Thứ Sáu, 11 tháng 4, 2014

Báo động “rận dân chủ” lừa đảo!

     Khi bàn về thủ đoạn và hoạt động hèn hạ của “rận dân chủ” người ta đưa ra đầy đủ các nhóm hành vi, với các mặt xấu xa để diễn tả, xướng lên sao cho xứng với cái tên “rân chủ” đểu giả. Một trong những thủ đoạn xấu xa của “rận” đã từng kể đến, trong lần này xin phô bày hành vi lừa đảo để mọi người cùng thấy.
     Mới đây, nhân vụ việc anh Ngô Thanh Kiều phạm tội trộm cắp, bị bắt giam, rồi tử vong dẫn đến hệ quả tất yếu 5 cán bộ công an phải ra tòa. Hệ thống báo “lề phải”, “lề trái” ra sức phanh phui vụ việc trên. Bởi lẽ, bấy lâu nay, ở nước ta những trường hợp Công an dùng nhục hình trong hoạt động tố tụng là rất hiếm thấy, đây là vấn đề không được phép trong thực thi pháp luật và bảo vệ pháp luật ở nước XHCN Việt Nam chúng ta, có chăng xảy ra trường hợp Ngô Thanh Kiều chỉ là “con sâu làm rầu nồi canh”. Vì tính chất ít ỏi và khan khiếm của dạng vụ việc này, thế nên những ai vi phạm cần xử lý nghiêm minh. Tuy nhiên, sự việc không dừng lại ở đây, hàng loạt trang báo chí, nhất là đám “rận dân chủ” sử dụng mạng xã hội (Blog, facebook…) ra sức xuyên tạc, thổi phồng sự thật, gây ảnh hưởng xấu đến dư luận xã hội, làm hoen bẩn môi trường lành mạnh truyền thông đại chúng. Không những vậy, đám “rận dân chủ” coi đây là cơ hội không thể nào tốt hơn khi lấy cái chết của Ngô Văn Kiều để phục vụ cho hoạt động xấu, lừa đảo lôi kéo, dụ dỗ, mua chuộc người nhà của anh vào chống đối chính quyền.

Người thân anh Ngô Thanh Kiều

     Để lừa đảo, đám “rận” đã liên hệ gặp người nhà anh, hứa hẹn, đãi ngộ nếu họ đến nơi hẹn. Vì chưa tỏ tấm lòng của “rận dân chủ”, không do dự, người nhà anh Kiều đã tới dự. Tuy nhiên, nằm ngoài mong đợi của họ, đám “rận dân chủ” hiện rõ là những kẻ lừa đảo thực thụ, những “chi phí đi lại, tiền nhà nghỉ khách sạn, mua tặng bò” chẳng thấy đâu, thay vào đó là một cuộc cãi vã, ẩu đả nên lực lượng Công an đã phải vào cuộc để giải quyết. Danh tính của các “nhà rân chủ” lừa đảo trong vụ việc này đã hiện nguyên hình: Nguyễn Hồ Nhật Thành, Trịnh Kim Tiến, Dương Hiểu Dũng (thường trú ở TP Hồ Chí Minh), Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, Phạm Văn Hải (thường trú ở Khánh Hòa). Người nhà của anh Ngô Thanh Kiều cho biết, họ bị nhóm người trên hứa hẹn sẽ và yêu cầu họ đến gặp gỡ để nhận giúp đỡ song kết quả nhận được lại ra như vậy.
     Từ vụ việc trên, các chuyên gia, nhà nghiên cứu phòng chống lừa đảo quốc gia khuyến cáo, người dân cần hết sức tỉnh táo, cảnh giác với thủ đoạn lừa đảo, nhất là với những chiêu bài “nhân đạo đểu giả” như trên của “rận dân chủ”, khi phát hiện các dấu hiệu và hoạt động như trên cần thông báo với cấp có thẩm quyền để ngăn chặn và có biện pháp xử lý kịp thời./.

Sen Hồng


Comments
21 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

21 nhận xét:

 1. " Bởi lẽ, bấy lâu nay, ở nước ta những trường hợp Công an dùng nhục hình trong hoạt động tố tụng là rất hiếm thấy, đây là vấn đề không được phép trong thực thi pháp luật và bảo vệ pháp luật ở nước XHCN Việt Nam chúng ta"

  CÓ NGHĨA LÀ:

  trong nước XHCN thì lũ công an là con trời. Muốn giết, muốn đánh ai thì đánh. Luật pháp XHCN chỉ để khủng bố, đàn áp dân, chứ không để bảo vệ công lý, lẽ phải.

  trong một nước XHCN thì không ai được đụng hay tố tụng Công an Đảng ta . Vì lực lượng Công an là một lực lượng bảo vệ nền thống trị của Đảng. Không có Công an đàn áp khủng bố dân thì Đảng ta không thể thống trị lâu dài được.

  Nếu xử Công an thì Đảng ta chẳn khác nào tự chặt tay mình. Nếu không còn tay thì Đảng dùng gì để đánh dân.

  Công an thì bảo. Chỉ cần biết, còn đảng còn mình.
  Đảng thì bảo: chỉ cần biết, còn Công an thì còn đàn áp được.

  Trả lờiXóa
 2. Trong suốt quá trình hoạt động của lực lượng công an, đây là lần đầu tiên có trường hợp dùng nhục hình với phạm nhân. Và những công an làm sai quy định đã bị xử lý theo pháp luật. Vậy mà zận chủ lấy đó làm cơ hội để chống phá chính quyền, ra sức xuyên tạc, bịa đặt về vụ việc này nói xấu các chiến sĩ công an khác. Nói toàn những điều vô lý, đâu phải ai cũng như năm người công an kia. Nên zận chủ các người bớt bịa chuyện nói lung tung đi.

  Trả lờiXóa
 3. Trời đất! Ông Sen Hồng này đăng những cái đề tài khó nói thế. Nói ra thì lại chống nữa rồi. Nhìn 2 con của ông Kiều đơn sơ tại tòa mà thấy luật pháp của ta còn sơ khai lắm. Trình độ của những người làm luật, áp dụng luật, và thi hành luật của ta có thể ví như thời ăn lông ở lỗ vậy. Mạng con người ở Việt Nam rẻ mạt. Thật sự rẻ mạt. Những người thi hành luật còn xem mạng sống người Việt Nam rẻ mạt và đối xử với chính người mang quốc tịch của mình một cách man rợ như vậy! Thật sự hết lời nói. Chỉ biết đỗ cho rận chủ để che lấp cái sai. Thật hết chổ nói.

  Trả lờiXóa
 4. Những chuyện như là bịa chuyện nói xấu chính quyền, nói xấu cán bộ của nhà nước đúng là chuyên ngành của zận chủ rồi. Từ những vụ việc to đến những việc nhỏ chúng cũng có thể bịa ra đủ điều, để lừa người dân, để họ mất lòng tin vào Đảng, vào nhà nước, khi đó chúng sẽ lôi kéo người dân về phe mình, kích động họ, xúi giục họ tụ tập với các zận chủ để đi biểu tình, chống phá chính quyền cho chúng. Người dân nên đề phòng trước những kẻ zận đó, cần tỉnh táo không được để chúng lợi dụng.

  Trả lờiXóa
 5. Càng ngày zận chủ hoạt động càng nhiều, không có việc gì là không có mặt chúng, không có việc gì không có lời nói nhố nhăng, bịa đặt của zận. Zận các người không việc gì làm ngoài phá hoại đất nước hay sao? Các người cứ làm những chuyện như thế này, bịa đặt nói bừa như thế này thì sẽ có ngày có người phải chịu hình phạt trước pháp luật, phải trả giá vì những gì mình đã làm. Nếu không muốn bị khinh bỉ thêm nữa thì tốt nhất hãy quay đầu lại làm việc gì lương thiện, trở thành người đỡ phá hoại đi.

  Trả lờiXóa
 6. Sau vụ việc này phần nào đó mọi người nhìn rõ được bộ mặt xấu xa của lũ rận chủ. Nếu chúng hoạt động vì lợi ích của nhân dân, sống vì nhân dân thì chúng đã không phải sống chui rúc như vậy, những hoạt động của chúng không dám công khai và chúng luôn sợ công an. Khác hẳn với những tổ chức hoạt động nhân đạo khác. Vụ việc có liên quan đến 5 cán bộ công an nên chúng lợi dụng một cách tối đa, đăng bài vơi tần suất cao, kêu gọi, liên hệ với người thân nạn nhân nhằm bôi xấu, dụ dỗ, lôi kéo chống phá nhà nước. Mọi người nên cảnh giác trước đối tượng này, hãy là người dân yêu nước, một người có đủ nhận thức để phân biệt đúng sai.

  Trả lờiXóa
 7. Cần gì phải báo động đâu ,vì chuyện bọn "dân chủ" suốt ngày ăn không ngồi rồi chuyên đi lừa đảo ,nói xấu người khác,xuyên tạc bao nhiêu chuyện .Chúng có bao giờ quan tâm đến lợi ích người dân đâu ,chúng chỉ quan tâm đến lợi ích của chúng mà thôi.

  Trả lờiXóa
 8. Bọn "dân chủ " suốt ngày cứ kêu gọi yêu nước ,bảo vệ ,giúp đỡ người dân nhưng đó chỉ là những chiêu trò của bọn chúng mà thôi ,chứ đâu ra mà vì lợi ích nhân dân đâu .Qua nhiều sự việc đã thể hiện sự xấu xa của bọn chúng ,của bọn rận chủ.

  Trả lờiXóa
 9. Những chuyện "dân chủ" hoạt động xấu, lừa đảo lôi kéo, dụ dỗ, mua chuộc người dân vào chống đối chính quyền là chuyện thường xuyên xảy ra . Và chuyện lấy cái chết của Ngô Văn Kiều để lợi dụng là một ví dụ điển hình trong một trong đó.

  Trả lờiXóa
 10. NHÓM NHỮNG người rận chủ này không biết được đòa tọa như thế nào mà lừa đảo như thê, bản chất của con người việt nam đâu phia là lừa đảo như thế đâu nhỉ, chắc chắn những người này được đào tạo một cách lĩ lưỡng bởi những người có sự chống đối và ganh tị với sự bình yên của nhân dân việt nam

  Trả lờiXóa
 11. MỌI người dân chú ý với thông báo này nhé, rận chủ đang lừa dối các bạn đấy, thủ đoạn của chúng là lừa được người dân nào thì lừa và lấy được của người dân nào thì lấy đấy, hãy cẩn thận với chúng, hãy là một người việt nam có bản lĩnh và sực để kháng tốt với những tên tội phạm này, hãy làm cho việt nam trong sạch hơn nữa

  Trả lờiXóa
 12. Không thể nào chấp nhận được cái việc làm này của đám rận bán nước.Làm sao mà cái lũ khốn này chúng nó có thể có tấm lòng nhân đạo như vậy được chứ.Chúng ta cần phải hết sức cảnh giác với chiêu trò lừa đảo này của đám rận,Chúng muốn làm cho mọi việc trở nên to tát hơn,ra sức bóp méo sự thật để có thể chống phá chính quyền.Thật là không chấp nhận được.Hãy cùng nhau đấu tranh với thủ đoạn của bọn này mọi người nhé.

  Trả lờiXóa
 13. chúng là chuyên lừa đảo lừa người dùng những lời lẽ ngon ngọt lợi dụng sự việc xảy ra mà kích động lòng dân ,điều này là hết sức bỉ ổi chuyên đục nước béo cò nó không hề thương tâm gì những con người như vậy mà chỉ lợi dụng để hòng mục đích chống phá chính quyefm mà thoi,lợi dụng chuyên thương tâm của người ta mà lợi dụng thật là bài độc ác của bọn rận chủ

  Trả lờiXóa
 14. Thật khổ thân cho người thân anh Kiều. Bọn này nó chỉ mượn cớ "tổ chức", "đàm thoại" để xin tiền bọn phản động bên ngoài thôi, khi có tiền, tuy theo được nhiều hay ít mà nó chia cho. Bao giờ nó cũng chi cho các hoạt động của chúng trước như thuê khách sạn, đi lại, để tiền tiêu cả tháng..., khi thừa thì mới chia cho người được mời tí ti. Hy vọng người dân nâng cao cảnh giác không bị mắc lừa bởi bọn này

  Trả lờiXóa
 15. Các đối tg này chỉ lợi dụng lòng tin của người dân ngây thơ, lương thiện thôi, toàn nhân cơ hội để kêu gọi tìm người ủng hộ thôi. Làm việc gì mà không làm từ chính tâm của mình thì khó có thể thành công đc

  Trả lờiXóa
 16. Với bọn rận chủ này thì , thủ đoạn và mưu mô ngày càng hiểm độc ,chúng không bỏ bất cứ sự việc gì,hễ có là đưa tin viết bài xuyên tạc, tuyên truyền sai lệch khiên nhân dân hiểu sai vấn đề .Vì vậy chúng ta cần chú ý hơn những thông tin như thế.

  Trả lờiXóa
 17. không thể tha thứ cho bọn rận chủ này được.vì lợi ích cá nhân mà không từ những thủ đoạn nào.bóp méo sự thật ,xuyên tạc bằng những lời lẽ chống phá đất nước, chống chính quyền với đủ các loại chiêu trò.

  Trả lờiXóa
 18. Với bọn rận chủ này thì không có chỗ nào là không có mặt để có thể phá hoại, chúng ngày càng lấn vào sâu hơn trong những công việc chẳng liên gì.Đủ các loại chiêu trò ,nói xấu công an , vu khống chính quyền..rồi đăng bài xuyên tạc đủ kiểu .cần cảnh báo với bọn rận chủ này.

  Trả lờiXóa
 19. Từ những vụ việc to đến những việc nhỏ chúng cũng có thể bịa ra đủ điều, để lừa người dân, để họ mất lòng tin vào Đảng, vào nhà nước, khi đó chúng sẽ lôi kéo người dân về phe mình, kích động họ, xúi giục họ tụ tập với các zận chủ để đi biểu tình, chống phá chính quyền cho chúng.đó trở thành đường lối chính sách của bọn rân chủ rồi còn gì

  Trả lờiXóa
 20. chuyện như là bịa chuyện nói xấu chính quyền, nói xấu cán bộ của nhà nước đúng là chuyên ngành của zận chủ rồi. Từ những vụ việc to đến những việc nhỏ chúng cũng có thể bịa ra đủ điều, để lừa người dân, để họ mất lòng tin vào Đảng, vào nhà nước, khi đó chúng sẽ lôi kéo người dân về phe mình, kích động họ Các đối tg này chỉ lợi dụng lòng tin của người dân ngây thơ, lương thiện thôi, toàn nhân cơ hội để kêu gọi tìm người ủng hộ thôi.

  Trả lờiXóa
 21. đâu thể tha thứ cho bọn rận chủ này được.vì lợi ích cá nhân mà không từ những thủ đoạn nào.bóp méo sự thật người rận chủ này không biết được đòa tọa như thế nào mà lừa đảo như thê, bản chất của con người việt nam đâu phia là lừa đảo như thế đâu nhỉ, chắc chắn những người này được đào tạo một cách lĩ lưỡng bởi những người

  Trả lờiXóa