Thứ Tư, 26 tháng 2, 2014

LÊ QUỐC QUÂN: CHỈ CÓ CHÚA MỚI HIỂU ĐƯỢC - P2

     Quân và những tên mạo danh “đấu tranh cho dân chủ, nhân quyền” luôn rêu rao, vênh váo rằng: Quân là "luật sư nhân quyền", là "nhà hoạt động dân chủ" chính quyền không dám mạnh tay. Nhầm! Bất kể anh là ai, bất kể anh làm gì, chỉ cần anh phạm pháp thì nhà tù luôn hân hạnh chào đón, vào tù có lẽ là một giải pháp an toàn nhất cho những kẻ lượm tiền bất chính của thiên hạ.


     Truyền thông lá cải, BBC, RFA, Chuacuuthe,… đã trao ngọn cờ vào Quân khi rầm rộ đăng bài, ảnh “máu me” về người anh hùng trốn thuế. Nhưng thực tế, McCain và Albright, ACILS, CIPE, IRI,.. ai, tổ chức nào đã đứng ra “xả thân” vì Quân. Ngay cả khi chính quyền đã ưu ái dành cho “tiếng nói quốc tế” vài slot trong phiên tòa.


     Quân luôn rêu rao khẩu hiệu “yêu nước”, “chống Trung Quốc”, ai dám bắt Quân? Nhưng “chống Trung Quốc” liên quan gì đến trốn thuế. Người Việt Nam ai chẳng yêu nước, nó không phải kim bài miễn tội. Mặt khác, chả có thằng nào bô bô yêu nước mà đi trốn thuế - nguồn thu chủ yếu của ngân sách nhà nước nhằm phục vụ phát triển kinh tế- xã hội cho nhân dân. 
     Đài báo “tự do”, “dân chủ”, “nhân quyền” quốc tế - những cái loa rè không chạy bằng điện mà luôn được kích hết công suất nhờ đôla, mĩ kim đã quá sai lầm khi đầu tư “đánh bóng” cho Lê Quốc Quân: “một nhà bất đồng chính kiến và đấu tranh dân chủ ở VN”, dài dòng hơn chút là “Lê Quốc Quân được mọi người biết đến là một luật sư trẻ, một blogger năng động, một nhà tranh đấu không mệt mỏi cho nền dân chủ ở VN”… Tuy được tôn sùng là người đấu tranh không mệt mỏi cho nền dân chủ ở Việt Nam nhưng Lê Quốc Quân hiện nay đang tạm hoãn việc đấu tranh ấy lại để thực hiện một cuộc đấu tranh khác cam go hơn nhiều lần: len lỏi với luật pháp Việt Nam để giảm nhẹ tội “TRỐN THUẾ” của mình. Rõ ràng là tham bát bỏ mâm. Nước ngoài đặt tiền vào cửa của Lê Quốc Quân đúng là ngu dốt vì canh bạc này đã bị Quân “đốt” trụi.


     Trong vụ này, hành vi của các bị cáo thuộc trường hợp nghiêm trọng, vi phạm những quy định pháp luật của Nhà nước về thuế, làm suy giảm Ngân sách Nhà nước. Một điều trớ trêu là người đồng phạm là bị cáo Phạm Thị Phương đã nhận tội hoàn toàn. Trong đó, Lê Quốc Quân là bị cáo giữ vai trò chính, đã chủ động chỉ đạo bị cáo Phương giúp mình thực hiện các hành vi vi phạm pháp luật. Luật sư Lê Quốc Quân biết luật nhưng phạm luật, phạm tội nhưng không thừa nhận, vẫn ngoan cố. Lê Quốc Quân làm thế để níu giữ “hình ảnh người hùng” trong mắt những kẻ suốt ngày tung hô mình, để đục khoét tâm hồn lũ rận hay mù quáng đến mức không thể nhận thức được tội lỗi của mình. Cũng phải nói thêm là lũ rận chủ không biết lí do gì vẫn ngoan cố, cố thủ lấy Lê Quốc Quân? Hay từ khi Nguyễn Văn Lí, Cù Huy Hà Vũ, Hải Điếu Cày,… bóc lịch thì chúng thiếu vật chủ để ký sinh.


     Theo thông tin mà các hiệp hội rận con của danh xưng “Lê Quốc Quân và những người bạn” đăng tải trên các phương tiện thông tin truyền thông thì ông Quân tuyệt thực từ ngày 2/2/2014 đến khi bị đưa ra xét xử phúc thẩm. Quả thật ông Quân rất tài, ông có cái tài mà không thể một ai trên đời này làm được. Ông Quân không ăn uống gì trong vòng 16 ngày. Tuyệt thực là hành vi của mấy đứa trẻ thường chán cơm, giận dỗi cha mẹ, nhưng trong giới rận chủ đã áp dụng rất thành công chiêu thức này. Điển hình nhất đó là Cù Huy Hà Vũ, Điếu Cày đã thông qua tuyệt thực để lăng xê bản thân cũng như kiếm tiền quyên góp thông qua giới rận chủ bên ngoài. Cái hạng ăn chơi sa đọa như Lê Quốc Quân thì có mà tuyệt thực vào mắt. Ai chẳng biết Lê Quốc Quân ở ngoài ăn tiêu như ông hoàng bà chúa, đi siêu xe BMW, ở biệt thự, đất đai khắp thành phố Hà Nội, tiền tiêu xài không hết… Trong khi chính tiền bối Cù Huy Hà Vũ cũng đã từng thừa nhận “Tuyệt thực là không ăn, không uống. Thế thì một tuần là chết ngay lập tức”.


     Hơn nữa, đây là phiên tòa xét xử một công dân vi phạm pháp luật với tội danh trốn thuế. Do đó không thể nói phiên tòa là sự đàn áp của Nhà nước Việt Nam với những người bất đồng chính kiến. Không có nhà bất đồng chính kiến nào ở đây cả. Chỉ có Lê Quốc Quân, một công dân Việt Nam cố tình không chấp hành các quy định của pháp luật, trốn tránh nghĩa vụ nộp thuế với đất nước nên phải bị xử lý. Thế mà lũ sâu rận cứ rêu rao to tác, nào là xét xử “thủ lĩnh của phong trào dân chủ Việt Nam”, “bất đồng chính kiến”. Ai đi dự mới biết được chả có cái câu hỏi nào của phiên tòa về mấy cái lu loa đó cả; toàn nhắc tới nào là hóa đơn khống, chứng từ khống, rồi là trốn thuế của nhà nước, của nhân dân…


     Một số người quan tâm đã đưa ra được bằng chứng về việc Lê Quốc Quân là một thành viên của tổ chức khủng bố tên là Việt tân, được NED đào tạo, đưa về nước làm “lãnh tụ dân chủ”. Dù có chính xác hay không thì điều mà những kẻ chống phá nhà nước quan tâm thực sự không phải là số phận của Lê Quốc Quân, mà cái chính là lợi dụng Quân và vụ việc của anh ta để chống phá nhà nước, chính quyền. Cơ mà khi các vị tạo dựng một kẻ nào đó làm “ngọn cờ” với mong muốn gây bất ổn tình hình an ninh, chính trị tại Việt Nam, hãy chọn một kẻ đàng hoàng, sạch sẽ, đừng chọn những bộ mặt tham lam, nhớp nhúa như Lê Quốc Quân, kẻo chưa được “lớn tiếng” gì đã bị cán cờ đập vào mặt. Tất nhiên, tiền và chi phí đào tạo thì sẽ “theo gió bay”. 


     Không quan tâm trước đó Quân đã làm gì, có nói xấu tổ tiên ông bà hay tiếp tay cho kẻ nào chống phá Việt Nam hay không. Rõ ràng sự thực về những gì đã diễn ra không đáng để dư luận dành quá nhiều “đất” cho một kẻ trốn thuế, một con bệnh kiên trì làm giàu bằng “con đường dân chủ”. Thiết nghĩ, đối với những ai đang ủng hộ hay hiệp thông cho Lê Quốc Quân, dẫn chứng đến như thế đã là rõ ràng. Những giáo dân đói khổ vì sao lại cứ phải dầm mưa rãi nắng đi hiệp thông, cầu nguyện và tụ tập gào thét cho một thằng giàu nứt đố đổ vách như Lê Quốc Quân. Hơn thế nữa Lê Quốc Quân rõ ràng đã bôi tro trát trấu vào hình ảnh chúa Jesus. Những kẻ đi ăn cắp tiền thuế của dân, đục khoét của nhà nước để cầu lợi cho bản thân mình thì đừng nhắc đến Chúa, đừng làm vấy bẩn đàn chiên của người.

                                                                            Tre Làng
Comments
8 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

8 nhận xét:

 1. Hoạt động dân chủ gì hắn chứ, có lẽ ngoài tội trốn thế ra thì hắn ta phải chịu thêm tội chống phá nhà nước nữa thì đúng hơn đấy. 30 tháng tù chính là cái giá mà Lê Quốc Quân phải trả cho những hành động vô lương tâm của mình thôi

  Trả lờiXóa
 2. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 3. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 4. Rõ ràng sự thực về những gì đã diễn ra không đáng để dư luận dành quá nhiều “đất” cho một kẻ trốn thuế, một con bệnh kiên trì làm giàu bằng “con đường dân chủ” tội trốn thuế nó rõ rằng như vậy mà không biết có 1 đại bộ phận những người giáo dân cứ nghĩ là hắn bị oan chắc chắn 1 điều rằng quân với tội đó là còn nhẹ chứ nhà nước ta chưa xử cái tội chống phá nhà nước và chính quyền là may rồi

  Trả lờiXóa
 5. Thằng này mang ra mà sử bắn ấy chứ, tội bán nước cầu vinh là 1 điều sỉ nục lớn cho người dân việt nam là vật thế mạng , là lá chắn cho bọn chống phá, của nước ngoài, chỉ nhìn thấy cái lợi trước mắt mà không thấy cái hai sau này, mang tiếng giỏi nhưng tầm nhìn ngắn, thật đáng xấu hổ

  Trả lờiXóa
 6. Đúng là không có tí logic. Rõ ràng là tên Lê Quốc Quân bị bắt với tội danh chính là trốn thuế, chứ chưa nói gì đến những tội danh khác của hắn. Kể ra thì đâu có khó, một tên tuyên truyền chống phá đất nước thì còn dám kêu oan gì nữa. Là con người ai mà chả có một tình yêu ít nhiều đối với quê hương đất nước, bây giờ chúng lại lấy cái tình yêu đó ra để ngụy biện cho việc trốn thuế, thật quá vô lý, như thế thì tù nhân được tha hết à? Một kẻ như Quân thì phải chịu sự trừng phạt đích đáng.

  Trả lờiXóa
 7. con người cũng sẽ đến lúc chết đi trở về cát bụi và các bạn có tin vào luật nhân quả hay không theo tôi nghĩ thì sẽ có đấy luật nhân quả luôn dành cho mọi người nhé, mọi người có thể làm những điều xấu giờ không ai trừng trị hoặc để cho pháp luật để sót nên vì vậy mà hãy làm những điều tốt đẹp nhất và sống tốt nhé

  Trả lờiXóa