Thứ Sáu, 9 tháng 5, 2014

Đừng để lòng yêu nước bị lợi dụng

     Như chúng ta đã biết, Ngày 3-5, trên trang web của Cục Hải sự Trung Quốc đã đưa cảnh báo hàng hải số 14033 về việc giàn khoan Hải dương 981 (HD 981) “tác nghiệp tại Nam Hải”. Cảnh báo này cho biết từ ngày 2-5 đến 15-8, giàn khoan HD 981 sẽ hoạt động tại tọa độ 15029’N/1110 12’E. Cấm tất cả các loại phương tiện không được xâm nhập vào khu vực HD 981 hoạt động trong phạm vi bán kính 1 hải lý.


     Đối chiếu theo tọa độ trên thì giàn khoan HD 981 đã xâm phạm vào lô 143 trên vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam, cách đảo Lý Sơn 119 hải lý (221km) và cách phía nam đảo Tri Tôn thuộc quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam khoảng 18 hải lý. Đây là khu vực hoàn toàn nằm trong vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa Việt Nam đây là hành động xâm phạm nghiêm trọng chủ quyền quốc gia, thật là những hành động khiêu khích quá đáng, không một người con đất Việt nào chịu đựng được.
     Là một người con đất Việt, tôi hoàn toàn ủng hộ tinh thần yêu nước của mọi người. Chúng ta đã nhân nhượng, chúng ta yêu hòa bình, nhưng chúng càng ngày càng lẫ tới, vì vậy chúng ta cần phải có hành động thiết thực để thể hiện tinh thần yêu nước, cho chúng biết quyết tâm, sự đồng lòng của Đảng, Nhà nước và nhân dân ta kiên quyết bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ Quốc. Nhưng hiện nay một số nhà rận chủ, tên phản động đang có âm mưu lợi dụng những hành động yêu nước của chúng ta để chống đối Đảng, chống chính quyền, chúng ta hãy cảnh giác trước âm mưu thâm độc của chúng.
     Mới đầu chúng sẽ đồng tình ủng hộ, kích động nhân dân ta tham gia biểu tình yêu nước, một hành động thể hiện tình yêu Tổ Quốc. Nhưng đến khi mọi người đã hăng say biểu tình, thì một số phần tử phản động sẽ đứng lên tuyên truyền luận điệu “Tại sao Trung Quốc có thể hung hăng như vậy, tất cả là do Chính quyền nhu nhược, không kiên quyết…” rồi kêu gọi mọi người cùng nhau kéo đến các trụ sở chính quyền để biểu tình yêu cầu cứng rắn…như vậy nó đã trở thành một cuộc biểu tình chống Chính quyền. Đó là kịch bản của các nhà rận chủ từ trước tới nay rồi.
     Chúng ta cùng nhìn nhận lại một chút về chủ trương của Đảng và Nhà nước trong vấn đề này nhé: Đảng và Nhà nước ta quyết tâm không để mất một tấc đất, một tấc nước nào, sẽ áp dụng mọi biện pháp để bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, và biện pháp tốt nhất là giải quyết bằng biện pháp hòa bình, trên cơ sở luật pháp quốc tế, và sự ủng hộ của quốc tế. Đối chiếu với sự việc Trung Quốc đặt giàn khoan HD 981 trong vùng biển chủ quyền của chúng ta:
     Việt Nam có đầy đủ bằng chứng lịch sử và cơ sở pháp lý khẳng định chủ quyền của mình đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, cũng như quyền chủ quyền và quyền tài phán đối với vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của mình được xác định phù hợp với Công ước Liên Hiệp Quốc về Luật biển 1982. Mọi hoạt động của nước ngoài trên các vùng biển của Việt Nam khi chưa được phép của Việt Nam đều là bất hợp pháp và vô giá trị. Do đó Việt Nam có đủ cơ sở lịch sử và pháp lý (luật biển năm 1982…) để yêu cầu Trung Quốc rút giàn khoan khỏi vùng đặ quyền kinh tế của Việt Nam. Cho nên theo tôi thấy, chủ trương sử dụng biện pháp hòa bình, đấu tranh ngoại giao, tranh thủ sự ủng hộ của quốc tế…để đấu tranh với hoạt động khiêu khích trên của Trung Quốc là hoàn toàn đúng đắn. Và chúng ta nên tin tưởng và ủng hộ Đảng và Nhà nước ta, chúng ta đều phẫn nộ trước các hành động của Trung Quốc, cần có những hành động để thể hiện Việt Nam ta có lòng yê nước nồng nàn, quyết không để chủ quyền thiêng liêng bị xâm hại. Hãy cảnh giác trước những âm mưu kia của bọn phản động để lòng yêu nước của chúng ta thật sự phục vụ Tổ Quốc của chúng ta!

                                                                                Trai BảnComments
36 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

36 nhận xét:

 1. Tác giả viết
  "Đây là khu vực hoàn toàn nằm trong vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa Việt Nam đây là hành động xâm phạm nghiêm trọng chủ quyền quốc gia, thật là những hành động khiêu khích quá đáng, không một người con đất Việt nào chịu đựng được."

  Thế nhưng lại không cố gắng tìm cách đánh đuổi bọn Tàu khựa, bảo vệ lãnh thổ. Ngược lại thì lại đi nói xấu người yêu nước, gọi họ là phản động v.v...

  Không chịu được với TQ, nhưng vẫn thãng nhiên nói xấu người việt yêu nước. Chẳn những vậy. còn tỏ vẽ thù ghét người dân yêu nước hơn thù ghét bọn Tàu khựa.

  Một sự mâu thuẩn vô lý.

  Khi TQ cố tình xâm phạm đảo điếu ngư của Nhật bản. Người Nhật bản cũng xuống đường phản đối chống TQ. Nhưng các bạn có thấy Chính phủ nhật bản gọi người biểu là phản động, lợi dụng lòng yêu nước không ? Chính phủ nhật bản còn kêu gọi vui mừng vì người dân Nhật bản không thời ơ với tổ quốc.

  Tại sao Đảng ta lại thù ghét người dân Yêu nước. Nếu Đảng không làm gì để bảo vệ lãnh thổ thì người dân phải làm chứ.
  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. trước hết cảm ơn lời góp ý của "nặc danh"
   xin thưa bạn thế này.
   thứ nhất, không ai bảo nhân dân là phản động, cũng không ai chống lại nhân dân, chống lại người yêu nước. là một người yêu nước, tôi chỉ muốn nói cho những người yêu nước khác cùng biết về âm mưu, mục đích của những người tự xưng là "yêu nước" mà toàn đi nói xấu Đảng, nói xấu Nhà nước, chia rẽ nhân dân với Đảng, Nhà nước.
   thứ hai, chúng ta đều muốn đánh đuổi những kẻ xâm lược ra khỏi bờ cõi, nhưng để làm được điều đó thì có muôn vàn cách, cầm súng bắn nhau trên chiến trường sẽ là cách cuối cùng và kém hiệu quả nhất nếu muốn bảo vệ hòa bình cho nhân dân.
   thứ ba, tôi cũng như nhiều người không bao giờ phản đối người yêu nước thể hiện tình yêu nước của mình, mà còn ủng hộ nhiệt tình. nhưng lại luôn có những người luôn mạo danh yêu nước để lợi dụng lòng yêu nước của chúng tôi thì chúng tôi kiên quyết phản đối.
   thứ tư, bạn nói Đảng không làm gì? bạn có thấy mình nói vô căn cứ không. theo tôi được biết Đảng và Nhà nước ta đang áp dụng nhiều biện pháp đồng bộ: đấu tranh ngoại giao, tranh thủ sự ủng hộ quốc tế....để giải quyết sự việc trong hòa bình. và chúng tôi tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng.

   Xóa
  2. thứ nhất. Nếu Đảng tốt thì dùng có ai nói xấu thì cũng chẳn sao cả. Nhưng Đảng của bạn làm chuyện xấu thì không cần người nói cũng xấu. Nói xấu Nhà nước là không đúng Vì nhà nước là cơ quan hành chánh. Có ai đi nói xấu căn nhà, một cơ quan, một đồ vật ??

   Nói chia rẻ nhân dân với Đảng cũng không đúng. Vì Nhân dân Việt nam vốn không phải của Đảng và cũng muốn sống với Đảng. Đảng ta cũng biết điều này nên dùng bạo lực để cầm quyền. Bằng chứng là Đảng không cho dân tự do bầu chọn. Tức là lo sợ dân không lựa chọn đảng.

   Bạn hiểu chưa ?

   thứ hại. Dân tộc ta có câu. Nước tới chân thì phải nhảy. Nay TQ đã ra mặt xâm chiếm lãnh thổ VIệt nam. Nhưng bạn lại muốn câu giờ để im chuyện. Nhà cháy thì phải nhanh tay gấp rút chửa cháy, chứ không phải ngồi nhìn rồi nói vàn cách cho chuyện. Bằng chứng là TQ trong quá khứ đã tiếp tục xâm chiếm lãnh thổ việt nam. Từ thác bản dốc, HS rồi TS rồi tấn công ngư dân việt nam trên bờ biển việt nam.

   Đảng của Bạn cách gì hay thì tại sao cứ để cho Tàu tiếp tục xâm chiếm vậy. Bạn nghỉ là Đảng muốn bảo vệ hòa bình hay bảo vệ quyền thống trị ?

   thứ ba. Nếu bạn nói là ủng ộ người dân yêu nước ? thì bạn đã làm gì để bảo vệ lãnh thổ hay có sáng kiến gì để bảo vệ lãnh thổ. Ngồi nhà uống trà chờ TQ rút quân chăn ??

   Rõ ràng là bạn không biết làm gì để bảo vệ lãnh thổ, nhưng lại lo sợ người dân bất mãn chế độ, bất mãn Đảng. Điều này làm bạn lo sợ hơn là việc TQ xâm lược.
   Có đúng không ? Có nghĩ là giặc đến nhà, bạn không lo, nhưng lại lo người nhà chống giặc lớn tiếng, bạn ngủ không yên à ??

   Bạn có thấy mình vô lý không ?

   Thứ tư: có lẽ bạn không quan tâm đến việc bên ngoài thế giới hay là không hiểu biết tiếng anh. Vì Đảng CS hoàn toàn không làm gì hết để bảo vệ lãnh thổ cả. Ngay cả việc đơn giản nhất là thưa TQ ra tòa quốc tế mà Đảng không dám. HOàn toàn im lặng.

   Bạn có quyền tiếp tục tin tưỡng đảng CS, nhưng không có quyền bắt mọi người phải tin tưỡng đảng. Bạn có thấy đường lối chính trị ngoại giao của Đảng đã thất bại từ lâu. Bằng chứng là TQ ngày càng lấn sâu vào Lãnh thổ Việt nam. Nay họ đã đặt chân lên lãnh thổ, ngang nhiên khoan dầu trên biển của ta.

   Bạn nghỉ là cứ tin tưỡng sự lãnh đạo của Đảng thì TQ sẽ rút giàn khoan về nước à ?

   mong sự trả lời của bạn

   Xóa
  3. thưa bạn
   đầu tiên, bạn luôn nói "đảng của bạn" không biết ý của bạn là gì? phải chăng bạn không phải là người Việt Nam? nếu như vậy thì bạn có thấy mình đã tự đứng ở thế đối lập với Đảng với nhân dân.
   thứ hai, bạn nói là nếu tốt thì có nói xấu cũng không sao? vậy là bạn vẫn không sao khi có người luôn bịa đặt, nói xấu bạn? tôi nghĩ rằng chỉ có "người điếc không sợ súng"
   thứ ba, tôi rất đồng tình với bạn là nhân dân không phải là của Đảng. mà Đảng là đại diện của nhân dân. điều này nếu bạn muốn biết tại sao thì hãy tìm hiểu kỹ về Đảng nhé.
   thứ tư, mong bạn hiểu cho đúng, tôi đưa ra quan điểm này của tôi không phải là hành động câu giờ để Trung Quốc xâm chiếm Việt Nam.
   thứ năm, việc tôi làm gì để bảo vệ lãnh thổ thì tôi không cần phải báo cáo với bạn, và tôi cũng không lo sợ đồng bào yêu nước tỏ lòng yêu nước. quan điểm của tôi là mong muốn đồng bào cảnh giác với âm mưu của kẻ xấu lợi dụng mình.
   thứ sáu, những biện pháp, việc làm của Đảng để nỗ lực giải quyết việc này đã đang và sẽ tiếp tục thực hiện. bạn nói Đảng im lặng cứ thể như bạn ở ngay bên cạnh Đảng ấy nhỉ?
   nhiều thứ quá bạn nhỉ, cuối cùng là bạn nhìn lại xem, bạn luôn muốn bao biện cho một mục đích gì đó bằng lòng yêu nước, nhưng bạn lại luôn đặt mình ở vị thế đối lập với Đảng, nhân dân. bạn có thấy sự mâu thuẫn lớn trong bạn không?

   Xóa
  4. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
  5. bạn này có vẻ gay gắt với đảng thế bạn, mình thấy tác giả chỉ muốn mọi người hiểu vấn đề thôi chứ đâu có ý là sẽ không đấu tranh, mà bạn cứ xoay vào đảng thế này đảng kia?
   nhưng tôi thấy bạn chỉ nghĩ đảng đáng thống trị thôi phải không? nhưng nếu mà không có đảng thì bạn đâu có ngày hôm nay. nếu bạn nói đảng như vây? thì có lẽ một ngày nào nữa không có đảng chắc bạn muốn trung quốc thống trị hả? nên nhớ cái gì cũng có lý do của nó.
   đừng nói là đảng là đồ hèn, tôi thấy bạn mới hèn ấy,
   con người việt nam thì phải biết yêu nước, phải biết đoàn kết, chứ không phải chửi lại những người lãnh đạo của mình.

   Xóa
  6. "nặc danh" ơi!
   xa đà quá rồi
   bạn cố ý chuyển chủ đề để che đậy việc mình không nói gì sai trong bài này đấy hả
   nếu bạn muốn tranh luận vấn đề Đảng hay gì gì khác thì hẹn gặp bạn ở diễn đàn khác nhá.

   Xóa
 2. Tôi phản đối cái tựa đề của tác giả. Yêu nước là yêu nước. Người ta lợi dụng lòng yêu nước để phát huy lòng yêu nước cũng là điều tốt. Đảng ta cứ bảo là chịu dựng, thế chịu đựng cái nổi gì? Chúng ta đánh với bọn Tàu khựa đâu phải lúc nào cũng dùng súng, ống, đạn dược đâu. Tôi phải tự nhìn nhận là nếu sử dụng đến súng ống thì ta thua to, thua nặng. Đừng hòng đánh lại TQ. Đó là điều hiển nhiên! Tôi cũng chắc là Đảng ta biết việc đó. Bọn Tàu Khựa đã bò tới cung trăng rồi thì làm gì Đảng ta đánh tay đôi mà lại nó. Tọa độ các dinh thự của các bác cầm đầu đất nước đều bị nó lắp vào hỏa tiển của nó hết rồi. Nó nhấn nút thì tan tành dinh thự. Thế, Đảng ta đưa nó ra tòa án Quốc tế thì sao? Để tòa án quốc tế định đoạt đúng sai. Đảng ta cũng nên khuyến khích người ngư dân bị bọn tàu khựa cướp bóc kiện bọn Tàu Khựa ở tòa án quốc tế? Tòa án bình quyền ở Tây Ban Nha? Chúng ta đâu có dùng vũ lực đâu? Thế cũng phải suy nghĩ à? Hãy để sự công minh của quốc tế định đoạt trong vụ này!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. cảm ơn bạn Song Tranh đã bày tỏ quan điểm, nhưng tôi không đồng ý với bạn.
   thứ nhất, tựa đề của tôi là "đừng để lòng yêu nước của ban bị lợi dụng" tức là không để lòng yêu nước của bạn bị một số phần tử lợi dụng vào việc chống chính quyền mà chính mọi người cũng không muốn. chứ không như bạn nói là lợi dụng lòng yê nước để phát huy lòng yêu nước. nếu được thế thì tốt quá, ai phản đối làm gì.
   thứ hai, theo tôi được biết, Đảng chưa bao giờ nói là chịu đựng, như bạn nói. bạn căn cứ vào đâu nói vậy.
   thứ 3, bạn kêu gọi "hãy để sự công minh của quốc tế định đoạt trong vụ này" tôi không đồng ý. theo tôi thì phải tự chúng ta định đoạt việc của chúng ta trên cơ sở luật pháp quốc tế, luật pháp quốc gia, và tranh thủ sự ủng hộ của quốc tế. và tôi cũng đồng ý việc đưa việc này ra tòa án quốc tế khi cần thiết.
   rất mong bạn tích cực làm những điều tốt như bạn nói, đừng nói một đằng làm một nẻo nhé!

   Xóa
  2. Giữa lúc Trung Quốc gia tăng lấn áp Việt Nam ở Biển Đông, trong bài diễn văn khai mạc Hội nghị Trung ương 9 đọc ở Hà Nội sáng thứ Năm 08/05/2014, Tổng bí thư đảng CSVN Nguyễn Phú Trọng đã không đề cập gì đến diễn biến này.

   Bạn nghĩ gì về chuyện này?

   Hãy gửi đến Ban Việt Ngữ Đài Á Châu Tự Do ý kiến của Bạn bằng cách bấm vào phần Ý Kiến dưới đây, hoặc email cho chúng tôi về địa chỉ: vietweb@rfa.org.

   Khán thính giả cũng có thể nêu ý kiến với chúng tôi bằng cách để lại lời nhắn trong hộp thư thoại (202) 530-7775.

   Xóa
  3. bạn đã hỏi thì mình xin thưa
   chắc bạn cũng đồng ý với tôi là mỗi việc có một nhiệm vụ, mỗi sự kiện có một việc để làm.
   Hội nghị Trung ương 8 cũng thế, có nhiệm vụ riêng của nó, sao phải gán ghép việc khác vào làm gì.
   còn nếu bạn muốn biết thông tin về diễn biến trên biển Đông thì không thiếu nguồn thông tin chính thức của Đảng, Nhà nước...cả thế giới và trong nước...để bạn tìm hiểu. còn nếu bạn là người quan tâm tình hình quốc tế, hiểu biết tiếng anh mà lại không biết cách tiếp cận các thông tin đó thì hãy nói, không sao, tôi sẽ nói cho bạn biết.

   Xóa
 3. Trong những ngày vừa qua tình hình Biển Đông đang có những phức tạp, Trung Quốc đang có những hành động ngang ngược, những hành động xâm phạm trắng trợn chủ quyền lãnh thổ của đất nước ta. Tất cả người dân Việt Nam đang vô cùng bức xúc và phẫn nộ trước những hành vi này. Nhưng chúng ta phải đoàn kết, tỉnh táo, không để các thế lực thù địch lợi dụng lòng yêu nước để chống phá lại chúng ta. Chúng ta hãy tuyệt đối tin tưởng vào vai trò lãnh đạo của Đảng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Rõ ràng là láo cá lưu manh. Miệng nói là "Tất cả người dân Việt Nam đang vô cùng bức xúc và phẫn nộ trước những hành vi này." nhưng không kêu gọi dân VIệt nam sẳn sàng bảo vệ đất nước thì lại qua lại nói xấu chống phá người dân yêu nước. Phải tiếp tục phục tùng đảng.

   TQ xâm lăng VN là chuyện nhỏ. Dân VIệt nam trước nhất là phải phục tùng, bảo vệ quyền lợi, bảo vệ sự thống trị của Đảng trước đã.

   Thà mất nước hơn là mất đảng ? Loại dân này là dân gì

   Xóa
  2. bạn sao mai ơi. sao bạn nặng lời vậy, tôi thấy tác giả chỉ có ý nhắc nhở mọi người nên cảnh giác với thế lực thù địch thôi. các bạn muốn biểu tình? các bạn không tình những người cấm quyền lãnh đạo nữa vậy ai sẽ là người tin đây. các bạn không mong muốn một đảng cấm quyền hay là muốn nhiều đảng cấm quyền.
   Mình thấy hiện tại nếu các bạn mất lòng tin vào chính phủ này? hay ĐCSVN thì để quyết tâm khơi dậy việc biển tình thì cũng như các bạn giúp thế lực thù địch đạt được mục đích đó là gây phẫn nỗ trong lòng dân, không hề đạt niềm tin vào những người lãnh đạo đất nước này nữa.

   Xóa
  3. mỗi người đọc có một cách nhìn khác nhau, để bạn Sao mai nhìn nhận rõ vấn để mình xin nói thế này
   trước tiên, mình luôn ủng hộ mọi người yêu nước thể hiện tình yêu đất nước, và luôn kêu gọi mọi người cùng nhau bảo vệ đất nước. bạn đồng ý chưa.
   thứ hai, mình không nói xấu, không chống phá người dân yêu nước? bạn thấy mình như thế chỗ nào? bạn có thấy tự bạn nói láo hay là mình nói láo?
   thứ ba, bạn đang cố ý xuyên tạc ý kiến và quan điểm của mình một cách vô căn cứ, cố ý nói lệch đi.
   cuối cùng, quan điểm nhất quán của mình là luôn ủng hộ mọi hành động yêu nước, nhưng hãy cảnh giác trước âm mưu của kẻ xấu, đừng để chúng lợi dụng lòng yêu nước của bạn.

   Xóa
  4. Ủng hộ quan điểm cảnh báo của Trai Bản.

   Xóa
  5. Ủng hộ quan điểm cảnh báo của Trai Bản.

   Xóa
  6. Ủng hộ quan điểm cảnh báo của Trai Bản.

   Xóa
  7. Ủng hộ quan điểm cảnh báo của Trai Bản.

   Xóa
  8. Ủng hộ quan điểm cảnh báo của Trai Bản.

   Xóa
  9. Ủng hộ quan điểm cảnh báo của Trai Bản.

   Xóa
  10. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
  11. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
  12. @đoàn kết là sức mạnh của chiến thắng

   tôi ủng hộ chế độ đa đảng. Những nước dân giàu, nước mạnh nào cũng có đa đảng. Nước Việt nam ta vì độc đảng nên bức lực nhìn TQ chiếm biển, chiếm đảo.

   Những nước ít tham nhũng nhất là những nước dân chủ đa đảng. Những nước nhiều tham nhũng nhất là những nước độc tài, độc đảng.

   Xóa
  13. vậy bạn nên sang Thái Lan để ở đi, đừng ở Việt Nam mà phải chịu đừng cuộc sống một đảng duy nhất này nữa.
   còn tôi là người Việt Nam, tôi ủng hộ quan điểm của đảng, của nhà nước.

   Xóa
  14. chúng ta nên bàn luận vấn đề này ở chỗ khác. sức mạnh của chiến thắng chính là đoàn kết ơi. bạn Ba sào kia có uốt hận gì riêng thì kệ bạn ấy. Ba sào, ba sọc, Ba que nghe quên bạn nhỉ

   Xóa
  15. @đoàn kết là sức mạnh của chiến thắng

   Bạn tưỡng thế giới này chỉ có Thái lan và Việt nam à. Tớ muốn đất nước Việt nam sẽ có nền dân chủ như là Úc hay Nhật bản, Nam hàn vậy. Dân giàu nướ mạnh.

   Tại sao dân Việt nam phải chịu sống dưới nền thống trị của Một đảng ? Bạn cho rằng số phận dân Việt nam phải làm nô lệ cho một đảng à ?

   Tôi cũng là người Việt nam, tôi không ủng hộ chế độ độc tài toàn trị. Bạn không phải người Việt nam. Tôi nghỉ bạn là người Đảng CS. Vì là người Việt nam thì không ai lại ủng hộ một đảng dùng bạo lực để thống trị dân tộc cả.

   Chúng ta đã ở thế kỷ 21 rồi chứ không phải sống thời kỳ triều đại. Tôn thời mù quán.

   Xóa
  16. @Trai Bản,

   nếu ủng hộ Ba sào ba sọc ba que mà giữ được toàn vẹn lãnh thổ thì bạn có nên ủng hộ.
   Bạn cứ tiếp tục hô hào, tin tưỡng. Nhưng lời hô hòa của bạn không có kết quả gi, cũng không đuổi được bọn tàu cộng ra khỏi biển ta. bạn nghỉ là cứ nói xuông vài câu thì Tàu nó sợ rồi rút lui à ?

   Còn nữa. nếu bạn cho rằng ủng hộ dân chủ chỉ có dân ba que thì bạn có nghĩ là toàn châu âu, mỹ, hàn, nhật canada v.v.. điều là dân chủ. Có nghĩ là họ toàn là ba que.

   Nhưng Đảng ta hàng năm xin và nhận tiền Viện trợ của châu âu của Mỹ, của Nhật.

   Bạn có thấy mâu thuẫn không ?

   Xóa
  17. tôi phản đối quan điểm cảnh báo của Trai Bản.

   Xóa
  18. bạn Mõ làng, tôi mong nhận được lời nhận xét chi tiết hơn. không rõ bạn phản đối điều gi?

   Xóa
 4. Hiện nay trong khi tình hình Biển Đông đang căng thẳng và diễn biến phức tạp, có nhiều kẻ chống đối Đảng và Nhà nước Việt Nam đang dự định đục nước béo cò. Mục đích của chúng là muốn lật đổ chế độ này chứ chẳng phải vì yêu nước hay gii gì đó đâu. Hãy cảnh giác trước những âm mưu của bọn phản động để lòng yêu nước của chúng ta thật sự phục vụ Tổ Quốc của chúng ta. Hãy cảnh giác để chúng thất bại thê thảm.

  Trả lờiXóa
 5. Với sự mâu thuẫn với Trung Quốc hiện nay ,có một số bọn thù địch đã lợi dụng vụ việc này để chống phá Đảng và nhà nước ta, lợi dụng lòng yêu nước của nhân dân ta trước sự hung tan của Trung Quốc. Do đó ,người dân phải cẩn thận với mưu đồ phản động ,hãy để lòng yêu nước đặt đúng chỗ.

  Trả lờiXóa
 6. Là người Việt Nam thì luôn có một lòng nồng nàn yêu nước .vì thế chúng ta cần phải có hành động để thể hiện tinh thần yêu nước đó,sự đoàn kết dân tộc là đồng lòng của Đảng, Nhà nước và nhân dân ta quyết tâm bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ Quốc.NHưng không vì thế mà đi biểu tình gây rỗi loạn, cần nghiêm chỉnh để có hành động đúng nghĩa.

  Trả lờiXóa
 7. tôi rất ủng hộ những người dân yêu nước đã thể hiện tình yê quê hương đất nước bằng cách đã tuần hành có trật tự để phản đối Trung Quốc, còn việc thể hiện quan điểm của tôi là quan điểm của một người. nó trùng hay trái với quan điểm của vài người là điều bình thường.
  Trả lời bạn "nặc danh". việc thể hiện quan điểm là thể hiện, việc hô hào hưởng ứng yêu nước là kêu gọi, hưởng ứng, còn hiệu quả thế nào thì không một mình tôi hay bạn nào đó có thể quyết định được. nhiều người cùng nhau thể hiện tình yêu nước đúng đắn, không có nhiều người rảnh không biết làm gì có ích cho Tổ quốc thì thôi mà xuất ngày đi nói Đảng thế này thế kia... thì tôi tin sẽ có hiệu quả.

  Trả lờiXóa
 8. trước những hành động ngang ngược của Trung Quốc đang vấp phải sự phản đối gay gắt của Việt Nam chúng ta cũng như bạn bè trên thế giới. Trung Quốc đã có những hành vi xâm phạm chủ quyền Việt Nam chúng ta, vi phạm luật pháp quốc tế. Trung Quốc sẽ phải trả giá cho những hành động sai trái này của mình. Chúng ta hãy tin tưởng tuyệt đối vào vai trò lãnh đạo của Đảng.

  Trả lờiXóa
 9. hiện nay, tình hình Biển Đông đang ngày càng trở nên phức tạp, Trung Quốc đang có những hành động ngày càng ngang ngược, xâm phạm trắng trợn chủ quyền biển đảo của đất nước ta. người dân Việt Nam đang vô cùng bức xúc và phẫn nộ trước những hành vi này, hưng chúng ta phải đoàn kết, tỉnh táo, không để kẻ xấu lợi dụng lòng yêu nước để chống phá lại chính đất nước ta, gây rối loạn nội bộ nước ta.

  Trả lờiXóa