Thứ Sáu, 23 tháng 5, 2014

Đến cái avatar cũng tiếm danh, lộng ngôn

     Thời gian vừa qua có một số bạn đọc thắc mắc về AVATAR "Hướng về Biển Đông" có hình tàu chiến phía sau được làm mờ. Mặc dù chúng tôi đã trả lời, nhưng vẫn còn nhiều ý kiến chưa tin tưởng.


     Bên cạnh đó, một số "Nhà râm trụ" cũng mỉa mai phong trào để avatar này và cho rằng phía sau là hình ảnh của tàu Trung Quốc mang số hiệu HD312 chứ không phải tàu Việt Nam. Một số "nhà râm trụ" còn hùng hồ tuyên bố rằng "các DLV" đã "dính cú troll của Trung Quốc". Bạo miệng khẳng định rằng trong AVATAR là "tàu tuần dương khủng Trung Quốc". 

Avatar được nhiều bạn trẻ sử dụng

     Nhân đây xin được chỉ ra luôn cho các bạn, chiếc tàu chiến trong AVATAR "Hướng về Biển Đông" chính là tàu chiến HQ-012 mang tên Lý Thái Tổ của HQND Việt Nam. Thông tin về tàu chắc các bạn cũng rõ cả rồi, chúng tôi không nói thêm nữa.

Tàu chiến HQ-012 mang tên Lý Thái Tổ của HQND Việt Nam

     Về tàu HD-312 của Trung Quốc, chỉ nhìn hình dáng sơ bộ thôi cũng có thể thấy nó khác xa tàu chiến HQ-012 của Việt Nam. Trong hình 2 các bạn cũng có thể thấy rõ điều đó. HD312 thực chất là một tàu vận tải tiếp dầu của Hạm Đổi Đông Hải- Hoạt động trên vùng biển Hoa Đông của Trung Quốc trước đây. Sau này được hoán cải thành tàu ngư chính. Tàu này khá lớn, giãn nước đến hơn 4900 tấn và chính là con tàu dẫn đầu đội hình xâm phạm vùng biển Trường Sa của chúng ta vào cuối tháng 3 nắm 2013. Nó là tàu vận tài, tiếp dầu chứ không phải "tàu tuần dương khủng" như nhà "râm trụ" trong hình có nói.
     Vì thế hãy cứ yên tâm và sử dụng AVATAR "Hướng về Biển Đông" để thể hiện tinh thần của các bạn nhé!

                                                                                            Khểnh

Comments
45 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

45 nhận xét:

 1. Chưa có lời giải vụ bạo loạn ở VN
  Việt Nam khởi tố trên 300 đối tượng về các tội danh sau các vụ bạo động ở ba địa phương, gây sự chú ý của các nước trong khu vực và nhiều dư luận khác nhau.

  Theo Bộ Công an Việt Nam, các tội danh từ 'trộm cắp tài sản', 'huỷ hoại tài sản', 'gây rối trật tự công cộng' đến 'chống người thi hành công vụ' và đang khẩn trương sớm đưa ra truy tố, xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật.

  Tại Bấm cuộc họp báo do Bộ Ngoại giao phối hợp với Bộ Công an và lãnh đạo tỉnh một số tỉnh tham gia, Trung tướng Hoàng Kông Tư, quyền Tổng Cục trưởng Tổng cục An Ninh II (An ninh nội địa), bình luận về điều được nhà chức trách Việt Nam gọi là "các vụ việc liên quan tới trật tự trị an" theo sau bạo loạn tại một số tỉnh bao gồm Bình Dương, Đồng Nai và Hà Tĩnh.
  'Phần tử xấu'

  Điều khá rõ là người ta đưa ra hai thông điệp chính từ cuộc họp báo này: trấn an các nhà đầu tư nước ngoài (đã bị ảnh hưởng hoặc đang lo ngại) và đổi lỗi cho "các phần tử xấu lợi dụng và kích động gây rối".

  Nhưng điều chưa rõ là "các phần tử" này là những ai? Và đây là bạo loạn tự phát hay có tổ chức?

  Trong bài viết về điều được gọi là "Bấm lời đồn đại về lực lượng bên ngoài", báo Bưu điện Hoa Nam Buổi sáng số ra ngày 22/05 ở Hong Kong nói về những giả thuyết đang được đồn thổi về khả năng có 'mưu đồ thân Trung Quốc đã dàn dựng' cho các cuộc bạo loạn bài Trung Quốc gây chết người này.

  "Mặc dù danh tính của những người chủ mưu còn là một chủ đề gây bàn luận, ít ai tin rằng cuộc bạo động tự dưng bùng lên".

  Một nhà ngoại giao đã nghỉ hưu được báo này dẫn lời mô tả là bạo loạn không nên được xem là việc thổi thêm tinh thần bài Trung Quốc mà là một nỗ lực bôi nhọ giới lãnh đạo tại Hà Nộ
  "Công nhân không có gây bạo động, họ là những người ngoài cuộc và được tổ chức tốt," người này nói.

  Một người khác muốn ẩn danh trong chính phủ Việt Nam được dẫn lời nói rằng ông tin những người tham gia biểu tình không định biến các cuộc phản đối này thành sự cố chết chóc và rằng nhiều đám người đi xe máy đã dùng khăn che mặt.

  Các tác giả bài báo cũng nói về một khả năng những người gây rối và một số công nhân tham gia phản đối đã được các thế lực chống chính phủ bên ngoài Việt Nam trả tiền.

  Họ dẫn lời một học giả từ trường S. Rajaratnam School of International Studies ở Singapore nói rằng các nhóm cổ vũ cho nhân quyền và dân chủ rất hăng hái trong việc tổ chức các cuộc biểu tình như vậy.

  "Nhiều người trong các nhóm này tại Việt Nam có liên hệ mật thiết với các nhóm chính trị người Mỹ gốc Việt thường vận động các cơ quan của chính phủ Hoa Kỳ gây sức ép đối với Việt Nam về nhân quyền và các chủ đề tự do chính trị," phó giáo sư Lý Minh Giang, được Bưu điện Hoa nam Buổi sáng dẫn lời.

  Tuy nhiên báo này nói nguồn của họ tại Hà Nội tin rằng nhiều khả năng các nhóm như vậy không thế có khả năng triển khai bạo động qui mô lớn tới như vậy.

  Nguồn này đổ lỗi cho vai trò của "gián điệp" Trung Quốc.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. "Nguồn này đổ lỗi cho vai trò của "gián điệp" Trung Quốc." ý mày là ai đó trong nội bô bán đứng tin cho trung quốc à, hay là chính cái bọn việt tân chúng mày đang làm cho đất nước này thêm loạn là cũng là chúng mày có cấu kết với trung quốc để trung quốc có thể làm cho loạn nước ta rồi chúng mày ngư ông đắc lợi

   Xóa
  2. việc mà bạo loạn ở các tình phía nam vào những ngày qua là sự lợi dụng về cái tinh thần tẩy chay hàng trung quốc đập phá máy móc đó không thể nói là cái nguyên nhân trung quốc đang có hành động ngang ngược ở biển đông được mà đó là ý thức của mỗi người dân ham muốn của cải vật chất, người đi bạo loạn thì ít mà người đi hôi của thì nhiều

   Xóa
 2. Việt Tân ra thông cáo

  Trong một diễn biến đáng chú ý, đảng Việt Tân, một tổ chức chính trị tại Hoa Kỳ, ra thông cáo về vụ bạo loạn ở Việt Nam gần đây.

  Bấm Thông cáo ra ngày 18/05/2014 của Việt Tân có đoạn:

  "Trong Bấm bài viết “Phản đối đâu chỉ là yêu nước cực đoan” của ký giả BBC Bill Hayton đề cập về những cuộc biểu tình chống giàn khoan HD 981 của Trung Quốc trong các ngày qua tại Việt Nam, có đề cập đến vai trò của đảng Việt Tân trong biến cố ở Bình Dương.

  "Tuy cách viết của ký giả Bill Hayton dựa trên ý kiến của một số người, nhưng qua những gì mà nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam công bố, các bạo động tại Bình Dương có rất nhiều nghi vấn do sự dàn dựng của bộ máy công an, để đổ trách nhiệm bạo hành cho giới đấu tranh dân chủ."

  Vào ngày 16/05/2014, trang tin châu Á của BBC News đăng bài Bấm Vietnam-China tensions: Why protests are not just jingoism của tác giả Bill Hayton, cựu phóng viên của BBC tại Hà Nội.
  Bài viết có đoạn "Có hàng loạt kiểu lý giải cho nguyên nhân thổi bùng bạo loạn. Một số người cho rằng nó bắt đầu bởi cuộc biểu tình được tổ chức chính thức, nhưng sau đó bị mất kiểm soát. Những người khác nói Việt Tân, một tổ chức chống cộng hải ngoại có trụ sở tại Hoa Kỳ, có thể đã đóng một vai trò.

  "Cả hai cách lý giải trên có thể đúng nhưng chẳng giải thích được tại sao các cuộc biểu tình này lại thu hút quá nhiều người đến vậy và chuyển hướng thành bạo loạn quá nhanh. Hẳn phải có các yếu tố khác ở đây."

  Theo tác giả Hayton "Những gì chúng ta đang chứng kiến ở Việt Nam là thực trạng tức giận chưa đủ chín: một phần là chống Trung Quốc, nhưng phần có vẻ khẩn cấp hơn là chống lại giới chủ [lao động] tồi".

  Vào cùng ngày khi bài viết bằng tiếng Anh có trên mạng, ông Hoàng Tứ Duy, người ký thông cáo nói trên, nhắn lại một tin nhắn của Việt Tân tới tác giả Hayton trên Bấm Twitter rằng "Một số người nói về vai trò của Việt Tân trong các cuộc phản đối bạo động ở Việt Nam. Lại nhắc lại luận điệu tuyên truyền của truyền thông nhà nước?"

  "Việt Tân chỉ ủng hộ cho phương thức đấu tranh bất bạo động. Đánh đồng chúng tôi với các phe nhóm bạo động là đưa tin thiếu trách nhiệm", ông Duy nhắn ông Hayton.

  Phản hồi lại tin nhắn của ông Hoàng Tứ Duy, tác giả Bill Hayton nhắn lại vào tài khoản Twitter của Việt Tân rằng "Tôi không nói Việt Tân có liên quan tới bạo động. Việt Tân có tổ chức bất kỳ cuộc biểu tình về Hoàng Sa nào hay không? Hãy đọc bài báo đi. Tôi có cáo buộc Việt Tân tổ chức bạo loạn không?"

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. việt tân tân cái cmm, chúng mày làm được cái éo gì mà chúng mày lên tiếng nhiều quá đấy nên để nhân dân tự quyết định số phận đất nước này, chứ không cần đến bọn mày giúp gì hết, nếu mà nói chuyện xấu đả đảo cộng sản gì của chúng mày thì nên đi ra khỏi đất nước này đi hãy làm, toàn lũ phế

   Xóa
 3. "Không hề cáo buộc"
  ngày 18/05 tái khẳng định điều họ gọi là "lực lượng dân chủ Việt Nam, bao gồm cả Đảng Việt Tân, từ lâu đã nhận thức và tiến hành phương thức Đấu Tranh Bất Bạo Động vì đây là con đường duy nhất để không bước vào đấu trường bạo động mà chế độ độc tài có ưu thế tuyệt đối;

  "Đây là con đường cần thiết để tiết kiệm xương máu và tránh các đổ vỡ, hầu bảo vệ khả năng phục hồi của đất nước sau khi thoát độc tài; Và đây là con đường văn minh, nhân bản của con người ở thế kỷ 21."

  Thông cáo này cũng kêu gọi Hà Nội "thả ngay gần một ngàn công nhân vô can đang bị bắt giữ chỉ để đánh lạc hướng dư luận và che đậy cho nhóm bạo hành thật."

  Trong email mới gửi BBC Tiếng Việt về tin nhắn qua lại với Việt Tân trong vụ việc này, ông Hayton viết:

  "Tôi không thấy có bằng chứng nào cho thấy rằng có ai đó đã lên kế hoạch bạo loạn từ trước. Tuy nhiên tôi nhận thấy rằng bạo động xảy ra SAU các cuộc phản đối ôn hòa.

  "Một nguồn cho rằng tại một nơi bạo loạn được châm ngòi từ một cuộc biểu tình chính thức, một nguồn khác nói xảy ra sau một cuộc phản đối được tổ chức bởi Việt Tân.

  "Trong bối cảnh gặp khó khăn để đưa thông tin chính xác từ Việt Nam tôi đã cho rằng các khả năng này có thể là những lời giải thích nhưng không nói rằng đó là sự thật.

  "Tôi không cáo buộc Việt Tân dàn dựng bạo động. Mặc dù vậy tôi khó tin được rằng Việt Tân đã không đóng một vai trò nào cả trong các cuộc phản đối về Hoàng Sa.

  "Việt Tân có thể xác nhận điều này không? Nếu không thì họ có thể xác nhận các cuộc phản đối nào họ đã đóng vai trò trong việc tổ chức?", ông Hayton hỏi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. BBC tiếng việt thì làm cái quái gì mà dám lên tiếng ở đây, lũ đó t chẳng thèm quan tâm đến tất cả những điều mà chúng mày nói chúng mày đang làm cái gì thì làm đừng có để làm ảnh hưởng đến đất nước này,ông Hayton"'Tôi không thấy có bằng chứng nào cho thấy rằng có ai đó đã lên kế hoạch bạo loạn từ trước. Tuy nhiên tôi nhận thấy rằng bạo động xảy ra SAU các cuộc phản đối ôn hòa." cũng chẳng liên quan gì đến nhà nước ta cả

   Xóa
 4. Đối với các nhà dân chủ này mà nói, chúng không bỏ qua bất cứ chi tiết nào để có thể buôn lời lộng ngôn. Ngay đến các AVATA thôi mà cũng có thể xuyên tạc ,vu khống được .CHúng nghĩ ra chuyện này là để làm xấu đi mối quân hệ giữa nhân và nhà nướcc. để chúng có cơ hội lợi dụng phá hoại nhà nước, đúng là bản chất phản động

  Trả lờiXóa
 5. Tàu chiến HQ-012 mang tên Lý Thái Tổ của HQND Việt Nam là một trong những tàu mạnh để giữ vùng biển của chúng ta, trong tình hình căng thẳng biển đông ,chiếc tàu của Việt Nam đã được in trên hầu hết các tranh ảnh. Và avata hướng về biển đông cũng thế.nó là một tinh thần của những người biểu tượng tình thân yêu nước.Tuy là đang làm 1 công việc khác nhưng vẫn luôn quan tâm đến vùng biển của ta

  Trả lờiXóa
 6. LÁNG GIỀNG HIỂM ĐỘC - CƯỚP ĐẤT TOÀN DIỆN - LẤN BIỂN LÂU DÀI - THÔN TÍNH TƯƠNG LAI

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. láng giềng thì cái đó chưa làm được nên chẳng quan tâm đến khi nào mà chúng nó có những hành động khiến xâm phạm chủ quyền thì chúng ta đã và đang có biện pháp rồi, còn mày mà không muốn hay không thích cách mà nhà nước làm thì mày biến khỏi đất nước này sang bên Mỹ mà sống, chứ mày thì làm cái gì được cho đất nước ngoài việc phá

   Xóa
 7. Có nên tự thiêu để phản đối Trung Quốc?
  Một vụ tự thiêu ngay trước cổng chính Dinh Độc Lập vào ngày hôm qua. Người tự thiêu được khẳng định là một huynh trưởng Gia Đình Phật Tử thuộc Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất. Một trong các lý do tự thiêu được cho biết là để phản đối Trung Quốc xâm chiếm biển đảo của Việt Nam.
  Bức xúc do bị cấm biểu tình?

  Theo báo Thanh Niên phát hành ngày thứ Sáu 23, người tự thiêu trước cổng chính dinh Độc Lập vào lúc 6 giờ sáng cùng ngày và coi như đã chết là bà Lê Thị Tuyết Mai 67 tuổi, cư dân quận Bình Thạnh, vốn là một huynh trưởng Gia Đình Phật Tử.

  Tin nói theo ông phó chủ tịch Ủy Ban Nhân Dân Quận Một thành phố Hồ Chí Minh thì kết quả điều tra sơ khởi cũng cho thấy bà Lê Thị Tuyết Mai tự tiêu để phản đối việc Trung Quốc hạ đặt giàn khoan trái phép ngay trên thềm lục địa thuộc vùng đặc quyền kinh tế Việt Nam.

  Vẫn theo tin trên báo Thanh Niên, trích dẫn lời anh Hoàng Văn Dũng là một thành viên trong Con Đường Việt Nam thì có vẻ như hiện trường đã được nhanh chóng dọn dẹp tẩy rửa, người chết đúng là bà Lê Thị Tuyết Mai, khi tự thiêu có mang trên mình bảy tấm biểu ngữ nội dung chống Trung Quốc.
  Trước hành động tự thiêu của bà Lê Thị Tuyết Mai, những người được hỏi đến đều bày tỏ lòng xót xa thương cảm. Từ Hà Nội, nhà giáo Vũ Mạnh Hùng:

  “Bức xúc trước chuyện Trung Quốc nó làm như thế mà tự thiêu là nó tùy thuộc vào cái suy nghĩ, tất nhiên tấm lòng là đáng quí rồi, nhưng về cách thức đấu tranh thì mỗi người mỗi kiểu cho nên tôi cũng không dám có ý kiến gì về trường hợp này. Điều này theo tôi cũng có thể một phần là do bức xúc trước sự trấn áp biểu tình, trấn áp lòng yêu nước của nhân dân Việt Nam cho nên nó xảy ra cái chuyện đó.”

  Ở trong Nam, một trong những vị chánh trị sự đạo Cao Đài là bà Nguyễn Bạch Phụng, nói rằng khi lòng dân quá bức xúc mà đi biểu tình phản đối không được thì có người nghĩ đến chuyện tự thiêu, nhưng:

  “Chúng ta cần phải sống để đấu tranh, góp phần với toàn dân tộc để đòi lại chủ quyền thì nó hay hơn, chứ còn bây giờ tự thiêu thì thấy nó uổng.

  Người dân biểu tình để nói lên lòng yêu nước của mình mà công an lại bắt rồi đánh đập tàn nhẫn, dồn người dân vào thế bí. Cho nên việc tự thiêu trước Dinh Độc Lập là thể hiện một cách mạnh mẽ tinh thần của người dân bây giờ là quá bức xúc rồi.”

  Dưới mắt luật sư Trần Đình Triển, việc tự thiêu của bà Lê Thị Tuyết Mai là đáng khâm phục đáng kính trọng song e rằng không được sự đồng tình của nhiều người:
  “Tinh thần đó rất đáng ca ngợi và đáng tự hào, tuy nhiên khi thể hiện thái độ và tấm lòng của mình trước tổ quốc và trước dân tộc thì cũng cần phải thể hiện một cach đúng pháp luật và có hiệu quả.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đề nghị mấy bác nặc danh đừng có mà ăn nói linh tinh, kích động vớ vẩn ở đây nhé. Bức xúc cái gì, mấy thằng tự thiêu là mấy thằng thần kinh có vấn đề, không bình thường. Hay mấy bác nặc danh thích tự thiêu thì cứ việc, xin mời, nhưng đừng có ra ngoài đường tự thiêu làm ảnh hưởng đến người khác.

   Xóa
  2. ngay cái nick của mấy tên nặc danh này cũng đã thể hiện chúng là người không đàng hoàng, chỉ đứng đằng sau, trong bóng tối cắn trộm cái rồi chạy. Có giỏi thì tự thiêu đi, xem người thân, gia đình sẽ nói gì? Không nói là thân kinh thì hơi phí.

   Xóa
 8. Cảm thông

  Dù xót xa trước cái chết của bà Lê Thị Tuyết Mai, bạn Nguyễn Hoàng Vi, nhóm No U, vẫn nói rằng có nhiều cách thể hiện lòng yêu nước mà không nhất thiết phải tự thiêu như vậy:
  Việc này mang lại sự xót xa cho nhiều người hơn vì ở vị trí là một người dân mà lúc nào cũng ở thế thụ động, không được bày tỏ lòng yêu nước của mình. Thậm chí xuống đường biểu tình ôn hòa mà cũng bị ngăn chận bị bắt bớ thì cái sự dồn nén cái sự uất ức cảm thấy mình bất lực dẫn tới ý nghĩ nếu sống mà không cống hiến không thể nào đấu tranh vì quê hương vì tổ quốc của mình thì chi bằng chết đi chứ mai đây nếu sống kiếp nô lệ dưới sự cai trị của Trung Quốc thì nó còn không bằng chết nữa.

  Em nghĩ đó là sự phản kháng mà gần như bất lực, còn về tuổi tác của bà cũng 67 rồi, chuyện cầm súng ra chiến trường không còn phù hợp nữa, em nghĩ em phần nào cảm thông được với bà.”

  Nhà nghiên cứu giáo dục Phạm Toàn thì không dấu được nỗi ngậm ngùi trước vụ tự thiêu của bà Lê Thị Tuyết Mai mà ông nghe như một điều gì rất tuyệt vọng:

  “Đây là việc đáng buồn. Tự thiêu làm gì, mạng con người quan trọng lắm, phải sống mà làm việc chứ. Tôi sợ rằng việc này có nhiều nguyên nhân lắm, không biết bà ấy có để lại thơ từ gì không. Có lẽ tin này phải để xem thực hư thế nào đã, tại làm sao có mỗi việc như thế mà ông phó chủ tịch phải dính vào, chắc còn nhiều việc nữa. Bây giờ thông tin báo chí ở Việt Nam có tin được đâu. Chả tờ báo nào tin được cả.

  Chết anh hùng dễ lắm, sống nhọc nhằn, nhục nhã nhưng phải sống để làm việc cái đó mới quan trọng. Sống nhiều lúc là rất nhục, thế nhưng chịu đựng được cái nhục để mà thắng lợi và thành công thì cái đó quan trọng hơn nhiều. Nhưng mà con người lắm lúc nó tuyệt vọng thì nó như thế. Tôi thấy cũng phải chia buồn với gia đình nhưng mà tôi thì tôi cho rằng không nên tuyệt vọng như thế. Nếu mà tuyệt vọng thì tôi cũng phải chết từ lâu rồi.”

  Sau cùng, ông Nguyễn Khắc Mai, thành viên của chương trình Minh Triết Làm Chủ Biển Đông, lý giải vụ việc huynh trưởng Gia Đình Phật Tử Lê Thị Tuyết Mai với cái nhìn khác hơn:

  “Tôi hết sức khâm phục và kính trọng chị Tuyết Mai pháp danh là Đồng Xuân, lấy cái chết của mình để nói tiếng nói phản đối Trung Quốc. Cá nhân tôi nghĩ hành động tự thiêu có thể là tùy theo từng cách suy nghĩ của từng người. Đấy là một.

  Cái thứ hai, tự thiêu là phản ứng, là muốn được một sự giải thoát cho Giáo Hội Phật Giáo mà chị theo đuổi, tức là Giáo Hội Phật Giáo mà Đức Tăng Thống Quảng Độ đang trụ trì, kêu gọi nhà cầm quyền Việt Nam trả tự do cho Đức Tăng Thống Quảng Độ và đối xử bình đẳng với Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất. Tôi cho rằng cái chết ấy nói lên điều mong ước là trong tình hình hiện nay thì càng phải đoàn kết tất cả người Việt Nam bất phân biệt chính kiến tôn giáo. Tôi cũng mong những người lãnh đạo Việt Nam mở rộng vòng tay đoàn kết để mình cùng chống lại hiểm họa bá quyền xâm lược của Bắc Kinh.”

  Sau khi được tin bà Lê Thị Tuyết Mai qua đời vì tự thiêu, Văn Phòng Thông Tin Phật Giáo Quốc Tế ở Paris cũng ra thông cáo báo chí xác nhận bà Lê Thị Tuyết Mai, pháp danh Đồng Xuân, là phó trưởng ban hướng dẫn Gia Đình Phật Tử miền Quảng Đức.

  Gia Đình Phật Tử Việt Nam là tổ chức trực thuộc Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất mà nhà nước Việt Nam không công nhận.

  Trả lờiXóa
 9. Các nhà rận cái gì mà chả là chủ đề mà dể chúng soi được :) Đúng là thấy phục các nhà rận khi mà mò mẫm cái hình đó và soi mói đến cái tàu ẩn ẩn phí sau và nói rằng đó là tàu của TQ :) Khổ quá các nhà rận đến tàu của ta còn chưa rõ như thế nào mà còn biết cả tàu TQ ?? Phải chăng hâm mộ TQ nên biết rõ ?? Các nhà rận nói là như thễ nhưng lại chả có dẫn chứng rõ ràng nào cả. võ mồm quen rồi mà. Giờ đây nhìn thấy tàu Lý Thái Tổ có lẽ rận lại lẩn rồi :))

  Trả lờiXóa
 10. Cái này tôi có nghe qua lâu rồi và tôi chỉ nghĩ là trò đùa của những đứa trẻ trâu ai ngờ sinh ra chuyện như thế này, nhìn qua là biết HQ 012 của nước ta rồi cần gì phải bàn nữa con tàu chiến nổi tiếng như thế mà, đúng là cái bọn rận chủ chỉ xuất ngày làm mập mờ đi sự thật và xuyên tạc là giỏi thôi

  Trả lờiXóa
 11. đúng là cái bọn rận chủ chỉ xuất ngày làm mập mờ đi sự thật và xuyên tạc là giỏi thôi, rõ ràng đó là con tàu Lý Thái Tổ HQ 012 của ta mà chúng biến thành tàu của trung quốc mới chết chứ, rồi phong trào để avatar để thể hiện lòng yêu nước mà chúng cũng cay mũi và bảo đó là hành động sai mới chết chứ

  Trả lờiXóa
 12. Đúng là cái lũ điên, người ta để avatar hình như thế như là phong trào thể hiện lòng yêu nước mà cũng cố vào đó bảo là bị đảng kêu gọi, dư luận viên kêu gọi nữa chứ đúng là khùng hết chỗ nói, đã thế rồi, con tàu HQ 012 mà cũng xuyên tạc cho bằng được con tàu HD của trung quốc nữa chứ, đúng là thâm hiểm hết chỗ nói

  Trả lờiXóa
 13. Về cái avatar kia mà bọn rận chủ cũng cố tình xuyên tạc chưa được thì không hiểu nổi nữa rồi, chúng cố tình làm đi sự thật đang trước mắt làm cho mọi người không hiểu biết sẽ hoang mang, chúng ta phải có cách để lý giải cho cái avatar mang đầy ý nghĩa yêu nước này để người dân hiểu không bị bọn rận chủ lợi dụng

  Trả lờiXóa
 14. Thực sự là không thể hiểu nổi cái bọn điên rận chủ kia đang nghĩ gì nữa không biết, rõ ràng đây là hành động tự phát của những người sử dụng mạng xã hội để thể hiện lòng yêu nước của mình và phản đối trung quốc cơ mà làm gì có chuyện ai xíu dục gì ở đây, và cái tàu kia nữa đó là HQ 012 mà làm gì có tàu trung quốc ở đây cơ chứ

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Trung Quốc có thói quen là nói và hành động đối lập nhau, thiếu danh dự và không biết xấu hổ tự trọng. Họ sắn sàng cãi bừa và đổ lỗi cho người khác tất cả những hậu quả do mình gây nên. Người Trung Quốc và dân tộc Trung hoa là vậy do đó láng giềng với trung quốc hết sức phải thận trọng

   Xóa
  2. Tôi ủng hộ bạn, từ trước tới nay trên các bàn đàm phán, giới chức Trung Quốc đều nói là sẽ tôn trọng chủ quyền lãnh thổ của các nước, giải quyết trên con đường hòa bình nhưng cái cách mà nước này thực hiện hai từ "hòa bình" thực sự không thể nào chấp nhận được. Chả đâu xa, các bản đồ từ xưa của Trung Quốc đều không hề có cái gì ngoài đảo Hải Nam thế mà chúng làm ra hẳn cái đường lưỡi bò để mà chiếm đóng trái phép.

   Xóa
 15. Cái duy nhất đúng để mà nói về các thế lực phản động, chúng ta hay gọi là rận, chính là đạo đức giả của chúng. Cứ nhìn mấy cái bài báo là rõ, mồm thì lớn tiếng kêu oan, ta đây trong sạch nhưng chúng thể hiện ra sao: đăng bài sai lệch với nội dung chống phá Nhà nước, chửi tục, đánh nhau cắn người như là lũ chó canh cửa. Mồm thì văn hóa nhưng kì thực ra, văn hóa của chúng đích thực là văn hóa lùn nấp dưới cái vỏ bọc đồng tiền của các thế lực phản động ngoài nước.

  Trả lờiXóa
 16. Có thể nói mục đích đen tối của các thế lực thù địch từ xưa tới nay vẫn thế, không hề có sự thay đổi. Có chăng chỉ là chúng ngày càng giảo hoạt hơn trong cái cách kích động dân chúng mà thôi. Cái gọi hành động,lòng yêu nước để bảo vệ nước nhà thực ra không hề có, cái duy nhất của chúng có là chống phá chế độ, Đảng và Nhà nước ta. Xem avatar là thấy, giấu đầu hở đuôi, mồm hò yêu nước, tay thì viết bán nước.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. chúng muốn xóa bỏ đi sự lãnh đạo của đảng cộng sản việt nam, chúng muốn làm lu mờ đi sự lãnh đạo đó nên chúng tận dụng hết tất cả các biện pháp hành động của nhà nước áp dụng lên nền hệ thống chính trị để chúng có thể xuyên tạc được, chúng không trừ 1 thủ đoạn nào hết miễn sao chúng có thể làm hoàn thành được mục đích của mình

   Xóa
 17. Đúng là lời lẽ của bọn phản động, kiểu gì cũng nói được, chúng nó được nhận tiền chỉ để nghĩ ra những lời lẽ vớ vẩn và kích động những người thiếu hiểu biết mà thôi.

  Trả lờiXóa
 18. không hiểu được có cái gì đó mà chúng nó không thể xuyên tạc được. đến cái avarta facebook mà chúng nó cũng làm cho các bạn trẻ ở thế giới mạng phải lo lắng, theo tôi thì việc đế avarta đó không quan trọng lắm nhiều người để ảnh avar đó mà lên trên face lộng ngôn thì cũng như không thôi mà

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. để cho các bạn có thể nghĩ đến đất nước nhiều hơn nữa thì hãy có hành động thiế thực mạnh hơn nữa, chứ đừng để cái tình yêu nước của các bạn thành 1 sản phẩm cho thế lực thù địch lợi dụng mạnh hơn nữa, các bạn đừng để khi tổ quốc lâm nguy rồi mới có cái ảnh đó thì có thể chứng minh được cái gì cho bạn hả, nên suy nghĩ kĩ khi có những hành động điên rồ nhé

   Xóa
 19. Thật sự là chẳng còn cái việc gì mà lũ rận chủ chúng nó không xuyên tạc bịa đặt được nữa,chúng nó nghĩ rằng chúng nó có thể lừa được người dân bằng những chiêu trò ngu ngốc đó sao,nhưng trình độ của người dân thừa đủ để mà nhận ra được vấn đề này đúng hay là sai.Rõ ràng đó là tàu của hải quân việt mà chúng nó còn nói là tàu của bọn trung quốc được,chúng ta cần phải hết sức yên tâm để tiếp tục thể hiện tình yêu đối với biển đảo quê hương.

  Trả lờiXóa
 20. Nhân dân VIệt nam đồng loạt để cái avata đó để thể hiện lòng yêu nước và tình yêu quê hương biển đảo của mình,và đó cho thấy được sức mạnh của sự đoàn kết trong toàn thể nhân dân,nhưng có một số nhà rận chủ bán nước đang tìm mọi cách để chống phá nên chúng xuyên tạc bịa đặt rằng trong hình đó là tàu của trung quốc làm cho một số người đã vội gỡ bỏ hình xuống,nhưng qua tìm hiểu kĩ chúng ta đã thấy đó là tàu của hải quân việt nam.Chúng ta cần cảnh giác và cần tìm hiểu kĩ mọi việc trước khi hành động.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng vậy, chúng ta có rất nhiều những công việc thể hiện tinh thần yêu nước của mỗi công dân Việt Nam dù có sinh sống tại quê hương hay tại bất cứ nơi đâu trên thế giới này, chúng ta hãy cùng thể hiện lòng yêu nước của mình, cùng chung avatar để thế giới thấy rằng, tinh thần yêu nước, đoàn kết của dân tộc Việt nam là chưa bao giờ suy giảm

   Xóa
 21. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 22. cái avatar cổ động phong trào yêu nước đâu phải là cái để cho những tên phản động xuyên tạc, chúng đâu có hiểu được gì là lòng yêu nước đâu, chúng xuyên tạc từ những cái nhỏ nhất cho đến cái lớn. chúng đâu có hiểu ý nghĩ của những khẩu hiệu, chúng chỉ có ăn mới xuyên tạc những giá trị tốt đẹp truyền thống của dân tộc ta, điều chúng ta cần là đoàn kết nhân dân lại để hướng ứng phong trào bảo vệ tố quốc

  Trả lờiXóa
 23. cái kiểu gài bẫy như này chỉ để lừa người dân vô tư không để ý gì thôi, dân thường thì họ chỉ nghĩ có biểu tượng hướng về biển đông thôi chứ nghĩ gì đến hình ảnh tàu là tàu nào. Kiểu gì chúng cũng moi móc để tìm cách xuyên tạc lòng yêu nước của nhân dân được

  Trả lờiXóa
 24. Báo đảng CSVN 'chửi' lãnh tụ Trung Quốc “máu đại Hán!”
  HÀ NỘI 26-5 (NV) - Báo chính thức của đảng CSVN ở trung ương vừa có một bài viết "chửi" Trung Quốc là “máu đại Hán” và “nói một đàng, làm một nẻo”, một dấu hiệu cho thấy hai nước không còn "tình nghĩa đồng chí anh em."

  Máu 'đại Hán' hung hăng của Trung Quốc đang lao vào tranh chấp lãnh thổ với một loạt các quốc gia Đông Nam Á tại Biển Đông. Tuy nhiên, trong phiên khai mạc Hội nghị Thượng đỉnh về phối hợp hành động và củng cố lòng tin ở châu Á (CICA) tại Thượng Hải ngày 21/5, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình vẫn bình thản tuyên bố Trung Quốc đang lớn mạnh cần các biện pháp 'hòa bình' để giải quyết các tranh chấp lãnh thổ. Nói vậy nhưng không phải vậy, Trung Quốc bao giờ cũng 'nói một đằng, làm một nẻo!'"

  Bài viết trong mục “Tiêu điểm” ngày 23/5/2014 trên trang mạng “Cơ quan trung ương đảng Cộng Sản Việt Nam” mở đầu bài viết như vậy cho người ta hiểu là mối quan hệ giữa CSVN và Trung Quốc không còn gì để hô hò cổ võ, dù là bề ngoài, cho “16 chữ vàng” và tinh thần “4 tốt” nữa.

  Để minh chứng cho cách hành xử “nói một đàng, làm một nẻo” của các lãnh tụ “đai Hán” ở Bắc Kinh, báo đảng CSVN dẫn lời nói của Chủ Tịch Trung Quốc Tập Cận Bình “cam kết tìm kiếm cách giải quyết hòa bình trong việc tranh chấp với các quốc gia khác về chủ quyền lãnh thổ, quyền lợi và lợi ích hàng hải”.

  Tuy ông Tập Cận Bình tuyên truyền như vậy, “nhưng giàn khoan Hải Dương - 981, vẫn ngang nhiên đặt vào vùng biển của Việt Nam, cùng hàng trăm tàu hộ tống đâm húc, dùng vòi rồng cực mạnh phun nước vào các tàu chấp pháp của Việt Nam”, trang báo điện tử của đảng CSVN viết.

  Báo đảng CSVN dẫn ra nhiều vụ đâm húc, xịt nước gây thiệt hại cho các tàu Kiểm ngư và Cảnh sát biển Việt Nam đến bảo vệ vùng biển đặc quyền kinh tế của Việt Nam bị Trung Quốc xâm phạm. Tuy là kẻ xâm lăng, nhưng Trung Quốc lại làm ra vẻ mình là nạn nhân mà dư luận quốc tế không nước nào bầy tỏ sự hậu thuẫn cho Bắc Kinh vì biết họ tuyên truyền dối trá, ngang ngược.

  “Có thể nói, những hành động của Trung Quốc trên Biển Đông vừa gia tăng các hành động gây hấn, vừa cố gắng 'la làng' nhằm tạo hình ảnh là nạn nhân đã đặt Trung Quốc vào thế tự 'vạch mặt' mình, 'nói một đằng làm một nẻo', đây là bản chất của những nhà đương cục Trung Quốc.” báo điện tử đảng CSVN kết luận bài viết. “Dân tộc Việt Nam qua hàng ngàn năm lịch sử dựng nước và giữa nước, hơn ai hết hiểu được 'bụng dạ' thật, của 'ông láng giềng' này. Vỏ quýt dày có móng tay nhọn', nhân dân Việt Nam quyết không sợ, đoàn kết một lòng, với tất cả lực lượng và trí tuệ, bảo vệ vững chắc từng 'tấc biển' của tổ quốc.”

  Hàng năm, các phái đoàn của đảng, nhà nước và quân đội CSVN từ trung cấp đến cao cấp, thường xuyên sang Trung Quốc để trao đổi, học tập lẫn nhau. Có thể nói, từ khi hai nước tái lập bang giao năm 1990 sau hội nghị Thành Đô, đến nay đã 24 năm qua, lần đầu tiên, người ta thấy báo đảng trung ương của "chửi" nước Cộng Sản đàn anh bằng những lời lẽ rất nặng. (TN)

  Trả lờiXóa
 25. Bọn rận chủ này cái gì mà chúng chẳng soi mói, xuyên tạc. Chúng tìm mọi cách để bóp méo sự thật, đến con bị tai nạn hay đau ruột thừa như con của Lê Thị Phương Anh, Lê Anh Hùng cũng bảo là bị "Công an chìm hãm hại". Thật bó tay! không biết đâu mới là sự thật của chúng?

  Trả lờiXóa
 26. Bọn rận chủ này trong đầu óc nó lúc nào cũng chỉ nghĩ cách để chống phá đất nước nên chúng có bao giờ biết viết, nói gì khác ngoài những câu lộng ngôn như thế đâu.

  Trả lờiXóa
 27. Có vẻ với chúng mọi thứ mà chúng phải trải qua đều do công an tạo ra thì phải. Hễ bị làm sao cũng đổ cho công an với chế độ tạo ra, ra đg bị xe đâm cũng bảo đấy là người của CA, bị bệnh thì bảo do CA hành hạ đến phát bệnh... thật khôi hài

  Trả lờiXóa
 28. tại sao các đồng chí không lợ sợ mất nước mất biển vào tay TQ mà cứ lo sợ Đảng mất quyền vậy.
  Thà mất nước hơn là mất đảng à.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. ô hay thế sao ko lo chống TQ đi mà ngồi đấy chống đảng nhỉ

   Xóa
 29. Trước kia mình cũng có đọc được trên một trang báo nào đó nói về hình ảnh này mà, trang báo đó nói là hình ảnh avatar này có con tàu phía sau thực chất là tàu của trung quốc, làm mình hết sức bất bình khi có quá nhiều người sử dụng hình ảnh này làm avatar, trong đó có cả mình. May mà giờ đọc được bài này, cảm ơn tác giả nhé

  Trả lờiXóa
 30. Chính xác đây là con tàu HQ-012 của Việt nam mà, đừng nghe những luận điệu sai trái xuyên tạc đây là con tàu Trung Quốc nhé, đây có hình ảnh rõ ràng rồi đó, chính xác là tàu Việt nam mình. Hãy cùng để lá cờ Hướng về biển Đông làm avatar để thể hiện sức mạnh của tinh thần đoàn kết dân tộc việt nam nhé, tinh thần đoàn kết của chúng ta là tinh thần bất diệt

  Trả lờiXóa
 31. chẳng còn cái việc gì mà lũ rận chủ chúng nó không xuyên tạc bịa đặt được nữa,chúng nó nghĩ rằng chúng nó có thể lừa được người dân bằng những chiêu trò ngu ngốc đó sao,nhưng trình độ của người dân thừa đủ để mà nhận ra được vấn đề này đúng hay là sai.Rõ ràng đó là tàu của hải quân việt mà chúng nó còn nói là tàu của bọn trung quốc được

  Trả lờiXóa
 32. Về tàu HD-312 của Trung Quốc, chỉ nhìn hình dáng sơ bộ thôi cũng có thể thấy nó khác xa tàu chiến HQ-012 của Việt Nam. Trong hình 2 các bạn cũng có thể thấy rõ điều đó. thế mà chúng cũng có thể xuyên tạc được đúng thật là hết chỗ nói rồi, hiện nay thế lực thù địch luôn tìm đủ mọi cách để chống phá nhà nước ta nên vì vậy mà chúng ta nên cẩn thận

  Trả lờiXóa