Thứ Ba, 25 tháng 2, 2014

VỀ MẠNG XÃ HỘI - P2

Phần 2: Mạng xã hội trong tuyên truyền về xã hội dân sự

     Căn cứ vào phương thức hoạt động của các đối tượng chống phá và xu hướng hoạt động của những đối tượng này thì hiện nay đang dấy lên một “phong trào” hay gọi đó là những tranh luận xung quanh vấn đề xã hội dân sự (XHDS). Thực chất xã hội dân sự là gì và vì sao chúng được các nhà “zân chủ” tuyên truyền mạnh mẽ trên các trang mạng xã hội (MXH) như vậy, bài viết xin làm sáng rõ hai vấn đề này cụ thể.


     - Về cái gọi là “xã hội dân sự”:
     Xã hội dân sự chính là mô hình xã hội có sự liên đới của ba bàn tay với sự quản lý của nhà nước, hoạt động của các tổ chức kinh tế và hoạt động của các tổ chức xã hội. Trong đó, chủ yếu lấy các tổ chức xã hội làm vai trò điều tiết và quản lý xã hội, phân phối sản phẩm xã hội chủ yếu dựa trên quy luật thị trường, vai trò của nhà nước chỉ đóng vai trò phụ không mang tính định hướng. Mô hình này đã được thực hiện tại một số nước Bắc Âu và đang trở thành vấn đề tranh cãi của các nhà phân tích chính trị khi mô hình này xét về bản chất lại là con đẻ của mô hình nhà nước TBCN. Hiện nay ở Việt Nam, không chỉ các cá nhân chống đối trong nước mà cả những tổ chức chống phá ở nước ngoài đang rêu rao tuyên truyền về XHDS này như trên các trang RFI, BBC vietnamese, trang mạng Diễn đàn xã hội dân sự...


     - Việc lợi dụng MXH trong tuyên truyền XHDS của các đối tượng chống đối. Điều này được thể hiện rõ nét trên các khía cạnh sau:
     Thứ nhất, lợi dụng ưu điểm của MXH để thúc đẩy các hoạt động tuyên truyền, chống phá về tư tưởng đối với chế độ của Việt Nam. Với các sự kiện mang tính thời sự cũng như các vấn đề kinh tế - xã hội trong hoàn cảnh Việt Nam đang gặp nhiều khó khăn do khủng hoảng kinh tế toàn cầu. các đối tượng đã quy chụp và cho rằng đó là do chế độ và cần thay đổi để đưa đất nước phát triển hơn.
     Thứ hai, các đối tượng tiến hành hoạt động tuyên truyền chủ yếu là các đối tượng chống đối, có các hoạt động xâm phạm ANQG. Các đối tượng mang danh “zân chủ” giả tạo này chủ yếu là Nguyễn Quang A, GM. Nguyễn Thái Hợp, Bùi Thị Minh Hằng...các đối tượng này đã và đang có nhiều hoạt động trên các trang MXH để tuyên truyền cho lý thuyết về XHDS thay thế cho nhà nước Việt Nam.
     Thứ ba, mục tiêu cuối cùng khi sử dụng MXH để tuyên truyền về XHDS chính là phá hoại tư tưởng, kích động nhân dân chống đối chế độ từ đó tập hợp lực lượng chống phá cách mạng. điều này thể hiện khía cạnh tiêu cực của MXH với vai trò truyền tải các nội dung chống đối để lừa bịp nhân dân, từ đó chúng tuyên truyền kích động tập hợp lực lượng chuẩn bị xây dựng và hoàn thiện mô hình XHDS.


     Thực chất của vấn đề đó là việc các đối tượng lợi dụng các trang MXH để tô vẽ nên một lý thuyết mà cốt lõi là phải xóa bỏ được chế độ hiện tại ở Việt Nam, xây dựng một xã hội với cơ chế mới. để làm được điều này thì trước hết các nhà “dân chủ” phải sử dụng MXH để xây dựng lực lượng và tranh chấp ảnh hưởng chính trị với ĐCS Việt Nam.
     Thật nực cười cho việc sử dụng MXH để thực hiện cho các hành vi chống phá chế độ Việt Nam, khi mà nhân dân ta với sự lãnh đạo của Đảng, nhà nước đã giành được nhiều thành tựu quan trọng cả về đối nội và đối ngoại. 
     Điều mà các đối tượng đang tiến hành chính là lợi dụng sự thiếu hiểu biết của một bộ phận nhân dân khi tham gia vào MXH để biện minh, che lấp ý đồ chính trị của cá nhân. Chỉ có sớm chấn chỉnh các hoạt động trên các trang MXH và quản lý các đối tượng thì mới có thể chấm dứt các bài ca rêu rao tuyên truyền của các nhà “zân chủ” kiểu này.
     Cộng đồng MXH cần thận trọng tránh sập bẫy của kẻ thù.

                                                                          LAM HỒNG

Comments
22 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

22 nhận xét:

 1. Xã hội dân sự chính là mô hình xã hội có sự liên đới của ba bàn tay với sự quản lý của nhà nước, hoạt động của các tổ chức kinh tế và hoạt động của các tổ chức xã hội. Trong đó, chủ yếu lấy các tổ chức xã hội làm vai trò điều tiết và quản lý xã hội, phân phối sản phẩm xã hội chủ yếu dựa trên quy luật thị trường, vai trò của nhà nước chỉ đóng vai trò phụ không mang tính định hướng. tôi vẫn đang băn khoăn về cái mô hình mà các nhà "dân chủ" muốn xây dựng này lắm, chúng ta đang yên đang lành sao lại phải xây dựng cái mới?mọi người cho ý kiến thử coi.

  Trả lờiXóa
 2. Lập ra cái gọi là xã hội dân sự mà làm cái quái gì cơ chứ các bạn!! Đó như là một bãi rác thông tin thì đúng hơn đấy, khi người ta thích xả gì thì xả trong đó. Đây thực chất là một âm mưu của các thế lực thù địch muốn lợi dụng mãng xã hội để chống phá cách mạng ta đây mà

  Trả lờiXóa
 3. thì cứ thử xem sao mọi người?

  Trả lờiXóa
 4. Chúng ta không thể nào chấp nhận cái gọi là xã hội dân sự này được! Đây thực chất là một âm mưu của các thế lực thù địch nhằm chống phá cách mạng ta mà thôi. Chúng ta cần đấu tranh với cái gọi diễn đàn xã hội dân sự này

  Trả lờiXóa
 5. Chúng ta không thể nào chấp nhận cái gọi là xã hội dân sự này được! Đây thực chất là một âm mưu của các thế lực thù địch nhằm chống phá cách mạng ta mà thôi. Chúng ta cần đấu tranh với cái gọi diễn đàn xã hội dân sự này

  Trả lờiXóa
 6. diễn đàn xã hội dân sự là một trang vỏ bọc là dân sự nhưng kể từ khi chúng chuyển tiêu đề sang nhân quyền thì chúng đã lộ rõ bản chất thâm độc của mình, diễn đàn xã hội là một trong những phần tử trong giới logger phối hợp chặt chẽ với nước ngoài nhằm quyên tiền của Hải ngoài và phương tây để đâu tư cho hoạt động dân chủ của chúng, hơn thế nữa chúng còn là đứa con tinh thần của giới dân chủ nhằm mục đích chia rẽ khối đại đoàn kết toàn dân

  Trả lờiXóa
 7. diễn đàn xã hội dân sự hiện nay đang được sự chú ý của rất nhiều cá nhân, tổ chức. ngay cả chính quyền Việt Nam cũng đang nghiên cứu và có nhiều phản ứng đối với các tổ chức này. quan điểm là phát huy tính tích cực, hạn chế tiêu cực như lợi dụng để kiểm soát xã hội thay cho các cơ quan nhà nước. nhà nước vẫn mang tính chỉ đạo, điều tiết hoạt động của xã hội. vì vậy, cần thiết xây dựng một cơ chế để cho các tổ chức dân sự hoạt động, tránh việc lợi dụng vào mục đích chống nhà nước Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 8. Mạng xã hôi ngày càng có những sự phát triển không ngừng ở đất nước ta, tuy vậy cùng với sự phát triển đó thì nó cũng có những mặt tiêu cực nhất định mà chúng ta cần biết để cảnh giác. Một trong số đó là âm mưu của các thế lực thù địch bên ngoài nhằm chống phá cách mạng ta

  Trả lờiXóa
 9. Mạng xã hội là con dao hai lưỡi, nó vừa là một công cụ hữu ích giúp con người trong việc tìm kiếm thông tin, nhưng cũng là nơi chứa chấp rất nhiều những thứ không tốt. Và nhất là hiện nay, khi mà có quá nhiều thế lực thù địch lợi dụng mạng xã hội để tuyên truyền những luận điệu xấu xa, xuyên tạc nhằm bôi nhọ Đảng và nhà nước ta, tuyên truyền chống phá chế độ xã hội chủ nghĩa. Vậy nên, khi vào mạng, phải hết sức cẩn thận, tránh sa vào bẫy của các thế lực thù địch đã giăng sẵn!

  Trả lờiXóa
 10. mạng xã hội dân sự chỉ là công cụ cho các nhà dân chủ tổ chức những cuộc biểu tình, tuyên truyền chống phá công khai chính quyền nước ta, những người dân rất dễ bị trang diễn đàn xã hội làm hỏng tư tưởng tốt bên trong con người họ, chúng tuyên truyền rất nhiều tại liệu có nội dung chống phá nước ta, những tại liệu xuyên tạc về thực trạng nền kinh tế đất nước

  Trả lờiXóa
 11. những bài viết của diễn đàn xã hội rất là khó hiểu, chúng bịa chuyện một cách khó hiểu chả có gì là logic cả, những bức ảnh thông tin đăng tải đều tự chế đi trái với sự thật trên thực tế, hơn thế nữa chúng đang rất khát tiền, chúng muốn những nhà hảo tâm nước ngoài đầu tư cho chúng phối hợp cho chúng phát triển, nhất là BBC VOA RFA và NO-U

  Trả lờiXóa
 12. Xã hội ngày càng phát triển , nghành không ngừng phát triển theo thời đại đó là công nghệ thông tin và truyền thông .Các hoạt động ngày càng được diễn ra mạnh hơn trên các trang diễn đàn mạng, do đó mà các thế lực chống đối nhà nước lợi dụng điểm này để đưa thông tin sai lệch, bịa đặt mang tính chất phá hoại nhà nước rất cao,nên mọi người cần thận trước các thông tin như thế.

  Trả lờiXóa
 13. Mạng xã hội là một kênh thông tin không thể thiếu được trong công cuộc xây dựng đất nước hiện nay.Mạng xã hội thật là một nơi trao đổi thông tin có ích khi mà ở đó có những con người đúng đắn ,tuy nhiên mạng xã hội cũng là nơi những tên thù đích hòng muốn chống phá đất nước ta hoạt động ,tổ chức mạnh mẽ. Chúng ta cần đề phòng khi tham gia MXH.

  Trả lờiXóa
 14. Bất cứ cái gì thì cũng có hai mặt của nó, đó là Mạng Xã Hội .Một mặt đó là nhu cầu thông tin cần thiết, hoạt đông xã hội cũng như kinh tế của nhân dân trong thời kỳ đất phát triển hiện nay. Mặt khác là vấn đề nghiêm trọng đó là sự hoạt động tinh vi của các tổ chức chống phá nước ta càng nhiều, bọn chúng không từ thủ đoạn nào để đạt được mục đích.

  Trả lờiXóa
 15. Ngày nay, trên các Mạng Xã hội rất nguy hiểm khi bị bọn thù địch lợi dụng để hoạt động chống đối Đảng ta cũng như nhà nước. Hành vi thủ đoạn của chúng ngày càng nhiều ,xuyên tạc ,vu khống mọi vấn đề của nhà nước trên các trang MXH. Trong khi đó đất nước dưới sự lãnh đạo của Đảng và quản lý của nhà nước đang đưa nước ta đến bờ phát triển và đạt được nhiều thành tựu to lớn ,thật buồn cho bọn người ngu ngốc.

  Trả lờiXóa
 16. Thật chất các đối tượng luôn chống phá đang hoạt động trên các trang Mạng xã Hội là rất nhiều. Hành vi hoạt động của bọn chúng là thông tin bịa đăt về các vấn đề xã hội dân sự nhằm làm sai sự hiểu biết của nhân dân để lợi dụng chống phá Đảng và nhà nước. CHúng ta cần tỉnh táo trước các thông tin sai như thế ,không thể nào bị lợi dụng được.

  Trả lờiXóa
 17. diễn đàn dân sự hay thanh niên công giáo.. hay 1 số diễn đàn fanpage được lập trên face là những gì mà bọn rân chủ đang tận dụng lòng tin của người dân việt nam,chúng nó luôn tìm mọi cách để đưa những thông tin trái chiều về đất nước ta nhà nước ta,mà như chúng ta được biết sức mạnh của mạng xã hội là vô cùng khủng khiếp nó là mạng toàn cầu nên có thể cấu kết nhau xuyên quốc gia là vô cùng dễ và khiến cho bọn chúng có thể liên lạc với nhau1 cách dễ dàng hơn

  Trả lờiXóa
 18. rõ như ban ngày rồi lợi dụng người việt đang sử dụng 1 cách tích cực mạng xã hội này nhất là facebook đang là những năm mà người việt mình dùng rất nhiều,nó bây giờ như là từ báo như 1 chất gây nghiện để giết thời gian rồi, bây giờ ngồi ở bất cứ ở đâu người ta cũng bàn luận về face cứ ngồi 1 lúc là người ta lại đưa điện thoại ra để check face cái đã cái gì cũng đưa lên face và thế là cả đất nước này biết bạn đang làm gì

  Trả lờiXóa
 19. Đất nước càng hội nhập phát triển thì phương tiện thông tin truyền thông càng đẩy mạnh .Mạng xã hội cũng có thể đưa đất nước phát triển đi lên nhưng cũng có thể dìm xuống.Đó là hiện nay trên các trang mạnh xã hội bị các đối tượng thù địch chống phá nước ta bởi những thông tin xuyên tạc.

  Trả lờiXóa
 20. Mạng Xã Hội là một trong những phương tiện thông tin đại chúng rất cần thiết ,Nhưng cũng vì thế mà hiện nay có nhiều trang diễn đàn thông tin bị bọn thù đich lợi dụng tuyên truyền cái gì mà Xã hội dân sự.Mục đích tuyên truyền kích động dân chống nhà nước, chống lại tư tưởng chế độ XH ,chông phá nhà nước.

  Trả lờiXóa
 21. Hiện nay trên các trang mạng xã hội đang rẫy lên cái gọi là xã hội dân sự. Chính trên các trang thồn tin ấy đang bị các đối tượng chống đối nhà nước lợi dụng . Chính vì vậy cần chấn chỉnh các hoạt động trên các trang MXH và quản lý các đối tượng thì mới có thể chấm dứt các bài ca rêu rao tuyên truyền,xuyên tạc của các đối tượng thù địch.

  Trả lờiXóa
 22. các đối tượng tiến hành hoạt động tuyên truyền chủ yếu là các đối tượng chống đối, có các hoạt động xâm phạm ANQG.Ngày nay, trên các Mạng Xã hội rất nguy hiểm khi bị bọn thù địch lợi dụng để hoạt động chống đối Đảng ta cũng như nhà nước. Hành vi thủ đoạn của chúng ngày càng nhiều

  Trả lờiXóa