Thứ Năm, 15 tháng 5, 2014

Đừng đổ lỗi!

     Như các bạn đã biết, khoảng 10 giờ ngày 13-5, tại khu công nghiệp Việt Nam-Singapore 1, thuộc huyện Thuận An, tỉnh Bình Dương – đã xuất hiện hàng ngàn công nhân công ty King Makerrong tự động ngừng việc xuống đường với nhiều cờ, khẩu hiệu, tập trung thành đoàn hô to các khẩu hiệu phản đối Trung Quốc mang giàn khoan Hải Dương 981 xâm phạm vùng biển thuộc chủ quyền của Việt Nam. Trong một thời gian ngắn, mức độ nghiêm trọng của cuộc biểu tình này đã khiến tình hình trở nên căng thẳng. Nhiều người kích động đã có những hành động quá khích như: đập phá đồ đạc, đốt xe…làm tình hình đã căng thẳng lại càng thêm căng thẳng hơn.

Hành động quá khích trong cuộc bạo động ở Bình Dương

     Cuộc biểu tình của các công nhân ở Bình Dương xảy ra chỉ sau cuộc biểu tình ôn hòa của người dân Hà Nội ít ngày. Có nhiều ý kiến cho rằng: “người xây kẻ phá, những công nhân Bình Dương đi ngược lại những cố gắng của người dân Hà Nội trong cuộc biểu tình ngày 11-5. Trong khi người dân thủ đô đã để lại hình ảnh thật đẹp của mình trong con mắt của cộng đồng quốc tế thì những công nhân ở Bình Dương lại làm ngược lại”. Vì thế, kể từ khi những hành động quá khích gia tăng trong cuộc biểu tình của những công nhân Bình Dương đã có nhiều lời chỉ trích nặng nề dành cho những người công nhân nói riêng và nhân dân nơi đây nói chung.
     Nhưng thiết nghĩ, ai trong chúng ta cũng yêu nước, cũng có cách thể hiện lòng yêu nước của riêng mình, những công nhân ở Bình Dương cũng vậy, họ cũng yêu nước, cũng muốn góp sức mình để bảo vệ chủ quyền biển đảo. Tuy nhiên, trong khi tinh thần yêu nước và lòng căm thù giặc đang lên cao, thiếu đi sự cảnh giác mà họ đã bị những phần tử xấu, những kẻ cơ hội chính trị lợi dụng, kích động dẫn đến những hậu quả đáng tiếc. Sau khi nhận thức rõ được hành động quá khích của mình và âm mưu của những kẻ lợi dụng, các công nhân tại Bình Dương đã tập trung xin lỗi và giúp các công ty bị đập phá dọn dẹp sữa chữa hư hại.

Công nhân Bình Dương tập trung xin lỗi vì hành động của mình

     Trong lúc này, điều mà đất nước cần chúng ta-những người yêu nước làm đó là học tập, làm việc, suy nghĩ thật thấu đáo, không để những kẻ có mưu đồ xấu lợi dụng và điều quan trọng nhất là phải đoàn kết lại, tập hợp sức mạnh của khối đại đoàn kết dân tộc. Có như vậy mới có thể bảo vệ chủ quyền của đất nước. Đây không phải lúc chúng ta đổ lỗi, chỉ trích chính đồng bào mình chỉ vì hành động yêu nước của họ bị kẻ xấu lợi dụng, mà hãy xem đó là bài học kinh nghiệm để từ đó có cách giải quyết hợp lý, phù hợp hơn. Một trong những mục đích của bọn phản động trọng và ngoài nước là chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc, vì thế chúng ta càng phải tỉnh táo trong mọi trường hợp, mọi hoàn cảnh, không để cho chúng đạt được mục đích của mình. Chúng ta hãy cho cộng đồng thế giới biết nhân dân Việt Nam là dân tộc yêu hòa bình, dân tộc văn minh và là một dân tộc ĐOÀN KẾT!

                                                                                 Đất Việt
Comments
9 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

9 nhận xét:

 1. Thật sự là không chấp nhận được cái việc làm và hành động của một bộ phận công nhân ở Bình Dương.Chẳng biết vì lí do gì nhưng mà cái hành động đập phá tài sản kia là hành vi trái pháp luật,người dân đã không tỉnh táo và đánh mất đi cái mục đích thể hiện của lòng yêu nước.giờ đây khi mọi chuyện đã xảy ra thì người dân đã nhận ra được lỗi lầm của mình rồi thì hãy cố gắng khắc phục và lần sau đừng có làm những việc như vậy nữa.

  Trả lờiXóa
 2. Chúng ta nên nhìn nhận sự việc ở nhiều phía thì mới có thể đánh giá được tình hình và hiểu được bản chất của mọi thứ một cách khách quan nhất.vụ việc công nhân gây rối ở Bình dương là do nhiều nguyên nhân.nhưng có nguyên nhân đó là người dân chưa tỉnh táo và cũng chưa nhận thức được cái việc làm của mình nên vô tình làm những việc vi phạm pháp luật cũng như gián tiếp phá hoại đất nước.dẫu biết lòng yêu nước của người dân là nồng nàn,nhưng hãy thể hiện lòng yêu nước sao cho nó hợp lí và đúng mực.

  Trả lờiXóa
 3. nói chung là nhân dân cần tỉnh táo trong những trường hợp như thế này, cái gì quá bao giờ cũng không tốt. Hi vọng qua những vụ việc như thế này nhân dân các tỉnh thành khác có thể tự ý thức để có thể thực hiện những hành vi cho đúng, tránh những hậu quả đáng tiếc xảy ra

  Trả lờiXóa
 4. Từ những hành động xảy ra trong tại Bình Dương chúng ta có thể nhận thấy đây đang là một nguy cơ với đất nước. bởi từ đây nếu không ngăn chặn các hoạt động bạo loan có thể xảy ra trên khắp các khu công nghiệp không chỉ ảnh hưởng đến chính trị mà ảnh hưởng đến cả kinh tế. và hình ảnh người Việt Nam trong con mắt của bạn bè thế giới ảnh hưởng đến các hoạt động giải quyết tranh chấp mà Nhà nước đang cố gắng thực hiện

  Trả lờiXóa
 5. Chúng ta yêu nước nhưng hành động của một số người đã thực sự là yêu nước. cần thiết hay không? nhìn xem tác hại của họ đã gây ra kìa với xã hội với hình ảnh của người Việt Nam thậm chí là ảnh hưởng trực tiếp với việc những chủ trương đối sách mà chúng ta đang thực hiện trong đấu tranh với TQ trong vấn đề giải quyết tranh chấp.
  nhiều cơ quan báo chí cũng đã nhắc nhở người dân thận trọng nhưng xem ra nhắc nhở thôi còn chưa đủ.

  Trả lờiXóa
 6. TQ sở dỉ xâm chiếm biển ta được dễ dàng là do Việt nam quá yếu về quân sự, lại không có đồng minh mạnh để đối phó với TQ cho nên TQ lấn ép Việt nam ta.

  Đây không phải là lần đầu. Vì thái độ nhu nhược, hèn nhát của ĐCS khiến cho TQ càng tham vọng lớn. Trước có thác bản dốc, rồi TS, bây giờ là giàn khoan. Đảng ta cứng tiếp tục thực hiện 16 chữ vàng.

  Nguyễn phú trọng xin chầu kiến Tập cẩm bình nhưng tập cẩm bình không thèm.

  Nhân dân Việt nam quá bất bình với chính trị đối ngoại với TQ cho nên đã tự phát chống TQ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tôi lại không đồng tình với lý luận của bác. TQ là một cường quốc ngang ngược. Nó chỉ sợ vài đối thủ có bom nguyên tử mà thôi. Thằng Nhật dù mạnh về quân sự nhưng không có trong tay hỏa tiển nguyên tư nên cũng bị nó uy hiếp. Quân sự Việt Nam có mạnh cở nào mà không có trong tay vũ khí nguyên tử thì muôn đời sẽ bị bọn TQ uy hiếp đến nhường lảnh hải, lảnh thổ cho nó mới được yên. Đảng Cộng Sản Việt Nam nằm ở thế yếu từ thời Võ Nguyên Giáp chứ không phải mãi tới bây giờ. Có điều Đảng trước kia Đảng ta quá sợ hãi việc TQ xâm lăng nên mới đàm phán đơn phương theo yêu sách của nó mà thôi. Giờ thì Đảng ta chẳng còn gì để mất vì đã mất hết rồi nên thế nào Đảng ta củng kiện nó ra tòa án quốc tế. Xem quốc tế nói gì. Chơi với Tàu kiểu anh hùng rơm thì không được đâu. Cứ để quốc tế xử là xong.

   Xóa
 7. Đất nước Việt Nam đang phải cảnh giác với thù trong giặc ngoài. hành động ngang ngược của Trung Quốc đã uy hiếm đến chủ quyền lãnh thổ Việ Nam .Từ đó đã là một động thái cho nhũng kẻ phạn động lợi dụng lòng yêu tổ quốc của nhân ta.Bọn phản động đã đứng sau giật dây ,kich động nhân dân ta làm những việc sai trai, để rồi gây hậu quả.Do đó người cần đề cao cảnh giác

  Trả lờiXóa
 8. Những vụ việc người dân đập phá nhà máy cũng là do nhiều nguyên nhân khác nhau,cái chính ở đây là người dân chưa tỉnh táo và cũng chưa nhận thức được cái việc làm của mình nên vô tình trở thành kẻ phá hoại .hãy có lòng yêu nước chuẩn mực,hành động chính xác ,nhưng hãy thể hiện lòng yêu nước sao cho có ích lợi đất nước

  Trả lờiXóa