Thứ Hai, 7 tháng 4, 2014

Những trường hợp “ném đá giấu tay” trên mạng

     Thông thường khi bàn đến thủ đoạn “ném đá giấu tay” người ta hay dùng để chỉ những hành động xấu xa, bỉ ổi gây hại cho một cá nhân, tổ chức, quốc gia, dân tộc nào đó nhưng đối tượng ném lại không xuất đầu lộ diện mà ẩn phía sau. Trong bài viết này, tác giả muốn đưa ra vài trường hợp vận dụng thủ đoạn “ném đá giấu tay” đã và đang diễn ra phổ biến trên các trang thông tin không chính thống, nhất là đối với một số trang mạng xã hội Blog, điển hình là các Blog Hậu Quan Làm Báo, tusangnhamhiem, Danlambao, Danluan…

Một trang mạng chuyên ném đá giấu tay

     Vậy sử dụng “ném đá giấu tay” để đạt mục đích gì ?. Trước hết, không cần phân tích cũng nhận rõ đây là thủ đoạn không đứng đắn, không lành mạnh, nó thể hiện ý đồ xấu theo mong muốn chủ quan của người thực hiện. Chính vì thế, mục đích của các Blogger là làm lệch nội dung thông tin phản ánh trong các bài viết, tác động, hướng đọc giả tư duy theo hướng tiêu cực, nhận thức sai dẫn đến hành động sai. Để đạt được mục đích trong thủ đoạn “ném đá giấu tay”, các Blogger sẽ viết, sáng tác các tin bài, thông tin, hình ảnh… đăng lên các trang mạng xã hội song thường ẩn danh hoặc lấy một danh khác để ngụy trang bản chất đích thực của con người họ thể hiện qua các tác phẩm. Dễ nhận thấy, thực tiễn sử dụng thủ đoạn này trên các Blog, các Blogger thường áp dụng trong các trường hợp:
     Blogger sử dụng “ném đá giấu tay” vào tuyên truyền xuyên tạc đối với hệ đối tượng là Đảng, Nhà nước Việt Nam. Bởi lẽ Đảng, Nhà nước là một chính thể lớn trong xã hội ta, mục tiêu của các thế lực thù địch, phản động luôn muốn lật đổ vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản, chế độ và Nhà nước Cộng hòa XHCN Việt Nam, do đó xuyên suốt trong các hoạt động, đây là mục tiêu cốt lõi, quan trọng mà chúng hướng đến. Trong đó, các Blog chú trọng tuyên truyền xuyên tạc đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; những hạn chế, khó khăn trọng hoạt động quản lý của các cấp, các ngành.., từ những hoạt động này, các Blogger mong muốn có được sự khách quan, đánh trúng lòng tin của độc giả.
     Sử dụng “ném đá giấu tay” để bôi nhọ, nói xấu, hạ bệ uy tín một số lãnh đạo Đảng, Nhà nước ta. Có thể nói, đây là hệ đối tượng tác động mà chúng thường hay nhắm đến để tấn công, thực hiện. Điển hình như, trên các Blog Hậu Quan Làm Báo, tusangnhamhiem tìm cách bới móc, vu khống nội dung sự việc, thông tin chưa được kiểm chứng, gây ảnh hưởng đến thanh danh, uy tín đối với Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và gia đình họ diễn ra trong thời gian gần đây. Không những vậy, vì là thông tin liên quan đến lãnh đạo Đảng, Nhà nước nên rất được sự quan tâm của dư luận quần chúng, thu hút hàng ngàn lượt đọc, bình luận, trong đó xen lẫn các bình luận đồng lõa thiếu tính xây dựng gây ảnh hưởng tiêu cực đến sự ổn định, phát triển của môi trường thông tin và thực tiễn đời sống xã hội.
     Sử dụng “ném đá giấu tay” trên các Blog nhằm tấn công xuyên tạc, bịa đặt, thêm thắt, bóp méo sự thật đối với những tiêu cực, phức tạp nảy sinh từ đời sống xã hội được các đối tượng khai thác sâu, triệt để. Khi muốn phản ánh một nội dung sự việc nào theo hướng tiêu cực, cực đoan, để tạo nhận thức kiểu hình thức áp đặt có chủ ý Blogger coi đây cũng là phương cách hữu hiệu nhằm hiện thực hóa mục tiêu. Do đó, các Blogger liên kết, đồng lõa cùng phản ánh một vấn đề nhằm tạo cái chung nhưng là ẩn, mạo danh, qua đó để tạo sự chuyển biến tình hình thuận lợi theo ý đồ riêng của chúng.

Hãy tỉnh táo trước các thủ đoạn "ném đá giấu tay" trên mạng

     Sử dụng “ném đá giấu tay” ở một số Blog còn bàn đến trong trường hợp phục vụ tư thù cá nhân các Blogger mà không muốn công khai chính bản thân. Đã là trả thù riêng thì không ai muốn người bên kia biết rõ về mình, vì không loại trừ sẽ có trường hợp bị chơi xấu ngược trở lại, thế nên sử dụng thủ đoạn này trên các Blogger vừa hiệu quả vừa kín kẽ, khó phát hiện.
     Hiện nay, trên nhiều trang Blog, một số tổ chức, cá nhân không thiện chí, thiện cảm với Việt Nam sử dụng “ném đá giấu tay” khá phổ biến, thậm chí có trường hợp mạo danh người có uy tín, nổi tiếng, có tầm ảnh hưởng để viết nội dung bài, thông tin, hình ảnh gây ra những hiểu nhầm, để lại hậu quả tác hại không đáng có cho xã hội, do đó cư dân mạng cần tỉnh táo với thủ đoạn trên./.

                                                                            Sen HồngComments
19 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

19 nhận xét:

 1. "Bởi lẽ Đảng, Nhà nước là một chính thể lớn trong xã hội ta, mục tiêu của các thế lực thù địch, phản động luôn muốn lật đổ vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản, chế độ và Nhà nước Cộng hòa XHCN Việt Nam".

  Là người Việt nam chúng ta phải quyết tâm lật đổ một chế độ thống trị của Đảng Cộng sản, phải lật đổ triều đại XHCN của đảng dựng lên để đàn áp nhân dân.

  Chiếu theo lịch sử thì Đảng CS cũng từng kêu gọi nhân dân đứng lên lật đổ chính quyền. Ngày nay Đảng ta đã cướp được chính quyền trong tay, con em Đảng hưỡng phước chế độ XHCN. Bọn chúng quay lại hăm dọa, khủng bố nhân dân, Phản lại nhân dân.

  Nêu nhớ trong một chế độ XHCN thì chỉ có Đảng CS và con em họ là kẻ hưỡng lợi nhiều nhất. Người dân VIệt nam vẫn tiếp tục nghèo khổ xuốt 50 năm XHCN từ Bắc đến Nam.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bình luận thì bình luận cho đúng, ăn nói linh tinh, bố láo có ngày vỡ mồm đấy con. Đã ngu còn đòi bàn chuyện chính trị. mày nói "triều đại XHCN dựng lên để đàn áp dân", mày về thử hỏi lại ông bà, cha mẹ mày xem ngày xưa ai đàn áp dân ta? nhờ ai mà dân ta mới lấy được tự do dân chủ. Chúng mày vì tiền mà chạy theo bọn Mỹ, bọn thù địch, trong khi chúng có cho chúng mày tự do hơn bây giờ không? Việt Nam hay Mỹ hòa bình hơn? dân được yên ấm hơn? mày hãy câm mồm lại đi.

   Xóa
 2. Thêm một nạn nhân chết khi bị giam giữ tại đồn công an

  Nạn nhân mới nhất được truyền thông trong nước cho biết có tên Đỗ Văn Bình, 18 tuổi, quê ở xã Đại Hiệp, huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam tử vong tại nhà tạm giam Công an Huyện Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng.

  Thi thể của nạn nhân được bàn giao cho gia đình hồi chiều ngày 15 tháng tư.

  Mạng Pháp Luật trích dẫn hồ sơ công an nói rằng anh Đỗ Văn Bình tham gia nhóm điều tra về vụ mất xe của một người ở huyện Hòa Vang. Nhóm điều tra do một người nhờ và đã bắt giữ, đánh đập hai nghi can. Công an hay được việc đó nên đã khởi tố nhóm của anh Đỗ Văn Bình về tội bắt giữ người trái pháp luật.

  Ngày 10 tháng tư vừa qua gia đình đưa anh Bình ra công an huyện Hòa vang đầu thú. Anh Đỗ Văn Bình chết tại trại giam của công an huyện Hòa Vang chiều ngày 14 tháng tư.

  Tối hôm đó, công an mời người nhà của nạn nhân đến và thông báo anh này thắt cổ tự tử. Sáng hôm sau, người nhà được đưa đến hiện trường cùng chứng kiến việc đưa thi thể về Trung tâm Pháp y Đà Nẵng để khám nghiệm tử thi.

  Bạn gái của nạn nhân Đỗ Văn Bình cho Đài Á Châu Tự do biết về việc khám nghiệm đó như sau:

  “Tối hôm đó 10 giờ, Công an có chở đến bệnh viện để khám tử thi. Mổ hết người ra để khám tử thi. Mình muốn chụp hình lại mà họ không cho. Nên giờ về phải liệm anh, chôn cất anh để cho anh yên nghỉ.”

  Nhiều vất thương trên tay của nạn nhân Đỗ Văn Bình, 18 tuổi, quê ở xã Đại Hiệp, huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam. Citizen photo.

  Tuy nhiên theo gia đình thì cái chết của nạn nhân còn nhiều nghi vấn chứ không phải thắt cổ bằng màn để tự tử như công an thông báo. Người bạn gái của nạn nhân nhận định:

  “Gia đình vẫn nghĩ rằng công an đánh chết chứ không phải thắt cổ tự tử. Vì thắt cổ tự tử chỉ có một dấu thôi còn đây cả mình anh bầm tím hết, các đầu ngón tay, ngón chân bầm tím hết và khô lại nữa.

  Sau lưng, với chân và đùi của anh cũng bầm tím luôn, có những vết giày nữa.

  Gia đình hỏi có đánh đập gì anh Bình không, công an ngoài đó nói không đụng đến cọng lông tay, lông chân gì của anh Bình hết.”

  Báo mạng Pháp luật trích dẫn phát biểu của thượng tá Trần Phước Hương, chánh văn phòng Công an thành phố Đà Nẵng, nói rằng Hội đồng Giám định Pháp y đã xác định anh Đỗ Văn Bình chết do treo cổ, các vết bầm tím trên cơ thể là do hoen ố tử thỉ chứ không phải tổn thương do đánh đập. Ông này còn nói công an không hề bức cung, nhục hình vì anh Đỗ Văn Bình đã nhận mọi hành vi phạm tội.

  Trong khi đó giấy chứng nhận cho mai táng của Cơ quan Cảnh sát Điều Tra Công an Thành phố Đà Nẵng ghi ‘nghi can chết chưa rõ nguyên nhân’.

  Người bạn gái của nạn nhân Đỗ Văn Bình cho biết sau khi chôn cất, gia đình sẽ khiếu kiện về cái chết của anh này khi đang bị công an giam giữ.

  Trả lờiXóa
 3. Chuyện ném đá giấu tay hay mượn dao giết người này xảy ra từ thời con người còn sống trong hang cơ. Đâu có gì là lạ đâu! Chỉ có tội là một xã hội văn minh thì ít người ném đá giấu tay hay mượn dao giết người vì người trong nước văn minh họ dể dàng tố các người ném đá giấu tay mà không sợ bị trù đập. Giờ thì là thế hệ của mạng ảo nên người ta càng dể dàng ném đá giấu tay. Có điều mình có tin những kẻ ném đá giấu tay hay không mà thôi. Tôi thì củng có lúc tin và cũng có lúc ngờ vực kể cả những tin tức giật gân chân như đã đăng ở trong blog này. Có lúc đọc cho vui, cho thấy nhiều quang điểm trái ngược của loài người chúng ta, chứ cũng chẳng tin được tay viết nào...Từ các bài viết của bác Sen Hồng cho đến các bài viết của bác Tre Làng. Đọc cho vui cho biết vị thế chính trị, xã hội của các bác nghiên về phía nào mà thôi chứ cũng chẳng tin được. Bác nào kết Đảng thì nói tốt cho Đảng, Bác ghét Đảng thì lên án Đảng. Riêng tôi thì tôi tin vào sự thật vì sự thật là bằng chứng công tâm và trung thực nhất. Cái gì tốt của Đảng, tôi nói tốt. Cái gì xấu của bọn Phản loạn, tôi nói xấu. Đảng làm xấu, làm sai, tôi không thể nói tốt và bọn phản loạn làm tốt, tôi không thể nói xấu...Thế thôi.

  Trả lờiXóa
 4. Hiện nay trên mạng thường thấy những trò như giả danh ,mạo danh người người ,nhất là những người nổi tiếng để phát ngôn bừa bãi .Lợi dụng uy tín hay sự nổi tiếng của người đó để làm những chuyện xấu xa ,gây hiểu nhầm .Chúng ta cần cẩn trọng đối với chiêu trò này.

  Trả lờiXóa
 5. hãy chịu trách nhiệm trước những việc mà mình làm ,những lời lẽ mình nói .Không nên sử dụng “ném đá giấu tay” để trốn tránh trách nhiệm của mình ,hay với mục đích xấu xa hơn là giả danh người đó để làm việc xấu rồi đổ tội cho người đó., không nên đâu.

  Trả lờiXóa
 6. Không biết việc đăng lên các trang mạng xã hội song thường ẩn danh hoặc lấy một danh khác để ngụy trang bản chất đích thực của con người họ thể hiện qua các tác phẩm. Thì họ suy nghĩ thế nào nhưng với tôi thì cả một vấn đề, hơn nữa giả danh các quan chức nhà nước thì tôi cho rằng đó hành vi vi phạm pháp luật.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tôi thấy việc ẩn danh không vị phạm pháp luật nào cả, nhưng nếu mượn danh người khác mà "ném đá giấu tay" thì không được à. Việc người ta hổng dám nêu đích danh vì sợ bị sờ gáy vì những tư tương khác biệt cũng tốt thôi chứ "mượn dao giết người" hay "ngậm máu phun người" thì phải lên án à nghen. Phải xử thật nghiêm để răng đe à nghen.

   Xóa
 7. Mấy trang như quan làm báo, daanoan2012, bốn phương....toàn là những trang bố láo, bọn chúng luôn viết những bài viết mà độ tin cậy hầu như là không có, toàn là những bài mang cùng một nội dung chống phá nhà nước, nào là bôi xấu lực lượng công an, bôi xấu chính quyền địa phương, và cuối cùng là chê bai Đảng. Không những thế chúng còn xuyên tạc cả lịch sử. Thật sự mà nói thì mấy trang này đóng cửa càng sớm càng tốt.

  Trả lờiXóa
 8. Mục đích của các Blogger là làm lệch nội dung thông tin phản ánh trong các bài viết, tác động, hướng đọc giả tư duy theo hướng tiêu cực, nhận thức sai dẫn đến hành động sai.Vì thế,các bạn đọc nên nhìn nhận những thông tin mà mình đọc,lựa chọn để tin tưởng cho đúng đắn.Những kẻ này chuyên bôi nhọ xuyên tạc nhà nước việt nam chúng ta.

  Trả lờiXóa
 9. Hiện tại thì trên những blog kiểu này có quá nhiều người,nhiều tổ chức thực hiện việc ném đá giấu tay như thế,họ không hiểu rõ,nhưng cũng vào chặt chém như thế hiểu biết,nói những lời xuyên tạc chống phá nhà nước.Cho nên những bạn đọc cần chọn lọc những thông tin để đọc để tránh làm ra những hành động không suy nghĩ.

  Trả lờiXóa
 10. cái lũ chẳng dám đứng trước mặt người ta mới phản chứng mà thuyết trình cho cái luận điểm của hắn nói ra,mà chỉ giỏi ngồi một xó mà anh hùng bàn phím ném đá giấu tay nói như kiểu mình là chuyên gia rôi không banwfh ấy,cho ra ngoài lại im thin thít run như cầy sấy ấy mà cái kiểu này thừa biết rồi

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. trên mạng có nhiều thông tin thật phức tạp ,chúng ta không thể phân biệt cái nào là chính xác ,cái nào là lừa đảo Mấy trang như quan làm báo, daanoan2012, bốn phương....toàn là những trang bố láo, bọn chúng luôn viết những bài viết mà độ tin cậy hầu như là không có, toàn là những bài mang cùng một nội dung chống phá nhà nước,

   Xóa
 11. Đình công tự phát vì không có tự do nghiệp đoàn
  Tất cả các cuộc đình công của công nhân lao động ở Việt Nam đều là tự phát và về nguyên tắc là bất hợp pháp. Câu hỏi đặt ra là tại sao giới công nhân không dựa vào công đoàn để tranh đấu quyền lợi cho mình một cách hợp pháp mà lại chuyển sang khuynh hướng bạo động, bạo loạn.
  Bắt nguồn từ lương bổng, phúc lợi

  Người lao động ở Việt Nam trên nguyên tắc được bảo vệ bởi bộ Luật Lao động 1994 và Luật Công đoàn năm 2012. Tuy vậy hơn 5.000 cuộc đình công, ngưng việc của công nhân lao động kể từ năm 1995 đến nay được mô tả là hoàn toàn tự phát và không có sự can dự của công đoàn cơ sở. Nếu cách đây chừng 5 năm các cuộc đình công thường diễn ra trong ôn hòa thì gần đây một số vụ đình công trở nên bạo động, thí dụ vụ bạo loạn ngày 9/1/2014 ở công trường xây dựng nhà máy sam Sung Thái Nguyên với sự tham dự của 4.000 công nhân. Hoặc gần đây nhất vụ đình công bạo động xảy ra ngày 3/4/2014 ở Công ty Wonderful Saigon Electric ở Bình Dương.

  Tất cả các vụ đình công đều bắt nguồn từ lương bổng, phúc lợi, chế độ làm việc mà công nhân lao động cho là bị bóc lột, áp bức.

  TS Phạm Chí Dũng, một nhà hoạt động dân quyền từ TP.HCM nhận định:

  “Tổng liên đoàn lao động Việt Nam là tổ chức duy nhất được qui định giải quyết các vụ đình công lãn công và bảo vệ quyền lợi của người lao động. Nhưng ở Việt Nam mỗi năm xảy ra gần 1.000 cuộc đình công lãn công, đặc biệt thường xảy ra ở khu vực phiá Nam và càng ngày càng đông với tính chất phức tạp càng cao.

  Thí dụ như vừa rồi có cuộc đình công của công nhân ở Bình Dương tại một xí nghiệp 100% vốn đầu tư nước ngoài, căng thẳng lắm thậm chí cảnh sát phải xịt hơi cay, nhưng lại không thấy bóng dáng của Tổng liên đoàn lao động Việt Nam hay là công đoàn cơ sở các cấp ở đâu. Như vậy Tổng liên đoàn lao động Việt Nam đóng vai trò gì, các công đoàn cơ sở của nhà nước đóng vai trò gì trong việc giải quyết vấn đề đình công và bảo vệ quyền lợi cho người lao động.

  Người ta thống kê và đánh giá là việc Tổng liên đoàn lao động và các công đoàn cơ sở giải quyết chấp nhận cho các cuộc đình công từ trước tới nay là con số không. Có nghĩa là công nhân tự phát đình công lãn công, chứ còn bất kỳ một đơn thư nào mà gởi cho các cấp chính quyền địa phương, công đoàn cơ sở và Tổng liên đoàn lao động Việt Nam đều không được chấp nhận...”

  Trong khi đó TS Nguyễn Quang A, nguyên viện trưởng Viện Nghiên cứu Phát triển IDS đã tự giải thể, từ Hà Nội mô tả rõ rệt hơn về vai trò của Tổng liên đoàn lao động Việt Nam.

  “Tổ chức Công đoàn, mà thực sự là một bộ phận nối dài của Đảng Cộng sản như hiện nay, là hoàn toàn không bảo vệ lợi ích của người lao động.”

  Bà Phạm Chi Lan, chuyên gia kinh tế ở Hà Nội, nguyên thành viên ban Nghiên cứu của Thủ tướng Chính phủ phân tích khía cạnh tại sao Tổ chức Công đoàn hợp pháp của Nhà nước chịu nhiều chê trách.
  Thực tế là ở Việt Nam tình trạng đình công trong những năm gần đây tăng lên rất nhiều, mỗi năm xảy ra hàng trăm vụ đình công nhưng hầu hết không được công đoàn dẫn dắt. Ở đây người ta có ý phê phán vai trò của công đoàn là chưa thực sự nắm được yệu cầu của công nhân và không tham gia giải quyết được những bức xúc, để đến mức công nhân phải đình công theo một cách tạm gọi là tự phát. Từ đó gây ra những rắc rối nhất định và thậm chí họ còn đặt vấn đề, phải chăng công đoàn ăn lương của các ông chủ, cho nên đứng về phía các ông chủ chứ không đứng về phía công nhân.”

  Công nhân tự phát đình công dẫn tới bạo động, trong khi tổ chức công đoàn chính thức lại không can dự. Theo pháp luật Việt Nam người công nhân lao động rất khó đình công hợp pháp, một cuộc đình công phải qua bốn bước thủ tục bắt buộc và ít nhất phải mất từ 20 ngày tới một tháng để hoàn thành những thủ tục đó. Như lấy ý kiến đình công; ra quyết định đình công; lập biên bản yêu cầu; 5 ngày trước khi đình công phải trao quyết định đình công và danh mục đòi hỏi cho giới chủ.

  Trả lờiXóa
 12. Công đoàn có bảo vệ công nhân?


  Việt nam tuyên xưng theo kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa, nhưng công nhân lại cho là mình bị bóc lột từ giới chủ, đặc biệt ở các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài.


  TS Phạm Chí Dũng nhận định:

  “Hiện nay đời sống công nhân khó khăn lắm rồi, so với năm 2013, thu nhập công nhân giảm trung bình 20% tính theo trượt giá. Trong khi đó chỉ số giá cả hàng hóa thực chất là tăng 50%-60%, không phải giống như chỉ số lạm phát nhà nước công bố. Còn nếu so với 2011-2012 thì tình hình còn tệ hơn nữa, mặt bằng thu nhập chung của công nhân bị giảm tương đối so với chỉ số trượt giá từ năm 2011 tới nay ước tính khoảng 40%. Như vậy thu nhập bị giảm đi tương đối trong giá cả lại tăng lên gần như tuyệt đối thì công nhân làm sao có thể sống nổi, họ phải đình công, họ phải đòi tăng lương thôi. Hơn nữa tình hình kinh tế bây giờ khó khăn thành thử một số doanh nghiệp đầu tư nước ngoài, kể cả một số doanh nghiệp trong nước tìm cách tăng giờ làm giảm thu nhập theo một cách thô bạo thì làm sao công nhân có thể chấp nhận được.
  Theo ông Diệp Thành Kiệt, Phó Chủ tịch Hội Dệt may Thêu đan TPHCM, Phó Chủ tịch Hiệp hội da giầy Việt Nam việc ký kết thỏa ước lao động giữa doanh nghiệp và công nhân đã giúp giảm bớt các cuộc đình công đặc biệt trong ngành dệt may và da giầy. Tuy vậy ông Diệp Thành Kiệt nói là bảo đảm đời sống cho công nhân là một yêu cầu cần thiết để đình công không xảy ra. Theo lời ông, lương bổng ngành dệt may da giày hiện nay khá hơn nhiều ngành ngành nghề khác.

  “Nếu hai vợ chồng cùng làm trong ngành dệt may hoặc da giày, với mức lương hai vợ chồng cùng lãnh 5 triệu và nuôi một đứa con, thì chúng tôi cho rằng tạm sống đáp ứng được nhu cầu cơ bản, nuôi được con nhưng nếu gặp đau bệnh thì ngoài tầm tay. Hai vợ chồng 10 triệu, có một con thì nhìn lên chắc chắn không bằng ai nhưng nhìn xuống thì còn hơn một số ngành nghề khác.”

  Một khi quyền lợi của người lao động bảo bảo đảm được cuộc sống cho họ thì chẳng ai nghĩ đến chuyện đình công. Nếu người lao động được đại diện bởi các nghiệp đoàn do họ chọn lựa và bầu ra ban lãnh đạo thì giới chủ doanh nghiệp không dám vi phạm luật lệ. Trong hơn 5 ngàn cuộc đình công xảy ra ở Việt Nam, hầu hết các chủ doanh nghiệp đã nhượng bộ đòi hỏi của công nhân, điều đó chứng tỏ các doanh nghiệp bóp chẹt người lao động. Trong tương lai, hệ thống Tổng liên đoàn lao động Việt Nam nếu muốn tồn tại thì sẽ phải cải tổ một cách triệt để và phải có bầu cử công khai minh bạch.
  Đó chính là vấn đề và lý do mà tôi nghĩ sắp tới sẽ xảy ra nhiều cuộc đình công nữa. Nhà nước bây giờ lại làm theo cách dùng cảnh sát để trấn áp thậm chí đàn áp đình công đánh công nhân trọng thương. Việc đó chỉ càng làm cho những bất ổn xã hội bùng nổ hơn và coi chừng nó dẫn tới những vấn đề đã xảy ra ở Campuchia, tức là 10.000 công nhân xuống đường đình công.”

  Trả lờiXóa
 13. Hiện nay các thế lực thù địch hoạt động rất nguy hiểm, chúng luôn tìm cách bôi xấu Đảng, nhà nước, nói xấu chính quyền, lực lượng công an. Chúng lợi dụng sự truyền tải thông tin nhanh chóng trên mạng để đăng nhưng bài viết xuyên tạc, bịa đặt nhằm mục đích của chúng. Chúng có đủ kiểu hóa thân vào câu chuyện, hoặc là người thứ 3 kể lại, có khi lại là chính nhân vật trong chuyện. Vì vậy khi tìm hiểu thông tin trên mạng, các bạn đọc cần tỉnh táo, giữ vững quan điểm, không nên tin theo nhưng bài viết thiếu tính chính xác đó.

  Trả lờiXóa
 14. Bây giờ trên mạng có nhiều thông tin thật phức tạp ,chúng ta không thể phân biệt cái nào là chính xác ,cái nào là lừa đảo .Nguyên nhân chính là khi tham gia trên mạng thì họ thường ẩn danh hoặc lấy một danh khác để ngụy trang bản chất đích thực của con người họ ,chính đó cũng là một điểm để cho một số đối tượng lợi dụng.

  Trả lờiXóa
 15. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 16. mạng thường thấy những trò như giả danh ,mạo danh người người ,nhất là những người nổi tiếng để phát ngôn bừa bãi .Lợi dụng uy tín hay sự nổi tiếng của người đó để làm những chuyện xấu xa Hiện nay các thế lực thù địch hoạt động rất nguy hiểm, chúng luôn tìm cách bôi xấu Đảng, nhà nước, nói xấu chính quyền, lực lượng công an. Chúng lợi dụng sự truyền tải thông tin nhanh chóng trên mạng để đăng nhưng bài viết xuyên tạc,

  Trả lờiXóa