Chủ Nhật, 9 tháng 3, 2014

VẠCH RÕ BỘ MẶT THẬT CỦA CÁI GỌI LÀ “VĂN ĐOÀN ĐỘC LẬP VIỆT NAM”

     Từ khoảng cuối tháng 12 năm 2013 đến nay, nằm trong âm mưu thực hiện chiến lược “Diễn biến hòa bình” của các thế lực thù địch và được sự hỗ trợ về cả vật chất và tinh thần các thế lực chống đối trong và ngoài nước đã cho ra đời các tổ chức xã hội dân sự kiểu “phương Tây” như “Diễn đàn xã hội dân sự”, “Hội anh em dân chủ”, “Hội phụ nữ nhân quyền Việt Nam”, “Mạng lưới blogger Việt Nam”, “Hội Bầu Bí tương thân”, “Hiệp hội dân oan Việt Nam”, “Hội cựu tù nhân lương tâm”… với mục đích tạo ra một tổ chức đối lập, thoát ly khỏi sự lãnh đạo của Đảng và quản lý của Nhà nước Việt Nam. Và trong những ngày qua các đài, báo và trang mạng “dân chủ” như RFA, VOA, BBC và các blog “Diễn đàn xã hội dân sự”, “”Huỳnh Ngọc Chênh, “Xuân Diện hán nôm”, “Dân làm báo”, “Bọ lạp quê choa”… lại đồng loạt đăng tải cho cái gọi là “Tuyên bố Vận động thành lập Văn đoàn độc lập Việt Nam” và cho rằng “Văn Đoàn độc lập Việt Nam là một tổ chức của xã hội dân sự, ái hữu nghề nghiệp, hoàn toàn độc lập đối với mọi hệ thống tổ chức và thiết chế trong và ngoài nước”.


     Thiết nghĩ, việc thành lập cái gọi là “Văn đoàn độc lập Việt Nam” cũng chỉ là “tát nước theo mưa” và phụ thêm cho bức tranh toàn cảnh của các nhà “dân chủ” về âm mưu tạo dựng các tổ chức xã hội dân sự chống lại Đảng, Nhà nước Việt Nam để có đủ các thành phần trong xã hội nào là “phụ nữ”, “dân oan”, “cựu tù nhân lương tâm”…nay chúng lại nghĩ ra cái gọi là “văn đoàn”.


     Bản thân tôi được biết, hiện nay ở Việt Nam có Hội Nhà văn Việt Nam là một tổ chức của những người Việt Nam hoạt động sáng tác, dịch thuật và phê bình văn học và là thành viên của Liên hiệp các Hội Văn học Nghệ thuật Việt Nam. Trải qua gần 57 năm (23/4/1957 – 23/4/2014), Hội Nhà văn Việt Nam đã làm tốt và phát huy tốt được vai trò của mình, tập hợp được đông đảo các nhà văn với những tác phẩm hay, nổi tiếng có chiều sâu và góp phần vào việc giữ gìn bản sắc dân tộc, tiếp thu tinh hoa văn hóa nhân loại cũng như đóng góp vào công cuộc xây dựng và phát triển đất nước giàu đẹp. Hội cũng đã tiến hành đẩy mạnh công tác chuyên môn trên cả 4 lĩnh vực: sáng tác, lý luận phê bình, quảng bá tác phẩm và giao lưu với văn học thế giới và mới đây đã tổ chức thành công hội nghị các nhà văn Á – Phi lần thứ nhất tạo được ấn tượng tốt đối với bạn bè văn chương trong khu vực và thế giới. Vậy nên, việc thành lập “Văn đoàn độc lập Việt Nam” cũng chỉ là cái cớ để chúng thành lập tổ chức “độc lập” và đi đến “đối lập” với Hội Nhà văn Việt Nam và mục đích chính là chống đối và xóa bỏ vai trò của Đảng Cộng sản Việt Nam.


     Theo bản “Tuyên bố vận động thành lập Văn đoàn độc lập Việt Nam” được đăng tải trên các trang mạng “dân chủ” trên thì “Văn đoàn độc lập Việt Nam” gồm 61 thành viên là những nhà văn, nhà thơ, dịch giả, nhà nghiên cứu phê bình văn học, nhà nghiên cứu triết học, văn hóa. Trong số các thành viên của cái gọi là “Văn đoàn độc lập Việt Nam” này phải kể đến sự có mặt của nhà văn Nguyên Ngọc với vai trò Trưởng ban và các nhà văn, nhà thơ “có tiếng” như Hà Sỹ Phu, Nguyễn Xuân Nguyên, Nguyễn Quang Lập…. Đáng chú ý là người đứng vai trò cầm đầu - nhà văn Nguyên Ngọc – một nhà văn hoạt động cách mạng thuộc số những người cầm súng trước khi cầm bút qua hai cuộc kháng chiến lâu dài và đã có những tác phẩm đi vào lòng người như các tác phẩm Đất nước đứng lên, Đường chúng ta đi,Rừng Xà nu, Trên quê hương những anh hùng Điện Ngọc, Đất lửa,… và mới đây nhất ông còn nhận giải thưởng năm 2013 của Hội Nhà văn Hà Nội với tập bút ký “Các bạn tôi ở trên ấy”. Nhưng tại sao hôm nay một con người như nhà văn Nguyên Ngọc lại khởi xướng thành lập và làm Trưởng ban cái “Văn đoàn” này? Chẳng lẽ, vì những lợi ích vật chất mà ông lại đi làm cái trò hề này hay vì tuổi già nên không đứng vững trước sự lôi kéo của các thế lực chống đối trong và ngoài nước. Được biết, ông cũng là thành viên của Hội Nhà văn Việt Nam và đã có những đóng góp không cho sự nghiệp Văn học, Nghệ thuật Việt Nam, nay ông lại đi đạp đổ nhưng thành tích, công lao của mình và những người đồng nghiệp, khi ông cho rằng: “…văn hóa Việt Nam ngày càng suy thoái nghiêm trọng, lộ rõ nguy cơ đánh mất những giá trị nhân bản căn cốt nhất, uy hiếp đến cả sự tồn vong của dân tộc”. Ngoài ra, sự có mặt của những nhà “dân chủ” có tiếng như Hà Sỹ Phu – người được biết đến là thành viên của “Nhóm 8406” với những hành vi tuyên truyền, xuyên tạc chống phá Đảng, Nhà nước Việt Nam trong những năm về trước; hay sự có mặt của blogger nhà văn Nguyễn Quang Lập là chủ sở hữu của blog “Bọ lạp quê choa” được biết đến với những bài viết có nội dung tuyên truyền, xuyên tạc, vu cáo đường lối, chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước, kích động người dân biểu tình, gây rối an ninh trật tự trong thời gian qua. Và còn nhiều thành viên nữa những chỉ cần điểm mặt những “nhân vật” điển hình trên là đã lộ rõ mục đích và bản chất chống đối Nhà nước Việt Nam của cái gọi là “Văn đoàn độc lập Việt Nam”.


     Ngoài ra, với tài văn chương vốn có, những thành viên trong Ban vận động đã đưa ra những luận điệu tuyên truyền, xuyên tạc về văn học Việt Nam trong thời gian qua và đưa ra những mục đích và nhiệm vụ của “Văn đoàn” nghe có vẻ văn minh, tiến bộ và lôi cuốn người đọc: “…với mong muốn góp phần tích cực xây dựng và phát triển một nền văn học Việt Nam đích thực, nhân bản, dân chủ, hiện đại, hội nhập với thế giới, có thể đóng vai trò tiền phong đúng như nó phải có trong sự nghiệp phục hưng văn hóa, phục hưng dân tộc mà lịch sử đang đòi hỏi…” Nhưng tiếc rằng, người dân đã quá quen với những luận điệu kiểu như thế này và ai cũng biết đằng sau đó là âm mưu tạo ra được lực lượng chính trị đối lập với Đảng và Nhà nước Việt Nam ngay trong xã hội Việt Nam, hòng thoát ly ra khỏi sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam và sự quản lý của Nhà nước Việt Nam.


     Cuối cùng, thiết nghĩ cái gọi là “Văn đoàn độc lập Việt Nam” mà các nhà “dân chủ” vừa thành lập vào ngày 03/04/2014 trên cũng chỉ là “tát nước theo mưa” theo phương thức “trăm hoa đua nở” nằm trong âm mưu thực hiện chiến lược “Diễn biến hòa bình” của các thế lực thù địch để thành lập các tổ chức xã hội dân sự kiểu “phương Tây” mang tính “độc lập” và đi đến “đối lập” nhằm chống lại Đảng, Nhà nước Việt Nam mà thôi./.

                                                                          -VÕ TÒNG-

Comments
35 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

35 nhận xét:

 1. Bộ mặt của cái gọi là "văn đoàn độc lập" nó không có gì khác với cái "diễn đàn xã hội dân sự" mà chủ nghĩa phá hoại, thù địch muốn thực hiện âm mưu diễn biến hòa bình đối với đất nước ta. Với bản chất phá hoại cùng với sự giúp đỡ không chỉ về tinh thần mà mang đậm vật chất tiền bạc để tài trợ cho bọn chúng "hành nghề" mà thôi. Do vậy không có gì là khó hiểu b=với bản chất bẩn thỉu của bọn chúng.

  Trả lờiXóa
 2. Văn đoàn độc lập gì chứ, đây cũng chỉ là một tổ chức phản động, mượn thơ văn để tuyên truyền, bịa đặt, nói xấu chính quyền, kích động người dân, lôi kéo, lợi dụng họ để thực hiện những kế hoạch phản động của mình, qua đó những người trong cái văn đoàn độc lập kia có lẽ cũng sẽ nhận được một số thù lao đáng kể từ các thế lực thù địch nước ngoài. Họ thật ra chỉ là những kẻ hái lợi lộc, vì tiền mà phản bội đất nước, là tay sai cho kẻ thù, phá hoại đất nước.

  Trả lờiXóa
 3. Thời gian qua đã có rất nhiều những tổ chức phản động ra đời, tương tự như cái "diễn đàn xã hội dân sự", thành lập bao nhiêu thì cũng nhanh chóng sụp đổ, bị lãng quên hoặc là chưa từng được ai để ý đến. Cái này sụp đổ rồi, những kẻ phản động khi có hứng thì lại thành lập một cái khác, thành lập để có được sự chú ý của dư luận, những kẻ phản động sẽ cố đặt cái tên nghe cuốn hút nhất. Văn đoàn độc lập được thành lập có lẽ là do cái diễn đàn xã hội dân sự kia không hoạt động tốt nữa nên cần thứ thay thế.

  Trả lờiXóa
 4. Mục đích của việc thành lập "văn đoàn độc lập" là vì zận chủ muốn sử dụng văn học - một lĩnh vực nhạy cảm để thực hiện những hoạt động phản động của chúng, có thể là bịa chuyện, bôi nhọ chính quyền và các cán bộ của nhà nước ta, chia rẽ tình cảm người dân với chính quyền. Đây quả đúng là một âm mưu thâm hiểm, với một lĩnh vực nhạy cảm như văn học sẽ khó để xử lý, cũng như phát hiện, đặc biệt là có sự tham gia của các nhà văn.

  Trả lờiXóa
 5. Thật đáng buồn khi trong cái " văn đoàn độc lập" kia lại có sự tham gia của một số nhà văn có tiếng trong nền văn học nước nhà, những con người có tài nhưng lại chọn nhầm con đường đi, bị các tổ chức phản động lôi kéo, hoặc bị chúng nắm thóp, bắt được điểm yếu nên bắt buộc phải tham gia vào cái tổ chức hại nước, phá hoại xã hội như thế. Đã có rất nhiều tổ chức kiểu như cái "văn đoàn độc lập" đã được các zận chủ thành lập nhưng cũng không tồn tại được lâu, và tôi tin cái " văn đoàn độc lập" này cũng sẽ chịu chung số phận.

  Trả lờiXóa
 6. Không phải cái gì dính đến chính chị, chính em là tui lại chỏ mỏ vào phản bác. Nói thiệt tình thì dân Đồng Bằng Sông Cửu Long như tui hổng rành mấy cái vụ thành lập hội này, hội kia, văn đoàn này, văn đoàn kia nên tui cũng chẳng quan tâm gì về ai làm phản, ai làm động. Hiến pháp ta có cho thành lập hội này, đoàn kia không thì tui chưa có đọc hết cái quyền sách hiến pháp dầy cộm đó mà biết thế nào là phép tắc lễ nghĩa làm sao? Nhưng nếu nói đến văn học, văn hóa, văn...tùm lùm thì tui càng mù tịt. Nói toạc ra là tui ngu về văn học. Có điều tui có nghe loáng thoáng đâu đó nói là văn học là không biên giới, văn học không bị chèn ép dưới sức lực của chính trị, văn học là độc lập, là tự do. Thế thì tại sao tác giả lại ép văn học của "Văn Đoàn Độc Lập" gì đó là phản động, phản chủ nghĩa, phản xã hội. Nếu văn học bị ép lực của chính trị mà thay đổi mục đích thì không còn là văn học nữa. Nó trở thành công cụ của sự truyên truyền, xuyên tạc, xuyên...tùm lùm.

  Trả lờiXóa
 7. Thành lập ra cái gọi là Văn Đoàn Độc Lập Việt Nam để làm gì trong khi những thành phần của văn đoàn này lại là một số người cũ của Hội Nhà văn Việt Nam. Điển hình là nhà văn Nguyên Ngọc. Nhà văn Nguyên Ngọc được nhiều người biết đến với những tác phẩm như Rừng xà lu đã đi vào lòng người dân Việt Nam theo năm tháng. Vậy mà chính ông lại đầu têu ra cái trò văn đoàn độc lập này. Thật đúng là tha hóa biến chất.

  Trả lờiXóa
 8. Theo tôi nghĩ, việc thành lập cái gọi là Văn đoàn độc lập Việt Nam cũng chỉ là “tát nước theo mưa” mà thôi. Và phụ thêm cho bức tranh toàn cảnh của các nhà rận chủ về âm mưu tạo dựng các tổ chức xã hội dân sự chống lại Đảng, Nhà nước Việt Nam để có đủ các thành phần trong xã hội. Nào là “phụ nữ”, nào là “dân oan”, nào là "cựu tù nhân lương tâm”…bây giờ các đối tượng chống đối lại chuyển sang “văn đoàn”. Thật là lắm trò.

  Trả lờiXóa
 9. Có thể thấy hiện nay các thế lực thù địch luôn tìm cách lập ra nhiều hội trên đất nước chúng ta, bản chất của chúng có thể nói là những hội phản động. Và chúng ta có thể thấy môt điều mà hội nào cũng như hội nào là chỉ lèo tèo vài người, hoạt động không có quy mô, không có tổ chức, lãnh đạo rõ ràng. Chúng luôn thâu tóm một nhóm người nhỏ, có cùng ý tưởng, cùng thiếu nhận thức và đặc biệt là tham tiền để chống phá đất nước. Và chắc chắn những hội như vậy chỉ nổi lên vài ngày theo báo chí bọn rận rồi lại bị dập tắt.

  Trả lờiXóa
 10. Tôi thì thấy rằng, việc thành lập Văn đoàn độc lập Việt Nam chỉ là cái cớ để chúng thành lập một tổ chức độc lập và đi đến đối lập với Hội Nhà văn Việt Nam và mục đích chính là chống đối và xóa bỏ vai trò của Đảng Cộng sản Việt Nam. Tại sao đã có Hội Nhà văn Việt Nam rồi mà chúng vẫn muốn thành lập một cái hội nhóm khác. Nếu cùng chung tôn chỉ, mục đích, đường hướng hoạt động thì cần gì phải lập thêm hội hè gì.

  Trả lờiXóa
 11. Không biết sau này còn có ai thèm đọc những tác phẩm như Đất nước đứng lên, Đường chúng ta đi, Rừng Xà nu, Trên quê hương những anh hùng Điện Ngọc, Đất lửa,…của Nguyên Ngọc nữa không khi ông chính là người khởi xướng, là Trưởng ban kêu gọi thành lập văn đoàn độc lập Việt Nam. Phải chăng ông không còn là Nguyên Ngọc của ngày xưa nữa, phải chăng ông đã tha hóa biến chất, bán rẻ lương tâm mình cho giặc.

  Trả lờiXóa
 12. các nhà “dân chủ” về âm mưu tạo dựng các tổ chức xã hội dân sự chống lại Đảng, Nhà nước Việt Nam để có đủ các thành phần trong xã hội nào là “phụ nữ”, “dân oan”, “cựu tù nhân lương tâm”…nay chúng lại nghĩ ra cái gọi là “văn đoàn”. HÀNH ĐỘNG THEO XU THẾ, NHƯNG VIỆT TÂN ĐƯUỌC CHO LÀ TOOR CHỨC PHẢN ĐÔNG LỚN , CŨNG ĐÃ CÓ NHIỀU HOẠT ĐỘNG CHỐNG PHÁ NHÀ NƯỚC TA

  Trả lờiXóa
 13. đúng là việc thành lập cái gọi là Hội văn đoàn độc lập Việt Nam thực chất là tát nước theo mưa khi đám rận chủ bắt trước nước ngoài để cho ra đời những hội nhóm dân sự, hoạt động tự do mà không nằm trong tầm quản lý của nhà nước ta. Chúng đang hướng đến những tổ chức đối lập, chống đối lại chính phủ ta, tiến tới kêu gọi, kích động dân chúng tham gia vào những việc làm, hành động của chúng để lật đổ nhà nước pháp quyền của ta

  Trả lờiXóa
 14. những nhà văn nông nổi này của chúng ta dường như đã quên đi Hội nhà văn Việt Nam, tổ chức được công nhận là chính thống của đất nước ta, hoạt động một cách quy của, vì sự phát triển của một món ăn tinh thần quy giá và không thể thiếu của cả thế giới, dưới sự chỉ đạo của những nhà văn hàng đầu, trong khuôn khổ pháp luật hay sao mà lại còn đồng tình lập ra cái Hội văn đoàn độc lập Việt Nam này để hoạt động một cách tự do, ngoài khuôn khổ quy định

  Trả lờiXóa
 15. đã là nhà văn thì phải có sự hiểu biết cả về các mặt đời sống chính trị, xã hội, kinh tế, văn hóa của đất nước thì mới có những bài văn đi đúng hướng, không phạm phải những điều cấm kị hay sai trái, đặc biệt còn có những trường hợp viết sai cả lịch sử, sự thật khác. Thế nên những nhà văn đang có ý định thành lập Hội văn đoàn độc lập Việt Nam hãy tỉnh táo, nhìn nhận đúng sự việc xem việc tham gia tổ chức đó có dẫn tới những việc làm sai trái, đi ngược lại lợi ích quốc gia, làm trái với Hội nhà văn Việt Nam đã sẵn có

  Trả lờiXóa
 16. các "nhà văn độc lập " thực chất chỉ toàn đưa ra những luận điệu tuyên truyền, xuyên tạc về văn học Việt Nam và đưa ra những mục đích , nhiệm vụ của “Văn đoàn” nghe có vẻ văn minh, tiến bộ và lôi cuốn người đọc nhưng chỉ là che giấu bản chất phản động , bộ mặt xấu xa chống phá Đảng và Nhà nước , lợi dụng vấn đề tự do ngôn luận , tự do báo chí mà kích động chống phá ,

  Trả lờiXóa
 17. cũng là cách phát triển các gốc rễ của bọn rận chủ thôi mà,đó như là cách chúng tạo thêm các tổ chức để tăng thêm phần ảnh hưởng của chúng đối với nhân dân,thế mới biết chiêu trò của chúng thâm độc như thế nào,hội toàn nhà văn giởm cở bản đều là những tên cốt cán chuyên viết bài phản động của bọn chúng ,nhằm để lôi kéo thêm vài tên nhà báo nhà văn lệch lạc tư tưởng hám tiền thêm vào hội của chúng ấy mà

  Trả lờiXóa
 18. Nguyên Ngọc đã được giao trọng trách làm Bí thư Đảng đoàn Hội Nhà văn VN, rồi từng dốc lòng soạn cương lĩnh văn chương, bản “Đề dẫn”, dâng lên “Đảng kính yêu” , ấy thế mà sau thời gian dài không có gì đóng góp và không được thăng tiến , ông ấy đã quay lưng lại với " Đảng kính yêu " ấy mà đi theo cái con đường quay lưng lại với đất nước , thật uổng công đất nước đã tin tưởng ông

  Trả lờiXóa
 19. một nhóm “Nhà văn” với nhân cách và nhân tài nhầy nhụa vận động thành lập cái thứ gọi là VĂN ĐOÀN ĐỘC LẬP với những lời lừa mị lung linh bảy sắc cầu vồng của bong bong xà phòng nhưng bản chất thì chả ai là không rõ , thật đáng buồn

  Trả lờiXóa
 20. Đã vào tuổi U90 vài năm, lẽ ra Nguyên Ngọc phải dọn mình để chuẩn bị ra trước tòa tâm linh chịu luật nhân quả của thế giới linh thiêng, một thế giới hoàn toàn công minh , đằng này lại chạy theo mấy nhà rận chủ cắn xằng cắn bậy nọ kia , phá hoại đất nước thì có gì tốt đẹp cho đời sau , đúng là đáng tiếc

  Trả lờiXóa
 21. Lại một tổ chức kiểu "Xã hội dân sự" lại ra đời, những ngày qua tôi đọc rất nhiều bài văn của ông Nguyên Ngọc và tôi thấy "thần tượng" một thời của tôi nay đã bị mù quáng mất rồi. Tiếc cho ông Nguyên Ngọc - người đã có những cống hiến cho nền văn học nước nhà và cũng thấy thương ông tuổi già rồi mà lại bị mấy "đứa trẻ con" lừa gạt đi thành lập cái "Văn đoàn" này. Rồi số phận của nhưng tổ chức như "Văn đoàn độc lập Việt Nam" sẽ trở về con số 0 tròn trĩnh mà thôi

  Trả lờiXóa
 22. Những thành viên như vậy thì làm sao có thể tạo nên được một tổ chức nào đúng đắn và hợp lý được đây, có chăng mọị sự cố gắng, nỗ lực này chỉ nhằm che đậy và tạo nên cái vỏ bọc nguỵ trang cái bản chất và ý đồ xấu xa bên trong nó, đúng là đã hết cách sao mà phải dương lên cái chiêu trò này đây?

  Trả lờiXóa
 23. Cái gì cũng chỉ là theo phong trào thôi, không biết họ được mấy người bên ngoài giúp đỡ thế nào, được bao nhiêu mà cứ hùng hổ lao như thiêu thân thế nhỉ, nhưng có lẽ đám người này sẽ cảm thấy thất vọng mà thôi khi kết quả của họ nhận được sẽ là như thế nào đây khi một "tổ chức" tạp nhạm như thế được thành lập. Chẳng tổ chức nào lại là những phần tử hết đát như này cả.

  Trả lờiXóa
 24. Khi bộ mặt và bản chất đã bị bóc trần như thế này rồi thì không biết các thành viên này còn có thể nói gì nữa đây, liệu họ có thể còn bịa đặt, xuyên tạc những gì để cố tình che đậy những cái xấu xa của họ đây, chúng ta sẽ cùng đón chờ xem bản chất của họ sẽ thể hiện hết ra trong thời gian tới mà thôi.

  Trả lờiXóa
 25. bộ mặt của một bọn bán nước, đội lốt bằng những cái vỏ bọc đối với chúng tưởng trừng như là an toàn, hiệu quả nhưng chúng với bản chất bẩn thỉu, để tiện thì làm sao cũng lại có thể nhận ra được sai trái của chúng chứ. Bộ mặt thật của những kẻ bán nước chúng không thể nào che dấu đi được. và trong thời gian tới chúng sẽ nhanh chóng bị loại bỏ xóa sổ mà thôi.

  Trả lờiXóa
 26. Nếu như cái gì nó cũng thuần túy như tên gọi của nó giống như cái gọi là "diễn đàn xã hội dân sự" hay giờ đây là cái "văn đoàn độc lập Việt Nam" này là được tạo ra với mục đích như những gì mà bọn tạo ra chúng tuyên bố thì đó là điều đáng mừng. Nhưng bản chất của chúng thì lại khác, chúng hành động với mục đích phá hoại và tàn phá đất nước chúng ta mà thôi.

  Trả lờiXóa
 27. Mạng xã hội đã nổi lên cái " xã hội dân sự " là đủ lắm rồi ,giờ lại thêm cái " văn đoàn độc lập việt nam " . thật chất nó sẽ tồn tại trong bao lâu khi mà nó đang ngày đêm cho ra những sản phẩm làm nguy hại đến Đảng và nhà nước ,kich động ,làm sai đường của nhân dân.

  Trả lờiXóa
 28. Bản chất thực sự của cái được gọi là " Văn đoàn độc lập Việt Nam " ấy sẽ mang lại điều gì? Hay chính đây là một trong các tổ chức luôn muốn chống phá Đảng ta. Bằng những lời lẽ xuyên tạc ,bịa Đăt ,chúng làm nhân dân hoang mang kich phá hoại nhà nước.

  Trả lờiXóa
 29. Từ xưa tới nay các nước phương tây chưa bao giờ buông tha cho việt nam cả. Ngay khi Việt nam đã là nước Xã hội chủ nghĩa và có tuyên ngôn độc lập tự do. Chiến lược " diễn biến hòa bình " đã áp dụng vào việt nam đã khá lâu, nhưng chưa bao giờ Đảng và nhà nước ta lung lay và sợ nó cả, đó là lòng yêu nước, đoàn kết dân tôc ,Cái đang tạm gọi là Văn đoàn đọc lập VIệt nam sẽ sớm bị dập tắt thôi cho dù chúng có những âm mưu thủ đoạn nào đi nữa.

  Trả lờiXóa
 30. Lại thêm một cái tổ chức ăn rồi không có gi làm đi chông phá đất nước ,không thể chấp nhận được khi mà bọn được gọi là " Văn đoàn độc lập Việt Nam " đang viết bài nghe thì có vẻ lắm nhưng thật chất là tuyên truyền xuyên tạc những lời lẽ mang tính chống đối Đảng và nhà nước.Nhưng tiếc rằng ,những hành động ngu xuẩn chỉ đem lại hậu quả thích đáng cho những tên phản động.

  Trả lờiXóa
 31. Cái gọi là "Văn đoàn độc lập Việt Nam" thực chất cũng chỉ là một tổ chức nằm trong âm mưu thực hiện chiến lược DBHB của các TLTĐ nhằm thay đỏi chế độ chính trị ở VN mà thôi. Đầu tiên, cái văn đoàn này hương tới là hoạt động độc lập và đi đến đối lập với Hội Nhà văn VN và sâu xa hơn là chống Đảng, Nhà nước VN

  Trả lờiXóa
 32. ừ một nhà văn mà giờ đây Nguyên Ngọc trở thành một con người bán nước hại dân.Chẳng lẽ đồng tiền có sức mạnh như vậy sao. Tôi không thể hiểu được họ đang suy nghĩ cái gì đi nữa ,vì cái lợi mà bất chấp tất cả sao. Cần có suy nghĩ chín chắn hơn nữa.

  Trả lờiXóa
 33. Tôi cảm thấy đáng buồn cho một nhà văn lớn, được nhiều người biết đến và ngưỡng mộ .Chắc ai trong chúng ta đều học qua một tác phẩm của nhà văn Nguyên Ngọc ,nhưng con người thì có lúc này hay lúc khác ,và giờ đây ông đã thay đổi thành một con người khác.

  Trả lờiXóa
 34. Văn Đoàn Độc Lập Việt nam -một tổ chức này ra đời để chống đối với Hôi Nhà văn Việt Nam .Nhưng tôi không hiểu tại sao một nhà văn nổi tiếng như nhà văn Nguyên Ngọc lại đứng đầu tổ chức đó . Hay tại vì đồng tiền có sức mạnh đáng để làm việc đó.

  Trả lờiXóa
 35. Lại một tổ chức kiểu "Xã hội dân sự" lại ra đời,“Văn đoàn” nghe có vẻ văn minh, tiến bộ và lôi cuốn người đọc nhưng chỉ là che giấu bản chất phản động , bộ mặt xấu xa chống phá Đảng và Nhà nước , lợi dụng vấn đề tự do ngôn luận , tự do báo chí mà kích động chống phá.

  Trả lờiXóa