Thứ Ba, 25 tháng 3, 2014

Về bài viết “Tổ chức Thanh niên CSHCM là nơi thui chột tài năng dân tộc” trên Blog Danlambao

     Đoàn Thanh niên Cộng sản HCM Việt Nam một tổ chức xã hội rộng lớn của thanh niên, có đóng góp to lớn vào sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc và trong thời kỳ xây dựng, bảo vệ Tổ quốc hiện nay. Vai trò, vị thế quan trọng là thế, song vẫn còn đâu đó những kẻ ngu ngốc, thiếu hiểu biết, có thái độ không thiện cảm, hằn học khi phát ngôn, viết nội dung tuyên truyền xuyên tạc, bóp méo, phủ nhận vai trò, sự đóng góp lớn lao của Đoàn Thanh niên đối với đất nước, từ đó chia cắt mối quan hệ máu thịt giữa Đảng, Nhà nước, nhân dân với Đoàn thanh niên và đoàn viên thanh niên.

Huy hiệu của Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh

     Ai cũng biết Danlambao là Blog phản động chuyên tuyên truyền, xuyên tạc, chống Đảng và Nhà nước. Thế nên chẳng bất ngờ, lạ lẫm khi Blog này có xu hướng tiếp tục viết bài phản động. Biết rõ, tự nhắn nhủ với bản thân sẽ không quan tâm tới cái Blog Danlambao xấu xa này nữa, thế nhưng mấy hôm nay lại có người phao tin, trên Danlambao xuất hiện bài viết bôi xấu Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh của Trần Thiên, là một đoàn viên của Đoàn thanh niên mình không thể làm ngơ được. Cần “mổ xẻ” những nội dung tuyên truyền phản động, xuyên tạc mà tác giả mang tên Trần Thiên đã viết trong bài “Tổ chức Thanh niên CSHCM là nơi thui chột tài năng dân tộc” để mọi người thấy.

Trang mạng siêu phản động Dân làm báo

     Nghiên cứu bài của Trần Thiên, thấy rõ, tác giả viết bài này để hạ uy tín tổ chức Đoàn thanh niên Cộng sản HCM Việt Nam với nhiều lý lẽ hướng các bạn trẻ đang ở độ tuổi Đoàn tin rằng đây mới sự thật. Tuy nhiên, đọc qua bài viết, có thể biết ngay chủ nhân đích thực bài viết này là tên “chó đẻ” già mồm, độc địa, móc hầu “nôn oẹ” làm nhơ bẩn diễn đàn mạng. 
     Nội dung bài viết thể hiện sự ngu dốt, ít am hiểu thông tin hoặc có chăng tác giả có am hiểu song lấp liếm, cố tình bôi lem hình ảnh Đoàn Thanh niên, từ đó làm suy giảm niềm tin của các đoàn viên thanh niên, quần chúng nhân dân với Đoàn.

Những nghĩa cử cao đẹp của thanh niên

     Mấy ai quan niệm làm lãnh đạo là thích thú, sung sướng, làm lãnh đạo là làm “tôi tớ, công bộc của nhân dân”, nhất đối với các bạn trẻ trưởng thành từ Đoàn Thanh niên càng hiểu rõ điều này. Đoàn Thanh niên Cộng sản HCM Việt Nam ra đời, có quá trình phát triển là phù hợp với tất yếu của lịch sử dân tộc, được sự quan tâm vun đắp, xây dựng của Đảng, nhân dân ta nên ngày càng lớn mạnh. Trong mọi hoạt động, Đảng luôn tôn trọng chủ trương, công tác của Đoàn, đưa ra định hướng mong Đoàn Thanh niên là lực lượng mũi nhọn, xung kích trên các mặt trận. Đoàn tự do, hội viên tự nguyện, không có chuyện “kiểm soát, nhồi nhét” đoàn viên vào Đoàn như tác giả Trần Thiên đã nói.
     Tham gia Đoàn Thanh niên, các đoàn viên được quan tâm, tạo mọi điều kiện trong học tập, rèn luyện, phát huy mọi khả năng, chủ động, sáng tạo của bản thân. Mỗi một đoàn viên thanh niên có cơ hội phát triển, đồng nghĩa tổ chức Đoàn ngày càng lớn mạnh, phát triển rộng rãi chứng tỏ được vai trò, tầm quan trọng trong xã hội, chứ không “què cụt” đâu Trần Thiên à !

Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh là nơi ươm mầm tương lai của đất nước

     Trong giai đoạn hiện nay, được sự quan tâm của Đảng, Nhà nước và toàn xã hội, Đoàn thanh niên các cấp được củng cố về chính trị, tư tưởng, tổ chức và các điều kiện để Đoàn phát triển không ngừng vươn lên hoàn thành tốt nhiệm vụ. Đi đôi với đó, mỗi một đoàn viên thanh niên coi Đoàn Thanh niên Cộng sản HCM Việt Nam là môi trường lý tưởng để phấn đấu, trưởng thành. Trình độ, nhận thức của họ đang dần nâng lên, thế nên chẳng ngạc nhiên khi họ phân biệt rõ trắng đen, sai trái, nhất là những biểu hiện kích động biểu tình chống Đảng, Nhà nước trong thời gian qua. Chính vì thế, khi “họ mở một trang mạng có những lời lẽ đối lập, phản động nói bậy” không chỉ “lập tức tắt ngay” mà còn chủ động đấu tranh phản bác, đây là nếp văn hóa bình thường đối với mỗi một đoàn viên Việt Nam ngày nay.
     Với tinh thần, khẩu hiệu xuyên suốt “Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên”, lớp lớp đoàn viên thanh niên Việt Nam có mặt trên mọi mặt trận, xung kích, nòng cốt trong nhiều phong trào, chương trình hành động của xã hội. Do đó, những nghĩa cử nhân văn, cao đẹp như “dọn rác, cạo những tấm biển quảng cáo; dọn các ống tiêm chích” của Đoàn Thanh niên có ý nghĩa to lớn, góp phần làm cho xã hội ta ngày một giàu đẹp, văn minh hơn. Không như Trần Thiên không làm gì được cho đất nước, nhân dân mà còn phá hoại, bám đít kẻ xấu, ăn tục, tầm phào, làm điều xằng bậy để nhân dân oán thán. 
     Thiết nghĩ, xã hội Việt Nam nói chung, đoàn viên thanh niên nói riêng khi đọc bài viết này của Trần Thiên, đều có phản ứng như tôi, bởi lẽ tác giả bài viết đã có sự nhìn nhận, đánh giá không khách quan, không chính xác, phủ nhận vai trò, sự đóng góp to lớn của Đoàn Thanh niên Cộng sản HCM Việt Nam, tổ chức xã hội rộng lớn, uy tín, qua đó tạo hoài nghi, chia rẽ mối quan hệ giữa Đảng, Nhà nước với Đoàn Thanh niên và đoàn viên thanh niên Việt Nam. Riêng đối với Trần Thiên, tôi khuyên bạn nên là nên chấm dứt các bài viết kiểu này, tăng cường bồi dưỡng thêm kiến thức, nâng cao trình độ, phấn đấu rèn luyện để trở thành người có ích cho xã hội./. 

                                                                            Sen HồngComments
18 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

18 nhận xét:

 1. mấy thằng dân chủ chúng chỉ bịa chuyện làm trò hề cho nhân dân xem mà thôi, chả ai tin những thông tin mà mấy thằng dân làm báo cung cấp cả, họ hướng đến dân trí, 24h, chứ có đọc dâm làm báo làm gì cho mất công, chiêu trò của chúng chỉ là phủ nhận những công lao đóng góp của lực lượng đoàn thanh niên và chọc ngoáy vào những sai lầm hiện hữu chúng ta mắc phải

  Trả lờiXóa
 2. nước nào mà chẳng có tổ chức thanh niên của mình, chẳng qua chỉ là cái tên khác nhau mà thôi, còn bản chất là như nhau cả, không phải tự nhiên mà tổ chức này luôn đi đầu trong mọi hoạt động, bởi lẽ nó mang trong mình hy vọng của dân tộc, được chính tay Đảng Cộng sản Việt Nam và Chủ tịch Hồ Chí Minh sáng lập, lãnh đạo và rèn luyện

  Trả lờiXóa
 3. tất nhiên là những người dân Việt Nam hiếm ai tin vào những lời xằng bậy của một trang web phản động có tiếng như thế rồi, không phải chúng ta tin một cách mù quáng, mà lẽ đương nhiên là mọi niềm tin đều được gây dựng nên từ những thành quả đạt được, đoàn TNCSHCM đã trải qua hơn 81 mùa xuân, Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh đã có một chặng đường chiến đấu, lao động và học tập không biết mệt mỏi, không sợ hy sinh, gian khổ mới có vinh dự như ngày hôm nay

  Trả lờiXóa
 4. tôi rất vinh dự khi được chính thức là một đảng viên, nhưng những tháng năm phấn đấu trong ghế nhà trường, được sự dìu dắt của Đoàn TNCSHCM mà trực tiếp là các anh chị đi trước, chính là động lực thôi thúc tôi tiếp bước anh chị, tôi luôn ngưỡng mộ những người trẻ hăng say với lao động, hình ảnh đẹp về người thanh niên Việt Nam luôn sáng trong tôi

  Trả lờiXóa
 5. Đoàn thanh niên CSHCM như là nguồn lực chính cho xã hội Việt Nam, bởi lẽ Đoàn là đội dự bị của Đảng Cộng sản Việt Nam, là lực lượng xung kích cách mạng bổ sung Đảng viên, cán bộ cho Đảng, Nhà nước và các ngành. Đoàn luôn luôn xác định nhiệm vụ của mình là người xây dựng và là người kế tục trung thành sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Đảng. không có nguồn lực đó cũng giống như đất nước không có tương lai vậy

  Trả lờiXóa
 6. ngoài việc học trên ghế nhà trường từ thời THCS lên THPT, đến cả cao đẳng, đại học thì không thế thiếu vai trò của Đoàn thanh niên được, nó gắn bó như một sứ mệnh của công dân vậy, ai cũng phải phấn đấu vì tương lai của đất nước, là một bước đi không thể thiếu của mỗi chúng ta, Đoàn là trường học xã hội chủ nghĩa của thanh niên giúp thanh niên rèn luyện phát triển nhân cách, năng lực

  Trả lờiXóa
 7. tôi đã đọc qua cái bài vớ vẩn ấy trên trang danlambao rồi, chẳng có gì để nói cả, đừng đổ tội cho một tổ chức mà mọi thứ đều được quy định rõ ràng và minh bạch như thế, tất cả là do con người quyết định, nếu một khi không tin vào bản lĩnh của thanh niên Việt Nam thì đừng nên ra đường nữa, không nhục cái mặt lắm

  Trả lờiXóa
 8. Đoàn Thanh Niên Việt Nam là một trong những tổ chức góp phần giải phóng dan tộc và đi lên xây dựng đất nước .Đoàn thanh niên Việt nam luôn lao động giúp ich cho nhân dân đồng thời rèn luyện phát triển thanh niên .Dưới sự lãnh đạo của Đảng thì Đoàn TNVN sẽ là một mần xanh cho quê hương đất nước

  Trả lờiXóa
 9. Các bài viết bịa đặt, ai cũng biết rằng trên trang danlambao chỉ là những bài viết tuyên truyền xuyên tạc ,lời lẽ sai lệch của bọn chống lại Đảng và nhà nước ta. Đối với dân mà nói thì Đoàn thanh niên VN là tổ chức rất giúp ích cho đất nước ,dưới sự lãnh đạo của Đảng. Bọn phản động này muốn chia rẽ nhân dân và Đảng ,Đoàn TN mà thôi.

  Trả lờiXóa
 10. Không dưới sự lãnh đạo của Đảng mà giúp ích cho đất nước được. Vì Đảng là kẻ hại nước.

  Cần phải giải thích cho thanh niên VN ta biết. Đảng CS không phải là dân tộc Việt nam. Đảng CS làm một tổ chức chính trị cầm quyền thống trị VN.

  Đảng CS dùng bạo lực công an, đàn áp và cướp quyền tự lựa chọn của dân tộc Việt nam.

  Đảng CS cũng không phải của dân. VÌ nếu đảng CS của dân thì dân có quyền vứt bỏ Đảng CS bất cứ lúc nào. Thật tế thì dân có quyền này, phải đành chấp nhận sự thống trị của Đảng CS.

  Đảng CS giáo dục nhòi sọ những thanh niên Đoàn. Giáo dục họ, chỉ cần biết còn đảng còn mình. Đúng ra là giáo dụ họ rằng : trung thành với dân, hiếu với nước. còn dân , còn mình.

  Những kẻ chỉ biết trung thành với đảng sẳn sàng tàn sát nhân dân để bảo vệ quyền thống trị của Đảng CS. Người dân Việt nam thì không bao giờ vì TQ mà khủng bố người dân Việt yêu nước.

  Trả lờiXóa
 11. Hết dùng lời lẽ để nói xấu Đảng để giảm lòng tin của nhân dân vào Đảng, không còn gì nữa thì quay sang nói xấu Đoàn thanh niên, danlambao đúng là rảnh quá mà. "Nhàn cư vi bất thiện" không có việc gì làm nên ngồi nghĩ ra, hay theo ngôn ngữ giới trẻ bây giờ là "chém gió" ra các vấn đề đâu đâu để người dân bớt lòng tin vào Đảng, vào Đoàn thanh niên. Nhưng có tác dụng gì không hỡi các nhà "dân chủ" khi các em thanh niên vẫn tin vào Đoàn, vào Đảng, vẫn ngày đêm học tập, rèn luyện đê góp sức giúp cho Đoàn thanh niên ngày càng phát triển, mạnh hơn trước. Những lời lẽ như vậy sao có thể làm giảm lòng tin của các đoàn viên đc chứ

  Trả lờiXóa
 12. lời lẽ của Dư lợn viên trước sao cũng vậy. Nghe hoài chán. Bọn Dư lợn viên xem Đảng là một cái đạo giáo, bắt mọi người phải tin. Ai không tin thì bị bắt. Đảng CS không khác gì tà giáo.

  thay vì giáo dục con em đi tìm hiểu, phân tích đúng sai thì bọn dư lợn viên kêu gọi tin tưỡng. Bọn này cứ nghĩ là cứ tin vào Đảng thì tự nhiên sẽ VN hết nợ, hết tham nhũng.

  Cũng như bọn tà giáo Bạch liên giáo vậy. Bọn này chứ tưỡng là tin vào Đạo giáo thì súng đạn tây phương không làm thương được họ. thế nhưng khi đối đầu với súng tây thì chợt thấy. Lòng tin không giúp được gì hết. Còn hại gấp trăm ngàn lần.


  P.S:

  Người dân Việt nam không hề tin Đảng. Người dân chỉ sợ Đảng và đám công an Đảng. Đảng cũng biết thế nên Đảng ta hàng năm chia 20% ngân sách để nuôi hàng triệu công an và dư luận viên để khủng bố, bịp đặc hù dọa dân Việt nam, nhằm bảo vệ chế độ độc tài của Đảng.

  Những nước dân chủ tự do không ai chi nhiều tiền đẻ nuôi Công an cả. Vì họ không cần một lực lượng an ninh khủng bố người dân.

  Các thanh niên Việt nam tự hỏi xem. Nếu đảng ta tài giỏi thì tại sao VN là nghèo, lại khổ vậy.
  Các thanh niên Việt nam tự hỏi xem. Nếu đảng ta được lòng tin của dân thì tại sao bưng bít, cấm đoán thông tin tự, khủng bố dân bằng bạo lực công an ? Những nước tự do dân chủ có ai làm vậy không ?

  Trả lờiXóa
 13. Từ trước đến nay việc mà các thế lực thù địch luôn làm là tìm mọi cách để bôi xấu Đảng, bôi xấu chính quyền, hạ thấp đất nước. Chúng len lỏi vào những khía cạnh của đời sống để bôi xấu Đảng ta, giờ đây chúng lại viết bài hạ thấp uy tín của Đoàn. Là một thanh niên nằm trong đội ngũ của Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, tôi thấy rất tự hào về Đoàn thanh niên, tôi mong muốn và cố gắng rèn luyện phấn đấu để xây dựng Đoàn ngày càng lớn mạnh.

  Trả lờiXóa
 14. thanh niên là lực lượng đông đảo! là lực lượng tiếp cận với nền khoa học mới và tiên tiến, lực lượng đảm bảo cho sự phát triển vững chắc trong tương lai! bắt kịp với các nước phát triển khác! nói cách khác thanh niên là lực lượng nòng cốt cho tương lai, gánh vác tương lai và vận mệnh của đất nước!

  Trả lờiXóa
 15. thanh niên thế hệ trẻ hôm nay ra sức học tập rèn luyện, tu dưỡng phẩm chất chính trị, "Xung kích, tình nguyện phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ Tổ quốc" và "Đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp" xây dựng đất nước giàu mah văn minh.

  Trả lờiXóa
 16. Hình ảnh những thanh niên trẻ tràn ngập trên các cánh đồng ở các vùng quê ngèo để giúp đỡ nông dân ngèo cho thấy sự xung kích của họ thật đáng khâm phục và tự hào. Thế hệ trẻ biết yêu thương những người dân VN và sau này chắc chắn họ sẽ trở thành những chủ nhân có ích cho đất nước

  Trả lờiXóa
 17. Thanh niên là chủ nhân tương lai của đất nước, đất nước ta ngày càng phát triển về kinh tế văn hóa... nhưng bên cạnh đó cũng có rất nhiều thách thức, khó khăn, vì vậy lực lượng thanh niên không chỉ là lực lượng đông nhất mà là nhân tố quyết định tương lai của dân tộc thanh niên VN hãy trau dồi tri thức, sức khỏe, đạo đức để có thể đưa đất nước phát triển tốt đẹp.

  Trả lờiXóa
 18. đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên..đúng vậy - Thanh niên những người chủ tương lai của đất nước phải có được suy nghĩ và nhận thức đúng như thế. thanh niên việt nam những con người không sợ khó, không sợ khổ, luôn có ý trí và nghị lực, luôn có lý tưởng sống và phấn đấu đúng đắn, chúng ta tin tưởng và đặt niềm tin vào họ những người chủ tương lai của đất nước

  Trả lờiXóa