Thứ Ba, 18 tháng 2, 2014

VỞ HÀI KỊCH HAY SỰ SẮP XẾP CÓ TOAN TÍNH?

     Chăm chú theo dõi xét xử vụ án của Lê Quốc Quân từ những ngày đầu tiên, hết xét xử sơ thẩm tháng 10 năm 2013 và ngày 18 tháng 2 năm 2014 xét xử sơ thẩm thấy thật thú vị. Quan tâm ở đây không phải đây là vụ án trốn thuế vi phạm pháp luật hình sự nữa mà nó đã được các nhà “dân chủ” giả tạo thổi phồng nó to lên, to tới mức không thể chấp nhận được nữa, vì mục đích gì thì hẳn ai cũng biết chẳng mấy tốt đẹp gì. Điều thú vị đó là việc các báo chí trong nước, ngoài nước các tổ chức mang cái nhãn mác về nhân quyền cứ bóp còi inh ỏi đòi bắt nhà nước Việt Nam đảo ngược lại luật pháp vốn đã được nhân dân thừa nhận bấy lâu nay. Vậy hình ảnh của Lê Quốc Quân trong phiên tòa này ra sao? Báo chí sát cánh cùng Quân trong các vụ chống đối đã bảo vệ Quân như thế nào? Chúng ta cần vén bức hình này cho công chúng thấy rõ điều nực cười này.


     Sáng sớm 18 tháng 2, trong cái không khí lạnh lẽo của thời tiết, những người tận tâm đã tò mò dạo các trang như thanhnienconggiao.blogspot.com,Vietcatholic, truyenthongchuacuuthe...để nghe ngóng xem hôm nay có những tin gì mới không thì “chạm” ngay các thông tin như tường thuật trực tiếp xét xử vụ án Lê Quốc Quân, chờ đợi tới gần trưa các thông tin đã được đưa lên. Hóa ra tường thuật trực tiếp ở đây là các hình ảnh về những người được coi là giáo dân có chung nỗi niềm oan của Lê Quốc Quân, các hình ảnh này liên tiếp được cập nhật. Nhưng điều quan trọng là Lê Quốc Quân ra sao? Thì nhận được thông tin chấn động: “10h10: Báo động: Chúng tôi vừa nhận được tin Ls Lê Quốc Quân đã ngã gục ngay tại Tòa do sức khỏe yếu vì anh đã tuyệt thực từ ngày 2/2 cho tới hôm nay anh vẫn đang tuyệt thực. Mục đích anh tuyệt thực để yêu cầu nhà cầm quyền cho anh được gặp Linh mục 1 năm 1 lần để xưng tội theo luật của người Công giáo, anh yêu cầu được nhận sách như pháp luật quy định.... và đặc biệt là phản đối bản án bỏ túi mà Chính quyền dành cho anh. "Bà con được tin anh quân qụy ngã tại phiên tòa, mọi người rất xúc động, tràn lên phiá trước, yêu cầu được vào phiên toà. Bọn công an ra sức ngăn cản. Bà con rất quyết liệt. Hiện trường rất xao động." - See more at: http://thanhnienconggiao.blogspot.com/2014/02/truc-tiep-phien-toa-phuc-tham-luat-su.html#sthash.HXR6gCpx.dpuf


     Lê Quốc Quân đã ngã quỵ ở phiên tòa? Tôi bật cười không thể kìm được. Vốn biết thông tin Lê Quốc Quân đã “nhịn ăn tuyệt thực” theo chân các đàn anh như Cù Huy Hà Vũ, Nguyễn Văn Lý đã áp dụng, theo đó Quân đã tuyệt thực với thức ăn của trại giam(còn các thực phẩm do người nhà gửi vào vẫn được Quân dùng đều) đã bước sang ngày thứ 17 rồi theo như các trang mạng lá cải đưa tin nhưng cái kiểu đưa tin mang tính chụp giật của trang mạng trên đã khiến nhiều người nửa tin nửa ngờ. Thế rồi cái đám đông “ăn hôi” bên ngoài trụ sở tòa án ở số 262 Đội Cấn lại có dịp biểu diễn các màn cầu nguyện xúc động cho tấm gương của anh Quân. Chúng hò hét, treo băng rôn đủ kiểu để làm trò, chụp hình quay phim để đưa lên các trang mạng nhằm lừa gạt mọi người phải tin vào cái tài của anh Quân khi mà đã cố gắng cầm cự lắm rồi và đã kiệt sức trong đấu tranh vì dân chủ nhân quyền. Thật không kìm được nước mắt mất.


     Sự thực thì sao? Tin làm sao được cái kẻ bán nước cầu vinh ấy chứ, không biết Lê Quốc Quân trong thời gian ở trong trại giam có đọc kinh cầu nguyện sám hôi hay không nhưng có điều chắc chắn một điều đó là Quân đã có một khoảng thời gian để suy ngẫm trong trại giam về những gì mà mình gây ra cho nhân dân, những vi phạm do hại người dối Chúa mà mình trót cố ý làm. Lê Quốc Quân đã có vở kịch giả tạo chất lượng tốt đến nỗi ai cũng thấy thương nhưng làm sao lừa dối mãi được. Tôi muốn nghĩ đó là sự thật lắm, càng muốn nghĩ Quân do hối hận về việc mình làm, thấy có lỗi với Chúa nên đã ăn năn và lấy đó làm cái hình ảnh cho sự hối hận của bản thân chốn công đường. Dù Quân diễn kịch tốt hay dở thì những cá nhân chống đối chỉ nhăm nhe vào đó để tô vẽ nên những bức tranh đậm sắc tối màu của nhân quyền Việt Nam và đưa lên đấu giá, bôi bác trên các trang mạng lá cải rẻ tiền để tự sướng và nhận những lời tung hô của những kẻ điên khác.


     Phiên tòa đã kết thúc, ai cũng có ý nghĩ riêng để theo đuổi, còn tôi với những gì thấy được qua vở kịch trong ngoài ngụy tạo trên thế là quá đủ thấy sự giả dối và bản chất xấu xa của chúng rồi. Khi nào thì những màn kịch cỡm đó mới hết đất diễn, đừng lấy vải thưa để che mắt thánh cho màn diễn đó./.

                                                                      LAM HỒNGComments
19 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

19 nhận xét:

 1. Lê Quốc Quân đã có thời gian sám hối trong trại giam. tuy nhiên bản chất gian ngoan xảo quyệt vẫn được Quân sử dụng ngay trong phiên tòa. tại sao lại có những người trơ trẽn tới mức như vậy chứ. nhưng hận hơn là đám ăn hôi đi theo của Lê Quốc Quân đã chờ chực và chớp ngay điều kì dị mà Quân đã diễn chốn công đường để rêu rao xuyên tạc. công lý cần được thực thi nghiêm túc.

  Trả lờiXóa
 2. Tưởng rằng sau những hành động tội lỗi của lê quốc quân và sau khi nghe phán quyết hắn phải có vẻ hối lỗi và muốn có cơ hội được quay trở lại làm một con người chín chắn chứ? nhưng không lê quốc quân đứng đường sau là cả một thế lực đen tối đang hừng hực máu, nhưng chúng không biết rằng chúng không thể làm được gì đảng và nhà nước việt nam cả vì đảng và nhà nước việt nam luôn đứng trên công lý và luôn coi trọng quyền của con người.

  Trả lờiXóa
 3. Thật nực cười khi thấy những con người kém hiểu biết và sẵn sàng vì lợi ích các nhân để chống đối lại đảng và nhà nước việt nam. chúng tôi cũng đã theo dõi từ đầu đến cuối các phiên tòa và bản án dành cho lê quốc quân, và chúng tôi thấy rất hài lòng và phán quyết này, ngoài ra chúng tôi còn thấy đảng và nhà nước ta vẫn còn rất khoan dung khi vẫn còn cho lê quốc quân một cơ hội làm lại người tốt, để lê quốc quân còn có cơ hội cống hiến một chút gì đó cho đảng và nhà nước.

  Trả lờiXóa
 4. Phạm tội thì phải chịu tội trước pháp luật là điều đương nhiên, có gì mà lũ rận chủ này phải kêu nữa chứ. Muốn không bị xử tội thì đừng có mà phạm tội. Lê Quốc Quân đã vi phạm tội trốn thuế và phải có trách nhiệm chịu những hình phạt của pháp luật. Nên có những hành vi đúng đắn thành thật và hợp tác để nhận sự khoan hồng của pháp luật.

  Trả lờiXóa
 5. Việc Lê Quốc Quân bị pháp luật trừng trị thì những phần tử của các tổ chức phản động tìm cách bênh vực và muốn thể hiện sự sát cánh bên hắn thì không có gì làm lạ. Vì Lê Quốc Quân là một quân bài khá quan trọng của chúng trên con đường phá hoại chế độ và nhà nước.

  Trả lờiXóa
 6. đúng là một vở kịch kệch cỡm , vẽ vời ra những thông tin vớ vẩn để làm cớ kích động nhân dân rồi chụp ảnh quay film đưa ra coi như là bằng chứng cho tình hình nhân quyền của chúng ta , vẫn là mấy thủ đoạn cũ ríc của đám rận chủ và việc làm ấy sẽ chẳng lừa gạt được ai cả vì đúng sai đã quá rõ ràng

  Trả lờiXóa
 7. điều cần thiết của nhà nước đó là xử đúng người, đúng tội, nhất quyết không thể dung tha. hành vi của Lê Quốc Quân đã sai phạm rõ ràng, cần xử lý hình sự.nhưng hiện nay truyền thông cả 2 phía đều đưa ra những lập luận thiên hướng chính trị nhiều hơn là về tội hình sự, lỗi thuộc về ai thì quá rõ ràng rồi, chúng ta phải biết thấy sự nghiêm minh của pháp luật, không nên để hình ảnh của các giáo dân, giáo xứ hay của nhà nước bị lợi dụng nhằm trục lợi hơn nữa.

  Trả lờiXóa
 8. Luật pháp của đất ta là để răn đe ,nghiêm trị những kẻ phạm tội tùy theo mức độ phạm tội, giữ công bằng cho nhân dân.Hành vi trốn thuế của Lê Quốc Quân đã vi phạm nghiêm trọng pháp luật, và đã được pháp luật xử lý đúng người đúng tội.Thế mà Lê Quốc Quân vẫn chưa hối hận mà còn dở trò thông tin kích động dân,một hành động mang tính chống đối nhà nước,cần nghiêm trị.

  Trả lờiXóa
 9. Thật không thể nào ngăn được nước mắt chảy vào trong, khi thấy cảnh những bọn ăn bám đứng trước tòa án dùng băng rôn, khẩu hiệu ,chụp hình đủ kiểu...rồi đăng lên nhăn nhít, giật tít thông tin sai trái, rồi còn cầu nguyện cho Lê Quốc Quân như một tấm gương vậy,một tấm gương về trốn thuế chăng ?không thể tin vào mắt mình,đó là chiêu trò bôi xấu quyền con người ở VN của các thế lực thù địch.Nhưng cuối cùng thì kẻ xấu được trị tội,Quân được pháp luật xử lý đúng người đúng tội.

  Trả lờiXóa
 10. Đã phạm tội thì phải bị pháp luật nghiêm trị ,không thể phủ nhận đi đâu được.Hành vi trốn thuế của Lê Quốc Quân là hành vi vi phạm pháp luật ,hành vi sai trái,không thể chốn tránh, thế mà lại có một màng kịch kệch cỡm cơ đấy , vẽ vời ra những thông tin vớ vẩn để làm cớ kích động nhân dân.Pháp luật cũng không thể dung tha cho những kẻ phạm tội đó là Quân, và đó nói lên sự hiện diện nghiêm minh của pháp luật, mặt khác là tính nhân đạo giành cho Quân.

  Trả lờiXóa
 11. Chứng cứ về tội trốn thuế đã rõ dành dành nhưng Lê Quốc Quân và đồng đảng cứ lờ tịt đi rồi tung hô rằng Quân bị bắt vì tội yêu nước. Lạ thật, mình cũng yêu nước, yêu nước ghê gớm lắm, có khi hơn cả anh ấy mà có sao đâu. Có khi nào anh ấy và đồng đảng của mình đang tự huyễn hoặc, đề cao bản thân quá không nhỉ? Đặc biệt là vở kịch tuyệt thực dường như đã được sắp xếp trước, chỉ cốt để gây chú ý dư luận.

  Trả lờiXóa
 12. Còn nhớ vài ngày trước người ta vẫn còn tung hô Lê Quốc Quân như một vị anh hùng dân tộc ấy. Nhưng thực tế thì chúng đã lợi dụng anh để gây rối, nhưng chỉ khi nào cái tên của anh còn hot thôi. Vài ngày nữa anh sẽ giống em Phương Uyên, sẽ im thin thít rồi chìm mất tăm. Lúc ấy sẽ chẳng còn ai cầu nguyện, chẳng còn ai biểu tình đòi thả anh đâu. Và việc hiện nay các báo chí trong nước, ngoài nước các tổ chức mang cái nhãn mác về nhân quyền cứ bóp còi inh ỏi đòi bắt nhà nước Việt Nam đảo ngược lại luật pháp vốn đã được nhân dân thừa nhận bấy lâu nay cũng là điều dễ hiểu.

  Trả lờiXóa
 13. Trong phiên tòa phúc thẩm xứt xử vì tội trốn thuế, Lê Quốc Quân đã lớn tiếng cho rằng vì yêu nước nên bị bắt. Theo sau là mấy kênh truyền thông xuyên tạc bịa đặt sai sự thật, thậm chí là vu cáo Đảng, Nhà nước Việt Nam. Thực tế thì thiên hạ còn lạ gì mấy kênh truyền thông kền kền này nữa. Việt Nam có như thế nào thì nhân dân biết, mà bạn bè quốc tế cũng biết. Hơn nữa việc tồn vong của một quốc gia không phụ thuộc vào lời nói của một cá nhân, nhất là một kẻ trốn thuế như Lê Quốc Quân.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Dù cái bọn rận chủ kia có làm có toan tính gì đi chăng nữa thì kết quả cuối cùng cũng sẽ thất bại mà thôi. Có tội thì phải bị xử nghiêm minh thôi. Đừng bao giờ a dua bảo vệ hắn ta các bạn à, đó là hành động không thể chấp nhận được đối với tên Lê Quốc Quân này

   Xóa
 14. Tuyệt thực cái nỗi gì mấy tên phản động này. Tuyệt thực như Cù Huy Hà Vũ, như Nguyễn Văn Hải thì cũng thú vị đấy. Làm sao mà tin được cái kẻ bán nước cầu vinh ấy chứ, không biết Lê Quốc Quân trong thời gian ở trong trại giam có đọc kinh cầu nguyện sám hôi hay không nhưng có điều chắc chắn một điều đó là Quân đã có một khoảng thời gian để suy ngẫm trong trại giam về những gì mà mình gây ra cho nhân dân.

  Trả lờiXóa
 15. câu chuyện của lê Quốc Quân cần được ghi tạc vào sử sách cho con cháu biết được rằng trong thời kỳ này vẫn có cái loại tiểu nhân, lấy việc đóng kịch để che mắt thiên hạ. trong thời gian LQQ ở tù thiết nghĩ cần có những biện pháp giáo dục mạnh tay hơn nữa để quân không còn làm nên những trò hề đáng kinh tởm ấy nữa.

  Trả lờiXóa
 16. Làm gì có mấy chuyện như tên Lê Quốc QUân ngã quỵ tại phiên tòa chứ. Đúng là không thể chấp nhận được cái bọn rận chủ này. Lê Quốc Quân có tội thì ắt phải chịu tội thôi, đó là điều không cần bàn cãi, còn những ai cùng một ruột vói hắn ta thì hãy cẩn thận đấy

  Trả lờiXóa
 17. Trả lời
  1. vài ngày trước người ta vẫn còn tung hô Lê Quốc Quân như một vị anh hùng dân tộc ấy. Nhưng thực tế thì chúng đã lợi dụng anh để gây rối, nhưng chỉ khi nào cái tên của anh còn hot thôi. Vài ngày nữa anh sẽ giống em Phương Uyên, sẽ im thin thít rồi chìm mất tăm. Lúc ấy sẽ chẳng còn ai cầu nguyện, hay có những ai dại gì đâm đầu vào ông ấy nữa sợ bị cơ quan điều tra luôn mà, đó là cái cách mà bọn phản động hay làm đó hết giá trị lợi dụng là vứt đó bạn nặc danh ạ đến lúc nào đó mày cũng như vậy thôi

   Xóa