Thứ Hai, 19 tháng 5, 2014

Khi Việt Tân kêu gọi biểu tình

     Chủ nhật tuần trước 11-5, người dân Hà Nội đã xuống đường biểu tình phản đối Trung Quốc đưa giàn khoan HD 981 vào vùng biển thuộc chủ quyền Việt Nam. Cuộc biểu tình ôn hòa của người dân Hà Nội đã giáng một đòn mạnh vào âm mưu trà trộn để kích động chống phá của Việt Tân cùng 20 tổ chức dân sự với mục đích biến cuộc biểu tình này thành cuộc biểu tình bạo động. Không dừng lại ở đó, chủ nhật này 18-5, Việt Tân đã lên tiếng kêu gọi nhân dân xuống đường biểu tình để tiếp tục thực hiện âm mưu của mình.


     Dù đã dùng nhiều thủ đoạn để lôi kéo, dụ dỗ người dân, thậm chí chúng còn thuê người đi biểu tình nhưng đáp lại lời kêu gọi của chúng là cảnh tượng bình yên nơi các con phố trên cả nước, trước đại sứ quán Trung Quốc. Và cuộc biểu tình mà chúng hy vọng sẽ trở thành một cuộc biểu tình bạo động như Bình Dương, Hà Tĩnh vừa qua lại trở thành buổi “tự sướng” của các con rận như một trò hề khoe thành tích.


     Có thể nói, Việt Tân đã thất bại hoàn toàn trong âm mưu lần này của chúng, nhân dân Việt Nam đã thực sự biết được bộ mặt thật, hiểu rõ được những âm mưu, thủ đoạn của chúng trong việc lôi kéo, dụ dỗ, kích động biểu tình. Một lần nữa lòng yêu nước của nhân dân đã chiến thắng, sự đồng thuận giữa quần chúng nhân dân và chính phủ càng được nâng cao. Đó là tiền đề để chúng ta đập tan nội phản và bảo vệ chủ quyền đất nước.


     Qua sự việc lần này, nhân dân cả nước đã thể hiện tinh thần cảnh giác cao độ trước âm mưu chống phá, gây rối, kích động, chia rẽ đoàn kết dân tộc của bọn phản động, và là hậu phương vững chắc cho tiền tuyến. Tuy nhiên, phải nhận thức rõ rằng, tổ chứa phản động, khủng bố Việt Tân cùng đồng bọn của chúng sẽ chưa dừng lại ở đó, chúng sẽ vẫn tiếp tục tìm mọi cách để chống phá Đảng, Nhà nước và nhân dân ta. Nhưng cho dù chúng có làm như thế bao nhiêu lần đi nữa, với âm mưu thủ đoạn nào đi nữa thì với tinh thần đoàn kết, căm thù giặc cùng với sự lãnh đạo của sáng suốt của Đảng và Nhà nước thì tin chắc rằng chúng ta sẽ đập tan tất cả âm mưu của chúng! 

                                                                                      ĐẤT VIỆT
Comments
76 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

76 nhận xét:

 1. Ngăn cản biểu tình chống TQ có là quyết định khôn ngoan?
  Ngày Chủ nhật 18.5.2014, khác hẳn với ngày 11.5.2014 được cho là chính quyền đã bật đèn xanh, đột nhiên chính quyền VN đã ngăn cản triệt để việc nhân dân tham gia biểu tình chống Trung quốc. Đây có phải là một quyết định khôn ngoan của chính quyền hay không? Anh Vũ cho biết thêm chi tiết.

  Việc Trung quốc đưa giàn khoan HD-981 vào sâu vùng kinh tế đặc quyền của Việt nam đã tạo nên một làn sóng chống TQ của dân chúng Việt nam trong và ngoài nước.

  Khôn ngoan hay thủ đoạn

  Vào ngày Chủ nhật 11.5.2014 tại Hà nội, Sài gòn và các tỉnh thành phố khác, bên cạnh những người biểu tình theo lời kêu gọi của các tổ chức XHDS thì chính quyền VN đã bật đèn xanh và khuyến khích người dân xuống đường biểu tình phản đối Trung quốc.

  Tuy nhiên trong tuần qua, ở các tỉnh Bình dương, Đồng nai, Hà tĩnh các cuộc biểu tình ôn hòa đã bị kích động trở thành các cuộc bạo động. Những phần tử quá khích đã đập phá, hành hung và hôi của tại những nhà máy do Trung quốc, Đài loan… đầu tư, đã gây thiệt hại lớn về người và của.

  Ngày Chủ nhật 18.5.2014, theo kế hoạch các cuộc biểu tình ôn hòa chống TQ của 20 tổ chức XHDS sẽ diễn ra ở nhiều tỉnh và thành phố trong cả nước. Song trong ngày hôm đó, các cuộc biểu tình đã bị các lực lượng của chính quyền ngăn chặn hết sức gắt gao, hầu như bị vô hiệu hóa và không thể diễn ra.

  Nhà văn Thùy Linh cho biết bà rất bất ngờ về sự ngăn cản của các cơ quan chính quyền trong cuộc biểu tình ngày 18.5.2014. Vì mới tuần trước bà đã nhận được sự khuyến khích của chính quyền để tham gia biểu tình. Điều này cho thấy sự thay đổi trong cách hành xử của chính quyền trong việc ứng xử với việc xâm lăng của Trung quốc là không nhất quán và không minh bạch đối với nhân dân.

  Trả lời câu hỏi việc ngăn chặn của chính quyền có là giải pháp khôn ngoan, sau khi sự bạo động đã xảy ra trong các cuộc biểu tình ở Bình dương, Vũng áng… hay không? Nhà văn Thùy Linh cho rằng đấy là lý do và âm mưu của chính quyền nhằm ngăn cản biểu tình lần này, cho dù các vụ việc nói trên còn có nhiều uẩn khúc chưa được làm rõ. Đó là việc làm trái pháp luật.

  Nhà văn Thùy Linh bày tỏ:

  “Cấm người dân bày tỏ thái độ thì thế giới ai là người lên tiếng cho VN, tôi cảm thấy người VN lúc cô đơn hơn bao giờ hết, không có bạn bè, không có đồng minh, không có một cái gì hết và bản thân nhân dân và chính quyền đã tạo nên một cái hố sâu quá lớn. Bởi vì cái sự đố kỵ, thiếu tôn trọng nhau, lấy áp lực để giải quyết vấn đề. Nếu như vậy khi có giặc ngoại xâm đến thì sẽ kêu gọi ai để đứng lên giữ nước?

  Ông Nguyễn Anh Tuấn, một nhà hoạt động xã hội dân sự cho biết sự ngăn chặn cuộc biểu tình chống TQ lần này của chính quyền là điều ông đã lường được trước và hoàn toàn không bất ngờ. Vì các động thái của truyền thông nhà nước, cộng với sự tiếp xúc và trao đổi của các quan chức Việt nam – Trung quốc trong tuần qua. Đứng về góc độ lợi ích quốc gia dân tộc thì đây là một sự sai lầm nghiêm trọng của chính quyền Việt nam.

  Từ Philippines ông Nguyễn Anh Tuấn nói với chúng tôi:

  “Khi mà người ta lợi dụng việc trong tuần vừa rồi có những vụ quá khích của công nhân Bình dương hay Hà tĩnh và người ta nhanh chóng liên kết các vụ việc đó với việc biểu tình ôn hòa ở Sài gòn, Hà nội…Và đỉnh điểm là tin nhắn của Thủ tướng hôm qua, chứng tỏ họ rất ranh mãnh và thủ đoạn. Nhưng nếu như gọi là khôn ngoan, có một sách lược chống TQ thì tôi cho rằng không hề khôn ngoan một chút nào cả”.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Biết một mà chẳng biết hai, đúng là não ngắn. Bây giờ ở Bình Dương, sau biểu tình phá hoại nhà xưởng nhiều công nhân thất nghiệp, tỉnh BD è cổ ra đền cho các công ty nước ngoài bị bọn xấu phá hoại.

   Xóa
  2. đây là điều rất đang để được ca ngợi vì lòng yêu nước là tài sản thiêng liêng gắn với niềm tự hào, tự tôn dân tộc, là phẩm giá Việt Nam cần được bảo vệ, phát huy và cũng tránh bị ngộ nhận, lợi dụng. hiên nay thế lực thù địch đang lợi dụng tình thần yêu nước này để chống đối nhà nước ta

   Xóa
 2. Đừng xem thường sức mạnh người dân
  Linh mục Đinh Hữu Thoại thuộc Dòng Chúa Cứu thế Sài gòn cho hay ông hoàn toàn bất ngờ trước sự đàn áp của chính quyền, điều đó cho thấy các sự kiện Bình dương, Vũng áng… là do chính quyền tạo ra để kiếm cớ đàn áp các cuộc biểu tình ôn hòa chống TQ. Điều đó thể hiện sự hèn nhát và thỏa hiệp của chính quyền đối với TQ khi đất nước đứng trước họa xâm lăng.

  Linh mục Đinh Hữu Thoại nói với chúng tôi:

  “Không thể nói đó là một cái hành xử khôn ngoan được, mà phải gọi là cách hành xử hèn và dại, cứ cái đà này thì họa mất nước đã rõ rồi đấy. Khi mà không có sự kháng cự của người dân được bày tỏ thì làm sao giữ được toàn vẹn lãnh thổ, lãnh hải?”

  Bình luận về việc Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã thông qua các công ty điện thoại gửi tin nhắn cho người dân, Nhà văn Thùy Linh thấy rằng việc chuyển những tin nhắn rác (spam) đó là việc làm thiếu tôn trọng nhân dân của người đứng đầu cơ quan hành pháp khi nói về một vấn đề hết sức quan trọng của đất nước. Mà lẽ ra theo bà, ông Thủ tướng cần phải dùng các cơ quan truyền thông nhà nước để thể hiện quan điểm của chính quyền một cách chính thức.

  Nhà văn Thùy Linh nhấn mạnh:

  “Bản thân ông ta đang mâu thuẫn với chính lời tuyên bố của ông ta, từ xưa đến nay và bây giờ nó đã lên đến đỉnh điểm của sự tráo trở. Và nhân dân bây giờ thì vừa căm phẫn, vừa mệt mỏi vừa rã rời và người ta gần như tuyệt vọng và bế tắc với tất cả đường lốichính sách của chính quyền. Cộng với tất cả những sự đè nén thì tôi nghĩ nó như một thùng thuốc súng, nguy hiểm cho chính quyền ”

  Ông Nguyễn Anh Tuấn cho rằng tin nhắn của Thủ tướng có nội dung cấm công dân tham gia và khi cho rằng đó là biểu tình là trái pháp luật là một hành động vi hiến.

  Ông Nguyễn Anh Tuấn nói với chúng tôi:
  “Riêng chuyện cái Luật Biểu tình đã đưa ra rồi rút vào nhiều lần không thông qua, mà đã không có Luật Biểu tình thì sao gọi được là trái phép? Do đó cái tin nhắn của Thủ tướng với nội dung chính là cấm biểu tình, mà cấm biểu tình là đang cấm một quyền công dân cơ bản quy định trong Hiến pháp. Đó là chuyện vi hiến mà bất kể công dân VN nào cũng có thể kiện.”

  Khi được hỏi việc ngăn cản đó có phải là các giải pháp mang tính chiến thuật để đảm bảo đại cục của chính quyền, vì trong lúc này tiềm lực kinh tế và quốc phòng của VN yếu kém hơn TQ hay không? Linh mục Đinh Hữu Thoại cho rằng đó là suy nghĩ không đúng và điều quan trọng là chính quyền phải biết dựa vào sức mạnh của toàn dân để bảo vệ độc lập và toàn vẹn lãnh thổ.

  Trao đổi với chúng tôi, Linh mục Đinh Hữu Thoại cho biết:

  “Dựa vào dân thì đồng nghĩa với quốc tế sẽ ủng hộ, một thằng TQ thì ăn thua gì? Làm sao mà nó dám ngang nhiên đánh một nước có chủ quyền, một nước mà toàn dân lên tiếng thì thế giới đâu có im lặng được, không thể yếu được nếu họ biết dựa vào dân. Đằng này họ chỉ dựa vào sự đi đêm của một số người tay sai cho TQ thì chắc chắn là yếu”.

  Nâng thuyền là dân và lật thuyền cũng là dân, sức mạnh nhân dân là vô địch nếu một khi chính quyền biết tận dụng một cách triệt để trên tinh thần do dân và vì dân. Tận dụng được sức mạnh này thì bất kỳ quốc gia nào cũng trở nên giàu mạnh, thịnh vượng và vững bền. Đó là điều thuộc về chân lý.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Biết một mà chẳng biết hai, đúng là não ngắn. Bây giờ ở Bình Dương, sau biểu tình phá hoại nhà xưởng nhiều công nhân thất nghiệp, BHXH tỉnh BD è cổ ra trả tiền BH thất nghiệp khoảng 700 tỉ, UB tỉnh đang thống kê để đền bù cho các công ty nước ngoài bị bọn xấu phá hoại. Số tiền này mua được bao nhiêu tàu chống TQ?

   Xóa
 3. Thêm 1 tàu Kiểm Ngư Việt Nam bị đâm
  Trung Quốc cho tàu chiến uy hiếp các tàu Cảnh sát biển Việt Nam trong khi một tàu của Kiểm Ngư Việt Nam bị tàu của Trung Quốc đâm thủng mạn chiều tối hôm Thứ Sáu.
  Các sự căng thẳng trên biển gần khu vực Trung Quốc đặt dàn khoan HD981 vẫn diễn ra không giảm cường độ. Để bảo vệ dàn khoan này hoạt động, Trung Quốc đưa một đoàn đông đảo tàu các loại đến canh chừng và chống lại sự xua đuổi của Việt Nam. Số lượng tàu Trung Quốc bảo vệ giàn khoan ngày 5/17 là 119 tàu trong khi ngày hôm trước lên tới 126 tàu.

  Báo chí ở Việt Nam cho hay một tàu của Kiểm Ngư Việt Nam bị tàu Trung Quốc đêm thủng mạn ở cách vị trí giàn khoan HD981 khoảng 7 hải lý vào tối Thứ Sáu 16/5/2014. Đến sáng Thứ Bảy 17/5/2014, tin cho hay Trung Quốc đưa thêm một chiến hạm trang bị hỏa tiễn tấn công nhanh và một tàu tuần tiễu tấn công nhanh tăng cường cho lực lượng của họ và up hiến một tàu Cảnh sát biển của Việt Nam.

  Các đoàn tàu Trung Quốc lập thành 4 vòng đai bảo vệ giàn khoan HD981 từ sát dàn khoan đến 10 hải lý với các chiến hạm phía ngoài cùng. Các sự đối đầu giữa lực lượng hai bên xảy ra thường xuyên mỗi ngày theo kiểu mèo chuột chạy đuổi nhau mà các tờ báo trong nước gọi là “cương quyết, mềm dẻo, tránh va chạm.”

  Thật sự, đoàn tàu Trung Quốc đông gấp 3 lần và tàu lớn hơn, trang bị mạnh hơn nên khi cản các tàu Việt Nam muốn tiếp cận dàn khoan thường họ sử dụng từ 3 tàu đến 6 tàu đối phó với một tàu của Việt Nam. Phần nhiều các tàu hải giám, hải cảnh của Trung Quốc là các chiến hạm cũ được tân trang lại, gỡ bỏ bớt vũ khí.

  Việt Nam đã công bố nhiều đoạn video clip cho thấy tàu Trung Quốc tấn công các tàu Cảnh sát biển và Kiểm ngư của Việt Nam bằng vòi rồng và đâm vào hông nếu không chạy tránh kịp. Báo chí ở Việt Nam thì nói các tàu của Việt Nam trang bị loa phóng thanh đã kêu gọi bằng 3 thứ ngôn ngữ Việt, Hoa, Anh thúc dục phía Trung Quốc kéo dàn khoan ra khỏi khu vực đặc quyền kinh tế của Việt Nam.

  “Chúng tôi không muốn đối đầu với phía Trung Quốc nhưng bổn phận của chúng tôi là phải tuần tra lãnh thổ hàng ngày.” Trung tá Lê Trung Thành, thuyền trưởng tàu cảnh sát biển 4033 của Việt Nam nói với phóng viên thông tấn AP. “Chúng tôi muốn đến càng gần giàn khoan HD981 càng tốt để thuyết phục họ rằng việc họ làm là trái phép và họ phải rời khỏi vùng biển đặc quyền kinh tế của Việt Nam.”

  Trong một bản tin khác, TTXVN cho hay đêm 16/5/2014, một tàu dánh cá của ngư dân Quảng Ngãi hoạt động phía đông bắc quần đảo Hoàng Sa và cách giàn khoan của Trung quốc 110 hải lý đã bị một tàu Hải giám của Trung quốc tới khống chế "đánh đập các thuyền viên, phá hoại tài sản trên tàu cá" làm 2 thuyền viên bị thương nặng. Tàu cá này bị kéo về đảo Phú Lâm.

  Giới chuyên viên theo dõi thời sự quốc tế tin rằng cả hai phía Việt Nam và Trung Quốc đều không có ý định bỏ chạy, để xem bên nào xuống thang trước. Việt nam tố cáo Trung quốc xâm phạm vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam 200 hải lý theo Công ước Quốc tế về Luật Biển (UNCLOS).

  Vị trí đặt dàn khoan chỉ các đảo Lý Sơn của Việt Nam 120 hải lý. Trung Quốc mượn cớ nơi đặt giàn khoan chỉ ở phía nam đảo Tri Tôn thuộc quần đảo Hoàng Sa mà họ nói của Trung Quốc khoảng 19 hải lý. Việt Nam nhiều lần tuyên bố quần đảo Hoàng Sa là của Việt Nam với các bằng chứng lịch sử không thể tranh cãi. Trung Quốc chỉ xua lực lượng cướp quần đảo này của Việt Nam năm 1974.

  Phùng Phong Huy (Fang Fenghui) Tham mưu trưởng quân đội Trung Quốc hiện đang viếng thăm Hoa Kỳ. Trước lời kết tội Trung Quốc “khiêu khích Việt Nam”của các viên chức Mỹ từ phó tổng thống Joseph Biden đến Bộ trưởng quốc phòng Chuck Hagel, tham mưu trưởng Liên quân Martin Dempsey, ông Phùng Phong Huy ngang ngược nói rằng Bắc Kinh sẽ không nhượng bộ một tấc nào mà lại còn đòi Việt Nam không được quấy nhiễu hoạt động “hợp pháp” của Trung Quốc ở vùng biển của họ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nếu bạn thực sự là con người yêu nước và muốn tốt cho đất nước thì các bạn đừng có kích động người dân kiểu này nữa, các bạn đã làm cho những người công nhân ở bình dương ở vũng áng mắc mưu của các bạn giờ họ phải cảnh thất nghiệp rồi giờ bạn còn muốn kích động người dân để gây chiến tranh với trung quốc nữa ak, bạn quá độc ác rồi đấy, sẽ có quả báo cho bạn thôi bậnk

   Xóa
  2. đã bao giờ chúng nó nói là chúng nó sẽ muốn tốt cho đất nước đâu, nếu mà muốn tốt cho đất nước thì chúng lại không đi kích động bà con đi biểu tình như vậy nếu mà yêu nước thì chúng không nói xấu chính quyền đảng và nhà nước như vậy, nếu chúng yêu nước thì chúng lại không bắt tay với kẻ thù như vậy được ,

   Xóa
  3. chúng nó đâu muốn cho nhân dân này được 1 ngày sống yên ổn đâu, nhìn thấy đứa trẻ cầm bằng khẩu hiệu biểu tình mà tôi cảm thấy thương quá, đến cả đứa trẻ mà chúng cũng lôi vào khi mà tâm hồn trẻ thơ nó trong sáng đến thế ấy vậy mà chúng không nghĩ cho cái thế hệ trẻ sau này chúng gọi đó là yêu nước vậy mà người dân còn hưởng ứng cho chúng

   Xóa
 4. Thật đáng xấu hổ, kêu gọi biểu tình mà chỉ có mấy tên tự sướng với nhau. Hô hào biểu tình để phản đối Trung quốc xâm lược mà các khẩu hiểu thì lôm côm, không đúng chủ đề. Ít ra muôn lôi kéo được người tham gia thì cũng phải đúng với chủ đề kêu gọi chứ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bạn ak đừng tưởng đó là chuyện đơn giản bạn nhé, chúng đã mưu tính từ trước rất lâu rồi đó, chúng thành công kích động công nhân ở bình dương ở vũng áng giờ chúng muốn lan truyền ra cả nước chúng còn bỏ tiền ra để định mua chuộc người dân đi biểu tình nữa mà, do đó chúng ta cần phải cẩn thận với âm mưu của chúng hơn, chúng đã thất bại một lần có nghĩa chúng sẽ tiếp tục có lần khác

   Xóa
  2. Biểu tình theo đúng nghĩa thì cũng không có gì là xấu cả, nhưng tiếc rằng có nhiều phần tử lại lợi dụng biểu tình cho hành động, mục đích xấu của chúng, chúng định thông qua biểu tình để gây sức ép cho chính quyền, hay như vừa qua, chúng biểu tình rồi kích động bạo loạn, gây hậu quả nặng nề, phải thật cảnh giác

   Xóa
 5. Chân lý luôn chiến thắng! Mọi người đều biết bộ mặt thật của Việt Tân rồi nên đâu dễ bị lừa. Người dân Việt Nam yêu nước và có cách thể hiện quan điểm của mình chứ không phải nghe theo hoặc bị kẻ xấu giật dây được

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bạn ak giờmà bạn ngồi chờ chân lý và quả báo này nọ thì chúng đã hành động xong xuôi rồi, chúng ta phải nắm thế chủ động phải nhanh chống nhận ra được âm mưu và hoạt động của chúng để rồi nhanh chống đánh bại, chứ cái kiểu bị động như ở bình dương ở vũng áng thế thì không được rồi, nếu bị động như thế thì bọn bán nước nó sẽ hành động ngày càng quyết liệt hơn đấy

   Xóa
  2. Cái bọn Việt tân này đã bị lộ rõ bản chất của một tổ chức phản động, chúng luôn tìm cách dụ dỗ, lôi kéo người khác vào hoạt động với chúng để tiến hành chống phá nhà nước ta, nhưng mà giờ đây, chúng đang ngày càng thất bại trước sự lớn mạnh của chính quyền Việt nam, chắc sớm muộn cũng phải giải tán thôi

   Xóa
 6. hehee lần trước ngày 11/5 người dân xuống đường biểu tình là theo tiếng gọi của tổ quốc, là vì yêu nước, muốn góp phần nhỏ bé của mình để bảo vệ tổ quốc. Việc này đã khiến đám zận thấy thất bại khi đường phố toàn là cờ đỏ sao vàng, toàn khẩu hiệu ủng hộ đảng, chính phủ. Ngày 18/5 chúng lại thất bại vì tưởng rằng sẽ được dân chúng ủng hộ, nhưng không ngờ không 1 người dân nào tham gia. Bách nhục, bách nhục

  Trả lờiXóa
 7. việc Việt Tân kiêu gọi biểu tình đã hoàn toàn thất bại bởi những việc làm siết chặt của nhà nươc ta, chúng ta đã ngăn chặn được một cái cơ biểu tình của bọn dận đặc biệt hơn việc ngăn chặn lần này sẽ làm giảm nhuệ khí biểu tình của bọn chúng khiến cho quần chúng nhân dân không thể tin vào những lời dụ dỗ của bọn chúng

  Trả lờiXóa
 8. việc nhà nước ta đã tuyền truyền rất hiệu quả để những thành phần phản động như bọn VIệt Tân không có đất diễn, khiến chúng phải thất bại vì một nhà nước kỉ cương thiết chặt không cho chúng cơ hội tụ tập quần chúng nhân dân đứng ra biểu tình lật đổ chế độ, đợt biểu tình lần này không hề có một khẩu hiệu gì cả mập mờ và mục đích là muốn thay đổi chế độ

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng vậy, đất nước ta cần tuyên truyền để mỗi người dân sẽ chính là những mũi tên, những viên đạn sắc nhọn bền vững, quét sạch bè lũ phản động này, mà trong đó Việt Tân là tiêu biểu, rồi sẽ có ngày, bọn chúng sẽ không còn chỗ đứng trên lãnh thổ Việt nam nữa, ngày đó sẽ không còn xa đâu

   Xóa
 9. việc công an được bố trí mật khít sẵn sàng giải tán những đám biểu tình là cần thiết cho việc giữ gìn an ninh trật tự không để cho những con dận này có cơ hội được tụ tập quần chúng ra đường biểu tình, có thể nói đây là bước thành công của chúng ta trong việc phá tan cái ngày đại biểu tình của đám dận chủ

  Trả lờiXóa
 10. việt tân chỉ là một nhóm người, và nếu như nghe theo chúng hoàn toàn thì có lẽ người dân việt nam sẽ mắc những sai lầm và có thể làm cho đất nước việt nam gặp những khó khăn, và rất may mắn, chúng ta đã thoát được cũng như sớm nhận ra những người này xấu xa như thế nào và trốn tránh khỏi nó

  Trả lờiXóa
 11. chúng at không nên tin theo những gì việt tân nói và nên có sự đề phòng với những người việt tân và tổ chức của họ đặc biệt là trong việc kéo nhau đi biểu tình, gây rối trật tự
  hãy là một công dân tốt và cẩn trọng trước những dụ dỗ của việt tân vì như thế có thể biến mình thành con bài cho họ mà thôi, vì việt nam ., hãy cận thận

  Trả lờiXóa
 12. hãy cân thận với việt tân nhé, không để cho việt tân lợi dụng
  bài viết này này rất hay, nó đã phản ánh đúng bản chất của tổ chứ việt tan, bản chất của một tổ chức đi chống đối lại việt nam, chống đối lại đât nước việt nam, việt nam hãy cố gắng lên, nhân dân việt nam hãy cân thận hơn nữa

  Trả lờiXóa
 13. Trời ơi, Đảng Việt Tân mạnh đến thế sao? Đây là một chuyện lạ động trời ở một nước theo chế độ Xã Hội Chủ Nghĩa....Đảng ta sắp xuống lỗ rồi bà con ơi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đảng Việt Tân không mạnh nên mới không thực hiện được những gì chúng muốn, và chúng không mạnh nên Đảng Cộng sản vẫn tồn tại

   Xóa
 14. Mặc dù chúng ta đã tránh được âm mưu của bọn bán nước vào hôm 11/5 và 18/5 và người dân cũng đã hiểu về bản chất và âm mưu của chúng nhưng chúng ta cũng phải hết sức đề phòng đừng để bị động, đừng để chúng tiếp tục thực hiện âm mưu của chúng để tiến hành diễn biến hòa bình ở nước ta. Người dân hãy tin tưởng và Đảng và Nhà nước, đừng để bọn xấu lợi dụng

  Trả lờiXóa
 15. Chúng ta hãy để ý, hiện nay trên thế giới có rất nhiều tổ chức phản động lưu vong muốn chống phá nước ta, chúng luôn muốn tiến hành lật đổ chính quyền ta, Đảng cộng sản Việt Nam, và âm mưu của chúng là tiến hành một cuộc diễn biến hòa bình ở nước ta, việc chúng đang lợi dụng tình hình nóng trên biển đông để kích động người dân là một âm mưu quá rõ ràng của chúng

  Trả lờiXóa
 16. Việt Tân là tổ chức phản động thân Mỹ, chúng đã nhiều lần tiến hành âm mưu chống phá nước ta và chúng đã thất bại, hôm 18/5 vừa rồi là một thất bại tiếp theo của chúng, chúng thất bại vì chúng đã quá sai lầm về người dân ta, chúng cứ nghĩ dân ta sẽ nghe theo chúng nhưng chúng đâu có ngờ dân ta đã hiểu chúng va cho chúng một bài học

  Trả lờiXóa
 17. qua những ngày qua mới thấy được tinh thần yêu nước của người dân nước ta, dù thế nào thì đại đa số người dân, những người không bị kích động đều vẫn một lòng tin vào sự chỉ đạo của Đảng, Chính phủ. Quyết tâm cùng Đảng, Chính phủ bảo vệ Tổ quốc!

  Trả lờiXóa
 18. dận chủ ơi là dận chủ các ngươi ngồi đó mà chửi đi, đã bai nhiêu tấm gương thành đạt nhờ kinh doanh lương thiện kiếm của cải về cho xã hội, các người đã bao nhiêu thằng vào tù ra tội rồi mà còn không biết điều nay biểu tình thì làm được cái gì chứ, các người tưởng ăn theo Việt Tân thì chúng nó lật đổ chế độ sẽ cho quyền lợi á nằm mơ đi không có chuyện đó đâu

  Trả lờiXóa
 19. Lợi dụng tình hình biến động của Biển Đông. Bọn phản động Việt Tân đã lợi dụng tình hình này để chống phá đất nước chúng ta.Chúng lợi dụng để kêu gọi biểu , gây ra những rối loạn cho đất nước. Nhưng chúng đã thất bại hoàn toàn. Vì nhân dân Việt Nam đang tin tưởng và ủng hộ Đảng Cộng sản Việt Nam, tin tưởng vào vai trò lãnh đạo của Đảng.

  Trả lờiXóa
 20. Lệ thuộc Trung Quốc: đe dọa an ninh quốc gia

  Trong hai thập niên vừa qua kinh tế Việt Nam ngày càng lệ thuộc Trung Quốc. Chính sách trải thảm đỏ ưu đãi nhà đầu tư Trung Quốc đang thực tế gây ra mối quan ngại về an ninh cho Việt Nam. Trong nguy cơ mất biển vào tay Trung Quốc chủ quyền quốc gia bị xâm phạm, Nam Nguyên ghi nhận một số ý kiến chuyên gia về vấn đề liên quan.

  "Lãnh địa" của TQ ở VN

  Chuyên gia kinh tế Bùi Kiến Thành hiện sống và làm việc ở Hà Nội đặc biệt quan tâm về mối nguy của Việt Nam do lệ thuộc Trung Quốc quá nhiều lĩnh vực. Chủ quyền biển đảo đang bị xâm phạm, nhưng vị chuyên gia Việt kiều cho thấy một sự đe dọa cực kỳ lớn tiềm ẩn trong nội địa Việt Nam. Ông nói:

  “Lệ thuộc Trung Quốc có nhiều điều đang xảy ra ở Việt Nam, ví dụ Trung Quốc thuê rất nhiều khu vực ở ngay biên giới Việt Nam và Trung Quốc, thời hạn 50 năm-70 năm các vị lãnh đạo các tỉnh vùng biên giới cho Trung Quốc thuê như thế nào? Được biết một dãy dài dọc theo biên giới đã cho Trung Quốc thuê, đấy là một cách lệ thuộc. Hai nữa, ví dụ đã cho Trung Quốc thuê vùng Hà Tĩnh gần cảng Vũng Áng thời hạn cũng 50-70 năm nơi có nguyên một khu cảng như thế dọc bờ biển Hà Tĩnh dài 15-17 km thì như vậy sẽ như thế nào?”

  Từ những thông tin vừa nêu, chuyên gia Bùi Kiến Thành cảnh báo mối đe dọa an ninh quốc phòng rất nguy hiểm cho Việt Nam. Ông nói:

  “Vùng Vũng Áng-Hà Tĩnh đó đối diện và gần với Hải Nam. Nếu ngày nào Trung Quốc xây dựng cảng Vũng Áng ấy mà bên Hải Nam chĩa qua ngay Vũng Áng, thì có thể nói Vịnh Bắc Bộ sẽ trở thành một ao hồ của Trung Quốc và nó ngăn cản sự vận chuyển giao thông hàng hải của Việt Nam từ Bắc vào Nam, sẽ ra sao đây? Ngoài ra nó có những nguy cơ về quốc phòng, từ cảng Vũng Áng đi qua Lào chỉ có 50 km thôi. Như vậy nếu có vấn đề gì thì làm sao có thể phòng thủ khi Trung Quốc từ bên Lào đi qua Vũng Áng, 50km chạy ô tô vài tiếng đồng hồ là có thể cắt đôi Việt Nam ra hai khúc.”

  Hồi trung tuần tháng 3/2014 chuyên gia kinh tế TS Lê Đăng Doanh, người được biết như một nhà phản biện độc lập hiện sống và làm việc ở Hà Nội từng bày tỏ quan ngại:

  “Sự lo ngại trong công luận của Việt Nam rất là lớn, tôi cũng không hiểu tại làm sao mà trên lãnh thổ Việt Nam lại có các đơn vị Trung Quốc kinh doanh đóng kín như người dân ở đấy nói lại, như ở Hà Tĩnh công an vào họ cũng không cho vào. Như vậy ở đấy thành ra lãnh địa của Trung Quốc rồi chứ còn gì nữa! Và nhân kinh nghiệm ở Ucraina làm người ta cũng liên tưởng đến, nếu như ông Putin đã lấy lý do để bảo vệ kiều dân Nga ở Ucraina, thì cũng rất có thể đến một ngày nào đấy Trung Quốc lấy lý do để bảo vệ những công nhân Trung Quốc ở đấy, họ cũng sẽ làm một đòn tương tự thì lúc ấy sẽ ra làm sao?”

  Lệ thuộc Trung Quốc thiên hình vạn trạng, chuyên gia Bùi Kiến Thành phân tích là từ đầu năm đến nay Trung Quốc đầu tư rất nhiều ở Việt Nam, một phần khác đầu tư vào bất động sản. Trung Quốc đầu tư vào mua những dự án bất động sản với giá rẻ bèo của những người phát triển dự án mà bây giờ buộc phải bán tháo bán đổ đi.

  Ông Bùi Kiến Thành đặt vấn đề:

  “Đi xa hơn chút nữa, nếu Trung Quốc đổ vào Việt nam 100 tỷ đô hay 1.000 tỷ đô Trung Quốc sẽ mua đứt luôn đất nước Việt nam này thì sẽ ra sao? Tất cả những chuyện ấy lãnh đạo nhà nước phải suy nghĩ xem, chúng ta có nên trải thảm đỏ ra để mời mà rước Trung Quốc vào đầu tư ở Việt Nam hay không. Và nếu Trung Quốc đầu tư ồ ạt thì liệu các doanh nghiệp Việt Nam có đứng vững hay không. Hiện nay đầu tư nước ngoài đã chiếm 68% xuất khẩu rồi, cả cái nước Việt Nam bao nhiêu trăm ngàn doanh nghiệp mà chỉ xuất khẩu được có 32%. Liệu ngày nào Trung Quốc đổ vào đây để đầu tư như thế thì ngoại thương Việt Nam sẽ ra sao tất cả chúng ta cần phải suy nghĩ.”

  Trả lờiXóa
 21. Làm thế nào để giảm lệ thuộc

  Viễn kiến và quan ngại của giới chuyên gia có đầy đủ cơ sở, nếu nhìn vào những diễn biến gần đây nhất, những vụ biểu tình chống Trung Quốc xâm lấn chủ quyền biển đảo Việt Nam đã lan ra tới khu công nghiệp Vũng Áng tỉnh Hà Tĩnh. Bạo động giữa công nhân Trung Quốc và công nhân Việt nam làm 21 người chết gồm 15 Trung Quốc 6 Việt Nam, theo hãng tin uy tín của Anh Quốc Reuters. Bộ Ngoại giao Việt Nam cho là chỉ có 1 người Trung Quốc chết còn Bộ ngoại giao Trung Quốc xác nhận 2 công nhân Trung Quốc bị thiệt mạng.

  Ngoài những quan ngại về chính sách ưu đãi nhà đầu tư Trung Quốc, nền kinh tế Việt Nam dựa trên xuất khẩu nhưng phụ thuộc phần lớn nguyên liệu nhập khẩu từ Trung Quốc. Năm 2013 Việt Nam nhập khẩu 39,6 tỷ USD hàng hóa và nguyên liệu Trung Quốc mà chỉ xuất khẩu qua Hoa lục được có 13,3 tỷ USD. Làm thế nào giảm lệ thuộc nhập khẩu từ Trung Quốc, chuyên gia Bùi Kiến Thành nhận định:

  “Rất khó, vì nhập khẩu từ Trung Quốc còn có phần tiểu ngạch đi qua biên giới một cách không chính thức. Mỗi ngày người ta đưa hàng hóa từ Trung Quốc vào mà ở đây có hai, ba vấn đề. Một là về chất lượng hàng đấy có phù hợp với người tiêu dùng Việt Nam hay không, nhiều báo cáo cho biết hàng hóa có chất độc trong đó, còn vấn đề đồ ăn bây giờ rất sợ có nhiều báo cáo cho thấy thực phẩm, hoa quả Trung Quốc đưa qua có nhiều chất độc, đồ dùng hàng ngày mà có nhiều chất độc thì sẽ ra sao.

  Ngoài ra về vấn đề kinh tế thuần túy doanh nghiệp Việt Nam nhập khẩu rất nhiều nguyên liệu Trung Quốc, mình nói xuất khẩu hai mươi mấy tỷ đô la hàng may mặc, nhưng những hàng may mặc ấy có hơn 60% nguyên liệu nhập khẩu từ Trung Quốc. Tất cả những thứ đó cho chúng ta có cơ hội nhìn lại vấn đề ngoại thương với Trung Quốc và vấn đề khác là dưới chiêu bài kinh tế có vấn đề chính trị quốc phòng hay không thì Việt Nam phải thận trọng.”

  Thành quả kinh tế xuất khẩu của Việt Nam tuy là xây dựng trên nền móng không vững chắc, nhưng nhà nước rất tự hào về thu nhập bình quân đầu người đạt mốc 1.900 USD/năm; theo cách tính lấy Tổng sản phẩm quốc dân chia đều cho dân số. Sau âm mưu xâm chiếm vùng đặc quyền kinh tế thềm lục địa Việt Nam, giả dụ Trung Quốc leo thang một bước trừng phạt kinh tế, Việt nam sẽ chịu ảnh hưởng tức thì và rất nặng nề.

  Cũng chính vì thế giới chuyên gia cho rằng, vấn đề giảm lệ thuộc nhiều mặt vào Trung Quốc cần được xem xét khẩn cấp và có những bước thực hiện nghiêm túc. Nhất là trong bối cảnh Trung Quốc không chịu rút giàn khoan khổng lồ hạ đặt bất hợp pháp trên vùng biển Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 22. Những người bị đàn áp khi biểu tình lên tiếng

  Vào ngày chủ nhật 18 tháng 5, nhiều người dân bất bình về chuyện Trung Quốc đưa giàn khoan vào vùng biển đặc quyền kinh tế của Việt Nam tiếp tục xuống đường biểu tình. Tuy nhiên họ đã bị một lực lượng đông đảo công an, an ninh … trấn áp, bắt giữ và ngay cả hành hung để không thể tiến hành biểu tình.

  Một blogger trẻ được nhiều người biết đến trong các hoạt động vì dân chủ- nhân quyền và chống hành động gây hấn, xâm lược của Trung Quốc là Blogger Gió Lang Thang, tên thực Trịnh Anh Tuấn, là một trong những thanh niên bị bắt tại Sài Gòn trong ngày 18 tháng 5 vừa qua.

  Sau thời gian bị bắt giữ và trở về anh cho biết lại sự việc như sau:

  "Ngày hôm qua khi tôi vừa ra khỏi chỗ gần Nhà Thờ Đức Bà, nhiều người đang tụ tập đứng đó và chưa có biểu tình gì hết, tôi đã bị phía Công an mời lên xe và giam tại Công an Quận 1. Họ thẩm vấn hỏi rất nhiều thứ và giữ đến hơn 30 giờ đồng hồ đến 6 giờ chiều hôm nay họ mới thả tôi ra.

  Ước lượng bị bắt vào đồn Công an Quận 1 khoảng 50 người. Một số người mới đi biểu tình thì họ làm việc chung và đến chiều thả hết, nhưng tôi và ba người bạn nữa, tổng cọng 4 người bị họ giữ qua đêm đến tận ngày hôm sau họ mới thả.

  Tôi bị một số vào đánh đập, tát. Tài sản cá nhân của tôi họ xâm phạm. Họ dùng máy móc thiết bị tháo tung máy tính của tôi ra, giờ máy tính của tôi bị hư. Họ yêu cầu mở password điện thoại và một số đồ dùng cá nhân khác, nhưng tôi không đồng ý thì họ dùng bạo lực với tôi. Tôi rất cương quyết phản đối hành động, việc làm của họ vi phạm trắng trợn pháp luật vì họ là những người thực thi pháp luật mà họ không thi hành đúng pháp luật, ngược lại hành động và thái độ của họ rất côn đồ và hung hãn. Tôi nói thẳng với họ rằng những việc làm của họ rất côn đồ."

  Nhà giáo Vũ Mạnh Hùng ở Hà Nội cũng nằm trong số bị bắt trong ngày 18 tháng 5 do xuống đường biểu tình chống Trung Quốc. Ông trình bày lại việc bị bắt giữ đối với bản thân ông:

  "Hôm qua tôi có đi biểu tình chống Trung Quốc xâm lược. Khi mới đến Đại sứ quán Trung Quốc đoạn Điện Biên Phủ cắt nhau với Hoàng Diệu, tôi xuống xe buýt và mới đi được mấy chục mét, xe công an lao tới và mấy người xuống chặn đường tôi nói ‘mời anh đi với chúng tôi’. Tôi nói ‘sao lại có chuyện thế này?’. Họ nói mời tôi đi để tránh chuyện bọn xấu lợi dụng.

  Tôi bảo tôi từng tuổi đầu này rồi mà ai lợi dụng được tôi! Các anh ấy bảo trong tình huống bất ngờ xảy ra thì trở tay không kịp. Thế là mấy người xốc tôi lên xe. Họ chở đi loanh quanh một số phường xong rồi về phường Kim Mã. Tôi ở đấy đến khoảng 6,7 giờ tối thì có mấy người đến làm biên bản. Tôi nói không có biên bản gì cả vì mấy anh mời tôi về đây để tránh ‘bọn xấu’ lợi dụng, đến khi nào hết bọn xấu lợi dụng thì các anh trả tự do cho tôi. Còn nếu không trả tự do cho tôi, thì không có bất cứ biên bản nào cả. Sau đó, các anh xin ý kiến cấp trên và đưa tôi về số 7 Thuyền Quang. Về đó tôi thấy có một số anh em bị bắt giữ ở đó . Có chị Dương thị Xuân và 5 người trẻ đi biểu tình yêu nước bị đưa về đó.

  Đến nửa đêm họ đưa ra một biên bản Vi phạm Hành chính. Tất cả chúng tôi đều không ký bởi vì mọi người đều có lý do. Riêng tôi, tôi nói các anh mời tôi để tránh bọn xấu lợi dụng, về đây các anh lại đưa biên bản phạt Vi phạm Hành chính. Tôi vi phạm hành chính gì mà các anh phạt tôi; nên tôi không bao giờ ký vào biên bản đó cả. Hai nữa gọi mấy anh mời tôi đến đây. Chứ các anh giao cho cơ sở để cơ sở làm chuyện này, tôi rất bất bình!

  Cho đến sáng nay, khoảng 9 giờ, Cơ quan An ninh Điều tra đến làm việc. Họ đưa camera quay và thẩm vấn tôi, tôi nói thế này: tôi là người đàng hoàng, tôi cho các anh quay; thế nhưng trước hết việc này tôi cảm thấy không đúng và gây bức xúc cho tôi. Lý do vì các anh mời tôi đến nhà và vác camera thẩm vấn tôi. Tất nhiên tôi không sợ, tôi sẵn sàng trả lời cho các anh quay. Còn về biên bản tôi không ký bất kỳ gì cả. Các anh cũng cần mở camera ra cho tôi xem tôi nói những gì trong đó, thế thôi!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Già rồi mà còn ngu, lại còn khoe lên mạng nữa chứ!!! Thiếu gì cách chống TQ hiệu quả hơn, có lợi cho đất nước hơn.

   Xóa
  2. Ti Nhi giỏi vậy thì nói cho bà con biết cách nào chống TQ hiệu quả hơn đi

   Xóa
 23. Đến chiều họ muốn chúng tôi về nhưng phải làm biên bản, tức cam kết không đi biểu tình nữa. Chúng tôi cũng không đồng ý. Họ lại ghi thông điệp của thủ tướng, và nói chúng tôi thống nhất và ký vào. Tôi nói rằng ‘thông điệp bảo không được biểu tình trái pháp luật’, chứ không cấm biểu tình. Còn trái pháp luật thế nào thì cho tôi biết cụ thể. Nếu thủ tướng không muốn cho nhân dân biểu tình thì thủ tướng ra quyết định cấm biểu tình, tôi sẽ sẵn sàng chấp hành. Tôi nói thực ra luật biểu tình chưa có, mà trong Hiến pháp có quyền tự do về biểu tình, nhưng luật chưa có nên tôi không thể ký cam kết của các anh được. Nếu chúng tôi cam kết vào đó, thì luật ‘mù mờ’ khi chúng tôi ra khỏi nhà có thể bị các anh mời và làm đối với chúng tôi như những ngày hôm nay. Chúng tôi cương quyết không ký nên họ phải chịu. Đến lúc khoảng 3 giờ 15 phút, họ trả tự do cho tôi và chị Dương Thị Xuân. Khoảng một tiếng sau, họ trả tự do cho thêm 3 thanh niên trẻ nữa, đến khoảng 5 giờ họ trả tự do nốt cho một thanh niên cuối cùng."

  Những người như blogger Gió Lang Thang và thầy giáo Vũ Mạnh Hùng lâu nay sử dụng các mạng xã hội như facebook, blog để bày tỏ chính kiến của bản thân. Họ lên án tham nhũng, đòi hỏi chính quyền phải cải cách triệt để nhằm giúp đất nước phát triển, cũng như phải cương quyết chống sự bành trướng của Trung Quốc.

  Dù bị bắt do đi biểu tình nhưng những người như thầy giáo Vũ Mạnh Hùng cho biết nếu phía Trung Quốc không thay đổi thái độ, rút giàn khoan ra khỏi vùng biển đặc quyền kinh tế của Việt Nam thì họ vẫn tiếp tục biểu tình và yêu cầu chính quyền Hà Nội đưa vụ việc ra quốc tế.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhiều bạn trẻ đi biểu tình yêu nước có ai bị bắt đâu, bạn là thành phần gì đó mới bị như vậy chứ. Có giỏi thì góp tiền hoặc xung phong ra biển đảo mà chống TQ. Nhăng nhít như bạn TQ nó sợ à? Biết một mà chẳng biết hai, đúng là não ngắn. Bây giờ ở Bình Dương, sau biểu tình phá hoại nhà xưởng nhiều công nhân thất nghiệp, BHXH tỉnh BD è cổ ra trả tiền BH thất nghiệp khoảng 700 tỉ, UB tỉnh đang thống kê để đền bù cho các công ty nước ngoài bị bọn xấu phá hoại. Số tiền này mua được bao nhiêu tàu chống TQ?

   Xóa
  2. Ti Nhi tại sao không kêu gọi các Đảng viên Cán bộ góp tiền tham nhũng để đóng tàu đánh TQ vậy. ?
   Tướng Công an có tiền đưa con đi Mỹ học tốn 50000 đô la vậy thì chắc có tiền giúp nước chứ.

   Chúng tôi muốn xung phong ra biển đảo chống TQ nhưng Đảng không cho phép vì sợ TQ giận.
   TQ xâm lược biển Việt nam một cách trắng trợn, nhưng cả tuần lể không có một đồng chí lãnh đạo dám một lời lên án TQ. Đợi khi dân ta nỗi dậy thì mới dám nói than phiền TQ. Nhưng không dám gọi TQ là thế lực thù địch, quân xâm lược.

   Giặc tới nhà, đảng ta chốn mất. Đúng không

   Xóa
 24. Cần có cái nhìn đúng đắn hơn nữa về cái gọi là biểu tình yêu nước. Yêu nước ở đây vốn từ xưa tới nay là truyền thống cao đẹp của dân tộc ta, là niềm tự hào của dân tộc Việt Nam, những ngày vừa qua khi mà Trung Quốc đem giàn khoan HD 981 vào biển Đông, xâm phạm chủ quyền nước ta thì nó đã khiến người dân nước ta hết sức bức xúc. Và thế là các thế lực thù địch đã lợi dụng để chống phá Đảng và Nhà nước. Thế nên mỗi người cần hiểu đúng việc mình làm, tránh để nó trở thành phá hoại.

  Trả lờiXóa
 25. Cái mà Việt Tân cũng như các thế lực phản động khác đang ngày đêm ráo riết thực hiện chỉ là xuyên tạc chủ trương đường lối của Nhà nước cũng như là lợi dụng những việc này để kích động người dân. Lợi dụng vấn đề đang nóng hiện nay là Trung Quốc đem giàn khoan HD 981 xâm phạm chủ quyền biển nước ta, chúng hăng hái đi biểu tình, kì thực là sủa mấy cái câu bán nước ra ngoài, đem mấy cái cờ vàng của chính quyền Ngụy quyền xưa, rồi xuyên tạc chống phá mà thôi.

  Trả lờiXóa
 26. Chả có cái gì đúng đắn đằng sau cái gọi là biểu tình yêu nước của cái lũ rận chủ này cả. Cái lí do trên trời, nhắm vào vấn đề nóng hiện nay là việc Trung Quốc có những hành động xâm phạm trắng trợn chủ quyền của nước ta trên biển Đông cũng như là hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa. Chúng, những con rận đến biểu tình, không hề yêu nước, tôi nhắc lại chúng không hề yêu nước, mục đích đen tối của chúng từ xưa tơi nay vẫn chỉ là lợi dụng vấn đề này để xuyên tạc xấu cũng như là chống phá chế độ, đòi tự do cho mấy con rận đang bị pháp luật nước ta nghiêm trị mà thôi.

  Trả lờiXóa
 27. Chuẩn, đúng là một cái tát đau đớn vào những tên tội đồ dân tộc mà lịch sử chưa kịp phản xét chúng, chỉ khi nào lịch sử nhìn lại mới vả vào mồm chúng thích đáng hơn. Việt Tân là bọn phản động khủng bố do Mỹ tài trợ, là tổ chức mà Mỹ sử dụng vào các mục đích lợi ích kép đó là chống Việt Nam. Vì thế cần thiết phải xem xét cảnh giác hơn nữa với sự thâm nhập của các tổ chức thể này vào Việt Nam, gây hỗn loạn cho đất nước.

  Trả lờiXóa
 28. HD 981: Việt Nam 20 lần yêu cầu, Trung Quốc vẫn không đáp ứng

  HÀ NỘI (NV) - Phó thủ tướng kiêm ngoại trưởng Việt Nam, ông Phạm Bình Minh, vừa loan báo, Việt Nam đã 20 lần yêu cầu Trung Quốc rút giàn khoan 981 khỏi khu vực tranh chấp. Trên thực tế, không những không đáp ứng, Trung Quốc vẫn rất lớn tiếng.

  Theo Tân Hoa Xã, tại cuộc họp bộ trưởng Quốc Phòng của các quốc gia ASEAN, diễn ra ở Miến Ðiện, ông Thường Vạn Toàn, bộ trưởng Quốc Phòng Trung Quốc, công khai chỉ trích rằng, Việt Nam đang “quấy nhiễu” hoạt động thăm dò “bình thường và hợp pháp của Trung Quốc” tại khu vực quần đảo Hoàng Sa.

  Ông Toàn nhấn mạnh, hoạt động của giàn khoan 981 là “quyền lợi của Trung Quốc, không có ai có thể ngăn cản được.” Ông Toàn đòi Việt Nam phải tôn trọng lịch sử, nhìn thẳng vào thực tế, xuất phát từ đại cục hữu nghị Trung-Việt.

  Cũng trong ngày hôm qua, tờ Jakarta Post, đang một bài viết của ông Lưu Hồng Dương, đại diện lâm thời của Ðại Sứ Quán Trung Quốc ở Indonesia, khẳng định quần đảo Hoàng Sa là của Trung Quốc. Không chỉ cộng đồng quốc tế mà ngay cả Việt Nam cũng công khai thừa nhận cách nay nhiều thập niên.

  Ông Dương dẫn chứng, “Trong tuyên bố ngày 14 tháng 9, 1958, thay mặt chính phủ Việt Nam, thủ tướng Việt Nam khi đó, Phạm Văn Ðồng, công khai thừa nhận quần đảo Hoàng Sa và các đảo khác ở Nam Hải là lãnh thổ Trung Quốc.” Do đó, việc gần đây, Việt Nam “thay đổi và từ chối công nhận quần đảo Hoàng Sa của Trung Quốc” là ngược ngạo, không thể chấp nhận.

  Ông Dương khuyến cáo “Việt Nam phải bỏ mọi ảo tưởng,” “dừng mọi hoạt động nguy hiểm chống lại giàn khoan Trung Quốc và rút toàn bộ tàu khỏi vùng biển thuộc Trung Quốc.” Ðồng thời thực thi lời hứa ngăn chặn các hành động bạo lực, bảo vệ công dân và tài sản của các công ty Trung Quốc ở Việt Nam.

  Trong ngày hôm qua, còn có ông Ngô Sĩ Tồn, giám đốc Viện Nghiên Cứu Nam Hải của Trung Quốc, trả lời hãng tin Ðức Deutsche Welle.

  Ông Tồn cũng đề cập đến công hàm mà ông Phạm Văn Ðồng ký năm 1958, xem đó như một bằng chứng về việc Việt Nam đã từng công nhận chủ quyền của Trung Quốc đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.

  Ông Tồn sử dụng các qui định của luật pháp quốc tế để khẳng định “Việt Nam không thể thay đổi lập trường về vấn đề chủ quyền.”

  Về phía Việt Nam, tại cuộc họp báo ở Miến Ðiện, ông Phùng Quang Thanh, bộ trưởng Quốc Phòng Việt Nam, nói với báo giới rằng, Việt Nam và Trung Quốc vẫn còn khác biệt về quan điểm.

  Thông Tấn Xã Việt Nam tường thuật rằng, trong cuộc họp bộ trưởng Quốc Phòng của các quốc gia ASEAN, ông Thanh hứa “sẽ hết sức kiềm chế để không xảy ra xung đột quân sự trên biển.”

  “Việt Nam sẽ không sử dụng phi cơ, tàu chiến để tấn công, phá hủy giàn khoan của Trung Quốc. Việt Nam chỉ sử dụng các tàu cảnh sát biển, tàu kiểm ngư và tàu đánh cá của ngư dân để bảo vệ chủ quyền.”

  Tân Hoa Xã thì loan báo, ông Thanh cho biết, “Ðảng, chính phủ và quân đội Việt Nam cực kỳ coi trọng phát triển đoàn kết và hữu nghị với Trung Quốc. Quân đội Việt Nam sẽ không áp dụng hành động làm phức tạp tình hình, sẵn sàng cùng với Trung Quốc duy trì trao đổi về các vấn đề liên quan.”

  “Ðoàn kết và hữu nghị” với Trung Quốc còn được chủ tịch Quốc Hội Việt Nam lập lại trong phát biểu khai mạc kỳ họp thứ bảy, của Quốc Hội khóa 13. Kỳ họp này diễn ra từ 20 tháng 5 đến 24 tháng 6. Trong ngày đầu tiên của kỳ họp này, Quốc Hội Việt Nam nghe báo cáo về tình hình biển Ðông và thảo luận kín về vấn đề này.

  Trong diễn văn khai mạc, ông Nguyễn Sinh Hùng, chủ tịch Quốc Hội Việt Nam, đề nghị Quốc Hội cho ý kiến về vấn đề biển Ðông, trên tinh thần “kiên quyết đấu tranh bảo vệ chủ quyền quốc gia” song phải “kiên trì gìn giữ môi trường hòa bình, ổn định để phát triển đất nước” đặc biệt là “kiên trì bảo vệ, giữ vững quan hệ hữu nghị truyền thống giữa nhân dân hai nước Việt Nam-Trung Quốc.” (G.Ð)

  Trả lờiXóa
 29. Mỹ Chi 18 Triệu Đô Giúp Tuần Hải VN; Tập Cận Bình: Cấm Các Nước Châu Á Liên Minh Quân Sự; 2 Ngoại Trưởng VN-Mỹ Nói Chuyện

  Mỹ sẽ cung cấp 18 triệu USD cho Cảnh sát biển Việt Nam.

  Bản tin VTC News từ Hà Nội cho biết, đây là khoản tiền này nằm trong ngân sách hoạt động giành cho khu vực châu Á - Thái Bình Dương của Bạch Ốc.

  Trong phiên điều trần diễn ra tại Ủy ban Đối ngoại Hạ viện Mỹ vào hôm Thúứ Tư tại thủ đô Mỹ, các dân biểu Mỹ đã bày tỏ mối lo ngại đặc biệt trước hàng loạt các hành động gây căng thẳng của Trung Quốc trong thời gian qua.

  Ngay trong phần hỏi đáp đầu tiên với Trợ lý Ngoại trưởng Mỹ phụ trách khu vực Đông Á - Thái Bình Dương, Daniel Russel, nhiều dân biểu Mỹ đã mạnh mẽ lên án việc Trung Quốc đặt giàn khoan dầu trong vùng biển của Việt Nam và khai hoang trái phép tại bãi đá Gạc Ma.

  VTC cho biết, Ông Russel cho biết, chính phủ Mỹ đã đề xuất khoản ngân sách 1,2 tỷ USD dành cho các hoạt động tại khu vực Đông Á - Thái Bình Dương năm 2015, bao gồm hơn 800 triệu USD cho các chương trình hỗ trợ nước ngoài.

  Mỹ dự kiến sẽ cung cấp 18 triệu USD để tăng cường năng lực của lực lượng tuần duyên Việt Nam trong lĩnh vực cứu hộ cứu nạn, ứng phó thảm hoạ và các hoạt động khác.

  Mỹ cũng sẽ tăng hỗ trợ cho chương trình Quản trị vì tăng trưởng trọn vẹn (Governance for Inclusive Growth) nhằm giúp Việt Nam thực hiện các cam kết quan trọng trong khuôn khổ Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP).

  Trong khi đó, bản tin đài RFA từ thủ đô Mỹ nói rằng Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Ngoại giao Việt Nam, ông Phạm Bình Minh vừa có cuộc điện đàm với Ngoại trưởng Hoa Kỳ John Kerry vào sáng thứ Tư 21/05 liên quan đến tình hình Biển Đông.

  Thông tấn xã Việt Nam loan tin này, và cho biết thêm là trong cuộc điện đàm, ông Phạm Bình Minh đã thông báo với Ngoại trưởng Mỹ những diễn tiến mới tại biển Đông liên quan đến việc Trung Quốc hạ đặt giàn khoan 981 trong vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam.

  Bộ trưởng ngoại giao Phạm Bình Minh cũng khẳng định Việt Nam hết sức kiềm chế, kiên trì thông qua đối thoại, tránh xung đột, yêu cầu Trung Quốc rút giàn khoan và các tàu hộ tống khỏi khu vực.

  Theo thông tấn xã Việt Nam, Ngoại trưởng John Kerry đánh giá cao sự kiềm chế của Việt Nam. Ngoại trưởng Hoa Kỳ cũng bày tỏ quan ngại về tình hình căng thẳng ở biển Đông và coi hành động của Trung Quốc là khiêu khích, làm tăng thêm căng thẳng trong khu vực.

  Ông John Kerry cũng khẳng định lập trường của Hoa Kỳ là giải quyết tranh chấp trên biển Đông một cách hòa bình, trên cơ sở luật pháp quốc tế.

  RFA cũng ghi rằng, tại Bắc Kinh, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đưa ra lời cảnh báo đối với Mỹ khi nói rằng các nước không nên xây dựng các đồng minh quân sự, nói thêm rằng Trung Quốc chỉ tìm kiếm các biện pháp hòa bình để giải quyết các tranh chấp chủ quyền.


  Ông Tập Cận Bình đưa ra lời cảnh báo này tại diễn đàn an ninh diễn ra hôm Thứ tư tại Thượng Hải.


  Mặc dù không nêu đích danh Mỹ, nhưng ông Tập Cận Bình đã nói việc gia tăng quân sự và đồng minh quân sự nhắm vào một bên thứ ba là không có lợi cho việc duy trì an ninh chung.

  Washington gần đây đã gia tăng hợp tác với các đồng minh quan trọng của mình ở châu Á trong chiến lược chuyển trục chiến lược về khu vực này.

  Các đồng minh quan trọng của Mỹ tại đây bao gồm Nhật Bản, Australia và Philippines. Cả Nhật bản và Philippines đều đang có những tranh chấp về chủ quyền trên biển với Trung Quốc.

  Trả lờiXóa
 30. Nêu cao tinh thần yêu nước là không sai nhưng cũng phải biết chừng mực. Cứ thấy nghe biểu tình là yêu nước sao? Hãy cảnh giác trước âm mưu chống phá nhà nước của bọn Viêt tân này ,đừng để bị lợi dụng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Yêu nước mà cũng phải biết chừng mực ? Vậy chừng mực là cở nào nhỉ.

   Cứ ngồi đó làm thơ hay là nói xấu dân tộc nói xấu phong trào dân chủ là yêu nước à ?

   Cứ ngồi nhìn rồi bảo phải bình tỉnh trong khi Tàu bắt đầu khoan dầu ngoài khơi thì là yêu nước à ?

   Nước mất không sợ, chỉ sợ Việt tân. Vậy nghĩa là sao ? Việt tân đặt giàn khoan ở Việt nam chắc.

   Xóa
  2. Đảng và Nhà nước ta không hề sợ cái thứ gọi là Việt Tân đó, chỉ là muốn cho nhân dân thấy được bản chất của nó thôi. Phong chào dân chủ yêu nước ư? Nếu bản chất nó đúng như tên gọi của nó thì tốt, nhưng sau cái gọi là "dân chủ yêu nước" đấy là gì, là sự kích động của bọn phản động, muốn cho nước ta nội bộ không thống nhất, như vậy thì sao đánh được địch.

   Xóa
  3. Đảng không hề sợ Việt Tân thì tại sao cấm đoán đủ điều vậy. Nhân dân nào có thấy được bản chất của Việt tân vì Đảng ta cấm hết tin tức. Nhân dân hoàn toàn không biết gì vì Việt tân cả. Ngay cả bạn cũng không biết gì về Việt tân. Vì bạn không nói được Việt tân đã gây thiệt hại cho đất nước Việt nam bao nhiêu tỉ đồng.

   Nếu không có sự kích động lòng yêu nước thì có lẽ nước Việt nam không còn tồn tại mà là một tỉnh giao chỉ của TQ. Có thể trong tương Việt nam trở thành một tỉnh của TQ không chừng. Vì Đảng ta quá lệ thuộc vào TQ.
   TQ đặt giàn khoan trên Biển Việt nam ta, nhưng đồng chí Hùng không dám một lời nhắc đến việc này. Bạn có lời giải thích nào không ?
   Mãi khi dân ta biểu tình xôi nỗi chống TQ thì đồng chí Dũng mới lên tiếng. Vậy là yêu nước ấy à.

   Nếu bạn cho rằng nội bộ thống nhất vậy thì tại sao TQ đặt được giàn khoan trên biển Việt nam ta ? Nội bộ thống nhất thì tại sao vẫn yếu ớt, Giặc đến nhà cướp của nhưng kẻ cầm quyền lãnh đạo thì bất lực đứng nhìn vậy. Không những vậy còn công an đánh đập người yêu nước nữa.

   Nếu bạn bảo là Việt tân kích động bạo loạn NHƯNG tại sao bạn không nghỉ là TQ có thể là Kẻ chủ mưu kích động bạo loạn. ???

   Có bao nhiêu dân TQ tràn trộn vào dân Biểu tình ? bao nhiêu dân TQ sống vô họp pháp tại Việt Nam. Tại sao Đảng ta không biết bao nhiêu Dân TQ sống ở Việt nam, họ làm gì ?

   Tại sao bạn cứ thù ghét Việt tân hơn là TQ vậy ? Cho nên cứ nghĩ xấu cho Việt tân mà không nghỉ đến âm mưu của TQ ?

   Bạn là người Hán hay người Việt vây ?

   Xóa
 31. Bọn này muốn lôi kéo ,kích động nhân dân chống phá nhà nước ,rồi kêu gọi xuống đường biêu tình với lòng yêu nước nhưng thật chất là nhân dân đã bi lợi dụng, đi gây rối ,phá hoại đất nước ,gây thêm căng thẳng giữa chính quyền VN và TQ .Tạo mối quan hệ xấu.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bạn Tuyết ánh cho rằng mối quan hệ VN-TQ tốt lắm à ?
   TQ đặt giàn khoan trên biển Việt nam rồi ! chưa đủ căng thẳng nữa à. Đợi khi TQ lấy luôn 2 tỉnh cao bằng lạng sơn thì mới gọi là căng thẳng ?

   Một lý luận phản tộc phản quốc ngu ngốc như vậy mà cũng dám viết.

   Xóa
 32. Còn gì mà nhục nhã hơn cái sự thất bại nặng nề này của lũ Việt tân đáng ghét kia chứ.chúng nó nghĩ rằng tiền sẽ mua được lòng dân hay sao,thật là nực cười.hôm 11/5 vừa qua chúng đã bị thất bại nhưng chúng đã không từ bỏ,và ngày 18/5 chúng lại tiếp tục có hành động ngu ngốc đó,những người dân đã biết với cái âm mưu và thủ đoạn của chúng rồi nên mà tất nhiên chẳng có ai tham gia vào cá i cuộc biết tình phi lí đó cả,

  Trả lờiXóa
 33. Bọn Việt tân đã phải đón nhận những thất bại quá cay đắng trong các cuộc vận động biểu tình kia,chúng nó đâu có biết rằng người dân việt nam không những có lòng yêu nước nồng nàn mà còn luôn cảnh giác với sự lợi dụng chống phá của các thế lực thù địch,bọn việt tân nên nhớ rằng chính nghĩa sẽ luôn giành phần thắng và dù sao đi chăng nữa tổ chức việt tân sẽ phải bị xóa sổ mà thôi.

  Trả lờiXóa
 34. Những lời kêu gọi biểu tình của lũ việt tân thì bên ngoài mang cái mác là yêu nước và phản đối trung quốc nhưng bên trong chúng là âm mưu chống phá Đảng và nhà nước Việt nam.đây thật sự là một việc làm và hành động nguy hiểm.Nhưng rất may với tinh thần cảnh giác cao độ và sự sáng tạo của mình thì người dân chúng ta đã không cho chúng có thể đạt được mục đích đen tối,và tất nhiên là đồng nghĩa với việc chúng đã phải chấp nhận thất bại nặng nề.

  Trả lờiXóa
 35. Đám việt tân bây giờ có lẽ chúng đã quá nhục nhã rồi.chúng nó tưởng rằng đồng tiền bẩn thiểu của chúng có thể mua được lòng dân hay sao.thật là buồn cười.nhân dân việt nam luôn mong muốn thể hiện lòng yêu nước của mình nhưng không phải vì thế mà họ thiếu cảnh giác với cái thủ đoạn xấu xa của đám Việt tân.và khi mà tinh thần cảnh giác đó đã lên cao thì tất nhiên đám việt tân sẽ chẳng thể thực hiện được mưu đô đen tối.

  Trả lờiXóa
 36. Chọn hòa bình- hữu nghị, còn chủ quyền lãnh hải?

  Quyết sách: hoà bình- hữu nghị


  Hội nghị trung ương 9 bế mạc thứ tư tuần trước. Các cuộc biểu tình tố cáo Trung Quốc vào cuối tuần hôm 18 tháng 5 đã bị giải hóa từ giai đoạn chuẩn bị và dập tắt ngay từ lúc sơ khởi. Hoạt động của lực lượng cảnh sát biển và kiểm ngư Việt Nam trước đây là tin hàng đầu trên khắp các báo, thì đã dịu xuống nhiều. Hôm nay chỉ còn dăm giòng tin về hoạt động thường lệ của các tàu chấp pháp Việt Nam và máy bay cùng tàu Trung Quốc đe dọa, ngăn cản. Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng tuyên bố hòa bình và an ninh quốc gia đang bị đe dọa, Việt Nam kiên quyết đấu tranh bảo vệ chủ quyền quốc gia, nhưng đồng thời kiên trì giữ vững quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam-Trung Quốc. Ý nghĩa của những diễn tiến đó là gì?

  Việt Nam tỏ ra đã quyết định hướng đi để đối phó với Trung Quốc, đó là đấu tranh hoà bình, tránh nguy cơ chiến tranh. Các giới chức hành pháp và lập pháp của Việt Nam cũng nói rõ chủ trương đó là chủ trương mà đảng cộng sản và nhà nước Việt Nam kiên quyết thực hiện, và chỉ đạo cho toàn đảng toàn dân đừng lệch hướng.

  Từ Tổng Bí Thư đến chủ tịch quốc hội và Thủ tướng và bộ trưởng ngoại giao Việt Nam đều nói cùng một luận điểm, là đấu tranh hoà bình, tránh chiến tranh. Riêng ông Nguyễn Sinh Hùng có gợi thêm 16 chữ vàng, và Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng thì vẫn thường tố giác và chỉ trích Trung Quốc mạnh mẽ hơn trên trường quốc tế, như qua thượng đỉnh ASEAN, hay ngay trong chuyến công du Philippines dài ngày đang diễn ra. Ngoại trưởng Phạm Bình Minh cũng có những tuyên bố tương tự như ông Dũng.

  Qua ngày thứ năm 22 tháng 5,giữa lúc Thủ tướng Dũng còn ở Manila, Thông tấn xã Việt Nam đăng bài phỏng vấn của Reuters và AP, trong đó ông Dũng tuyên bố ‘Việt Nam luôn mong muốn có hòa bình, hữu nghị nhưng phải trên cơ sở bảo đảm độc lập, chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ và nhất định không đánh đổi điều thiêng liêng này để lấy một thứ hòa bình viễn vông, lệ thuộc nào. Như các nước khác, Việt Nam đang cân nhắc nhiều phương án tự vệ, kể cả phương án đấu tranh pháp lý dựa theo luật pháp quốc tế’.

  Ngoại trưởng Việt Nam thường liên lạc với phía Trung Quốc cũng như với Ngoại trưởng Hoa Kỳ. Dường như qua ông Phạm Bình Minh giới lãnh đạo Việt Nam muốn thuong lượng với Trung Quốc và thăm dò ý kiến của người Mỹ trong vấn đề này.

  Đến nay có thể nói sẽ không nổ ra chiến tranh từ biển Đông. Lý do chỉ đơn giản là cả hai bên đều không muốn chiến tranh.

  Tương quan lực lượng

  Trung Quốc biết chắc rằng họ không cần đến biện pháp quân sự mới thực hiện được kế hoạch tằm ăn dâu để lấn chiếm dần dần đến 80% diện tích biển Đông theo đường lưỡi bò, bao gồm toàn bộ hải phận quanh quần đảo Trường Sa.

  Phía Việt Nam cũng hết sức tránh chiến tranh và hoàn toàn không muốn xảy ra đụng độ quân sự vì đang yếu thế và sẽ còn tiếp tục yếu kém hẳn so với Trung Quốc về mặt quân sự trong một tương lai rất lâu dài. Một trận chiến trên không và trên biển xảy ra sẽ đem lại tổn thất vô cùng to lớn cho các cơ sở sản xuất, căn cứ quân sự, cùng với vô số quân dụng, vũ khí của Việt Nam cũng như của Trung Quốc; tuy nhiên Việt Nam là phía sẽ bị cạn vốn trong canh bài ấy, trong khi những tổn thất tương đương về phía Trung Quốc không làm suy giảm đến 10% sức mạnh quân sự của họ. Và kết quả của cuộc chiến, nếu chằng may xảy ra với 1% xác suất, là giàn khoan HD-981 vẫn trơ trơ bên trong lãnh hải đặc quyền kinh tế của Việt Nam, hoặc được thay bằng một hay nhiều giàn khoan khác tương đương nếu có bị không quân hải quân Việt Nam đánh sập.

  Thực ra Việt Nam đã nói đến chính sách hoà bình ngay từ đầu, cùng lúc với những lời tố cáo mạnh mẽ sự xâm lấn của Trung Quốc, đồng thời cho phép biểu tình chống Trung Quốc xâm lược và cho báo chí tung ra những quan điểm tố cáo Trung Quốc quyết liệt, cổ võ lòng yêu nước mà đã được toàn dân thể hiện mạnh mẽ khắp nơi. Vì thế lúc đó người ta chưa rõ chính sách của Việt Nam thực sự ngả theo hòa hay chiến, hay Việt Nam đang cố đứng thẳng lên để chống Trung Quốc trong khi nghe ngóng sự trợ giúp quốc tế...


  Trả lờiXóa
 37. Từ thờ ơ đến hời hợt

  Nhưng nay đã rõ là cả thế giới không một ai tỏ ý sẵn lòng dang tay giúp Việt Nam chống Trung Quốc. Cựu đồng minh truyền thống Liên Bang Nga vừa ký hiệp ước năng lượng lịch sử với Bắc Kinh trong khi đang dồn hết nỗ lực chính trị và quân sự vào Ukraine. Lời chỉ trích mạnh nhất đến từ Hoa Kỳ chỉ là "hành động của Trung Quốc mang tính cách khiêu khích, gây hại cho hoà bình ổn định của khu vực, khiến Hoa Kỳ quan ngại cho vấn đề tự do thông thương", cùng lúc khuyến khích các bên giải quyết vấn đề trong hoà bình. Soái hạm USS Blue Ridge của hạm đội 7 và một tàu hộ tống đang có mặt ở biển Đông, hôm 19 tháng 5 tiếp đón các cấp chỉ huy của hải quân Malaysia để trao đổi các đề tài kỹ thuật và chiến thuật. Hạm đội 7 ngỏ ý muốn gia tăng những cuộc thăm viếng các hải cảng Việt Nam, tăng cường trợ giúp huấn luyện theo chương trình hằng năm. Việt Nam tuyên bố mong muốn tăng cường hợp tác nhưng nay còn quá sớm để nói đến sự thay đổi đường lối tiếp cận của Việt Nam.

  Chỉ hời hợt có thế, giữa lúc Việt Nam như đang ngồi trên lửa. Khỏi cần nói đến cái khối ASEAN hữu danh vô thực; nói ra chỉ thêm đau lòng.

  Cho nên sau những cuộc tiếp xúc trực tiếp với Trung Quốc, Việt Nam đã khẳng định chính sách đấu tranh hoà bình, duy trì tình hữu nghị truyền thống cho trọn vẹn 16 chữ vàng.

  Có thể từ lâu Việt Nam đã biết rõ sẽ rơi vào tình thế mà trong đó Hoa Kỳ và quốc tế chỉ lên tiếng khuyên nhủ giữ hoà bình rồi khoanh tay đứng nhìn, không động đến móng tay dù có xảy ra chiến tranh giữa Việt Nam với Trung Quốc. Ai cũng hiểu người Mỹ chắc chắn sẽ hành xử như vậy khi nào Việt Nam còn giữ chặt chế độ cai trị như hiện nay. Người Mỹ không bao giờ tiếp sức cho một chính quyền để giữ vững quốc gia ấy dưới một chế độ Cộng Sản.

  Chính sách của đảng Cộng sản Việt Nam thì đã rõ mười mươi, là không thể mất đi quyền cai trị của Đảng. Muốn mất đi quyên cai trị đó thì Hà Nội hãy chống lại Bắc Kinh, một chế độ Cộng Sản chí thân sát cạnh đang cùng Việt Nam cố duy trì cái vỏ bọc Cộng Sản.

  Hiển nhiên Trung Quốc biết chắc điều đó, nếu không phải là đã khẳng định điều đó với Việt Nam từ lâu qua những hội nghị, những cuộc viếng thăm, tiếp xúc với giới lãnh đạo cao nhất của Việt Nam. Người Việt Nam chưa quên những đại hội đảng mà Ủy viên chính trị bộ của Bắc Kinh đến tận phòng họp để gây áp lực...

  Trả lờiXóa
 38. Tương lai đã rõ

  Mưu đồ Trung Quốc chiếm hữu biển Đông không còn là một mối nghi ngờ, và chính Bắc Kinh đã nhiều lần xác nhận. Phản ứng của Việt Nam với chính sách xâm lấn của kẻ thù truyền kiếp từ phương Bắc thì ta từng thấy qua những cuộc chiến từ 1979 đến 1986 ở biên giới phía Bắc. Việt Nam cũng đã quyết chiến để giành lại dãy cao điểm chiến lược ở Hà Giang bị Trung Quốc chiếm mất từ cuộc chiến 1979, quan trọng nhất là cao điểm 1509, Trung Quốc gọi là Lão sơn. Nhưng sự hy sinh anh dũng của quân nhân, bộ đội Việt Nam chỉ để gánh chịu những tổn thất nặng nề trước hỏa lực quá mạnh và quân số đông đảo vô tận của quân Trung Quốc.

  Ngày nay dù muốn dù không Việt Nam cũng không thể nổ phát súng đầu tiên ở lô 143 nơi có giàn khoan của Trung Quốc. Giữa những lời rao giảng hoà bình hữu nghị ngọt ngào của các nhà lãnh đạo Việt Nam, Chủ tịch Nước Trương Tấn Sang đã nói rõ với cử tri Sài Gòn là đừng sập bẫy. Việt Nam chỉ còn cách tiến hành thương lượng với Trung Quốc, và sau đó khởi kiện Trung Quốc ở các tòa quốc tế. Chính sách này sẽ đem lại được gì?

  Thương lượng với Trung Quốc thì không khác nào nói chuyện với tảng đá. Khởi kiện chỉ cùng lắm là đem được chính nghĩa về cho mình, vì Trung Quốc chẳng bao giờ chấp nhận một phán quyết nào bất lợi. Trong tình thế như vậy Trung Quốc sẽ thản nhiên lắp đặt thêm nhiều giàn khoan nước sâu, lấn dần vào phía duyên hải Việt Nam, kéo dài xuống phía nam cho đến khi chiếm hết lãnh hải Trường Sa là kết thúc tiến trình hoàn tất đường lưỡi bò.

  Sắp tới, song song với chiến dịch hạ đặt giàn khoan Trung Quốc còn thiết lập vùng nhận dạng phòng không, và việc này sẽ được tiến hành vào lúc lực lượng không quân Trung Quốc đủ lớn mạnh để hoàn toàn khống chế bầu trời biển Đông đến tận Trường Sa. Tương lai biển Đông là như thế.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. vụ việc giàn khoan gây hấn trên lãnh thổ của chúng ta chính là âm mưu của bọn chính quyền Trung Quốc. và theo những gì mà các chuyên gia trên thế giới nhân định thì việc Trung Quốc thực hiện gây hấn với các nước láng giềng xung quanh là nhằm để đưa mâu thuẫn trong nước ra bên ngoài. đó là cách giải quyết mâu thuẫn nội bộ của bọn chính quyền Trung Quốc thâm độc đó. trong lịch sử thì Trung Quốc cũng đã từng làm như thế để giải quyết vấn đề nội bộ của mình.

   Xóa
 39. Kêu gọi thì kêu gọi, Cho tiền thì cho tiền. Nhưng khi đã nhận ra Việt Tân là một tổ chức phản động thì đa phần người dân ta đã không biểu tình ngày 18.5 . Lác đác cũng chỉ có vài tên rận chủ và một số người yêu nước mù quáng mà thôi. Những người đó rồi trước sau cũng nhận ra đúng sai còn Việt Tân thì chắc chắn đã thất bại. Dù đất nước chúng ta gặp biển có nhưng do sự cảnh giác cũng như sự chỉ đạo của Đảng và nhà nước mà chúng ta chắc chắn sẽ vượt qua được khó khăn trong nước và tự tin đối đầu với TQ !!!

  Trả lờiXóa
 40. Chúng ta phải làm cho thế giới thấy được bản chất bành trướng của trung quốc và quyết tâm bảo vệ chủ quyền của nước minh, và từ đó tranh thủ sự ủng hô của quốc tế trong cuộc đấu tranh với trung quốc, Nhật Bản đã lên tiếng và trung quốc đang rất run sợ rồi, trung quốc đã tính đến chuyện giải quyết bằng ngoại giao với ta rồi, nhưng cũng xin thưa ngoại giao nhưng VIệt Nam cũng sẽ không nhân nhượng gì cả đâu

  Trả lờiXóa
 41. Các thế lực phản động luôn kích động người dân và thanh niên về sự nhu nhược của chính phủ về vấn đề tranh chấp biển đông, nhưng thực tế thì đây không phải là nhu nhược mà đây là những việc đúng đắn, tỉnh táo nhất có thể, phải nhận ra được âm mưu thâm độc của các thế lực thù địch trong chiêu trò kích động dân chúng quá khích, gây ra hành động đập phá. Tôi khẳng định, nó không phải là yêu nước mà là đi phá hoại hình ảnh của nước nhà.

  Trả lờiXóa
 42. Mỗi người dân cần có ý thức cùng nhà nước đoàn kết dân tộc để đối phó với kẻ thù nhăm nhe xâm lược và đặc biệt là vạch mặt các thế lực thù địch chống phá nhà nước. chỉ cần mỗi người dân có trách nhiệm cảnh giác trước các hành vi lợi dụng chống phá của thế lực thù địch phá hoại nội bộ của chúng ta thì đất nước ta sẽ trở nên yên bình và có thể chống được mọi kẻ thù từ bên ngoài. bởi thế việc cùng nhà nước giữ gìn ổn định trong nước là rất cần thiết

  Trả lờiXóa
 43. đúng là lũ gian sảo bịa đặt có khác, chính những kẻ lợi dụng các kĩ thuật ghép ảnh để tung lên mạng để rồi bịa đặt nói xấu nhà nước đây. cần phải có những người có khả năng để phát hiện và vạch mặt những kẻ thối nát như lũ Việt Tân phản động này. không chỉ thế này mà để chống phá nhà nước chúng còn dùng đủ các chiêu trò để lợi dụng nhân dân chống phá nhà nước, kích động người dân làm mất lòng tin của nhân dân đối với đất nước

  Trả lờiXóa
 44. Chúng ta cần làm những việc đúng đắn, tỉnh táo nhất có thể, phải nhận ra được âm mưu thâm độc của các thế lực thù địch trong chiêu trò kích động dân chúng .Thật chất ,chả có yêu nước trong các biểu tình nào hết, nó chỉ là vẻ bề ngoài,nhưng thật chất là một chuỗi các hành động chống phá Đảng và nhà nước

  Trả lờiXóa
 45. Chúng,là những con rận phản động của các cuộc biểu tình, không hề yêu nước, mục đích đen tối của chúng từ xưa tới nay vẫn chỉ là lợi dụng ,biến tướng các vấn đề ,sự việc để xuyên tạc ,chống phá đường lỗi chính sách của Đảng va nhà nước. hãy nâng cao tinh thần cao độ để có lòng yêu nước đúng mực

  Trả lờiXóa
 46. Cái tên VIệt Tân không còn xã lạ với bất kì người VN nào cả bởi chúng quá nổi tiếng vì hành động chống phá nhà nước ta! Chúng như con sâu con rận mà chúng ta chưa thể tiêu diệt hẳn được bởi các thế lực nước ngoài vẫn đang che chắn cho chúng! cũng như bao tổ chức phản động # thời điểm nhạy cảm của đất nước này chúng cũng đang hô hào biểu tình để gây rối trật tự an ninh của nước ta làm chúng ta suy yếu để các thế lực thù địch có thể dễ dang tấn công chúng ta, nhưng liệu lời kêu gọi của chúng ai sẽ ủng hộ hộ chứ

  Trả lờiXóa
 47. những tên phản động này đang gây rối ở nước ta, chúng chỉ muốn nhà nước ta trả tự do cho những tên tù nhân chính trị, những tên lợi dụng tự do dân chủ để chống phá nhà nước ta, chúng muốn nhà nước ta bị lật đổ nên chúng luôn luôn lợi dụng những cuộc biểu tình để chống phá nhà nước ta chúng phối hợp với Việt Tân để trong ứng ngoài hợp để lật đổ chế độ nhà nước ta

  Trả lờiXóa
 48. việc những nhà dân chủ lợi dụng biểu tình chống phá để nhằm mục đích phá hoại cuộc biểu tình để định hướng biểu tình thành một cuộc bạo loạn chống phá nhà nước gây rối an ninh trật tự, những biểu ngữ mà bọn dận mang ra đều không hề thể hiện cho cái mồm là yêu nước của bọn chúng, yêu nước chỉ là cái vỏ bọc để cho bọn chúng phá hoại mà thôi

  Trả lờiXóa
 49. không nên nghe những gì nhà dâm chủ nói không nên tin những gì nhà dâm chủ làm họ đâu có ý môốn đất nước ta được hòa bịnh họ chỉ muốn đất nước ta rơi vào cảnh loạn lạc, họ chỉ muốn nhà nước ta bị lật đổ để họ được chia chát quyền lợi từ chính quyền mới mà họ đã bán đi mà thôi, có thể nói rằng bọn họ miệng nam mô bụng bồ dao găm

  Trả lờiXóa
 50. cần nhận thức rõ hơn về những việc làm hoang đường của đám dận bản chất xưa nay của đám dận là ăn và chống phá chư chúng chưa bao giờ muốn nhân dân ta hòa bình cả, bọn chúng phối hợp tích cực với việt tân để khủng bố đe dọa chính quyền của nhân dân ta, đặc biệt chúng là cái gai trong mắt chiến dịch giữ gìn hòa bình của nước ta

  Trả lờiXóa
 51. nhìn mấy hình ảnh đó tôi thấy giải trí quá đi mất thôi, giải trí quá giải trí giải trí vãi cả ra, kêu gọi biểu tình chứ, biểu tình là hình thức tự nguyện của mỗi người dân chứ ai cho các vị đi kêu gọi trừ khi có lệnh của nhà nước thì mới được quyền keu gọi không thì đừng bao giờ nhắc đến kêu gọi ở đây. ai mà vi phạm luật biểu tình thì đừng có trách pháp luật nhà nước

  Trả lờiXóa
 52. bị tai tiếng bị nhân dân phản đối liên tục thế mà chúng nó không chai mặt đi nhỉ, Việt Tân tổ chức chống phá nhà nước số một tại việt nam, hầu hết các vụ biểu tình bạo loạn ở đâu đều có mặt của các vị ấy, ai cũng tung hô cũng đứng ra cầm đầu mà thực ra chẳng ai dám hó mặt ra cả, chẳng có ai muốn đưa đầu mình ra để cho nhân dân biết rõ hơn về tổ chức mà suốt ngày sống chui lủi mà thôi

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. chúng nó chưa bao giờ dám đứng ra mà thể hiện cái lòng yêu nước của mình mà chỉ âm thầm tuyên truyền chống phá nhà nước ta, nếu nói về 1 tổ chức yêu nước ấy thì phải có người lãnh đạo người có tổ chức để nói ra làm cho đất nước giúp sức cho nhân dân thì mới được là yêu nước ai cứ suốt ngay sống trong tối việc mà chúng làm được và cũng rất giỏi đó là kêu gọi biểu tình

   Xóa
 53. Yêu tổ quốc là một điều bắt buộc phải có của mỗi công dân vì đã là con người phải có lòng yêu thương, nhất là đối với quê hương mình. Những kẻ đã và đang có ý muốn quay lưng lại với tổ quốc thì hãy xem xét lại, Đảng và nhà nước luôn có chính sách khoan hồng hãy quay lại đi bây giờ cũng chưa muộn đâu

  Trả lờiXóa
 54. Nhà nước ta từ xưa đến nay luôn dựa vào sức mạnh của quần chúng nhân dân lấy công tác vận động quần chúng là chủ yếu. Nhưng gần đây các hoạt động lôi kéo của các thế lực thù địch,dựa vào những lỗi, những sự kiện để bôi xấu ché độ nhằm loại bỏ sự lãnh đạo của Đảng và nhà nước ta. đó là lúc mà việt tân luôn có những hành động kêu gọi biểu tình chống phá nhà nước ta

  Trả lờiXóa