Chủ Nhật, 11 tháng 5, 2014

Thể hiện lòng yêu nước

     Trong những ngày gần đây, cái nắng 36 độ C giữa lòng thủ đô Hà Nội như làm nóng thêm tình căng thẳng trên biển Đông. Ở bất cứ đâu, mọi người ai ai cũng hướng về phía biển, về hoạt động bảo vệ biển đảo, chủ quyền của Đảng và nhà nước, hướng về các chiến sĩ ngày đêm bám biển giữ vững độc lộc chủ quyền của nước nhà với lòng yêu nước,nhiệt huyết, sự ủng hộ hết mình qua lời nói và cả hành động.Toàn đảng, toàn dân Việt Nam phản đối việc ngày 2-5, Tổng Công ty Dầu khí Hải dương Trung Quốc (CNOOC) đã đưa giàn khoan Hải Dương 981 (HD-981) vào định vị khoan tại vị trí có tọa độ 15 độ 29’58’’ vĩ Bắc, 111 độ 12’ 06” kinh Đông, cách bờ biển Việt Nam khoảng 120 hải lý, kèm theo một lực lượng lớn các tàu bảo vệ, không ngần ngại đâm vào các tàu cảnh sát biển của Việt Nam. 
     Việc làm này từ phía TQ đã gây ra sự bất bình “rất lớn” trong toàn thể người dân Việt Nam cũng như các nước yêu chuộng hòa bình thế giới, nó vi phạm nghiêm trọng chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của nước Việt Nam, làm xấu đi mối quan hệ hòa bình – hữu nghị hợp tác cùng phát triển giữa hai nước. Tức nước vỡ bờ, ngày mai 11/05, người dân Hà Nội “xuống đường biểu tình” để phản đối việc làm của phía TQ cũng như yêu cầu nước này dừng ngay các hoạt động xâm phạm chủ quyền của Việt Nam trên biển Đông.

Người Việt Nam từ nhiều nơi trên thế giới đồng loạt xuống đường phản đối trung Quốc

     Đầu tiên, lời kêu gọi “xuống đường biểu tình” bắt nguồn từ các trang web rận chủ, từ những con người tư tưởng chống phá Nhà nước như Bùi Thị Minh Hằng, Basam Nguyễn Hữu Vinh, hay Nguyễn Tường Thụy, Nguyễn Xuân Diện… Mục đích chính tuyên truyền luận điệu sai lầm về chính sách bảo vệ chủ quyền biển đảo của Nhà nước Việt Nam, chống phá Nhà nước, chế độ xã hội chủ nghĩa hiện nay ở nước ta với luận điệu hết sức sai lầm như: “Đảng bán đất dâng biển cho Trung Quốc”… Động cơ chính vẫn là khiến người dân hiểu sai về “biểu tình phản đối TQ”, biến nó thành biểu tình chống chế độ, chống Nhà nước. Người dân Việt Nam ai cũng lo lắng cho vận mệnh của dân tộc, đặc biệt trong hoàn cảnh này, ai mà không kích đông cho được. Vì thế, mỗi người cần hiểu rõ, hiểu đúng về chính sách bảo vệ chủ quyền biển, đảo thống nhất từ trướng tới nay của Đảng và Nhà nước, không đi sai đường, không để một cuộc biểu tình của những người yêu nước trở thành “cuộc tuần hành chống phá Nhà nước”. 
     Trước tình hình này, mỗi người hãy trở thành một tuyên truyền viên, tuyên truyền chủ trương và đường lối nhất quán giải quyết các vấn đề tranh chấp trên biển Đông của Nhà nước ta bằng con đường đàm phán ngoại giao, kết hợp đấu tranh bằng luật pháp quốc tế nhằm nhận được sự ủng hộ của cộng đồng quốc tế về chủ quyền chính đáng, hợp pháp của Việt Nam với hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa. Tuyệt đối không để bè lũ bán nước lợi dụng, lôi kéo, mặc áo, khẩu hiệu hay đeo băng rôn với nội dung chống phá, ngụy trang trá hình vụ việc trên biển Đông của lũ rận chủ. Nó không những không thể hiện được tinh thần yêu nước của mỗi người, sự búc xúc, phản đối trước các hành vi của TQ mà còn “gậy ông đập lưng ông”, trở thành cái cớ để cho các thế lực thù địch lợi dụng nhằm chống phá chế độ, chống phá Nhà nước Việt Nam.
     Nhân dân trong nước đấu tranh, đồng bào ta ở ngoài nước cũng đang hướng về Tổ quốc thân yêu, hướng về biển Đông với những hành động thiết thực. Kiều bào ta tại Đức, Cộng hòa Séc… có những cuộc biểu tình phản đối hành động của Trung Quốc trên biển Đông hết sức có văn hóa: tuân thủ đúng pháp luật của nước sở tại, mọi người mặc áo đỏ, sao vàng cùng với cờ Việt Nam dương cao khẩu hiệu băng rôn, không hề có đập phá, bạo lực hay gây rối trật tự công cộng… Mặt khác, Trung Quốc luôn miệng nói họ là một cái nôi văn minh của cả thế giới, có nền văn hiến cả nghìn năm, thế nhưng hãy nhìn cái cách mà họ biểu tình “phản đối” Nhật Bản: xả rác bừa bãi, chửi bới, đập phá cơ sở vật chất của người Nhật… thậm chí giết cả người Trung Quốc chỉ vì cái lí do trên trời: “ông ta đi xe của người Nhật sản xuất”.

Những chiếc xe hơi xuất xứ Nhật Bản bị đập phá-hành động biểu tình vô văn hóa của nhiều người Trung Quốc
 
     Người dân Việt Nam chúng ta “biểu tình vì hòa bình” ,đấu tranh bảo vệ độc lập chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của nước nhà, cả dân tộc đồng lòng đứng lên dưới lá cờ của Đảng Cộng sản Việt Nam phản đối những hành động phi pháp của Trung Quốc trên biển Đông. Nhưng dân tộc Việt Nam sẽ biểu tình khác với những gì “cực đoan” mà người Trung Quốc thể hiện khi biểu tình “tranh giành” đảo Điếu Ngư với Nhật Bản!
     Tất cả cũng góp phần làm đẹp thêm hình ảnh của đất nước Việt Nam trong mắt bạn bè thế giới. Dân tộc Việt Nam là một dân tộc yêu hòa bình, thân thiện, có truyền thống yêu nước nồng nàn, thế nên mỗi người hãy làm chủ bản thân mình, tránh gây ra những việc làm quá khích để rồi đánh mất đi nét đẹp ngàn năm của cả dân tộc.

                                                                       Hương Giang
Comments
106 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

106 nhận xét:

 1. Phường Điện Biên12:36 Ngày 11 tháng 05 năm 2014

  Người dân tôi là thế,
  Yêu nước, bất sang hèn.
  Lâm nguy, lòng dân tộc,
  Đoàn kết, quyết không hèn!

  Chỉ khổ, đám rận đen,
  Sống nhờ tiền bố thí.
  Khẩu hiệu, thả kền kền,
  Tuyệt nhiên không bố trí.

  Cũng may, rận nhanh trí,
  Đi ngược, chắc còn răng?
  Hôm nay, rận ngơ ngác,
  Báo cha, lấy gì bằng?

  Những một sáu tư thằng,
  Hai mươi con hiệp hội.
  Lời gọi mời lăng nhăng,
  Đớn đau, thêm cái tội.

  Người khôn: Xem rận muỗi,
  Lợi dụng đuốc ăn tàn.
  Tham tiền, bỏ nguồn cuội,
  Sau trước gì cũng tan.

  Trả lờiXóa
 2. Tôi thì không đồng ý với lối lý luận của tác giả củng như tác giả của bài thơ trên. Vâng, chúng ta có lối suy nghĩ riêng, có khi khó nghe, có khi bị ngườri khác chụp mũ là kẻ thù. Đó là giữa người Việt với nhau. Giờ đây giang sơn bị bọn Tàu Khựa xâm chiếm một cách trắng trợn mà Đảng ta lại sợ TQ đến xón dái, không dám kêu gọi lòng yêu nước thì để các rận kêu gọi xuống đường cũng được Giang sơn này không phải của riêng Đảng. Đảng không dám đứng ra thì hãy để người dân đứng ra. Đừng chụp mũ này nọ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Quan điểm của bạn không hề có một chút gì là đúng đắn cả. Rõ ràng ai ai cũng yêu nước, đúng như tác giả đã nói, thế nhưng việc mà các thế lực thù địch lợi dụng vấn đề này để lôi kéo cũng như kích động người dân kém hiểu biết để tuyên truyền sai trá về sự việc này, và tôi chắc thì bạn cũng đồng lõa với lũ người kia khi có bình luận sai lầm về Đảng và Nhà nước Việt Nam. Đảng và Nhà nước Việt Nam kiên quyết bảo vệ đến cùng chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của mình trên biển Đông, chỉ có mấy cái con rận như bạn chuyên đi phá quấy mà thôi.

   Xóa
  2. Tôi thực sự không đồng tình với quan điểm này của bạn, Đảng và Nhà nước ta có chủ trương nhất quán trong việc giải quyết bất đồng tranh chấp trên biển Đông thông qua con đường hòa bình, qua bàn đàm phán, kiên quyết đấu tranh phản đối các hoạt động xâm phạm chủ quyền của VIệt Nam trên biển Đông. Chỉ có lũ rận như bạn mới ngày đêm tuyên truyền mấy cái giọng điệu sai lầm nhằm kích động, quấy phá người dân mà thôi.

   Xóa
  3. Lại thêm một dọng điệu sai lầm của lũ rận chủ vào tuyên truyền chống phá Đảng và Nhà nước. Rõ ràng, Trung Quốc đã có những hành động vi phạm nghiêm trọng chủ quyền trên biển Đông của nước Việt Nam. Đảng và Nhà nước Việt Nam sẽ kiên quyết đấu tranh tới cùng, phản đối và yêu cầu nước này sớm chấm dứt tình trạng này, sớm vào bàn đàm phán để giải quyết tránh để ảnh hưởng tới quan hệ hai nước.

   Xóa
  4. Thế ai trong này giải thích cho tôi rõ là tại sao việc TQ xâm chiếm biển đảo của ta khi tôi còn bé tẹo mà mãi tới bây giờ tui mới biết. Mãi tới bây giờ tôi mới hiểu là các đảo của ta đã "chìm" về tay TQ từ mấy chục năm qua nhà chẳng một thầy cô dạy môn Sử nào nói cho chúng tôi biết? Có phải Đảng đã từ chối sự thật của lịch sử mà bưng bít sư thật! Ai bảo tôi là rận này, rận nọ cũng được. Nhưng nếu tôi là rận tôi sẽ mang trong mình siêu vi khuẩn của dịch để cắn những quan thối của Đảng ta cho chết tía luôn.

   Xóa
 3. Đây thực chất là âm mưu bẩn thỉu của họ nhằm nợi dụng vấn đề tranh chấp và giải quyết vấn đề tranh chấp lãnh thổ trên Biển Đông để chống phá Đảng, chống phá Nhà nước ta, tuyên truyền nhằm làm mất niềm tin của quần chúng nhân dân vào vai trò lãnh đạo của Đảng, sự quản lí của Nhà nước.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Có tin UBND TP Cần Thơ hô hào bà con xuống đường, phản đối bọn Tàu Khựa xâm chiếm bờ cõi mà thấy lo cho các bác UBND TP Cần Thơ. Chưa được lệnh của Thủ Tướng mà dám đứng dậy hô hào dân chúng làm loạn thì tiêu đời rồi còn gì.

   Xóa
 4. những luận điệu tuyên truyền: Đảng, Nhà nước ta "hèn nhát" không dám đứng lên chống lại những yêu sách ngang ngược của Trung Quốc. Đảng, Nhà nước ta "cắt đất", "bán biển" cho Trung Quốc để bảo vệ địa vị, quyền lợi lãnh đạo của mình ở trong nước là hoàn toàn sai trái, bịa đặt, là luận điệu tuyên truyền phá hoại tư tưởng , thể hiện âm mưu thâm độc của thế lực xấu lợi dụng việc giải quyết tranh chấp lãnh thổ trên Biển Đông để chống phá Đảng, chống phá Nhà nước ta. Nhằm làm mất niềm tin của quần chúng nhân dân và sự lãnh đạo của Đảng, hiệu lực quản lí xã hội của Nhà nước.

  Trả lờiXóa
 5. thằng bệnh hoạn nào xuyên tạc đảng cộng sản việt nam nhu nhược, hèn nhát trong giải quyết vấn đề liên quan tới tranh chấp biển đông vậy, không có não hay não phẳng mà nói vậy sao, chủ trương của đảng cũng như nhà nước là dùng biện pháp đàm phán để giải quyết, đó là hướng đi đúng, có lợi chứ không phải là nhu nhược hèn nhát nhé

  Trả lờiXóa
 6. Có gì lạ không? Tất cả đều rất lạ khi nói đến chủ quyền đất nước, Tàu Lạ, Nước Lạ, Dân Lạ và nổi bật gần đây nhất là Cờ Lạ 6 Sao.
  Tất cả những gì liên quan đến nước mẹ CHNDTQ đã được Đảng ta hỏi ý kiến trước khi quyết định. Đàn áp, bỏ tù người biểu tình, học viên Pháp luân Công, ngay cả cướp đất của nông dân củng là học theo chính sách nước mẹ TQ. Nếu Bộ Trưởng/Thứ Trường Ngoại Giao Việt Nam mà có mặt ở hội nghị mới chính là chuyện lạ trong khi đã có Trương Chí Quân làm đại diện.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ui choa! Đọc lời bình này thấy là lạ à nghen. Phục bác viết lời bình này có cái gì là lạ. Mà ngẫm nghỉ thì cũng là thật. Lâu lâu tớ đọc bài viết về tàu lạ đâm tàu cá Việt Nam te tua mà chẳng hiểu tàu lạ từ đâu xuất hiện...Cái lạ của bác đã mở trí cho tớ nhiều về cái lạ của nước ta.

   Xóa
 7. các bạn cứ đừng ở cương vị người thứ 3 để bình xét,đúng là nhìn trung quốc lấn ép như thế ai mà không tức,các bạn hãy hiểu như xem bóng đá vậy ,việt nam chẳng hạn khi đội nhà thua ai chả cú sốt ruột nóng lòng bảo dâng lên ồ ạt đi kiếm bàn thắng đi,tức quá lại phán cậu thủ này thế nọ thế kia,nhưng hãy hiểu chúng ta yếu hơn họ phải bình tĩnh mà tìm hưởng tấn công chớ mất bình tĩnh rồi tự lộ điểm yếu của mình phản công càng đau

  Trả lờiXóa
 8. Lãnh đạo cấp cao hai nước đã đạt được những nhận thức chung quan trọng, trong đó có việc xây dựng quan hệ đối tác hợp tác chiến lược toàn diện trên cơ sở phương châm “16 chữ” và tinh thần “4 tốt”. Thúc đẩy quan hệ hữu nghị và hợp tác toàn diện với Trung Quốc là ưu tiên trong đường lối đối ngoại của Đảng và Nhà nước Việt Nam. Đây là chính sách nhất quán, lâu dài của Đảng và Nhà nước ta.

  Trả lờiXóa
 9. Trách nhiệm của cơ quan ngoại giao nước ta tại Trung Quốc là làm sao góp phần duy trì và thúc đẩy quan hệ hữu nghị và hợp tác toàn diện giữa hai Đảng, hai Nhà nước và nhân dân hai nước; góp phần thúc đẩy thực hiện nghiêm chỉnh các thỏa thuận giữa lãnh đạo cấp cao hai nước; giải quyết các vấn đề do lịch sử để lại giữa hai nước, góp phần tạo dựng môi trường quốc tế xung quanh hòa bình, thuận lợi cho công cuộc xây dựng kinh tế và bảo vệ vững chắc chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ của nước ta.

  Trả lờiXóa
 10. Trong lúc này, chúng ta lại cần phải giương cao hơn nữa ngọn cờ chính nghĩa CS TQ, hòa bình và hợp tác, vì đây là xu hướng lớn của khu vực và thế giới, mà không ai có thể đi ngược lại xu hướng đó. Việc này chúng ta phải kiên trì, cái gì đúng phải bảo vệ TQ đến cùng. Bằng những bài viết khách quan, trung thực, có lý có tình, báo chí cũng là một kênh thông tin rất quan trọng để bảo vệ cái đúng, bảo vệ TQ vì lẽ phải.

  Trả lờiXóa
 11. Một mặt chúng ta luôn chú trọng xây dựng phát triển mối quan hệ hữu nghị truyền thống tốt đẹp với nước bạn Trung Quốc, song cũng kiên quyết bảo vệ chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ đất nước. Đây là đường lối đối ngoại nhất quán, trước sau như một của Đảng và Nhà nước ta. Dân tộc Việt Nam luôn yêu chuộng hòa bình, khát khao độc lập, tự do. Điều này đã góp phần tạo nên sức mạnh Việt Nam trong quá khứ, hiện tại và cả tương lai

  Trả lờiXóa
 12. 1 đứa con nít cũng biết được nguy cơ mất nước huống chi là 1 tập đòan lãnh đạo CS mà sao lại cứ câm như hến, để TQ cứ lấn sân tiếp tục dể rồi 1 ngày nào đó VN không còn pháp lý để mở miệng đòi TQ gác tranh chấp dể cùng phát triển mà phải tuân phục TQ 100%. Lúc đó chắc chắn VN sẽ thèm cá biển mà không có cá mà đánh bắt, ngòai trừ mua lại của ngu dân TQ họăc rình ăn cắp cá rồi chạy như xã hội VN bây giờ tòan 1 lũ ăn cắp! buồn và hận chớ!

  Trả lờiXóa
 13. Thì ra là những trò lừa của bè lũ phản động! May mà mình không ấn nút tham gia trên facebook. Lúc đọc cái lời mời đó, mình thấy nghi ngờ rồi, vì chẳng có ai lại rảnh rỗi tới mức nghĩ ra cái kiểu hành động lố bịch đó. Chắc là phải cảnh báo cho bạn bè thôi, phải tránh xa mấy trò vì nhân quyền lố lăng này

  Trả lờiXóa
 14. Đã có quá nhiều bài viết về vấn đề này rồi. Nghe lắm cũng chán.Chỉ là những hoạt động nhỏ lẻ, lặt vặt của bọn nội gián trong nước có sự chi phối của nước ngoài. Đừng phân tích, môt xẻ nhiều nữa. Nếu có cẩy ra nữa thì công an nêp dẹp nó đi. Nghe mà thấy buồn ngủ. Nhân quyền gì. Bọn phản loạn.

  Trả lờiXóa
 15. lại lợi dụng vấn đề tự do hội họp, tự do ngôn luận để bàn nhau biểu tình chống phá đây mà. thời gian gần đây còn lạ gì những cái trò này nữa. nhìn mấy bức ảnh trên mạng của con mụ Bùi Hằng giảng đạo về nhân quyền mà phát ói. mấy cái mặt đó hãm thật. còn cả tên Chí Đức tên côn đồ rạch mặt. tự do hội họp, bàn về nhân quyền cái gì lại túm năm tụm bẩy xúi giục, cho tiền làm chuyện bậy

  Trả lờiXóa
 16. chiêu trò này có sử dụng cũng chẳng có tác dụng gì mà chỉ khiến cho người ta chê cười cho sự lố bịch của bọn này mà thôi. chúng ngông cuồng sử dụng mọi chiêu trò nhằm hạ bệ uy tín của đảng và nhà nước vói nhân dân nhưng càng hành động thì âm mưu mục đích của chúng càng lộ rõ

  Trả lờiXóa
 17. có lẽ trong mỗi người có một lòng yêu nước nhưng làm sao cho đúng để không hối hận khi những việc mình làm. Vì rất có thể là tình yêu nước đó đã đặt vào sai chỗ mà bản thân không hay biết. Với lời kêu gọi về một mục đích biển đảo nhưng thực chất là biểu tình chống phá gây mất trật an ninh xã hội chứ không phải mục đích cao cả như mọi người thường nghĩ vì thế cần có một cái nhìn khách quan hơn

  Trả lờiXóa
 18. Lần âm mưu này của chúng nó lại thất bại như những lần biểu tình trước mà thôi các bạn à thậm chí còn thảm bại hơn những lần trước chỉ có vài người của chúng nó thuê tham gia cộng với chúng nó và mấy vị rận oan vì tiền của chúng nó mà thôi. Không ai thấy lạ mà ngó như những lần trước nữa các bạn à có lẽ người dân người ta cũng đã biết hết chiêu trò thủ đoạn của chúng nó rồi.Đúng là muông người khác không biết thì đừng có làm.

  Trả lờiXóa
 19. khổ thân những con rối của bọn kẻ thù chống đối. Cứ phải rêu rao, bươi mặt ra đường, nắng chang chang giữa mùa hè, người ta ngồi nhà điều hòa mát lạnh, còn nhũng người này phải tụ tập, "dã ngoại". Khổ thân các người việc gì phải hèn hạ thế, phải làm những việc trái pháp luật, chống lại nhân dân Việt Nam để nhận những đồng tiền bẩn thỉu của kẻ địch, thôi kiếp làm rối đi các người ơi. Cũng là con người sao phải làm con rối cho người khác điều khiển mà phản bội lại tổ quốc mình làm gì

  Trả lờiXóa
 20. từ bấy đến nay chưa có Luật biểu tình để định rõ từ khái niệm, phạm vi điều chỉnh và chế tài về nó nên khi xử lí vấn đề là khá lung túng. Cụm từ "biểu tình theo quy định của pháp luật" trở nên khá khó hiểu. Nghị định 38/2005/NĐ-CP của Chính phủ quy định về một số biện pháp bảo đảm trật tự công cộng được coi là căn cứ pháp luật làm chỗ dựa khi xử lí vấn đề biểu tình. Tuy nhiên, trong Nghị định 38 không có định nghĩa từ ngữ về “biểu tình” và “tụ tập đông người”. Nghị định 38 chỉ quy định về việc xử lí hành vi tụ tập đông người chứ không quy định cụ thể về biểu tình. Tất nhiên biểu tình thì phải tụ tập đông người, nhưng các hình thức, mục đích tụ tập đông người rất đa dạng như: bãi công đòi quyền lợi, đua xe, cho tới thi thể thao, biểu diễn nghệ thuật, thậm chí đi dã ngoại tập thể, dự tiệc cưới... cũng có thể coi là tụ tập đông người. Khái niệm biểu tình được từ điển định nghĩa là “Hình thức đấu tranh của quần chúng tụ họp lại ở một nơi hoặc đi diễu ngoài đường để biểu dương lực lượng hay để bày tỏ một ý muốn gì” đó. Biểu tình thường gắn với vấn đề chính trị.

  Trả lờiXóa
 21. Tiến hành các hoạt động quy định tại Điều 7 (xin phép trước) Nghị định này mà không được phép của Uỷ ban nhân dân cấp có thẩm quyền.

  Gây cản trở hoạt động bình thường của cơ quan, tổ chức, của cán bộ lãnh đạo của Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các tổ chức chính trị - xã hội hoặc cản trở, chống người thi hành công vụ. đó là những hành vi nghiêm cấm

  Trả lờiXóa
 22. Biểu tình, không nói lên rằng người nào đó yêu nước,mà chẳng qua chỉ là đang cố thể hiện mình yêu nước (nếu người đó không có ý đồ xấu) - đợi ra luật biểu tinhd thật chặt chẽ để rồi xem thằng nào còn hô hào được, yêu nước thì góp đá xây Trường Sa, Ủng hộ tiên đóng xuồng chủ quyền đi

  Trả lờiXóa
 23. Nói là yêu cầu cần có luật Biểu tình, thế nhưng có luật Biểu tình rồi thì có đảm bảo được đúng pháp luật không? Thấy rằng các cuộc biểu tình, nhất là những năm gần đây biểu tình luôn đi kèm với phá hoại an ninh trật tự. Biểu tình như thế là hợp pháp ư? Rồi đến khi lực lượng chức năng vào cuộc thì mạnh mồm kêu rằng công an đàn áp người biểu tình. Ở đây ai đàn áp ai chứ, những kẻ lợi dụng biểu tình tụ tập đông người đập phá, biểu tình chống trung Quốc đâu chả thấy, toàn thấy chống lại chính quyền.

  Trả lờiXóa
 24. Nói thật lẽ ra nên có cái luật biểu tình này rồi, như ở nước ngoài họ biểu tình suốt đấy chứ, nhưng họ biểu tình văn minh hơn mình nhiều, không phải mấy cái chuyện lùm xùm, ăn vạ ngoài đường, cản trở giao thông như ở việt nam, bởi họ có luật, và họ biết tuân thủ pháp luật hơn người việt nam, mà cơ chế xử lý của họ cũng nghiêm khắc hơn.

  Trả lờiXóa
 25. Với tình hình còn nhiều thế lực chống phá nhà nước ta bằng nhiều thủ đoạn âm hiểm như hiện nay, nếu luật biểu tình ra đời sẽ càng khiến chúng có nhiều cơ hội để thực hiện các hoạt động chống phá nhà nước thêm mà thôi. Trước khi luật biểu tình ra đời cần xây dựng công tác đấu tranh mạnh mẽ chống lại các thế lực thù địch trước đã.

  Trả lờiXóa
 26. Một nguyên tắc cơ bản nhất trong các nguyên tắc pháp luật, đó là công dân được làm những gì mà pháp luật không cấm.
  NN cho phép biểu tình theo quy định của pháp luật. Và pháp luật về biểu tình mới chỉ một quy định về biểu tình trong HP. Như vậy, chỉ cần thực hiện quyền này theo HP sao cho không vi phạm các quy định khác của PL không liên quan tới biểu tình là đã hợp pháp.
  Không nên nhầm lẫn giữa việc NN chưa ban hành quy định về biểu tình mà thực hiện biểu tình là bất hợp pháp.

  Trả lờiXóa
 27. Theo mình hiểu thì biểu tình theo đúng bản chất của nó là bắt nguồn từ những người công nhân của những thế kỉ trước bị người chủ ngược đãi và muốn đoàn kết lại để nói lên tiếng nói chung ! bản chất đúng của nó là những sự nổi dậy ! ngày nay thì biểu tình được hiểu theo phương diện tích cực hơn là có thể đồng ý với một ý kiến nào đó nhưng đã gọi là bản chất thì chả có khi nào tụ tập lại để mà tung hô hoan nghênh cả ! 100% là để nổi loạn đối với những cuộc biểu tình ! ở nước ta thì biểu tình gần đây đang diễn ra nhiều hơn và đa phần là các cuộc tụ họp của các nhà giả danh dân chủ để phục vụ lợi ích cá nhân của chúng ! vì thế mà mình nghĩ cần có luật biểu tình và sẽ luật này sẽ giống như luật là mất trật tự an toàn xã hội !

  Trả lờiXóa
 28. Biểu tình là hình thức cuối cùng để biểu thị những ý muốn những oan ức của một số lượng lơn người dân vì vây chúng ta nên thận trọng trong quyết định hợp pháp hóa biểu tình và những luật liên quan tới biểu tôi mong nhà nước sẽ xem xét sớm dưa ra lựa chọn và điều chỉnh sao cho quyền công dân được đảm bảo mà trật tự công cộng cũng được bảo vệ trước những người có ý đồ lôi kéo người dân biểu tình

  Trả lờiXóa
 29. chẳng ai ngán biểu tình mà chỉ là ngán những kẻ biểu tình cực đoan, lợi dụng biểu tình với mục đích xấu thôi. Nhất là thời điểm nhạy cảm lúc này, biểu tình chỉ làm rối loạn thêm an ninh trật tự, gây sức ép lên quan hệ ngoại giao của ta với Trung Quốc thì không nên biểu tình

  Trả lờiXóa
 30. Nếu chúng ta mà đưa ra luật quy định về việc xử phạt những người biểu tình thì sẽ hạn chế được những người mà bị kẻ xấu kích động để chống đối chính quyền,chống đối nhà nước.Trước giờ chúng ta chưa có luật quy định về điều này,chính vì thế những kẻ xấu lợi dụng để cho những người dân một tí tiền để người dân tham gia biểu tình.Người dân thì thấy được tiền không biết gì nên cũng nghe theo.Chính vì thế việc ra điều luật là nên làm.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bạn sinh viên này đồng cảnh ngộ của mình rồi. Nhưng mình thiệt thòi hơn là không ra đó chứng kiến cảnh đó. Chẳng là qua mạng mình cũng được biết thông tin về vụ biểu tình sắp diễn ra. Mình cũng hào hứng lắm, cũng muốn đi hưởng ững vì mình nghĩ đơn giản chỉ là để thể hiện lòng yêu nước thôi. Trước hôm diễn ra biểu tình, mình gọi điện hào hững kể với mẹ là mai con sẽ đi biểu tình chống TRung QUỐC đấy. Tưởng rằng được mẹ khen, mẹ tuwh hào vì con biết yêu tổ quốc ai ngờ mình bị mẹ mắng cho một trận và nói cho mình biết vì sao không nên đi. Có nhiều cách để thể hiện lòng yêu nước chứ không phải cách tập trung đông đúc treo khẩu hiệu băng rôn, làm mất trật tự công cộng ở Nước mình chứ thằng Trung Quốc nó chẳng thèm để ý, mà nó biết nó cũng chẳng thèm quan tâm thậm chí còn cười vào mặt vì tựu mình làm hỗn loạn tình hình an ninh của mình. Và đàng sau những cuộc biểu tình cũng là những kẻ cơ hội, họ xúi giục mọi người làm loạn. Tieecslaf mình nghe lời mẹ, không đi biểu tình nữa nhưng lại không ra đó chứng kiến xem những người biểu tình kia họ làm loạn ra sao.

   Xóa
 31. Thế này thì mệt nhỉ! Không biết biểu tình làm cái gì, vừa mệt mình vừa mệt công an, chắc là mấy thằng dở hơi, thừa sức nên mới đi biểu tình thôi. Cứ làm cái trò chửi bới, chọc tức, "mong" được công an đánh để quay phim, chụp ảnh để ăn vạ thì ai mà theo được. Chịu thua mấy cái thằng ăn vạ này thôi, mà công nhận đời cũng lắm thứ trớ trêu.

  Trả lờiXóa
 32. Vậy là giao thông tắc nghẽn, nhiều người đang lưu thông không về được nhà, không đi giao được hàng, lỡ cuộc hẹn... đã nổi cáu, văng tục. Có người muốn nhảy vào đánh nhưng bị cảnh sát ngăn lại. Điều này là quá nguy hiểm, vì rằng nếu dân thường nổi cáu, xông vào thượng cẳng chân, cẳng tay thì chẳng biết hậu họa thế nào. Những trường hợp đòn "Hội chợ" kiểu đấy có thánh mà tìm ra thủ phạm. Thì đã xảy ra khối vụ đánh kẻ trộm chó đến chết mà có tìm ra ai đâu! Chẳng lẽ truy tố cả làng.

  Trả lờiXóa
 33. Mấy ông nằm biểu tình giữa lòng đường giống như Chí Phèo đi ăn vạ ấy nhỉ. Mà không hiểu sao lại sinh ra lắm chí Phèo như vậy chứ. Thật hết chỗ nói cho các nhà biểu tình của chúng ta. Các bác đi biểu tình hay làm loạn đường phố vậy. Cac bác làm thế này thì giao thông hoạt động kiểu gì, sao công an không dẹp hết mấy bác này đi vậy. Vả lại thế này thì hình ảnh Việt Nam trong những khách du lịch nước ngoài sẽ thế nào đây?

  Trả lờiXóa
 34. Cứ ngỡ là biểu tình này sẽ trở thành cuộc lợi dụng mà các thế lực thù địch tạo ra nhằm chống phá nhà nước ta nhưng sự thật không phải vậy. Chúng ta có một niềm tin tưởng vào người dân sẽ sáng suốt nhìn nhận ra sự thật. Cho dù đám phản động có xuất hiện thì cũng chẳng gây ra hiện tượng nào đáng kể

  Trả lờiXóa
 35. Trung Quốc chính là kẻ không muốn hòa bình, nếu như muốn thế thì lẽ ra chúng không được hành động lỗ mãng trên biển Đông. Nói thì lúc nào cũng ngon ngọt nhưng trong đầu thì âm mưu nham hiểm. Chúng chắc hẳn sẽ sớm nhận thấy sự thật là tinh thần yêu nước của nhân dân ta lớn lao như thế nào

  Trả lờiXóa
 36. Đất nước Việt Nam yêu chuộng hòa bình, con người Việt Nam lương thiện và đoàn kết. Chỉ cần Trung Quốc lấn tới quyết làm hại chúng ta thì chắc chắn chúng sẽ phải gánh chịu lấy hậu quả. Chúng ta luôn luôn muốn hòa bình nhưng có những kẻ lại được nước lấn tới vu khống, bịa đặt trắng trợn

  Trả lờiXóa
 37. Từ người già, trẻ em, thanh niên phụ nữ tất cả đều hòa mình vào dòng người mang lý tưởng chung là đả đảo Trung Quốc. Chúng ta đã cố gắng để chúng sửa sai và từ bỏ âm mưu chiếm biển Đông nhưng dường như chúng cố tình không hiểu. Chính vì thế chúng ta sẽ chứng minh cho chúng thấy là chúng đã sai lầm

  Trả lờiXóa
 38. Thể hiện lòng yêu nước thế nào cho đúng mới là điều khó. Trong cuộc biểu tình vừa diễn ra chúng ta có thể bắt gặp không ít cảnh tượng đáng buồn. Bên cạnh những người yêu nước chúng ta có thể nhận thấy những người vô tâm trước tình hình biển Đông. Hiểu đi đến hành động chính là điều cần lúc này

  Trả lờiXóa
 39. Mặc dù nắng nóng nhưng người dân trên khắp mọi miền Tổ Quốc vẫn thể hiện được tình yêu quê hương đất nước của mình. Đúng là mỗi khi đất nước gặp nạn thì lúc ấy mới có thể thấy được làn sóng yêu nước trỗi dậy mạnh mẽ. Người Việt Nam lúc nào cũng yêu chuộng hòa bình, biểu tình này là do Trung Quốc ép buộc mà ra

  Trả lờiXóa
 40. Từ trước đến giờ chúng ta luôn muốn nhẹ nhàng với Trung Quốc nhưng thử nhìn xem chúng đã làm gì với chúng ta. Một mặt chúng xâm phạm biển Đông một mặt đi rêu rao là chúng ta xâm phạm đảo Tây Sa của chúng. Nhìn cái kiểu biểu tình của người dân nước này cũng hiểu văn hóa của họ thế nào

  Trả lờiXóa
 41. Từ trước tới nay, âm mưu độc chiếm biển Đông của Trung Quốc là điều không phải bàn cãi. Rõ ràng thì cái luận điệu sai trá của Trung Quốc cũng như hàng loạt hành động quá khích xâm phạm chủ quyền của Nhà nước Việt Nam trên biển Đông là không thể chấp nhận đươc. Cần có sự đồng tâm chung sực của người dân Việt Nam nhằm phản đối, thể hiện lòng yêu nước trước những việc làm vừa qua của giới chức Trung Quốc.

  Trả lờiXóa
 42. Cuộc biểu tình vừa qua đã thể hiện lòng yêu nước của nhân dân cả nước ta, song cũng có nhiều điều phải nói khi mà gần đây chúng liên tục có những hành động quá khích xuyên tạc nhằm chống phá Đảng và Nhà nước Việt Nam. Chả có cái gì đúng đắn khi mà chúng liên tục sủa những câu nói cho bè lũ bán nước như Bùi Hằng, Cù Huy Hà Vũ... chúng đang cố gắng đánh đồng hành động phản đối Trung Quốc thành chống phá Đảng và Nhà nước đây mà.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bạn a, hãy để các cuộc biểu tình có những khích động! Còn biểu tình mà không khích động thì có vẻ máy móc quá. Người ta sẽ xuyên tạc là các cuộc biểu tình thụ động này là do Đảng ta nắm đầu, dựng nên! Biểu tình thu động cho có lệ, biểu tình thu động làm hài lòng dân rồi sau đó ai về nhà nấy. Tàu Khựa vẫn ngang nhiên chạy tàu, lái báy bay vào hải,không phận Việt Nam như nhà của nó. Không chừng có ngày nó mang hải quân của nó tập trận ngay trong hải phận của mình.

   Xóa
  2. Đây thực sự là giọng điệu sai lầm bạn à ? Chúng ta không nên đánh đồng như dân tộc Trung Hoa bạn à, như tạc giả đã nói, chúng ta có nền văn hóa bản sắc riêng, nếu mà ai cũng không giữ được cái đầu lạnh thì không khác gì chúng ta đang đánh mất chính mình. Và tôi tin chắc rằng, những người rận như bạn, chỉ mong dân chúng quá khích để qua đó kích động chống phá chính quyền mà thôi. Một âm mưu thật thâm độc.

   Xóa
  3. Lạ nhỉ? Chúng ta cứ đổ cho rận này, rận nọ, nhưng thật tế rận đâu có nắm chính quyền. Chúng ta có tầm ngầm, hỏa tiển mà cứ để cho bọn tàu khựa lấn dần vào giang sơn của tổ tiên! Trách nhiệm bảo vệ giang sơn này đâu thuộc về rận ở Hà Nội? Đâu thuộc về rận ở HCM hay Cần thơ? Trách nhiệm này thuộc về tất cả những người mang giòng máu Việt. Trong hay ngoài nước đều có trách nhiệm cả? Rận hay không rận đều có trách nhiệm cả. Đảng viên hay không đảng viên đều có trách nhiệm cả? Đừng mang danh từ quá khích và chống phá chính quyền ra mà chống chế cho sự nhu nhược.

   Xóa
  4. Chả hiểu cái lũ rận này nghĩ gì mà nói ra mấy cái chối ta thế nhỉ ? Lấy đâu ra cái chuyện ngược đời thế nhỉ ? Nhu nhược ư ? Hay cái từ này là do mấy cái con rận đem ra xuyên tạc chống phá về chế độ đối ngoại hòa bình, giải quyết mâu thuẫn trên bàn đàm phán, qua biện pháp hòa bình của Đảng và Nhà nước ta. Cái duy nhất đúng là cái lũ rận chủ, suốt ngày trong hang trong hốc để rồi đem mấy cái câu trên trời ra chống phá mà thôi.

   Xóa
 43. Chúng ta cần phải đoàn kết lại để thể hiện dân tộc Việt Nam đồng lòng đoàn kết đấu tranh phản đối trước các hành động vi phạm nghiêm trọng chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của nước ta trên biển Đông của Trung Quốc, song không nên có những hành động quá khích nhằm gây ra dư luận xấu, chống phá lợi dụng của các thế lực thù địch. Nó chỉ làm tổn hại tới nước ta, phục vụ mục đích chống phá Nhà nước của lũ rận chủ mà thôi.

  Trả lờiXóa
 44. Ai cũng yêu nước, nhưng cái cần ở đây chính là cái đầu lạnh của mỗi người dân trong hoàn cảnh diễn biến trên biển Đông là hết sức phức tạp. Nếu có hành động quá khích của số đông quần chúng, nó không chỉ ảnh hưởng đến hình ảnh thân thiện của nước ta trong mắt bạn bè quốc tế, không giải quyết được tình hình hiên nay mà còn là cái cớ để các thế lực phản động nhằm chống phá Nhà nước Việt Nam mà thôi.

  Trả lờiXóa
 45. Mỗi người dân cần có cái nhìn đúng đắn về vấn đề nhạy cảm này. Biểu tình đúng quy định của Nhà nước, luật pháp nước ta, với những khẩu hiệu băng rôn, cờ đỏ sao vàng cũng như thái độ và hành động đúng đắn. Rõ ràng, các thế lực rận chủ đang lợi dụng việc này để tuyên truyền chống phá Nhà nước với những dọng điệu xuyên tạc nhằm kích động người dân tham gia biểu tình. Thế nên, sẽ là rất tệ nếu mỗi người dân không thể kiềm chế hành động của mình, và điều quan trọng hơn là hãy phản đối Trung Quốc cũng như có hành động đáp trả lại những kẻ bán nước đang ẩn náu, lợi dụng đám đông người biểu tình.

  Trả lờiXóa
 46. Trước những hành động tráo trợn, những hành động ngang ngược của Trung Quốc thì nhân dân Việt Nam, cũng như cộng đồng quốc tế vô cùng căm phẫn. Nhưng chúng ta phải thể hiện lòng yêu nước một cách đúng đắn, không để cho kẻ xấ lợi dụng gây ra những khó khăn, những bất lợi cho đát nước trong lúc này. Tinh thần đoàn kết, lòng yêu nước của dân tộc đang là sức mạnh của đất nước ta.

  Trả lờiXóa
 47. Với tình hình này thì ai chẳng muốn thể hiện lòng yêu nước của mình chứ, nhưng vấn đề là phải hiện nó ra như thế nào ? bằng cách nào ?. Chứ đâu cần nhất thiết phải xuống đường biểu tình gây mất trật tự đâu.biểu tình như thế chỉ tội gây nên rắc rối cho nhà nước thôi.Đâu có chống gi Trung Quốc.

  Trả lờiXóa
 48. Rõ ràng những hành động biểu tình của nhân dân đã bị lợi dụng ,Đất nước khó khăn thì mỗi người dân đều có lòng yêu nước .Vì đó,các rận chủ đã lấy điểm này để lời dụng chông phá đất nước. Các cuộc biêu tình gây thêm rắc rối cho cơ quan chức năng.Mọi người cần có cái nhìn đúng

  Trả lờiXóa
 49. Ai mà không yêu nước, cái chính ở đây là cần nhìn nhận được .Hãy đề cao tinh thần yêu nước , bảo vệ chủ quyền vùng biển bằng cách thiết thực ,chứ đừng lao đầu vào những hành động giả tạo rồi dẫn tới mục đích khác.Để kẻ xấu lợi dụng ,kích động làm những việc nguy hại đến lợi ích và hình ảnh đất nước Việt Nam

  Trả lờiXóa
 50. Rõ ràng là người dân Việt Nam ai ai cũng yêu nước và căm phẫn trước hành động của Trung Quốc và muốn thể hiên lòng yêu nước đó ra, thế nhưng việc mà các thế lực thù địch lợi dụng vấn đề này để lôi kéo cũng như kích động người dân , tuyên truyền sai trái về sự việc này.Từ đó gây nghiêm trọng cho đất nước .

  Trả lờiXóa
 51. Trong những ngày vừa qua tình hình Biển Đông đang có nhiều vấn đề phức tạp. Trung Quốc đang thể hiện sự ngang ngược và vô lý của mình với những hành động trái pháp luật, xâm phạm chủ quyền lãnh thổ của Việt Nam chúng ta. Nhưng cũng chính qua sự kiện này, chúng ta thấy được tinh thần yêu nước, tinh thần dân tộc của dân tộc Việt Nam chúng ta. Nhân dân vẫn thể hiện lòng yêu nước một cách mạnh mẽ, tin tưởng tuyệt đối vào vai trò lãnh đạo của Đảng Cống sản Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 52. Hãy yêu nước một cách nồng nàn nhiệt huyết, có trách nhiệm trước vận mệnh của nước nhà, nhất là thế hệ thanh niên hiện nay, họ chính là tương lai của Đất nước. Vì vậy, mỗi người cần có cái nhìn đúng đắn để thể hiện lòng yêu nước của mình, nhất là các bạn trẻ rất dễ bị các thế lực thù địch lợi dụng lôi kéo và thực tế đã chứng minh có không ít các bạn trẻ đã đi sai đường vào con đường sai lệch của các thế lực thù địch. Vì thế, mỗi người cần có lập trường chính trị để tránh đi sai đường, tránh để tương lai đất nước trở thành lực lượng chống phá.

  Trả lờiXóa
 53. Chúng ta yêu nước, nhưng chúng ta không phải là người Trung Quốc. Chúng ta yêu hòa bình và sẵn sàng bảo vệ nó bằng cả xương máu chính mình. NHưng chúng ta không giết đồng loại, người cùng dân tộc như người Trung Quốc chỉ vì một lí do hết sức vô nhân đạo. Chúng ta là người Việt Nam, và trên bao giờ hết, đất nước cần mỗi người chứng tỏ lòng yêu nước theo cách mà dân tộc Việt Nam đã thể hiện, và giành chiến thắng vang dội trong lịch sử.

  Trả lờiXóa
 54. Chúng ta yêu nước, nhưng hãy biết cách thể hiện lòng yêu nước chứ đừng có biến nó thành cái cớ để mà các thế lực thù địch lợi dụng chống phá, thành cái cớ để chúng kích động đám đông người biểu tình yêu nước làm những việc quá khích như những việc vừa xảy ra ở Bình Dương vừa qua. Rõ ràng, hình ảnh Việt Nam sau vụ việc vừa qua ở Bình Dương đã trở nên xấu xí hơn bao giờ hết. Chúng ta yêu nước chứ không phải là phá hoại hình ảnh đất nước trong mắt bạn bè quốc tế.

  Trả lờiXóa
 55. Công nhân bị những phần tử xấu xúi giục tự đốt phá hủy hoại công việc nuôi sống chính họ. Tài sản của ai trên nước mình cũng là Tài sản của Việt nam mình chứ. các doanh nhân họ chẳng liên quan đến giàn khoan nào cả. Tại sao lại đốt phá họ .Mọi người hãy cảnh giác đừng để thành công cụ của bọn phản phá hoại đất nước mình. hãy quay phim chụp ảnh những phần tử xấu đó để cung cấp cho nhà cầm quyền.

  Trả lờiXóa
 56. Tôi đồng ý với ý tưởng này. Kính mong các ban hãy yêu nước một cách bình tĩnh. Nếu có biểu tình thì hãy chọn ngày nghỉ cuối tuần và không nên hành động một cách quá khích.

  Trả lờiXóa
 57. Tôi nhất trí với bài viết của bạn TÁC GIẢ. Bình tĩnh, dồn lực cho tuyến đầu, đừng mắc mưu Trung Quốc. Nhân đây, tôi thấy nbạn LC Nhân viết rất hay, bạn hãy viết một bài để dân ta đừng ham lợi trước mắt mà làm hại cho mình . Ví dụ: tự nhiên có người đi mua đĩa, rồi mua lá cà phê, hay mua rễ tre,... đừng ham lợi mà bán...

  Trả lờiXóa
 58. tôi tán thành với suy nghĩ trong bài viết trên, chúng ta hết sức tỉnh táo và sáng suốt trước những âm mưu của kẻ thù. Lực lượng công nhân là lao động chính của xã hội, chúng ta hãy lao động sản xuất để ổn định cuộc sống, và khi tố quốc cần hày cầm súng bảo vệ tơ quốc, Tuy Nhiên trong tình hình hiện tại lực lượng công nhân chúng ta hãy biểu tình hòa bình ngoài giờ làm việc để nêu cao tình thần yêu nước, không nên đập phá tài sản, cảnh giác các đối tượng xấu chống phá nhà nước.

  Trả lờiXóa
 59. ACE hãy bình tĩnh! Trung Quốc có làm sai, nhưng những doanh nghiệp đầu tư ở Việt Nam chưa chắc đã sai, chỉ tội cho họ mang mác Trung Quốc mà thôi. Xin đừng miệt thị những doanh nghiệp họ hãy để những công nhân chân chính tại Việt Nam có thu nhập, để họ lo cho gia đình họ và người thân của họ.

  Trả lờiXóa
 60. Ông cha ta đã dạy "Đem đại nghĩa để thắng hung-tàn, lấy chí nhân mà thay cường-bạo". Và chủ trương đấu tranh phản đối Trung Quốc đặt giàn khoan HD981 trên vùng biển Việt Nam của Chính phủ ta trong những ngày qua tôi thấy là rất sáng suốt và tỉnh táo, cương quyết và hiệu quả đã tạo được sự đồng tình của toàn quân, toàn dân ta và sự đồng thuận, ủng hộ của người yêu hòa bình trên thế giới. Vì vậy chúng ta hãy đoàn kết, đồng lòng với Đảng, Chính phủ, Cảnh sát biển VN, các lực lượng chức năng Vn, ngư dân Hoàng Sa và Trường Sa kiên quyết đấu tranh bảo vệ chủ quyền, độc lập dân tộc với hình ảnh và đạo lý của một dân tộc chính nghĩa, yêu hòa bình!

  Trả lờiXóa
 61. Mọi người nên bình tĩnh, mọi việc còn trên bàn cân quốc tế. Không nên phá hoại tài sản. Việc chính phủ TQ làm chứ không do cá nhân hay công ty nào làm. Nếu chúng ta phá hoại các xí nghiệp công ty càng làm cho tình hình thêm căng thẳng, thất nghiệp... vì chính những xí nghiệp này la cái nồi cơm để sống qua ngày hơn thế góp phần cho nước ta kinh phí không nhỏ từ thuế..., và quan trọng hơn là chúng ta tự làm mất mặt mình trước cộng đồng quốc tế. Đừng để bị kích động rồi khi moi việc qua đi lại vướng vòng lao lý.

  Trả lờiXóa
 62. Họ đáng thương hơn là đáng trách. Thêm vào đó số công nhân không tham gia bạo loạn, họ chỉ muốn yên ổn làm ăn đang đứng trước nguy cơ mất việc làm. Thậm chí tệ hơn các doanh nghiệp nước ngoài sẽ e dè hơn khi đầu tư vào Việt Nam, hoặc rút bớt vốn ra. Đó sẽ là thảm họa cho tình trạng thiếu việc làm.

  Trả lờiXóa
 63. Mình hãy thể hiện mình là người việt nam.Không thể để cho những kẻ xấu lợi dụng tình hình phức tạp ở Biển Đông để thực hiện ý đồ xấu xa,tôi kịch liệt phản đối.Các cơ quan chức năng phải khẩn trương đến những nơi có những người tuần hành phản đối TQ xâm chiếm biển đông,tránh các trường hợp tương tự mất an ninh trật tự xảy ra.Nhưng vụ việc đốt phá vừa qua sẽ làm ảnh hưởng đến đầu tư của các doanh nghiệp nước ngoài vào viêtnam

  Trả lờiXóa
 64. Sự việc đã xảy ra, hậu quả trước mắt chúng ta cũng đã nhìn thấy, nhưng về lâu về dài hệ lụy này còn đi đến đâu thì không ai có thể lường trước được. Chính vì vậy mà chúng ta càng cần phải rút ra bài học từ sự việc lần này, chúng ta yêu nước là rất đáng quý nhưng càng quan trọng hơn đó chính là thể hiện lòng yêu nước đó sao, cần hành động như thế nào cho đúng. Chúng ta cần có một hậu phương vững chắc để khi Tổ quốc cần, khi tiền tuyến cần chúng ta luôn sẵn sàng; chứ đừng phá như vậy, đừng đình công như vậy, tại vì làm điều này chỉ hại cho chúng ta mà thôi. Đừng để mất đi những gì mình đang có!!!

  Trả lờiXóa
 65. Chung ta dung the hien long yeu nuoc bang su mu quang , Hay the hien long yeu nuoc bang viec hoan thanh tot cong viec cua minh , thuc hien dung duong loi chinh sach cua dang va nha nuoc . Dau tranh cho le phai , cho cong bang cua xa hoi .chi don gian vay la da yeu nuoc lam roi ...

  Trả lờiXóa
 66. hãy cố gắng giữ bình tĩnh trước những hành động của nhà cầm quyền của Trung Quốc tới biên giới biển đảo Việt Nam, chứ đừng bỏ đi những cơ sở vật chất đang nằm trông đất liền, đừng bỏ đi công việc đang nuôi sống bản thân mình từ các doanh nghiệp đầu tư vào Việt Nam. Hãy loại bỏ những kẻ bị kích động, mua chuộc trong tình hình chiên đấu bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của tổ quốc.

  Trả lờiXóa
 67. Mẹ Teresa từng nói một ý rằng: Tôi sẽ không tham gia vào bất kỳ một phong trào chống chiến tranh nào nhưng nếu có nơi nào cần kêu gọi hoặc xây dựng hòa bình thì hãy nhớ gọi cho tôi tham gia... Có lẽ chúng ta cần phải học mẹ... hãy sử dụng năng lượng để hướng tình hình sang chiều tích cực, giảm bớt nhắc đến những từ tiêu cực. Bởi vì khi chúng ta dồn năng lượng cho điều gì, điều đó sẽ lớn mạnh thêm. Vì vậy, thay vì chống chiến tranh, bạo loạn chúng ta hãy ủng hộ hòa bình Biểu tình bạo động lan tràn tứ phía, dường như mất kiểm soát, đến hôm nay lại lan sang KCN Linh Trung, TPHCM. Tôi nghĩ bây giờ chúng ta không nghĩ đến việc Chống nữa (vì sẽ không đủ CSCĐ để chống hàng chục ngàn công nhân côn đồ) mà càng chống đôi khi tình tồi tệ thêm. Thay vào đó càng nhanh càng tốt đưa những KHẨU HIỆU TÍCH CỰC, mang tính xây dựng vào những nhà máy hoặc KCN còn chưa xảy ra biểu tình. Ví dụ như: - " YÊU CÔNG VIỆC, YÊU NHÀ MÁY LÀ YÊU NƯỚC" - " AN TOÀN CÔNG TY LÀ AN TOÀN CỦA CÔNG NHÂN VÀ AN TOÀN CỦA QUỐC GIA" Đại loại thế, ai có khẩu hiệu gần gũi, thiết thực hơn thì đưa thêm lên đây. Ngoài ra, các facebooker mỗi người hãy share hoặc đăng 1 status để xoa dịu tình hình, xin đừng đổ thêm dầu vào lửa nữa nhé.

  Trả lờiXóa
 68. Bài viết rất hay, tôi hoàn toàn ủng hộ, tôi cũng la nhà kinh doanh mình lên bình tĩnh và sử trí thật sáng xuốt hãy tin vào Đảng và nhà nước. Chúng ta hãy yêu nước bằng các hành động thiết thực, theo tôi ở tất cả các địa phương trên cả nước lên tổ chức mít tinh để đóng góp ủng hộ cho Quân đội có đủ sức mạnh để bảo vệ tổ Quốc.

  Trả lờiXóa
 69. toàn đảng,toàn dân,toàn quân,100 người như một đều nóng lòng trước việc trung quốc đặt giàn khoan trái phép trên lãnh hải VIỆT NAM,là một công dân chúng ta lên góp sức bảo vệ TỔ QUỐC bằng việc làm thực tế đừng vi phạm pháp luật.tỉnh táo đi các bạn

  Trả lờiXóa
 70. Phá hoại nhà đầu tư là hại chính mình. Công nhân k có việc làm gánh nặng cho đất nước. Làm nhiễu loạn môi trường đầu tư. Hãy bình tĩnh làm theo đường lối của Đảng, biểu tình trong ôn hòa thể hiện tình yêu,khát vọng hòa bình.

  Trả lờiXóa
 71. Mình hoàn toàn đồng ý với suy nghĩ của tác giả. hôm qua mình có đọt công tác ở dưới Bình Dương, thấy mọi người đi tuần hành phản đối Trung Quốc một cách tự phát, mình cũng đi theo đẻ ủng hộ nhưng thấy mọi người kích động quá, với lại cty của các nước khác không phải của Trung Quốc mọi người cũng đứng la lối phản đối rồi có một vài người xông vào đập phá. mình thấy tình hình như vậy nên mình bỏ đi về. mình cũng muốn gửi vài lời đến mọi người : " yêu nước thì rất tốt. nhưng hãy khôn ngoan và đúng chỗ, nếu hành động tùy tiện sẽ tự mình phá hoại hình ảnh của Việt Nam thân yêu với bạn bè quốc tế". thân gửi!!!

  Trả lờiXóa
 72. Chúng ta nên có trái tim nóng và cái đầu lạnh. Hành sử như thế nào để cộng đồng quốc tế đồng tình ủng hộ,nếu lúc này có những hành động không tốt thì sẽ ảnh hưởng rất sấu, phá hủy hết những cố gắng của chúng ta.

  Trả lờiXóa
 73. chính xác như nhận định của tác giả "Nhiều hàng quán treo bảng không tiếp khách Trung Quốc, không bán hàng cho người Trung Quốc" đây là việc làm cực đoan gây phương hại đến những gì chúng ta đang có lợi thế. Người dân TQ không phải là nhà cầm quyền, họ không có lỗi.

  Trả lờiXóa
 74. Mình cũng đồng ý với các ý kiến mà bài viết đưa ra. Đồng ý là thể hiện lòng yêu nước; ngay như bản thân mình, khi đọc những thông tin về mitinh phản đối trung quốc hay nghe những bài hát về lòng tự hào dân tộc và tình yêu chủ quyền biển đảo mình đã không kìm được nước mắt. Được sinh ra và lớn lên trong cuộc sống hòa bình giờ mình mới cảm nhận được một cách rõ nhất sức mạnh to lớn của tinh thần yêu nước, sự đoàn kết dân tộc. Nhưng thú thực mình không ủng hộ việc không phục vụ người Trung Quốc vì mình nghĩ khi tiếp xúc với họ - những người dân yêu chuộng hòa bình giống như dân mình thôi mình sẽ có thêm cơ hội để họ hiểu là nhà cầm quyền của họ đã sai như thế nào còn việc tảy chay hàng tq thì mình nghĩ chúng ta nên làm từ lâu rồi bởi sự nguy hại mà những nhà sản xuất không có tâm hay họ có dã tâm từ trước. Nếu nơi mình có tổ chức mittinh mình sẽ sẵn sàng tham gia và tất nhiên sẽ không có chuyện đập phá nhà máy vì đập rồi lấy chỗ nào mà làm, lấy tiền đâu mà sống để tiếp tục thể hiện long yêu nước.

  Trả lờiXóa
 75. Tôi đồng ý với nội dung bài viết. Theo tôi, người dân chúng ta hãy đoàn kết, đồng lòng tẩy chay triệt để Trung Quốc, đến khi nào họ chấm dứt xâm lược, rút dàn khoan vô điều kiện ra khỏi vùng Biển Đông của Việt Nam thì chúng ta sẽ lại tính tiếp.

  Trả lờiXóa
 76. Đấu tranh bằng ngoại giao hay trên mặt trận tuyên truyền là rất phù hợp; Cha ông ta đã dậy: "Lấy đại nghĩa để thắng hung tàn, lấy chí nhân để thay cường bạo", do đó người dân chúng ta yêu nước kịch liệt phản đối nhà cầm quyền Trung Quốc được thể hiện bằng nhiều cách nhưng phải hành xử một cách khôn ngoan, có văn hóa và nghiêm túc chấp hành pháp luật. Một gợi ý thêm tình yêu tổ quốc, biển đảo quê hương: Trong nhạc chờ điện thoại chúng ta có thể đặt chế độ nhạc chờ với bài hát rất hay và tình cảm: Nơi đảo xa, để ta càng thêm yêu quý và ý thức hướng về biển đảo quê hương.

  Trả lờiXóa
 77. Tôi đồng quan điểm với bài viết của bạn. là người Việt Nam ai cũng bức xúc trước hành động ngang ngược, vô lý của nhà cầm quyền Trung Quốc. Song chúng ta cần bình tĩnh, khôn khéo tránh rơi vào bẫy của Trung Quốc. Cả thế giới đang đứng về phía chúng ta. Tôi tin tưởng rằng chính nghĩa bao giờ cũng thắng.

  Trả lờiXóa
 78. Thiết nghĩ ta "Bình tĩnh, văn minh và đúng pháp luật trong ứng xử với Trung Quốc" còn họ thì sao có văn minh với chúng t k?.thể hiện rõ trong hành động của họ đối vs chúng ta trên biển.

  Trả lờiXóa
 79. Đúng rồi chúng ta cần bình tĩnh và sáng suốt và biết kiềm chế, nhưng cũng cần cương quyết không tiêu thụ hàng hóa và các thực phẩm của Trung Quốc, không nên bức xúc mà đập phá tài sản của các doanh nghiệp của họ là sai đấy và lại bị vi phạm pháp luật, ngoài ra có thể dẫn đến nhiều phức tạp trong quan hệ chiến lược của nhà nước ta

  Trả lờiXóa
 80. Tôi đồng ý với bạn, chúng ta phản đối Trung Quốc, nhưng chúng ta phải bình tĩnh và văn minh, phải tỏ rõ sức mạnh và ý chí của chúng ta đúng nơi, đúng chỗ, chúng ta phải thông minh phán xét nếu không chúng ta sẽ lọt vào cái bẫy của người khác. Những doanh nghiệp Trung Quốc làm ăn đàng hoàng ở nước Việt Nam, họ là nguoi vô tội nên chúng ta vẫn đối xử công bằng với họ.

  Trả lờiXóa
 81. Các vị nói sao khi hàng "Made in Vietnam" lại là hàng Tàu sản xuất? Nói người tiêu dùng Việt Nam giờ mới tẩy chay hàng Trung Quốc là sai! Họ ghê sợ từ rất lâu rồi... Vậy sao mọi chuyện như vậy cứ diễn ra? Người dân làm sao biết để phân biệt hàng Tàu giả mạo hàng Việt Nam? Quản lý kém, để nguồn cung cấp hàng Trung Quốc lợi dụng đưa hàng hoá, lúc chính ngạch, lúc tiểu ngạch vào Việt Nam...!

  Trả lờiXóa
 82. Tôi ở Bình Dương, và tôi cảm thấy rất xót xa trước cảnh công nhân xuống đường đập phá tài sản các doanh nghiệp để phản đối TQ. Tuy nhiên, phải nói thêm rằng, khởi đầu là do một nhóm người có mục đích xấu, ép công nhân đi theo. Trong lòng mỗi người dân Việt, đều đã có sẵn lòng căm hận đối với chính quyền TQ về việc ngang ngược hạ đặt giàn khoan ngay trong vùng đặc quyền kinh tế nước mình nên dễ dàng bị kích động. Lòng yêu nước là rất thật! Mong muốn được đấu tranh cũng rất thật. Nhưng do hạn chế về thông tin và hiểu biết nên đã để kẻ xấu lợi dụng. Tôi hi vọng rằng chính quyền nên tuyên truyền rộng rãi hơn nữa về chủ quyền biển đảo cũng như cách thức biểu tình văn minh và hiệu quả để tất cả chúng tôi có thể tham gia. Nếu không, lòng yêu nước bị lợi dụng là một điều quá đau lòng..

  Trả lờiXóa
 83. SỰ CĂM PHÂN DÂN TỘC: Tôi sinh ra và lớn lên tại một vùng quê yêu nước và củng là một công dân yêu nước, gia đình tôi có truyền thống cách mạng nhiều thế hệ và tôi hiểu được sự hận thù, sự căm phẫn với dân tộc trung hoa. Lòng yêu nước của người Việt Nam luôn có sẵn trong lòng đã được đúc kết, được tôi luyện hàng nghìn năm cho tới bây giờ . Mỗi khi đất nước lâm nguy thì không có sức mạnh nào bằng sức mạnh lòng dân, sức mạnh dân tộc. Sự việc xảy ra thật đáng tiếc khi công nhân ở một số khu công nghiệp đã biểu tình quá khích dẫn tới bạo loạn. Tôi là người chứng kiến những sự việc này và tôi thấy buồn và lo lắng cho đồng bào ta đang sống tại trung quốc. Những doanh nghiệp trung quốc ở việt nam người ta không có tội, người ta tới đây mang lại công việc cho lao động, đóng thuế cho nhà nước...chứ người ta đâu có tội gì? Biểu tình thể hiện tinh thần yêu nước nhưng đừng để làm mất hình ảnh của đất nước, hình ảnh dân tộc. Có thể thông cảm cho những sự việc trên là sự CĂM PHÂN DÂN TỘC của những người dân yêu nước, nó giống như NGỌN DIỀU ĐANG GẶP ĐƯỢC GIÓ

  Trả lờiXóa
 84. Chúng ta phải thật sự tỉnh táo,sáng suốt,thể hiện những hành động,cách làm vừa cương quyết, nhưng ôn hòa, không vi phạm pháp luật, không làm xấu hình ảnh trong mắt bạn, bè Quốc tế để chứng minh cho nhân dân Trung Quốc thấy được sự phi lý, phi nghĩa của nhà cầm quyền Trung Quốc. Đây chính là hình thức ngoại giao nhân dân mà trong chiến tranh chống Mỹ cứu nước chúng ta đã làm rất tốt.

  Trả lờiXóa
 85. những hành động thiếu suy nghĩ chín chắn sẽ để lại những hậu quả khôn lường. mong chính quyền tại nơi xảy ra vụ việc lên tiếng tuyên truyền và can ngăn những hành động sai trái của người dân để họ không phải mắc mưu những thành phần phản động

  Trả lờiXóa
 86. Tôi thấy bài báo viết rất sâu sắc, ý nghĩa! Người Việt Nam chúng ta đã có truyền thống yêu nước hàng ngàn đời nay, đã đánh đuổi rất nhiều kẻ thù xâm lược. Tác giả Lê Chân Nhân nói rất đúng "Nhiều người đăng ký đi du lịch Trung Quốc đã hủy tour" đó là việc làm thể hiện từ những hành động thiết thực của những người yêu nước. Còn đối với những người tiêu dùng " Cộng đồng mạng lên tiếng kêu gọi tẩy chay hàng Trung Quốc, với một lý luận rạch ròi và nóng hổi sức nóng ở ngoài biển Đông, đó là mua hàng Trung Quốc là góp thêm đạn để họ bắn vào dân mình". Theo tôi thì không chỉ "mua hàng Trung Quốc là góp thêm đạn để họ bắn vào dân mình" mà người tiêu dùng tẩy chay hàng Trung Quốc còn để bảo vệ sức khỏe cho chính chúng ta, mỗi một người khỏe mạnh tức là làm cho đất nước thêm mạnh. Hơn bao giờ hết, lúc này đây mỗi người Viêt Nam ta hãy hãy nêu cao lòng yêu nước, niềm tự hào dân tộc...HÃY DỪNG NGAY NHỮNG VIỆC LÀM SAI TRÁI ĐÓ LẠI VÀ THAY VÀO ĐÓ LÀ NHỮNG VIỆC LÀM THỂ HIỆN LÒNG YÊU NƯỚC ĐỂ CÙNG ĐẢNG VÀ NHÂN DÂN CHỐNG LẠI NHỮNG THẾ LỰC THÙ ĐỊCH, ĐỂ BẢO VỆ TOÀN VẸN LÃNH THỔ MÀ CHA ÔNG TA ĐÃ PHẢI ĐỔ BIẾT BAO XƯƠNG MÁU ĐỂ XÂY DỰNG VÀ BẢO VỆ. Người Việt Nam quyết tâm bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ của mình bằng mọi giá!

  Trả lờiXóa
 87. Tôi hoàn toàn nhất trí với bài viêt này.Chúng ta đấu tranh,biểu tình là để phản đối nhà cầm quyền TQ,những người đưa ra quyết định xâm chiếm này.Còn những người dân TQ,những người không liên quan tới chính trị họ cũng như bao người trên thế giới này cũng mong muốn hòa bình,yên ổn để làm ăn.Vì vậy chúng ta nên đối xử công bằng với họ,nếu có quan hệ với họ mọi người cần động viên khuyến khích họ nói lên tiếng nói ủng hộ chính nghĩa của nhân dân ta thì chúng ta sẽ được rất nhiều...

  Trả lờiXóa
 88. Tôi hoàn toàn đồng ý ko dùng hàng Trung Quốc, sử dụng hàng Việt Nam là yêu nước nhằm tăng cường sức sản xuất trong nước và thể hiện lòng yêu nước, yêu tổ quốc, quý trọng giá trị lao động của người Việt chúng ta...

  Trả lờiXóa
 89. Quan điểm của Việt nam xưa nay vẫn là tự lực từ cường, muốn làm bạn với tất cả các nước trên thế giới và yêu chuộng hòa bình. Trong bối cảnh căng thẳng biển đảo hiện nay, chúng ta, nhân dân ta không nên có những suy nghĩ và hành động vội vã. Cần phải bình tĩnh, khôn khéo, tranh thủ sự ủng hộ của các tổ chức quốc tế để có những phương pháp đấu tranh ngoại giao hợp lý, phù hợp với luật pháp quốc tế.

  Trả lờiXóa
 90. Đúng vậy, người dân TQ ko có lỗi trong chuyện này hãy giúp đỡ họ giống như người dân Việt Nam, để họ tuyên truyền giúp mình ngay trên đất nước TQ. Còn tẩy chay hàng hóa của TQ và tiêu dùng hàng VN là việc nên làm thể hiện lòng yêu nước.

  Trả lờiXóa
 91. Đồng ý với tác giả, những diễn biến của 1 bộ phận quần chúng gần đây tương tự như biểu hiện của một bộ phận người dân Trung Quốc phản đối Nhật Bản (trong tranh chấp đảo Senkaku-Điếu ngu)là cấm khách Nhật Bản, phá hoại cửa hàng Nhật Bản tại Trung Quốc, điều này bị dư luận trong nước ta cũng như quốc tế không ủng hộ. Vậy nên nếu chúng ta phản đối thiếu bình tĩnh, kiềm chế, bắt nhân dân Trung Quốc chịu trách nhiệm thay cho nhà cầm quyền là không nên, chúng ta hãy hành động, kêu gọi thêm nhân dân Trung Quốc cùng nhân dân ta biết được sai trái và phản đối các nhà cầm quyền Trung Quốc.

  Trả lờiXóa
 92. Chưa bao giờ, sự bức xúc trong lòng người dân Việt Nam lại lớn đến thế. Rõ ràng thì việc Trung QUốc kéo giàn khoan HD 981 trái phép vào vùng biển Việt Nam là không thể chấp nhận được, nó xâm phạm nghiêm trọng chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của nước Việt Nam cũng như công ước quốc tế về biển năm 1982, các hiệp ức song cũng như đa phương và giới chức nước này đã kí kết. Cụ thể là việc nhân dân cả nước xuống đường biểu tình hôm 11/05 vừa qua. Chúng ta cần có nhận định đúng đắn để tránh sa vào các luận điệu sai lầm của các thế lực thù địch chống phá.

  Trả lờiXóa
 93. Ai ai cũng có một lòng nồng nàn yêu nước, đó là điều tôi có thể đảm bảo, nhất là các thế hệ thanh niên hiện nay, không hề thua kém các bậc cha anh đi trước. Thế nên ai cũng bức xúc trước các hành động gần đây của Trung Quốc, và dĩ nhiên các thế lực thù địch không dại gì mà bỏ qua cái cơ hội ngon ăn này để mà kích động dân chúng biểu tình chống phá cả. Chúng ta là người Việt Nam, chúng ta đấu tranh để chống lại các hoạt động sai trá của Trung Quốc, thế nên mỗi người cần ý thức bản thân mình tránh bị các thế lực thù địch kích động để rồi lại đi vào con đường biểu tình vô văn hóa của người Trung Quốc,

  Trả lờiXóa
 94. Tổ Quốc Mình cũng đồng ý với các ý kiến mà bài viết đưa ra. Đồng ý là thể hiện lòng yêu nước; ngay như bản thân mình, khi đọc những thông tin về mitinh phản đối trung quốc hay nghe những bài hát về lòng tự hào dân tộc và tình yêu chủ quyền biển đảo mình đã không kìm được nước mắt. vẫn thể hiện được tình yêu quê hương đất nước của mình.mình không muốn chiến tranh gì hết chỉ mong mọi người có thể sống trong hòa bình

  Trả lờiXóa