Thứ Sáu, 14 tháng 3, 2014

CHUẨN BỊ XÉT XỬ BLOGGER PHẠM VIẾT ĐÀO

     Sau blogger Trương Duy Nhất - người đã phạm vào tội Lợi dụng quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân và vừa bị Tòa án nhân dân Thành phố Đà Nẵng vừa tuyên án 2 năm tù giam theo Khoản 2 Điều 258, vào ngày 19-3 tới đây, blogger Phạm Viết Đào cũng sẽ được Tòa án nhân dân Thành phố Hà Nội đưa ra xét xử theo Điều 258, Bộ luật Hình sự nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Blogger Phạm Viết Đào

     Được biết, Phạm Viết Đào sinh năm 1952, tại Nghệ An, từng tốt nghiệp cử nhân văn chương tại Romania. Từ năm 1975 - 1992, Phạm Viết Đào công tác tại Vụ Điện ảnh của Bộ Văn hóa. Từ 1992 - 2007, Phạm Viết Đào là Thanh tra Bộ Văn hóa, từng xử lý nhiều sai phạm trong lĩnh vực báo chí; sau đó là Trưởng phòng Thanh tra hành chính và phòng chống tham nhũng của Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch. Không những thế, Phạm Viết Đào còn là Hội viên Hội Nhà văn Việt Nam, Hội viên Hội Nhà báo Việt Nam… Từng một con người có trình độ, bằng cấp, được ăn học tử tế; là đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam và đã nhiều lần mạnh tay xử lý nhiều sai phạm trong hoạt động báo chí, biết rõ đâu là giới hạn đối với những người hành nghề viết lách, cũng lập nhiều chiến công trong việc làm trong sạch hệ thống báo chí nhưng giờ đây Phạm Viết Đào lại quay lưng với lịch sử, chửi bới chế độ, tuyên truyền, xuyên tạc sự thật, bôi nhọ lãnh đạo Đảng, Nhà nước nhằm gây bất ổn chính trị, làm mất niềm tin của nhân dân vào Đảng, Nhà Nước.
     Từ tháng 2/2012 đến ngày 13/6/2013, Phạm Viết Đào đã tạo lập ra 3 blog cá nhân (gồm các blog: Phamvietdao3.blogspot.com, Phamvietdao4.blogspot.com, Chientranhtrungviet.blogspot.com) và đăng tải hơn 1.000 bài viết, gần 3 triệu lượt người truy cập và hơn 6.000 ý kiến phản hồi. Các bài viết được đăng tải trên blog của Phạm Viết Đào thường có nội dung tiêu cực, phê phán chủ trương, đường lối của Đảng và Nhà nước, kích động, chia rẽ bè phái trong Đảng, phủ nhận vai trò của Hiến pháp, hệ thống chính trị, ám chỉ, phê phán cách xử lý của hệ thống công quyền Việt Nam, xuyên tạc, đả kích Đảng Cộng sản Việt Nam đấu đá, tranh giành quyền lực,xuyên tạc, bịa đặt, tung tin thất thiệt bôi nhọ, hạ uy tín các đồng chí lãnh đạo cao cấp.

Mặc dù là người có nhận thức, hiểu biết nhưng Phạm Viết Đào lại có rất nhiều hành động đáng lên án

     Ngoài ra, từ khi còn công tác ở Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch, Phạm Viết Đào đã có những biểu hiện suy thoái về chính trị, tư tưởng, cho đăng tải trên blog cá nhân nhiều bài viết có nội dung xấu, thể hiện thái độ thiếu tính xây dựng, phê phán, công kích chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước; khai thác những tồn tại, sơ hở trong công tác quản lý, điều hành của chính quyền, sau đó suy diễn, bình luận hướng lái vấn đề theo chiều hướng tiêu cực mang tính chủ quan của mình và đã được Chi bộ cơ sở Đảng họp, kiểm điểm và bản thân Phạm Viết Đào lúc đó cũng đã kiểm điểm sâu sắc, tự nhận lỗi, gỡ bỏ một số bài viết nhưng tiếc thay “ngựa quen đường cũ” Phạm Viết Đào lại tiếp tục cho đăng tải những bài viết có nội dung tương tự.

Những kẻ mạo danh dân chủ

     Thiết nghĩ, với hành vi lợi dụng mạng Internet, lập Blog để viết, đăng tải các bài viết có nội dung xuyên tạc, bôi nhọ, công kích Đảng, Nhà nước và các đồng chí lãnh đạo cao cấp của Đảng, Nhà nước diễn ra trong thời gian dài, có hệ thống thì việc Tòa án nhân dân Hà Nội đưa ra xét xử blogger Phạm Viết Đào vào tội: Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân được quy định tại Điều 258 Bộ luật Hình sự là cái kết đích đáng cho Phạm Viết Đào và đây cũng là bài học cho những chủ trang blog cũng xuất thân là nhà báo, nhà văn có hành vi tương tự blogger Phạm Viết Đào, blogger Trương Duy Nhất như Nguyễn Xuân Diện, Huỳnh Ngọc Chênh, Nguyễn Quang Lập./.

                                                                          -VÕ TÒNG-

Comments
28 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

28 nhận xét:

 1. Qua các trang mạng trên Internet chúng ta đều biết rằng thời gian trước đây PHạm Viết Đào này liên tục có các hoạt động tuyêm truyền chống phá cách mạng ta, lợi dụng mạng để viết bài xuyên tạc vu khống chính quyền. Đây là một hành động hết sức trắng trợn, khôg thể dung thứ được. Có tội thì hắn ta ắt phải chịu tội thôi

  Trả lờiXóa
 2. Phạm Viết Đào chắc có lẽ chúng ta không còn xa lạ gì nữa là một kẻ suy thoái về đạo đức, lối sống, thường xuyên kích động chóng phá chính quyền ta. Chính vì những hoạt động đó thì việc tên này bị đưa ra xử lí trước pháp luật là điều hoàn toàn dễ hiẽu. Mong rằng tòa án sẽ xử hắn đúng người đúng tôi!

  Trả lờiXóa
 3. Có thể nói giờ đây đất nước ta đã được hòa bình, nhân dân có cuộc sống khá ổn định, đó là nhờ vào sư hinh sinh đấu tranh dũng cảm của ông cha ta trong thời kì chiến tranh. Và giờ đây khi đất nước đã hòa bình thì thế hệ trẻ chúng ta cần nêu cao tinh thần đấu tranh, cảnh giác trước những hoạt độngc hống phá của các thế lực thù địch

  Trả lờiXóa
 4. PHạm Viết Đào nhất định phải trả giá đắt cho những hành động hại nước hại dân của mình, chắc chắn pháp luật sẽ xử lí nghiêm minh. Không ngờ hắn ta là một người có trình độ nhận thức như vậy, vậy mà lại bán rẻ lương tâm đạo đức của mình cho các thế lực thù địch chỉ vì những đồng tiền u ét đê bẩn thỉu. Hắn thật không xứng đáng là người Việt Nam

  Trả lờiXóa
 5. Tội danh của Phạm Viết Đào đã rõ ràng và không chóng thì chầy, cũng sẽ bị tuyên phạt những hình phạt thích đáng mà thôi. Thế nhưng, có thể nào khi phiên tòa xử Phạm Viết Đào diễn ra thì lại có nhiều kẻ đi biểu tình phá rối như lần xử Trương Duy Nhất hay Lê Quốc Quân không nhỉ?? Cùng hội cùng thuyền cơ mà, biết đâu chừng lại gây rối lần nữa thì sao?

  Trả lờiXóa
 6. Lại thêm một blogger nữa sẽ được ra tòa, được đem ra xét xử trước pháp luật. Đây là một điều đáng mừng, là hình phạt thích đáng dành cho những kẻ coi thường luật pháp và có dã tâm muốn làm mất đi cuộc sống bình yên và hạnh phúc của nhân dân ta. Phải xử lí thật nghiêm đối với những đối tượng này, một mặt vừa là xử phạt, một mặt vừa mang tính răn đe giáo dục đối với những người đang có ý định đi theo con đường đó.

  Trả lờiXóa
 7. Thật đáng vui mừng khi mà lần lượt những blogger với việc tung hô những luận điệu tuyên truyền chống phá Đảng và nhà nước đã được đưa ra trừng trị trước pháp luật. Chúng ta phải giám sát chặt chẽ hơn nữa và phải xử phạt nghiêm hơn nữa đối với những hành vi gay hại cho an ninh quốc gia như Trương DUy Nhất và Phạm Viết Đào.

  Trả lờiXóa
 8. Một điều đáng mừng...nhưng cũng ẩn chứa một sự lo lắng không hề nhẹ ở đây. Bởi như thông lệ và truyền thống thì cứ khi nào một người trong hội những người tự xưng là "dân chủ" bị đưa ra xét xử thì y như rằng sẽ ;lại có tụ tập biểu tình, gây rối, đòi trả tự do, đòi thả người, vân vân và vân vân...Nhưng dù sao đi nữa thì pháp luật vẫn công tâm và chắc chắn sẽ xử đúng người đúng tội.

  Trả lờiXóa
 9. Với những hành vi như tuyên truyền, xuyên tạc như vậy thì Phạm Viết Đào xứng đáng đưa ra xét xử. Tiếc thay cho một người cũng được cho là có ăn học và cũng là nhà báo, nhà văn mà lại đi làm cái trò hề này

  Trả lờiXóa
 10. thật đáng buồn , ảnh hưởng của thời kì hội nhập mở cửa khiến cho bất kì ai cũng có thể bị cuốn vào vòng xoáy của sự thực dụng , toan tính , đạo đức con người dễ dàng đi xuống và ngày càng biến thái một cách đáng sợ , một cán bộ Đảng viên kì cựu cũng không thể tránh khỏi mà đi theo con đường đen tối ấy , thật đáng tiếc

  Trả lờiXóa
 11. sự suy thoái về đạo đức của bộ phận cán bộ đảng viên hiện nay là một nguy cơ lớn đối với sự vững mạnh của chế độ ta , ảnh hưởng trực tiếp đến sức chiến đấu của chúng ta trước sự tấn công của các thế lực thù địch từ bên ngoài , ảnh hưởng tới sự ổn định của xã hội , niềm tin của nhân dân đối với cách mạng

  Trả lờiXóa
 12. dần dần các nhà rận chủ nối tiếp nhau đứng trước vành móng ngựa để chịu tội cho cái sự dại dột của mình,nếu như Phương Uyên và Nguyên Kha là những con người trẻ nên ngông cuồng hám lợi thì bị sa bẫy,còn có những người trid thức đầy mình học tây học tàu mà chỉ dùng những thứ đó để chống lại nhà nước Việt Nam thì thật lãng phí cho những con người đó,Đào cũng vậy mà mảnh và già cội nhưng có lẽ đã hết thời

  Trả lờiXóa
 13. au blogger Trương Duy Nhất - người đã phạm vào tội Lợi dụng quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân và vừa bị Tòa án nhân dân Thành phố Đà Nẵng vừa tuyên án 2 năm tù giam theo Khoản 2 Điều 258, vào ngày 19-3 tới đây, blogger Phạm Viết Đào cũng sẽ được Tòa án nhân dân Thành phố Hà Nội đưa ra xét xử theo Điều 258, Bộ luật Hình sự nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. lại 1 tê nữa đi lại vết xe đổ của thằng khác, nhưng kết quả là chung là 1 thôi, tội ác thì vẫn là tội ác, đi chết đi

  Trả lờiXóa
 14. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 15. blogger trương duy nhất hắn là một kẻ lợi dụng quyền tự do dân chủ để xâm phạm và chống phá đảng và nhà nước. hắn đáng bị pháp luật trừng trị thật nặng, chúng làm như vậy để được gì? đó là một câu hỏi đã được đặt ra từ rất lâu, và ai cũng biết câu trả lời là bọn chúng vì lợi ích cá nhân, vì những đồng tiền bẩn thỉu mà đi ngược lại lợi ích của dân tộc.

  Trả lờiXóa
 16. Đúng như biệt danh cư dân mạng đã đặt cho ppng: Phạm Viết Bừa, Phạm Viết Đần... Với những hành vi đấy thì Phạm Viết Đào được đưa ra xét xử cũng là vấn đề thời gian và vào ngày kia không những PVĐ mà còn nhiều Blogger khác nữa cũng sẽ có 1 bài học thích đáng.

  Trả lờiXóa
 17. Lại thêm một blogger chuẩn bị xét xử ,đó là blogger Phạm Viết Đào . khi mà trước đó đã có trương duy nhất cũng là một blogger đã bị pháp luật xử lý với 2 năm tù bởi các bài viết xuyên tạc ,lời lẽ bôi nhọ Đảng và nhà nước .Các hành động viết bài của blogger Phạm Viết Đào cũng giống như Trương duy nhất vậy,chắc chắn rằng Phạm Viết Đào sẽ bị xử lý theo pháp luật.

  Trả lờiXóa
 18. Có thể nói rằng,hiện này các hành động lợi dung mạng thông tin để tạo diễn đàn rồi viết bài xuyên tạc chống phá đất nước ,bôi xấu Đảng là rất nhiều .Gần đây đó là blogger trương duy nhất đã bị xử lý với mức án đi tù 2 năm.Và bây giờ lại là Phạm viết đào, mức án nào sẽ dành cho blogger này ?.Mong rằng qua các vụ trên ,cơ quan chức năng sẽ quan tâm chặc chẽ hơn trên các trang mạng như thế này.

  Trả lờiXóa
 19. Phạm Viết Đào một con người truớc đây được biết ông như một nhà văn,là con người bằng cấp ,đồng thời cũng từng làm quan chức ,gắn bó với việc viết lách .Ấy thế mà bây giờ lại viết bài bôi xấu Đảng ,nhà nước với mục đích làm mất vai trò của Đảng và nhà nước,.lời lẽ bịa đặt làm cho nhân dân mất niềm tin của Đảng .Blogger Phạm Viết Đào bằng những hành động đó,chắc chắn sẽ bị pháp luật xử lý.

  Trả lờiXóa
 20. Chắc chắn rằng blogger Phạm Viết Đào sẽ bị xét xử, bởi những hành vi sai trái.Blogger trương duy nhất cũng là một tấm gương rồi. Việc làm của Blogger Phạm Viết Đào cũng như blogger Trương duy nhất vậy đó là lợi dung quyền tự do dân chủ để đăng tai viết bài tuyên truyền xuyên tạc vu không Đảng cộng sản và nhà nước VN. Một hành động mang tính phản động.Cần phải chấn chỉnh và xử lý.

  Trả lờiXóa
 21. Những kẻ này xứng đáng được ra trước pháp luật để nhận được sự trừng trị từ phía pháp luật của nhà nước ta.Chúng đã cố tình lập ra các blog để chống phá nhà nước.Những blog này chủ yếu là lựa chọn về phương hướng đòi tự do dân chủ,thế nên chúng cần phải nhận được sự trừng trị thích đáng của pháp luật.

  Trả lờiXóa
 22. Hiện rất nhiều kẻ lợi dụng vấn đề về tự do dân chủ nhân quyền để từ đó lập ra các blog để nói xấu và bôi nhọ đảng và nhà nước ta.Chính vì thế vụ xét xử blog của Phạm Viết Đào cần phải trừng trị một cách nghiêm khắc để làm gương cho những kẻ khác không có có hành vi tương tự như vậy nữa.Chúng làm như vậy sẽ ảnh hưởng đến an ninh quốc gia của nước ta.

  Trả lờiXóa
 23. Hiện chúng thường tập trung phá hoại nhà nước ta trên các trang blog.Chúng nói xấu càng nhiều thì chúng sẽ nhận được nhiều tiền từ phía các tổ chức phản động của nước ngoài.Chính vì thế chúng ra sức nói xấu đảng va nhà nước ta.Thật không hiểu chúng có suy nghĩ gì nữa mà lại vì những đồng tiền bẩn thỉu đó để bán rẻ tổ quốc,bán rẻ quê hương của mình cho nước ngoài.

  Trả lờiXóa
 24. Nhà nước cần phải nâng cao hình phạt cho những kẻ bán nước như thế này.Bởi vì những kẻ này chúng lại còn lôi kéo thêm những kẻ khác tham gia vào các tổ chức của chúng để chống đối và phá hoại nhà nước ta.Chúng không cần biết ra sao,không biết thế nào.Chúng chỉ biêt rằng nếu lôi kéo càng được nhiều người tham gia tổ chức của bọn chúng thì chúng lại càng nhận được nhiều tiền từ phía các tổ chức phản động của nước ngoài.

  Trả lờiXóa
 25. Sau blogger Trương Duy Nhất lại có blogger Phạm Viết Đào , thế giới mạng có thêm những anh hùng bàn phím bất mãn, đi ngược lại những gì mà ông bà, cha mẹ họ đã theo. những hành động lợi dụng quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân cần được xử lí nghiêm minh, không được đê những hành động của họ xâm phạm tới cuộc sống bình yên của nhân dân, sự ổn định, phát triển của đất nước.

  Trả lờiXóa
 26. thật nguy hiểm và đáng lo ngại khi những con người có tri thức, đã một thời trung thành với Đảng, một thời cống hiến cho đất nước giờ lại quay lại với Đảng, chế độ, những Lê Hiếu Đằng, Đặng Xương HÙng, có cả nhà văn Nguyên Ngọc...và giờ lại là Phạm Viết Đào. một hiện tượng nhạy cảm cần có những biện pháp kịp thời giải quyết trước khi các thế lực thù địch hiện thực hóa mục tiêu của mình. đó là âm mưu diễn biến hòa bình, đánh vào nội bộ của ta gây chia rẽ, mất đoàn kết và đó là nguy cơ lớn nhất đe dọa nền an ninh quốc gia

  Trả lờiXóa
 27. Thật đáng buồn cho một con người. Phạm Viết Đào, một con người có trình độ, có trí thức, cũng từng giữ những vai trò quan trọng nhưng lại có thể làm những công việc sai trái như vậy. Giờ đây phải đứng trước vành móng ngựa, chịu sự trừng phạt của pháp luật. Đây cũng là bài học cho những tên đang lợi dụng, giả danh dân chủ để chống phá lại đất nước.

  Trả lờiXóa
 28. PhimHot.org luôn cập nhật Phim online mới để mang đến cho các bạn những bộ Phim ma, Phim hai,
  Phim hoat hinh, Phim le, Phim vo thuat và các thể loại phim cap ba, Phim 18+ cực lôi cuốn và hấp dẫn nhất. Tất cả đều được tổng hợp từ nguồn trên Internet. BQT không chịu bất kỳ trách nhiệm nào về nội dung.

  Trả lờiXóa