Thứ Hai, 12 tháng 5, 2014

"Rận chủ" đang đòi tự do cho ai?

     Đó chính là anh Ba Sàm Nguyễn Hữu Vinh!     Chiều 5/5, Cơ quan ANĐT Bộ Công an đã bắt khẩn cấp ông Nguyễn Hữu Vinh (SN 1956, hộ khẩu thường trú tại phố Đặng Văn Ngữ, phường Trung Tự, quận Đống Đa, Hà Nội) và Phạm Thị Minh Thúy (SN 1980, HKTT tại phường Thành Công, quận Ba Đình, Hà Nội) về hành vi lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, theo Điều 258 Bộ luật hình sự.
     Theo cơ quan chức năng, quá trình theo dõi an ninh mạng phát hiện hai người trên có hành vi đăng tải các bài viết có nội dung xấu, thông tin sai lệch làm giảm uy tín, mất lòng tin trong nhân dân về cơ quan Nhà nước, tổ chức xã hội, công dân lên mạng internet.
     Ngoài hành vi đăng tải các bài viết chống phá Nhà nước, cơ quan chức năng còn phát hiện ông Nguyễn Hữu Vinh đã gửi nhiều email qua lại với đối tượng cầm đầu số phần tử chống đối Nhà nước đang sinh sống tại nước ngoài.
     Ngay sau khi Nguyễn Hữu Vinh bị bắt, các đối tượng này đã tung tin thất thiệt về lý do Nguyễn Hữu Vinh bị bắt, tuy nhiên cơ quan An ninh – Bộ Công an đã bác bỏ và công bố hành vi vi phạm pháp luật của ông Vinh cùng đồng phạm. 
     Kết quả điều tra bước đầu, từ năm 2009 đến nay, ông Vinh thành lập và quản lý 12 địa chỉ tên miền lấy tên “Anh Ba Sàm” và “Chép sử Việt” đã đăng tải hàng chục nghìn bài viết, trong đó có những bài viết mang luận điệu chống phá, đi ngược lại những Chủ trương, đường lối của Đảng, Nhà nước với sự giúp sức tích cực của Nguyễn Thị Minh Thúy. Thúy từng là kế toán của Cty TNHH Điều tra và Bảo vệ VPI do ông Vinh làm Giám đốc.


     Được biết, trước khi đưa ra các biện pháp xử lý cứng rắn đối với ông Vinh, lãnh đạo Bộ Công an, cũng như các cơ quan chức năng đã nhiều lần gặp ông Vinh để giáo dục nhưng ông Vinh vẫn thực hiện hành vi vi phạm pháp luật. Bản thân Nguyễn Hữu Vinh từng theo học và có thời gian phục vụ trong ngành công an, nhưng sau đó xin ra khỏi ngành và thành lập công ty. 
     Sinh ra và lớn lên trong gia đình cách mạng nhưng ông Vinh lại đi ngược lại với truyền thống gia đình, đi ngược lại với Chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước.
     Hiện CQĐT đang tiếp tục điều tra làm rõ hành vi của Nguyễn Hữu Vinh và Nguyễn Thị Minh Thúy.


                                                                            Long Nhật
Comments
24 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

24 nhận xét:

 1. Thật đáng buồn vì trong khi những người dân yêu nước biểu tình phản đối Trung Quốc thì một số kẻ lại lợi dụng điều này để lồng ghép tuyên truyền những nội dung không liên quan. Bản chất họ không hề vì Tổ quốc, những người dân nên cảnh giác và lên án những kẻ xấu này

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. thật đáng buồn cho hai điều:
   một là: có kẻ lợi dụng lòng yêu nước của nhân dân ta để biểu tình vì mục đích cá nhân
   hai là: có kẻ ủng hộ điều đó

   Xóa
  2. Trai bản có nghỉ là Đảng ta cũng từng lợi dụng lòng yêu nước của nhân dân để cướp chinh quyền

   Xóa
  3. Cái gì cướp chính quyền chứ ? Lòng yêu nước là truyền thống quý báu của Nhân dân ta, dân tộc Việt Nam từ cổ chí kim, thực dân Pháp xâm chiếm, nô bộc nước ta, mang lại bao máu, đau thương mất mát cho dân tộc, nhân dân ta dưới lá cờ lãnh đạo của Đảng, dưới sự chỉ đạo tài tình sáng suốt của chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại đã đứng lên lật đổ ách thống trị của thực dân Pháp, giành chính quyền về tay nhân dân chứ không như cái lũ rận chuyên đi phá phách một cách ngu đần.

   Xóa
 2. đúng là đáng buồn, khi cả nước đang kêu gọi đồng lòng, hiệp sức để bảo vệ tổ quốc thì vẫn có 1 số người lại vì chuyện cá nhân mà tham gia biểu tình, nội dung không liên quan gì đến lời kêu gọi biểu tình cả, vậy mục đích chính của chúng là gì?

  Trả lờiXóa
 3. Tôi đọc lích lịch của anh Nguyễn Hữu Vinh thì mới dám quả quyết là rận chủ đang đòi quyền tự do cho chúng ta đấy. Có thể Đảng ta chưa dám công nhận rằng sự "dân chủ, tự do" của người công dân Việt Nam còn hạn chế vì lý do gì đó đó. Nhưng thấy những anh chị sinh, lớn, và trưởng thành dưới nền giáo dục của nhà nước Xã Hội Chủ Nghĩa dám mạnh miệng chỉ trích Đảng thì làm cho dân Nam kỳ như tôi phải suy nghĩ? Đúng, tôi hấp thụ nền giáo dục chính quy dưới một chính thể Xã Hội Chủ Nghĩa, tôi tin vào Đảng, nhưng giờ đây những người cầm đầu Đảng và đường hướng của Đảng thế nào để những người Đảng viên như anh Nguyễn Hữu Vinh phải mạnh miệng lên án để rồi bị tống vào ngục.
  Cứ chụp mũ cối này nọ, nhưng Đảng có khi nào nhìn lại chính mình ra làm sao để người ta chống mình. Dúng là thiển cận! Đúng là tụt hậu!

  Trả lờiXóa
 4. Chúng ta có thể thấy rõ được cái hành vi vi phạm pháp luật của Nguyễn Hữu Vinh rồi,vậy mà đám rận chủ lông mu kia chúng nó còn đi tìm cách để xuyên tạc bịa đặt về lí do mà hắn ta bị bắt như vậy được.đúng là không thể chấp nhận được.Cũng giống như việc làm trước đây mỗi khi đám rận bị bắt thôi,chúng nó không ngừng kêu la để đòi thả tự do cho kẻ bị bắt,Nhưng chúng nó không biết được rằng công lí sẽ luôn giành phần thắng.

  Trả lờiXóa
 5. Chúng nó có đòi tự do cho ai thì chẳng có liên quan và cũng chẳng có ai quan tâm đến hành động của chúng cả,vì cái hành động của chúng chẳng thể nào thay đổi được điều gì.những kẻ vi phạm pháp luật đều bị xử lí nghiêm theo quy định của pháp luật,và cái bản án dành cho hắn ta là hoàn toàn hợp lí rồi,vậy nên đừng có mà cố gắng làm những việc vô ích và phi nghĩa đó nữa lũ rận kia ạ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bọn thực dân pháp cũng có ra điều lệ là ai chống Pháp là phạm luật.

   Điều này cho thấy. Kẻ cầm quyền tự ban hành luật pháp để bảo vệ cho quyền thống trị của họ.

   Xóa
 6. Có lẽ việc làm quen thuộc của đám rận chủ bán nước chính là kêu gào đòi thả tự do cho những kẻ vi phạm pháp luật,những kẻ có vai trò lớn trong việc xuyên tạc bịa đặt chống Đảng và nhà nước Việt nam,nhưng công lí bao giờ cũng được thực thi,và những kẻ coi thường pháp luật kia sẽ phải trả giá cho hành động của chúng,mọi sự kêu gào đều là vô nghĩa mà thôi.hãy nên nhớ điều đó lũ rận ạ.

  Trả lờiXóa
 7. lũ rận chủ nghĩ rằng anh Basam là người yêu nước ư, đi biểu tình vì biển đông, vì hai quần đảo hoàng sa, trường sa mà lại lôi ảnh ông bà sắm như thế thì thất vọng quá, tôi nghĩ có lẽ những người này lợi dụng quá rồi các bạn à, và thực tế thì việc ông basam đó có pơhair là một nhà yêu nước còn là một dấu hỏi rất lớn

  Trả lờiXóa
 8. đếch hiểu được blogger BASAM mà được gọi là yêu nước thì thế nào là không yêu nước đây, quyy chụm yêu nước như một số nhà rận chủ như thế là không được rồi các bạn a, nếu như cứ thái độ như thế thì không thể nào làm cho đất nước này ổn định được, những tên rận chủ nên có những hành động đúng hơn

  Trả lờiXóa
 9. những lúc thế này càng thấy lũ rận chủ đó thật là dài dẵng , cứ bám đuổi mãi không chịu dứt, nghĩ mà khó chịu trong người thật đấy, việt nam đâu thiếu những con người có tài những có tài cũng phải biết thể hiện đúng mức chứ không phải có tài mà cứ ra vẻ trả đây, đến khi không thỏa đáng mục đích thì sinh ra chống đối đảng nhà nước

  Trả lờiXóa
 10. người phạm tội thì ắt phải chịu những quy định pháp luật phạm tội mà thôi chứ không bao giờ tránh khỏi được đâu, đó là một thực tế, và nguyễn hưu vinh cũng là một trong số đó, một con người đã không có nhân cách và làm những việc phản bội anh em , phản bội chĩnh gia đình, quê hương mình mà thôi, đừng có biểu tình cho ông này nữa

  Trả lờiXóa
 11. cũng thấy lạ là bọn zận chủ này chỉ có đúng 1 hình thức được sử dụng rất nhiều lần đó là hô hào trả tự do cho "anh em" bị bắt. Kỳ lạ là trường hợp nào cũng hô hào liên quan đến việc "yêu nước" được. Ví dụ như vụ Lê Quốc Quân, tội trốn thuế to đùng ra thế cũng hô hào ủng hộ người "Yêu nước", "tự do cho công dân yêu nước Lê Quốc Quân"; Bùi Hằng gây rối trật tự, chống người thi hành công vụ cùng hô hào bảo vệ người "yêu nước"...

  Trả lờiXóa
 12. Thật là quá vô lý, những tên rận chủ đúng là điên mất rồi. Chúng nó lợi dụng lòng yêu nước của nhân dân, lợi dụng biểu tình chống Trung Quốc để đòi thả người, mà thả mấy tên rận chủ, những tên chuyên đi xuyên tạc sự thật, chuyên làm những điều sai trái, trái với pháp luật. Thật nực cười. Chắc ai xem chúng mày biểu tình cũng lăn ra cười mất.

  Trả lờiXóa
 13. Đúng bản chất của các rận chủ yêu nước .Trong khi cả nước đang hướng về biển Đông thì bọn rận này lại vì mấy thằng tù .Bọn này thì yêu nước gi chứ ,toàn lợi ích cá nhân ,còn làm ra chêu trò lợi dung nhân dân ,kích động ,tuyên truyền sai lệch để đòi thả người .Chúng nó có đòi tự do cho ai thì chẳng có liên quan đến hành động của chúng cả ,nhưng nhắc cho người dân đừng bị mắc mưu bọn rận này

  Trả lờiXóa
 14. Bọn rận chủ này đang làm cái gì thế ? Làm gi không làm lại đi đòi tự do cho mấy rận chủ đang giam giữ .Dù có làm đi nữa thì chẳng có ai quan tâm đến hành động của chúng cả,vì cái hành động của chúng chẳng thể nào thay đổi được điều gì. Và điển hình là Nguyễn Hữu Vinh ,bịa đặt, viết bài tuyên truyền sai lệch ,hành đông này là vi phạm pháp luật ,cần xử lý

  Trả lờiXóa
 15. Bản chất của cái lũ rận chủ thì thực sự không phải bàn cãi, cái mà chúng đem lại cũng như là tôn thờ thực chất chỉ là luận điệu chống phá Nhà nước, chống phá chế độ xã hội chủ nghĩa tốt đẹp dưới sự lãnh đạo tài tình của Đảng Cộng sản Việt Nam ta. Vụ việc Trung Quốc đem giàn khoan HD 981 trái phép vào chủ quyền lãnh thổ của nước ta thực sự đã gây ra sự bức xúc trong đại bộ phận người dân. Nó ngay lập tức trở thành cái cớ để cho lũ rận chống phá, và lại lần nữa là mấy cái khẩu hiệu tự do cho cái lũ chó bán nước như Ba Sàm..

  Trả lờiXóa
 16. Cái mà mấy cái con rận chủ kia đang ngày đêm kêu gào thực chất là tự do, hòa bình không phải cho nước nhà, cho toàn thể nhân dân mà là cho mấy cái bọn phản quốc, ăn tiền của các thế lực phản động chuyên đi chống phá Đảng và Nhà nước với mấy cái luận điệu sai lầm xuyên tạc. Hãy nhìn xem cái cách mà chúng đi biểu tình, không cờ đỏ sao vàng mà ba que của Ngụy quyền ngày xưa, khẩu hiệu thì chúng ta có thể thấy rõ, toàn là tự do cho mấy cái con rận chủ như Bùi Hằng, Ba Sàm...

  Trả lờiXóa
 17. Cái mà những con rận kia muốn, không phải là độc lập tự do, dân quyền bình đẳng như cái mà chúng vẫn hằng ngày to tiếng, mà thực chất chỉ là cho mấy cái luận điệu chống phá Đảng và Nhà nước Việt Nam, chống phá chế độ xã hội chủ nghĩa chứ không hề có cái gì tốt đẹp cả. Rõ ràng chúng không hề có một chút gì tốt đẹp cả. Cái mà chúng muốn, duy nhất chỉ là lợi dụng lòng yêu nước của mỗi người để biến nó thành bạo động, kích động chống phá, hay đòi tự do cho mấy cái con rận đang bị pháp luật trừng trị mà thôi.

  Trả lờiXóa
 18. Chúng ta cần nhận thức rõ được bản chất của cái lũ rận chủ, cái lũ suốt ngày ăn không ngồi rồi cầm cái cờ ba quê để mà xuyên tạc, chống phá Nhà nước ta. Mục đích đen tối của chúng luôn là thế, thủ đoạn thì ngày càng xảo quyệt hơn, chúng chỉ lợi dụng sự kiện nóng như thế này. Hơn bao giờ hết, chúng lợi dụng lòng yêu nước của người dân Việt Nam kích động họ đi theo cái con đường mà chúng gọi là yêu nước nhưng kì thực là chống phá Đảng và Nhà nước. Chúng ta cần vạch trần bộ mặt giả tạo của chúng, đưa chúng ra trước vành móng ngựa để chịu sự trừng phạt của pháp luật

  Trả lờiXóa
 19. có thể thấy đc hành động quen thuộc của đám rận chủ chính là kêu gào đòi thả tự do cho những kẻ vi phạm pháp luật,những kẻ có vai trò lớn trong các hoạt động chống đối chính quyền, chống Đảng và nhà nước Việt nam,nhưng công lí bao giờ cũng được thực thi,và những kẻ coi thường pháp luật kia sẽ phải trả giá cho hành động của chúng,mọi sự kêu gào hú hét đều chỉ là vô nghĩa, làm mất trật tự thôi.

  Trả lờiXóa