Thứ Bảy, 17 tháng 5, 2014

Thư gửi các đồng chí

     Chào các đồng chí!
     Trong những ngày vừa qua, có một luồng tư tưởng lệch lạc đang xuất hiện trong nhiều tầng lớp người dân. Nếu không nói tới và chỉnh đốn sẽ để lại hậu quả khá nghiêm trọng. Do đó, hôm nay tác giả xin có vài lời như sau.
     Hiện nay, các tầng lớp nhân dân đang rất bức xúc trước sự kiện Trung Quốc đưa dàn khoan vào vùng biển thuộc chủ quyền của ta. Toàn dân đều thể hiện sự phản đối trước hành động ngang ngược này của họ. Đó là điều rất đáng quí, thể hiện lòng yêu nước của nhân dân ta.
     Tuy nhiên, có một bộ phận lại có tư tưởng đòi tấn công những người Trung Quốc đang du lịch hay làm việc tại Việt Nam. Hoặc một số người khác tỏ ra kì thị cộng đồng người Hoa sống tại Việt Nam. Đây là những tư tưởng rất nguy hiểm, tôi xin phân tích như sau.


     Cần phải nói rõ ràng một điều, kẻ đang xâm lược biển đảo nước ta là những kẻ cầm quyền tại Bắc Kinh. Nếu có căm ghét, chúng ta cần hướng sự căm ghét và phản đối về chính quyền bành trướng của Trung Quốc, chứ không phải người dân của họ. Vì sự thực nhiều người dân bên họ không biết tới các xung đột giữa 2 nước, và một bộ phận không nhỏ có suy nghĩ rất khách quan về tình hình giữa Việt Nam và Trung Quốc. Việc tấn công, hay chỉ đơn giản là tỏ ra kì thị họ sẽ chỉ làm xấu đi hình ảnh hòa bình và an toàn mà Việt Nam đang xây dựng. Đồng thời nó cũng tạo thêm cớ cho chính quyền Trung Quốc gây hấn và tạo áp lực với nước ta trên nhiều mặt. 
     Việc một số hàng quán từ chối phục vụ người Trung Quốc là cách họ thể hiện sự phản đối. Tôi không ý kiến và cũng không có quyền bảo họ phải làm gì. Tuy nhiên, theo tôi, thay vì từ chối phục vụ họ, hãy cứ đối xử với họ như những người bình thường, chỉ khác là tuyên truyền cho họ về những gì chúng ta đang đấu tranh. Điều đó sẽ làm cho người Việt Nam cao hơn một bậc so với những kẻ cực đoan ở TQ mà chúng ta từng ném đá.
     Tiếp theo là vấn đề với cộng đồng người Hoa sống tại Việt Nam. Không thể phủ nhận là trước đây, có nhiều người Hoa đã phản bội và dẫn đường cho giặc xâm lược nước ta, nhưng đó là quá khứ. Tôi tin rằng những người Hoa đang sinh sống ở nước ta hiện nay đều biết đâu là Tổ quốc của họ. Đó là nơi họ sinh sống và làm việc, chứ không phải mảnh đất nào đó ở phía Bắc của đất nước Việt Nam. Hãy nhớ người Hoa cũng là một bộ phận không thể tách rời của khối đại đoàn kết dân tộc Việt Nam. 
     Nhiều đơn vị cũng nhận được một số inbox của các bạn người Việt Nam (dân tộc Hoa). Họ tuyên bố thẳng là nếu Trung Quốc dám xâm lược Việt Nam, họ sẽ tình nguyện nhập ngũ để chiến đấu chống bọn xâm lược, bảo vệ Tổ quốc. Họ mang quốc tịch Việt Nam, là công dân Việt Nam như chúng ta, lẽ nào chúng ta lại kì thị, ghét bỏ chính đồng bào mình, phải không các đồng chí?
     Đôi lời thân gửi tới các đồng chí !

                                                                              Hoàng Trường
Comments
19 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

19 nhận xét:

 1. đúng vậy kẻ đang xâm lược biển đảo nước ta là những kẻ cầm quyền tại Bắc Kinh chứ không phải người dân đang học tập sinh sống và làm ăn tại việt nam và cũng nên nhớ rằng là đồng bào ta cũng có rất nhiều ở trung quốc chính vì thế mà người dân mình không nên để có những hành động tiêu cực hơn nữa khiến cho nhân dân phải lãnh chịu hậu quả

  Trả lờiXóa
 2. Bạo Lực Bình Dương: Nhiều Người TQ Chết;
  Bắc Kinh Dọa Đưa An Ninh Vào VN;
  VN Bắt 600 Người Bạo Động, Có Thể Kết An Tù Chung Thân


  SAIGON (VB) -- Trong những cuộc bạo động ở Bình Dương hôm Thứ Ba 13-5-2014, có ít nhất là 2 người chết, theo lời của Bộ Ngoại Giao Đài Loan qua bản tin CNA, trong đó là 2 công dân Trung quốc và 2 công dân Đài Loan bị thương.

  Trong khi đó, có tin từ các email chưa thể kiểm chứng, cho biết số người chết trong vụ bạo động ở Vũng Áng, tỉnh Hà Tĩnh, ít nhất là 6 người Việt Nam, và 30 người Trung Quốc. Chưa có nguồn độc lập xác minh các con sô này.

  Chính phủ Trung Quốc hăm dọa đưa an ninh vào Việt Nam. Không nói rõ an ninh có phải là quân đội hay cảnh sát.

  Bản tin AP cho biết, Bộ ngoại giao Trung Quốc loan báo sẽ khởi động cơ chế khẩn cấp (chưa rõ là gì) để cung cấp an ninh cho các doanh nghiệp Trung Quốc hoạt động tại Vietnam – phát ngôn viên Hua Chunying bày tỏ quan ngại về các cuộc biểu tình của hàng ngàn công nhân Vietnam phá phách doanh nghiệp Trung Quốc tại các khu công nghiệp Vietnam trong vài ngày qua. Trung Quốc đã phản đối Hànội về các vụ việc này.

  Thông tấn Nga đưa tin: phong trào bài-Hoa đã phóng hoả 10 nhà xưởng – các phần tử bạo động đã tấn công các cơ sở của Taiwan ngờ là của Trung Quốc. 1 nhà ngoại giao cho thông tấn AP biết: có lúc phong trào chông Bắc Kinh thu hút 20,000 người.

  Gần 20,000 công nhân xuống đường tại vùng tập trung hãng xưởng làm hàng xuất khẩu tại Bình Dương hôm Thứ Ba – ít nhất 15 hãng xưởng khắp Vietnam bị đốt khi tư tưởng bài-Hoa bùng lên tiếp theo vụ dàn khoan dầu của Trung Quốc di chuyển tới vùng biển Hoàng Sa, tại lãnh hãi đặc quyền kinh tế của Vietnam.

  Công an loan báo 500 người bị bắt vì đã cướp phá các cơ sở kinh doanh sản xuất giữa lúc chính quyền xoa dịu căng thẳng. Nhà cầm quyền Hànội thường kiểm soát bất đồng chính kiến và nhanh chóng dập tắt các dấu hiệu bất ổn đã cho phép biểu tình quy mô chống Bắc Kinh hôm cuối tuần. 5,6 hãng xưởng tại Bình Dương đã ngưng hoạt động.

  Truyền thông Pháp báo tin: chính quyền Bình Dương đã huy động lực lượng an ninh địa phương bằng cảnh sát chống bạo động.

  Viên chức của hãng gia công giày Yue Yuen của Đài Loan xác nhận “Hãng cho công nhân nghỉ ngày Thứ Tư”. Yue Yuen gia công hàng cho các thương hiệu Nike và Adidas thu dụng khoảng 100,000 công nhân khắp Vietnam. 1 số doanh nghiệp của Nhật và Nam Hàn tạm nghỉ và treo cờ Vietnam bên ngoài để răn đe các phần tử cuớp bóc.

  Tại Bắc Kinh, phát ngôn viên Bộ ngoại giao Yuan Chunying kêu gọi Hànội vận dụng mọi biện pháp để chận đứng và trừng trị tội ác. Ngoài ra, Bắc Kinh tố cáo tàu Vietnam đâm tàu Trung Quốc 169 lần hôm Thứ Ba. Hànội cũng tố cáo tàu Trung Quốc đâm tàu Vietnam.

  Báo Tuổi Trẻ cho biết công an đã bắt hơn 600 người quá khích, đập phá tài sản doanh nghiệp.

  Trong đó, Bình Dương đã bắt hơn 440 người, TP.SG trên 100 người và Đồng Nai đã bắt 86 người. Đây là những người quá khích, phá tài sản của doanh nghiệp, hôi của...

  Chiều 14-5, Ban quản lý các khu công nghiệp tỉnh Đồng Nai đã họp đột xuất với Hiệp hội Đài Thương, chi hội doanh nghiệp Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc để trấn an và cam kết môi trường đầu tư với các doanh nghiệp đang sản xuất kinh doanh trên địa bàn tỉnh Đồng Nai.

  Bản tin SOHA ghi lời luật sư Đỗ Văn Vinh, Công ty Luật Đức Việt cho biết sẽ buộc những người đập phá bôi thường cho các doanh nghiệp bị thiệt hại.

  Đặc biệt, LS Vinh noi1í bản án có thể sẽ là chung thân tù giam, vì “rất có thể có nhiều công nhân sẽ bị xử lý hình sự theo các tội danh "Gây rối trật tự công cộng" theo điều 245 BLHS có khung hình phạt từ 2-7 năm tù hoặc tội "hủy hoại hoặc cố ý làm hư hỏng tài sản" có khung hình phạt cao nhất 12 năm - tù chung thân nếu gây thiệt hại có giá trị từ 500 triệu đồng trở lên.”

  Trả lờiXóa
 3. cái thằng nặc danh này vào đây để đưa tin gây sao động lòng tin của nhiều người cả tin sao, phải có ai đó lên tiếng phản đối lại những lời lẽ thiếu tính xây dựng chứ chưa nói đến thiếu lòng tin vào Đảng và Nhà nước, tưởng như thế là hay ho lắm sao, việc vừa qua chỉ là sự kiện đáng tiếc hay có thể coi là hệ quả của sự bức xúc thiếu kiểm soát mà thôi, không sao cả

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. thằng chó đảng con kia. Mày tức giận vì tin tức tự do thông báo cho nhân dân biết tình hình đất nước à. Đảng của mày chỉ giỏi bưng bít thông tin để lừa gạt dân mà thôi. Đụng đến bọn Tàu khựa thì sợ như con chó vậy. Tàu đánh đến nơi, Chủ tịch đảng CS không dám một lời nhắc đến, cứ làm như là không liên quan gì đến nó vậy.

   Nhân dân Việt nam không ai tin vào Đảng CS cả. Chỉ là sợ bị lũ công an cắn khi dân tỏ lòng yêu nước.

   Mày cút đi về Tàu đi. Chó việt gian. Ngày nào đó mày cũng sẽ bị nhân dân Việt nam trừng phạt tội bán nước, nịnh Tàu khựa của Mày.

   Xóa
 4. người dân nổi loạn ở vùng công nghiệp đấy nói chung thì có phần của sự kích động, kẻ thù giấu mặt thì chúng ta đã quá quen kiểu cách hành động rồi, còn người dân thiếu hiểu biết mà hành động thái quá làm xấu mặt đất nước cũng có thể thông cảm phần nào, nhưng trong việc này không nước nào hay tổ chức nào trách chính quyền ta được, đây là chuyện ngoài ý muốn và chúng ta đã xử lý hết mức có thể đấy thôi

  Trả lờiXóa
 5. nói thì vẫn công nhận trong vấn đề biển đông, nhà cầm quyền trung quốc là nguyên nhân trực tiếp mà ra, họ đi xâm lược chính hàng xóm của mình một cách trắng trợn, nhưng không hoàn toàn người dân trung quốc không dính dáng đến cả, họ vẫn nhận mình là chủ của đất nước cơ mà, tại sao lại không điều chỉnh động hành động xấu xa của chính quyền mình chứ, hay là trong thâm tâm họ cũng có lòng tham và ích kỷ?

  Trả lờiXóa
 6. không thể tin được người công nhân làm loạn ở miền trong sao mà ấu trĩ thế không biết, tẩy chay người trung quốc thì giải quyết được vấn đề gì cơ chứ, có giỏi thì tẩy chay cả hàng trung quốc đê, làm sao mà sống được cơ chứ, người ta làm cho mình, kiếm cơm ăn và cũng là làm giầu cho đất nước mình, đánh đuổi họ thì cũng được thôi, nhưng đến khi họ đánh đuổi mình thì mình chối cãi thế nào đây

  Trả lờiXóa
 7. dễ hiểu vì sao TQ phải bành trướng thôi, với một tên béo ị nhất thế giới, trung quốc đã cạn kiệt năng lượng thô, nếu dừng lại tên béo này sẽ ngã sấp mặt, đã phóng lao thì phải theo lao, phát triển đến tầm cỡ đấy rồi thì khủng hoảng sẽ gần ngay trước mắt, muốn sống thì hắn ngĩ ra kế hoạch bành trướng vừa lợi nước vừa tham vọng bá chủ, ai mà chẳng ham hơn là danh dự

  Trả lờiXóa
 8. đúng thế , chúng ta không nên nghĩ những cái sai như thế, vì thực tế thì chính quyền trung quốc đã có những việc làm sai trái , ngỗ ngược nhưng mà người dân trung quốc thì không làm cái gì nên nhiều khi không nên đồng hoá việc làm của một người dân với việc làm của một chính quyền và có sụ ganh ghét với họ như thế

  Trả lờiXóa
 9. Bị đánh đập đe dọa khi biểu tình ôn hòa chống Trung Quốc

  Đánh đập, đe dọa, sỉ nhục những người yêu nước biểu tình ôn hòa chống Trung Quốc có phải là cách tốt nhất để ổn định tình hình?

  Hình ảnh một số người Việt Nam biểu tình tại Sài Gòn vào ngày 18/5 bị bắt, đánh đập lan tràn trên các mạng xã hội, như Facebook, Twitter. Đã đặt ra rất nhiều câu hỏi về hành động này của công an có được chính phủ hay biết và cho phép hay không?


  Bản chất "công an trị" của chế độ  Qua lời kể của chị Nguyễn Thị Ngọc Lụa tín đồ Phật Giáo Hòa Hảo - con gái tù nhân lương tâm Nguyễn Văn Lía - đang bị giam ở trại K3 - Xuân Lộc - Đồng Nai cho biết sáng hôm đó chị cùng hai người em, một trai một gái hẹn nhau đến nhà đến nhà cụ Lê Quang Liêm - Hội trưởng giáo hội Phật Giáo Hòa Hảo - ở đường Hồ Văn Huê - phường 9 - quận Phú Nhuận để cùng một số tín đồ PGHH xuống đường biểu tình phản đối Trung Quốc đặt giàn khoan trái phép trên vùng đặc quyền kinh tế Việt Nam một cách ôn hòa. Thế nhưng chị và hai người em đã bị công an chặn lại, đánh đập, xé áo đưa về đồn công an như những người phạm tội hình sự. Trong đó người em trai Nguyễn Thế Lữ bị đánh nhiều nhất, chị Lụa kể lại:

  “7h15 sáng, ba Chị em đi lại đầu hẻm thì công an không cho vào chặn taxi lại họ nói trong nhà ông Mười chính quyền đang kiểm tra tạm trú tạm vắng bất hợp pháp, vừa mở cửa taxi ra thì khoảng trên 20 người công an mặc thường phục bắt 3 chị em. Đầu tiên họ đập tôi trước, họ đạp vào bụng dưới của tôi và vùng kín phụ nữ. Rồi họ xé áo dài tôi đang mặc trên người tôi. Còn người em trai họ cho những trận đòn chí mạng vào đầu, vào ngực, còn cô em gái họ túm tóc họ lôi trên xe. Khi mà đứa em trai tôi nó bị đánh đến ngất xỉu, họ mới buông ra, họ mới không đánh, họ mới chở tất cả 3 người về đồn công an về ủy ban nhân dân của phường 9, quận Phú Nhuận, vào đó tình trạng em trai tôi, bị nôn ói co giựt.”

  Facebooker Võ Quốc Anh cho chúng tôi biết, trong sáng hôm đó khi sắp xảy ra cuộc biểu tình, trên đường đi đến địa điểm Nhà văn hóa Thanh Niên số 4 - Phạm Ngọc Thạch cùng với mọi người thì bị bắt lại, bị đánh đập đưa lên xe về đồn công an:

  Khi mà em biết mình đang bị theo đuổi và bị bắt cho nên em gạt tay một người chụp lấy mình như vậy thì là thì lập tức có một người nhào vô và hai người vây lấy. Bắt đầu một người kẹp cổ em và một người khác thì đánh, mình chống cự vùng vẫy thì ở đâu có thêm hai hay ba người nữa xúm đến tiếp tục đánh và khiêng em lên như một con vật để mà ra xe. Kéo ra xe như vậy để đưa về đồn công an ở đường Yersin Q.1 .

  Trả lờiXóa
 10. Khi mà vào đồn như vậy thì dường như là chúng cho mình là gây rối trật tự và đánh một trận cho đã giận, khi mà đánh như vậy thì chúng dùng những cú đấm đấm vào đầu, và cú tát tát vào mang tai, làm cho cái đầu nó dập vào vách tường, và cái tai đó khi mà tát cái lực tay nó dộng vào lỗ tai làm cho bị ù lỗ tai.”

  Trong thời gian ở đồn công an, anh Võ Quốc Anh bị đánh đập rất dã man, họ đánh anh không thương tiếc, và bắt buộc anh phảỉ cởi áo thun ra khi công an thấy những hình ảnh dòng chữ in trên áo anh đang mặc :

  “Khi mà phát hiện ra mình mặc áo Lê Quốc Quân - Freedom for Le Quoc Quan - thì chúng bắt cởi ra, nếu không cởi thì chúng quýnh, và buộc lòng mình phải cởi ra, để không bị những trận đòn đó nữa. Khi mà cởi ra xong rồi thì chúng bắt ngồi ở trong cái góc tường chứ không cho ngồi ghế nữa,”
  Sau đó là tra tấn, ép cung nhận tội, sỉ nhục, đe dọa, anh Quốc Anh kể lại:

  “Một lát sau thì chúng bắt phải ghi biên bản tường trình và ép mình phải ghi. Khi mà không chấp nhận ghi biên bản tường trình thì chúng ngồi xuống ghi tường trình và bắt mình phải ký. Rồi ngoài ra có những cái biên bản gọi là biên bản gây rối trật tự nữa thì họ cũng đưa ra để mà bắt mình ký nhưng mà mình từ chối tất cả những cái biên bản đấy và nói là tôi chỉ ra đây biểu tình ôn hòa, nếu các anh bắt về thì tôi về, không thể nào ký những cái biên bản này được, đây là điều vô lý.

  Thì khi mà từ chối thì họ nạt nộ và đe dọa và quýnh, vẫn tiếp tục đấm. Trong lúc làm việc thì có một an ninh rất là hàm hồ và hung dữ, to tiếng và dùng những lời sỉ nhục và thậm chí là sỉ nhục vào các cha ở nhà thờ và những người anh em dân chủ khác.”
  Blogger Huỳnh Trọng Hiếu cũng là một nạn nhân trong buổi sáng hôm ấy anh cho chúng tôi biết màn chào đầu tiên của các viên công an tại đồn dành cho những người biểu tình yêu nước ôn hòa vào sáng ngày 18/5:
  “Cuộc biểu tình sáng hôm đó chỉ khoảng 20 phút, tất cả những người biểu tình bị lực lượng công an bao vây, và bắt hết lên trên xe bus, họ chở chúng tôi về đồn công an quận I, số 73 ở đường Yersin. Khi mà chúng tôi đến đồn công an, màn chào đầu tiên của công an cộng sản lúc nào cũng vậy. Vừa vô là bị đe dọa, bị tấn công ngay lập tức, vừa vô là mọi người bị đánh dằn mặt làm cho tinh thần của những người tham gia cuộc biểu tình bị hoảng lọan. ”
  Anh Hiếu cũng chia sẻ thông tin về tình trạng sức khỏe của người bạn Võ Quốc Anh bị giam cầm, cũng như một bạn sinh viên Y Dược khác:

  “Lúc đó tôi nhận thấy sức khỏe của bạn Quốc Anh rất là yếu, và tôi rất thực sự lo ngại cho bạn ấy. Và một bạn trẻ người Chăm đang học làm bác sĩ, bạn này khi đi cuộc biểu tình bị đánh nhiều nhất, bởi vì bạn là người đưa băng rôn có hình cờ vàng ở trên đó, thì ngay lập tức bị tấn công rất dữ dội.”
  Những người bị công an giam giữ tùy tiện trong đồn công an kể với chúng tôi rằng họ bị bỏ đói, không cho ăn uống trong 24 giờ bị giam:

  “Sau 24 tiếng đồng hồ làm việc liên tục, bị bỏ đói, mệt mỏi như vậy. Tôi và một người bạn tên là Quốc Anh bị nhốt riêng vào một phòng thì có 2 nhân viên an ninh canh giữ chúng tôi ở đó.”

  “Họ không có cho ăn. Buổi trưa đó họ cho ăn một khúc bánh mì, nhưng vì cái miệng bị đánh đau, không có ăn gì nổi, tối thì họ cũng không cho ăn, ngoài ra họ còn bỏ đói thêm Gió Lang Thang, với Huỳnh Trong Hiếu nữa. Họ bắt từ lúc khoảng 9 giờ giữ đến 7 giờ của ngày hôm sau họ thả ra.”

  Vào ngày 25/11/2011, trả lời trước Quốc Hội, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nói Quốc hội "nên bắt tay nghiên cứu Luật Biểu tình". Nhưng cho đến nay luật biểu tình cũng chưa có được biểu quyết, cho dù trong hiến pháp người dân có quyền lập hội, có quyền biểu tình.

  Trả lờiXóa
 11. Mới đây vào ngày 19/5/2014, Ông Nguyễn Hạnh Phúc chủ nhiệm văn phòng Quốc Hội trả lời với các phóng viên trong nước rằng từ nay đến hết năm 2015 Luật Biểu tình có lẽ vẫn chưa được Quốc hội đưa vào nội dung xem xét, thông qua.

  Bị đánh đập giam cầm trong khi đi biểu tình là một điều trái ngược với tinh thần yêu nước từ ngàn xưa của người Việt. Biểu tình là hình ảnh tố cáo sự xâm lược của Trung Quốc ra trước dư luận quốc tế nhưng bị cấm đoán, đàn áp đã khiến nảy sinh những câu hỏi lớn về việc chống sự xâm lược của chính quyền Việt Nam.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đàn áp ư ? Biểu tình yêu nước hay chỉ là cái cớ cho cái lũ rận chúng bay lợi dụng chống phá Nhà nước ? Người ta đi biểu tình thì mang theo cái gì ? Lũ rận chúng bay chả có cái gì là yêu nước cả, Cờ ba que, khẩu ngữ thì toàn là bán nước, hại dân, yêu cầu chả thấy gì ngoài mấy cái câu thối suốt ngày sủa đòi tự do cho mấy cái con rận hại nước khác như Bùi Hằng, Ba Sàm... Chả hiểu đầu óc chúng đi đâu mà còn dám huênh hoang nói hai chữ yêu nước.

   Xóa
 12. Điều cần làm bây giờ là tránh các các hành động quá khích của người dân Việt Nam đối với công dân, doanh nghiệp... Trung Quốc hiện đang làm việc tại Việt Nam bởi rõ ràng họ cũng như bao người dân Việt Nam khác, không hề có cái ý định cố ý xâm phạm chủ quyền quốc gia của Việt Nam. Cái sai vẫn chỉ là từ phía chính quyền Trung Quốc, thế nên, việc đảm bảo an toàn cho người Trung Quốc ở Việt Nam cũng là một cách chứng tỏ lòng yêu nước, không những thế còn làm đẹp thêm hình ảnh Việt Nam trong mắt bạn bè quốc tế.

  Trả lờiXóa
 13. Rõ ràng sai trái thuộc về phía chính quyền Bắc Kinh với chủ trương xâm chiếm trái phép chủ quyền Việt Nam trên biển Đông một cách trái phép. Và việc này không thể đánh đồng tất cả được. Đừng nên vơ đũa cả nắm, nó sẽ là một sai lầm, không những không thể chấm dứt các hành động quá khích của Trung Quốc trên biển Đông mà còn là cái cớ chính đáng để Trung Quốc tiếp tục các hành động can thiệp quân sự ở Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 14. Không nên vơ đũa cả nắm, đó chỉ lỗi bắt nguồn từ chính sách của nhà cầm quyền Bắc Kinh chứ không phải là toàn bộ người dân Trung Quốc. Sự việc công nhân Bình Dương phá hoại cơ sở vật chất của các công ty Trung Quốc ở đây không những không thể hiện lòng yêu nước, mà như thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã tuyên bố rằng đó chỉ là hành động phá hoại và nó phải chịu sự trừng phạt của pháp luật nhà nước Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 15. Trước những hành động sai trái của Trung Quốc, Việt Nam luôn bình tĩnh giải quyết, luôn tôn trọng Luật biển quốc tế cũng như hiệp ước giữa Việt Nam và Trung Quốc. Vì hành động sai trái của mình mà Trung Quốc bị các nước lên án mạnh mẽ, nếu Việt Nam hành động như Trung Quốc liệu hòa bình có còn, liệu Việt Nam có được sự ủng hộ không. Đây là vấn đề tranh chấp dễ bùng nổ xung đột, nhận biết được điều đó nên Nhà nước ta khẳng định kiên quyết bảo vệ chủ quyền biển đảo với chủ trương là giải quyết hòa bình các tranh chấp ở Biển Đông.

  Trả lờiXóa
 16. Trung Quốc giờ đây như duy trì cái gọi là tranh chấp mọi lúc mọi nơi có thể sao ý. Đâu đâu cũng thấy nước này nhúng mũi lên tiếng đó là lãnh thổ nước mình . Nhận vơ thì cũng vừa vừa phải phải thôi chứ, cứ như kiểu muốn ai cũng là của mình, lòng tham vô đáy. Nhưng quan trọng nhất là cái sai ở chính quyền nước này chứ không phải là của nhân dân Trung Quốc vô tội. Họ không có tôi, và việc bảo vệ tài sản tính mạng của người Trung QUốc vô tội chính là bảo vệ cho hình ảnh nước Việt Nam ta.

  Trả lờiXóa