Thứ Hai, 17 tháng 2, 2014

NO-U FC – VỞ KỊCH LẠI TIẾP DIỄN

     Sáng ngày 16/02/2014 trong tiết trời mưa phùn, lạnh giá của thủ đô Hà Nội, hưởng ứng lời kêu gọi của anh em “dân chủ” No-U FC được đăng tải trên các các trang mạng, Blog ngày 12/02/2014 của giới “dân chủ” như trang No-u FC, Blog Dân làm báo, Huỳnh Ngọc Chênh, Diễn đàn xã hội dân sự, Mạng lưới Blogger Việt Nam… đã có khoảng vài chục người, có cả đàn ông, đàn bà, có cả những người mang danh là nhân sĩ, trí thức và cũng có những người đã có nhiều kinh nghiệm trong các cuộc gây rối an ninh trật tự, tranh chấp khiếu kiện đất đai cùng với một số băng đỏ kiểu “Nhân dân không quên/1979-2014”, những bông hoa trắng với băng tang đen “17/2 Nhân dân không quên” kéo về cạnh bờ hồ trước tượng đài Lý Thái Tổ. Theo những người trong cuộc mà cốt cán chính là hội nhóm No-U FC thì họ muốn kỉ niệm Ngày Biên Giới Việt – Trung (17/02/1979 - 17/02/2014).

 
     Khoảng 9h sáng, một số anh em “dân chủ” đã bắt đầu xuất hiện, điểm mặt những người “nổi tiếng” có thể thấy thành phần tham gia lần này cũng không khác những lần “tưởng niệm” trước, vẫn là những cái tên quen thuộc nào là “bệnh nhân” Lê Anh Hùng, nhân sỹ Chu Hảo, Gs Tương Lai, Nguyễn Hữu Vinh, Nguyễn Tường Thụy, Trần Thị Nga, Anh Trí, Nguyễn Lân Thắng, Nguyễn Xuân Diện, Lã Việt Dũng… Nhưng nổi bật nhất chắc là sự có mặt của cụ Lê Hiền Đức đã bước qua tuổi 83 và người mà cách đây không lâu trong giới “dân chủ” suy tôn lên làm Chủ tịch danh dự “Hiệp hội dân oan Việt Nam”, thật đáng thương cho cụ khi mà trong tiết trời lạnh giá thế này mà chúng cũng đưa cụ ra đây bằng được, không biết đằng sau sự có mặt của cụ No-U sẽ “đối xử” với cụ như thế nào đây? Và điểm nhấn thứ hai tròn buổi sáng ngày 16/02/2014 đó là nhân vật cầm đầu, chủ chốt Nguyễn Quang A chỉ xuất hiện “điểm diện” được một lúc rồi cuốn hút đi đâu không rõ nguyên nhân. Thực ra đây cũng là thói quen và bản chất của con người Quang A, luôn chớp thời cơ để ghi những bức hình để đánh bóng tên tuổi cũng như “đánh dấu” về sự có mặt và sự nhiệt tình của mình.


     Theo kế hoạch, No-U FC và đồng bọn sẽ tụ tập ở chân tượng đài Lý Thái Tổ nhưng kế hoạch này đã thất bại khi sáng nay xung quanh tượng đài đang chuẩn bị cho Chương trình ca nhạc “Mừng Đảng, Mừng Xuân Giáp Ngọ 2014” và dưới sự chỉ đạo và “giục giã” của các tổ chức quốc tế và những thành viên cốt cán trên, bọn chúng tiến hành theo phương án tuần hành xung quanh bờ hồ Hoàn Kiếm và dừng chân trước Tháp Bút để làm lễ “tưởng niệm”.


     Trong buổi sáng hôm nay, những người có mặt tại xung quanh bờ Hồ có thể thấy được sự chuẩn bị khá “công phu” của các nhà “dân chủ”. Họ lan truyền và phát miễn phí huy hiệu hoa sim màu tím, băng đỏ và những bông hoa trắng với băng tang đen “17/2 Nhân dân không quên”. Với lời kêu gọi được đăng tải trên mạng và lượng phân phát miễn phí như vậy chắc hẳn No-u đã có hẳn một dự án riêng và có sự chỉ đạo, “đầu tư” không nhỏ từ các nhà “dân chủ” chủ chốt. Nhưng các nhà “dân chủ” tự xưng là “Nhân dân” nghe có vẻ không hợp lý cho lắm, “Nhân dân” theo kiểu tuyên truyền, xuyên tạc, bôi nhọ, mạt sát các báo chí, tổ chức quần chúng, lực lượng vũ trang hay sao? Thật nực cười! Ngoài ra, khi đến trước Tượng đài Cảm tử chúng còn đưa ra băng rôn khẩu hiệu: “Tưởng nhớ những người đã hi sinh vì Tổ quốc”, “Hưởng ứng Ngày Biên giới Việt Nam 17/2”… Thiết nghĩ, tại sao chúng lại lấy mỗi ngày 17/2 để làm ngày Biên giới Việt Nam mà không lấy ngày 7/1 cũng là ngày toàn thể nhân dân Việt Nam đã kiên cường đấu tranh để bảo vệ biên giới Tây Nam? Đằng sau nhưng băng rôn kia hẳn đang chứa những mục đích và âm mưu mà chỉ những người chủ chốt trong No-U biết đươc. Còn nữa, chúng còn chuẩn bị nguyên hẳn một bài “Điếu văn” và cho “loa phát thanh” Anh Trí – thành viên cốt cán của No-U đọc diễn văn, với tinh thần nhiệt tình thế này đợt này Anh Trí sẽ được đám “dân chủ” tâng bốc lên mây và biết đâu được lợi dụng tình hình No-U đang có sự mâu thuẫn thì Anh Trí sẽ có “vị trí” trong anh em No-U. Và với sự nhiệt tình “yêu nước” như thế này, chắc phải kiến nghị cho Anh Trí và một số anh em No-U tình nguyện đi bảo vệ các vùng biên giới, hải đảo thì tốt biết mấy.


     Nhưng dù có dùng “thủ đoạn” gì đi chăng nữa thì rốt cuộc chỉ có chừng vài chục người tham gia mà thôi. Sự thất bại của No-U lại càng muối mặt hơn khi trước, trong và sau khi tuần hành xung quanh bờ Hồ, một số Cựu Chiến binh đã vạch rõ được bộ mặt thật của chúng. Hình ảnh Nguyễn Lân Thắng không nói lên nổi câu nào và lầm lũi, vội vã bước đi khi đối chất với một bác Cựu Chiến binh đã chứng minh cho mục đích, bộ mặt thực sự của chúng. Điều này cho thấy những nhà tổ chức đã thất bại muối mặt trong công tác tổ chức và người dân đã quá nhàm chán, quá hiểu về những nhà “dân chủ” trên và mục đích thực sự của những hoạt động tương tự như thế này.


     Ngoài ra, đồng hành cùng anh em No-U, từ sáng sớm cho đến kết thúc buổi tuần hành các đài, báo “dân chủ” luôn cập nhật và tuyên truyền, xuyên tạc sự thật về vụ việc như các Blog Nguyễn Xuân Diện, Dân làm báo, Diễn đàn xã hội dân sự,… hay các báo, đài quốc tế như BBC, RFA, FFI cũng đưa ra những bản tin, bài viết tuyên truyền, xuyên tạc sai sự thật tình hình. Tại sao, cũng vào thời điểm đó, các đài, báo trên lại không đưa tin, phỏng vấn hay có những bài viết về những người đang tham gia “Lễ Hội Xuân Hồng 2014” được tổ chức tại Sân Vận động Mỹ Đình? Từ đó mới biết được mục đích chính của những hành vi trên, họ chỉ lợi dụng những sự kiện lịch sử trên để tuyên truyền chống Đảng, Nhà nước mà thôi. 
     Cuối cùng, kịch bản cũ cũng đã lặp lại, No-U và đồng bọn đã không thực hiện được điều mà mình mong muốn. Mục đích lợi dụng sự kiện trên để tuần hành, biểu tình chống Trung Quốc nhưng thực chất là tuyên truyền, xuyên tạc chống Đảng, Nhà nước Việt Nam của No-U và đồng bọn đã bị quần chúng nhân dân mà nổi bật là các bác Cựu Chiến binh và đông đảo bạn trẻ vạch trần bản chất. Những hình ảnh Nguyễn Xuân Diện, Nguyễn Tường Thụy, Nguyễn Lân Thắng không nói nổi lên một lời và lầm lũi bước đi khi đối chất với một bác Cựu Chiến binh đã chứng minh cho bộ mặt thật của chúng và sự thật bại thảm hại của No-U và “đồng bọn”./.

                                                               -BỒ CÔNG ANH-

Comments
21 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

21 nhận xét:

 1. Những trang mạng như trang No-u FC, Blog Dân làm báo, Huỳnh Ngọc Chênh, Diễn đàn xã hội dân sự, Mạng lưới Blogger Việt Nam… Đều là những trang báo phản động. Vào đọc là cũng đủ biết rồi. Chúng đang lợi dụng cơ hội để thực hiện việc kiếm tiền từ việc bán nước của chúng, đúng là bọn phản động thì không bao giờ có thể thay đổi bản chất xấu của chúng

  Trả lờiXóa
 2. Đúng là bọn gian xảo, chúng không từ thủ đoạn nào, lôi kéo, dụ dỗ người dân vào những vụ việc để gây rối, chống phá nhà nước ta, còn lợi dụng cả lòng yêu nước của người dân để đạt được mục đích, mọi người cần tỉnh tảo để không thể để bọn chúng lời dụng được, biết là ngày đó chiến tranh nhưng mà chúng không thể lợi dụng điều đó để lấy những hành vi như biểu tình, bao vây trụ sở … được.

  Trả lờiXóa
 3. Hoàng Sa - Trường Sa chắc chắn là của Việt Nam và chúng ta sẽ đòi lại , không bao giờ có thể để tấc đất của đất nước rơi vào tay kẻ khác. Những những thế lực thù địch , chống đối lại dựa vào việc chủ quyền của Hoàng Sa hiện nay vẫn chưa đòi lại được để có những lời lẽ kích động nói Nhà nước ta, mới đây lại muốn chống phá nhà nước ta mà chúng lợi dụng cơ hội tạo ra kỉ niệm Ngày Biên Giới Việt – Trung mà tụ tập để tuyên truyền chống phá nhà nước. Bọn này có chết cũng không chừa thói xấu bán nước đâu, cần phải có biện pháp mới được

  Trả lờiXóa
 4. Hiện nay có một số đối tượng xấu thường kích động mọi người tham gia biểu tình trên các trang mạng. Chúng đang có ý định lợi dụng lòng yêu nước của mọi người đó. Hãy nghe bằng hai tai, mở to mắt ra mà nhìn, đừng nghe theo lời kích động của chúng. Như tác giả nói ở bài này là rất có lý, mọi người đọc thông tin đừng để chúng lợi dụng lòng yêu nước để rồi chính là phá hoại đất nước này

  Trả lờiXóa
 5. Hết tập trung tưởng niệm trận đánh Hoàng Sa với những người đã ngã xuống đến lần này No-U FC và đồng bọn sẽ tụ tập ở chân tượng đài Lý Thái Tổ để trận chiến biên giới Việt- Trung 17/2. Luôn diễn trò để lợi dùng tình yêu nước của đồng bào thôi, đúng là những kẻ khốn nạn nhất đất nước.

  Trả lờiXóa
 6. Hết chúng tổ chức Lễ tưởng niệm 40 năm hải chiến Hoàng Sa thì giờ lại "Kỷ niệm Ngày Biên Giới Việt Nam 17/2". Người dân nước ta giờ cũng khôn rồi, không còn như trước để chúng lợi dụng để mà làm loạn nên và chống phá nhà nước nữa đâu. Chúng chỉ làm mà không được sự hưởng ứng của mọi người thôi. Rồi một ngày chúng sẽ nhận ra làm cái trò đó chỉ chuốc lại thất bại thảm hại mà thôi

  Trả lờiXóa
 7. Tiếp diễn chiêu bài, lợi dụng lòng yêu nước của nhân dân ta để chống phá nhà nước.Thất bại nhiều lần thế mà bọn nó vẫn chưa thấy chán sao? .Nhân dân Việt nam luôn có một lòng yêu nước, luôn nhớ tới các vị anh hùng gắn ở trong tim họ , không thể bị lợi dụng được trước các âm mưu thù địch.

  Trả lờiXóa
 8. Rõ ràng đây là một âm mưu hết sức nham hiểm của các thế lực thù địch nhằm mục đích duy nhất và trên hết là lật đổ chính quyền và xóa bỏ chế độ xã hội ở Việt Nam ta. Chúng không ngừng tuyên truyền xuyên tạc Đảng và nhà nước ta.Nhân dân ta cần nhận thức đúng về âm mưu của bọn chúng.

  Trả lờiXóa
 9. Nhưng thủ đoạn cũ rích,chúng không từ thủ đoạn nào, lôi kéo, dụ dỗ người dân vào những vụ việc để gây rối, chống phá nhà nước ta, còn lợi dụng cả lòng yêu nước của người dân để đạt được mục đích của bọn thù địch.Nhân dân ta đã biết đến những thủ đoạn xấu xa của chúng,không thể bị chúng lừa.

  Trả lờiXóa
 10. Với tình hình hiện nay, các thế lực chống phá, thù địch liên tục nhằm vào các vấn đề nhạy cảm, phức tạp để chống phá, tuyên truyền những luận điệu sai trái, gây bức xúc trong dư luận.Đó là việc lợi dụng nhân dân để chống đối Đảng, gây mất trật tự,an ninh xã hội nhằm mục đích lật đổ. Toàn dân ta phải chú ý.

  Trả lờiXóa
 11. Hiện nay có không ít người do thiếu sự hiểu biết chưa thật tỉnh táo sáng suốt nên đã bị bọn thù địch đánh vào nên đã có những sự nhìn nhận chưa đúng đắn .Vì vậy mà mọi người cần phải thật tỉnh táo không nên có những hành động sai làm không đáng có để rồi có những hậu quả đáng tiếc.Gần đây bọn chúng lại tổ chức ngày lễ,nhưng đằng sau là để lợi dụng nhân dân xuyên tạc, nói xấu chống đói nhà nước.

  Trả lờiXóa
 12. NO-U là kẻ cầm đầu trong chiến dịch biểu tình, chúng đang rất ghen ghét vì nước ta đã tham gia vào hội đồng nhân quyền thế giới với số phiếu rất cao, chúng muốn phá đám, sự việc tổ chức biểu tình ở tượng đài lý thái tổ đã hoàn toàn thất bại, chúng ta nên cần cảnh giác cao hơn nữa trước những âm mưu của dận chủ bây giờ, chúng sẽ lợi dụng nhiều lý do hơn nữa để có cơ hội làm loạn phá hoại tình hình an ninh trật tự nước ta, để từ đó bôi nhọ nền dân chủ nước ta

  Trả lờiXóa
 13. Thời gian gần đây, dư luận thường phải chứng kiến nhiều trò lố bịch của một số kẻ tự nhận mình là “dân chủ” lợi dụng một số ngày kỉ niệm của đất nước nhằm tụ tập biểu tình gây mất trật tự công cộng, thu hút sự chú ý, tài trợ của các thế lực nước ngoài. Điển hình của kiểu trá hình này là Nhóm No-U FC. Cuộc tụ tập đông người ngày 16/2 vừa qua tại vương hoa Lý Thái Tổ là bằng chứng cho những lời kêu gọi ngày 12/02/2014 của anh em No-U FC.

  Trả lờiXóa
 14. Với một số hoạt động kêu gọi biểu tình gần đây cái tên Nhóm No-U FC không xa lạ với nhiều người. Nhưng hiểu rõ về nguồn cội, bản chất của Nhóm No-U FC chắc hẳn không phải ai cũng biết. Nhóm No-U FC này là chuyên đi kích động, đứng ra hô hào người dân, thanh niên, sinh viên xuống đường “phản đối Trung Quốc”. Tuy nhiên, mục đích thực sự của No-U FC là chống đảng, nhà nước Việt Nam, đi ngược lại với lợi ích của nhân dân.

  Trả lờiXóa
 15. Vở kịch đã quá quen thuộc với người xem. Kịch bản thường thấy là chúng tập hợp người ở Hồ Hoàn Kiếm rồi trương băng rôn, biểu ngữ đi qua một số tuyến phố nhằm gây sự chú ý, kích động mọi người rồi nhận tiền và giải tán. Tham gia biểu tình tất nhiên là có các đối tượng chụp ảnh, ghi hình của một số đài phản động để tăng thêm sự đông đảo như: RFA, RFI…Thật quá nhàm chán rồi. Kịch hay xem nhiều cũng nhàm, huống chi là kịch dở.

  Trả lờiXóa
 16. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 17. Theo tôi thì bản chất của hoạt động biểu tình này không phải là thể hiện lòng yêu nước mà thực chất là tụ tập đông người, gây rối mất trật tự công cộng, kiếm tiền tài trợ của các thế lực thù địch nước ngoài. Nếu có sự can thiệp của chính quyền Việt Nam thì lập tức “ăn vạ”, lu loa với thế giới vu cáo Việt Nam vi phạm nhân quyền, đàn áp dân chủ… Tuy nhiên, nhiều người dân do thiếu hiểu biết, vì số tiền nhỏ lại hưởng ứng lời kêu gọi của các nhóm phản động thì vô tình đã tiếp tay cho các đối tượng phản động.

  Trả lờiXóa
 18. Lại đòi đi biểu tình sao chứ. Bọn này không có việc gì làm hay sao mà toàn nghĩ ra những trò vớ vẩn như thế này vậy. Các bạn hãy cẩn thận chúng sẽ lợi dụng nhiều lý do hơn nữa để có cơ hội làm loạn phá hoại tình hình an ninh trật tự nước ta, để từ đó bôi nhọ nền dân chủ nước ta đấy mà

  Trả lờiXóa
 19. Đâu được vài chục người đi biểu tình đấy thôi mà. Mà biểu tình như thế thì liệu có ích lợi gì đâu, chúng ta không nên đi biểu tình kiểu này làm gì. Đằng sau các cuộc biểu tình này chính là âm mưu của các thế lực thù địch nhằm thực hiện âm mưu diễn biến hòa bình ở nước ta

  Trả lờiXóa
 20. thật không có gì để nói đến hành vi của giới rận chủ này. No-U là cái tên quá quen thuộc trong việc thực hiện các hành vi chống đối rồi. Nào là Lã việt Dũng bị đánh tơi bời be bét máu khi đưa cô bồ nhí vào nhà nghỉ rồi đến hành vi phát tiền cho những người tham dự biểu tình của Nguyễn Quang A. Ngừng đi các hành động ngu xuẩn đó đi các nhà rận chủ à

  Trả lờiXóa
 21. Hội No U này đúng là "lì" thật. Lần trước đã thế rồi mà vẫn chưa nhận ra được. Hay định lấy phương châm "không thành công cũng thành nhân"? Ừ, thôi thì cũng "thành nhân" thật đấy. Nhờ có chúng mà nhiều bạn trẻ đã nhận ra được nhiều âm mưu và ý đồ lợi dụng tình yêu tổ quốc của họ để phục vụ cho mục đích đen tối của chúng. Cũng nhờ vậy mà nhiều người càng thêm thấm thía và cảm phục sự hy sinh của những thế hệ đi trước. Yêu lắm Việt Nam ơi

  Trả lờiXóa