Thứ Tư, 26 tháng 2, 2014

VIỆT NAM - NƯỚC NHỎ NHƯNG KHÔNG BÉ

     Trung Quốc là nước lớn, chúng luôn tự coi mình là một cường quốc số 1 của châu Á-Thái Bình Dương, số 2 thế giới, chủ nghĩa Trung Quốc luôn có tham vọng bành trướng chủ quyền lãnh thổ, biển đảo của chúng, và Việt nam cũng nằm trong số các nước mà Trung Quốc hướng đến. Cái tham vọng ấy đã đẩy chúng thực hiện liên tiếp các hoạt động ngang ngược nhằm bành trướng lãnh thổ, tạo những bằng chứng giả nhằm chứng minh vùng chủ quyền của mình ở khu vực biển Đông. Nói đến Việt Nam, tuy chúng ta là nước nhỏ hơn nhiều, nhưng chúng ta hoàn toàn có thể đánh bại, đuổi đối thủ nặng ký ra khỏi vùng biển mà kẻ láng giềng đã chiếm giữ bất hợp pháp của dân tộc Việt Nam. Tại sao thế nhỉ?


     Câu trả lời chính là: sự thông minh khi nghĩ ra kế sách và tinh thần sẵn sàng nghênh chiến với mọi kẻ thù gây hấn để bảo vệ tổ quốc đã góp phần làm nên chiến tích vẻ vang dân tộc mình. Chúng ta có thể tin rằng, đất nước Việt Nam có thể đánh bại tất cả âm mưu bành trướng, xâm chiếm lãnh thổ của chúng ta và đuổi quân xâm lăng lớn mạnh hơn nhiều lần về nước. Vấn đề là, Việt Nam sẽ làm gì, sử dụng cách đánh gì, sách lược gì để đối phó, đuổi kẻ to xác ra khỏi vùng lãnh thổ của mình mà kẻ thù đang chiếm bất hợp pháp.


     Thời gian qua, không chỉ riêng Việt Nam ta, mà còn nhiều nước ASEAN cũng đều bị Trung Quốc ngang ngược “bắt nạt”, chúng đưa ra những đòi hỏi phi lý, chúng viện cớ nhân dân các nước đánh bắt khu vực biển đảo của chúng và ngang nhiên bắt giữ trái phép, phá tàu thuyền ngư dân ta, chúng còn cho các tàu khai thác của chúng ngang nhiên khai thác, cho tàu chiến lượt lờ quanh các đảo gây sức ép và sử dụng hàng loạt tiểu xảo gian manh hòng chiếm vùng biển Đông – nơi mà Việt Nam tuyên bố chủ quyền, luật pháp quốc tế và cộng đồng đều công nhận.
     Có một sự thật mà Trung Quốc luôn lầm tưởng rằng, đất nước Việt Nam có diện tích nhỏ, dân số lại quá ít so với chúng, lại là quốc gia có nền kinh tế còn nghèo nàn, quân sự thì chưa phát triển đến tầm cỡ như chúng…. nên sẽ không dám phản đối hành vi sai trái mà chính quyền Trung Quốc đưa ra. Thế nhưng Trung Quốc đâu biết rằng chúng đã có một sự nhầm lẫn rất lớn khi nhận định về chúng ta như thế. Việt Nam tuy nhỏ nhưng có đủ sức và có chiến lược rõ ràng đối phó với hàng loạt hành vi ngang ngược, khiêu khích, lăm le dùng vũ lực của kẻ to xác và tham lam.


     Chúng định thực hiện kế hoạch xâm chiếm các đảo trên biển Đông như một lộ trình đã được lập sẵn, chúng ngang nhiên tạo những cơ sở pháp lý ngụy tạo, lật ngược lịch sử, chúng liên tục gây khó dễ cho ngư dân Việt Nam khai thác khu vực tranh chấp, điều động tàu chiến lượn lờ tạo sức ép, chúng liên tục tìm cách khiêu khích để ta phản ứng. Rồi chúng chỉ đợi Việt Nam phản ứng bắn trả là chúng viện cớ tự vệ để đánh chiếm khu vực này của chúng ta. Thế nhưng chỉ với cái chiêu tầm thường như thế này, làm sao mà Trung Quốc qua mặt được Việt Nam chứ. Không dại gì mà Việt Nam lại mắc vào cái bẫy đầy chết chóc ấy cả.


     Nhắc đến lịch sử những trận thua nhục nhã của đội quân Trung Quốc khi đem quân sang xâm chiếm nước ta, người ta thường nhớ đến những chiến công vang dội của một nước Việt Nam nhỏ bé anh hùng, chẳng hạn như: vào Triều Trần: 15 vạn quân Việt đã đánh thắng 60 vạn Nguyên Mông; vào Triều Lê: 10 vạn quân Việt đánh thắng 80 vạn quân Minh; Quang Trung: 10 vạn quân Việt đánh thắng 29 vạn quân Thanh. Chênh lệch lực lượng nhưng Việt Nam đã đánh thắng Trung Quốc một cách vẻ vang. Từ đó có thể thấy rằng Việt Nam là bậc thầy trong việc sử dụng đòn đánh bí hiểm, táo bạo, bất ngờ. Vấn đề nằm ở chỗ, sử dụng đòn gì để đánh. Quan trọng nhất, bao giờ cũng vậy, chính nghĩa bao giờ cũng thắng cái phi lý, ngang tàn!


     Lịch sử là thế, còn ngày nay, chúng ta cũng không quên những đối sách mềm dẻo mà cương quyết với nước láng giềng Trung Quốc khổng lồ nhưng tham lam ấy. Khéo léo trước các mưu đồ của Trung Quốc, ta đã sử dụng luật pháp quốc tế, dẫn chứng lịch sử và hàng loạt bằng chứng đắt giá cho thấy Trung Quốc vô nhân đạo, hành xử phi lý, ngang ngược trước cộng đồng quốc tế, để từ đó, Trung Quốc bị lật tẩy cái mặt nạ thực của mình, và dư luận quốc tế sẽ ngăn chặn những hành động ngang ngược ấy, rồi chiến thắng ắt hẳn sẽ thuộc về chúng ta.
     Không được phép chủ quan trước một đất nước khó đối phó, nham hiểm như Trung Quốc, Việt Nam cũng đã thúc đẩy trang bị cho lực lượng vũ trang của ta những vũ khí đủ mạnh để răn đe, đồng thời giúp chúng ta trong việc giữ gìn và bảo vệ vững chắc tổ quốc thân yêu này. 

                                                                                     Miku
Comments
39 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

39 nhận xét:

 1. Sống cạnh ông hàng xóm khổng lồ tham lam hẳn là bất hạnh của chúng ta, trong lịch sử đã có biết bao cuộc xâm lăng đến từ đất nước láng giềng này rồi, giờ vẫn chứng nào tật đấy, hành xử ngang ngược đến thế là cùng, đừng chỉ coi nước ta là một nước nhỏ, nước ta là nhỏ bé hạt tiêu đó. Dù có bị Trung Quốc dùng những thủ đoạn nào thì chúng ta cũng sẽ giữ vững lãnh thổ mà cha ông ta để lại.

  Trả lờiXóa
 2. Lịch sử Việt Nam trải qua hàng trăm cuộc chiến lớn nhỏ, nhân dân ta đã anh dũng đứng lên chiến đấu với không biets bao nhiêu những đội quân hùng mạnh trên thế giới, và chiến thắng cuối cùng vẫn thuộc về ta.Trung Quốc cũng vậy, năm lần bảy lượt muốn xâm chiếm nước ta đều bị quân ta đánh cho tan xác. Việt nam có bao giờ chịu thu Trung Quốc đâu chứ? Dù Trung Quốc có mạnh gấp bao nhiêu lần Việt Nam đi nữa thì vẫn bị Việt Nam đánh bại mà thôi. Chân lí luôn thuộc về lẽ phải.

  Trả lờiXóa
 3. Ý kiến của tôi có lẽ bi quan nhưng tôi tin nước đầu tiên mà Trung Quốc "dạy cho một bài học" để răn đe các nước ASEAN về tranh chấp Biển Đông là Việt Nam ta. Lịch sử đã chứng minh là Trung Quốc luôn sử dụng danh từ "dạy cho một bài học" để uýnh lén người ta. Chiến tranh Trung-Ấn năm 1962, TQ đánh lén Ân Độ với giọng điệu "dạy cho Ấn Độ một bài học". Năm 1979, TQ uýnh lén Việt Nam với châm ngôn "dạy cho Việt Nam" bài học để biết lễ nghĩa. Năm 1982, TQ lại uýnh lén chúng ta và chiếm nhiều đỉnh cao chiến lược của Việt Nam. Hiện tại, chỉ có Việt Nam là dám đương đầu với TQ một cách lẻ loi ở Biển Đông. Chẳng có đồng minh nặng ký nào đứng phía sau. Đảng và Nhà nước ta mà cứ ngu muội mà tin TQ là bật anh hùng hảo hán thì có ngày chúng ta mất hết tất cả các đảo xa gần vì bị TQ uýnh lén.
  Tôi thấy chả có một cường quốc nào hèn như thằng TQ. Cứ chơi trò uýnh lén. Thằng Mỹ vậy chứ mà xứng đáng mặt đàn anh. Trước khi uýnh ai, nó báo cho biết là nó uýnh đó. Ngon thì chuẩn bị đương đầu với nó. Mặc dầu tôi chẳng thích thằng Mỹ mấy, nhưng suy đi nghĩ lại, Mỹ xứng đáng là nước đàn anh của chúng ta. Cứ nhắc đến TQ là máu anh hùng rơm của tôi lại sôi lên như nước sôi...

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. bác này nói có lý cũng giống ý của tôi nhất là câu nói "Đảng và Nhà nước ta mà cứ ngu muội mà tin TQ là bật anh hùng hảo hán thì có ngày chúng ta mất hết tất cả các đảo xa gần vì bị TQ uýnh lén" có khi đất liền cũng bán cho nó rồi. Nếu không sáng suốt và đoàn kết thì dân tọc ta lại bị quay lại thời Bắc thuộc của nó

   Xóa
 4. Cái bỉ ổi của Trung Quốc thì dân ta đều hiểu rõ mà. Lịch sử dựng nước và giữ nước, Trung Quốc đã xâm lược nước ta bao nhiêu lần, đô hộ nước ta bao nhiêu năm, chắc hẳn không ai có thể quên. Ngày nay, Trung Quốc chắc muốn phục thù lại những nhục nhã năm xưa hay chăng mà chúng lại muốn tiếp tục quậy phá nước ta, hãm hại dân ta. Thế nhưng, Việt Nam tuy nhỏ bé thật đấy nhưng không bao giờ chịu cúi mình trước TRung Quốc đâu.

  Trả lờiXóa
 5. Việt Nam là một nước nhỏ, so với TRung Quốc thì cũng tựa như con kiến so với con voi, nhìn ra thế giới thì Việt Nam có thể sẽ phải mất rất lâu mới có thể sánh ngang hàng với các cường quốc năm châu. Vậy nhưng, dù nhỏ nhưng Việt Nam không phải là một nước dễ dàng bị bắt nạt, không phải là một nước dễ dàng bị khuất phục! Nhân dân Việt Nam luôn nêu cao tinh thần bảo vệ toàn vẹn chủ quyền quê hương!

  Trả lờiXóa
 6. Nước việt nam dân chủ cộng hòa, tuy rằng trên bản đồ địa lý của thế giới thì là một đất nước có diện tích nhỏ, thậm chí chỉ bằng 1/10 của một nước khác, tuy nhiên tuy có diện tích nhỏ nhưng việt nam lại là một nước lớn mạnh trong sự phát triển, với sự vươn lên đáng kinh ngạc, khiến cho các nước khác phải nể phục, dưới sự lãnh đạo của đảng cộng sản việt nam, nước việt nam sẽ ngày càng phát triển hơn nữa.

  Trả lờiXóa
 7. Việt Nam tuy nhỏ bé nhưng mà lại không hề nhỏ, nước ta đã xuất phát từ không thành có, từ chỗ không có cái ăn đến đất nước đạt được thành công, trên con đường xã hội chủ nghĩa, dân chúng được sống trong hòa bình, dân chúng ta đã thành hơn nữa trên con đường bài trừ bọn dận chủ tay sai, những tư tưởng độc hại mà chúng thường ngày hay rêu rao

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng là đất nước Việt Nam của chúng ta nhỏ nhưng sức mạnh của chúng ta là vô biên, lịch sử đã chứng minh quá rõ ràng về điều đó. Dưới sự lãnh đạo tài ba của Đảng ta mà đất nước chúng ta luôn vượt qua mọi khó khăn, gian khổ. Hiện nay có rất nhiều âm mưu muốn lăm le nước ta, trong đó có kẻ hàng xóm bỉ ổi luôn lăm le tới chúng ta. Nhưng chúng sẽ không bao giờ đạt được mục đích, chúng sẽ không đánh đổ được sức mạnh của chúng ta.

   Xóa
 8. nếu so sánh chiến chông của nước ta thì thật sự là kì tích trên cả chiến trận đấu tranh súng đạn và đấu tranh trên chiến trận dân chủ, dân chúng được âm no hạnh phúc, nước ta tổ chức rất nhiều ngày hội lớn an toàn, không có tình trạng khủng bố, mọi vấn đề được quản lý tốt trong khuôn khổ pháp luật, tôn giáo phát truyển ổn định tuân theo pháp luật

  Trả lờiXóa
 9. Trung Quốc tuy có lớn, chúng luôn tự coi mình là một cường quốc số 1 của châu Á-Thái Bình Dương, số 2 thế giới, chủ nghĩa Trung Quốc luôn có tham vọng bành trướng chủ quyền lãnh thổ, biển đảo của chúng, nhưng điều này đâu phải cứ nói là có thể làm được, chẳng quốc gia nào cho phép chúng làm điều này cả, và chúng ta cũng không dễ gì bị đánh bài.

  Trả lờiXóa
 10. Chúng ta nhỏ thì cũng chưa hẳn, Trung Quốc lớn thì cũng chưa chắc, nhưng tôi chắc chắn một điều rằng với những gì đang diễn ra như hiện nay thì Trung Quốc sẽ chẳng thể làm gì ảnh hưởng đến chủ quyền thiêng liêng của chúng ta được.

  Trả lờiXóa
 11. "vào Triều Trần: 15 vạn quân Việt đã đánh thắng 60 vạn Nguyên Mông; vào Triều Lê: 10 vạn quân Việt đánh thắng 80 vạn quân Minh; Quang Trung: 10 vạn quân Việt đánh thắng 29 vạn quân Thanh." lịch sử đã chứng min tất cả, 1 nước bé như Việt Nam có thể chiến đấu với 1 cường quốc như thế trong các giai đoạn lịch sử, không lẽ nào trong thời đại này lại không thể đứng lên đấu tranh cơ chứ

  Trả lờiXóa
 12. Đất nước chúng ta nhỏ nhưng sức mạnh của chúng ta là vô biên, chúng ta đã đánh bại quân xâm lược như thế nào thì cả thế giới đều biết. Quân Tàu khựa luôn có tham vọng bành trướng, nhưng chúng đâu có biết chúng sẽ có hậu quả thế nào khi mà chúng dám chiếm đất nước ta. Việt Nam sẽ không bao giờ bất khuất, chúng ta sẽ chiến đấu đến cùng để bảo vệ lãnh thổ của đất nước.

  Trả lờiXóa
 13. Trung Quốc là một trong những nước phát triển và là nước lớn có thế lực hiện nay. Chúng bành trướng mưu đồ cướp biển Đông của nước Việt Nam ta, nhưng không vì thế mà chúng ta sợ họ .Việt Nam là một nước bé nhưng lòng không bé chút nào cả, người VN luôn cho quốc gia trên thế giới thấy được lòng yêu nước nồng nàn , sức mạnh của đoàn kết và lịch sử đã cho thấy rằng VN luôn tinh thần bảo vệ tổ quốc khi đất nước bị xâm lược,

  Trả lờiXóa
 14. Việt Nam là một quốc gia bé so với các quốc gia thế giới ,hơn hết là so với người láng giềng là Trung Quốc, một nước luôn nhăm nhe vùng biển Đông của Việt Nam .Đối với người dân Việt Nam thì mỗi tất đất là sương máu của người VN đổ xuống ,không thể mất .Sẽ không lùi bước trước những kẻ cướp đất nước chúng ta.

  Trả lờiXóa
 15. Với tinh thần yêu nước nồng nàn từ xa xưa, ông cha ta đã phải đổi bằng máu để bảo vệ đất nước Việt nam cho đến ngày này ,Do đó, cho dù Trung Quốc là quốc gia lớn đến đâu đi chăng nữa ,khi họ dám cướp đi vùng biển thi không thể để yên được .Tuy là nước bé, nhưng chúng ta với lòng yêu nước to lớn quyết giư lấy biển đông của chúng ta.

  Trả lờiXóa
 16. Việt Nam là quốc gia nhỏ - Trung Quốc là quốc gia lớn ,bọn chúng thấy mình là nước lớn nên bành trướng chủ quyền lãnh thổ biển Đảo .không từ một thủ đoạn nào để giành Vùng biern Đảo của Việt nam ta.Nhưng chúng ta quyết không để chúng lấy đi vùnd chủ quyền ấy và Việt Nam tuy nhỏ bé thật đấy nhưng không bao giờ chịu lùi mình trước TRung Quốc đâu.

  Trả lờiXóa
 17. Nước Việt Nam của chúng ta là một nước có truyền thống quý báu về dựng nước và giữ nước.Tuy là một nước bé nhưng mà Việt Nam ta vẫn kiên cường bất khuất trước bao nhiêu kẻ thù xâm lược lớn.Chúng ta không hề chịu khuất phục chúng một cách dễ dàng,chúng ta quyết tâm đánh đuổi chúng ra khỏi tổ quốc ta để cho đất nước nhân dân ta đươc sống cuộc sống ấm no hạnh phúc.

  Trả lờiXóa
 18. Dân tộc Việt Nam là một dân tộc với truyền thống yêu nước.Tuy dân tộc ta còn nghèo khó,điều kiện còn chưa phát triển nhưng mà chúng ta có tinh thần đoàn kết và tinh thần yêu nước.Chính vì thế không kẻ thù nào có thể xâm chiếm nổi nước ta.Bất cứ kẻ nào có ý định xâm chiếm nước ta chúng đều phải cẩn thận dè trừng bởi một khi cả dân tộc Việt Nam ta mà giận giữ thì chúng sẽ tan tành.

  Trả lờiXóa
 19. Chúng ta đã đánh đuổi biết bao giặc ngoại xâm xâm hại nước ta.Dù là những thế lực mạnh đến đâu chúng ta cũng có thế đánh đuổi chúng ra khỏi tổ quốc ta.CHính vì thế những kẻ có ý định xâm chiếm nước ta thì thôi ngay ý định đó đi.Không thì chúng mày sẽ không được yên ổn đâu dù cho chúng mày có là nước to mạnh đến đâu thì cũng không to mạnh bằng ý chí của dân tộc VIệt Nam ta đâu.

  Trả lờiXóa
 20. Không sợ chi giặc ngoại xâm,chỉ sợ không chống được giặc trong nước.Nếu đất nước chúng ta có một lòng nồng nàn yêu nước và tinh thần đoàn kết dân tộc thì bất cứ kẻ thù nào chúng ta cũng có thể đánh đuổi dù chúng mạnh đến đâu.Chính vì thế người dân Việt Nam chúng ta hãy cùng một lòng,một lòng yêu tổ quốc quê hương của chúng ta.CÓ như thế những kẻ thù mới cảm thấy sợ hãi không dám xâm chiếm nước ta.

  Trả lờiXóa
 21. đúng như vậy, Việt Nam chúng ta là một nước nhỏ nhưng không hề bé. Việt Nam chúng ta là một dân tộc anh hùng, mà bằng chứng để chứng tỏ đó là trong quá khứ chính những con người trong đất nước nhỏ ấy, chúng ta đã chiến thắng những kẻ thù được coi là mạnh nhất, hung bạo nhất. Từ đạo quân Mông Nguyên hùng mạnh nhất thế giới trong quá khứ cho đến những đế quốc giàu mạnh như Mỹ và Pháp, đều bị chúng ta đánh bại và chịu khuất phục. Điều đó nó khẳng định rằng không dễ gì mà coi thường hay bắt nạt một Việt Nam nhỏ bé trên bản đồ quốc tế, mà kẻ thù phải nhận ra.

  Trả lờiXóa
 22. Việt Nam, một quốc gia với lịch sử ngàn năm văn hiến, chúng ta đã đánh bại biết bao nhiêu là kẻ thù, đó là những đội quân hùng mạnh nhất, hiện đại nhất của thế giới trong từ thời kỳ, đến từ những quốc gia giàu có nhất. Nhưng chúng đều phải khuất phục trước những con người nhỏ bé nhưng anh hùng trên dải đất hình chữ S thân yêu. Và hiện nay Trung Quốc cũng vậy, họ cũng đang lăm le nhằm thực hiện những thủ đoạn để áp dụng đối với Việt Nam chúng ta, nhưng chúng sẽ không bao giờ thực hiện được những âm mưu, thủ đoạn của chúng đẻ xâm hại đến đất nước ta.

  Trả lờiXóa
 23. Trên bản đồ thế giới thì Việt Nam chúng ta là một quốc gia nhỏ bé về mặt lãnh thổ, cuộc sống còn nghèo. Nhưng những yếu tố ấy không ảnh hưởng lớn lắm đến những chiến thắng của dân tộc ta trong quá khứ. Vì vậy mà tác giả nói Việt Nam nước nhỏ nhưng không bé là điều rất đúng đắn. có thể chúng ta nhỏ bé về mặt lãnh thổ nhưng về tinh thần, về ý chí chiến đấu thì chúng ta, dân tộc ta chính là số một. Ý trí ấy nó được khẳng định cụ thể trong các cuộc chiến tranh chống quân xâm lược. Và hiện nay trong thời kỳ hiện đại, chúng ta cũng đang phải đối đầu với rất nhiều kẻ thù, mà Trung Quốc là mối đe dọa trực tiếp, do vậy chúng ta cần phải khẳng định được sức mạnh cảu chúng ta, để cho kẻ thù không thể coi thường mà có thể lấn tới, gây nguy hại đến quốc gia.

  Trả lờiXóa
 24. Hiện nay Trung Quốc đang tìm mọi cách để gây hấn với chúng ta, và cùng với tham vọng bá chủ thế giới củ mình không chỉ đối với Việt Nam chúng ta mà còn rất nhiều quốc gia khác trong khu vực cũng như thế giới Trung Quốc đang thực hiện rất nhiều âm mưu mà nó được coi là bỉ ổi. Nhưng với Việt Nam chúng ta thì khác, chúng luôn phải dè trừng trước mọi âm mưu mà chúng muốn áp dụng với Việt Nam, mà trong quá khứ chúng đã phải nếm trải bằng rất nhiều thất bại.

  Trả lờiXóa
 25. đất nước ta tuy nhỏ có tuy là mảnh đất nhỏ nhưng cái lược chiến nội năng trong nội bộ dân tộc thì có thể nói là chắc khó nước nào sánh kịp người dân chúng ta có thể là tuy thấp bé nhẹ cân là nhưng chỉ số thông minh cũng không thua nước nào, Trung quốc là 1 nước lớn với 1 tỷ dân nhưng chúng luôn muốn có thể bành trướng nhiều hơn nữa để có thể bành ra thế giới nó mới chịu thôi với đất nước ta cũng vậy trung quốc đang muốn thôn tính nhà nước ta rất nhiều lần rồi

  Trả lờiXóa
 26. Ai nói việt nam là nước nhỏ, diện tích không hề nhỏ tinh thần đoàn kết toàn dân tộc không nhỏ, tự hào dân tộc không nhỏ, tài năng không nhỏ... thì có lý do gì phải sợ các nước khác chứ, họa chăng chúng ta phải tích cực đẩy mạnh phát triển kinh tế để có nền kinh tế vững mạnh qua đó thúc đẩy phát triển mọi mặt đó là cái nhỏ duy nhất của nước ta

  Trả lờiXóa
 27. Việt Nam một đất nước còn nghèo nàn lạc hậu nhưng chắc chắn không bao giờ nhu nhược yêu đuối, sẽ mãi mãi là một đất nước kiên cường bất khuất, sẵn sàng vượt mọi khó khăn, sẵn sàng đi lên trở thành một cường quốc hàng đầu thế giới, đưa bản lĩnh việt ra sắp năm châu, những quốc gia có ý định xấu xa với nước vn sẽ không bao giờ thực hiện được

  Trả lờiXóa
 28. Chúng ta có thể khẳng định, chúng ta tuy là nước nhỏ nhưng chúng ta không bé. Lịch sử xây dựng và phát triển của đất nước đã chứng minh điều này. Đất nước ta cạnh một nước lớn thế nhưng chúng ta vẫn đứng vững, chúng vẫn bảo vệ vững chắc chủ quyền của mình. Tiếp theo đó là những chiến thắng vang dội của mình trước những cường quốc. Đất nước Việt Nam một đất nước kiên cường và bất khuất.

  Trả lờiXóa
 29. thật đáng buồn cho một nước được coi là anh cả của chế độ XHCN đương đại mà lại đi làm những việc ích kỷ như vậy, họ nghĩ là cứ vì lợi ích của dân tộc mình mà lại đi làm hại dân tộc khác là tốt lắm sao, tôi nghĩ rằng cái gọi là chế độ XHCN mang tính dân tộc của TQ có phần gì đó xa rời với lý thuyết và càng ngày càng trở lên độc đoán, không coi ai ra gì, sống trong một thế giới hội nhập hiện nay mà như thế thì quá là sai lầm

  Trả lờiXóa
 30. ai bảo rằng nước ta yếu? từ xưa đến nay nhìn tổng thể thì ai bắt nạt được nước ta, nước Việt Nam ta từ lâu đã nổi tiếng thế giới với lịch sử dân tộc hào hùng với biết bao nhà quân sự nổi tiếng như Trần Quốc Tuấn, Nguyễn Huệ, Võ Nguyên Giáp... Không chỉ đánh giặc giỏi mà người Việt Nam còn thể hiện cái chính nghĩa đời đời, chưa bao giờ biết làm khổ dân tộc khác, xâm lược nước khác bao giờ!

  Trả lờiXóa
 31. thời nay tôi thấy thơ ca rất ít được sáng tác về chủ đề chủ quyền, tự hào dân tộc mấy, cũng có lẽ cái hồn khí bất khuất đang dần ẩn đi, hãy nhìn về một thời hào hùng chống giặc ngoại xâm, bản bình ngô đại cáo của Nguyễn Trãi vẫn vang vọng, nó thể hiện ý thức độc lập chủ quyền, quan hệ gắn bó giữa nước và dân, vấn đề nhân nghĩa mới thực sự phát triển rực rỡ..chúng ta là con cháu nên phải cố giữ cái hồn đó

  Trả lờiXóa
 32. Việt Nam đã trải qua thăng trầm, bị đô hộ hàng nghìn năm cũng có, chúng ta không yếu vì chúng ta không chịu khuất phục, cuối cùng chúng ta vẫn tự do, bởi chúng ta đoàn kết, và cái đoàn kết ấy chính là nhân tố để ra đời đảng cộng sản, chính Bác cũng nói rằng: sự lãnh đạo của Đảng là nhân tố quyết định thắng lợi của cách mạng. Đảng lãnh đạo cách mạng không phải là một đặc quyền, đặc lợi mà là sứ mệnh lịch sử, là trách nhiệm nặng nề, vẻ vang của Đảng với giai cấp, với dân tộc được nhân dân giao phó

  Trả lờiXóa
 33. đúng là đời không như mơ, xem phim thì nước Mỹ hay TQ đều rất chính nghĩa, rất cao cả, thế mà ngoài đời thì họ, nhân dân họ lại xử sử một cách tiểu nhân trắng trợn, họ không che giấu mà công khai hành động bành trướng, chèn ép nước khác, phải chăng đây mới thật sự là bộ mặt thật núp sau cái danh mà họ tạo ra che mắt thiên hạ, lịch sử ngàn năm của họ có là gì khi bây giờ họ biến chất!!

  Trả lờiXóa
 34. Ừ cứ cho rằng đất nước chúng ta nhỏ hơn với các nước khác đi. Nhưng cái nhỏ đó là nhỏ về diện tích thôi, chứ không phải nhỏ về sức mạnh. Chúng ta có một sức mạnh vô biên, điều đó đã được thể hiện trong lịch sử hào hùng đấu tranh chống giặc ngoại xâm. Bây giờ cũng vậy, chúng ta luôn kiên cường trước mọi sóng gió, chúng ta đang phát triển và phát triển hơn nữa, Những gì thuộc về chúng ta mãi mãi thuộc về chúng ta.

  Trả lờiXóa
 35. giờ vẫn chứng nào tật đấy, hành xử ngang ngược đến thế là cùng, đừng chỉ coi nước ta là một nước nhỏ, nước ta là nhỏ bé hạt tiêu đó. hãy nhìn về một thời hào hùng chống giặc ngoại xâm, bản bình ngô đại cáo của Nguyễn Trãi vẫn vang vọng, nó thể hiện ý thức độc lập chủ quyền, quan hệ gắn bó giữa nước và dân,

  Trả lờiXóa
 36. à chiến thắng cuối cùng vẫn thuộc về ta.Trung Quốc cũng vậy, năm lần bảy lượt muốn xâm chiếm nước ta đều bị quân ta đánh cho tan xác. Việt nam có bao giờ chịu thu Trung Quốc đâu chứ? Dù Trung Quốc có mạnh gấp bao nhiêu lần Việt Nam đi nữa thì vẫn bị Việt Nam đánh bại mà thôi. đối với nhà nước ta thì không có sợ bất kì thế lực nào hết

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. hiện nay nước ta tuy là nước bé là nước nhỏ nhưng cũng đã khiến nhiều nước phải ôm hận cả đời khi tham gia xâm lược vào việt nam, trải qua các cuộc kháng chiến trường kì thì nhân dân ta biết chúng ta đã và đang làm gì, đến Mỹ mà còn phải từ bỏ chiến tranh xâm lược nữa là huống gì nước nào

   Xóa