Thứ Ba, 18 tháng 2, 2014

LÊ QUỐC QUÂN - ĐỪNG PHỦ NHẬN SỰ THẬT

     Trong phiên tòa xét xử sơ thẩm Lê Quốc Quân về tội “trốn thuế” vào ngày 02/10/2013, Tòa án nhân dân Thành phố Hà Nội đã tuyên án 30 tháng tù giam đối với Lê Quốc Quân và Công ty Trách nhiệm hữu hạn (TNHH) Giải pháp Việt Nam (do Lê Quốc Quân làm giám đốc và là người đại diện theo pháp luật) phải nộp phạt số tiền 1.290.450.394 đồng để xung quỹ Nhà nước. Vào hôm nay, Tòa phúc thẩm Tòa án nhân dân tối cao tại Hà Nội sẽ xét xử phúc thẩm vụ án Lê Quốc Quân phạm tội “trốn thuế”. Được biết, trước đó vào ngày 22/01/2014, Tòa phúc thẩm Tòa án nhân dân tối cao tại Hà Nội đã gửi giấy báo cho ông Hà Huy Sơn - luật sư của Công ty luật TNHH Hà Sơn thuộc Đoàn luật sư thành phố Hà Nội là luật sư bào chữa cho Luật sư Quân.


     Đầu tiên, phải khẳng định rằng bản án đối với Lê Quốc Quân tại phiên tòa xét xử sơ thẩm ngày 02/10/2013 của Tòa án nhân dân Thành phố Hà Nội là hoàn toàn là đúng người, đúng tội. Bởi chính Quân là người đã đứng ra lập, làm Giám đốc điều hành và là người đại diện trước pháp luật của Công ty TNHH Giải pháp Việt Nam. Do đó, theo pháp luật Việt Nam thì người đại diện trước pháp luật của Công ty sẽ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật về hoạt động của Công ty đó. Và để trốn thuế thu nhập doanh nghiệp, Quân đã chỉ đạo kế toán, thủ quỹ thực hiện hành vi “trốn thuế” hơn 645.225.197 đồng, những giấy tờ sử dụng cho hoạt động trốn thuế của Công ty đều do Quân ký và đóng dấu nộp. Và theo nguyên tắc của Luật Hình sự Việt Nam đó là “cá thể hóa trách nhiệm hình sự”, dù là hành vi nào thì cũng đều do con người cụ thể thực hiện và trách nhiệm hình sự chỉ áp dụng đối với cá nhân chứ không phải với tổ chức. Với hành vi “trốn thuế” đó, Quân bị xử phạt theo tội danh ở Khoản 3, Điều 161, Bộ Luật Hình sự: “Phạm tội trốn thuế với số tiền từ năm trăm triệu đồng trở lên hoặc trong trường hợp đặc biệt nghiêm trọng khác, thì bị phạt tù tư hai năm đến bảy năm” và thiết nghĩ mức án 30 tháng tù đối với Quân là còn quá nhẹ bởi Quân đã từng là một luật sư, là một tín đồ Thiên Chúa giáo mà Quân lại lợi dụng pháp luật để “trốn thuế” của nhân dân và đi ngược lại với những lời dạy của giáo hội. Với tất cả những lý do trên thì việc xét xử Lê Quốc Quân với tội danh trốn thuế là hoàn toàn đúng đắn, không có gì phải bàn cãi.


     Ngoài ra, trong những ngày đầu xuân năm mới, vào ngày 02/02/2014 Lê Quốc Quân lại học theo “vở kịch” của các bậc tiền bối “dân chủ” như Nguyễn Văn Lý, Cù Huy Hà Vũ, Nguyễn Văn Hải (Blogger Điếu cày)… đó là tuyên bố “tuyệt thực” để phản đối chế độ giam giữ của ta và gây sự chú ý cho các tổ chức phi chính phủ và các đài, báo, “dân chủ” trong và ngoài nước như Diễn đàn xã hội dân sự, Thanh niên Công giáo, Dòng chúa cứu thế, đài BBC, VOA, RFI,… Nhưng thực ra, được biết Lê Quốc Quân vẫn béo tốt và Quân “tuyệt thực” theo kiểu không ăn, không uống những gì mà trại giam cung cấp, còn các đồ ăn, thức uống do người nhà và anh em “dân chủ” đưa vào thì ăn rất nhiều. Thật xấu hổ thay cho Quân, người được cho là có học thức, là một luật sư và là một tín đồ Thiên Chúa giáo mà Quân lại vừa “trốn thuế” của nhân dân lại vừa giở trò “tuyệt thực” theo kiểu “lừa bịp” này nữa.


     Điều đáng nói hơn, trong những ngày gần đây các trang mạng, các đài báo quốc tế và các anh em “dân chủ” trong nước lại lên tiếng bênh vực Lê Quốc Quân, xuyên tạc vụ việc, kích động, đưa ra cái gọi là “đơn kiến nghị”, “đơn đòi trả tự do cho Lê Quốc Quân”, vu cáo Việt Nam vi phạm “dân chủ”, “nhân quyền”, đàn áp người “bất đồng chính kiến”; kêu gọi các tổ chức quốc tế dùng chiêu bài “dân chủ”, “nhân quyền” để ủng hộ Lê Quốc Quân và gây áp lực lên phiên tòa xét xử phúc thẩm Lê Quốc Quân vào những ngày tới… Một câu hỏi đặt ra rằng, tại sao có biết bao vụ án, bao phiên tòa xét xử về tội trốn thuế nói riêng và tội phạm kinh tế nói chung của các công dân khác mà họ không lên tiếng đấu tranh cho họ. Điển hình như thời gian qua các vụ án kinh tế nổi tiếng như vụ Nguyễn Đức Kiên (Bầu Kiên), vụ án Huỳnh Thị Huyền Như (chiếm đoạt hơn 4.911 tỷ Việt Nam đồng xảy ra tại VietinBank) … sao các nhà “dân chủ” không lên tiếng . Thiết nghĩ rằng, điều đó xuất phát việc từ việc thông qua Quân đã mang rất nhiều “lợi ích” cho họ và bản thân Quân là người đã từng có những hoạt động tuyên truyền xuyên tạc về đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước, là “con bái chính trị” của một số tổ chức quốc tế, các tổ chức “dân chủ” không thiện chí đối với Việt Nam. Thực chất đây chỉ là những hành vi núp dưới danh nghĩa đòi tự do “dân chủ”, “nhân quyền”, đòi sự công bằng nhưng đằng sau nó là các động cơ chính trị rõ ràng nhằm can thiệp vào công việc nội bộ, gây phức tạp tình hình An ninh trật tự và làm xấu hình ảnh của Việt Nam trong mối quan hệ với các nước và quốc tế.
     Và bản thân tôi tin chắc chắn một điều rằng, dù các thế lực “dân chủ” có làm gì đi chăng nữa cho Lê Quốc Quân thì trong ngày xét xử phúc thẩm tới đây, Hội đồng xét xử cũng sẽ tuyên y án sơ thẩm, đơn giản vì hành vi “trốn thuế” của Quân đã quá rõ ràng, mọi người phải tuân thủ pháp luật, Quân cũng vậy và mọi hành vi vi phạm pháp luật đều phải chịu hình thức xử lý trước pháp luật./.

                                                                         -VÕ TÒNG-
Comments
19 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

19 nhận xét:

 1. Thôi thì cứ để anh Quân anh ấy mơ đi. Giấc mơ sẽ mãi chỉ là mơ thôi. Pháp luật vẫn mãi là pháp luật, nghiêm minh và đúng đắn. Không thêt tha thứ cho những kẻ chà đạp lên Tổ quốc để mưu cầu lợi ích cá nhân được!

  Trả lờiXóa
 2. Toa tuyen an the la com nhe doi voi 1phan tu xau nhu quan. Dung ra phai xu manh tay hon nua de con ran de nhu ke khac dang co am muu muon tron thue cua dan .toi nhu the phai phat 5nam tu van con nhe doi voi 1phan tu dam boi xau to quoc tjam yeu cua ching ta

  Trả lờiXóa
 3. Những kẻ như vậy là bán tổ quốc.LE QUOC QUAN cho 5 năm bóc lịch mới đáng

  Trả lờiXóa
 4. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 5. Lê quốc quân không xứng đáng với cái tên gọi là luật sư, bởi vì phía đằng sau của hắn còn tồn tại một thế lữ chống phá đảng và nhà nước việt nam, hắn đã trốn thuế lại còn nghĩ ra cái kế tuyệt thực và có hàng trăm người đến nơi sắp tổ chức phiên tòa để uy hiếp hắn. với tội danh trốn thuế và hậu quả rất nghiêm trọng mà lê quốc quân đã gây ra thì đảng và nhà nước ta vẫn còn nhân từ khi cho hắn một cơ hội để làm lại con người và để xóa bỏ đi những lỗi lầm mà hắn đã gây ra.

  Trả lờiXóa
 6. http://vi.wikipedia.org/wiki/L%C3%AA_Qu%E1%BB%91c_Qu%C3%A2n

  Trả lờiXóa
 7. Tôi cho rằng đa chủ nghĩa, đa đảng để làm gì? có phải để rồi lo đấu tranh nhau vì quyền lợi của đảng phái mình. lúc ấy chỉ tổ khổ cho dân tộc mình chẳng ích lợi gì cả. riêng bản thân tôi nhận thấy xuyên suốt từ ngày 30/04/1975 đến nay đất nước chúng ta hòa bình, ổn định, ngày càng tốt đẹp hơn và thống nhất trên mọi mặt trận của một dân tộc phát triển cần có. Vậy thì chúng ta cần đa đảng để làm gì? Việc mà chúng ta và các thế hệ mai sau luôn luôn cần làm là: góp phần xây dựng cái nền tảng đã có tốt đẹp này để phát triển ngày càng hoàn thiện hơn

  Trả lờiXóa
 8. Những kẻ như Lê Quốc Quân vừa thực hiện hành vi “trốn thuế” hơn 645.225.197 đồng vừa có những hành vi chống phá đảng và nhà nước việt nam .Những hành vi đó gây ra những hậu quả rất nghiêm trọng và gây nhiều ảnh hưởng xấu đến đất nước.

  Trả lờiXóa
 9. Ngoài hành vi trốn thuế thì Lê Quốc Quân là người đã từng có những hoạt động tuyên truyền xuyên tạc về đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước.Tôi thấy hình phạt như vậy còn hơi nhẹ đối với những hành vi nghiêm trọng của Quân.

  Trả lờiXóa
 10. Theo tôi thấy thì xét xử Lê Quốc Quân là đúng người, đúng tội. Do đó trong phiên tòa sơ thẩm lần này thiết nghĩ Lê Quốc Quân và người thân nên nhận thức rõ điều đó và chấp hành tốt pháp luật, đừng cãi cùn, cãi cố.

  Trả lờiXóa
 11. Hành vi trốn thuế của Lê Quốc Quân là nghiêm trọng, vi phạm những quy định pháp luật của Nhà nước về thuế, làm suy giảm Ngân sách Nhà nước. Và có phải là có sự ủng hộ, hậu thuẫn của giới rận chủ và các tổ chức, cá nhân thiếu thiện chí với Nhà nước Việt Nam trong và ngoài nước.

  Trả lờiXóa
 12. Đít mẹ thằng nào viết bài này vậy.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. bạn ý kiến gì về bài viết vậy? chắc bạn thất vọng về bản án giành cho LQQ là quá nhẹ đúng ko

   Xóa
  2. bạn ý kiến gì về bài viết vậy? chắc bạn thất vọng về bản án giành cho LQQ là quá nhẹ đúng ko

   Xóa
 13. Mình thấy oh trên có 1 bác cm rất hay,chúng ta đang sống trong 1thể chế chính trị và nền tảng xã hội tốt đẹp rồi,có 1chút luật lệ hơi vô lý,1 chút hơi bất công vs 1bộ phận nào đó...nhưng làm sao hoàn hảo đc cơ chứ, các nước như Anh Mỹ vẫn biểu tình bạo động rần rần. Mình thấy 1 bộ phận luật sư vn ăn học cho cố cứ đi săm soi 1 số lỗi be' tý rồi viết này nọ trong khj sao không hàng tháng hàng tuần đi họp tổ dân phố đóng góp ý kiến,ko đi họp tiếp xúc cưt tri này nọ... chúng tôi chẳng cần đa đảng để làm j như Thái Lan hay Ukraina đâu, xã hội công = cho số đông như hiện tại là tốt rồi,chỉ cần cải cách hành chính thêm 1 ít thôi

  Trả lờiXóa
 14. Lê Quốc Quân độ lên cho mình là người có kiến thức , trí tuệ ,là còn là một luật sư, thế mà Quân còn trốn thuế chẳng khác nào biết tội mà vẫn phạm tội.Một hành vi vi phạm pháp luật nghiêm trọng,cần được xử lý.Cho dù có các thông tin sai lệch, xuyên tạc của các rận chủ bắn đi đâu chăng nữa ,thì hành vi phạm tội của Quân đã quá rõ ràng và sẽ bị chịu sự nghiêm trị của pháp luật.

  Trả lờiXóa
 15. Cái thằng Lê Quốc Quân nhìn thì có vẻ tri thức thật đấy nhưng đằng sau hắn ta chính là một kẻ phản bội Tổ Quốc, phản bội lạ nhân dân. Không ngờ hắn ta là một luật sư vậy mà lại có hành động trốn thuế gian ác như vậy. Có tội thì nhất định phải chịu tội thôi

  Trả lờiXóa
 16. Cái tội của Lê Quốc Quân này đã rõ ràng rành rành vậy mà tên này và đám rận chủ lại cứ hô hào kêu gào bảo vệ hắn ta. Đây là điều chúng ta không thể chấp nhận được. Rõ ràng bọn rận chủ kia là đồng bọn phá hoại của tên Quân rồi

  Trả lờiXóa
 17. bản án giành cho Lê Quốc Quân là hoàn toàn xứng đáng và không có gì phải bàn cãi cả. Những hành động của các nhà "rận chủ" thực chất chỉ muốn chống lại Đảng, Nhà nước và can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam mà thôi

  Trả lờiXóa