Thứ Năm, 15 tháng 5, 2014

Đừng để những tên phản động giật dây

     Chào các bạn, hơn một tuần qua, nhân dân Việt Nam ta đang sôi sục vì hành động ngang ngược của một số lãnh đạo Diều Hâu của Trung Quốc trên vùng biển Hoàng Sa Việt Nam. Chúng từng bước muốn độc chiếm biển Đông của ta bằng thái độ hung hăng, khiêu khích bất chấp cả luật pháp quốc tế và dư luận của thế giới. Bọn giặc hiện nay bằng hành động khiêu khích và giăng bẫy mong chúng ta mất bình tĩnh, nóng vội mà nổ súng trước để chúng có cớ dùng vũ lực để thôn tính cả biển Đông. Tuy nhiên, khi bọn giặc bành trướng chỉ khiêu khích ngoài biển thì bọn phản động đã trà trộn và gây KÍCH ĐỘNG, CHIA RẼ nhằm gây bạo động, mất niềm tin vào Đảng và Chính quyền. Từ đó, gây biến động tình hình kinh tế, chính trị, xã hội để thực hiện âm mưu phản động. Vì thế tôi mạn phép đưa ra một số CẢNH BÁO như sau:

Tổ chức khủng bố, phản động Việt Tân bị tẩy chay vì những hành động kích động, chia rẽ nhân dân, chống đối Chính quyền của mình

1/ BỌN CHÚNG GÂY CHIA RẼ NHÂN DÂN VỚI CHÍNH QUYỀN, GÂY MẤT NIỀM TIN CỦA NHÂN DÂN VÀO ĐẢNG.
     Ngàn đời nay, nhân dân ta, dân tộc ta và Đảng, Chính Quyền luôn hiểu rõ kẻ thù nguy hiểm số một-Trung Quốc. Mỗi triều đại của chúng đều gây chiến tranh, bành trướng với đất nước ta. Đảng, Chính quyền và nhân dân đều nhận thấy được điều này và luôn đề phòng, cảnh giác. Tuy nhiên, dân tộc ta yêu chuộng hòa bình vì vậy các cuộc ngoại giao về chính trị, ngoại giao nhân dân, ngoại giao quân sự đều đặt hòa hiếu lên làm đầu. Chúng ta thấy có cơ hội đàm phán hòa bình là chớp lấy để kéo dài thời gian yên bình và củng cố lực lượng mặc dù chúng ta luôn cảnh giác và có phương án đối phó khi điều xấu nhất xảy ra. Những thế lực thù địch lợi dụng vào những đàm phán hòa bình ấy mà cho rằng Đảng và Chính quyền nhu nhược hay “bán nước” để gây mất niềm tin của nhân dân. Chúng lấy "4 TỐT VÀ 16 CHỮ VÀNG" đã được xác lập ra gắn với hành động hiện tại để phân tích, lập luận một cách ngụy biện để gây mất niềm tin. Chúng sử dụng những hình ảnh, tuyên bố về hòa bình trong quá khứ để mị dân.
     Hành động gây hấn hiện tại của Trung Quốc đều bị nhân dân và chính phủ các nước lên tiếng phản đối.Thế nhưng các thế lực thù địch lại tuyên truyền cho rằng Việt Nam nghèo và cô độc, không ai ủng hộ bênh vực. Đó là lý lẽ của kẻ muốn gây mất niềm tin của nhân dân vào Chính quyền. Chúng muốn hướng lái Việt Nam đi theo con đường phụ thuộc, dựa dẫm vào Mỹ và các đồng minh. Hãy nhìn Philippin bị mất bãi cạn Scarborough khi đồng minh Mỹ đang đặt căn cứ ở đây thì có phải việc dựa vào Mỹ là an toàn chưa kểđến việc phụ thuộc vào quân sự sẽ dẫn tới sự phụ thuộc vào chính trị, mất đi quyền tự quyết của quốc gia. Những lí luận phản động đó thậm chí sẽ làm cho chúng ta tự đánh mất sự ủng hộ, đoàn kết của bạn bè quốc tế.
2/ BỌN CHÚNG GÂY CHIA RẼ TÔN GIÁO.
     Chúng dùng những hình ảnh, phát ngôn của một số kẻ đội lốt tôn giáo chống chính quyền, chửi bới, bêu xấu các tôn giáo khác. Điều này sẽ gây mất đoàn kết giữa các tôn giáo với nhau, gây suy yếu lực lượng, phá hoại khối đại đoàn kết toàn dân của ta. Các bạn cần hiểu rõ, các tôn giáo ở Việt Nam đều có giáo lý HÒA BÌNH, YÊU NƯỚC và dạy con người làm điều hay, lẽ phải. Bản thân tôn giáo không gây ra những chuyện bậy bạ mà chỉ có những kẻ đội lốt tôn giáo, lợi dụng tôn giáo để chống chính quyền, chống nhân dân. Mỗi người dù theo tôn giáo hay không theo tôn giáo trước hết đều là công dân Việt Nam cần đoàn kết, đùm bọc và yêu thương nhau.
3/ BỌN CHÚNG GÂY CHIA RẼ VÙNG MIỀN
     Chính sách chia để trị của giặc Pháp đã khiến dân tộc ta lầm than hơn 100 năm dưới chế độ thực dân. Pháp đã tiến hành chia rẽ vùng miền, chia rẽ tôn giáo, chia rẽ dân tộc đã làm suy yếu dân tộc ta. Đó là bài học mà chúng ta phải khắc cốt ghi tâm. Hiện nay trên các diễn đàn có những bài viết, hình ảnh bôi nhọ vùng miền, thậm chí dùng biển số xe để khích bác. Mỗi vùng miền đều có những tập quán, bản sắc riêng nhưng đó là sự đa dạng về văn hóa, đó là những giá trị cần được trân trọng, bảo vệ và gìn giữ.
4/ BỌN CHÚNG GÂY CHIA RẼ DÂN TỘC.
     Việc kỳ thị dân tộc cũng là mối nguy cho đất nước. Trong hoàn cảnh hiện nay, chúng tạo ra sự kỳ thị với người Việt gốc Hoa. Đồng bào người Hoa là một trong hơn 50 dân tộc Việt Nam, đã cùng đồng bào cả nước sống, chiến đấu và công hiến. Không thể vì những hành động khiêu khích của một số kẻ diều hâu trong chính quyền Trung Quốc hiện nay mà chúng ta lại chống những người đã từng nằm gai, nếm mật, cũng chịu nhiều mất mát, hy sinh, cũng cầm súng chiến đấu với chúng ta và đang cùng chúng ta xây dựng đất nước này.
5/ CHÚNG TA PHẢI LÀM GÌ?
     Chúng ta nên nhớ rằng kẻ chúng ta cần đấu tranh là CHÍNH QUYỀN DIỀU HÂU TRUNG QUỐC, nhân dân Trung Quốc, doanh nhân Trung Quốc đang làm ăn sinh sống tại nước ta, người gốc Hoa không phải là kẻ thù của chúng ta.
Dù cho các thế lực phản động, cực đoan có dùng lời lẽ, lí luận nào để kích động, mong các bạn sẽ tỉnh táo:
     - Không phản hồi, chia sẻ, lan truyền và ủng hộ những bài viết nhằm miệt thị chia rẽ tôn giáo, dân tộc, vùng miền.
     - Không cổ xúy phản hồi, chia sẻ, lan truyền và ủng hộ những hành động bạo lực, chỉ tiếp nhận những thông tin được đăng tải thông qua những diễn đàn chính thống của Nhà nước.
     - Không tham gia những cuộc biểu tình của những bọn phản động tổ chức, chúng không chống kẻ thù của chúng ta là chính quyền Trung Quốc mà chống lại chính nhân dân ta, cuộc sống yên bình của chúng ta, cướp việc làm của chúng ta, gây suy yếu đất nước, chống lại Đảng, Chính quyền.

                                                                                Hai Lúa
Comments
40 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

40 nhận xét:

 1. Ứng xử của lãnh đạo VN về quan hệ với TQ
  Quan hệ phức tạp Việt Trung lại thêm phức tạp và nguy hiểm với việc giàn khoan dầu Hải Dương của Trung quốc được kéo vào vùng đặc quyền kinh tế của Việt nam. Bộ ngoại giao Việt nam đã có những phản ứng tức thời, tuy nhiên đảng cộng sản Việt nam lại có những phản ứng chậm trễ như mọi khi.

  Tiến sĩ Vũ Tường, thuộc khoa chính trị học, đại học Oregon dành cho Kính Hòa buổi phỏng vấn ngắn về chủ đề này nói riêng, và một số vấn đề khác có liên quan đến chính trị Việt nam.

  Kính Hòa: Thưa ông, câu hỏi đầu tiên xin đặt cho ông là, như ông biết, sự kiện giàn khoan Trung quốc hiện nay là một sự kiện lớn gây phản ứng lớn nơi dân chúng Việt nam. Bộ ngoại giao cũng đã lên tiếng phản đối, nhưng mà cũng giống như những lần trước, tức là có sự phản đối từ phía hành pháp, phía Bộ ngoại giao, nhưng mà về mặt đảng thì những tờ báo của đảng phản ứng rất chậm trễ, bản thân ông Nguyễn Phú Trọng thì không nói lời nào hết. Theo kinh nghiệm quan sát chính trị Việt nam thì ông có thấy rằng có phải là có một sự phân công trong đảng những người phản đối và những người không bao giờ phản đối không ạ?

  TS Vũ Tường: Cái từ "phân công" anh dùng rất là hay. Tôi nghĩ là có một sự phân công nhưng tôi không biết đó là ngầm hay là tình thế nó bắt buộc phải như thế, tại vì bên đảng họ vẫn không đồng ý cái chính sách làm căng thẳng với Trung quốc. Họ vẫn muốn bảo vệ quan hệ tốt với đảng cộng sản Trung quốc. Thành ra là họ không muốn phản đối Trung quốc.

  Kính Hòa: Từ trước tới giờ giới quan sát từ bên ngoài hay nói rằng có hai nhóm, nhóm thân Trung quốc và nhóm thân phương Tây hơn. Theo ông thì cái điều đó chính xác tới mức nào?

  TS Vũ Tường: Điều đó khá chính xác đó anh. Nhóm thân phương tây hơn như anh vừa nói là bên phía nhà nước, Bộ ngoại giao, đặc biệt là Bộ ngoại giao. Còn nhóm thân Trung quốc thì là bên Đảng, bên tuyên giáo, rồi công an, quân đội.


  Kính Hòa: Theo ông thì quân đội và công an thuộc nhóm thân Trung quốc?

  TS Vũ Tường: Vâng tôi nghĩ là như vậy.


  Kính Hòa: Có nhiều người nghĩ rằng chuyện này (giàn khoan) là một chuyển biến chính trị lớn trong quan hệ Việt nam Trung quốc, thì liệu nó có ảnh hưởng gì không đối với tương quan lực lượng hai phe (trong đảng)?

  TS Vũ Tường: Tôi nghĩ là có chứ anh. Nếu Trung quốc vẫn tiếp tục những bước đi gây căng thẳng ngoài biển Đông thì sẽ làm suy yếu cái phe thân Trung quốc trong hàng ngũ lãnh đạo Việt nam. Họ phản ứng thế nào? Họ có đủ khả năng để duy trì quyền lực của họ không thì chuyện đó mình phải chờ xem, mình chưa biết được. Nhưng mà rõ ràng là điều đó làm cho quyền lực của họ yếu đi.

  Kính Hòa: Cách nay không lâu, tại Miến Điện, trong hội nghị thượng đỉnh ASEAN thì Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng có lên tiếng mạnh mẽ tố cáo hành vi của Trung quốc, thế thì trong sự hợp lý thì có phải ông Dũng thuộc phe không thân với Trung quốc không?

  TS Vũ Tường: Dạ ông Dũng thì có nhiều học giả như Alex Vuving thì cho rằng ông ấy chỉ thân tiền thôi. Tức là cái gì có tiền là ổng làm. Có thể đây là ông ấy thấy là cơ hội để ông ấy phát triển quyền lực và phe cánh của ông ấy trong chính phủ, trong đảng. Ông ấy mới đứng ra nhận cái vai trò này, có những tuyên bố như vậy. Trước đây ông ấy cũng có một tuyên bố tương tự trong một phiên họp của Quốc hội và cũng nhận được nhiều ủng hộ của dân chúng, đặc biệt là những người muốn có hành động mạnh mẽ hơn với Trung quốc.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Xin lỗi ông TS Vũ Tường ạ. Nhưng tôi thấy rằng những lời của TS này không đáng tin chút nào. Mà sao không phỏng vấn ai khác mà lại phỏng vấn ngài TS này nhi? Hở ra là thấy hơi hướng chống lại chủ trương của Chính phủ Việt Nam rồi.

   Xóa
 2. Liệu VN có đơn độc?

  Kính Hòa: Từ cái tuyên bố lúc trước của ông Dũng mà ông vừa đề cập đến cái tuyên bố vừa rồi, thời gian gần đây cũng có lời đồn rằng liệu Việt nam sẽ thay đổi theo cái gọi là mô hình Putin không?

  TS Vũ Tường: Vâng cái này cũng khó đoán. Ông Dũng thì ổng có khả năng làm việc đó, nhưng ổng có làm được không là chuyện khác. Có những người cũng muốn bảo vệ phe nhóm và quyền lực của họ. Thành ra là không biết ông Dũng có đủ khả năng và quyền lực để thu tóm mà trở thành một Putin của Việt nam hay không? Cái việc ấy khó mà biết được, theo tôi thì cái lực của ông ấy không đủ để ông ấy làm việc đó. Trừ khi có những yếu tố bên ngoài như là Trung quốc tiếp tục gây hấn ở biển Đông làm cho phe bảo thủ yếu đi nhiều. Hoặc những yếu tố bên trong nào đó làm ông ấy mạnh lên, còn hiện giờ thì cái cán cân lực lượng không đủ cho ông ấy.

  Kính Hòa: Dạ xin đặt cho ông câu hỏi cuối cùng. Đó là quan hệ với các quốc gia ASEAN. Ông là một chuyên gia về Indonesia, thì ông thấy là ASEAN có giúp đỡ gì không trong quan hệ Việt Trung? Và vai trò của Indonesia trong tương lai là như thế nào?

  TS Vũ Tường: Tôi nghĩ là ASEAN có thể giúp Việt nam trong một chừng mực nhất định nếu mà nội bộ Việt nam thống nhất trong cách xử lý vấn đề này. Và Việt nam cũng có thể kéo thêm được các đồng minh của ASEAN như Nhật, Hàn Quốc, Úc, Mỹ vào trong cuộc. Và ASEAN có thể nghiêng về hướng đó. Vấn đề là khả năng và lập trường của chính phủ Việt nam tạo được sự đồng thuận nội bộ, có những hành động cương quyết đối với Trung quốc thì có thể tạo nên sự ủng hộ mạnh hơn từ những nước đang “ngồi trên hàng rào”, tiếng Anh gọi là Wait and See, là chờ xem. Và như thế ASEAN sẽ ủng hộ Việt nam mạnh hơn. Nhưng mà như bây giờ thì họ vẫn chưa thấy Việt nam có sự đồng thuận.

  Còn về Indonesia thì nước này ngày càng có nền kinh tế phát triển ổn định hơn, nền dân chủ của họ cũng hoạt động tốt hơn. Tương lai của họ sẽ đóng vai trò lớn hơn trong ASEAN. Tuần trước có một báo cáo nói rằng Indonesia hiện có nền kinh tế đứng hàng thứ 10 trên thế giới tính theo sức mua. Tôi cho là Indonesia sẽ có vai trò lớn hơn. Có điều là người có triển vọng trở thành Tổng thống sắp tới là ông Jokowi được cho là thiếu kinh ngiệm quốc tế. Không biết là ông ấy có muốn đóng một vai trò tích cực trong Đông Nam Á không?

  Kính Hòa: Cám ơn ông dành thì giờ cho đài Á châu tự do.

  TS Vũ Tường: Cám ơn anh.

  Trả lờiXóa
 3. Mọi người cần phải để ý trên mạng xã hội các tổ chức phản động chúng lợi dụng sự lan truyền thông tin nhanh chóng trên mạng internet và bọn chúng đã lợi dụng vấn đề đó để tuyên truyền xuyên tạc về đất nước ta. Mọi người cần cảnh giác trước các vấn đề trên mạng internet. Để tránh bị các thế lực thù địch lôi kéo

  Trả lờiXóa
 4. Mọi người đi tham gia biểu tình sẽ tạo điều kiện cho các kẻ phản động lợi dụng lôi kéo mọi người tham gia vào những việc làm ảnh hưởng đến sự phát triển của đất nước ta và vi phạm pháp luật. Mọi người hãy tự trang bị những kiến thức cho mình để không bị các kẻ xấu lợi dụng và lôi kéo hơn nữa mọi người có thể phản bác lại những luận điệu xuyên tạc của bọn chúng

  Trả lờiXóa
 5. Những kẻ phản động hiện nay chúng kích động mọi người để cho mọi người bức xúc mất bình tĩnh lúc mà mọi người mất bình tĩnh bọn chúng sẽ xúi giục mọi người làm những chuyện phạm pháp mà mọi người cũng không hề hay biết. Mọi người hãy rèn luyện cho mình một cái đầu lạnh để có thể phản ứng với các trường hợp như vậy

  Trả lờiXóa
 6. Mọi người chắc ai cũng biết tổ chức phản động Việt tân đã có rất bài viết với những luận điệu xuyên tạc về các chủ trương đường lối và các chính sách của đảng và nhà nước ta. Trước tình hình hiện nay tổ chức phản động Việt tân bọn chúng lại dùng những chiêu bài rận chủ của bọn chúng ra để xuyên tạc về đất nước ta

  Trả lờiXóa
 7. Mọi người cần cảnh giác các thế lực thù đich của nước ta bọn chúng rất tinh vi bọn chúng đưa người của bọn chúng trà trộn và gải vờ là những người dân bình thường sau đó bọn chúng kích động mọi người làm những việc quá khích gây rối tình hình an ninh trật tự nước ta. Mọi người cần cảnh giác cao độ

  Trả lờiXóa
 8. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 9. Những tên phản động chúng trà trộn vào dòng người đi biểu tình chúng tuyên truyền những luận điệu xuyên tạc về đất nước ta để chia rẽ tình đoàn kết dân tộc.Mọi ngườ không lên tham gia vào các cuộc biểu tình. Mọi người đi biểu tình nghĩa là vô tình mọi người đã tiếp tay cho những kẻ phản động chống phá nhà nước ta

  Trả lờiXóa
 10. Chúng ta hãy đoàn kết đoàn kết lại thành một sức mạnh để đấu tranh đến cùng với trung quốc buộc trung quốc phải rút giàn khoan ra khỏi vùng biển chủ quyền của nước ta và đồng thời chúng ta cũng cần phải đoàn kết để đấu tranh chống lại những kẻ lợi dụng lòng yêu nước, lợi dụng biểu tình để chống phá nước ta ,chúng ta phải tẩy chay chúng

  Trả lờiXóa
 11. Yêu nước thì cũng cần phải thể hiện đúng cách đừng để lợi dụng nếu không nó sẽ phản tác dụng ngay, việc biểu tình cũng vậy biêu tình yêu nước thì chẳng sao nhưng mà lợi dụng biểu tình để quấy rối để chống phá nhà nước là một chuyện lớn rồi, do đó người dân chúng ta cần phải hiểu và đừng để bọn xấu lợi dụng để chống phá nước ta

  Trả lờiXóa
 12. Mọi người dân nước ta cần phải đoàn kết lại với nhau cùng giúp sức cho đảng và nhà nước ta nhất là trong tình hình hiện nay những kẻ phản động chúng đang nhăm nhe thực hiện các âm mưu chống phá đất nước ta. Những hành động của bọn chúng rất tinh vi mọi người cần phải cảnh giác

  Trả lờiXóa
 13. Những hành động thể hiện lòng yêu nước của mọi người nó rất đáng quý mọi người hãy thể hiện sao cho đúng và hiệu quả đừng để cho lòng yêu nước của mọi người trở thành sự ngăn cản phá hoại đất nước. Vì vậy mọi người cần phải có sự hiểu biết nhất địch về mọi việc để không mắc bẫy những kẻ rận chủ

  Trả lờiXóa
 14. Mọi người hãy tỉnh táo lại chúng ta cần phải có một cái đầu lạnh để có thể phán quyết đưa ra những quyết định sáng suốt nhất. Mọi người đừng để cho các kẻ phản động lợi dụng mọi người để chống phá nhà nước ta. Chúng ta cần phải đấu tranh chống lại những luận điệu xuyên tạc của bọn chúng để bảo vệ đất nước ta

  Trả lờiXóa
 15. Tổ quốc lâm nguy - Lúng túng đối nội đối ngoại

  hà nước Việt Nam bối rối trước làn sóng biểu tình chống Trung Quốc dẫn tới bạo động, trong bối cảnh chưa đạt được sự ủng hộ quốc tế để đối phó với vụ giàn khoan Trung Quốc tạo đặt bất hợp pháp ngoài khơi Bình Định và được 80 tàu vũ trang bảo vệ. Nhiều ý kiến cho rằng tổ quốc đang thực sự lâm nguy và chưa nhìn thấy đối sách thích hợp.

  Thạc sĩ Hoàng Việt, giảng viên luật quốc tế Đại học Luật TP.HCM, thành viên quỹ nghiên cứu Biển Đông cho rằng đất nước đang trong một giai đoạn rất khó khăn có thể hiểu là lâm nguy. Ông nói:

  "Theo tôi, Việt Nam đang trong tình trạng nhiều lâm nguy, nhưng lâm nguy ở đây không phải là tình trạng tan vỡ đến nơi. Lâm nguy ở đây là chúng ta có rất nhiều vấn đề từ nội địa và cho đến vấn đề từ bên ngoài. Kẻ thù bên ngoài thì đang tấn công trên biển, mặc dù chưa nổ ra tiếng súng, nhưng cá nhân tôi vẫn gọi đó là cuộc chiến tranh không tiếng súng, nó cũng khốc liệt không kém gì chiến tranh cả.

  Thứ hai là những vấn đề nội địa, trong đó liên quan đến phát triển kinh tế và gần đây là phong trào biểu tình dẫn tới bạo động, hôm qua (13/5) có một số vùng vẫn còn khó khăn trong việc kiểm soát, nhưng bây giờ Việt Nam đã kiểm soát được. Tuy vậy nó cho thấy chính phủ Việt Nam có nhiều vấn đề không lường tới trước được, để mà phản ứng tới những vấn đề như vậy.

  Tình trạng biểu tình dẫn tới bạo động đúng là Chính phủ có lẽ còn lúng túng và gần như không có một chiến lược trước, để đối phó trước khi biểu tình đó xảy ra. Còn vấn đề bên ngoài thì rất là khó khăn và nếu chúng ta không có thái độ kiên quyết làm việc với Trung Quốc để họ thấy rõ rằng họ sẽ thất bại khị họ có âm mưu đó với Việt Nam, thì khả năng Trung Quốc sẽ tiếp tục những hành động như vậy và nó sẽ ở một mức độ cường độ cao hơn, thậm chí còn khốc liệt hơn.”

  Trò chuyện với chúng tôi, Giáo sư Tiến sĩ Nguyễn Thế Hùng, một nhà hoạt động dân quyền hiện sống và làm việc ở Đà Nẵng cho rằng Việt Nam lúc thì cấm người dân biểu tình dù ôn hòa, lúc thì để mất kiểm soát. Một trong những yếu kém lớn nhất về đối nội của Việt Nam xuất phát từ chính sách của Đảng Cộng sản Việt Nam, cơ quan lãnh đạo toàn diện của đất nước. GSTS Nguyễn Thế Hùng nhấn mạnh:

  “Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng trong cuộc họp vừa rồi không nêu vấn đề Biển Đông, một người đứng đầu…với chế độ cộng sản Tổng Bí thư là người cao nhất mà trong vấn đề trọng đại giặc đã đến sân cắm chốt, vi phạm chủ quyền nghiêm trọng đến thế mà không có ý muốn dứt khoát gì trong đại hội… tôi nghĩ về đối nội là một thiếu sót quá lớn.”

  GSTS Nguyễn Thế Hùng phân tích thêm về chuyện Việt Nam không tranh thủ được sự ủng hộ cụ thể của các nước thế giới. Ông nói:

  “Đối ngoại thì Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng phát biểu ở Hội nghị ASEAN vừa rồi, tôi thấy chỉ là những phát biểu bình thường, không thể khác được. Và bây giờ tại sao thế giới người ta thờ ơ với Việt Nam, người ta nói chung chung, nói ủng hộ nhưng không có gì mạnh mẽ. Trước đây khi Philippines bị Tàu giành bãi Cỏ May thì Việt Nam cũng không lên tiếng ủng hộ, đảo Senkaku của Nhật Bản bị Trung Quốc tranh giành thiết lập ADZ thì Việt Nam cũng không lên tiếng.


  Như vậy chuyện đúng với người ta mà mình làm im ngậm miệng ăn tiền, tới lúc mình bị thì ai hô hào cho mình. Rồi tới chuyện một nước thù địch chiếm đất lấy dần lãnh thổ mình, nó đầu độc dân mình bằng nhiều hình thức, như thực phẩm độc hại, rồi lấn đất lấn rừng, lấn biên giới thì mình lại nói đó là quan hệ “4 tốt 16 chữ vàng” là nước anh em, có gì đóng cửa cùng giải quyết. Bây giờ người ngoài nhìn vào người ta nói anh em chúng nó, để chúng nó đóng cửa giải quyết với nhau. Kiểu như thế, kiểu mình nói nửa nạc nửa mỡ thì thế giới văn minh đâu có cơ sở nào để ủng hộ mình mạnh mẽ.”

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. "Chúng ta nên nhớ rằng kẻ chúng ta cần đấu tranh là CHÍNH QUYỀN DIỀU HÂU TRUNG QUỐC," đây là cái mà các bố việt tân phản động giỏi thì sang trung quốc nhắm vào lãnh đạo của chúng ấy, chứ đứng có mà ở nhà thúc dục bà con đi biểu tình làm cho đất nước này càng thêm loạn chứ chúng mày không làm gì có ích cho tổ quốc đâu

   Xóa
 16. Làm sao để được quốc tế ủng hộ ?

  Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á mà Việt nam là một thành viên cũng không thể hiện sự ủng hộ Việt Nam một cách cụ thể, trong việc Trung Quốc hạ đặt giàn khoan bất hợp pháp vào sâu trong vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam, cũng như đưa một lượng tàu vũ trang hùng hậu để bảo vệ giàn khoan này. Việt Nam đã kiềm chế, chỉ sử dụng tàu cảnh sát biển, tàu kiểm ngư để đối phó, nhưng hai tuần lễ vừa qua đã không thể vượt qua vành đai bảo vệ của giàn khoan Trung Quốc. Việt Nam phải làm gì để tranh thủ sự ủng hộ của thế giới. Thạc sĩ Hoàng Việt nhận định:

  “Tôi nghĩ là Việt Nam muốn tranh thủ sự ủng hộ quốc tế thì Việt Nam phải có một chiến dịch truyền thông, một chiến dịch ngoại giao rõ ràng. Vấn đề ở đây là Trung Quốc muốn kéo vấn đề này trở thành song phương, nghĩa là về Hoàng Sa là tranh chấp giữa Trung Quốc và Việt Nam.

  Nhưng mà việc Việt Nam mong muốn tranh thủ công luận quốc tế, thì Việt Nam phải có một chiến dịch đối ngoại để cho thế giới thấy rằng, đây không phải là vấn đề song phương, mà Hoàng Sa liên quan đến vấn đề rộng hơn là toàn bộ khu vực Biển Đông, trong đó liên quan tới an ninh và an toàn hàng hải Biển Đông. Nó có ảnh hưởng tới những vấn đề khác như tự do hàng hải tự do thương mại và đặc biệt là nó ảnh hưởng toàn bộ tới hòa bình và an ninh toàn bộ khu vực Đông Á cũng như là Châu Á Thái Bình Dương. Có như vậy các quốc gia mới bừng tỉnh mới có hành động thích hợp hơn.”

  Theo lời Thạc sĩ Hoàng Việt, Việt Nam phải có chiến lược thật dài thật lâu để đối phó với các hành động của Trung Quốc. Bởi vì thứ nhất nói thẳng thừng các lực lượng của Việt Nam bao giờ cũng yếu hơn của Trung Quốc và không thể so sánh ngang bằng.

  Những hành động này của Trung Quốc cũng mới chỉ khởi đầu và nó sẽ tiếp tục trong thời gian tới. Việt Nam vẫn đang cố gắng để đẩy cái giàn khoan mặc dù vẫn chưa thành công. Hơn nữa ngay ở trong đất nước cũng đang có nhiều vấn đề, trong đó có nhiều phong trào biểu tình qui tụ từ hàng ngàn tới hàng chục ngàn người, dẫn tới hành động quá khích đốt phá tài sản của doanh nghiệp Trung Quốc. Trong một số trường hợp chính quyền địa phương đã không kiểm soát được tình hình.

  Vẫn theo Thạc sĩ Hoàng Việt, tình hình thực tế cả phía ngoài phía trong đều gặp khó khăn. Và điều mà nhà nước cần làm ngay là phải xây dựng một chiến lược để đối phó với tất cả các hành vi này trong một thời gian kéo dài.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tôi nghĩ rằng việc xây dựng một kế hoạch chiến lược lâu dài không phải là dễ, điều này cần sự ủng hộ của người dân cũng như trí thức cùng nhiều tầng lớp trong xã hội. Tất nhiên bên cạnh việc xây dựng chiến lược đấu tranh đó thì cũng cần củng cố vững chắc tinh thần của người dân, cũng như cần củng cố nền kinh tế, đường lối ngoại giao... để đảm bảo nước ta có thể trụ vững lâu dài.

   Xóa
 17. Tôi thì lại có lối nhìn khác. Chẳng vì sự xúi dục của bọn phản động gì cả? Nhìn lớp người biểu tình, nhìn lớp người cầm lá tờ Tổ quốc đỏ rực khu vực thì chẳng phải do phản động nào cả giật giây cả. Lòng dân oán hận bọn Tàu Khựa xâm chiếm nên xuống đường. Còn người công nhân bạo động đốt hảng là do lòng người công nhân bị ức chế lâu ngày nên bùng lên. Đốt sạch gia tài bọn cường hào ác bá mà thôi. Người ta bị mấy thằng tàu phiện kia ức chế, đánh đập dã mang nên lâu ngày bùng phát. Sẵn dịp xuống đường đòi giang sơn người ta đốt luôn. Bị ức chế, bóc lột lâu ngày rồi, nên sẵn dịp trả thù luôn đó mà.

  Trả lờiXóa
 18. Có thể thấy một điều rằng các thế lực thù địch trong và ngoài nước trong đó có Việt Tân và các tổ chức dân sự đang ngày càng có những hoạt động chống phá điên cuồng và đang ngày càng cho thấy sự tinh vi của chúng.chúng liên tiếp lợi dụng các sự kiện xảy ra ở Việt nam để sau đó là đi tụ tập kêu gọi để kích động mọi người làm theo chúng.Đây thật sự là điều rất nguy hiểm và mỗi người trong chúng ta đều phải cảnh giác và kiên quyết tẩy chay chúng.

  Trả lờiXóa
 19. CHúng nó đang ngày càng cho thấy cái hành động phi lí và âm mưu đen tối của chúng.cần phải tỉnh táo và nhìn nhận sự việc một cách đúng mực để không trực tiếp trở thành kẻ bán nước và cũng không để chúng đạt được mưu đồ chống phá Đảng và nhà nước Việt nam.trong bối cảnh hiện nay thì các thế lực thù địch đang điên cuồng lợi dụng xuyên tạc kích động để chống phá Việt nam chúng ta,Hãy nêu cao lòng yêu nước và sự cảnh giác cao độ mọi người nhé,

  Trả lờiXóa
 20. Chúng ta hãy nhớ những người công nhân và doanh nghiệp Trung Quốc hay Nhật Bản, Đài Loan ở Việt Nam họ đâu có lỗi, họ đang làm ăn, đang kinh doanh và đem lại nguồn thu cũng như việc làm cho người dân Việt Nam. Nhưng lỗi là của chính quyền Trung Quốc, chúng muốn bành trướng lãnh thổ, muốn thâu tóm Việt Nam đã từ hàng nghìn năm nay.

  Trả lờiXóa
 21. Mọi người hãy tỉnh táo trước mọi lời dụ dỗ biểu tình hay kích động đập phá tài sản của bất cứ ai. Hành động này chỉ làm cho các nước trên thế giới nghi ngại về thái độ của Việt Nam không phải là ôn hòa hay yêu chuộng hòa bình mà họ sẽ nghĩ sai về dân tộc mình.

  Trả lờiXóa
 22. nếu cho tôi 1 cảm nhận về tổ chức phản động ấy thì tôi không ngần ngại để nói rằng "việt tân" là tổ chức thối nát nhất mà tôi được biết nếu như ở các nước khác có các tổ chức hoạt động có khi chống đối không bằng việt tân này, nếu chúng nó khẳng đình rằng chúng nó là tổ chức yêu nước thì tại sao chúng lại tổ chức các cuộc biểu tình để làm gì, đó chỉ là chúng ngụy biện cho hành vi bán nước của mình mà thôi

  Trả lờiXóa
 23. Nếu có một cơ hội nữa thì các bạn đã làm những chuyện sai trái trong việc biểu tình này nọ thì các bạn hãy nên biết điểm dừng đúng lúc, hãy suy nghĩ kỹ về những hành động của mình và nghĩ xem nó có đúng không, nó có ảnh hưởng tới đường lối chủ trương của Đảng và nhà nước ta liên quan đến vấn đề về biển Đông hay không! Như vậy cũng đã là làm việc có ích rồi đấy

  Trả lờiXóa
 24. Việt nam ta đang cần tiền để hiện đại hóa và phát huy hạm đội biển đông. Vì vậy đảng phải dảm biên chế ở ngành công an và những cơ quan nhà nước khác.

  Trả lờiXóa
 25. Tôi nghĩ những hành động vừa qua của dân ta ở Đồng Nai, Bình Dương hay Hà Tĩnh đều bị những kẻ xấu giật dây và kích động. Họ bị lừa bịp và dụ dỗ biểu tình gây ra các hành động bạo lực và quá khích. Chứ thực chất dân ta đều yêu chuộng hòa bình và đều có thiện chí chứ không phải bạo lực như một số kẻ xấu bôi nhọ..

  Trả lờiXóa
 26. Mình thật sự tự hào về tinh thần yêu nước của người Việt Nam thể hiện trong những ngày vừa qua. Tuy nhiên cũng có một số việc đau lòng, làm xấu hình ảnh đất nước, con người Việt Nam. Mình hy vọng mọi người hãy đề cao tinh thần yêu nước, bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của tổ quốc bằng những việc làm thiết thực, đúng pháp luật, không để kể xấu lợi dụng, kích động làm những việc quá khích gây tổn hại đến lợi ích và hình ảnh đất nước.

  Trả lờiXóa
 27. Đặc vụ Trung Quốc kích động biểu tình bạo động?

  Tình hình Việt Nam đang diễn biến nghiêm trọng, ngoài biển thì việc mất chủ quyền đã rõ ràng. Bên trong thì những cuộc biểu tình sôi sục trong tình trạng mất kiểm soát ở nhiều nơi gây thương vong cho hàng trăm người Hoa và người Việt, số người chết theo Reuters là 21 người. Trong bối cảnh đầy bế tắc và bất lợi, Việt Nam thực hiện một bước nhỏ không mang nhiều ý nghĩa là lưu hành công hàm phản kháng Trung Quốc tại Liên Hiệp Quốc.

  Trước phong trào biểu tình qui tụ hàng ngàn tới hàng chục ngàn người ở nhiều nơi mà chính quyền đã mất kiểm soát khá lâu, khiến cho hàng trăm công ty nước ngoài bất kể quốc tịch bị đốt phá ở Bình Dương, cũng như diễn biến nghiêm trọng nhất xảy ra hôm 14/5 ở Vũng Áng Hà Tĩnh với thiệt hại nhân mạng. Nhà báo Nguyễn Quốc Thái nói:

  “Phải rất mừng khi thấy nhân dân còn tỏ thái độ khi thấy đất nước bị lâm nguy bị xâm chiếm. Nếu họ buông xuôi, họ không thiết tha gì với việc đất nước bị xâm chiếm như vậy thì điều đó là cực kỳ nguy hiểm. Những người lãnh đạo đất nước phải hiểu dân mình đang muốn gì, đang trông mong gì ở mình trước hiểm họa đối với tổ quốc.

  Chúng tôi, những người đã tổ chức biểu tình, những người đã xuống đường vừa ra một lời kêu gọi công bố vào chiều hôm qua (14/5), trong đó thái độ của chúng tôi rất minh bạch và rõ ràng quyết liệt phản đối Trung Quốc xâm chiếm lãnh thổ của chúng ta và chính quyền phải có một thái độ dứt khoát và rõ rệt về hành động xâm chiếm lãnh thổ đó nhưng kêu gọi dân chúng phải rất bình tĩnh trước những sự việc đó, khi họ xuống đường không được xâm phạm tài sản và tính mạng của người khác. Và chúng tôi cũng cho rằng, những sự việc manh động đó là có bàn tay của những đặc vụ Trung Quốc nhúng tay vào để gây ra những biến loạn đó và họ lấy cớ để có thái độ với Việt Nam.”

  Chúng tôi nêu câu hỏi là có bằng chứng nào cho thấy đặc vụ Trung Quốc giật dây kích động biểu tình bạo lực. Ông Nguyễn Quốc Thái đáp lời:

  “Không bao giờ những người xúi giục kích động lại dán trên trán của họ: tôi là người được sai bảo để kích động vụ này cả. Nhưng sự nhận xét của đa số quần chúng và của anh em chúng tôi thì cho rằng, những công nhân vốn dĩ hiền hòa đột nhiên họ có thái độ như vậy và có dấu chỉ là có nhiều người lạ mặt ở trong đám biểu tình. Đó là điều cơ quan cảnh sát điều tra phải làm rõ.”

  Tất cả báo chí do nhà nước quản lý đều đưa tin hôm 15/5 Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã gởi công điện yêu cầu toàn bộ hệ thống chính quyền phải bảo đảm an ninh trật tự và trấn an nhà đầu tư nước ngoài. Thủ tướng Việt Nam đề cao việc nhân dân cả nước tham gia biểu tình phản đối Trung Quốc hạ đặt giàn khoan HD 981 trái phép tại vùng biển Việt Nam là hành dộng chính đáng.
  Tuy nhiên người đứng đầu chính phủ Việt Nam chỉ đạo phải ngăn chặn và xử lý thích đáng những người có hành vi kích động, manh động trong các cuộc biểu tình. Chính quyền phải tuyên truyền vận động nhân dân không nghe lời kích động của kẻ xấu. Tuy không dùng từ bồi thường thiệt hại cho các doanh nghiệp nước ngoài bị đốt phá trong các cuộc biểu tình vừa qua, nhưng ông Nguyễn Tấn Dũng chỉ đạo chính quyền phải thực hiện ngay những biện pháp phù hợp để giúp đỡ, hỗ trợ các doanh nghiệp sớm ổn định và trở lại hoạt động sản xuất bình thường.

  Ngày 15/5 trong cuộc họp báo tại Hà Nội, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Hải Bình cho biết Việt Nam đã cho lưu hành trong Liên Hiệp Quốc công hàm phản đối Trung Quốc đưa giàn khoan trái phép vào vùng biển Việt Nam và tùy vào diễn biến tình hình, Việt Nam sẽ có những giải pháp phù hợp. Theo Thanh Niên Online, ông Lê Hải Bình đã nói như vậy khi trả lời câu hỏi trong trường hợp Trung Quốc không rút giàn khoan thì Việt Nam có đưa sự việc ra Đại Hội Đồng Liên Hiệp Quốc hay không.

  Trả lờiXóa
 28. Sự kiện Việt Nam lưu hành công hàm phản đối Trung Quốc tại Liên Hiệp Quốc mang ý nghĩa gì trên thực tế. Thạc sĩ Hoàng Việt, giảng viên Luật quốc tế Đại học Luật TP.HCM, thành viên quỹ nghiên cứu Biển Đông cho rằng Việt Nam đã đưa sự phản đối lên một mức cao hơn.

  “Biện pháp phản đối sử dụng công hàm tức là chính thức về mặt nhà nước. Và Liên Hiệp Quốc là tổ chức có quyền lực lớn nhất ở trên toàn cầu này, thì nó cho thấy một thái độ rất mạnh mẽ của Việt Nam trong phản đối này.”

  Trong những ngày qua báo chí Việt Nam đưa nhiều tin bài với các ý kiến theo đó Việt Nam nên kiện Trung Quốc ra tòa án quốc tế hoặc đưa vấn đề ra Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc. TS Nguyễn Quang A thuộc nhóm chủ trương Diễn đàn Xã hội Dân sự kêu gọi nhà nước nhanh chóng thực hiện các biện pháp cần thiết. Ông nói:

  “Hành động cụ thể bây giờ khởi kiện ngay lập tức, nêu vấn đề này ra Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc … Làm như thế để nâng cái giá chính trị mà Trung Quốc phải trả trong hành động này của họ và chỉ có những biện pháp như thế mới có thể ngăn ngừa được. Tất nhiên là chúng ta cố gắng tránh hết những chuyện đụng tới vũ lực. Nhưng mà tất cả những biện pháp nhất là pháp lý và ngoại giao thì phải tiến hành khẩn cấp càng nhanh càng tốt.”

  Đưa vấn đề Trung Quốc hạ đặt giàn khoan bất hợp pháp trên vùng biển Việt Nam ra Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc sẽ gây một tiếng vang lớn. Tuy vậy nó có rất nhiều trở ngại và có thể nhìn thấy trước kết quả. Thạc sĩ Hoàng Việt phân tích:

  “Điều kiện đưa ra Hội đồng Bảo thì phải là những vấn đề đe dọa hòa bình và an ninh của khu vực, của thế giới. Khái niệm thế nào là đe dọa an ninh hòa bình của khu vực hay thế giới thì phải thuyết phục cộng đồng quốc tế. Nhưng mà phản ứng của quốc tế về vấn đề này cũng dè đặt, chỉ có một số quốc gia lên tiếng chính thức. Thí dụ như Hoa Kỳ, còn những quốc gia khác cũng chưa đưa ra một tiếng nói rõ ràng. Nga, Ấn Độ những quốc gia mà Việt Nam trông đợi thì cho đến hết ngày 14/5 cũng chưa lên tiếng.

  Như vậy nếu Việt Nam thuyết phục được Hội đồng Bảo an trong đó có 5 cường quốc rằng tình trạng này ảnh hưởng an ninh hòa bình của khu vực, của thế giới thì đó là điều rất khó khăn. Và vấn đề thứ hai Trung Quốc là thành viên thường trực Hội đồng Bảo an, Trung Quốc nắm quyền phủ quyết. Nghị quyết nào bất lợi cho Trung Quốc thì họ sẽ phủ quyết và cuối cùng nghị quyết đó sẽ không được thông qua nếu chỉ cần một thành viên không đồng ý nó phủ quyết nó. Khả năng đưa vấn đề ra Hội đồng Bảo an rất khó khăn.

  Trả lờiXóa
 29. Ý kiến của giới trí thức, các nhà hoạt động dân quyền kiến nghị nhà nước kiện Trung Quốc ra tòa Trọng tài quốc tế theo Công ước Liên Hiệp Quốc về Luật Biển. Nếu làm việc này như Philippines đã hành động với Trung Quốc, Việt Nam sẽ phải chuẩn bị những gì và có thể thu lượm được những kết quả như thế nào. Thạc sĩ Hoàng Việt, một nhà nghiên cứu Biển Đông, giảng viên Luật quốc tế ở TP.HCM nhận định:

  “Phải đặt vấn đề thế này, thứ nhất kiện để làm gì, kiện gây tiếng vang quốc tế là một chuyện. Nhưng theo tôi nếu có kiện thì kiện chỉ là một trong nhiều biện pháp. Xem vụ kiện Philippines với Trung Quốc, để xây dựng hồ sơ pháp lý Philippines mất ít nhất 1 năm. Khi Hội đồng trọng tài được thành lập mà thụ lý hồ sơ đó cho đến giải quyết mất ít nhất ba năm. Nếu trong ba bốn năm như thế mà Việt Nam không có một biện pháp đầu tiên thực tế để giữ được các vùng biển của mình, thì khi mà đưa được vụ kiện ra, Việt nam có khi không còn biển nữa thì còn gì để kiện. Thực tế Trung Quốc đã chiếm rồi thì còn gì mà kiện nữa.”

  Tranh chấp của Việt Nam và Trung Quốc cốt lõi ở vấn đề chủ quyền quần đảo Hoàng Sa. Trên thực tế Trung Quốc xâm chiếm của Việt Nam Cộng Hòa năm 1974. Báo Tuổi Trẻ Online trích lời ông Dương Danh Huy thuộc Quỹ nghiên cứu Biển Đông nhận định rằng, khó khăn pháp lý là hiện nay không có tòa án hay tòa trọng tài nào có thẩm quyền để xác định quần đảo Hoàng Sa thuộc về nước nào, không có tòa án nào có thẩm quyền để vạch ranh giới vùng đặc quyền kinh tế giữa hai nước, hoặc xác định vùng đặc quyền kinh tế thuộc quần đảo Hoàng Sa vươn ra đến đâu. Như vậy tức là không có tòa nào có thẩm quyền để công nhận quan điểm của Việt nam hay Trung Quốc.

  Người cộng sản Việt Nam từ chỗ là đồng chí với Trung Quốc đã trở thành thù địch và trải qua cuộc chiến tranh biên giới đẫm máu năm 1979. Thế nhưng đến năm 1990 Hà Nội-Bắc Kinh đã bình thường hóa bang giao trên tinh thần 16 chữ vàng và 4 tốt. Chính sách thân Trung Quốc và nằm trong quỹ đạo của Bắc Kinh do Đảng Cộng sản Việt chủ trương đang phải trả giá đắt.

  Trả lờiXóa
 30. Đúng là quy luật muôn đời, dù ở quốc gia nào cũng vậy, khi trong nước có sự kiện chính trị, các đối tượng phản động lại lợi dụng để tuyên truyền, xuyên tạc làm mất ổn định chính trị, chúng lợi dụng kêu gọi người dân biểu tình yêu nước và thông qua đây kích động trở thành những cuộc biểu tình chống chính quyền. điều này không xa lạ nhất là chúng ta chứng kiến đất nước Ukraina vừa qua. cũng từ hành động biểu tình mà đã gây mất ổn định là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến khủng hoảng. Đất nước chúng ta không như vậy người dân cần thiết lắng nghe các hoạt động của Nhà nước.

  Trả lờiXóa
 31. Mỗi hành động của chúng ta sẽ ảnh hưởng đến an nguy của đất nước ,do đó ,mọi người cần phải cẩn thận ,tỉnh táo trước các âm mưu thâm độc của những kẻ phản động luôn muốn phá hoại Đảng và nhà nước ta .Yêu nước cũng cần hành động đúng mức,đừng để những tên phản động đứng sau giật giây

  Trả lờiXóa
 32. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 33. Chúng ta phải tỉnh táo trước mọi lời dụ dỗ biểu tình hay kích động đập phá. Hãy làm ra những việc có ich cho đất nước, chứ đừng làm thêm gánh nặng cho Tổ quốc . Hãy là con người Việt Nam yêu nước chân chính .Vì vậy mọi người cần phải có sự hiểu biết và nhìn nhận về mọi việc để không mắc bẫy những kẻ rận chủ

  Trả lờiXóa
 34. là một ngươi dân việt nam thì phải có cái đầu lạnh để không bị những tên phản động lừa và vào tròng của chúng để tạo thành một con bài cho chúng, dân việt nam yêu tự do thì không nên để mất cái tự do đó và nên trân trọng những gì mà ông cha ta đã cố gắng giành lại cho chúng ta , mất nó thì ắt sẽ bất hiếu với những người đã khuất và là tội đồ của dân tộc việt nam

  Trả lờiXóa
 35. đúng rồi, không nên để những tên phản động lừa dối vì nếu như bị lừa thì ắt hành động đó không như ý nghĩ của mình nữa mà có sự chi phối , tác động của những người khác mà thôi, theo tôi thì không nên như thế, hãy cẩn thận, hãy bình tĩnh và không nên bị động trước cái bọn phản động, thâm nho kia. hãy vì việt nam chúng ta

  Trả lờiXóa
 36. Chúng ta phải hết sức thận trọng và nêu cao tinh thần cảnh giác, không để cho các thế lực thủ địch, những tên phản động lợi dụng vấn đề nóng, tranh chấp trên Biển Đông để giật dây, gây ra những sự rối loạn và những vấn đề khó khăn cho đất nước. Mỗi người chúng ta hãy nêu cao tinh thần yêu nước, tin tưởng tuyệt đối vào vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 37. quần chúng nhân dân nên cảnh giác với những chiêu trò này vì chúng đang muốn nhân dân ta mất niềm tin vào sự lãnh đạo của Đảng và nhà nước, nhưng chúng đang muốn phá hoại đường lối chủ trương hòa bình của nhà nước, nhà nước ta đang đi một con đường đúng hướng và được các nước lớn đánh giá là không ngoan vậy nên đừng để những bọn cơ hôi nhân sự kiện này để phá hoại cái khôn ngoan đó

  Trả lờiXóa