Thứ Sáu, 14 tháng 2, 2014

ĐÔI LỜI GỬI TỚI ANH EM “DÂN CHỦ” NO-U FC - P1

PART 1: CÁC NHÀ “DÂN CHỦ” ĐÃ LÀM GÌ QUA BUỔI “LỄ KỈ NIỆM HẢI CHIẾN HOÀNG SA” VÀO NGÀY 19/01/2014


     Như chúng ta đã biết, vào sáng ngày 19/1/2014, hưởng ứng lời kêu gọi của anh em “dân chủ” No-U FC được đăng tải trên các các trang mạng, Blog của giới “dân chủ” như Blog Dân làm báo, Huỳnh Ngọc Chênh, Diễn đàn xã hội dân sự, Mạng lưới Blogger Việt Nam hay trên các trang Page của Việt Tân, của No-U FC, Hoàng Sa FC đã có khoảng vài chục người, có cả đàn ông, đàn bà, có cả những người mang danh là “trí thức” và cũng có những người đã có nhiều kinh nghiệm trong các cuộc gây rối an ninh trật tự, tranh chấp khiếu kiện đất cùng với mấy cái “băng rôn” khẩu hiệu kéo về trước tượng đài Lý Thái Tổ. Theo những người trong cuộc mà cốt cán chính là hội nhóm No-U FC thì đây là “buổi lễ” mà các nhà “dân chủ” tổ chức gọi là để vinh danh các lính Việt Nam Cộng hòa đã chết trong cuộc xâm chiếm của Trung Quốc lên quần đảo Hoàng Sa. Và “buổi lễ” này cũng đã kết nhưng qua “buổi lễ” này chúng ta thấy được những điều gì và mục đích chính của chúng là gì?
     Đầu tiên, đó là sự hưởng ứng bèo bọt kể trong giới “dân chủ” mặc dù trước và trong ngày 19/1, trên một số trang mạng xuất hiện những lời kêu gọi người dân xuống đường biểu tình nhằm “kỉ niệm” 40 năm cuộc hải chiến Hoàng Sa. Một số trang như Huỳnh Ngọc Chênh, Dân làm báo, Bauxite VN, Anh Ba sàm,… còn đưa ra những lời thông báo mang tính giục giã mọi người. Cùng với đó trên một số Page Facebook như No-U cũng đã đăng tải các thông tin kêu gọi hưởng ứng cho hoạt động này. Nhưng một sự thật đó là sự hưởng ứng bọt bèo của người dân cũng như những người trong giới “dân chủ” mặc cho chúng có kêu gọi, hô hào nhiều đi chăng nữa thì rốt cuộc chỉ có chừng khoảng 80 người tham gia mà thôi. Điều này cho thấy những nhà tổ chức đã thất bại muối mặt trong công tác tổ chức tuyên truyền như thế nào và qua đây cũng cho thấy người dân đã quá nhàm chán, quá hiểu về mục đích chính của những hoạt động tương tự như thế này.     Thứ hai, qua những bức ảnh được chúng đưa lên để “quảng bá”, “đánh bóng” tên tuổi của mình thì chúng ta dễ dàng điểm mặt những người đã có nhiều kinh nghiệm trong các hoạt động tương tự như thế này như Nguyễn Quang A, Nguyễn Huệ Chi, Phạm Toàn, Nguyễn Xuân Diện, Nguyễn Tường Thụy… Những nổi bật nhất chính là ông Nguyễn Quang A – người đứng đầu các trang mạng như Diễn đàn xã hội dân sự, Hội Bầu bí tương thân, Hội Phụ nữ nhân quyền... Phải thừa nhận rằng, không một vụ việc nào của anh em “dân chủ” mà Nguyễn Quang A không tham gia kể cả những vụ rất phi lý như vụ Cù Huy Hà Vũ, Điếu Cày tuyệt thực và hình như bức hình nào ông cũng muốn có sự có mặt của mình và mục đích chính thì không nói chắc chúng ta cũng biết đó là nhằm “đánh bóng” tên tuổi của mình vì sự “nhiệt tình” đó. Và điều đặc biệt trong “buổi lễ” này, Nguyễn Quang A còn có hành vi “phát tiền” cho những người đi tham dự “buổi lễ”. Thật nực cười, đi tham dự “buổi lễ” tưởng niệm mà cũng được tiền hay sao? Những đồng tiền này Nguyễn Quang A lấy ở đâu ra và đằng sau những đồng tiền đó là gì? Sự việc này thì không cần nói thì mọi người cũng biết mà thôi. Và bức ảnh này nếu được đưa ra bình chọn “Hình ảnh của năm” trong giới “dân chủ” thì chắc chắn đạt ngay ngôi vị quán quân.     Thứ ba, qua “buổi lễ” này thấy được sự cẩu thả, tùy tiện trong khâu chuẩn bị, tổ chức của các nhà “dân chủ”. Điển hình cho sự việc trên đó là các “băng rôn”, “khẩu hiệu” mà họ cầm giơ cao thì đủ biết cái sự cẩu thả, tùy tiện của đám người này là như thế nào. Hay đến tên 2 quần đảo thiêng liêng của Tổ quốc vậy mà họ còn viết sai chính tả khi Trường Sa thì viết Trường Xa, Hoàng Sa thì lại viết là Hoàng Xa. Thiết nghĩ rằng, bản thân những kẻ đang cầm những mảnh vải, băng rôn đó cũng không hiểu mình đã và đang làm gì.Thật nực cười!

     Cuối cùng, qua “buổi lễ” này ta thấy các nhà “dân chủ” vẫn dùng “chiêu bài” cũ như các cuộc “biểu tình” chống Trung Quốc trong những lần trước, nào là tụ tập nhau xuống đường, cố chen chân vào làn đường dành cho các phương tiện giao thông để gây ách tắc và sự chú ý. Rồi trong đám “dân chủ” đó có bố trí sẵn người chuyên ghi hình, chụp ảnh và cập nhật thông tin lên các trang mạng. Một “buổi lễ” tưởng niệm 40 năm cuộc hải chiến Hoàng Sa nhưng câu chuyện của những người tham gia không hề có gì liên quan đến sự việc này mà toàn là những câu chuyện riêng tư của các anh em “dân chủ”. Bản chất của “buổi lễ” tưởng niệm này chỉ là trò trá hình cho một mưu đồ xấu làm phức tạp thêm tình hình an ninh trật tự mà thôi.


     Thiết nghĩ rằng, những lời kêu gọi tham dự “buổi lễ” kiểu như thế này của No-U FC hay các nhà “dân chủ” khác cũng chỉ có các vị tham gia mà thôi, đơn giản vì mục đích của những hành vi, hoạt động này chỉ nhằm muốn lôi kéo người dân tham gia biểu tình chống Đảng, Nhà nước mà thôi./.

                                                                 -BỒ CÔNG ANH-

Comments
5 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

5 nhận xét:

 1. Quả thực cũng không hiểu lắm về ngày 19/1. Nhưng nếu đúng là ngày để tưởng niệm những người đã ngã xuống vì Tổ quốc Việt Nam thân yêu thì tôi cũng không "rảnh hơi" mà biểu tình này nọ như bọn người này. Tôi nghĩ họ tuy có già về tuổi đời thật đấy nhưng vẫn còn non về trình độ nhận thức lắm. Đã là người Việt Nam thì có ai mà không yêu Tổ quốc mình, nhưng cách để mỗi người thể hiện tình yêu ấy lại khác. Biểu tình ư? Để làm gì khi nó chẳng nói lên một điều gì cả, Có giỏi thì những "anh hùng đường phố" như Quang A, Huệ Chi, Phạm Toàn.... xin các anh, các chị hãy tự nguyện ra Hoàng Sa, Trường Sa để bảo vệ Tổ quốc bằng những hành động thiết thực đi ạ!

  Trả lờiXóa
 2. chung chi muon loi dung bieu tinh de chong lai Dang va Nha nuoc ma thoi.

  Trả lờiXóa
 3. Các nhà dân chủ gì chứ, chúng chỉ toàn là lũ bán nước hại dân mà thôi các bạn à. Đừng có đi biểu tình mà làm gì cả toàn bị bọn chúng lợi dụng để chống phá cách mạng ta mà thôi. Tưởng niệm cái gì chứ, đó chỉ là tấm bình phong để bọn chúng thực hiện các dã tâm độc ác của mình thôi

  Trả lờiXóa
 4. Cái nhóm NO-FC này đúng là bọn phản động có khác, lúc nào cũng hô hào kêu gọi thế này thế nọ nhưng mục đích của chúng chính là phá hoại Đảng, Nhà nước ta. Đằng sau chúng là âm mưu của các thế lực thù địch nhằm chống phá cách mạng ta

  Trả lờiXóa
 5. cái nhóm này NoU này cũng chỉ là đứng dưới sự chỉ đạo điều hành của rận chủ Nguyễn Quang A mà thôi. Tôi thấy chi tiết Nguyễn Quang A đi phát tiền cho các người di tham dự lễ biểu tình đã chứng minh cho mục đích chính thực của những hoạt động như thế này
  tiền họ lấy ở đâu ra, và tưởng niệm mà cũng có tiền thì chỉ có No-U và Quang A mới có hành động này mà thôi

  Trả lờiXóa