Thứ Tư, 19 tháng 2, 2014

QUÂN TÓC ĐỎ

     Là nhân vật chính trong tiểu thuyết Số đỏ của Vũ Trọng Phụng, Xuân Tóc Đỏ nổi tiếng với tính cơ hội, gian trá, bịp bợm nhưng so với tính cơ hội, gian trá và bịp bợm của Lê Quốc Quân thì có lẽ Xuân Tóc Đỏ còn phải gọi hắn là "sư phụ".


     Không giống như Xuân Tóc Đỏ phải "lấy đầu hè, xó cửa làm nhà; lấy sấu các phố, cá hồ Hoàn Kiếm làm vui" và hoàn toàn không có học thức, Lê Quốc Quân từng tốt nghiệp đại học ngoại ngữ Hà Nội, nhà thì đếm sơ qua thì Quân chỉ có "vài căn" cùng với số tài sản mà ai cũng phải mơ ước. Nếu cuộc sống đầu đường xó chợ, những bài học ở vỉa hè đã tạo ra một Xuân Tóc Đỏ bụi đời, lưu manh, tinh quái thì đáng buồn thay Lê Quốc Quân lại sử dụng những kiến thức mà hắn học được để phục vụ cho những mục đích, hành vi xấu xa, bỉ ổi của bản thân.


     Luôn vỗ ngực tự xưng là một luật sư, là một nhà trí thức, cháy bỏng lòng yêu nước, thương nòi, hoạt động trên lĩnh vực "dân chủ", "nhân quyền" tất cả vì dân tộc, nhân dân nhưng những hành động của Lê Quốc Quân lại cho thấy điều ngược lại. Những hành vi vi phạm pháp luật, xâm phạm đến quyền và lợi ích hợp pháp của người khác của hắn xuất hiện nhan nhản trên các trang mạng: tham gia tụ tập đông người, kích động gây rối trật tự công cộng, hủy hoại tài sản, chống người thi hành công vụ... Những hành vi xấu xa, bỉ ổi đó của Lê Quốc Quân có lẽ đã không dừng lại ở đó nếu hành vi vi phạm pháp luật (trốn thuế) của hắn không bị phát hiện và xử lý kịp thời.


     Thế mới biết cái gọi là "dân chủ", "nhân quyền" mà Lê Quốc Quân và bạn bè của hắn hướng tới không phải vì lợi ích của nhân dân như chúng thường rêu rao mà cái bọn chúng hướng tới là quyền "gây rối trật tự công cộng", quyền "hủy hoại tài sản", quyền "chống người thi hành công vụ", quyền "trốn thuế", quyền "vi phạm pháp luật" nhằm phục vụ cho những mục đích xấu xa của chúng... Thật nực cười cho những ai gọi những kẻ như Lê Quốc Quân là những nhà dân chủ, nhân quyền!


     Không chỉ lừa dối mọi người về cái mà chúng gọi là "dân chủ", "nhân quyền", ngay trong nội bộ của mình Lê Quốc Quân cũng tạo ra sự nghi hoặc trong các nhà "dân chủ" về số tiền hải ngoại gửi về để hoạt động "dân chủ", cũng như nhập nhèm trong sử dụng những khoản tiền lớn mà giáo dân đóng góp để "đòi lại đất" cho phía nhà thờ.
     Những tưởng chỉ trong xã hội thực dân thì những kẻ như Xuân Tóc Đỏ mới có cơ hội tồn tại thì trong cuộc sống hiện nay, những kẻ như Lê Quốc Quân lợi dụng sự thiếu hiểu biết của một số người cùng với sự giúp sức, tung hô của các nhà "dân chủ", các thế lực thù địch cũng đang vẫn có điều kiện để tồn tại. Đến cả khi hành vi vi phạm pháp luật của Quân bị phát hiện với những bằng chứng không thể chối cãi thì chúng vẫn dùng những lời lẽ, luận điệu xuyên tạc, vu khống để biện minh cho hành vi của Quân.


     Xuyên tạc lịch sử, chống đối chính quyền, lừa dối người dân những nhà "dân chủ" như Lê Quốc Quân không từ bất cứ thủ đoạn nào, sẵn sàng bán rẻ nhân phẩm của bản thân để đạt được mục đích, ý đồ của mình. Đối với những kẻ như hắn, lợi ích của bản thân luôn được đặt lên trên lợi ích của đất nước, của dân tộc và của người dân.
     Không biết nếu Xuân Tóc Đỏ mà là nhân vật có thực thì hắn có nhận Lê Quốc Quân làm "sư phụ" về độ cơ hội, gian trá và bịp bợm hay không nhưng sự giống nhau giữa hai con người này (dù một là nhân vật hư cấu - một là nhân vật có thực) về những điều đó là không thể phủ nhận. Nhưng so với Lê Quốc Quân thì Xuân Tóc Đỏ còn có nhiều điểm đáng tự hào hơn, ít ra Xuân Tóc Đỏ có thể tự hào hơn Lê Quốc Quân ở điểm rằng hắn không vi phạm pháp luật!


     Phiên toà phúc thẩm thành phố Hà Nội đã kết thúc với y án sơ thẩm là 30 tháng tù giam cho Lê Quốc Quân vì tội trốn thuế và doanh nghiệp của Quân phải nộp phạt số tiền là 1,29 tỉ đồng. Đây là bản án quá nhẹ so với tính chất chất và mức độ phạm tội của Lê Quốc Quân, 30 tháng không đủ dài nhưng hy vọng thời gian đó sẽ khiến Quân nhận thức rõ những sai phạm của mình và thay đổi.

                                                                             MẮT BÃO
Comments
11 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

11 nhận xét:

 1. Bài báo này rất hay tôi cũng đã đọc về tiểu thuyết số đỏ của vũ trọng phụng và cũng hiểu rất rõ về nhân vật xuân tóc đỏ, nhưng gần đây trong cuộc sống thực chứ không phải trong lý thuyết xuất hiện một kẻ còn gian xảo và dối trá gấp trăm ngàn lần so với xuân tóc đỏ đó là lê quốc quân, không những chỉ có hắn mà đứng sau hắn còn có cả một thế lực đen tối và đang có ý đồ xấu chống đối đảng và nhà nước ta.

  Trả lờiXóa
 2. Là một luật sư có bằng cấp luật sư hẳn hoi thế mà lại phạm tội trốn thuế rồi bị xử 30 tháng tù giam, còn chưa kể những hoạt động tuyên truyền chống phá Đảng và nhà nước ta nữa! Theo tôi thì Lê Quốc là một luật sư nhưng không có đạo đức nghề nghiệp, toàn đi hại dân, hại nước thôi.

  Trả lờiXóa
 3. Cho dù Lê Quốc Quân có giở thủ đoạn gì đi chăng nữa thì cũng không thể thoát được tội của mình.Người ta thường nói, lưới trời lồng lộng, tuy thưa nhưng khó lọt mà. Việc Lê Quốc Quân chịu hình phạt 30 tháng tù là đúng người đúng tội không còn gì để mà bàn luận nữa.

  Trả lờiXóa
 4. Là một công dân Việt Nam đồng thời cũng là một luật sư biết luật còn phạm luật thì khi vi phạm luật thì phải chịu sự trừng phạt của pháp luật.Vậy mà tại sao các nhà rận chủ lại hành động với những kẻ trốn thuế như vậy hay Lê Quốc Quân đem lại lợi ích cho các nhà rận chủ hay cũng là đồng bọn của chúng luôn vậy.

  Trả lờiXóa
 5. 30 THÁNG CÓ VẺ CÒN NHẸ QUÁ

  Trả lờiXóa
 6. Đúng thế.30 tháng là còn quá nhẹ cho Lê Quốc Quân với hành vi trốn thuế. Quyết định này nói lên sự nghiêm minh của pháp luật cũng là sự nhân đạo của nhà nước đối với Lê Quốc Quân. Mong rằng trong thời gian đó Quân sẽ nhận ra sai lầm của mình và sẽ thay đổi trở thành công dân tốt cho xã hội.

  Trả lờiXóa
 7. Hành vi phạm tội của Lê Quốc Quân đã quá rõ ràng, không thể phủ nhận đi đâu được.Cho dù thế lực đen tối nào đang hậu thuẫn cho Quân đi nữa ,thì Quân vẫn phải chịu nghiêm trị của pháp luật.Đó là bản án 30 tháng tù giam dành cho Lê Quốc Quân về hành vi trốn thuế.Một án quá nhẹ cho Quân ,và theo đó Quân sẽ suy nghĩ về hành vi của mình.

  Trả lờiXóa
 8. tội trốn thuế của Lê Quốc Quân đã được xác định rõ ràng, đã có những bằng chứng chứng minh rõ cho sự phạm tội này và một kẻ luật sư như Lê Quốc QUân cũng phải cúi đầu nhận tội là đủ biết ông ta đã hiểu mình như thế nào rồi, nhưng vấn đề ở đây là ông ta đã có những lời lẽ xúc phạm, vu khống đến nhân quyền ở nước ta và giờ đây những tổ chức quốc tế muốn lợi dụng vào đó để vu khống nước ta vi phạm nhân quyền này nọ

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Một sự so sánh rất hay của tác giả. Lê Quốc Quân là một cái tên khá nổi tiếng trong thời gian qua với hành vi phạm pháp trốn thuế. Nhưng một điều lạ ở đây là không hiểu sao các trang mạng phản động lại liên tọi đưa tin bảo vệ tên nỳ chứ. Có lẽ bản chất của tên này là phản động chăng

   Xóa
 9. Lê Quốc Quân trốn thuế và bị xét xử là hoàn toàn đúng, nhưng vấn đề không chỉ dừng lại ở đấy, vấn đề lớn hơn ở đây là với những lời lẽ xúc phạm Đảng Nhà nước ta, với những lời lẽ vu khống kiểu đấy đã được một số kẻ xấu trong nước và các tổ chức quốc tế tỏ ra có những quan ngại về nhân quyền ở nước ta, điều này khiến cho uy tính của nước ta bị hạ thấp trên trường quốc tế và để giải quyết vấn đề này thì nước ta cần phải làm cho thế giới hiểu rõ về nước ta hơn

  Trả lờiXóa
 10. Luật sư gì cái loại như tên Lê Quốc Quân này chứ, có là cái loại bán nước hại dân thì đúng hơn. Với tội trốn thuế hắn ta đã phải chịu mức án 30 tháng tù giam. Đây là một mức án hết sức hợp lí rồi. Mong rằng trong thời gian ở tù hắn ta sẽ nhận thức được những sai lầm của mình

  Trả lờiXóa