Thứ Ba, 1 tháng 4, 2014

Bóc mẽ bài viết trên Danlambao

     Hôm ấy, đang lang thang trên mạng Internet, tôi vô tình bắt gặp bài viết “Đổ thừa là thủ đoạn lưu manh của cộng sản” trên Danlambao của tác giả Le Nguyen nào đó. Cởi từng nút thắt đen tối trong bài viết này, có thể nhận thấy Le Nguyen đã đưa ra nhận định không đúng sự thật, đánh đồng bản chất với hiện tượng khi cho rằng “Ở các nước xã hội chủ nghĩa nhu yếu phẩm, hàng tiêu dùng thiếu trầm trọng, thiếu triền miên, thiếu đói ngay từ lúc khối các nước xã hội chủ nghĩa còn hùng mạnh, được loa đài ra rả ngày đêm ca tụng..”. Nhận xét, đánh giá như vậy liệu có đúng sự thật ?. Xin thưa rằng, dù là chế độ Nhà nước XHCN nhưng thực tiễn xây dựng chế độ XHCN Việt Nam khác với Triều Tiên, khác với Trung Quốc, với Lào… mỗi nước xây dựng CNXH theo cách riêng, mang bản sắc riêng không ai giống ai. Việt Nam và hầu hết các nước trên thế giới đều có những mặt hàng thừa, có mặt hàng thiếu. Ở Việt Nam có chăng nếu thiếu hàng hóa cũng không trầm trọng như ở một số nước XHCN khác mà tác giả này đã viết. Cái này Le Nguyen đã sai.

http://danlambaovn.blogspot.com/2014/03/o-thua-la-thu-oan-luu-manh-cua-cong-san.html

     Tính ưu việt của CNXH là rõ rệt, đã chứng minh cho nhân loại thế giới thấy đây đích thực là xã hội của tương lai tốt đẹp nhất mà con người vươn tới, “...chủ nghĩa Marx –Lenin bách chiến, bách thắng...thiên đường xã hội chủ nghĩa là ưu việt... cộng sản là đỉnh cao trí tuệ của loài người...là lương tâm nhân loại...” (trích nguyên văn từ bài viết của Le Nguyen). Chính vì ưu việt như vậy, thế nên nhiều phong trào cánh tả là lãnh đạo các quốc gia, nhất là các quốc gia khu vực Mỹ La tinh đã tuyên bố sẽ đi lên xây dựng đất nước họ theo mô hình nhà nước XHCN, như: Venezuela; Bolivia; Chi lê… là điều dễ hiểu.

Đi lên chủ nghĩa xã hội là xu thế phát triển tiến bộ của nhân loại

     Le cho rằng “Sự thật là ở các nước XHCN có thiếu thốn nhu cầu vật chất cho đa số người dân nhưng nó không hề thiếu trong thiểu số thành phần lãnh đạo của đảng cộng sản cầm quyền; cán bộ, đảng viên lãnh đạo đảng cộng sản đều dư thừa nhu cầu vật chất, dư thừa hàng hóa đẳng cấp; đến ngay cả các nguyên thủ quốc gia của các nước dân chủ tiên tiến chưa chắc đã sánh bằng…”. Với luận điểm này, Le tiếp tục sai lầm. Mấy ai làm lãnh đạo cũng giàu có đâu, có nhiều lãnh đạo suốt cuộc đời liêm khiết, không tự lợi, một lòng vì nước vì nhân dân, điển hình như Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, ai nói cụ Hồ thừa của cải vật chất ?. Một Gadafi của Lybia khi chế độ nhà nước bị lật đổ người ta biết ông có tổng giá trị tài sản lên tới con số 200 tỉ USD (gấp hai lần GDP một năm của quốc gia đang phát triển), lãnh đạo Việt Nam nào có nổi tài sản này. Về điều này, Le đã nhầm lẫn, lấy tư thù cá nhân để đánh đồng cho một chế độ là kẻ hẹp hòi, không chính ngôn quân tử.
     Đề cập đến quyền “dân chủ”, Le Nguyên vu cáo Nhà nước Việt Nam “đánh tráo khái niệm dân chủ lẫn vẽ ra viễn cảnh dân chủ “trên trời” để lừa gạt người dân, tạo ảo giác dân chủ sắp tới ở trước mặt với các cụm chữ như “...dân chủ cơ sở, dân chủ tập trung, dân chủ trong đảng, dân chủ mở rộng, phát huy dân chủ, thực thi dân chủ...”. Nhưng thực tế, ở Việt Nam dân chủ là tư tưởng bao trùm trong mọi hoạt động, mọi thời kỳ cách mạng, xuyên suốt xã hội vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng và văn minh. Đối với Việt Nam, từ học thuyết chính trị, đường lối, chủ trương, chính sách, cho đến việc triển khai thực hiện các chủ trương, đường lối, chính sách trong thực tiễn xây dựng đất nước đều gắn chặt với đảm bảo dân chủ nhân dân, điển hình nhất là: “..việc sử dụng ngôn ngữ nhân dân trong tổ chức cơ quan ban ngành nhà nước như chính phủ nhân dân, ủy ban nhân dân, hội đồng nhân dân, tòa án nhân dân, công an nhân dân, quân đội nhân dân...” (trích từ bài của Le Nguyen). Đây chính là sự khác biệt lớn, thể hiện sự vượt trội so với các nước TBCN.
     Nhà nước Việt Nam luôn quan tâm phát triển mọi mặt xã hội nhằm phục vụ, nâng cao hơn nữa đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân. Trong đó, nhu cầu và quyền thông tin và được thông tin của nhân dân vấn đề thiết yếu quan trọng cần đảm bảo, không có chuyện bưng bít thông tin như Le Nguyen nói. Kho bạc Nhà nước mà Le Nguyen nói là tiền thuế đóng góp của nhân dân, nhân dân bầu chọn cơ quan quản lý để chi tiêu hợp lý thế, đồng nghĩa với viêc Nhà nước gánh trên vai trách nhiệm nặng nề này, thế nên kho Bạc chỉ mang tên Nhà nước nhưng là do nhân dân làm chủ. Mọi hoạt động chi tiêu đều trải qua quá trình kiểm duyệt, có sự giám sát chặt chẽ của nhân dân, một quyết định đưa ra liên quan đến ngân sách đều phải thông qua các cơ quan do dân cử là Quốc Hội và Hội đồng nhân dân các cấp, không có chuyện “phung phí” như tác giả bài viết trình bày.

Dân chủ, công bằng, văn minh là những mục tiêu hàng đầu của Việt Nam

     Về quan điểm xây dựng, phát triển con người: Có thể khẳng định, Nhà nước Cộng hòa XHCN Việt Nam không “nhào nặn” mà đưa ra các đường hướng, chiến lược, sách lược, quan tâm đầu tư về mọi mặt nhằm phát triển con người XHCN ngày một tiến bộ, văn minh hơn. Tuy nhiên vì đang ở thời kỳ quá độ, với sự tác động mạnh mẽ, đan xen nhiều chiều, nhất là tác động của nền kinh tế thị trường, hội nhập quốc tế sâu rộng, sự xâm nhập ăn sâu của các luồng tư tưởng văn hóa ngoại lai độc hại đã làm ảnh hưởng đến bản chất tốt đẹp của con người XHCN. Vấn đề này, Đảng Cộng sản Việt Nam không “đổ lỗi” mà dự báo khách quan, coi đây là thách thức đối với sự phát triển của xã hội, đang từng bước tiết chế, khắc phục. Những thứ cặn bã như chế độ Ngụy (quái thai tinh thần của Mỹ), tội ác của thực dân Pháp, đế quốc Mỹ gây ra cho nước ta làm sao có thể quên, triệu triệu người Việt Nam đã đổ máu để có được độc lập hôm nay, tàn dư tác động tiêu cực đến xã hội ta ngày nay là vô cùng lớn, làm sao xứng tầm để so sánh với thành tựu đất nước ta đạt được hiện nay. Cái này không cần phải “đổ lỗi”, “đổ thừa” mà là cả nhân loại thế giới, trong đó có dân tộc Việt Nam đã trải kiến, thừa nhận. 
     Gửi Le Nguyen, “anh hùng bàn phím” !

                                                                             Sen HồngComments
38 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

38 nhận xét:

 1. "Sản phẩm" của giáo dục Việt Nam

  rong thời gian gần đây, người Việt mình bị nhiều tai tiếng ở hải ngọai, cụ thể là tại Thái Lan, Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan, trong khi ở trong nước, người mình cũng bị mang tiếng hôi của của những người lâm nạn.

  Đó là chưa kể một anh “Tây ba lô” người Mỹ tên Nomadic Matt bực bội rằng “năm 2007, tôi đi du lịch ở VN và khi trở về, tôi thề sẽ không bao giờ quay trở lại” vì “bị đối xử tồi tệ”. Thực trạng đó khiến có ý kiến cho rằng “hệ thống nào thì có sản phẩm đặc trưng đó”.

  Giữa lúc giới lãnh đạo giáo dục VN bàn sọan, quảng bá và thậm chí thực sự tiến hành các hoạt động như sửa đổi, cải cách, đổi mới giáo dục, thì TS Nguyễn Vân Nam từ Saigòn lưu ý rằng “Người ta không thể bàn về đổi mới, nếu trước hết không trả lời được câu hỏi: mục tiêu của nó là gì?”.

  Nhận thấy “hệ thống giáo dục VN hiện tại, về cơ bản, là khác thường” - nghĩa là “học để trở thành công cụ, điều đó trái với bản tính của con người, xu thế lịch sử và bản chất giáo dục”, TS Nguyễn Vân Nam phân tích rằng “Hệ thống giáo dục hiện nay với những cơ sở nền tảng, nguyên tắc, triết lý và mục tiêu giáo dục vốn có, sẽ chỉ có thể sản sinh những sản phẩm giáo dục không thích hợp cho dân tộc, cho đất nước và cá nhân, nếu không muốn nói đó là những sản phẩm góp phần gây nên hiện trạng phát triển đau lòng hiện nay của đất nước. Các biện pháp cải cách giáo dục (không thích hợp) đang được áp dụng hay dự kiến áp dụng có thể làm cho hệ thống ấy hoạt động hiệu quả hơn. Nghĩa là càng tạo ra nhiều sản phẩm giáo dục đau lòng hơn mà thôi”.

  Khi nhớ lại từ cái thuỡ trong trắng của tuổi học trò, blogger Nguyễn Đình Dũng tâm sự rằng “ cũng như bao nhiêu người trẻ tuổi khác ở đất nước VN này, tôi sinh ra trong môi trường mà đâu đâu cũng là hào quang của đảng”, “từ cấp một, tôi học bài đầu tiên là năm điều Bác Hồ dạy”, “rồi thì buổi tập thể dục nào cũng kết thúc là ‘ tay trong tay múa ca chào đón công ơn Bác’”. Nhưng khi lên tới đại học, nhà báo Nguyễn Đình Dũng xem chừng như “vỡ lẽ” ra mà không dằn được bực tức khi ông “ không thể chịu đựng nổi với những lời dối trá mà thầy giáo, bà giáo dạy”. Tại sao ? Nhà báo Nguyễn Đình Dũng giải thích:

  Tôi không nghĩ một dân tộc nào mà ca ngợi chiến tranh huynh đệ tương tàn là hay ho, và bày dạy cho trẻ em chưa hiểu chuyện đời cách bắn giết, cách đánh nhau và tinh thần đấu tranh giai cấp là đáng biểu dương. Tâm hồn con người luôn có thể hướng đến cái thiện, cái đáng yêu. Và mỗi người đều có cái đáng yêu đó trong mình. Tại sao phải tạo ra một môi trường huỷ diệt cái đáng yêu trong con người đó đi và thay bằng một môi trường đề cao tính đáng sợ của con người ?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. hệ thống giáo duc của việt nam thì làm sao chứ, hãy nhìn vào những nhân tài mà nhà nước ta có được đang làm rạng danh nước nhà , đó là lỗi của nền giáo dục nước nhà à. thật điên rồ, cái gì mà Blogger Nguyễn đình Dũng nói chứ, ông ấy giờ thuộc biên chế của thế lực phản động rồi thì nghe gì những lời của ông ấy, đúng là điên

   Xóa
  2. Một bình luận vu cáo trắng trợn. Đừng có cái gì cũng đổ thừa cho giáo dục ở Việt Nam. Nếu căn cứ theo những gì De Gea nói thì Nhật Bản nổi tiếng với ngành công nghiệp tình dục, đó cũng là sản phẩm của giáo dục à? Thái Lan cũng nổi tiếng với ngành mại dâm thì cũng là do sản phẩm của giáo dục à? Ở Mỹ, cứ thỉnh thoảng lại có cựu quân nhân nổ súng bừa bãi vào người dân vô tội, đó cũng là sản phẩm của sự giáo dục ở Mỹ à? Nực cười với cái luận điệu hàm hồ của De Gea

   Xóa
 2. Lỗi tại ai?

  Theo nhà báo Lê Nguyên, CS “nhào nặn” ra con người VN “không giống ai” trong thế giới nhân văn đương đại với bản chất nói chung “xấu và ác” của “con người mới XHCN” – thực trạng mà đảng CS không bao giờ thừa nhận. Thực trạng đó khiến nhà báo không khỏi so sánh một cách “điển hình” rằng phẩm chất con người nói riêng, nhân cách nói chung của những người được giáo dục từ hệ thống giáo dục của ‘đế quốc’ Pháp vẫn tốt hơn con người và nhân cách của những người “thấm nhuần đạo đức cách mạng”.

  Về vấn đề này, GS Nguyễn Thanh Giang từ Hà Nội cho biết:

  Phải nói rằng kể từ khi đưa chủ nghĩa Mác vào VN thì con người VN bấy giờ còn tha hóa hơn con người VN hồi thời phong kiến. Và tư chất, đạo lý của con người VN bây giờ còn thua cái thời Pháp thuộc. Cho nên điều đó là do ảnh hưởng của chế độ chính trị và của tổ chức xã hội.

  Rồi nhà báo Lê Nguyên vừa nêu nhân tiện đem so sánh với “nhân cách và phẩm chất con người được hấp thụ nền giáo dục của chế độ VNCH ở Miền Nam trước đây, và nhận thấy rằng nó “ vẫn nổi trội nhân văn hơn con người được đào tạo dưới chế độ VN Dân chủ Cộng hòa ở Miền Bắc”.

  Từ Đà Nẵng, GS Nguyễn Thế Hùng nhận xét:

  Tình trạng này xuất phát từ vấn đề là mọi cái đều do nền giáo dục sinh ra. Thí dụ như ở Miền Nam hồi trước năm 1975, nền giáo dục Miền Nam đào tạo con người rất là đàng hòang. Còn bây giờ, cái nền giáo dục này sao nó lọan quá. Vấn đề cũng đều là con người VN, nhưng tại sao mình giáo dục kiểu này thì họ tốt mà giáo dục kiểu kia thì họ như vậy?

  Khi bàn đến “thủ đọan đổ thừa” của CS, nhà báo Lê Nguyên khẳng định rằng những ai “càng thấm nhuần đạo đức cách mạng, càng được cộng sản chiếu cố đề bạt chức vụ quyền hạn trong hệ thống tổ chức đảng cộng sản thì càng mất đi phẩm chất con người và trở nên thiếu tư cách lẫn nhân cách, sẵn sàng làm bất cứ chuyện gì, kể cả “mãi quốc cầu vinh”.

  Nhắc đến “ chức vụ quyền hạn”, nhà báo JB Nguyễn Hữu Vinh từ Hà Nội lên tiếng:

  Tôi khẳng định rằng cái lớp người hiện đang sống phè phỡn trên xương máu của người dân này là lớp người gọi là “con cháu HCM”. Thì chúng ta thấy đau xót ở điểm là nền giáo dục mà hồi năm 1945, HCM gọi là nền giáo dục hòan toàn VN, thì cái nền giáo dục đó đã tạo ra lọai người như vậy. Những người đó hiện đang lãnh đạo đất nước này, thế hệ đó hiện đang tạo ra một đất nước như hiện nay.

  Đất nước ngày hôm nay ấy – cũng như mọi đất nước khác – hẳn có người thiện, người ác. Nhưng, nhà báo Nguyễn Đình Dũng lưu ý, trên quê hương chúng ta ngày nay, “ phần nhiều người ta chọn cách sống im lặng. Mà rất nhiều khi im lặng trước cái ác !”. Nên ông chỉ mong rằng “một ngày kia đất nước VN trở thành một đất nước có môi trường tạo ra những con người lương thiện và vô cùng đáng yêu”.

  Trả lờiXóa
 3. Khó khăn trong thời kỳ hội nhập này chắc chắn đất nước nào cũng phải trải qua nhất là khi chúng ta mới chỉ là nước đang phát triển. Chúng ta không phải là một đất nước hoàn hảo về mọi mặt, ngay cả con người cũng chẳng có ai là hoàn hảo nhưng chúng ta có sự cố gắng trong công cuộc giữ gìn và bảo vệ Tổ Quốc. Những kẻ luôn muốn kìm hãm chúng ta thì sẽ tạo ra đủ thứ chuyện trên đời để nói vì thế thời gian sẽ chứng minh tất cả

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Miền Bắc đã theo XHCN 60 năm và miền Nam đã có 40 năm hòa bình. Hội nhập cần bao lâu hở em?

   Xóa
 4. Muốn viết thì viết nhưng ít ra lời lẽ phải xác thực và khách quan một chút chứ các ông, Việt Nam có sự lựa chọn riêng cho mình, tuy cuộc sống của nhân dân còn nhiều khó khăn nhưng họ cảm thấy được tự do, hạnh phúc là mãn nguyện rồi hà tất các vị phải cố moi móc rồi suy luận ra thứ lý lẽ cùn ấy. Đất nước chúng ta đi lên xã hội chủ nghĩa phải chăng là cái gai chướng mắt mà các vị lăm le nhổ bỏ?

  Trả lờiXóa
 5. Có thể người dân Việt Nam còn nhiều khó khăn trong cuộc sống nhưng thử hỏi xem nếu trước đây chúng ta không thoát khỏi ách đô hộ của hai nước đế quốc thì giờ đây cuộc sống của người dân sẽ thế nào. Không có độc lập tự do thì người dân có thể tiến tới xây dựng xã hội ấm no, hạnh phúc được chăng? Thật sự không thể nào hiểu được luận điệu mà những kẻ ít học này tạo dựng lên, vốn dĩ nghe qua đã thấy chẳng có tình, có lý tí nào

  Trả lờiXóa
 6. Ghen ăn tức ở đây mà, chẳng qua là Việt Nam chúng ta vẫn tồn tại chế độ xã hội chủ nghĩa đến tận ngày hôm nay nên làm cho đám tư bản kia đứng ngồi không yên. Bọn chúng sự là những kẻ xấu xa thích can dự vào chuyện của người khác, đất nước chúng thì có gì là tốt đẹp khi người dân phải chịu cảnh phân biệt chủng tộc, phân biệt giàu nghèo, người dân phải sống trong những khu ổ chuột...nói người mà không nghĩ đến bản thân

  Trả lờiXóa
 7. Heo Baby là một thí vụ tiêu biểu cho giáo dục XHCN. Thay vì đi tìm hiểu vấn đề để giải quyết thì lại tiếp tục tung hô khẩu hiệu, nói xoàn cho qua chuyện.

  Những kẻ như là Heo Baby là sự kìm hãm của dân tộc. Bản chất xấu xa, kém kiến thức, như không chấp nhận sự thật mà tiếp tục đổi thừa. Nói xấu dân tộc, nhịn bợ chế độ để sống nhờ.

  Trả lờiXóa
 8. Tại sao vẫn còn tồn tại những kẻ áp đặt suy nghĩ của mình vào suy nghĩ của người khác được nhỉ, nói Việt Nam còn gặp nhiều khó khăn, cuộc sống của người dân chưa thực sự tốt cũng có phần đúng chứ nói chủ nghĩa xã hội tồn tại ở Việt Nam sai lầm chính là một sự thiếu hiểu biết. Với một đất nước nhỏ bé như Việt Nam thì thắng Mỹ và xây dựng được chế độ như ngày nay cũng như người dân được sống yên bình chính là điều mà các người mơ tưởng cũng không được

  Trả lờiXóa
 9. Tại sao không tìm hiểu vấn đề như beo nói thì hay lắm nhưng tại sao có những kẻ biết mình sai rồi nhưng không bao giờ chịu nhận ra điều đó. Chế độ tư bản thì có gì là hay chứ, phân biệt giai cấp quá rõ ràng, liệu người dân các nước ấy có hiểu được thế nào là bình đẳng, sống hạnh phúc không? Việt Nam chúng ta sẽ không vì lời nói của các người mà lung lay ý chí đâu, chủ nghĩa xã hội chính là con đường riêng mà chúng ta đã chọn

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bạn pham hiếu có bao giờ tự hỏi vì sao chế độ tư bản giàu có, dân sống hạnh phúc ấm no như là CHLB Đức, thụy sĩ, Úc, canada hay là Nam hàn, Nhật bản. Trong khi đó người dân Việt nam với chế độ XHCN phải sống nghèo nàn, khốn khổ vậy.

   Nếu bạn có cơ hội đến âu châu thì bạn có thể biết họ có bình đẳng, sống hạnh phúc không.

   Nói về bình đẳng và hạnh phúc thì bạn nghĩ gì khi thấy một trẻ Việt nam 9 tuổi phải bỏ học đi bán hàng rong để nuôi gia đình. Gái Việt nam bán thân 2000 đô cho hàn quốc để nuôi gia đình
   Trong khi đó thì con một cán bộ đảng viên có giáo viên dạy kèm ngoại ngữ (1000 đô một tháng), có ô sin hầu hạ.

   XHCN bình đẳng, hạnh phúc là đây à.

   Xóa
 10. Chủ nghĩa xã hội tồn tại ở Việt Nam đến ngày hôm nay chắc chắn đã khiến cho đám tư bản kia đứng ngồi không yên vì thế bọn chúng luôn tìm cách nói xấu chúng ta. Dù cho bọn chúng có dùng lời lẽ nào đi nữa thì cũng chỉ là muốn can thiệp vào nước ta mà thôi, chúng không muốn cho chúng ta phát triển vì như thế thì chẳng khác nào là cái tát vào mặt chúng. Mỗi quốc gia có một đường đi riêng chẳng ai giống ai, cớ sao bọn chúng luôn muốn áp đặt chứ

  Trả lờiXóa
 11. Việt nam dưới sự lãnh đạo duy nhất của Đảng trở thành một nước tham nhũng nghèo nàn, lạc hâu có hạng trên thế giới. Tệ nạn xã hội ngày càng tăng.
  tính theo thu nhập đầu người thì Việt nam đứng gần hạng chót. Chỉ có một thành phần của XH sống yên bình đó là thành phần giai cấp thống trị Đảng CS và gia đình họ.

  So với những nước dân chủ ở âu châu , nhật bản, nam hàn thì Việt nam thua họ gần 100 năm. Đây cũng là thành quả của Đảng ta.

  Điều đáng chú ý là các Dư luận viên thường lấy sự tự hào đánh thắng Mỹ để che đậy sự thất bại của XHCN. Họ tự hào đánh thắng Mỹ, nhưng không tự hào đánh thắng Tàu. Có lẽ vì chỉ thị cấp trên cấm họ nói lời bất kiến với Bắc kinh.


  CHo đến nay thì chưa có một quốc gia nào hoàn thành XHCN tốt đẹp như họ mơ tưỡng. Những lãnh tụ độc tài tàn bạo như là Stallin, Mao, Kim, Hồ chí Minh gây không biết tội ác để tiến lên con đường XHCN. Người dân đã phải trả một giá rất đắt cho ý tưỡng hoan đường này.


  Ngày nay. Miệng Đảng ta vẫn hô hào, bắt dân ta phải đi theo con đường XHCN mà đảng áp đặt. Nhưng thực tế Đảng lại làm ngược lại.

  thí vụ:

  XHCN thì tại sao có chuyện Đảng viên có quyền làm ăn, hốt tiền dân làm tài sản riêng. Và không cán bộ đảng viên nào chịu cai khê tài sản. Đây là một sự vô lý mâu thuẩn của XHCN Đảng CS. Sự giàu sụ của cán bộ đảng viên ĐCS với nguồn tiền không giải thích được cho người dân thấy cái XHCN của ĐCS là gi.

  Thị trường chứ khoán, sòng bài là đặc điểm khác biệt với XHCN. Thế nhưng Đảng ta là mở thị trường chứ khoán và sòng bài

  Tiếp đến thì Đảng ta tiếp tay với những công ty nước tư bản dân chủ để bóc lột công nhân Việt nam. Với đồng lương quá ít ỏi, khiến cho công nhân Việt nam liên tiếp đình công đòi lên lương.
  Những kẻ hưỡng phước cũng lại là cán bộ đảng viên ăn chia với công ty nước tư bản.

  Đây lại là một sự mâu thuẩn của XHCN.

  Trả lờiXóa
 12. Đến bao giờ thì các người mới có thể nhận ra được sự thật là can dự vào chuyện của nước khác rồi cũng sẽ phải gánh chịu hậu quả. Cứ nhìn như vụ Mỹ xía vào chuyện ukraina là có thể hiểu được , muốn nói xấu người khác thì phải đặt mình vào vị trí của người khác để nhìn nhận mọi vấn đề chứ đừng bao giờ đứng đấy mà nói Việt Nam thế này, Việt Nam thế nọ...ấy thế mà Việt Nam đang khiến cho khối đứa điên lên đấy

  Trả lờiXóa
 13. Trà sữa biết nói mỹ can thiệp vào Ucraine thì phê phán. Nhưng Nga đánh chiếm Ucrainia thì đồng tình.

  Đây là giáo dục XHCN. Miễn phe ta làm thì ủng hộ. Phe địch làm thì lên án. Con cháu đảng luôn xem Mỹ và những nước dân chủ là kẻ thù. Nhưng Mỹ, Nhật viện trợ tiền bạc, kỷ thuật, tàu bè cho Việt nam, giúp Việt nam bảo vệ biển bảo vệ lãnh thổ. Nhưng con cháu đảng không hề nhớ ơn.

  Trong khi đó thì Nga một đồng không cho Việt nam. Thiếu một đô cũng đòi. Trung quốc thì tấn công dân ta, chiếm đảo ta thì con cháu đảng vẫn tiếp tục trung thành, ca ngợi, bênh vực Trung quốc.

  Giáo dục XHCN ĐCS là đay

  Trả lờiXóa
 14. Từ lâu tới giờ, dân làm báo luôn là một trang mang đầy tính phản động. Những bài viết mà Dân làm báo viết thực chất đều mang tính xuyên tạc và vu khống mà thôi. Vậy nên, những thông tin trên dân làm báo đề cập tới thường sẽ chỉ là những tin thất thiệt, phản ánh không đúng sự thật. Không chỉ riêng bài viết trên bị tác giả bóc mẽ mà trên dân làm báo còn có nhiều bài mang tính xuyên tạc một cách rất bố láo nữa kìa!

  Trả lờiXóa
 15. “Sự thật là ở các nước XHCN có thiếu thốn nhu cầu vật chất cho đa số người dân nhưng nó không hề thiếu trong thiểu số thành phần lãnh đạo của đảng cộng sản cầm quyền; cán bộ, đảng viên lãnh đạo đảng cộng sản đều dư thừa nhu cầu vật chất, dư thừa hàng hóa đẳng cấp; đến ngay cả các nguyên thủ quốc gia của các nước dân chủ tiên tiến chưa chắc đã sánh bằng…”- công nhận là trang dân làm báo viết quá láo mà. Gì mà thiếu thốn nhu cầu vật chất cho đa số người dân?? Lãnh đạo thì không thiếu thốn ư? thật nực cười. Nói thật chứ chẳng được mấy nước mà có thể đáp ứng được nhu cầu đầy đủ cho tất cả người dân đâu. Ngay cả Mỹ đấy, giàu có như vậy như đâu phải mọi người dân đề được đáp ứng đầy đủ nhu cầu vật chất??

  Trả lờiXóa
 16. Vụ Ngô Thanh Kiều, thách thức của tòa án Tuy Hòa

  rong 4 ngày liên tiếp Tòa án Nhân dân thành phố Tuy Hòa đã xử một vụ án được cả nước theo dõi với tình tiết mỗi ngày một lôi cuốn hơn. Người ta đặc biệt chú ý vì đây là vụ án xử 5 viên công an đánh dân đến chết nhưng chỉ có một người bị Viện Kiểm sát đề nghị bản án 5 năm tù giam bốn kẻ còn lại cho hưởng án treo.

  Công an lộng hành tra tấn như thời trung cổ

  Nguyễn Minh Quyền, Nguyễn Tấn Quang, Phạm Ngọc Mẫn, và Đỗ Như Huy được phân công điều tra vụ án. Theo báo chí thì khuya ngày 13 tháng 5 năm 2012 anh Ngô Thanh Kiều bị công an tới nhà bắt đi và sau đó gia đình anh nhận được tin báo là anh đã chết.

  Tuy nhiên vợ nạn nhân là chị Trần Thị Tâm cho chúng tôi biết anh bị công an vào nhà bắt vào buổi chiều, lúc 3 giờ 15 phút.

  -Lúc 3 giờ 15 công an vô nhà bắt đi. Ý là anh Kiều chết lúc 5 giờ chiều rồi nhưng nhà em được biết anh Kiều chết lúc 9 giờ.

  Lệnh bắt khẩn cấp anh Ngô Thanh Kiều vì tội trộm có tổ chức do ông Lê Đức Hoàn, Phó trưởng Công an TP Tuy Hòa chỉ đạo. Sau khi đưa anh Kiều về, ông Hoàn đích thân ra lệnh cho 5 công an này thay nhau lấy lời khai của anh Kiều.

  Theo lời khai của 5 bị cáo trước tòa thì 4 công an viên Quyền, Quang, Mẫn và Huy đã thay phiên nhau hỏi cung anh Kiều với cách dùng nhục hình đánh vào khắp thân thể, nhất là hai chân của nạn nhân khi thi thể anh Kiều được đưa về nhà thì hình ảnh rất ghê rợn.

  Sau khi Nguyễn Thân Thảo Thành lấy lời khai cho mấy người còn lại đi ăn cơm thì anh Kiều có triệu chứng tổn thương não bộ và chết trên đường tới bệnh viện khi ông Hoàn yêu cầu chuyển nạn nhân về công an PC45 làm việc tiếp. Theo kết luận giám định pháp y, nguyên nhân khiến Kiều tử vong là do chấn thương sọ não.

  Trước những hành vi trái pháp luật của ông Lê Đức Hoàn, luật sư Võ An Đôn bảo vệ quyền lợi của cho nạn nhân đã yêu cầu tòa triệu tập ông Hoàn với hành vi bắt người không đúng pháp luật. Nhắc lại việc này luật sư Võ An Đôn nói với chúng tôi:
  Ông này sai ở chỗ ổng ra lệnh bắt mà không đúng pháp luật. Bắt một người dân bình thường mà không có một quyết định đúng với quy định của pháp luật. Người bị bắt, bị hại chưa phải là bị can bị cáo, hoặc là người bị bắt khẩn cấp và không có quyết định nào mà ổng bắt người là sai.

  Trả lờiXóa
 17. Bản án phải chăng khuyến khích công an giết người
  Tuy có yêu cầu như vậy nhưng kiểm sát viên Ngô Thị Hồng Minh cho rằng ông Hoàn tuy sai phạm nhưng chưa tới mức truy cứu hình sự. Hành vi của ông Hoàn không đủ cấu thành tội phạm.
  Bảo vệ cho bị cáo Nguyễn Thân Thảo Thành là luật sư Nguyễn Văn Thắng thuộc đoàn luật sư Hà Nội đã phản ứng quyết liệt khi có dấu hiệu cho thấy Viện Kiểm sát đã đánh tráo biên bản hỏi cung và cố tình ép thân chủ của ông cũng như bao che cho 4 bị cáo còn lại. Trong 5 bị cáo thì Thành mang cấp bực thiếu úy và là người có cấp bậc nhỏ nhất.

  Lời khai trước đây cả 5 bị cáo đều khai có đánh anh Kiều nhưng lần ra tòa này thì biên bản đã bị thay đổi. Chỉ một mình bị cáo Thành là bị tống giam mà không có lệnh bắt nào trong khi 4 bị can còn lại được tại ngoại hầu tra. Dấu hiệu bao che rõ ràng này đã khiến phiên tòa nhiều lần nóng lên khi cả hai luật sư Thắng và Đôn đều dùng nó để phản biện lại Viện Kiểm sát.

  Đặc biệt đối với việc luật sư Võ An Đôn đòi triệu tập phó công an thanh phố Lê Đức Hoàn ra trước tòa đã được báo chí cho là hành động can đảm, mặc dù đối với các nước thì đây là chuyện rất bình thường.

  Trước dư luận đòi hỏi phải khởi tố cả 5 bị cáo về tội giết người hoặc nhẹ hơn là tội cố ý gây thương tích đến chết chứ không áp dụng tội dùng nhục hình đối với 5 bị cáo này, nói về sự khác nhau luật sư Võ An Đôn giải thích:

  -Theo luật pháp của Việt Nam thì tội nhục hình là các cơ quan tiến hành tố tụng điều tra xét xử thi hành án mà dung nhục hình với đối tượng bị can bị cáo nghi can thì người thi hành án sẽ phạm tội này. Nhưng trong trường hợp này không phải là tội dùng nhục hình mà là tội cố ý gây thương tích dẫn đến chết người hoặc là tội giết người.
  Trước đề nghị 5 năm tù cho Nguyễn Thân Thảo Thành riêng 4 người còn lại đều được hưởng án treo, luật sư Đôn cho biết quan điếm của ông:
  Theo luật Việt Nam thì khi truy tố đồng phạm nhiều người cùng thực hiện một tội phạm khi truy tố ra tòa thì cùng áp dụng cùng một điều luật, cùng một điều khoản trong cái điều luật đó. Trong trường hợp này truy tố cả 5 bị cáo cùng một điều dùng nhục hình theo điều 298 Bộ luật hình sự, theo khoản 3 rồi sau đó sẽ xác định lại hành vi của mỗi người ví dụ như người nào có hành vi dẫn đến cái chết của anh Kiều thì mức hình phạt cao nhất, rồi người tiếp theo hành vi thấp hơn thì mức phạt thấp hơn.

  Chị ruột của nạn nhân Ngô Thanh Kiều là bà Ngô Thị Tuyết người đại diện cho em dâu mình đang có thai ra đối chất trước tòa cho chúng tôi biết bản án mà bà gọi là bất công này:

  -Năm bị cáo cùng phạm một tội dùng nhục hình điều 298 Bộ luật hình sự mà một bị cáo thì ở tù còn 4 bị cáo còn lại thì lãnh án treo. Tuy họ không là người trực tiếp gây ra cái chết nhưng cũng tham gia hành hạ giết người với góc độ gan ruột tinh hoàn…dùng hình thức nhục hình vô cùng tàn ác không bút mục nào mà viết ra hết được vậy mà chỉ kêu án treo thì hỏi rằng pháp luật này dành cho ai có công bình không?

  Còn vợ của nạn nhân là chị Trần Thị Tâm thì đau xót nói:

  -Từ ngày xử ở phiên tòa thì nó lại khơi dậy nỗi đau của mình. Những người đó cứ chối qua chối lại. Bốn người đó nói là chỉ đánh có một hai cây hay năm cây vào chân thôi, vậy thì còn nội tạng với tinh hoàn cảu ảnh bị dập thì ai đánh?


  Do tính chất đặc biệt của vụ án tòa án Nhân dân thành phố Tuy Hòa vẫn chưa đưa ra phán quyết mức án mà Viện kiểm sát đề nghị cho tới ngày thứ Năm 3 tháng 4 tòa sẽ nhóm lại để tuyên án.

  Dư luận theo dõi vụ án cho rằng truy tố một người và tha cho 4 người còn lại trong khi hành vi phạm tội của cả 5 người đều giống nhau Tòa án Tuy Hòa đang đứng trước thử thách: được lòng quan chức cấp trên để còn tại vị hay chấp nhận sự trù dập để bảo vệ công lý, điều mà tư pháp Việt Nam vẫn luôn bị đánh giá kém cỏi trong các bản án bỏ túi qua các vụ xử quan chức nhà nước lớn nhỏ như từ trước tới nay.

  Trả lờiXóa
 18. quan điểm của của tên dân làm báo đã lộ rõ hắn muốn áp đặt một suy nghĩ rằng chế độ xã hội chủ nghĩa trong khi nhân dân thì thiểu thốn các mặt còn lành đạo thì luôn no ấm đầy đủ,rõ ràng là một sự vu không trắng trợn,cám ơn bài viết bóc mẽ này của bạn đã cho chúng sàng mắt ra ,mỗi nước lên xã hội chủ nghĩa khác nhau nên không thể đánh đồng nhiều nước với nhau ,cơ bản nhân dân cũng đã no đủ rồi giờ là ăn ngon mặc đẹp là đa phần rồi,ai nói là cán bộ của Đảng là không được quyền thõa mãn nhu cầu của con người họ vẫn là con người nên không nên có thái độ cho rằng cứ cán bộ là nghèo đói mới là trong sạch điều đó chỉ chứng minh xã hội ta đang kém phát triển đời sống khó khăn mà thôi

  Trả lờiXóa
 19. Mấy thằng đó chắc lại ăn tiền của bọn tư bản , bọn phản động xong đi sủa linh tinh đây mà. Lúc nào cũng nói Việt Nam không có dân chủ, sao không xem lại họ mình đi , xem lại đất nước của mình đi, chế độ của nước bọn mà xem đã có dân chủ hay chưa.

  Trả lờiXóa
 20. dân làm báo không chỉ viết một bài ra gì mà trang này có rất nhiều bài viết vớ vẩn, có nhiều bào viết chỉ mang tính cá nhân rất cao, tính cá nhân khiến cho nhiều người phải sợ về tính chân thực và tính xã hội của của trang blog này, những người đọc như chúng ta nên cân thận với những gì ma trang này viết để không mắc phải những cai không hay như thế

  Trả lờiXóa
 21. bài viết rất hay, đây có thể coi là một ý kiến của những người đọc kh đọc những thông tin trên blog dân lam báo của những người nhận mình là dân chủ viết. Thật sự không thể nào hiểu được luận điệu mà những kẻ ít học này tạo dựng lên, vốn dĩ nghe qua đã thấy chẳng có tình, có lý tí nào. thật buồn cho cái trang dân làm báo quá

  Trả lờiXóa
 22. không biết những người viết lên những vbiaf viết trên dân làm báo có cuộc sống đến mức như thế nào nhưng họ phải hiểu người dân Việt Nam còn nhiều khó khăn trong cuộc sống nhưng thử hỏi xem nếu trước đây chúng ta không thoát khỏi ách đô hộ của hai nước đế quốc thì giờ đây cuộc sống của người dân sẽ thế nào

  Trả lờiXóa
 23. nói về những bài viết của Dân làm báo trên mạng xã hội thì không cần phải bàn cũng biết nội dung của chúng chỉ nhằm xuyên tạc, chống phá Đảng và nhà nước ta. Ở Việt Nam dân chủ là tư tưởng bao trùm trong mọi hoạt động, mọi thời kỳ cách mạng, xuyên suốt xã hội vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng và văn minh thế nhưng chúng lại luôn lợi dụng những quyền lợi ấy để làm việc xấu là vu cáo nhà nước ta không thực hiện đúng, xét thấy như vậy thôi mà chúng đã làm loạn cả nên nếu còn tạo điều kiện thì làm sao có thể quản lý được những hành vi của chúng

  Trả lờiXóa
 24. dân chủ, quyền cơ bản của con người thì nhà nước ta có khi nào làm khó đến công dân của nhà nước mình chưa, thực sự mà nói điều mà nhà nước muốn làm được là được cho nhân dân ấm no hạnh phúc chứ. Để được nhân dân ủng hộ thì nhà nước phải làm cái gì đó chứ làm cho nhân dân được có đầy đủ cơ sở vật chất cho nhân dân chứ ai lại làm khổ nhân dân

  Trả lờiXóa
 25. Vãi lều ưu việt sao 100 nước thì tiến lên còn 5 hả :v :v

  Trả lờiXóa
 26. việc công an đánh chết người chỉ phạt nhẹ. Tại sao các bạn chẳn ai phàn nàn, lên án vậy nhỉ. Phe ta thì phải bênh nhau à.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Công an cũng chỉ là một công dân bình thường, phải thực hiện các nghĩa vụ và trách nhiệm đối với nhà nước. Nếu công an vi phạm pháp luật thì công an sẽ phải chịu sự trừng trị đích đáng của pháp luật. Không bao giờ có chuyện phạt nhẹ hơn người khác chỉ vì đó là công an, ở Việt Nam mọi thứ rất công bằng. Bạn hãy suy nghĩ cho kỹ trước khi bình luận.

   Xóa
 27. @timtim chú nói thể là sai rồi đấy, công an cũng là những công dân của việt nam mà thôi, họ mà vi phạm ắt cugnx phải chịu sự xử lí của pháp luật mà thôi, không có chuyện mất công bằng ở đây bạn à, đừng có nói một cách " có mà như không" thế nhé, đừng có ngu như thế nữa chứ

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thế à. Công an đánh chết người chỉ lãnh tù treo. Người dân nói bất mãn chế độ thì ở tù 5 năm à. Tên trộm vịt bị tù 10 năm.

   Thế thì mạng người không bằng một lời nói chăn. Con vịt không bằng mạng người à.
   Công bằng ấy à.

   Ngu mà ra vẽ ấy à. Nhớ đọc tin tức tự do, biết thêm thế giới bên ngoài.

   Xóa
 28. Bài viết của Le Nguyen trên danlambao cho rằng nhà nước Việt Nam dùng cái mác dân chủ để lừa gạt dân chúng. Nhưng sự thực kẻ lợi dụng cái mác dân chủ để lừa gạt dân chúng là những con rận. Các thế lực thù địch luôn kêu gào vì dân chủ nhưng chúng làm được gì ngoài chê bai chế độ,. xuyên tạc lịch sử, bôi xấu nhà nước như bài viết của tên Le Nguyen kia. Việt Nam là đất nước công bằng dân chủ, với sự lãnh đạo duy nhất của Đảng cộng sản.

  Trả lờiXóa
 29. "Việt Nam là đất nước công bằng dân chủ, với sự lãnh đạo duy nhất của Đảng cộng sản."

  nực cười.
  Đất nước công bằng dân chủ, rồi lại bảo lãnh đạo duy nhất.

  lãnh đạo duy nhất. tức là dù ĐCS lãnh đạo tốt hay xấu thì vẫn có quyền lãnh đạo.

  Một thằng ngu, học dốt, điểm thấp nhất lớp nhưng vẫn có quyền duy nhất làm lớp trưởng, quyền duy nhất nhận bằng học sinh giỏi nhất lớp.

  Đây là công bằng ấy à. Công bằng kiểu XHCN

  Dân chủ = dân làm chủ. Làm chủ nhưng không được quyền lực chọn lãnh đạo thì làm chủ có nghĩa lý gì.

  Đảng là đầy tớ của dân.

  Làm chủ mà đi cầu tiêu cũng phải xin phép đầy tớ thì phải hỏi ai là chủ thật sự

  Đảng ta thường dùng từ "rân chủ" để mra mai dân Việt nam. Đảng ta xem thường người dân Việt nam ta , nên gọi Dân là RÂN.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. gọi rân chủ là ám chỉ những kẻ không xứng đáng là nhân dân Việt Nam lợi dụng dân chủ thực sự để phục vụ lợi ích đen tối của chúng.không khác gì những loại rận ăn ở kí sinh mày đã hiểu chưa.ý chú đĩnh bảo phải đa nguyên đa đảng mới là dân chủ bình quyền à,luận điệu cũ rích này đã bị chúng ta nói cho ra nhẽ câm họng lại còn gi.có cần ta dẫn link ra đây không,nực cười là ta mới đúng

   Xóa
 30. Những trang kiểu như Dân làm báo trên mạng xã hội thì không cần phải bàn cũng biết nội dung của chúng chỉ nhằm xuyên tạc, chống phá Đảng và nhà nước ta. Ở Việt Nam dân chủ là tư tưởng bao trùm trong mọi hoạt động, mọi thời kỳ cách mạng, xuyên suốt xã hội vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng và văn minh thế nhưng chúng lại luôn lợi dụng những quyền lợi ấy để làm việc xấu là vu cáo nhà nước ta không thực hiện đúng.Đây là một trang phản động không hơn không kém.

  Trả lờiXóa
 31. luận điệu của chúng nghe có vẻ logic những ngẫm ra thì chỉ là lý luận xuông và còn rất nực cười nữa.chúng bảo xã hội ta không có công bằng dân chủ những người cầm quyền là giàu có.Đảng ta từ khi ra đời đã có bao nhiêu người liêm khiết cả đời vẫn đơn sơ giãn dị.Trần phú.Lê Duẫn ...sao chúng không nói tới.nhìn sang nước Mỹ nơi chúng đang tôn thờ có vĩ lãnh đạo nào là không tư sản với một khối tài sản kếch xù bằng cả bang nó công lại,rồi nhân quyền ở đâu dân chủ mỹ ở đâu mà nói

  Trả lờiXóa