Thứ Bảy, 5 tháng 4, 2014

Nếu có chữ "nếu", người ta sẽ cho cả Paris vào cái lọ

     "Nếu không có Cộng sản thì không có chiến tranh hoặc nếu không có Cộng sản thì Sài Gòn giờ giàu hơn cả Hàn Quốc". Đó là câu nói cửa miệng của những kẻ chống Cộng cực đoan, chống Cộng cho Chúa mà 38 năm nay chúng thường tru lên ở hải ngoại trong mỗi dịp tháng 4 về.

Quá nhiều kẻ vẫn đang ôm ảo tưởng về chế độ cũ


     Muốn hiểu biết về vẫn đề này chúng ta hãy ngược lại bánh xe lịch sử một chút, Pháp nổ súng xâm lược nước ta đặt nền cai trị lên toàn bộ đất nước, nhà Nguyễn đầu hàng từng bước rồi dâng nước cho Pháp.
     Các cuộc khởi nghĩa, các phong trào yêu nước của nhân dân ta chống thực dân Pháp diễn ra liên tục và sôi nổi nhưng đều không mang lại kết quả. Phong trào Cần Vương (phong trào yêu nước theo ý thức hệ phong kiến, do giai cấp phong kiến lãnh đạo) đã chấm dứt ở cuối thế kỉ XIX với cuộc khởi nghĩa của Phan Đình Phùng (1896). Sang đầu thế kỉ XX khuynh hướng này không còn là khuynh hướng tiêu biểu nữa. Phong trào nông dân, tiêu biểu là cuộc khởi nghĩa Yên Thế của Hoàng Hoa Thám kéo dài mấy chục năm cũng thất bại vào năm 1913. 
     Phong trào yêu nước theo khuynh hướng dân chủ tư sản do các cụ Phan Bội Châu và Phan Chu Trinh lãnh đạo cũng rơi vào bế tắc. Cuộc khởi nghĩa Yên Bái do Nguyễn Thái Học lãnh đạo cũng bị thất bại: Tư tưởng dân chủ tư sản là điều mới mẻ, thu hút sự chú ý của một số tầng lớp nhân dân ta, nhất là với tầng lớp trên. Song, từ cuối thế kỉ XIX đầu thế kỉ XX, chủ nghĩa tư bản chuyển thành chủ nghĩa đế quốc, đẩy mạnh quá trình xâm lược, nô dịch các quốc gia, dân tộc nhỏ yếu và biến các quốc gia, dân tộc đó thành thuộc địa, thi hành chính sách thực dân tàn bạo, thì tư tưởng dân chủ tư sản ngày càng lộ rõ sự lỗi thời.
     Các phong trào yêu nước sôi sục trong khoảng thời gian từ cuối thế kỉ XIX đầu thế kỉ XX ở nước ta trên đây phản ánh và nối tiếp truyền thống yêu nước, bất khuất của dân tộc ta được hun đúc qua hàng ngàn năm lịch sử. Nhưng đứng trước kẻ thù mới và chủ yếu là thiếu đường lối đúng đắn, thiếu tổ chức và lực lượng cần thiết nên các phong trào đó đã lần lượt thất bại. Cách mạng Việt Nam chìm trong khủng hoảng sâu sắc về đường lối cứu nước. Trước khi đảng cộng sản được thành lập thì phong trào yêu nước và phong ttrào giải phóng dân tộc đều thất bại và bị dìm trong biển máu.
     Đảng cộng sản ra đời chính là những thành viên ưu tú và là những người ưu tú nhất của giai cấp công nhân lúc bấy giờ. Cương lĩnh của đảng đáp ứng được lợi ích của đông đảo nhân dân Việt nam nên được sự ủng hộ của đông đảo quần chúng nhân dân.Từ khi đảng ra đời đã lãnh đạo cuộc cách mạng giải phóng dân tộc đi từ thắng lợi này đến thắng lợi khác.
     Thường mấy anh chống Cộng họ nhìn về lịch sử quá hạn hẹp, chỉ lấy mốc từ những năm 1954 để rồi từ đó tru tréo lên. Nhưng họ quên mất cái điều cơ bản là cộng sản chính là người đứng lên đấu tranh giành độc lập năm 1945 rồi cũng từ đó dưới sự lãnh đạo của cộng sản đánh đuổi thực dân Pháp cút khỏi Việt Nam.
     Họ là đảng phái duy nhất hợp pháp tồn tại được nhân dân thừa nhận. Còn VNCH chí là chế độ quái thai khi Pháp rút đi và Mỹ thay chân thực dân Pháp.
     Nên câu hỏi rằng không có Cộng sản thì không có chiến tranh, đó là điều ngu nhất mà tôi từng nghe tới. Nếu không có cộng sản thì chắc dân ta vẫn là thuộc địa của Pháp. Nếu không có Cộng sản thì không lòi ra chế độ quái thai VNCH, và không có chiến tranh với Mỹ 20 năm.
     Còn vế thứ 2: nếu không có Cộng sản thì Sài Gòn chắc giàu hơn Hàn Quốc. Lâu nay mấy anh chàng chống Cộng thường hay thủ dâm về cái ổ điếm Sài Gòn.

"Hòn ngọc viễn đông" một thời

     Vậy chúng ta thử trả lời những câu hỏi sau nhé.
     Thứ nhất, VNCH có được các nhà lãnh đạo như Hàn Quốc không? (Diệm thì độc tài gia đình trị, đến thời của Thiệu thì tham nhũng tràn lan)
     Thứ hai, liệu VNCH có tìm được 1 cuộc chiến tranh tương tự để ăn hôi ko? (chiến tranh Việt Nam Hàn Quốc xuất khẩu lính đánh thuê, những đồng tiền xuất khẩu lính đánh thuê giúp làm thay đổi bộ mặt Hàn Quốc lúc bấy giờ)
     Thứ ba, những đồng tiền Mỹ viện trợ đã được VNCH xài đúng mục đích bao nhiêu phần trăm?
     1: theo phúc trình của nhóm VECCO xuất bản tại Sài Gòn tháng 1-1975 về kế hoạch phát triển kinh tế VNCH đến năm 2000 thì: riêng tại Sài Gòn năm 1974 có 3 triệu dân thì đến 60 vạn người thất nghiệp. Thu nhập của thiểu số "tầng lớp trên" chiếm 43,5% GDP, "tầng lớp dưới" chỉ đạt 1,8%
     2: Qua các forum hay các tờ báo của người Việt ở hải ngoại bạn có thể đọc được các bài mạt sát tầng lớp lãnh đạo, tướng lĩnh của VNCH là tham lam, hèn nhát, là nguyên nhân thất bại của VNCH.Những người lính VNCH thì than thở lương tháng không đủ mua gạo và cá khô nuôi vợ con. Trong khi đó các tướng lĩnh và chính trị gia thì sống phè phỡn. Tại sân bay Tân Sơn Nhất lúc nào cũng đậu chình ình cái máy bay phản lực riêng của tướng Vĩnh Lộc, hay phó tổng thống Nguyễn Cao Kỳ đi lại bằng trực thăng được mua bằng tiền túi...(!?).Thậm chí những ông tướng còn sử dụng xe quân đội để buôn ma túy để cho bọn CIA chụp hình được. Chính vì cái nạn tham nhũng tràn lan mà không bị bắt nên một phần chế độ VNCH sụp đổ là phải. Ông Thiệu nói " Tôi mà tham nhũng thì cái chính phủ này sẽ sụp đổ chỉ trong 3 ngày!". 
     3: Những cảnh tốt đẹp chỉ có thể thấy được ở Sài Gòn, Nha Trang, Đà Lạt và một số quân khu lớn nơi mà có quân Mỹ đóng quân. Trước năm 75, hơn 85% dân số là ở nông thôn và một số thiểu số sống ở thành thị và đó là những tầng lớp tư Sản và quan chức làm việc cho Mỹ. Phần lớn nhân dân còn lại đều sống ở nông thôn và phải chịu áp bức như gom dân lập ấp, dồn dân vào ấp chiến lược. Đốt nhà, thả bom. Nói chung là cảnh "sống nay chết mai" không bao giờ biết được là chết khi nào. Những cuộc càn rồi hành quân liên tục thì làm sao có thể trồng trọt được.
     Nếu bạn có người thân lớn tuổi mà trước đây sống ở ngoại thành thì bạn có thể hỏi và thấy khác hoàn toàn. Làm nông mà không đủ sống, chỉ có những thành phần tư sản và làm việc cho Mỹ thì có thể mới 1 người nuôi tới 4,5 người và thậm chí cả dòng họ.
     Vì "ăn" vào viện trợ của Mỹ cho nên biến Sài Gòn thành "hòn ngọc Viễn Đông". Trong bộ phim dài tập "cuộc chiến tranh 10.000 ngày" thì một phần bạn cũng biết là nạn xì ke tràn lan được bán công khai. Rất nhiều gái điếm để phục vụ cho nhu cầu sinh lý của lính Mỹ. Nhiều đến nỗi mà quân Mỹ phải mở lớp sử dụng bao cao su cho lính của nó. Còn bài bạc thì được công khai và nạn cát cứ của những thành phần xã hội đen không thể nào dẹp được. 
     4: Bạn có biết là trước đây có một nhà xưởng nào của chế độ VNCH mà có thể xuất hàng ra khỏi nước Việt Nam được không? Chỉ thấy là toàn là cá của Nhật, sữa Mĩ, thậm chí là gạo của nước khác chứ không phải là của mình tự sản xuất được. Nạn đầu cơ tích trữ đã cho ra đời nhiều ông vua nắm giữ một mặt hàng độc quyền khác nhau. Đó là về kinh tế. Mình cũng chưa có thấy một nhà kinh tế nào trong thời gian đó hoặc thời gian sau này ca ngợi một thành tựu nào của chế độ VNCH cả. 
     Còn mỗi lần tổng động viên thì học sinh phải trốn vì sợ bắt đi lính. Phải khai gian tên tuổi để khỏi bị bắt đi quân dịch. Bởi vì biết khi vào quân đội thì cái chết lúc nào cũng kề cận. Tình trạng chiến tranh và bắt quân dịch liên miên không thể nào cho học sinh có đủ thời gian học lên nữa.
     5: Vậy Chế độ VNCH tồn tại và sự phồn vinh giả tạo là nhờ vào bầu sữa của Mỹ. Cho đến khi Mỹ cắt viện trợ thì Sài Gòn hoàn toàn không còn là "hòn ngọc" nữa. Khi Mỹ cắt viện trợ,Nguyễn Văn Thiệu quay lại chửi Mỹ là vô nhân đạo và ông ta cũng nói 1 câu như thế này: "Nếu Hoa Kỳ mà không viện trợ cho chúng tôi nữa thì không phải là một ngày, một tháng hay một năm mà chỉ sau 3 giờ, chúng tôi sẽ rời khỏi Dinh Độc Lập! ".
     Còn về so sánh ảo tưởng Việt Nam sẽ như Hàn Quốc, Nhật Bản hiện nay ư? Tôi cho rằng: câu trả lời là có đây sẽ là một trong 10 cường quốc nhưng là Top 10 cường quốc buôn ma túy trên thế giới. Vì được chính "đội quân quốc gia" bảo kê. Tỉ lệ nhiễm HIV sẽ cao ngang hoặc hơn Châu Phi do nạn "mại dâm" quá cao. Và lúc đấy thằng Tàu sẽ sợ khiếp vía không dám chiếm 1 đất nước mà toàn thằng SIDA”

                                                             Victor Charlie - CT03
Comments
14 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

14 nhận xét:

 1. nếu như được chứng kiến cận cảnh cuộc sống của nhà văn TKTT ở nơi thiên đường của "tự do, dân chủ" cái đám zân chủ quốc nội sẽ xin cho đến Châu Phi vẫn còn thích hơn

  Trả lờiXóa
 2. Toàn những lời lẽ vớ vẩn ,không có căn cứ gì cả,toàn nói sau. Thử xem các nước khác có được như vậy không? đừng tưởng trên mạng thì muốn nói gì thì nói nhá ,nên tỉnh lại đi đừng mơ tưởng hão huyền nữa .Mà nên trở lại thực tại đi.

  Trả lờiXóa
 3. "Nếu không có Cộng sản thì không có chiến tranh hoặc nếu không có Cộng sản thì Sài Gòn giờ giàu hơn cả Hàn Quốc" .Đừng có mơ tưởng nữa các bạn với cái độ độc tài của Ngô Đình Diệm thì không thể phát triển được đâu .Đừng có ngồi đó mà nói móc ,thử suy nghĩ lại xem có đúng ko?

  Trả lờiXóa
 4. Tôi không thể hiểu sao các bạn lại phát ngôn bừa bãi đến vậy được .Đừng nên ăn nói lung tung như thế chứ ,suy nghĩ thật kĩ trước khi nói ,VNCH có thể phát triển được Hàn Quốc được không khi mà nằm dưới sự chỉ đạo của chế độ độc tài của Diệm.

  Trả lờiXóa
 5. Bao nhiêu người đã hi sinh để đất nước đc độc lập, thống nhất. Những con người ấy mà nghe đc câu "Nếu không có Cộng sản thì không co chiến tranh hoặc nếu không có Cộng sản thì giờ Sàn Gòn giàu hơn cả Hàn Quốc" thì chắc cũng phải bật dậy oánh cho người nói câu này tơi bời luôn

  Trả lờiXóa
 6. bài viết này là của mình chứ Victor Charlie - CT03 nào....? cái nguồn nó chẳng quan trọng gì nhưng cần tôn trọng người khác.

  Trả lờiXóa
 7. bài viết này đăng đầu tiên là trên hội ghét phán động.

  Trả lờiXóa
 8. "Nếu không có Cộng sản thì không có chiến tranh hoặc nếu không có Cộng sản thì Sài Gòn giờ giàu hơn cả Hàn Quốc"...nếu nếu và nếu,hãy ngồi đấy mà nếu đi,Không có cộng sản thì bạn chẳng được ngồi đây mà nếu đâu,thật buồn cười,Nếu được,thì tôi mong đất nước không có những người như bạn.

  Trả lờiXóa
 9. Cuộc đời mà làm những chuyện mà chúng ta hay nói về chữ "nếu" thì có lẽ không còn là cuộc đời nữa,vì mọi thứ sẽ thật hoàn hảo,mỗi người sẽ sống như ý thích của mình.Nhưng nếu đã không có,thì phải chấp nhận thực tại và đối mặt với nó,chứ mơ tưởng hảo huyền cũng không thể làm được gì,nếu hoàn cảnh không hợp với bản thân,thì tự mình phải vận động làm sao cho hợp với hoàn cảnh đó.

  Trả lờiXóa
 10. Câu chuyện về lịch sử luôn được lộn đầu lộn đuôi nhờ vào khả năng bịa đặt của các rận chủ đang tìm cách lật đổ chế độ, chạy theo những thứ "dân chủ, nhân quyền' kiểu Mỹ. Bọn chúng luôn cho rằng chiến tranh là do cộng sản gây ra, đó là cách nhìn, quan điểm hoàn toàn sai trái, ngược với sự thật, chúng cố tình vẽ ra lịch sử nhằm gây hiểu sai cho những người không nắm rõ lịch sử, từ đó ghét bỏ Đảng. Những con rận không nên ảo tưởng về một chế độ nào đó mà so sánh nữa.

  Trả lờiXóa
 11. Cứ ngồi đó mà nếu ,cứ nếu vậy thì chắc thế giới này chắc ai cũng là triệu phú triệu phú cả rồi .Toàn là những chuyện vớ vẩn ,nếu không có Đảng Cộng Sản lãnh đạo thì dân tộc ta có thể thoát khỏi sự thuộc địa của các nước đế quốc không?

  Trả lờiXóa
 12. "Nếu không có Cộng sản thì không có chiến tranh hoặc nếu không có Cộng sản thì Sài Gòn giờ giàu hơn cả Hàn Quốc".Đọc đi đọc lại vẫn thấy nực cười ,vậy không chiến tranh muốn làm thuộc địa mãi mãi à,còn giàu hơn Hàn Quốc thì điều đó chắc chắn không thể xảy ra được.

  Trả lờiXóa
 13. đọc mà ức chế không tả được,chúng mang lại cho tổ quốc ta những gì ngoài ma túy và gái điếm thế mà chúng luôn vỗ ngực nước dân chủ bình quyền,những năm tháng đói khổ khi chúng xâm lược nước ta làm sao có thể quên,đấy tư sản đấy ,độc tài đấy chỉ nuối lũ tiểu tư sản có của cái và nuôi cái chính quyền bù nhìn còn nhân dân thì sao nhân dân vùng miền thì sao sống qua ngày đoạn tháng bị chúng bóc lột đến từng hạt thóc,nỗi hận này bỏ qua mà chúng còn cứ dắp tâm lật đổ ta lần nửa,thật bỉ ổi

  Trả lờiXóa
 14. nếu và giá như là những từ dùng cho kẻ thất bại luôn đổ cho số phận hay lý do khách quan,những tên rận chủ không nhìn vào sự thật bây giờ mà luôn sống ảo tưởng trong suy nghĩ chính trị của chúng ,ảo tưởng chính trị hay là thủ dâm chính trị mà rất hợp với chúng,chúng mơ về chế độ có chúng làm thủ tướng làm bí thư mơ một quyền lực khổng lồ nên đầu óc chúng luôn mơ tưởng hoang tưởng về cái gì đó là giá như.nếu có giá như thì con người đã tránh được vô ngàn thảm họa do họ gây ra

  Trả lờiXóa