Thứ Năm, 27 tháng 3, 2014

Phô bày hành vi bầy đàn của “rận”

     Bấy lâu nay, khi nhắc đến bầy đàn, người ta thường nghĩ ngay tới một nhóm cá thể động vật tồn tại trong khoảng thời gian, không gian nhất định. Hành vi bầy đàn bàn đến ở đây để chỉ nhóm động vật bằng những cử chỉ, hành động mang đặc trưng của chúng, là cơ sở để phân biệt với tâm lý bầy đàn ở con người. Biết là vậy, song thời gian gần đây, trong cộng đồng xã hội Việt Nam, nhất là trên mạng Internet, không ít cư dân mạng dùng hành vi bầy đàn để chỉ một nhóm người (quen gọi là “rận”) tự xưng là “yêu nước, đấu tranh vì dân chủ, nhân quyền và tiến bộ xã hội”. Hành vi bầy đàn của “rận” được cộng đồng xã hội diễn tả khá cụ thể, như:

Sống bầy đàn là tập quán của động vật

     Hành vi bầy đàn của “rận” thể hiện rõ rệt, nhất là việc chúng suốt ngày gặp gỡ, hội họp, đàn đúm, a dua, a tòng với nhau về những chuyện “quốc gia đại sự” đến chuyện tổ tôm. Những cá thể này quan hệ, liên kết chặt chẽ, thông qua mạng Internet, nhất là mạng xã hội (Blog, You tube, Facebook…) để cùng nhau viết, đưa tin bài sai lệch với những thông tin trên trang báo chí chính thống, xuyên tạc, bịa đặt; phản ánh tiêu cực, hạn chế trong hoạt động quản lý Nhà nước một cách cực đoan, phiến diện; nội dung thông tin phản ánh theo lối suy diễn chủ quan, thiếu căn cứ xác đáng, thất thiệt nhằm tuyên truyền chống Đảng, Nhà nước ta. Hành vi bầy đàn của “rận” mà cư dân mạng liệt kê, nổi bật trong đó có nhóm chuyên viết, “cống hiến” cho Blog, như: Trương Duy Nhất, Phạm Viết Đào, Nguyễn Xuân Diện, Huỳnh Ngọc Chênh, Nguyễn Hữu Vinh…

Một diễn đàn chung của đám "rận"

     Bên cạnh tích cực hoạt động tuyên truyền chống Đảng, Nhà nước, hành vi bầy đàn của “rận” dân chủ còn thể hiện khi chúng hết mực ca ngợi, cổ vũ cho các hoạt động tiêu cực, phức tạp xảy ra trong xã hội, nhất là các hoạt động chống đối Đảng, Nhà nước của chúng. “Rận” cho rằng đây là điều cố hữu để bảo vệ đồng loại trước nguy cơ bị “uy hiếp”, qua đó để cải thiện, nâng cao hình ảnh đẹp đẽ của chúng trong bàn dân thiên hạ. Điển hình như: Trong vụ Đinh Nguyên Kha, Nguyễn Phương Uyên phạm tội “Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam” xảy ra mới đây, nhóm “rận” dân chủ ra sức hô hào, ca ngợi cho hai thanh niên này “dũng cảm”, “yêu nước”. Thế nhưng, “rận” nào đâu biết, hành vi của chúng người người đều biết, ai ai cũng tỏ, nên mới có chuyện người dân oán thán, đặt tên cho chúng là “rận bầy đàn”.

Đám "rận" tự tung hô nhau

     “Rận” cũng tích cực quây quần, tụ tập thành quần thể để chăm sóc, mơn trớn lẫn nhau, nhất là để kích động biểu tình chống đối. Để thực hiện hành vi này, chúng bới móc, tìm đủ mọi lý do, cơ sở để tập hợp thành những đám đông tuần hành, biểu tình. Cứ theo định kỳ, chúng lại lũ lượt kéo nhau xuống đường để ăn vạ kiểu Chí Phèo, lân la, lăn lóc, hết nằm lại ngồi, nhìn thương cảm. Vô tình điều này đã tập “hư” cho chúng, tạo một nghề kiếm ăn mới, khá nhàn rỗi, không vất vả, lại được bố thí kha khá. Chính vì điều này, lũ “rận” ồ ạt kéo nhau ra đường la ó, kêu gào nghe chừng thảm thiết. Chúng tự cho mọi người thấy đã chuyển sang nghề mới, cái nghề nhục nhưng kiếm ăn được, “vạch mặt ăn vạ”.
     Vốn có bản tính cố kết đồng loại, “rận” dân chủ luôn chú ý vuốt ve, kiểu khen nhau “dài đuôi” và tích cực hỗ, trợ bảo vệ cho nhau. Cực đoan đến mức với chúng mọi hành vi trong bầy đàn đều đúng, văn minh, nằm trên mọi quy luật, quy ước chung của xã hội. Vì cái bản tính này, “rận” được khen là có tinh thần bảo vệ đồng loại, được cộng đồng trong ngoài nước trấn phong những danh hiệu “sến”, như: “Yêu nước”, “dũng cảm”, “nhà dân chủ đích thực”... Được một số tổ chức, cá nhân mơn trớn, ve vãn “rận” mừng quýnh, tỏ ra thích thú, từ việc ít xuất đầu lộ diện, nay “rận” đi nhiều, nói nhiều, làm nhiều hơn, mà những cái nhiều đó toàn là điều xằng bậy, xỏ lá, tầm phào, chỉ gây hại cho nước, cho nhân dân thôi.

Bản chất thật sự của "rận hút máu"

     Với bản tính bầy đàn như vậy, “rận” được cộng đồng xã hội ví như những loài ký sinh chuyên chít hút máu của nước, của nhân dân, nên dự báo tương lai “rận” chẳng mấy sáng rạng, kết cục bi thảm cho chúng là điều khó tránh khỏi./.

                                                                             Sen HồngComments
25 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

25 nhận xét:

 1. Tôi thấy các loài động vật chúng sống thành bầy đàn có tổ chức rất chặt chẽ và có tính đồng loại rất cao, thậm chí chúng còn hi sinh thân mình để bảo vệ bầy đàn của mình. Không giống như lũ rận chủ kia tuy tu tập đông đúc thật, nhưng thân ai đứa nấy lo, lại còn hãm hại nói xấu lẫn nhau nhằm triệt hạ uy tín của nhau. Thử hỏi như thế lũ rận này sao sánh ngang được với các loài vật kia được.

  Trả lờiXóa
 2. Nếu so sánh tính bầy đàn của lũ rận chủ này với các loài vật tôi nghĩ bọn chúng còn thua xa các loài vật kia. Bạn nào hay xem thế giới động vật chắc cũng đủ biết các loài vật sống bầy đàn chúng sống đồng loại ra sao và chiến đấu bảo vệ bầy đàn của mình như thế nào. Con người chúng ta còn phải cảm phục trước những loài vật đó. Đừng đem lũ rận thối tha này ra so sanh như vậy. Chúng không xứng đáng được so sánh với các loài vật kia được.

  Trả lờiXóa
 3. Sống bầy đàn là cách hữu hiệu nhất để các loài vật tồn tại được ngoài tự nhien khắc nghiệt. Sống bầy đàn đem lại lợi ích thiết thực cho không chỉ cá nhân mà cho cả tập thể. Lũ rận chủ tại nước ta đang bắt chước điều đó. Đúng là chúng có tụ tập đông đúc và tham gia các phong trào nhưng hoàn toàn không có tổ chức kỷ luật gì cả. Đây là một bọn ô hợp, thua xa cả loài vật.

  Trả lờiXóa
 4. Con vật có bầy đàn, đó là cuộc sống của bọn chúng, chúng dựa vào đó để tồn tại, còn lũ rận chủ ở Việt Nam. Chúng tìm đến nhau để lợi dụng lẫn nhau, cùng nhau chống phá Đảng nhà nước. Kể ra bọn này cũng khôn biết tụ tập lại với nhau chứ đơn lẻ thì chúng chẳng thể làm nên cơm cháo gì. Nhưng có tụ tập đông thế chứ đông nữa thì cũng chẳng bao giờ chúng có thể thực hiện được mục đích xấu xa của mình đâu.

  Trả lờiXóa
 5. đúng đó, bọn rận chủ ở việt nam làm gì có đủ phẩm chất để mà so sánh với bầy đàn trong tự nhiên, chẳng có cái bầy đàn nào mà việc tụ tập, hoạt động cùng nhau mà lại có mục đích là vì lợi ích riêng của mỗi cá nhân cả, sau khi tập tụ làm xong nhiệm vụ là mỗi người mỗi đường, không có mối liên hệ ràng buộc nào khác cả, chúng không hề đi theo quy luật tự nhiên

  Trả lờiXóa
 6. nói đến bầy đàn thì thực sự ý nghĩa của nó là một mối quan hệ cơ bản của xã hội mà thôi, tuy nghe cái tên hơi thô một tí nhưng vai trò của nó lại là nền móng của xã hội, khéo lại có nhiều tính ưu việt hơn, không hề có tư hữu, không có lợi ích của 1 cá nhân duy nhất, sự đoàn kết chắc chắn sẽ hơn hẳn, vậy thì làm gì có cái gì chung mà để so sánh bè lũ phản nước với từ bầy đàn được chứ, chúng làm gì xứng

  Trả lờiXóa
 7. phải công nhận là chỉ cần vài con sâu trong nồi canh là cảm giác thấy ghê không muốn động vào rồi, tôi thực sự lo ngại khi có dấu hiệu những ngày càng nhiều những người trẻ lầm đường lạc lối, đi theo con đường không lối thoát, phản bội lại tổ quốc, ví như phương uyên chẳng hạn, không hiểu cô gái này đã bị mua chuộc thế nào mà lại đi chống đảng, cô bao nhiêu tuổi mà hiểu lĩnh ngộ được cái mà chúng tôi thấy không hề có vậy

  Trả lờiXóa
 8. Mấy cái tổ chức này thực chất cũng chỉ là tập hợp bất hợp pháp của mấy cái con người sai lầm về tư tưởng đạo đức cũng như là nhân cách. Vì li do nào đó mà lợi ích cá nhân của chúng không được thực hiện nên quay sang chống phá Đảng và nhà nước Việt Nam chứ có cái gì mà suốt ngày mấy con rận này kêu to là tư với chả tưởng đâu cơ chứ. Sai lầm nối tiếp sai lầm, thủ đoạn của chúng vẫn suốt ngày đi bới lông tìm vết rồi phóng đại nó ra thành mấy cái chuyện sai lệch hoàn toàn so với bản chất sự việc .

  Trả lờiXóa
 9. Đây chính xác là một bày đàn rận chủ, thực hiên cương lĩnh bày đàn là hỗ trợ nhau hút máu mà sống cho qua ngày. Máu ở đây không đơn giản là máu bình thường, đó chính là đi chống phá chế độ, chống phá Đảng cộng sản Việt Nam bằng mấy cái tư tưởng tư bản, rận chủ, lợi dụng những mặt yếu kém của một số cơ quan nhà nước rồi phóng đại chúng lên thành một chuyện mang tầm cỡ . Một thủ đoạn hèn mạt của những kẻ bại hoại gia phong, bán nước hại dân chỉ được giành nhau máu đô la từ các tổ chức chống phá bên ngoài.

  Trả lờiXóa
 10. Đất nước chúng ta đang bước vào thời kỳ hội nhập, phát triển, thời kỳ cong nghiệ hóa hiện đại hóa với những thành công bước đầu. Chúng ta đang tự tin trên con đường xây dựng chế độ xã hội chủ nghĩa. thế nhưng vẫn có những tên vì lợi ích cá nhân mà bán đi nhân cách của mình, tụ tập xuyên tạc chống đối lại đất nước. Thật đáng lên án cho những con người như thế này

  Trả lờiXóa
 11. "Bấy lâu nay, khi nhắc đến bầy đàn, người ta thường nghĩ ngay tới một nhóm cá thể động vật tồn tại trong khoảng thời gian, không gian nhất định. Hành vi bầy đàn bàn đến ở đây để chỉ nhóm động vật bằng những cử chỉ, hành động mang đặc trưng của chúng, là cơ sở để phân biệt với tâm lý bầy đàn ở con người" DÙNG SỚ ĐÔNG ĐỂ TẠO ÁP LỰC ĐÓI VỚI CHÌNH QUYỀN NHÀ NƯỚC, THỂ HIỆN RÕ SỰ BẦY DÀN TRONG ĐÓ

  Trả lờiXóa
 12. rận vẫn mãi là rận! bản chất ký sinh, ăn bám, bóc ngắn cắn dài, dày ăn mỏng làm đã ngấm vào máu, miệng luôn giao giảng hướng tới những cái tốt đẹp nhưng thực ra cũng chỉ vì hướng đến "cái mồm"! Bùi Hằng, Phương Uyên, Phương Anh hay chị hai zân chủ nào nữa thì cũng chỉ là những trò "tự sướng", đến chị hai zân chủ Trần Khải Thanh Thủy (có những màn lõa thể ăn vạ hơn cả Chí Phèo, hiện đang sống vất vưởng ở Mỹ) còn "tắt điện" chứ Hằng, Uyên đã nhằm nhò gì!
  Góp ý tới tác giả cần bổ sung một số chi tiết cho bài viết thêm sống động hơn như sống bày đàn trong chuyện giường chiếu, chủ đề này có vẻ hot đấy, như chị BH, P.A trước đây cũng có dính dáng đến cái nghề "bán chôn nuôi miệng", nhà văn TKTT trước đây cũng lùm xùm chuyện tình ái với tiến sĩ vật lý TG

  Trả lờiXóa
 13. Có một loài thú tồi bại hơn rận. Đó là lũ Dư Lợn Viên !

  Đảng nuôi một lũ Dư Lợn Viên (được công khai đăng trên báo) mới mục đích ca ngợi đảng độc tài xấu xa Cộng sản. Bọn Dư lợn viên vốn ít học, trình độ học vấn thấp kém, cả ngày sao chép lời tuyên truyền của Đảng, đã phá bôi nhọ dân nhân Việt nam ta.

  Nhưng không bao giờ dám phê phán Tảu cộng cả. Bọn Dư lợn Viên xem dân Việt nam là kẻ thù, xem Tàu là cha, là chú.
  Thấy Tàu cộng tấn công dân Việt nam ta trên biển. Nhưng bọn Dư luận viên có ngón ngàng tới. Nhưng hể có liên quan đến phong trào dân chủ thì bọn Lợn rất hung hăng, chửi rủ dân tộc Việt nam, chửi rủa người yêu nước Việt. Mặc dù dân chủ chưa hại đến một đồng bạc nào của dân cả. Trong khi Đảng con, Đảng cha của bọn Dư lợn viên này đã gây hại cho Việt nam hàng chục tỷ đôla vì tham nhũng, cắp tiền viện trợ v.v..

  chỉ cần xem những lời bình luận của bọn Dư lợn Viên là thấy rõ bản chất của nó.

  1. Thi nhau chửi rủa dân tộc, phỉ bán dân tộc Việt nam.
  2. ca ngợi, nịnh bợ Đảng CS

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. @De Gea:
   vậy bọn mày đang làm cái chó gì ở đây, chẳng phải bọn mày cũng chủi bới những công dân việt nam đến cả người chết mà bọn mày có tha đâu, vậy mà bọn mày dám thốt lên những câu nói đó, cái gì mà thi nhau chửi rủa dân tộc, phỉ bán dân tộc Việt nam vậy không phải bọn mày vách áo cho người xem lưng à, chính cái bọn chó mày làm ảnh hưởng đến dân tộc này đấy

   Xóa
 14. Tôi thấy các loài động vật chúng sống thành bầy đàn có tổ chức rất chặt chẽ và có tính đồng loại rất cao, thậm chí chúng còn hi sinh thân mình để bảo vệ bầy đàn của mình. Không giống như lũ rận chủ kia tuy tu tập đông đúc thật, nhưng thân ai đứa nấy lo, lại còn hãm hại nói xấu lẫn nhau nhằm triệt hạ uy tín của nhau. Thử hỏi như thế lũ rận này sao sánh ngang được với các loài vật kia được.

  Trả lờiXóa
 15. Tôi thấy các loài động vật chúng sống thành bầy đàn có tổ chức rất chặt chẽ và có tính đồng loại rất cao, thậm chí chúng còn hi sinh thân mình để bảo vệ bầy đàn của mình. Không giống như lũ rận chủ kia tuy tu tập đông đúc thật, nhưng thân ai đứa nấy lo, lại còn hãm hại nói xấu lẫn nhau nhằm triệt hạ uy tín của nhau. Thử hỏi như thế lũ rận này sao sánh ngang được với các loài vật kia được.

  Trả lờiXóa
 16. Những bọn rận chủ sống theo bầy đàn luôn khép kín, chỉ quan tâm đến lợi ích cá nhân mình mà chẳng cần cho ai cả. Với lối sống ích kỷ, chúng còn họp bàn trên các trang mạng, blog tìm cách xuyên tạc ,nói xấu sự lãnh đạo của Đảng Và nhà nước ta.Bọn này đúng là bọn sâu bọ ,chuyên đi phá hoại mà.

  Trả lờiXóa
 17. Với bản chất thật sự là những ký sinh trùng chuyên đi hút máu thì bọn rận này sẽ sớm bị tẩy ngay thôi. Suốt ngày chỉ biết bày kế này kế nọ để chông đối Đảng và nhà nước .Hành vi bầy đàn của các rận chủ chỉ biết nói xấu truyền truyền đủ kiểu .bọn rận này sống như các loại đông vật vậy.

  Trả lờiXóa
 18. Ý kiến luật sư về phiên tòa công an dùng nhục hình gây tử vong

  ình trạng người dân bị chết tại đồn công an xảy ra ra khá nhiều ở Việt Nam trong thời gian qua. Một vụ đang được tòa xét xử ở tỉnh Phú Yên là trường hợp tử vong của nạn nhân Ngô Thanh Kiều. Kết luận cho thấy người này chết do 5 công an dùng nhục hình gây nên.

  Vụ xử án diễn ra từ hôm 26 tháng 3 và tòa đã chuyển sang phần nghị án. Dự kiến đến chiều ngày 3 tháng tư tòa mới tuyên án.
  Bỏ lọt tội phạm?

  Vào chiều ngày 1 tháng tư, luật sư Võ An Đôn, người bảo vệ quyền lợi cho gia đình bị hại Ngô Thanh Kiều, có cuộc nói chuyện với biên tập viên Gia Minh về thông tin phiên tòa. Trước hết luật sư Võ An Đôn có ý kiến:

  LS Võ An Đôn: Với tư cách luật sư bảo vệ cho người bị hại Ngô Thanh Kiều, tôi thấy vụ án này còn có những vấn đề: thứ nhất là bỏ lọt tội phạm. Trong vụ án này có ông Lê Đức Hoàn, phó trưởng Công an thành phố Tuy Hòa, thượng tá đương chức, trước đây ông chỉ đạo cho cấp dưới đến nhà bắt anh Kiều vào lúc 3 giờ sáng nhưng không có lệnh bắt, rồi dẫn giải anh ta về Công an Thành phố Tuy Hòa và dùng nhục hình đánh chết. Lẽ ra ông này phải bị khởi tố ba tội danh, nhưng chưa xử lý tội nào, ngoài ra còn cho rằng ông ta có công trạng nên miễn trách nhiệm hình sự. Tôi với tư cách là luật sư, tôi không đồng ý với điều đó.
  Gia Minh: Còn đề nghị tuyên án đối với 5 công an thì thế nào?

  LS Võ An Đôn: Theo tôi Viện Kiểm sát đề nghị truy tố 5 bị cáo, trong đó có bị cáo Nguyễn Thân Thảo Thành thì dựa theo khoản 03, điều 298 Bộ luật Hình sự thì đề nghị tuyên bị cáo Thành 5 tháng tù, còn các bị cáo còn lại là án treo, thì tôi thấy có vấn đề tức áp dụng pháp luật không đúng. Thông thường đồng phạm trong cùng một vụ án có những đồng phạm về cùng một tội thì cùng truy tố một điều luật, một điều khoản, cụ thể trong vụ án này là cả 5 bị cáo cùng bị truy tố theo khoản 3 điều 298 Bộ Luật hình sự. Trong vụ này thì Nguyễn Thân Thành Thảo đánh trên đầu chịu mức án cao nhất, còn các bị cáo khác đánh ở những vùng khác nhau thì theo tính chất phải chịu hình phạt thấp hơn.

  Gia Minh: Luật sư thấy anh Nguyễn Thân Thành Thảo có phản ứng thế nào khi phải nhận án cao nhất so với những đồng phạm khác?

  LS Võ An Đôn: Vụ án được xét xử công khai, các phương tiện thông tin đại chúng được phép tham gia, người dân ai muốn vào thì vào. Việc đối với anh Nguyễn Thân Thảo Thành thì anh này kêu oan từ đầu, từ khi khởi tố cho đến khi xét xử vụ án. Cho đến nay anh ta vẫn cho rằng một mình anh ta không thể nào tthực hiện việc đánh anh Kiều, và bốn bị cáo kia đổ lỗi cho anh ta mà anh không có đánh nên anh không nhận tội.

  Trả lờiXóa
 19. Gia Minh: Anh Thành này đã có ý kiến kháng án ra sao?

  LS Võ An Đôn: Luật sư đồng nghiệp của tôi bào chữa cho anh Thành cho rằng nếu kết án anh Thành như vậy, anh sẽ kháng cáo kêu oan đến nơi đến chốn.

  Gia Minh: Đối với phía bị hại, qua phiên tòa này hẳn nhiên họ vẫn không bằng lòng?

  LS Võ An Đôn: Đối với gia đình bị hại thì họ không bằng lòng vì mức án treo là thấp quá. Lý do người chồng, người em, người con của người ta bị công an vô cớ đánh chết mà hưởng án treo thì không đồng ý. Gia đình bị hại cho biết sẽ kháng cáo đi đến cùng.

  Với tư cách bảo vệ cho gia đình bị hại Ngô Thanh Kiều, tôi sẽ giúp cho gia đình họ từ A đến Z cho đến khi nào tìm ra công lý. Tôi không ngại ngần việc gì để giúp cho đến khi nào những người đánh anh Kiều phải ra trước pháp luật và bị trừng trị. Tôi sẽ giúp, không kể công.
  Gây khó khăn cho luật sư

  Gia Minh: Trong quá trình tiếp cận hồ sơ vụ việc này, so với những vụ việc khác có gì bất thường hay không?

  LS Võ An Đôn: Tôi nhận được nhiều vụ nhưng vụ này tôi gặp nhiều khó khăn: từ trong gia đình anh chị em, bố mẹ, bạn bè đến dư luận đều nói đừng nên nhận. Khi nhận rồi tôi quyết định vì công lý, bảo vệ người dân. Khi tôi nhận các cơ quan tố tụng không cấp cho tôi giấy tờ gì hết. Khi đọc hồ sơ tôi đi hằng chục lần đến tòa án nhưng thẩm phán khi thì nói hôm nay thư ký giữ hồ sơ đi vắng, hôm khác cũng đi vắng nên gây khó khăn rất nhiều. Giấy tờ quyết định đưa vụ án ra xét xử cũng không nhận được. Đến thời điểm này tôi cũng không nhận được giấy tờ gì của các cơ quan tiến hành tố tụng gửi cho tôi.

  Gia Minh: Không nhận được giấy tờ làm sao ông có thể dự tòa bào chữa?

  LS Võ An Đôn: Cách đây khoảng hai ba tháng, tôi có đến tòa nhiều lần và thẩn phám có cho đọc và tôi đọc lướt qua thì có thể bào chữa cho bị hại. Trước khi mở phiên tòa 3 ngày, thư ký tòa có gọi điện cho tôi đến dự tòa. Còn giấy tờ thì không thấy có tên tôi, cũng không gửi cho tôi giấy tờ gì.

  Gia Minh: Lý do mà gia đình, người thân và những người quen biết khuyên luật sư không nên nhận bào chữa cho vụ án ông Ngô Thanh Kiều là gì?

  LS Võ An Đôn: Người thân, bạn bè, anh em, bà con, cô bác, họ hàng, đồng nghiệp khuyên đừng nên nhận vụ này vì đụng đến công an, mà đụng đến công an thì rất nguy hiểm đến tính mạng.

  Nhưng quyết tâm của tôi rất cao, vì tình trạng nghi can, bị can chết tại các nhà tạm giữ, tạm giam ở các huyện thị xảy ra rất thường xuyên và gây bức xúc trong dư luận. Thế nhưng khi hỏi đến thì các cơ quan chức năng nói là các nghi can chết do tự tử, chết bất thường. Còn người dân thì sợ công an, không dám đi nhờ luật sư nói chuyện. Khi bức xúc quá đến ‘quậy’ các cơ quan đó thì bị kết án ‘chống người thi hành công vụ’. Do vậy người dân vừa chết oan, vừa bị bỏ tù oan Vì thế tôi quyết định nhận vụ này. Khi nhận, tôi biết có điều gì đó xảy ra bất ngờ, tôi vẫn chấp nhận vì có thể giúp cho người dân có được công lý, cũng như cứu được nhiều người sau này.

  Gia Minh: Tình trạng đáng quan ngại như vậy nhưng sắp đến đây, luật sư có quan ngại gì cho bản thân?

  LS Võ An Đôn: Tôi nghĩ thời gian tới sẽ rất khó cho tôi, tôi sẽ gặp những điều không thể ngờ nhưng tôi sẵn sàng chấp nhận, vì đã làm luật sư bổn phận phải làm sáng tỏ công lý. Điều gì đến với mình thì phải chấp nhận vì mình đã quyết tâm làm sáng rõ công lý, công bằng xã hội thì nếu có chuyện gì đó mình phải chịu.

  Gia Minh: Mong mỏi những ước nguyện của luật sư thành hiện thực và không có gì quá đáng xảy ra với luật sư. Xin cám ơn.

  Trả lờiXóa
 20. nhắc đến đám rận chủ nước ta thì có thể hình dung ra đám người với tính chất sống bầy đàn chả khác nào động vật bởi chỉ cần có một hành động thì tất cả bọn chúng đều nhảy vào, hùa nhau như thể chúng là hiểu biết tất cả mà chả cần quan tâm đến đúng sai cả. Bởi bản chất của chúng là giống nhau, cùng một chủ, cùng một mục đích là lấy tiền từ ngoại bang và hành động theo sự sai bảo của họ để về cắn xé nước nhà, chúng thi nhau làm như tranh giành một miếng mồi béo bở nên có sự liên kết trong hành động cũng như các bài viết của chúng trên các trang mạng xã hội

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Những câu nói này

   "đàn chả khác nào động vật bởi chỉ cần có một hành động thì tất cả bọn chúng đều nhảy vào, hùa nhau như thể chúng là hiểu biết tất cả mà chả cần quan tâm đến đúng sai cả. "

   lại tuôn ra từ miệng của một dư luận viện.

   Nếu chúng ta đề nghị tranh luận để tìm sự thật, ai đúng ai sai thì lũ dư luận viên im hơi lặng tiếng.

   Xóa
 21. Quản trị trang mạng nên xóa hết những bình luận vớ vẩn của những kẻ đang cố tình viết vào đây để bôi xấu Đảng, bôi xấu công an. Nếu không nhầm thì đó cũng là những con rận đang cố bấu víu vào bầy đàn của mình để sống. Chúng quên đi rằng chúng là một con người, là một cá thể có thể sống độc lập, nhận thức của chúng có phần yếu kém nên không phân biệt được đúng sai, không biết được đâu là quê hương của mình.

  Trả lờiXóa
 22. Hiện nay cứ có một hành động gì của một "rận chủ " thì y rằng sau đó sẽ có một bầy đàn đi theo sau tung hô như anh hùng của thế giới ,ra sức giúp đỡ ,kêu gọi . Chúng tìm đủ mọi lí do ,mọi thứ để lôi kéo tập hợp đám đông để biểu tình gây rối.

  Trả lờiXóa
 23. Chúng quên đi rằng chúng là một con người, là một cá thể có thể sống độc lập, nhận thức của chúng có phần yếu kém nên không phân biệt được đúng sai,Chúng ta đang tự tin trên con đường xây dựng chế độ xã hội chủ nghĩa. thế nhưng vẫn có những tên vì lợi ích cá nhân mà bán đi nhân cách của mình, tụ tập xuyên tạc chống đối lại đất nước.

  Trả lờiXóa