Thứ Bảy, 15 tháng 2, 2014

ĐÔI LỜI GỬI TỚI ANH EM “DÂN CHỦ” NO-U FC - P2

PART 2: NO-U FC LẠI ĐỊNH DIỄN TRÒ HỀ! 


     Chiến tranh Việt Nam – Trung Quốc, 1979 hay thường gọi là Chiến tranh biên giới Việt – Trung năm 1979 là một cuộc chiến ngắn nhưng khốc liệt giữa Cộng hòa nhân dân trung Hoa và Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, nổ ra vào ngày 17/02/1979 khi Trung Quốc đưa khoảng 600 cho tới 700 ngàn quân tấn công Việt Nam trên toàn biên giới tiến bộ giữa hai nước. Chiến tranh biên giới Việt – Trung bắt nguồn từ quan hệ căng thẳng kéo dài giữa hai quốc gia, do trung Quốc đã đưa ra những yêu sách phi lý của giới lãnh đạo Trung Quốc trên mọi lĩnh vực. Cuộc chiến kết thúc khi Trung Quốc hoàn toàn rút lui vào ngày 18/3/1979. Trong cuộc chiến bảo vệ lãnh thổ của Tổ quốc này, toàn quân và dân ta đã đứng dậy, kiên cường, bất khuất, anh dũng đánh bật đạo quân xâm lược ra khỏi bờ cõi. Và bản lĩnh của toàn dân tộc Việt Nam đã giành chiến thắng, sau 35 năm mọi người dân vẫn luôn được ghi nhớ, trân trọng chiến công của những người đã ngã xuống, nhưng đồng thời cũng không làm tổn hại, ảnh hưởng đến quan hệ Việt – Trung. 
     Tuy nhiên, vào ngày 12/02/2014 trên một số trang mạng “dân chủ” mà nổi bật là nhóm No-U FC đã đăng tải lời kêu gọi người dân xuống đường biểu tình để kỷ niệm Ngày Biên Giới Việt – Trung (17/2/1979 – 17/2/2014) vào sáng Chủ Nhật, ngày 16/02/2014 tại tượng đài Lý Thái Tổ - Hồ Gươm - Hà Nội . Không biết các nhà “dân chủ” định xuống đường biểu tình với tâm huyết thực sự, với lòng yêu nước và tưởng nhớ những con người đã ngã xuống để bảo vệ Tổ quốc hay lại tiếp tục diễn“chiêu bài” cũ nằm trong âm mưu chống Đảng, Nhà nước, lợi dụng thời điểm nhạy cảm để kích động các hoạt động biểu tình trái pháp luật, gây rối an ninh trật tự và ảnh hưởng đến quan hệ ngoại giao của hai nước.

     Về chủ nhân của những lời kêu gọi trên - nhóm No-U FC thì chắc hẳn đã quá quen thuộc trong thời gian vừa qua và là một trong những hội nhóm thường xuyên có các hoạt động gây rối an ninh trật tự và có những bài viết tuyên truyền, xuyên tạc về đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước trong thời gian vừa qua. Nhóm No-U FC là một nhóm tự phát, hoạt động trá hình dưới hình thức một đội bóng và sự chỉ đạo của tổ chức Việt Tân, do Lã Việt Dũng đứng đầu – người mà trong thời gian vừa rồi đã đưa bồ nhí Nguyễn Thu Trang vào nhà nghỉ Vân Long 646 Quang Trung thì bị bố em Trang phát hiện và kéo theo đám thanh niên trai tráng đánh cho mặt mũi bê bết máu. Thế nên, không biết các nhà “dân chủ” định làm những gì nhưng nhìn vào chủ nhân của lời kêu gọi trên thì chúng ta cũng biết trước được bộ mặt thật, mục đích thực sự của chúng không phải để tưởng niệm những người đã hi sinh trong cuộc chiến bảo vệ biên giới của nhân dân ta như chúng đã đưa ra trong lời kêu gọi mà hẳn đằng sau đó chứa những mưu đồ chính trị nhằm chống Đảng, Nhà nước ta. 
     Cách đây không lâu, dựa trên sự kiện 40 năm cuộc Hải chiến Hoàng Sa vào ngày 19/01/2014, No-U FC dưới sự chỉ đạo của Nguyễn Quang A cùng các anh em “dân chủ” trong Diễn đàn xã hội dân sự, Mạng lưới Blogger Việt Nam... cũng đã kêu gọi người dân xuống đường biểu tình tưởng niệm 40 năm cuộc Hải chiến Hoàng Sa cũng tại tượng đài Lý Thái Tổ - Hồ Gươm - Hà Nội. Kết quả và mục đích cuối cùng của “buổi lễ” này thì mọi người cũng đã rõ, Nguyễn Quang A và các nhà “dân chủ” đã không thực hiện được mong muốn của mình, người dân đã rất cảnh giác và quá hiểu được mục đích chính của những lời kêu gọi đó. Đặc biệt, trên các trang mạng, các diễn đàn đã có nhiều người dân mà đặc biệt là các bạn trẻ nhận thức được rằng đây là âm mưu xấu của các thế chống Đảng, Nhà nước và đã cùng nhau chia sẻ để cảnh giác bạn bè và người thân. 
     Nổi bật nhất “buổi lễ” hôm đó là hình ảnh Nguyễn Quang A “phát tiền” cho những người tham gia “buổi lễ” đã gây ra sự tranh luận không riêng người dân mà ngay cả những nhà “dân chủ” trong cuộc. Chẳng lẽ, tham gia những “buổi lễ” tưởng niệm như thế này cũng có tiền hay sao? Nếu thế, e rằng lần này Nguyễn Quang A cũng đang vất vả để chuẩn bị “tài chính” cho lần tới đây. 


     Do vậy, mỗi người dân Việt Nam mà đặc biệt là giới trẻ thanh niên, học sinh, sinh viên cần nhìn nhận, đánh giá sự kiện Chiến tranh biên giới Việt –Trung này một cách khách quan, đồng thời cảnh giác với lời kêu gọi xuống đường biểu tình của các nhà “dân chủ” trên không để bọn chúng lợi dụng vào các hoạt động gây rối an ninh trật tự và chống Đảng, Nhà nước như các lần trước của chúng. Thiết nghĩ rằng, cũng trong ngày hôm đó người dân Việt Nam mà đặc biệt là thanh niên, học sinh, sinh viên nên tham gia hưởng ứng Lễ Hội Xuân Hồng 2014 do Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương cùng với Ban chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện TP Hà Nội và Hội Thanh niên vận động Hiến máu nhân đạo cùng tổ chức với khẩu hiệu “Hiến giọt máu đào - Trao niềm hy vọng” tại Sân vận động Mỹ Đình - đó mới là truyền thống tương thân, tương ái “lá lành đùm lá rách” của người dân Việt Nam. 

                                                                -BỒ CÔNG ANH- 


Comments
31 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

31 nhận xét:

 1. Trong lịch sử của dân tộc việt nam đã xảy ra một cuộc chiến tranh để giữ vững biên giới phía bắc của nước ta, nơi tiếp giáp với trung quốc. tuy vậy các nhà "dân chủ" lại kêu gọi cuộc biểu tình để kỷ niệm ngày biên giới việt trung, không hiểu những con người phải bội dân tộc, những con người chống phá đảng và nhà nước ta lại muốn dở trò gì vậy. Nhưng tóm lại là mọi con người yêu nước việt nam đã nhận ra được mục đích ác độc và ngu xuẩn của chúng vì vậy bọn chúng bay đừng mong sẽ thực hiện được mục đích của chúng bay!

  Trả lờiXóa
 2. nhin nhung nguoi dung dau cua NoU la biet muc dich cua chung la gi roi. Moi nguoi dung tin vao nhung loi tuyen truyen cua bon chung,

  Trả lờiXóa
 3. Cái bọn No U này đúng là "kiên trì" thật. Lần trước đã thế rồi mà vẫn chưa nhận ra được. Hay định lấy phương châm "không thành công cũng thành nhân"? Ừ, thôi thì cũng "thành nhân" thật đấy. Nhờ có chúng mà nhiều bạn trẻ đã nhận ra được nhiều âm mưu và ý đồ lợi dụng tình yêu tổ quốc của họ để phục vụ cho mục đích đen tối của chúng. Cũng nhờ vậy mà nhiều người càng thêm thấm thía và cảm phục sự hy sinh của những thế hệ đi trước. Lễ hội Xuân Hồng như một thông điệp mà các bạn trẻ hôm nay gửi đến các thế hệ đi trước về một niềm tin, niềm hy vọng mà họ đang thắp lên để tiếp bước những cha anh đi trước. Yêu lắm Việt Nam ơi... :****

  Trả lờiXóa
 4. tội nghiệp các bạn, cũng chỉ vì miếng cơm manh áo mà đến nông nỗi này. tại sao không phải là chính mình mà phải làm theo sự chỉ đạo của chúng, làm những gì mình muốn, mình cho là chính nghĩa thì dù nghèo khó cũng thật thanh thản và hạnh phúc. không thoát khỏi những gò bò đó thfi không thể nào tiến bộ được đâu các bạn à, và dân chủ sẽ không đũng nghĩa đâu nếu như cứ làm như thế

  Trả lờiXóa
 5. Sự kiện 1979 cũng có những nguyên nhân khách quan, chủ quan, nhưng nằm trong chuỗi của lịch sử, vào thời kỳ Trung Quốc muốn thể hiện mình có một vị thế nào đó ở Châu Á, hay bộc lộ một chính sách quan hệ quốc tế của họ. Sự kiện 17.2.1979, khi Trung Quốc đưa tới quân tấn công trên toàn tuyến biên giới của Việt Nam, không thể diễn giải khác đi được, ngoài việc đây là cuộc chiến tranh xâm lược hay cuộc tấn công vào Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 6. Trên thực tế, quân và dân ta đã đứng dậy, anh dũng đánh bật đạo quân xâm lược ra khỏi bờ cõi. Vì vậy, sự kiện 35 năm nhìn lại cuộc chiến biên giới, có lẽ cần phải được đối xử công bằng và trang trọng như một chiến thắng chống ngoại xâm trong lịch sử. Tuy nhiên, cũng tiếp nối truyền thống cha ông, chúng ta hiểu Trung Quốc luôn có kiểu ứng xử của một nước lớn với các nước lân bang, trong đó có Việt Nam. Bài toán đặt ra là chúng ta phải thể hiện bản lĩnh của dân tộc Việt

  Trả lờiXóa
 7. Bản thân mỗi chúng ta nên cập nhật thường xuyên những thông tin chính thống trên các phương tiện truyền thông đại chúng có uy tín. Đây mới thực sự chính xác là tiếng nói của Nhà nước trong định hướng các hoạt động chính trị, phục vụ nhiệm vụ chung xây dựng và phát triển đất nước. Trên các trang mạng xã hội, đặc biệt là Facebook, Twitter, nhiều tài khoản, diễn đàn không rõ danh tính liên tục đăng tải những thông tin kêu gọi người dân xuống đường biểu tình. Nhiều bạn trẻ vì tiếp cận sai lệch thông tin đã vô tình tiếp tay cho các hoạt động xấu này bằng cách chia sẻ cho bạn bè ủng hộ lời kêu gọi tham gia biểu tình.

  Trả lờiXóa
 8. Những cá nhân đứng ra kêu gọi biểu tình này hầu hết là những người có dấu hiệu hoạt động vi phạm pháp luật và chịu sự quản lí của các cơ quan chức năng. Điển hình như nhóm No-U FC (nhóm hoạt động trá hình dưới danh nghĩa một đội bóng) đứng ra kêu gọi người dân “tham gia kỷ niệm Ngày Biên Giới Việt – Trung (17/2/1979 – 17/2/2014)” tại tượng đài Lý Thái Tổ ở trung tâm thủ đô Hà Nội. Nhóm No-U FC này là một nhóm tự phát, trên thực tế đã tổ chức nhiều hoạt động trái phép mà không được sự đồng ý của các cơ quan chức năng, tiềm ẩn nhiều vấn đề liên quan đến an ninh trật tự.

  Trả lờiXóa
 9. Tổ chức kỷ niệm một sự kiện lịch sử ngoài mục đích tôn vinh những con người đã có những cống hiến công lao xương máu cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc còn nhằm giáo dục cho các thế hệ tiếp nối tinh thần bất khuất và hào hùng của dân tộc trước việc chiến đấu chống lại sự xâm lăng của kẻ thù từ bên ngoài. Do vậy, nhà nước nên có những hoạt động tích cực giáo dục tuyên truyền sâu rộng trong nhân dân về ý nghĩa và mục đích của nội dung tổ chức kỷ niệm sự kiện đó một cách công khai minh bạch. Như những trường hợp "mừng chiến thắng Điên Biên Phủ", "Ngày 30-4-1975 chiến thắng đế quốc Mỹ xâm lược, thống nhất đất nước" ... Đây là những sinh hoạt bình thường. Một khi Nhà nước đã làm rồi thì không còn tổ chức hay cá nhân nào thắc mắc hoặc tự mình đứng ra tổ chức nữa.

  Trả lờiXóa
 10. Cuộc chiến tranh biên giới Việt – Trung năm 1979 là một cuộc chiến thật vô nghĩa. Nó diễn ra ngắn nhưng khốc liệt giữa Cộng hòa nhân dân Trung Hoa và Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, nó bắt nguồn từ quan hệ căng thẳng kéo dài giữa hai quốc gia, do trung Quốc đã đưa ra những yêu sách phi lý của giới lãnh đạo Trung Quốc trên mọi lĩnh vực đối với Việt Nam. Nhân dân Việt Nam vốn ghét chiến tranh, yêu chuộng hòa bình nhưng không còn cách nào khác là phải hy sinh để bảo vệ Tổ Quốc.

  Trả lờiXóa
 11. Nhân dân Việt Nam sẽ không bao giờ quên công lao và sự hy sinh mất mát của những người đã ngã xuống để bảo vệ tổ quốc. Tuy nhiên, hiện nay nhân ngày kỷ niệm cuộc chiến tranh biên giới Việt – Trung năm 1979, một số cá nhân tổ chức đã kêu gọi, kích động nhân dân biểu tình với âm mưu chống Đảng, Nhà nước Việt Nam, gây rối an ninh trật tự và ảnh hưởng đến quan hệ ngoại giao của hai nước. Thật đáng buồn.

  Trả lờiXóa
 12. Lại kích động biểu tình chống Đảng, Nhà nước đây mà. Nếu tưởng nhớ đến những vị anh hùng đã ngã xuống để bảo vệ lãnh thổ Tổ Quốc thì thật là tốt, nhưng mục đích thật sự của những kẻ kêu gọi nhân dân biểu tình này lại là chống Đảng, Nhà nước, gây rối trật tự công cộng, phá hoại an ninh trật tự. Cơ quan chức năng cần phải có biện pháp để giữ gìn sự ổn định, ngăn cản những hành vi quá khích của những tên này.

  Trả lờiXóa
 13. Lại là đám "dân chủ" No-U FC. Mới đây chúng cũng kêu gọi nhân dân biểu tình nhân ngày kỷ niệm cuộc chiến Trung Quốc xâm chiếm Hoàng Sa. Bây giờ lại kêu gọi nhân dân biểu tình nhân ngày tưởng niệm những người đã hy sinh bảo vệ Tổ Quốc trong cuộc chiến tranh biên giới giữa Cộng hòa nhân dân Trung Hoa và Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam năm 1979. Tất cả những cuộc biểu tình mà chúng kêu gọi đều là mục đích chống Đảng, Nhà nước Việt Nam chứ chẳng phải xuất phát từ lòng yêu nước gì gì đó.

  Trả lờiXóa
 14. thế là xong, hôm nay cũng như bao hôm khác, xã hội vẫn yên bình và vẫn ổn định, những gì mà tổ chức No - U FC làm như thế chẳng là gì đối với cái xã hội yên bình này hết, từ đây hãy nhớ nên làm gì mà không nên làm, để cho cái xã hôi này nó yên bình thì tốt hơn chứ đừng có làm mấy cái trò vớ vẫn như thế mãi, không trưởng thành được đâu các bạn à

  Trả lờiXóa
 15. Đây không phải là lần đầu nên chúng ta có thể hiểu được những gì những kẻ này làm là chống đối phá hoại nước Việt Nam yêu dấu của chúng ta, không có một cái gì tốt đẹp đâu các bạn à, người Việt Nam chúng ta không nên để những kẻ như thế này lợi dụng và gây ra những thiệt hại không đáng có đối với Việt Nam nữa, việt nam chúng ta đau khổ đủ rồi

  Trả lờiXóa
 16. tôi cũng xin gửi cho những anh em này một lời khuyên nho nhỏ là các bạn không nên sống trong hoang tưởng và sống trong những mơ hồ để lẩm những việc làm không đâu vào đâu và trở thành trò hề cho xã này. các bạn hãy trở thành một công dân tốt thì hơn là làm những công dân không đâu vào đâu, không được xã hội tôn trọng

  Trả lờiXóa
 17. cái hội này có vẻ nên giải tán thì hay hơn vì nó chẳng giải quyết được cái việc gì hết đâu, vả lại chỉ làm cho bao nhiêu thanh niên hỏng đời mà thôi, làm cho bao người bị lệch lạc chí hướng mà thôi, hãy nhìn những hậu quả đó thì đúng là cái hội này tồn tại chẳng có mục đích gì đâu, tôi chứng kiến và tôi cũng khẳng định với các bạn như thế luôn đấy

  Trả lờiXóa
 18. anh em No U FC cũng là ngườiViệt Nam chúng ta mà không hiểu sao những người này lại đi làm những việc như thế nhỉ, tối thấy thật là đánh khinh thường, những người này rõ ràng không đóng góp được gì cho đất nước Việt Nam mà lại đi chống đối những người lãnh đạo chống đối lại đất nước Việt Nam đang trên đường hội nhập và còn gặp nhiều khó khăn hơn nữa các bạn à

  Trả lờiXóa
 19. anh em nên có suy nghĩ lại đi những người mang tên NO - U FC à, hãy giải tán đi để đất nước này được yên ổn nhá, không nên để cho những người Việt Nam bị đi vào ngõ cụt bới cái tư duy cùn như thê các bạn à, hãy để cho việt nam được bình yên và không nên để cho những kẻ bên ngoài lợi dụng mình để phá hoại việt nam một lần nữa, việt nam đang hội nhập và không nên có một cái gì đo ngăn cản sự vươn lên đó

  Trả lờiXóa
 20. đúng là cái bọn điên rồ, không làm được cái việc gì hay sao mà đi rủ nhau làm mấy cái chuyện vớ vẩn thế không biết, tôi đọc qua đã thấy bực tức rồi, cái này là không đúng với đạo lí rồi đo các bạn à, nên làm cái gì cho nó hợp pháp và làm cho xã hội này tiến bộ này đi nhé, đừng có làm cho mọi người thất vọng như thế nữa , hay đừng để cho ai lợi dụng mình làm công cụ nữa các bạn à

  Trả lờiXóa
 21. SỰ KIỆN: ngày 19/01/2014, No-U FC dưới sự chỉ đạo của Nguyễn Quang A cùng các anh em “dân chủ” trong Diễn đàn xã hội dân sự, Mạng lưới Blogger Việt Nam... cũng đã kêu gọi người dân xuống đường biểu tình tưởng niệm 40 năm cuộc Hải chiến Hoàng Sa cũng tại tượng đài Lý Thái Tổ - Hồ Gươm - Hà Nội và kết quả đó đã chứng tỏ sự nguy hiểm của những người trong cái hội dân chủ là rất nham hiêm và đáng nghi rồi, không thể nào tin được

  Trả lờiXóa
 22. thất vọng với mấy cái nhóm người này quá luôn, hết đi biểu tình đòi nhân quyền giờ lại đi biểu tình đòi kỉ niểm, các bác con nghĩ cho luật pháp Việt Nam nữa không biết, và các bạn có nên nghĩ rằng Việt NAM chúng ta cần những việc làm như thế không mà các bạn có thể làm mãi như thế không biết, không lên và tỉnh ngủ đi các bạn nhá, đừng có khờ dại mãi như thế nhé

  Trả lờiXóa
 23. tôi thấy nãy giờ không có ai cỗ vũ cho những hoạt động của nhóm NO - U fc này tí nào, không lẽ những suy nghĩ của nhóm người này lại là một định kiến xã hội và không được ai chấp thuận chăng, có nên làm một cái gì đó cho hợp lí để mọi người ung hộ không hả no u, và tôi nghĩ các bạn nên có những hành động như thế thì hơn đấy, cũng không muộn đâu các bạn à

  Trả lờiXóa
 24. đây cũng là một bài học cho những người nào muốn lấy những việc làm ngớ ngẩn làm tôn chỉ hco những việc làm của mình và biến những việc làm đó thành một trò cười cho thiên hạ và được thiên hạ bày tỏ quan điểm với những phản đối gay gắt cũng như những cảm xúc khó chịu khi đọc những thông tin như thế, không nên ai đi theo con đường như thế một lần nữa, đó là một sai lầm rất lớn và đáng phải rút kinh nghiệm

  Trả lờiXóa
 25. tại sao những ngày này thì tổ chức mà những ngày vì những người chất độc da cam thì không thấy xuât hiện đâu và đặc biệt là những ngày hiến máu cứu cộng đồng và vì những người bệnh tật thì không thấy kêu gọi gì, tại sao chứ, chẳng nhẽ những người này cũng chỉ làm cho xã hội những việc phá hoại như thế này thôi sao, thật đáng buồn biết bao

  Trả lờiXóa
 26. Sự thật chiến tranh đã được tác gải nêu râts rõ nhưng không pahir không ai hiểu được những nối đau đó. Chiến tranh Việt Nam – Trung Quốc, 1979 hay thường gọi là Chiến tranh biên giới Việt – Trung năm 1979 là một cuộc chiến ngắn nhưng khốc liệt giữa Cộng hòa nhân dân trung Hoa và Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, nổ ra vào ngày 17/02/1979 khi Trung Quốc đưa khoảng 600 cho tới 700 ngàn quân tấn công Việt Nam trên toàn biên giới tiến bộ giữa hai nước. Chiến tranh biên giới Việt – Trung bắt nguồn từ quan hệ căng thẳng kéo dài giữa hai quốc gia, do trung Quốc đã đưa ra những yêu sách phi lý của giới lãnh đạo Trung Quốc trên mọi lĩnh vực. Cuộc chiến kết thúc khi Trung Quốc hoàn toàn rút lui vào ngày 18/3/1979

  Trả lờiXóa
 27. giữa tiết trời giá rét này người ta được chứng kiến những cảnh lạc lõng thế này thì càn thêm buồn thui, đến SVĐ Mỹ Đình bạn đã có trải nghiệm khác

  Trả lờiXóa
 28. Chiến tranh Việt Nam, Trung Quốc không ít nhân dân ta đã ngã xuống vì độc lập chủ quyền của đất nước, đó là điều chúng ta luôn biết ơn họ. Nhưng như vậy không có nghĩa là chúng ta phải đi biểu tinh để thể hiện lòng biết ơn của mình. Biểu tình là do các thê lực thù địch phát động nhằm chống phá cách mạng ta mà thôi

  Trả lờiXóa
 29. Cái nhóm NO-FC này đúng là không thể chấp nhận được các bạn à. Biểu với chẳng tình mà làm gì cơ chứ, chẳng để làm gì cả, chỉ thêm gây ra rối trật tự công cộng mà thôi. Không những thế còn bị các thế lực thù địch lợi dụng nữa chứ. Đây là điều chúng ta không thể chấp nhận được

  Trả lờiXóa
 30. những ai đã đi từng đi xem hành vi tụ tập của bọn NoU này thì sẽ biết ngay bộ mặt thật của chúng, Tưởng niệm, cái gì ngoài mục đích tuyên truyên xuyên tạc đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước và gây căng thẳng quan hệ Việt - Trung và gây rối an ninh trật tự mà thôi

  Trả lờiXóa
 31. No-u, ôi, vở kịch đã quá quen thuộc với người xem rồi. Kịch bản thường thấy là chúng tập hợp người ở Hồ Hoàn Kiếm rồi trương băng rôn, biểu ngữ đi qua một số tuyến phố nhằm gây sự chú ý, kích động mọi người rồi nhận tiền và giải tán. Tham gia biểu tình tất nhiên là có các đối tượng chụp ảnh, ghi hình của một số đài phản động để tăng thêm sự đông đảo, thật quá nhàm chán rồi.

  Trả lờiXóa