảng CS là trời, là thần thánh, là bề trên ?

   Đã nói là diễn biết hòa bình thì tại sao có bạo loạn ?

   Đảng CS trước kia cũng lợi dụng lòng dân để lật đổ chính quyền lâm thời ? vậy bạn có lên án âm mưu lật đổ chính quyền lâm thời không ?

   tới muốn biết kiến thức của bạn ở tầm nào :-)

   Xóa
  2. Thằng Định này là thằng phản tộc ! Cút đi về Tàu đi.

   Xóa
  3. Mày thì kẻ theo dân tộc, yêu nước ư? Cách mà mày nói chuyện với một người hiểu biết về lũ phản động xấu xa theo giặc của bọn rận làm báo là đủ biết là mày đứng về phía ai rồi. Đúng là những thằng như tên Nặc danh và Lê Duẫn này thì không thể chấp nhận được rồi

   Xóa
  4. đúng thế. Thà phản động còn hơn là Phản quốc. Yêu Đảng CS không có nghĩa là yêu nước, yêu dân. Yêu đảng CS gọi giặc Tàu xâm lược là bạn thì đó phản quốc. Nhân dân Việt nam không bao chấp nhận loại người phản quốc này.

   Xóa
 11. Trung Quốc tuồn 270 tấn rau quả nhiễm độc qua biên giới
  Cục Quản Lý Chất Lượng Nông-Lâm Sản và Thủy Sản Việt Nam, viết tắt là NAFIQAD, cho hay đã gửi một thông báo đến Tổng Cục Giám Sát Chất Lượng, thẩm tra và kiểm dịch của Trung Quốc đòi điều tra vụ tuồn hàng loạt rau quả các loại chứa đầy hóa chất độc hại vào Việt Nam.

  Báo mạng Một Thế Giới của Việt Nam dẫn văn bản của NAFIQAD nói đã nhận được thư khiếu nại của các doanh nghiệp Việt Nam tố cáo phẩm chất 17 lô hàng hoa quả, rau củ nhập cảng từ Trung Quốc. Phía Việt Nam nói rằng, số rau củ của tất cả các lô hàng này chứa một dư lượng thuốc trừ sâu, thuốc bảo vệ thực vật vượt quá mức qui định. Ðiều đó, theo các nhân viên thẩm quyền của Việt Nam, gây tổn hại sức khỏe của người tiêu thụ Việt Nam.

  NAFIQAD cũng yêu cầu Tổng Cục Giám Sát Chất Lượng, thẩm tra và kiểm dịch của Trung Quốc tránh để các trường hợp tương tự tái diễn và phải bảo đảm an toàn thực phẩm cho người tiêu thụ Việt Nam. NAFIQAD cũng yêu cầu phía Trung Quốc thông báo kết quả “truy xuất nguồn gốc” của các lô hàng trên.

  Cũng theo Một Thế Giới, NAFIQAD đang giữ 270 tấn hoa quả nhiễm hóa chất gồm 6 loại trái cây và 2 loại củ nhập cảng từ Trung Quốc. Số rau củ này gồm: nho tươi, chanh tươi, trái hồng, cà rốt, táo, cam tươi, quýt tươi và củ cải trắng. Nguồn tin từ NAFIQAD khẳng định rằng, 270 tấn rau củ nói trên nhiễm các loại hóa chất như Carbendazim dùng để diệt nấm, Difenoconazol, Thiophanate, Propargite dùng để diệt nhện và Methomyl, cực độc đối với sức khỏe con người.

  Theo dư luận thì đây là lần đầu tiên cơ quan thẩm quyền của Việt Nam có tiếng nói mạnh mẽ để chống lại tình trạng nhiễm độc của thực phẩm nhập cảng từ Trung Quốc. Tình trạng buông lỏng kiểm soát, để hàng hóa Trung Quốc độc hại tuồn vào Việt Nam, vốn diễn đi diễn lại không ngớt từ hàng chục năm nay trong sự im lặng và thái độ bàng quan của cơ quan thẩm quyền Việt Nam. Chẳng hạn như vụ tin đồn đĩa xuất hiện trong quần áo; nhất là đồ chơi trẻ em của Trung Quốc nhiều màu sắc rực rỡ chứa hóa chất gây độc làm hàng loạt trẻ em ngất xỉu, v.v...

  Chỉ vài hôm trước đây, truyền thông Việt lên tiếng cảnh cáo về loại chanh Trung Quốc bị nhiễm độc ồ ạt tuôn về Việt Nam. Nguồn tin này xuất phát từ cơ quan chức năng Việt Nam nói rằng, chanh tươi Trung Quốc có chứa dư lượng chất Carbendazim vượt mức cho phép. Chất này được dùng để diệt nấm trên rau củ, gây vô sinh ở nam giới.

  Các nhà chuyên môn khuyên các bà nội trợ nên bấm nhẹ quả chanh. Nếu thấy tinh dầu bắn ra thì đây là loại chanh có thể dùng được, vì không bị ngâm trong chất bảo quản độc hại. (PL)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nếu chúng càng làm như vây với các nước xung quanh của chúng thì chúng càng ngày càng xây dựng hình ảnh xấu về đất nước chúng đối với bạn bè quốc tế thôi
   Rồi một ngày cả thế giới sẽ không dùng những hành hóa của chúng nữa, để xem đất nước Trung Quốc này còn làm được cái trò gì nữa

   Xóa
  2. Cả thế giới không ai có ảnh tốt về TQ cả. Nhưng rồi thì sao nào ? Đảng ta có làm được TQ, hay là tiếp tục gọi TQ là bạn. Đảng ta vẫn tiếp tục cho TQ thầu công trình lớn ở Việt nam.
   Dân TQ vẫn ra vào Việt nam tự do, Lái buôn TQ vẫn tiếp tục lừa gạt nông dân Việt nam. Tàu TQ vẫn tiếp tục tấn công tàu cá Việt nam.

   Và Công an Đảng vẫn tiếp tục sợ dân tàu như cha vậy.

   Còn nữa. Báo chí Việt nam vừa mới đăng tin kỷ niệm thãm sát Thiên an Môn. Bắc kinh lập tức ra thánh chỉ cấm Việt nam đăng tin. Vài giờ sao thì Tin Thiên an môn đã bị gởi xuống hết từ báo mạng Việt nam.

   TQ càng làm thì Đảng ta càng sợ, càng qui thuận TQ.

   Xóa
 12. Báo Việt Nam 'rút bài Thiên An Môn'
  Nhiều bài báo về cuộc đàn áp Thiên An Môn 1989 tại Trung Quốc, được các trang web báo chí Việt Nam đăng ngày 4/6, đã không còn truy cập được.

  Ngày 4/6/2014 đánh dấu 25 năm ngày diễn ra sự kiện Đảng Cộng sản Trung Quốc dập tắt đẫm máu cuộc biểu tình tại Quảng trường Thiên An Môn.

  Trong diễn biến bất thường, vào đầu ngày 4/6, nhiều trang mạng báo chí nhà nước tại Việt Nam đăng các bài có ngôn từ phê phán chính phủ Trung Quốc vì vụ đàn áp.

  Nhưng đến cuối ngày, bài trên mạng của báo Thanh Niên, trang tin VnExpress cũng như một số trang khác về Thiên An Môn, không còn truy cập được.

  Bản được các trangBấm lưu trữ giữ lại cho thấy Thanh Niên trước đó đã đăng tải nhiều hình ảnh về biển người biểu tình ở Thiên An Môn và cuộc đàn áp đẫm máu đêm 3, sáng 4 tháng Sáu.

  Tuy nhiên bài với tựa đề 'Chùm ảnh diễn biến sự kiện thảm sát đẫm máu Thiên An Môn, Trung Quốc' không thể xem được trên trang của Bấm Thanh Niên.

  Bài viết được Bấm chia sẻ trên mạng xã hội của VnExpress nhân kỷ niệm 25 năm biến cố cũng Bấm không còn truy cập được.

  Hơn nữa bài này cũng không thể tìm lại được trên các trang lưu trữ mạng.

  Thông điệp 'Không tìm thấy trang bạn cần tìm!' được đưa ra khi người đọc truy cập vào bài về Thiên An Môn của trang Giáo dục Việt Nam.

  Bản Bấm lưu trữ cho thấy trước đó trang này đăng bài viết 'Báo chí Trung Quốc im bặt vụ Thiên An Môn, Liên Hợp Quốc lên tiếng'.

  Giáo dục Việt Nam cũng dẫn lời người phụ trách nhân quyền Liên Hợp Quốc Navi Pilay hôm 3/6 tuyên bố:

  "Tôi kêu gọi chính quyền Trung Quốc ngay lập tức thả những người bị bắt vì tự do phát biểu về quyền con người.

  "... Thay vì cố gắng kiềm chế hoạt động kỷ niệm sự kiện năm 1989, các nhà chức trách nên khuyến khích và tạo thuận lợi cho đối thoại và thảo luận như một phương tiện để khắc phục những di sản của quá khứ.

  "Trong trường hợp không có điều tra độc lập và thực tế, có những co số khác nhau. Ví dụ như số người chết dao động từ hàng trăm đến hàng ngàn người, và nhiều gia đình nạn nhân vẫn đang chờ đợi một lời giải thích về những gì đã xảy ra với người thân của mình."

  Ở trang mạng báo Người Lao Động, bài "25 năm bi kịch đẫm máu Thiên An Môn", cùng một số tin cùng chủ đề, cũng không còn truy cập được.
  'Kỳ lạ'

  Bình về chuyện các bài về Thiên An Môn trên báo Việt Nam nay không còn đọc được, nhà báo Bấm Nguyễn Vạn Phú của Thời báo Kinh tế Sài Gòn viết trên Facebook:

  "Ối, sao kỳ lạ vậy. Tất cả các bài về sự kiện Thiên An Môn trên các báo trong nước tự nhiên biến đâu mất? Vì sao?

  "Chuyện ở Trung Quốc, cách đây đã 25 năm, có liên quan gì mà phải gỡ? Nếu muốn giải thích sự kiện đó dưới nhãn quan gì thì cứ viết bài, trả lời phỏng vấn, viết hồi ký, bút ký, chính luận, sao cũng được, sao lại chọn cách blackout thông tin giùm cho Trung Quốc?"


  Cũng trên Facebook, nhà báo Mạnh Quân của tạp chí Forbes ấn bản Việt Nam đặt giả thiết phải chăng có "lệnh của cả Cơ quan quản lý báo chí Trung Quốc".

  Trả lờiXóa
 13. chỉ được cái nói mồm thôi, làm tất cả để được nhận tiền, để được cái gọi là "cuộc sống sung sướng" đứa nào ngu mà làm người "cảm tử", mà ôm xăng

  Trả lờiXóa
 14. Khi hai nước đang có sự tranh chấp, nếu nước nào có sự bất ổn trong nội bộ thì nước đó cầm chắc phần thua vì phải chia ra để đối phó. Mong rằng người dân hãy sáng suốt nhận ra âm mưu của chúng, hãy thể hiện lòng yêu nước của mình bằng sự hiểu biết, có tri thức.

  Trả lờiXóa
 15. Bọn "dân chủ" luôn lăm le mọi sự việc quan trọng của đất nước để lấy cớ biểu tình rồi sau đó lấy cớ đó để kích động phá hoại đất nước ta. chính vì thế chúng ta nhất là các lực lượng có chức có quyền phải ngăn chặn những cuộc biểu tình để tránh gây ra những tác hại không đáng có về mặt chính trị pháp luật

  Trả lờiXóa
 16. Gần đây các cuộc biểu tìn nổ ra khắp đất nước ta để chống việc trung quốc xâm chiếm trái phép 2 quần đảo của việt nam nhưng đó không phải là lí do chủ yếu của các cuộc biểu tình mà đó là sự xuất phát từ bọn phản động lấy cớ để kích động người dân và chống phá cách mạng, làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến đất nước

  Trả lờiXóa
 17. Chúng ta phải có biện pháp mà bắt hết bắt sạch mấy bọn "rận làm báo" này đi. Không để chúng tạo ra các vụ khủng bố như mấy vụ gần đây nữa. đúng là một lũ phá hoại, một lũ phá nước mà. đừng để tao biết chúng mày là ai không thì tao đập nát mặt mày ra đấy. một lũ chó chết

  Trả lờiXóa
 18. Giữa lúc đất nước đang phải đấu tranh với bọn giặc xâm lăng ở ngoài biển đảo thì lại phải giải quyết thêm vụ khủng bố khiến xảy ra nhiều thiệt hại ở đất liền. Đúng là khó khăn chồng chất khó khăn khác mà. hi vọng nước ta sẽ sớm giải quyết được tình hình này và quay trở lại tình hình bình thường.

  Trả lờiXóa