Chủ Nhật, 6 tháng 4, 2014

Ba Sàm Nguyễn Hữu Vinh không xứng đáng là người Việt Nam

     Mới đây, mỗi một người Việt Nam trong đó có tôi đều thấy vui mừng trước việc một Nghị sỹ người Mỹ đã ghi nhận, đánh giá tích cực về tình hình nhân quyền ở Việt Nam. Danh tính Nghị sỹ này là ông Eni Faleomavaega, thành viên cao cấp của Ủy ban Đối ngoại Hạ viện Mỹ đã tuyên bố hoan nghênh báo cáo rà soát định kỳ phổ quát (UPR) chu kỳ hai của Việt Nam đã được Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc thông qua ngày 8/2 vừa qua tại Geneva, Thụy Sĩ. Ông Faleomavaega ca ngợi những thành tựu được nêu trong báo cáo UPR của Việt Nam như tự do báo chí, tự do ngôn luận, tự do lập hội, bảo đảm quyền của tù nhân, tự do tôn giáo. Đồng thời, ông cũng đánh giá cao nỗ lực của Việt Nam trong hợp tác quốc tế về nhân quyền, thể hiện rõ nét là việc hàng năm Việt Nam đã có các cuộc đối thoại nhân quyền với Mỹ và Liên minh châu Âu (EU). Hạ nghị sỹ Faleomavaega đã chứng minh sự tiến bộ vượt bậc trong việc Việt Nam quan tâm nâng cao chỉ số nhân quyền ở hầu hết lĩnh vực quan trọng như quyền tự do ngôn luận, báo chí và thông tin, nhất là qua số lượng đầu báo, ấn phẩm, các kênh phát thanh truyền hình, quyền tự do lập hội, hoạt động tôn giáo và tích cực bảo vệ tôn giáo được ghi nhận trong Hiến pháp và luật pháp Việt Nam. Từ tuyên bố của ông Faleomavaega, Hạ viện Mỹ đã ra Bản ghi nhận của Quốc hội đưa toàn văn tuyên bố nêu trên thành tài liệu chính thức của Hạ viện Mỹ.

Nghị sỹ Eni Faleomavaega

     Việc tuyên bố ghi nhận vấn đề nhân quyền ở Việt Nam là khách quan, nó cho thấy đây là kết quả phản ánh vấn đề thực chất, rất chính xác về tình hình nhân quyền Việt Nam. Mặc dù, tiêu chí, mức độ nhân quyền ở mỗi quốc gia, dân tộc không hoàn toàn giống nhau, tuy nhiên cũng vì vấn đề này mà nhiều năm qua Việt Nam phải chịu sự áp đặt, phán xét, đánh giá, thậm chí bị các quốc gia, tổ chức, cá nhân thâm thù dùng vấn đề nhân quyền để ngăn cản quá trình hội nhập, phát triển, chống lại sự phát triển đi lên của đất nước. Thế nên khi một tuyên bố của Nghị sỹ Faleomavaega Hạ viện Mỹ phát ra chính là đáp án chuẩn về tình hình nhân quyền Việt Nam. Sự thật về tình hình nhân quyền Việt Nam không những cần một phát biểu của mỗi một Faleomavaega mà cần nhiều hơn nữa sự đánh giá, ghi nhận các nhà hoạt động chính trị, chuyên gia, nhà khoa học uy tín, hàng đầu trên thế giới và cao hơn nữa là sự công nhận, đánh giá tích cực về các quyền căn bản như nhân quyền, tự do, dân chủ, tôn giáo của những quốc gia xưa nay vốn không có thiện cảm với tình hình phát triển quyền con người ở Việt Nam. Cảm xúc vui mừng của người dân Việt là có lý do chính đáng khi tuyên bố về nhân quyền của nghi sỹ Faleomavaega vang lên từ chính trường, đất nước Mỹ, bởi lẽ lâu nay, Mỹ là quốc gia vốn không nhìn nhận, đánh giá đúng tình hình nhân quyền Việt Nam, điều này cho thấy sự chuyển biến có lợi, sự thay đổi thế giới quan người Mỹ về tình hình nhân quyền Việt Nam.
     Thế nhưng, mỗi một công dân Việt Nam đã và đang vui có lẽ đều phải tắt lịm nụ cười khi thấy phát ngôn của một con người cũng là công dân Việt Nam, song lại có một hành động kỳ quặc, không mang chút nào là người Việt Nam của blogger Ba Sàm Nguyễn Hữu Vinh. Con người này khác lạ đến lập dị, khác từ trong ý nghĩ đến hành động thông thường của một công dân Việt, Nguyễn Hữu Vinh “dị ứng” với thông tin, tình hình tích cực liên quan đến đất nước, con người Việt Nam, luôn tìm cách làm cho mọi thứ của Việt Nam xấu xa, tồi tệ giống với con người của y. Với quan điểm lạ lùng đó, Ba Sàm đã gạt hắt lợi ích quốc gia, dân tộc, của nhân dân trong đó có quyền lợi của chính mình khi tìm cách phá hoại tình hình nhân quyền ở Việt Nam. Ba Sàm hùng hồn tuyên bố sẽ “mở chiến dịch vận động bỏ phiếu phản đối ông nghị sĩ này để lần sau ông ấy không phát biểu linh tinh nữa”. Người trong một nước lại đi vận động chính người nước đó chống lại nước mình, thật “hiếm có”, độc nhất cho “tinh thần dân tộc” của Ba Sàm Nguyễn Hữu Vinh.

Chân dung Nguyễn Hữu Vinh

     Nhà nước Việt Nam luôn luôn tôn trọng và đảm bảo thực thi quyền tự do ngôn luận và dĩ nhiên Ba Sàm Nguyễn Hữu Vinh được quyền phát biểu theo ý kiến riêng của mình, nhưng có lẽ trong trường hợp này, blogger Nguyễn Hữu Vinh quá lộng ngôn khi phủ nhận thành quả nhân quyền mà Nhà nước, nhân dân đã đạt được. Điều này cho thấy, Ba Sàm là kẻ vong ân bội nghĩa, “ăn cháo đái bát”, vô tình xếp tự xếp mình vào danh sách những tội đồ phá hoại sự nghiệp cách mạng của Đảng, Nhà nước, và nhân dân Việt Nam. Lịch sử xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam chứng kiến nhiều trường hợp như Ba Sàm Nguyễn Hữu Vinh đã phải gánh những kết cục bi thảm khi “quay lưng” với dân tộc với nhân dân. Ngay chính giây phút này đây, cũng là một người Việt Nam, tôi mong rằng Nguyễn Hữu Vinh nếu còn chút lương tâm xin sớm tỉnh ngộ, ông đừng chuốc thêm đau thương cho đất nước, cho nhân dân nữa.
     Tự hào vì tôi là người Việt Nam!./.

                                                                          Sen HồngComments
13 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

13 nhận xét:

 1. Đã có thằng con trời đánh họ Cù, nay liệu có lại xuất hiện thêm thằng tâm thần nữa hay không?

  Trả lờiXóa
 2. anhbasam, với những gì anh có được như ngày hôm nay thì a cũng phải biết rằng "trạng chết chúa cũng băng hà"

  Trả lờiXóa
 3. tôi đồng ý với nhận định của bài viết về Ba Sàm, tôi thấy Ba Sàm không chỉ "dị ứng" với những cố gắng, thành tích Việt Nam đạt được, mà còn "dị ứng" với tất cả những chính sách, chủ trương của Đảng, Nhà nước.Không biết những điều này có xuất phát từ đúng suy nghĩ của Ba Sàm hay không hay buộc phải nói, buộc phải thực hiện theo "chỉ thị" của ai đó, làm vì được trả lương? theo kiểu "nói vậy mà không phải vậy"?

  Trả lờiXóa
 4. Ý kiến của bạn rất hay, tôi thấy Ba Sàm không chỉ là "dị ứng" mà là có các hành động chống đối rồi. Lần biểu tình, gây rối nào cũng thấy có mặt. Thật không xứng đáng là người dân Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 5. Các cụ ta có câu "ăn cây nào rào cây đó", ở trong trường hợp này, chỉ có thể có 02 trường hợp, một là Ba Sàm không phải là người Việt Nam; hai là Ba Sàm là kẻ phản bội lại tổ quốc.!

  Trả lờiXóa
 6. Trong khi một nghị sĩ Mỹ lên tiếng đánh giá cao về nhân quyền tại Việt Nam thì lại có một kẻ đi chê bai đất nước mình. Thử hỏi Việt Nam mà không có nhân quyền, không có tự do dân chủ thì hắn có thể ngồi đó mà viết linh tinh rồi đăng tải lên mạng không? rõ ràng Nguyễn Hữu Vinh là một tên bán nước chạy theo những đồng tiền bẩn thỉu, những kẻ quay lưng lại với đất nước sẽ không bao giờ có được kết cục tốt đâu.

  Trả lờiXóa
 7. Đọc những bài viết của Nguyễn Hữu Vinh ,ta thấy được nội dung bài viết nặng mùi phản động , những bài viết thường xuyên nói xấu ,chống đối các chính sách ,chủ trương của nhà nước và đường lối của Đảng ,thực đúng là một kẻ phản bội lại tổ quốc của mình.

  Trả lờiXóa
 8. Ba sàm là kẻ phản bội tổ quốc chứ có gì nhiều để nói đâu.với giọng văn xuyên tạc nói xấu nhà nước,còn hoạt động tích cực trong xã hội dân sự.một con người chỉ vì những đồng đô là mà sẵn sàng phản bội lại tổ quốc của mình,thực sự thì tôi không muốn nhắc đến con người này nữa,thật ghê tởm.

  Trả lờiXóa
 9. Ông Nguyễn Hữu Vinh này thật sự là không xứng đáng là người dân Việt nam,những việc làm của ông ta quá xấu xa và bỉ ổi như thế thì làm sao mà chấp nhận được cơ chứ.Vậy nên phải nói một điều rằng ông ta đang đi theo một hướng rẽ xấu xa của cuộc đời ông ta.Tự do ngôn luận thì chẳng có ai cấm mọi người phát biểu hay nói những gì,Nhưng ông ta đang làm những chuyện đi ngược lại với lợi ích của quốc gia.lợi ích của dân tộc.Điều này là quá sai trái.nếu ông ta mà không sớm tỉnh ngộ thì ông ta sẽ phải trả giá cho việc làm của ông ta mà thôi.

  Trả lờiXóa
 10. "Ông Faleomavaega ca ngợi những thành tựu được nêu trong báo cáo UPR của Việt Nam như tự do báo chí, tự do ngôn luận, tự do lập hội, bảo đảm quyền của tù nhân, tự do tôn giáo".
  Trước hết là những con rận cảm nhận được gì qua những phát biểu, đánh giá khách quan từ một nghị sỹ Mỹ. Những kẻ luôn kêu ca rằng không có tự do, không có dân chủ. Những kẻ đang đồng tình ủng hộ tên Ba Sàm Nguyễn Hữu Vinh, hãy tự nhìn lại mình xem khi phát ngôn như vậy thì có xứng đáng làm người Việt Nam không? có đứa con nào mà lại đi phản đối người đang nói tốt về cha mẹ mình không?

  Trả lờiXóa
 11. Chắc không phải nhắc lại những chuyện xấu xa mà Ông Nguyễn Hữu Vinh đã làm ra thì mọi người ai cũng biết hết rôi .Một con người luôn làm việc chỉ lợi ích bản thân ,thường xuyên chống đối với lợi ích quốc gia và nhiều chuyện xấu xa khác .Theo tôi thì ông không phải là một công dân Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 12. blogger Ba Sàm Nguyễn Hữu Vinh ,một con người khác lạ đến lập dị, khác từ trong ý nghĩ đến hành động thông thường của một công dân Việt khi đã có những hành động chống đối với lợi ích cả quốc gia chỉ vì muốn đổ mọi xấu xa ,bẩn thỉu cho tổ quốc mình, thật đáng khinh bỉ.

  Trả lờiXóa
 13. tên ba sàm nguyễn hữu vinh chưa đủ nhục sau cái vụ blog hay sao mà còn lên tiếng ở đây nữa,coi minh là người anh hùng thích phán xét ai cũng được hả.bản chất của hắn còn bị người đời khinh huống hồ gì đi bỏ phiếu người này người nọ cơ chứ,sao không bỏ phiếu cho thằng nguyễn hữu vinh này đi lên trâu quỳ chữa bệnh ảo tưởng sức mạnh đi nhĩ

  Trả lờiXóa