Thứ Sáu, 25 tháng 4, 2014

“Rận dân chủ” xuyên tạc sự thật ở Bắc Phong Sinh

          Mở đầu bài viết này, tác giả xin gửi tới gia đình thiếu tá Nguyễn Minh Đãi, thiếu úy Lê Vũ Việt Khánh lời chia buồn tri ân sâu sắc, mong các anh hãy an nghỉ. Tổ quốc ghi công! Sự hi sinh của các anh đã làm thắm thêm truyền thống anh hùng, lịch sử vẻ vang của dân tộc Việt Nam. Đồng thời đối với những người Trung Quốc có hành động côn đồ, man rợ gây ra sự việc đau lòng này rất cần đáng lên án, nghiêm trị.
          Vụ việc xảy ra vào ngày 18/4/2014 vừa qua, tại cửa khẩu Bắc Phong Sinh (tỉnh Quảng Ninh) đã thu hút sự quan tâm của đông đảo dư luận trong và ngoài nước. Bởi lẽ, với tính chất nghiêm trọng của vụ việc do 16 người Trung Quốc gây ra, kết quả đã làm 2 cán bộ Biên phòng Việt Nam hi sinh và một số cán bộ khác của ta bị thương. Có thể nói, triệu triệu người Việt Nam yêu nước đều chung nhịp đập con tim, cùng hướng về thời khắc này khi những người con ưu tú của họ đã nằm xuống vì nghĩa lớn, xả thân vì đất nước. Tuy nhiên, đối với đám “rận dân chủ” thời điểm này với chúng chẳng khác nào là cơ hội vàng để mà thêu dệt, tuyên truyền xuyên tạc, lấy nỗi đau của nhân dân, đất nước làm niềm vui riêng của chúng. Hàng loạt bài viết được đám “rận dân chủ” tung ra nhằm thực hiện mục đích này, nhất là trên hệ thống các trang mạng Web, Blog. Các nhà “rân chủ kỳ tài” cho thấy, họ có khả năng sáng tác điêu luyện, sức sáng tạo phong phú mang âm hưởng nhảm nhí, xằng bậy, thể hiện trên các trang: Vua làm báo, Dân làm báo, Việt Tân, Nhật ký yêu nước… đã cho thấy rõ điều đó.
          Đả qua một số nội dung của đề cập trên các trang mạng về vụ việc này của các nhà “rân chủ”, cho thấy những luận điệu tuyên truyền của chúng “nồng nặc” đầy chất thù địch, phản động. “Rận dân chủ” cho rằng sự việc trên là: “Người Trung Quốc tuyên chiến, thách đấu với Việt Nam trên cả biển Đông và đất liền”; “bộ đội Việt Nam thua trận trên sân nhà”; “Biên phòng Việt Nam không dám động vào tàu khựa”; “Việt Nam hoàn toàn bị mắc mưu, trở thành tay sai giết người thay cho Trung Quốc”… Theo những hướng tư duy, lập luận mà “rận” cho là đúng, chúng cho nền an ninh Việt Nam đang bị đe dọa nghiêm trọng, thể hiện sự yếu ớt của một hệ thống thể chế chính trị. “Rận dân chủ” đã gợi mở, hướng đọc giả đến tư duy sai lạc, từ đó tìm cách đổ vấy, công kích, đánh đồng năng lực lãnh đạo, quản lý, điều hành của Đảng, Nhà nước Việt Nam đối với sự việc vừa qua.
          Xét đến đầy đủ các nhân tố khách quan, chủ quan, cả lý và tình, vụ việc trên do một nhóm người Trung Quốc cực đoan gây ra, hành động của họ quá bất ngờ, man rợ, phi nhân tính, lực lượng Biên phòng Việt Nam vì bị động mà không phản ứng kịp chứ ta không “thua trận”, yếu kém hoặc đại loại như thế để mà gán ghép cho một lý do viển vong, phi lý nào đó.
          Có thể khẳng định rằng, nền hòa bình, độc lập của Việt Nam ta đang có là một nền độc lập tự chủ, sự bất khả xâm phạm về độc lập, chủ quyền, thống nhất và toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc. Trong bối cảnh tình hình hiện nay, thực tiễn và tư duy lý luận về nền an ninh, hòa bình thế giới mang cơ chế mở, chi phối, gắn chặt chẽ giữa các quốc gia dân tộc. Do đó, mối quan hệ giữa Việt Nam và Trung Quốc cũng như với một số nước trên thế giới mở rộng theo hướng này là mang tính tất yếu. Quan điểm và việc giải quyết các vụ việc từ quốc gia đại sự, vĩ mô đến vi mô đều lấy lợi ích quốc gia, dân tộc đặt lên hàng đầu trên cơ sở tuân thủ các điều ước, luật lệ quốc tế mà Việt Nam đã ký kết với các nước. Thế nên trong vụ việc xảy ra ở Bắc Phong Sinh (tỉnh Quảng Ninh), lực lượng chức năng Việt Nam đã làm tốt nghĩa vụ quốc tế, thực thi đúng thủ tục pháp lý quốc tế và các cam kết đã ký với phía Trung Quốc khi trao trả số người vượt biên giới trái phép, do vậy không thể quy kết chúng ta “vội vàng”, “nhu nhược”, đề cập đến vấn đề “chủ quyền và tôn trọng chủ quyền” quốc gia Việt Nam trong trường hợp này.
          Thiết nghĩ là một công dân Việt Nam, chưa bàn tới lòng yêu nước, đứng trước sự việc như xảy ra ở Bắc Phong Sinh vừa qua, bên cạnh những cảm xúc, quan điểm chung, mỗi người chúng ta cũng đều có những luận điểm, xúc cảm riêng là điều dễ hiểu. Tuy nhiên, cảm quan riêng cũng cần đúng và tôn trọng sự thật khách quan trong sự việc. Vốn tự xưng là “rân chủ bút chiến” song đám “rận dân chủ” chẳng những không “rân chủ” trong trường hợp này mà còn thể hiện “phi dân chủ” trong nhiều trường hợp khác. Vẫn là cách lập luận, tư duy kiểu nông cạn, thiển cận về hiểu biết và thông tin, họ đang suy diễn theo lối chủ quan, tìm cách phủ nhận sự thật khách quan, xuyên tạc, bịa đặt, cơ hồ chấm phá những gam màu đen cho bức tranh sự việc trở nên rối rắm, trầm trọng hơn. Chính vì vậy, những luận điệu sai trái của đám “rận dân chủ” trên đây cần đáng lên án và đấu tranh phản bác./.
          Hãy là những nhà dân chủ đích thực!/.
          Sen Hồng
Comments
25 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

25 nhận xét:

 1. Bọn rận này nó nói và làm không vì cái "tâm" mà là vì cái "tiền". Dù đúng hay sai chúng không cần biết mà chỉ cần biết, nói làm sao để chống lại Nhà nước, Đảng và nhân dân là được, chúng càng chống thì càng được trả nhiều tiền mà. Thật đáng khinh bỉ!

  Trả lờiXóa
 2. trước tiên xin chia buồn cùng gia đình của hai chiến sĩ đã hi sinh mong các anh yên nghỉ.quảng ninh Lạng Sơn là vùng lãnh thổ giáp với trung quốc là điểm nóng cho buôn lậu và nhập cảnh trái phép là địa bàn hoạt động lý tưởng của những tên tội phạm nguy hiêm,việc 16 người trung quốc sang Việt Nam là bất hợp pháp không phải ti nạn chính trị gì nên việc trao trả là hoàn toàn đúng lũ rận chủ chỉ dựa hơi để gây thêm tính thù hằn trong nhân dân đê kích động mà thôi

  Trả lờiXóa
 3. Chúng ta tuân thủ đúng các quy định của luật pháp quốc tế mà, làm đúng thì có gì để bàn cãi nhiều như vậy, các hiệp ước quốc tế, nhất là hiệp ước với các nước láng giềng luôn được tôn trọng thực hiện. Vậy mà có những kẻ còn suy luận lung tung chính quyền ta đồng lõa với chính quyền trung quốc trong giải quyết các tội phạm trong vụ án cửa khẩu Bắc Phong Sinh hay sao, toàn là vớ vẩn

  Trả lờiXóa
 4. Hãy để những nỗi đau ấy được ngủ yên, đừng có đụng chạm đến nỗi đau ấy nữa, nhất là đối với người thân của các chiến sĩ đã hi sinh trong câu chuyện thương tâm ở cửa khẩu Biên phòng Bắc Phong Sinh. Người thân của họ đã hi sinh vì sự bình yên cho tổ quốc, hãy thể hiện lòng biết ơn của mình đối với họ, đừng có phán xét, độc đoán xuyên tạ các tình tiết câu chuyện nữa.

  Trả lờiXóa
 5. Rõ ràng là phía Việt Nam luôn chấp hành đúng các quy định và những điều ước đã kí kết với Liên Hợp Quốc cũng như Trung Quốc, chúng ta có đầy đủ bằng chứng và cơ sở lập luận để chứng tỏ điều đó. Mong rằng Liên Hợp Quốc sẽ xem xét thật kĩ đề nghị từ phía đại diện người Uighur bởi nếu ra quyết định điều tra sai lầm có thể gây ảnh hưởng rất lớn cho vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế.

  Trả lờiXóa
 6. Theo mình nghĩ thì giả sử như Việt Nam đã tham gia công ước về tị nạn đi chăng nữa thì người sai là những người vượt biên trái phép kia chứ không phải là ở phía việt nam. Họ vượt biên trái phép vào lãnh thổ việt nam còn cướp súng bắn chết bộ đội biên phòng việt nam thi lam sao mà có thể chấp nhận được hành động đó.

  Trả lờiXóa
 7. Tôi nghĩ rằng Việt Nam hành động như thế là không sai, bởi lẽ đầu tiên là những người kia đã vượt biên trái phép và nước ta có nhiệm vụ trao trả họ về với quốc gia của họ là đúng, và việc họ chống đối, cướp súng, có hành vi phạm tội trên nước ta, và vì bảo vệ chủ quyền, lãnh thổ, nước ta có quyền nổ súng để bảo vệ đất nước chúng ta. Cái sai ở đây là do chính những người vượt biên đấy

  Trả lờiXóa
 8. Ai đọc xong ý kiến phán ngôn của tôi thì cho tôi là rận này nọ cũng được. Theo tôi, thì vụ việc xay ra là một sự buồn cho chính những người ngã xuống một cách oan ức vì chính quyền của chúng ta yếu! Yếu như sên! Yếu không thể nổi! Chỉ có ăn hiếp dân lành thì giỏi chứ còn đối ngoại thì yếu như sên! Ai thời mà những người Trung quốc đó vược biên trái phép còn tước súng của bộ đội biên phòng và giết bộ đội của ta. Sau khi bị bộ đội ta bắt giữ thì chẳng làm mẹ gì hết. Giết người một cách tàn nhẫn ngay trên sân nhà của người ta mà lại được tha bổng! Luật gì thế? Luật rừng cũng không làm thế! Đừng bảo là tôi phát ngôn bừa mà chẳng có một bằng chứng gì! Báo điện tử của ta đăng tải là những người đó bị bắt, sau khi làm giấy tờ xong thì bên ta lại trao nộp họ cho chính quyền Trung quốc! Rõ là ngu. Rõ là yếu như sên! Ai thời người ta giết công dân Việt Nam vô cớ trên chính mảnh đất của mình mà không dám xử họ, lại trao nộp họ trở về nước Trung quốc. Bộ nước Trung quốc sẽ xử người dân của họ vì giết người Việt Nam à? Đồ ngu! Chưa thấy một chính thể cầm quyền nào trên thế giới ngu như Đảng ta! Nếu bọn Tàu khựa định dở chiêu bài cũ của nguyên nhân gây ra chiến tranh Thế giới I thì cứ dở ra. Chúng ta ngại gì mà không chơi tới bến. Rõ là ngu. Rõ là yếu như sên!

  Trả lờiXóa
 9. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 10. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 11. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 12. không có việc gì làm nên đi xuyên tạc như thế là đúng thôi mà, tôi thấy thất vọng về cái hội này quá, dân chủ thời này sao mà nó biến tấu như thế được nhỉ, dân chủ cần phỉa đúng với bản chất hơn nữa chứ không nên như thế này mãi các ban à, cái gì thật thì nên để cho thật đi chứ đừng có nên màn ra biến tấu nó như thế

  Trả lờiXóa
 13. đôi khi có những người không có việc gì làm và có thể nghĩ ngay tới những chuyện không dâu vào đâu, việc việt nam chúng ta phải tổn thất mất hai đồng chỉ ở cửa khẩu là một nỗi đau lớn không chỉ đối với gia đình mà cả đồng đội, hơn ai hết, những người liên quan này có trách nhiệm nhất chứ không phải là mấy người dân chủ, ăn không ngồi rồi lên tiếng như thế đâu

  Trả lờiXóa
 14. mấy vụ xả súng ở Huê Kỳ không thấy mấy con rận nói năng gì nhỉ? Tưởng ở ngay gần bển nên biết được thông tin cụ tỉ chứ nhỉ?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cái này không thể so sánh được bác ạ. Bên đó họ xả súng bắn người đồng bào của nó chứ không phải như chuyện xảy ra ở Bắc Phong Sinh. Mà theo tôi biết thì ai xả súng bắn chết người bên đó cũng bị nhà nước họ xử cả chứ chẳng phải để cho nhởn nhơ. Pháp luật họ công minh. Xả súng tầm bậy là vào tù ngồi chơi chứ chẳng phải tơ mơ.

   Xóa
 15. @Trung Quang: "giá trị USD" lấp hết mồm rồi!

  Trả lờiXóa
 16. @Trung Quang + @Minh Anh: nói sao đây khi há miệng mắc quai, chót ngậm tiền rồi không lẽ dám quay lại cắn

  Trả lờiXóa
 17. thật sự chia buồn với sự hi sinh anh dũng của hai đồng chí bộ đội biên phòng ở cửa khẩu Bắc Phong sinh.nhưng cũng vô cùng đáng trách với những kẻ chuyên đi xuyên tạc và mọi chuyện để chống phá Đảng và nhà nước Việt nam.Cái lũ các ngươi thì biết cái gì mà nói về sự việc diễn ra ở đó chứ,các cơ quan chức năng của Việt nam đã làm tốt nhiệm vụ của mình rồi.Và mọi việc diễn ra là do sự manh động của đám người Tàu thôi.Thật là ngu ngốc.

  Trả lờiXóa
 18. Có thể thấy ngay sự giả tạo, mất nhân tính của bọn rận dân chủ. Trong khi chiến sĩ của mình hy sinh vì làm nhiệm vụ, chúng không chia buồn, không đau xót thì thôi, lại còn chà đạp lên sự hy sinh đó, lấy cái chết của các chiến sĩ lợi dụng để thực hiện ý đồ bôi xấu đất nước, đả kích luồng suy nghĩ của nhân dân. phải nói rằng đây là những kẻ táng tận lương tâm, coi người như cỏ rác, chỉ biết đến tiền. Những kẻ này kết cục cũng sẽ không bao giờ tốt đẹp.

  Trả lờiXóa
 19. Hội Phụ Nữ lấy tiền của dân rồi bắt người ta vay

  HÀ NỘI 4-5 (NV) - Hội Liên Hiệp Phụ Nữ, một cơ quan ngoại vi của đảng CSVN, chặn hớt tiền giúp dân kinh doanh của một đoàn phụ nữ Việt kiều rồi bắt người ta vay lãi trên chính số tiền đó.
  Theo tin của VietnamNet hôm Chủ Nhật, một đoàn phụ nữ Việt kiều từ nước Cộng hòa Séc (Tiệp) đã đến thăm nông trại trồng nấm của ông Nguyễn Văn Tuyên tại thôn 2, xã Thiệu Khánh, thành phố Thanh Hóa, vào ngày 22/12/2013 vừa qua. Cùng đi với phái đoàn nữ Việt kiều vừa kể, còn có các bà của Hội Liên Hiệp Phụ Nữ Trung Ương và các bà của Hội Liên Hiệp Phụ Nữ tỉnh Thanh Hóa.

  Phái đoàn đã nghe ông Tuyên thuyết trình về mô hình trang trại trồng nấm, phương cách trồng các loại nấm để trở nên giàu có của gia đình ông mà “Đoàn nữ Việt kiều hết lời khen ngợi”. Ông đã sống với nghề trồng nấm từ 13 năm nay.

  Tại nông trại của ông Nguyễn Văn Tuyên, đoàn nữ Việt kiều Séc “hỗ trợ tiền mặt hơn 40 triệu đồng và hứa cho vay 100 triệu đồng không lãi, không thời hạn”, cho gia đình ông phát triển kinh doanh. Các số tiền này không được trao trực tiếp cho ông Tuyên mà bị các bà ở Hội LHPN trung ương chặn giữ suốt từ đó đến nay, không hề trao cho ông.

  Trong chi tiết, trong buổi thuyết trình, “đoàn phụ nữ Việt kiều đã góp tiền mặt ủng hộ cho mô hình của ông hơn 40 triệu đồng. Lúc đoàn ủng hộ xong, đại điện phụ nữ xã, thành phố đã kiểm tra và thông báo được hơn 40 triệu đồng”, theo bản tin của VietnamNet.

  Tuy nhiên, theo ông Tuyên, khi đoàn rời khỏi nhà ông thì “chị Đinh Thị Quyên, Chủ tịch Hội LHPN Thành phố đã cầm luôn số tiền mặt trên về và nói: “Số tiền này phải cầm về báo cáo tỉnh, sau đó mới đưa lại”. Theo nguồn tin trên, từ khi đoàn Việt kiều về đến nay đã hơn 5 tháng ông Tuyên vẫn chưa nhận lại được số tiền đó.

  “Tôi không thể hiểu nổi khi đoàn Việt kiều về có cả đoàn của trung ương, Hội phụ nữ tỉnh, thành phố… ở đây. Khi đoàn Việt kiều ủng hộ tiền mặt công khai, các đoàn thể cũng được chứng kiến tận mắt, vậy mà chúng tôi lại không được nhận cho đến bây giờ”, ông Tuyên cho biết.
  Không những vậy, theo Vietnamnet, gia đình ông còn bị bắt buộc phải vay số tiền 100 triệu với lãi suất 1% một tháng tức 12% một năm.” Ý định của phái đoàn nữ Việt kiều trên là ngoài số tiền biếu 40 triệu đồng, cho ông vay không lãi 100 triệu, không hạn định thời hạn phải trả lại, để khuếch trương kinh doanh. Thậm chí nếu ông thất bại thì cũng sẽ không bị đòi lại. Trường hợp ông giàu lên nhờ số tiền đó, thì số tiền được chuyển sang cho hộ gia đình khác như hình thức cấp vốn luân lưu giúp các gia đình thoát nghèo qua mô hình trang trại trồng nấm.

  Theo nguồn tin trên, số tiền 100 triệu đồng được chuyển về Việt Nam khi đoàn nữ Việt kiều về Séc. Ông Tuyên đã tới trụ sở Hội LHPN thành phố Thanh Hóa nhiều lần hỏi về hai khoản tiền nói trên đều bị nghe phán là “Đang phải xin ý kiến của Trung ương hội, khi nào tiền chuyển về chúng tôi sẽ chuyển”.

  Mới đây, khi ông Tuyên tới Hội LHPN thành phố hỏi tiền thì ông lại nhận được tin “sốc”, số tiền 100 triệu mà Hội phụ nữ Cộng hòa Séc hỗ trợ mô hình sẽ đưa cho ông, “nhưng đưa với hình thức cho vay lãi suất 1%/tháng.” Và đồng thời, phải hoàn trả trong vòng một năm chứ không phải vô hạn định như lời các nữ Việt kiều nói. Từ số tiền giúp trực tiếp cho ông nay cái Hội LHPN trung ương cho cái hội LHPN Thanh Hóa vay với thời hạn 3 năm, sau đó phải hoàn trả cho hội ở trung ương. Ông Tuyên đã bị sang đoạt trắng trợn bằng văn bản hẳn hoi số tiến 100 triệu và không nói gì đến số tiền mặt 40 triệu.

  “Theo công văn của Hội LHPN tỉnh, Trung ương Hội LHPN Việt Nam cho Hội LHPN tỉnh vay nguồn vốn 100 triệu của Hội phụ nữ Cộng hòa Séc và Hội LHPN tỉnh đã cho lại Hội LHPN thành phố vay lại thời hạn 36 tháng với lãi suất 1%/tháng. Trong đó 35% nhập lãi gốc, 65% chi sử dụng quản lý của địa phương. Sau 36 tháng phải thu hồi toàn bộ gốc và lãi để trả cho Trung ương Hội LHPN Việt Nam”, theo lời bà Đinh Thị Quyên cho biết khi bị Vietnamnet hỏi.

  Rõ ràng ông nông dân Nguyễn Văn Tuyên bị Hội Liên Hiệp Phụ Nữ 'cướp' giữa ban ngày cả hai số tiền. (TN)

  Trả lờiXóa
 20. Đúng là bọn rận chủ cơ hội .hễ có sự việc gì thi chúng lại làm náo loạn cả lên bằng những bài viết sai lệch, xuyên tạc một cách xấu xa .bọn này với tư duy nông cạn, thiếu hiểu biết và thông tin, vậy mà bày đặt viết bài,lời lẽ sai , suy diễn lung tung. cần cảnh giác với những thông tin thế này.

  Trả lờiXóa
 21. Bọn rận chủ vì lợi ích cá nhân mà bị mù,Với hành động viết bài tuyên truyền tung tin xuyên tạc để lợi dụng để thực hiện ý đồ , đả kích luồng suy nghĩ của nhân dân ,bôi xấu đất nước. Bản chất phản động chống phá đất nước đã lộ rõ .không bất cứ thủ đoạn nào ,âm mưu nào mà chúng không dùng tới.

  Trả lờiXóa
 22. Với bọn rận chủ này thì thủ đoạn và âm mưu vô cùng vì một chút lợi trước mắt mà bán đi lương tâm ,bán bản thân , bán đất nước .Kể cả việc chà đạp lên những linh hồn đã khuất. Bằng những bài viết biến tướng chúng lợi dụng người đọc hiểm nhầm để thực hiện mưu đồ .Chúng ta cần nhìn nhận và đánh giá thông tin để trách cuốn vào mưu đồ của các nhà rận chủ này

  Trả lờiXóa
 23. Với bọn dư lợn Viên Đảng này thì thủ đoạn và âm mưu vô cùng vì một chút lợi trước mắt mà bán đi lương tâm ,bán bản thân , bán đất nước .Kể cả việc chà đạp lên những linh hồn đã khuất. Bằng những bài viết biến tướng chúng lợi dụng người đọc hiểm nhầm để thực hiện mưu đồ .Chúng ta cần nhìn nhận và đánh giá thông tin để trách cuốn vào mưu đồ của Đảng CS chó này

  Trả lờiXóa
 24. Bọn Dư lợn Viên Đảng CS vì lợi ích cá nhân mà bị mù,Với hành động viết bài tuyên truyền tung tin xuyên tạc để lợi dụng để thực hiện ý đồ , đả kích luồng suy nghĩ của nhân dân ,bôi xấu dân tộc. Bản chất phản tộc chống phá đất nước Việt nam đã lộ rõ .không bất cứ thủ đoạn nào ,âm mưu nào mà chúng không dùng tới.
  bọn Dư lợn Viên được Đảng ta nuôi dưỡng, hàng ngày nhập blog viết bài lừa gạt bịt mắt nhân dân.

  Đảng CS độc tài tàn phá đất nước Việt nam ai cũng thấy rõ. Dưới sự thống trị của Đảng đất nước Việt nam nghèo yếu, bị TQ xâm lấn, chiếm đảo chiếm biển. Dân ta nghèo khó, bị Đảng cướp đất cướp tiền để nuôi một lũ Dư lợn viên lợi dụng tự do ngôn luận trên mạng để nói xấu dân tộc, xuyên tạc dân chủ. Thật là xấu xa, không bằng cầm thú.

  Trả lờiXóa