Thứ Sáu, 9 tháng 5, 2014

Chủ quyền Việt Nam


Hoàng Sa là của Việt Nam
Trường Sa cũng thế sử vàng đã ghi
Thế nhưng có kẻ lầm lỳ
Ngang nhiên bành trướng chỉ vì lòng tham
Hung hăng mang cả dàn khoan
Thêm nhiều tàu chiến tiến vào biển Đông.
Việt Nam nào có chịu không
Đồng bào cả nước một lòng đứng lên
Bạn bè quốc tế chẳng yên
Luôn luôn bênh vực chủ quyền Việt Nam
Anh em trên khắp mọi miền
Phát huy truyền thống tổ tiên lạc hồng
Đoàn kết nhất trí một lòng
Có Đảng lãnh đạo khó khăn sợ gì
Dù cho chúng có thị uy
Tin rằng công lý vẫn đi về mình
Việt Nam yêu chuộng Hòa Bình
Nhân dân thế giới đồng tình bên ta!

                                                                           Ngộ Không
Comments
10 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

10 nhận xét:

 1. 'Nhường Trung Quốc mỗi tấc đất, là mất đi vĩnh viễn'
  LTS: Việc Trung Quốc đưa giàn khoan HD-981 vào trong vùng đặc quyền kinh tế, thềm lục địa của Việt Nam, và chỉ cách bờ biển Việt Nam 120 hải lý, khiến người Việt Nam khắp nơi sôi sục, và tranh chấp Biển Đông thêm căng thẳng. Sự kiện này có ý nghĩa và tạo ra những tác động gì, tại sao Trung Quốc lại có hành động cả quyết như vậy trong lúc này. Tiến sĩ Peter Navarro, chuyên gia về Trung Quốc, giáo sư đại học University of California, Irvine, tác giả hai cuốn sách bán chạy "The Coming China Wars," và "Death By China - Confronting the Dragon - A Global Call to Action" chia xẻ nhận định của ông, qua cuộc phỏng vấn do Hà Giang thực hiện.

  Hà Giang (NV): Theo nhận định của tiến sĩ, tác động của việc Trung Quốc đưa dàn khoan dầu vào vùng biển Đông thuộc đặc quyền kinh tế của Việt Nam là gì, và tại sao Trung Quốc lại chọn thời điểm này?

  Tiến sĩ Peter Navarro: Trung Quốc đã hiếp đáp Việt Nam kể từ khi chiếm giữ quần đảo Hoàng Sa vào năm 1974 và bắn giết biết bao người dân Việt Nam vô tội trong trận chiến đẫm máu tại bãi Gạc Ma, quần đảo Trường Sa, năm 1988. Càng lớn hơn và càng mạnh hơn, Trung Quốc càng ngang nhiên tiến chiếm những gì họ có thể tước đoạt từ những quốc gia nhỏ hơn và yếu hơn như Việt Nam. Trung Quốc sẽ cướp đi của người dân Việt Nam cả quyền đánh bắt cá lẫn khối dầu khí tự nhiên. Điều tồi tệ nhất là các nhà lãnh đạo và phương tiện truyền thông Trung Quốc luôn luôn đưa ra những tuyên truyền giả mạo rằng Trung Quốc là một quốc gia yêu chuộng hòa bình. Trên thực tế, Trung Quốc là một quốc gia chuyên hiếp đáp những nước yếu.

  NV: Ngoài việc lên tiếng phản đối và yêu cầu Trung Quốc lập tức “ngừng ngay tất cả các hoạt động bất hợp pháp” và “thu hồi các giàn khoan” ở vùng biển thuộc chủ quyền Việt Nam, chính phủ Việt Nam có thể làm được gì, và nên làm gì, thưa tiến sĩ?

  Tiến sĩ Peter Navarro: Việt Nam cần phải thuyết phục và liên kết mật thiết với các nước khác trong khu vực cũng như Hoa Kỳ để tạo thành mặt trận thống nhất chống lại một Trung Quốc tham lam. Việt Nam cần tìm mọi cách sử dụng lực lượng quân sự, trong lúc bất ngờ, giữa đêm khuya, nếu cần thiết, để phá hủy các giàn khoan mà Trung Quốc ngang nhiên mang vào vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam. Hãy làm thế để cho Trung Quốc phản ứng, rồi thế giới sẽ thấy rõ Trung Quốc là một mối nguy hiểm lớn như thế nào cho hòa bình trong khu vực.

  NV: Việc làm được Việt Nam cho là "bất hợp pháp" và "xân lấm chủ quyền một cách nghiêm trọng" này của Trung Quốc sẽ gây ảnh hưởng gì đến những quốc gia trong vùng?

  Tiến sĩ Peter Navarro: Qua đường lưỡi bò chín đoạn, Trung Quốc đã từng tuyên bố và hành xử như thể toàn bộ Biển Đông là “ao nhà” của họ. Mỗi tấc đất biên cương, mỗi hải lý biển đảo nhường cho Trung Quốc là mất đi vĩnh viễn. Tất cả các nước trong vùng đều bị ảnh hưởng, đều là nạn nhân của chính sách xâm lược hung hăng của Trung Quốc.

  NV: Trước tình hình này, Hoa Kỳ có nên tỏ thái độ, và nếu có thái độ, thì phải phản ứng như thế nào?

  Tiến sĩ Peter Navarro: Hoa Kỳ không thể can thiệp trừ khi Việt Nam yêu cầu được giúp đỡ. Mời Hoa Kỳ thiết lập các căn cứ quân sự và hải quân sẽ là một bước đầu tốt cho việc kiềm chế sự xâm lăng của Trung Quốc.

  NV: Cảm ơn giáo sư đã dành thì giờ cho cuộc phỏng vấn.

  Trả lờiXóa
 2. Đảng ta sợ người dân xuống đường biểu tình sẽ cho toàn dân thấy rõ sự bất tài, hèn hạ của đảng ta đối với TQ mà thôi.
  Hèn với giặc, ác với dân.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. bạn nói Đảng bất tài, hèn hạ
   bất tài chỗ nào, hèn hạ chỗ nào? hay là quen ăn không nói có, quen mồm chống đối rồi nên không bao giờ nói lời có căn cứ.
   thử hỏi bạn là ai? đang sống ở đâu? và đã làm gì cho cái gọi là lòng "yêu nước" của bạn
   bạn nói ác với dân? ác như thế nào? ác cái gì?
   nhân dân ta có lòng nồng nàn yêu nước, Đảng và Nhà nước luôn quý trọng và yêu thương nhân dân, và ủng hộ tinh thần yê nước của nhân dân. nhưng chính lòng yêu nước đó đang bị một số người xấu lợi dụng như thế này.
   người chỉ biết đi nói xấu Đảng, Nhà nước, mà cứ lấy danh nghĩa nhân dân, thật há chẳng phải người dân!

   Xóa
  2. Bất tài ở chổ là bị TQ xâm chiếm biển, cướp đảo, nay đưa cả giàn khoan vào biển Việt nam, tức là cướp trắng trợn lãnh thổ Việt nam ta. Thế nhưng Đảng đã làm được gì để đuổi bọn tàu khựa ra khỏi việt nam ?

   Không phải bất tài thì gọi là gì ?

   Là người yêu nước thì phải nghỉ cho dân tộc trước, phải tìm cách bảo vệ lãnh thổ, phải lo lắng trước sự mất mát lãnh thổ đất đai của cha ông. Chứ không phải lo Đảng CS mất quyền. Đó gọi lòng yêu nước. Bạn là yêu đảng, không phải yêu nước.

   Đảng ác với dân là Đảng dùng bạo lực để cướp đất dân ! đánh đập tàn phá nhà dân.
   Công an thì tự do đánh chết dân. Cán bộ tự do cướp đất dân làm giàu.
   Người dân yêu nước thì bị Công an khủng bố, bắt bớ,đánh đập. Còn khi bọn công nhân TQ làm lậu ở VN đánh đập dân làng thì có Công an nào dám đụng bọn công nhân tàu không ?

   Người dân không cần nói xấu Đảng. Đảng đã xấu sẳn rồi.

   Suy nghĩ của bạn hoàn toàn sai. Lòng yêu nước là việc tự nhiên và trách nhiệm của mọi ngườ dân Việt nam. KHông phải phải lợi dụng mới có được.

   KHi Đảng CS chưa cướp được chính quyền thì cũng lợi dụng lòng yêu nước của dân VIệt nam để đánh vào nam. Đây là lợi dụng lòng yêu nước.

   Có nghĩa là Đảng không phải vì dân vì nước mà đánh Mỹ, mà chỉ vì muốn cướp chính quyền để toàn trị. Dân Việt nam thì muốn độc lập tự do.

   Bạn biết toàn trị có nghĩa là gi không ?
   Đảng CS là một tổ chức chính trị dùng bạo lực để cầm quyền, chứ không phải là tổ quốc Việt nam. Bạn có hiểu không ?

   nếu bạn không hiểu tiếng việt thì tớ sẽ giải thích cho bạn.

   Tớ yêu Việt nam, chứ không yêu Đảng. Bạn thì chỉ biết yêu đảng chứ không phải yêu nước Viêt nam. Đây là sự khác nhau.

   Xóa
 3. Bạn nghĩ gì?

  Giữa lúc Trung Quốc gia tăng lấn áp Việt Nam ở Biển Đông, trong bài diễn văn khai mạc Hội nghị Trung ương 9 đọc ở Hà Nội sáng thứ Năm 08/05/2014, Tổng bí thư đảng CSVN Nguyễn Phú Trọng đã không đề cập gì đến diễn biến này.

  Bạn nghĩ gì về chuyện này?

  Hãy gửi đến Ban Việt Ngữ Đài Á Châu Tự Do ý kiến của Bạn bằng cách bấm vào phần Ý Kiến dưới đây, hoặc email cho chúng tôi về địa chỉ: vietweb@rfa.org.

  Khán thính giả cũng có thể nêu ý kiến với chúng tôi bằng cách để lại lời nhắn trong hộp thư thoại (202) 530-7775.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đài Á Châu Tự Do tư cách gì mà lên tiếng. Ở Việt Nam ai cũng hiểu rõ bản chất của các ngươi rồi, xin đừng diễn tuồng nữa

   Xóa
  2. ở Việt nam ai cũng thích nghe đài Á Châu tự do nên đảng ta luôn tìm cách ngăn chặn phá hại làn sóng RFA. Tớ nghe đài hàng ngày, biết nhiều tin đa chiều.

   Ông cha ta có câu: Kẻ làm xấu thì luôn tìm cách che giấu. Cho nên Đảng ta luôn tìm cách kiểm duyệt thông tin, không cho dân Việt nam nghe và biết sự thật.

   Ở hải ngoại, những nước tự do dân chủ thì không ai có quyền cấm dân nghe và tìm hiểu tin tức tự do cả.

   Nhờ đài RFA tớ mới biết được nhiều việc mà báo đài trong nước không bao giờ nhắc đến. Cảm ơn RFA.

   Xóa
 4. Ông Ngộ Không ạ, bài thơ của ông là tuyệt tác và đi vào lịch sử mọi thời nếu ông đừng có viết cái hàng "Có Đảng lảnh đạo khó khăn sợ gì"! Ông quăng một trách nhiệm to lớn đấy lên vai Đảng thì không nên. Nếu Đảng làm không xong thì Đảng sẽ bị bá chúng nguyền rủa cả đời đấy chứ chẳng phải tơ mơ đâu. Chuyện này, hãy để nhân dân ta gánh vác. Đảng hãy ngồi chơi xơi nước và du lịch vạn lý trường thành đi.

  Trả lờiXóa
 5. Chủ quyền là thiêng liêng, là cao cả, là bất khả xâm phạm đối với mỗi quốc gia. Việt Nam chúng ta là một quốc gia độc lập, chủ quyền. Vì thế không quốc gia nào có quyền xâm phạm chủ quyền lãnh thổ của đất nước. Chúng ta kiên quyết phản đối những hành vi xâm phạm chủ quyền và tất cả vì chủ quyền thiêng liêng của dân tộc.

  Trả lờiXóa
 6. Buồn cười với một số người
  Không hiểu sự việc còn ngồi nói leo
  Rất tiếp thu ý kiến đóng góp của các vị nhưng thực sự mà nói trong thời điểm có thể coi là khó khăn cho nước ta, toàn dân tộc đang hướng về biển Đông thì các ông còn ngồi đây để to tiếng chê bai, nói xấu Đảng, Nhà nước. Thử hỏi việc làm của các vị có làm cho Trung Quốc đưa giàn khoan về nước, rút hết tàu chiến ra khỏi thềm lục địa của Việt Nam, có làm cho bọn chúng chấm dứt các hoạt động phi pháp vi phạm chủ quyền nước ta.
  Theo tôi việc cần thiết bây giờ là phải đoàn kết chung tay giúp sức vì biển Đông. Toàn dân đoàn kết, thống nhất, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước. Tranh thủ sự ủng hộ của bạn bè quốc tế, thể hiện quan điểm cứng rắn của VIệt Nam. Như thế chắc chắn TQ sẽ không dám tiếp tục có hành vi xâm phạm chủ quyền nước ta!

  Trả lờiXóa