Thứ Hai, 17 tháng 3, 2014

GỬI TỔ CHỨC RSF - NHÂN BÀI VIẾT TRÊN TRANG BAUXITE VN

     Vào ngày 14/3/2014 trên trang Blog “dân chủ” Bauxite VN có đăng tải bài viết “RSF tố cáo Bộ Thông tin Truyền thông Việt Nam là kẻ thù của Internet” với nội dung cho rằng: Nhân ngày thế giới chống kiểm duyệt Internet, tổ chức phóng viên không biên giới (RSF) có trụ sở tại Paris, Pháp, ngày 12/3/2014 công bố bản báo cáo “Những kẻ thù của Internet”, đối với Việt Nam, báo cáo RSF đã vu cáo Bộ Thông tin và Truyền thông, đặc biệt là Cục quản lý phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử là kẻ thù của Internet và tuyên truyền, xuyên tạc, vu cáo Việt Nam lạm dụng các điều khoản 88, 79 trong Bộ luật Hình sự để bỏ tù những người làm thông tin và cho rằng việc ban hành các Nghị định 97, Nghị định 174, Nghị định 72 là vi phạm quyền tự do thông tin.

Trang tin điện tử Bauxite Việt Nam

     Đọc bài viết trên của nhà “dân chủ” Đức Tâm đăng tải trên trang Bauxite VN mà thấy thật nực cười, rõ ràng đây là những luận điệu tuyên truyền, xuyên tạc, vu cáo bịa đặt trắng trợn, vô căn cứ của tổ chức RSF và các nhà “dân chủ” đăng tải bài viết trên trang Bauxite VN. Thực chất, tổ chức RSF nói riêng và các nhà “dân chủ” nói chung luôn đòi “tự do thông tin”, “tự do Internet” là nhằm vào mục đích lợi dụng quyền tự do dân chủ, nhân quyền, tự do sử dụng Internet để thực hiện ý đồ chống Đảng và Nhà nước Việt Nam. Việc xử lý một số đối tượng theo Điều 88, 79 Bộ luật Hình sự Việt Nam vì hành vi lợi dụng quyền tự do thông tin để tuyên truyền, xuyên tạc chống Đảng, Nhà nước Việt Nam là hoàn toàn xứng đáng và không có gì phải bàn cãi. Còn việc ban hành các văn bản như Nghị định 97, Nghị định 174, Nghị định 72 là hoàn toàn hợp lý và có ý nghĩa hết sức quan trọng, không những tạo ra hành lang pháp lý trong việc quản lý Internet, mà còn thúc đẩy phát triển Internet và cung cấp, sử dụng Internet một cách lành mạnh, phục vụ đắc lực cho công cuộc xây dựng và bảo vệ đất nước, bảo đảm các quyền và lợi ích hợp pháp của công dân, bảo vệ bản quyền nội dung của các cơ quan báo chí, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của người dùng Internet tại Việt Nam.

Bảng khảo sát tình hình sử dụng internet tại Việt Nam năm 2012

     Bản thân tôi nhận thấy, quyền tự do sử dụng Internet, tự do thông tin ở Việt Nam luôn được Đảng, Nhà nước ta quan tâm, đảm bảo và hoạt động trong khuôn khổ Hiến pháp và pháp luật. Thực tiễn cho thấy Internet ở nước ta đã và đang có tốc độ phát triển hết sức nhanh chóng, Internet không chỉ được kết nối ở các công sở, cơ quan nhà nước, trường học, gia đình hay ở nhà hàng, nơi vui chơi giải trí ở các thành phố, đô thị mà Internet còn kết nối tới những vùng nông thôn, vùng sâu, vùng xa, biên giới hải đảo nhằm tạo điều kiện để cho mọi người dân trên đất nước Việt Nam có thể tiếp cận, truy cập Internet một cách dễ dàng, nhanh chóng, thực hiện công việc đạt hiệu quả cao nhất. Và Việt Nam nằm trong tốp 10 nước Châu Á có tốc độ tăng trưởng số lượng người dùng Internet nhanh nhất và là quốc gia có lượng người dùng Internet đông nhất khu vực Đông Nam Á. Đó là những minh chứng rõ nhất cho thấy sự phát triển Internet và quyền sử dụng Internet ở Việt Nam luôn được đảm bảo.

Tỉ lệ người dùng internet ở Việt Nam so với các nước khác ở châu Á

     Ngoài ra, tổ chức RSF và các nhà “dân chủ” tuyên truyền, xuyên tạc, vu cáo cho rằng Việt Nam không có tự do thông tin, tự do Internet và việc ban hành các quy định, các văn bản pháp luật trên là “cái cớ” nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho cơ quan chức năng dễ dàng bắt giữ, kết án các đối tượng “bất đồng chính kiến” như Trương Duy Nhất, Phạm Viết Đào, Đinh Nhật Uy… Thật phi lý, theo như tôi được biết các đối tượng “bất đồng chính kiến” trên bị bắt là do họ đã “đội lốt” dưới vỏ bọc tự do ngôn luận, tự do Internet để thực hiện các hoạt động soạn thảo, tán phát trên mạng các bài viết có nội dung tuyên truyền, xuyên tạc, bóp méo sự thật chống phá Nhà nước Việt Nam, lôi kéo, kích động gây rối an ninh trật tự. Do đó, việc cơ quan chức năng bắt, xử lý các đối tượng trên theo Điều 88, Điều 79 hay Điều 258 Bộ luật Hình sự là hoàn toàn đúng với pháp luật Việt Nam và phù hợp với luật pháp quốc tế, đồng thời làm cho cộng đồng người dùng Internet Việt Nam được tiếp cận với những thông tin lành mạnh, quyền và lợi ích hợp pháp của công dân được bảo đảm.
     Thiết nghĩ rằng, những thông tin tuyên truyền, xuyên tạc, vu cáo về tình hình Internet ở Việt Nam trong báo cáo “Những kẻ thù của Internet” của tổ chức RSF và các trên các trang mạng, blog “dân chủ” như “Bauxite Vn”, “Diễn đàn xã hội dân sự”, “Dân làm báo” ... thực chất là cái cớ để lợi dụng quyền tự do ngôn luận, tự do sử dụng Internet nhằm can thiệp vào công việc nội bộ Việt Nam, thực hiện mưu đồ chống Đảng và Nhà nước Việt Nam mà thôi./.

                                                                    BỒ CÔNG ANHKhông có nhận xét nào:

Đăng nhận xét