Thứ Sáu, 23 tháng 5, 2014

Về bài phát biểu của Vũ con

     Như chúng ta đã biết Vũ con có một bản chất xấu xa, tuyên truyền xuyên tạc chủ trương đường lối chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước. Đặc biệt sau khi Vũ con được tạm thả và cho sang Mỹ vì lí do chữa bệnh, nhưng cái bản chất chống Đảng và Nhà nước của hắn vẫn được cái mồm của hắn rêu rao và xuyên tạc khắp mọi nơi. 
     Hắn dùng cái mồm và trình độ tiến sĩ giấy của hắn để nói rằng: “nhà cầm quyền Cộng Sản Việt Nam nói là dựa vào luật biển quốc tế, vào bản tuyên bố về ứng xử trên biển Đông mà Trung Quốc đã ký với các nước ASEAN, chỉ là những thứ để mị dân”.


     Đó là một lời nói hết sức phiến diện vì luật biển quốc tế, Luật Biển có sự tham gia kí kết của 117 quốc gia trong đó có Việt Nam. Vậy thì chúng ta đâu có mị dân bằng luật biển quốc tế, Vũ mang với cái danh tiến sĩ luật mà lại chính hắn lại coi thường luật và lợi dụng luật bôi nhọ Nhà Nước Việt Nam nhưng chính hắn lại trở thành một tên không hiểu giá trị của luật biển quốc tế 1982. Khái niệm “mị dân” trong mắt một tên chống phá Nhà nước ta thì hắn sẽ hiểu rằng Đảng ta đang “lừa dân”. Nhưng trong mắt tôi thì Đảng đã sử dụng một chân lí để khẳng định chủ quyền biển đảo, đó là một điều luật khách quan đã tồn tại mấy chục năm nay và được cả thế giới công nhận.Nếu nói như vậy 117 quốc gia tham gia kí kết Công Ước của LHQ về luật biển năm 1982 đều đang lừa dân sao?. Họ xây dựng Công Ước nhằm có một khung pháp lý chung khi xảy ra tranh chấp Biển.
     Vũ con tuyên bố: “Tôi khẳng định rằng đối với một cường quốc mà nay có thể nói là cường quốc số 2 trên thế giới, không có biện pháp ngoại giao, chính trị, pháp luật nào, kể cả công pháp quốc tế có thể nhổ được giàn khoan của Trung Quốc ra khỏi vùng biển thuộc chủ quyền của Việt Nam” nhưng tôi nghĩ hắn đã phát biểu sai vì trước mắt thì chúng ta chưa thể nhổ được cái dàn khoan đó trên thực địa bởi những hành động ngang ngược lấy thịt đè người của Trung Quốc, nhưng về ngoại giao, pháp luật quốc tế chúng ta đã làm cho trung quốc phải từ chối mọi cuộc đàm thoại ngoại giao cấp cao, họ hiểu rằng nếu đàm thoại ngoại giao thì họ sẽ không thể nào nói lại được những bằng chứng mà chúng ta có vậy nên họ không dám và khước từ mọi lời đề nghị ngoại giao cấp cao. Họ cậy họ là một nước lớn nhưng không dám tiếp thành viên của Bộ Chính Trị nước ta, liệu đây có phải là hành động giấu đầu lò đuôi không?. Họ cố gắng giấu đi cái bản chất xấu xa của mình nhưng lại để cho cả thế giới biết về hành động phạm pháp của họ.
     Đảng và Nhà nước dùng Công Ước của LHQ về luật biển năm 1982 như là một “nắm đấm thép” vì nó đã được toàn thế giới công nhận, đó chính là sự khôn khéo của Đảng ta trong trong việc bảo vệ chủ quyền Biển Đảo, để cả cộng đồng đểu đứng về chính nghĩa của Việt Nam. Đảng ta cũng dùng những cơ sở đó để bảo vệ chủ quyên của mình và Công Ước của LHQ về luật biển năm 1982 là giá trị gắn với mọi quốc gia ven biển nếu họ muốn bảo vệ chủ quyền biển đảo của mình. Chính Vũ con cũng đang “mị dân” với những ý kiến tiêu cực của mình. như vậy về “ngoại giao, pháp luật, chính trị chúng ta đã nhổ được cái dàn khoan đó”.
     Vũ lợi dụng những tổ chức dân sự kiêu gọi biểu tình để tuyên truyền cho tư tưởng đang nguyên, đa đảng của hắn. Để thực hiện cái mục đích này Vũ con còn tuyên: “Một khi người dân muốn thay đổi chế độ một cách hoà bình mà đảng Cộng sản không nghe thì chỉ còn một cách khác là thay đổi bằng bạo lực thì bắt buộc (ĐCS) sẽ phải sụp đổ trong máu” nghe đến đoạn này tôi rất căm phẫn con người của hắn. Âm mưu của Vũ con là muốn dùng máu của nhân dân Việt Nam để phục vụ cho mục đích thay đổi chế độ mà Đảng ta đã mất bao nhiêu mồ hôi nước mắt để xây dựng lên. Và rồi những câu sau đó hắn mới chữa cháy bằng câu nói: “Bản thân tôi không mong muốn chuyện đấy” vì sợ nhân dân trong nước nắm được tim đen của hắn. Vũ con muốn xây dựng dân chủ bằng máu của nhân dân Việt Nam thì đó là một việc làm không có tính người và không có tư cách để nói chuyện chính trị.
     Tóm lại bài phát biểu của Vũ con chỉ là hình thức tuyên truyền chống phá nhà nước ta mà thôi. Hắn không muốn Trung Quốc kéo dàn khoan về mà hắn coi đó là cái cớ để lợi dụng kích động thêm lực lượng chống phá Đảng ta.

                                                                              CHÍNH NGHĨA
Comments
30 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

30 nhận xét:

 1. Có người tự thiêu trước Dinh Thống nhất

  Một người đã 'tự thiêu' trước Dinh Thống nhất tại Thành phố Hồ Chí Minh sáng sớm ngày 23/5, theo báo trong nước nhưng cũng có tin nói hành động tự thiêu này là của một Phật tử vì 'bức xúc với Trung Quốc'.

  BBC đã liên lạc với Công an quận 1 ở TP Hồ Chí Minh và được biết "các chuyên viên đã vào cuộc để điều tra vụ việc", nhưng không được cung cấp thêm chi tiết.

  Nhân viên tại Dinh Thống nhất nói với BBC qua điện thoại rằng hiện di tích vẫn đang "hoạt động bình thường", nhưng từ chối bình luận về sự kiện này.

  Video quay lại hiện trường đã được một nhân chứng quay lại và đăng tải trên mạng xã hội.

  Chủ nhân của video này viết trên tài khoản Facebook cá nhân rằng cô "không nhìn thấy rõ do trời lất phất mưa", nhưng được tài xế taxi nói nạn nhân là một người phụ nữ.

  Một video khác trên Youtube thì diễn tả: "Xác chết cháy khô, trong tư thế ngồi co chân dựa lưng vào cổng rào của Dinh."

  Báo Bấm Tuổi Trẻ vào chiều tối cùng ngày chạy bài với tựa Một phụ nữ tự thiêu phản đối Trung Quốc.

  "Khoảng 5g58 phút, hai bảo vệ của Hội trường Thống Nhất phát hiện có ngọn lửa cháy tại khu vực cổng chính nên đã chạy lại xem thì thấy có người dùng xăng tự thiêu. Các bảo vệ trên đã dùng bình chữa cháy để dập lửa cứu người trong khoảng 3 phút thì ngọn lửa được dập tắt" theo Tuổi Trẻ.

  Báo điện tử Soha của Công ty cổ phần truyền thông Việt Nam - VC Corp trước đó chạy tin và cho biết "người dân đã gọi điện cho công an địa phương để báo cáo về vụ việc, tuy nhiên đến 7h sáng, lực lượng này mới có mặt tại hiện trường nhưng bài báo này sau đó không truy cập được nữa.

  Trả lờiXóa
 2. 'Phật tử phản đối Trung Quốc'

  Phòng Thông tin Phật giáo tại Paris vừa ra thông cáo nói người tự thiêu hôm 23/5 là bà Lê Thị Tuyết Mai, Huynh trưởng Cấp Tấn, Phó Trưởng ban Hướng dẫn Gia Đình Phật tử Miền Quảng Đức, đơn vị trực thuộc Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất.

  Ông Võ Văn Ái, Phòng Thông tin Phật giáo tại Paris nói với BBC tại London cuối giờ sáng ngày 23/5 qua điện thoại rằng Viện Hóa Đạo của Hòa thượng Thích Quảng Độ từ TP. HCM thông báo rằng về danh tính của người tự thiêu.

  Ông cho biết thời gian qua, “rất đông” thành viên của Gia Đình Phật tử Việt Nam, một tổ chức trực thuộc Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất, xin tự thiêu.

  “Người ta rất bức xúc vì nhà cầm quyền Việt Nam đàn áp Giáo hội, và đặc biệt gần đây, Trung Quốc xâm phạm lãnh hải Việt Nam,” ông Ái giải thích.

  Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất, với người đứng đầu hiện nay là Hòa thượng Thích Quảng Độ, không được chính phủ Việt Nam công nhận.

  Ông Võ Văn Ái nhấn mạnh Viện Hóa Đạo của Hòa thượng Thích Quảng Độ không đồng tình chủ trương tự thiêu.

  “Bất cứ ai cũng phải sống để đấu tranh cho tự do, dân chủ, nhân quyền,” ông Ái nói.

  Ông Ái nói việc tự thiêu của bà Tuyết Mai là do “xúc cảm, phẫn uất”.

  “Họ không xin phép, cũng không được phép của Giáo hội,” theo ông Ái.

  Báo Bấm Thanh Niên tại Việt Nam cũng dẫn lời chính quyền xác nhận tên người phụ nữ là bà Lê Thị Tuyết Mai, 67 tuổi.

  Ông Lê Trương Hải Hiếu, Phó chủ tịch UBND Q.1, TP.HCM, được báo Thanh Niên dẫn lời nói “theo điều tra ban đầu, nguyên nhân khiến người phụ nữ này tự thiêu là do bế tắc về cuộc sống và bức xúc việc Trung Quốc hạ đặt giàn khoan Hải Dương-981 trái phép, xâm phạm chủ quyền Việt Nam”.

  Theo tờ báo, sau khi người phụ nữ tử vong, công an “thu giữ 1 cái can loại 5 lít, 1 quẹt ga và một bịch đồ chứa 7 biểu biểu ngữ viết tay phản đối Trung Quốc”.
  Ông Hiếu được báo Thanh Niên dẫn lời nói về 6 biểu ngữ như sau: “Yêu cầu đoàn kết đập tan mưu đồ xâm lược của Trung Quốc”; “Ủng hộ Cảnh sát biển và ngư dân Việt Nam”; “Yêu cầu Trung Quốc rút khỏi biển Việt Nam”; “Trả lại biển đảo cho Việt Nam”; “Đốt ánh sáng soi đường cho những người yêu nước”; “Xưa kia cho bà Trưng và Triệu đứng lên đánh giặc”.

  Hiện chưa rõ số biểu ngữ là 7 (theo Thanh Niên) hay 6 (theo Tuổi Trẻ).

  Báo An ninh Thủ đô (ANTĐ) trong tin sáng 23/5 dẫn lời các nhân chứng có mặt tại hiện trường cho biết vào lúc 5h30 sáng, một phụ nữ trẻ đã "đi bộ đến trước cổng Dinh Thống Nhất sau đó lấy xăng rưới lên người rồi châm lửa đốt."

  "Ngọn lửa nhanh chóng bùng lên, nhiều người đi đường không kịp dập lửa, ít phút sau thì nạn nhân đã bị ngọn lửa thiêu cháy đen, co quắp".

  Bài báo của An Ninh Thủ đô sau đó không còn truy cập được nữa.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thái độ vừa ăn cướp vừa la làng là vở kịch cũ rích rồi. Chúng ta phải có bản lĩnh và trí tuệ vững vàng để đối phó. Một mặt tranh thủ sự ủng hộ của dư luận thế giới, mặt khác chúng ta phải cứng rắn, tục ngữ có câu mềm nắn rắn buông mà. Thực tế đã chứng minh Trung Quốc kể từ thời xa xưa chưa bao giờ quên việc bành trướng lãnh thổ xuống phía Nam nhất là khi biển Đông chiếm vị trí quan trọng về kinh tế, giao thông vận tải biển... Nó dĩ nhiên trở thành món mồi ngon mà Trung Quốc chả dễ gì bỏ qua dễ dàng đươc.

   Xóa
  2. Người nào mà muốn tự thiêu thì xin mời! Xã hội này chẳng chứa mấy người thần kinh có vấn đề như thế. “rất đông” thành viên của Gia Đình Phật tử Việt Nam, một tổ chức trực thuộc Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất, xin tự thiêu ư??? Tự thiêu mà còn phải xin phép à? Xin lỗi các vị đi, các vị đừng có vải thưa che mắt thánh.

   Xóa
 3. Tên Vũ Con này đã có bản chất xấu xa từ trước đó,luôn có dã tâm phá hoại nhà nước ta. Lợi dụng tình hình căng thẳng ta với Trung Quốc .tên này đã tuyền truyền sai lệch,biến tướng sự việc ,xuyên tạc chủ trương của Đảng và nhà nước.Với một số thông tin kich động ,chúng ta phải cảnh giác cao độ

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tên này đã mang trên mình những trang sử hãi hùng về kì tích hoạt động chống phá nhà nước ta mà, ngay từ thời bình, hắn đã liên tục hoạt động tuyên truyền nói xấu nhà nước, đồng thời hắn còn rủ rê lôi kéo người khác vào hoạt động cùng với hắn, và rồi giờ đây, hắn còn định tác oai tác quái gì nữa nhỉ

   Xóa
  2. Những điều tiếng về tên Vũ này có gì xa lạ nữa đâu,bản chất của hắn đã bị lộ rõ từ trước rồi mà, nên mình không quá ngạc nhiên về bài phát biểu lần này của hắn, vẫn là những luận điệu cũ, luận điệu của một kẻ có tư tưởng chống phá chính quyền, chống phá nhà nước ta mà thôi

   Xóa
 4. Những bài phát biểu của tên Vũ con này mang tính chất chống phá ,sai chính sách và đường lối của Đảng và nhà nước.Với hành động nói xấu ,vu khống sự lãnh đạo của Đảng và nhà nước tên Vũ con này sẽ phải trả giá.Điệu bộ của hắn đã cho biết bản chất phản động,hãy cẩn thận với những bài phát biểu của tên này.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng vậy, những bài viết của Vũ thực ra cũng chỉ lừa được những ai ít đọc tin tức, ít cập nhật tin và có lòng dễ tin người mà thôi, còn người hay cập nhật tin tức thì đã quá hiểu bản chất của tên Vũ này là người như thế nào rồi, tuyên truyền phản động chống nhà nước, còn gì mà hắn không dám làm đâu

   Xóa
 5. có thể thấy rằng Vũ con đã đi quá cái tư cách của hắn, cái giọng của hắn đâu phải ngông cuồng cậy có mấy thằng tây ở đằng sau đây mà, hắn còn muốn làm tổng thống ở VIệt Nam sao đúng là hoang đường. tôi nghĩ tên Vũ này sẽ không thể về Việt Nam được, cho hắn đi nước ngoài cũng là biện pháp vô cùng hợp lý của nhà nước ta trong việc đánh con VŨ này hắn chỉ có thể múa gậy trong bị mà không thể làm được gì

  Trả lờiXóa
 6. có thể thấy rằng Vũ con đã đi quá cái tư cách của hắn, cái giọng của hắn đâu phải ngông cuồng cậy có mấy thằng tây ở đằng sau đây mà, hắn còn muốn làm tổng thống ở VIệt Nam sao đúng là hoang đường. tôi nghĩ tên Vũ này sẽ không thể về Việt Nam được, cho hắn đi nước ngoài cũng là biện pháp vô cùng hợp lý của nhà nước ta trong việc đánh con VŨ này hắn chỉ có thể múa gậy trong bị mà không thể làm được gì

  Trả lờiXóa
 7. chúng ta cần hòa bình chứ đâu cần chiến tranh như Vũ con muốn, điều chúng ta cần là sống không có chiến tranh đó đâu phải là cái tội phải không, những điều mà Vũ con muốn thực chất là muốn phá hoại nhà nước ta chúng không hề muốn nhổ cái dàn khoan đó. hắn chỉ muốn Trung quốc đặt cái dàn khoan ở đó để chúng có cơ hội lí do xuyên tạc vu cáo nhà nước ta, chúng có hợi để lật đổ nhà nước ta

  Trả lờiXóa
 8. Tên Vũ ngông cuồng ở Mỹ thì làm được cái gì nào, hắn chỉ có thể dùng tiếng nói để chửi chứ đâu có thể làm gì được đến chính quyền nhà nước ta, cũng giống như bọn cờ vàng thì tên Vũ này sẽ sống ở đó suốt đời để chửi mà thôi, hắn không về VIệt Nam thì chả làm được gì cho nhân dân ta, mà nếu hắn về thì sẽ bị tóm cổ và bắt giam ngay nên hắn cũng đâu có thể về được, vậy nên hắn có nói thì kệ cho nó nói chả ảnh hưởng gì

  Trả lờiXóa
 9. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 10. Dân chủ hay thực chất chỉ là dâm chủ. Cái mà bọn chúng hằng ngày hằng giờ lừa hoặc người dân thực ra không hề tồn tại. Chúng, núp dưới cái bóng của các thế lực thù địch nước ngoài, được chúng viện trợ tiền bạc, để làm gì ư ? Mục đích duy nhất chỉ là chống phá Đảng và Nhà nước ta dưới cái mác đấu tranh dân chủ. Đó mới chính là bản chất thực sự không chỉ của Vũ con mà là tất thẩy con rận khác.

  Trả lờiXóa
 11. LÁNG GIỀNG HIỂM ĐỘC - CƯỚP ĐẤT TOÀN DIỆN - LẤN BIỂN LÂU DÀI - THÔN TÍNH TƯƠNG LAI

  Trả lờiXóa
 12. Vũ được bọn kia là cho ngu hẳn rồi hay sao mọi người nhỉ, luật biển quốc tế và tuyên bố của Asean về biển đông là những cơ sở pháp lý quan trọng không chỉ cho nước ta mà các nước khác để tiến hành hành xử trên biển cơ mà, vậy mà Vũ ngu ngốc đến nỗi cho là mị dân, thế chắc Đảng ta mị dân cả thế giới này rồi thì phải cả Mỹ cũng bị thì phải

  Trả lờiXóa
 13. Cái mác giả danh tiến sĩ, hay giáo sư rận chủ chúng không hề lạ. Nhìn cái mặt huênh hoang của chúng khi mà ngồi ở mấy cái đài dâm chủ như BBC, hay RFA là rõ, lớn tiếng lắm về cái mà chúng gọi là dân chủ, tự do cho người Việt... hay là một đống cái văn hoa lắm nhưng mà kì thực ra thì chúng đâu có cái gì gọi là hiểu biết. Có chăng là mấy cái con người có học chút nhưng tư lợi quá lớn mà phản chác lại mà thôi.

  Trả lờiXóa
 14. Sao ngươi không chết sớm đi cái lão Vũ kia.ông có còn là người nữa hay không mà hành động như vậy được,đất nước việt nam thật sự là xấu hổ khi có những người con như ông và ông cũng không xứng đáng để mà mang cái quốc tịch của việt nam.những lời nói và phát biểu của ông là sự xuyên tạc bịa đặt về chủ trương và đường lối của Đảng để rồi phục vụ mưu đồ chống phá của các thế lực thù địch,không chấp nhận được.

  Trả lờiXóa
 15. Ông không biết xấu hổ và nhục nhã là gì hay sao Cù Huy Hà Vũ,Đảng nhà nước và pháp luật việt nam đã có chính sách khoan hồng,nhân đạo để cho ông đi chữa bệnh,ông còn chưa báo đáp được gì đã có những phát biểu chống phá như vậy hay sao,ông chính là một kẻ bán nước cầu vinh,và nếu như ông còn tiếp tục như vậy thì chắc chắn ông sẽ phải trả giá cho cái việc làm của mình mà thôi,đừng mang quốc tịch của Việt nam nữa vũ ạ.

  Trả lờiXóa
 16. Một kẻ ngu ngốc bị các thế lực thù địch nó lợi dụng như vậy mà không biết nhục nhã hay sao chứ,đường đường là một tiến sĩ luật mà ông ta chẳng biết cái quái gì về luật cả,Đảng nhà nước Việt nam trước sau như một giải quyết tranh chấp bằng biện pháp hòa bình tôn trọng luật pháp quốc tế,điều này đã được khẳng định từ lâu.còn một người như ông không xứng đáng được mang quốc tịch Việt nam,đồ bán nước cầu vinh,

  Trả lờiXóa
 17. từ ngày biết đến mấy đám zận này chỉ thấy chúng toàn mồm với miệng như cái thùng rỗng, chẳng thấy làm được cái gì mà cứ suốt ngày khoe mẽ, này nọ! chán cho đám zân chủ quốc nội

  Trả lờiXóa
 18. Thật đáng xấu hổ cho dòng họ Cù, lại sinh ra một kẻ bán nước cầu vinh như vậy. Hắn học luật nhưng đâu có tôn trọng luật đâu.

  Trả lờiXóa
 19. Hắn dám nói rằng “Tôi khẳng định rằng đối với một cường quốc mà nay có thể nói là cường quốc số 2 trên thế giới, không có biện pháp ngoại giao, chính trị, pháp luật nào, kể cả công pháp quốc tế có thể nhổ được giàn khoan của Trung Quốc ra khỏi vùng biển thuộc chủ quyền của Việt Nam”. Sao lại có kẻ có thể phát ngôn ra những điều như vậy chứ! Hay Vũ lại muốn đi chữa bệnh ở Trung Quốc nhỉ?

  Trả lờiXóa
 20. cái bản chất thâm hiểm của Vũ con vẫn luôn là thế vẫn luôn là một cái gai trong mắt nền giữ gìn công cuộc bảo vệ tổ quốc của dân tộc ta, nó là một thằng tặc tử làm chuyện đồi bại chống phá nhà nước ta, hắn sang nước ngoài rồi thì chỉ có thể múa gậy trong bị mà thôi, chẳng thể làm gì được cả, hắn ở đó rồi một ngày nào đó cũng sẽ điêu đứng vì cái nghè dâm chủ của hắn mà thôi

  Trả lờiXóa
 21. bản mặt của Vũ con sẽ chẳng thể nào làm nên gì nữa đâu vì hắn đang ở nước ngoài mà, cho dù hắn có ngạo mạn thế nào đi chăng nữa thì hắn cũng sẽ chẳng thể làm ảnh hưởng đến chính trị VIệt Nam, hắn muốn về Việt Nam lại càng khó vì nếu hắn về sẽ lại vị bắt vì nhà nước đâu có ra quyết định tha cho hắn, vậy nên những gì mà vũ con ngông cuồng thì hắn cũng chỉ có cái mồm thôi còn tay thì chẳng thể làm được gì đâu

  Trả lờiXóa
 22. Cái lũ này chỉ đc cái nói mồm thôi, a Cù chữa bệnh nhanh còn về "bóc lịch" típ nào

  Trả lờiXóa
 23. Hehe bình thường a Cù đã "sợ" rồi lại còn về để "bóc lịch" chắc nghe thôi đã toát mồ hôi hột rồi sao dám "về" nữa chứ

  Trả lờiXóa
 24. chất thâm hiểm của Vũ con vẫn luôn là thế vẫn luôn là một cái gai trong mắt nền giữ gìn công cuộc bảo vệ tổ quốc của dân tộc ta, nó là một thằng tặc tử làm chuyện đồi bại chống phá nhà nước ta, hắn sang nước ngoài rồi thì chỉ có thể múa gậy trong bị mà thôi, thật sự đáng thất vọng với cái ông này

  Trả lờiXóa
 25. kẻ ngu ngốc bị các thế lực thù địch nó lợi dụng như vậy mà không biết nhục nhã hay sao chứ,đường đường là một tiến sĩ luật mà ông ta chẳng biết cái quái gì về luật cả,Đảng nhà nước Việt nam trước sau như một giải quyết tranh chấp bằng biện pháp hòa bình tôn trọng luật pháp quốc tế, Vũ được bọn kia là cho ngu hẳn rồi hay sao mọi người nhỉ, luật biển quốc tế

  Trả lờiXóa