Thứ Hai, 17 tháng 2, 2014

KHÔNG NÊN “GIẬU ĐỔ BÌM LEO”

     Thế là trải qua gần 05 tháng (ngày 02/10/2013 xét xử sơ thẩm) khi mà vụ án Lê Quốc Quân đang chìm vào dĩ vãng, sự phán xét đã có, sự trừng phạt của pháp luật cũng đã được đưa ra và nhân dân thấy được rõ sự xấu xa, đê tiện của những kẻ chỉ biết bám vào các giá trị hão huyền nhằm đưa đến sự khổ đau cho nhân dân. Nhưng điều quan trọng là bản thân Lê Quốc Quân đã sám hối hay chưa và trong những ngày giam giữ liệu rằng Lê Quốc Quân có cầu nguyện để được Thiên chúa tha thứ cho lỗi lầm mà mình gây ra, dù có điều đó đi chăng nữa thì cần nhìn nhận rằng Lê Quốc Quân đã và đang trở thành “miếng mồi” ngon cho các nhà tự xưng là tranh đấu cho dân chủ, nhân quyền lợi dụng để tạo nên những đợt sóng nhằm khích lệ những kẻ khác làm theo tấm gương của anh Quân.


     Trong mấy ngày gần đây, không khí trên các trang mạng trái chiều cả trong và ngoài nước đang sục sôi việc đấu tranh cho Lê Quốc Quân, khi ngày 18/2 tới đây sẽ tiến hành xét xử phúc thẩm vụ án trốn thuế đối với Lê Quốc Quân, vốn là một giáo dân theo đạo Thiên chúa đã phạm vào các điều răn của Chúa bằng việc trốn thuế và có hành vi chống đối nhà nước Việt Nam. Để tỏ lòng thương hại đối với Lê Quốc Quân, trên các trang như RFI, RFA, BBCvietnamese, Dòng chúa cứu thế.org...đã đăng các thông tin cho rằng Lê Quốc Quân đang tuyệt thực để phản đối và trước khi phiên tòa phúc thẩm cơ quan chức năng đã ngăn cấm luật sư riêng vào thăm Quân. Những thông tin đó đã được thổi phồng cùng với những bình luận của những kẻ chống đối trên các trang blog như anhbasam, danlambao, quanlambao.


     Cần nhìn nhận rằng Lê Quốc Quân là con chiên của Chúa song lại đi ngược lại những lời răn của Chúa đó là điều không thể tha thứ được, trong các điều răn của Chúa thì Lê Quốc Quân đã phạm tới ba điều đó là đã “tham của người”, “chớ làm chứng dối cho người lân cận mình” và “chớ trộm cướp của người” (điều 7, điều 8 và điều 10 tr.212 phần phục truyền luật lệ ký, kinh Cựu ước), các điều đó đã đi ngược lại đạo đức của con người và ý Chúa; vi phạm các điều đã đi ngược lại giáo lý giáo luật của giáo hội hoàn vũ. Nhưng với tư cách là công dân Việt Nam thì Lê Quốc Quân phải nhận sự trừng phạt của pháp luật và đó là nguyên tắc tối thượng không thể thay đổi.


     Chúng ta cần thấy rõ các thủ đoạn của các đối tượng “ăn hôi” khác, chúng đang lợi dụng vấn đề của Lê Quốc Quân để nhằm trục lợi cho bản thân mình. Điều đầu tiên có thể nhận thấy đó là các đối tượng khác cố tình gắn ghép vụ án của Lê Quốc Quân vào mưu toan chính trị khi mà đây chỉ là một vụ án hình sự bình thường đối với tất cả công dân Việt Nam nếu vi phạm. Điều tiếp có thể nhận thấy rõ đó là Lê Quốc Quân vốn là một giáo dân, chụp lấy vấn đề này các đối tượng chống đối đã tập trung xuyên tạc gắn mác dân chủ nhân quyền để kêu gọi giáo dân khác đấu tranh chống lại nhà nước Việt Nam bằng các hành động như kêu gọi hiệp thông, cầu nguyện tại giáo xứ Thái Hà (Hà Nội), tòa giám mục giáo phận Vinh (Nghệ An). Ngoài ra, điều cần thiết nhất đối với các nhà “dân chủ” này đó là kêu càng to thì nhận được càng nhiều lợi ích, được đánh bóng tên tuổi và những kẻ khác chú ý bằng cách tung hô, đưa lên làm “ngọn cờ” cho các phong trào chống đối. Vì vậy, chúng đã đua nhau tích cực hô hào bảo vệ cho Lê Quốc Quân bằng mọi giá, bằng mọi thủ đoạn mặt dày nhất.


     Lê Quốc Quân đã sai ở phương diện một công dân Việt Nam, càng sai với đạo lý làm người mà Thiên chúa luôn răn dạy giáo dân. Cái sai bắt nguồn từ bản thân và thiết nghĩ Lê Quốc Quân cần phải chịu trách nhiệm trước pháp luật; đây cũng chính là cơ hội để cho Quân một khoảng thời gian sám hối lại những điều mà mình gây ra, sám hối với lòng mình, với Thiên chúa và nhân dân Việt Nam. Còn những kẻ muốn “giậu đổ bìm leo” thì số phận cũng không thể sáng sủa gì hơn.

                                                                        LAM HỒNG
Comments
6 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

6 nhận xét:

 1. phiên tòa phúc thẩm xét xử Lê Quốc Quân với tôi danh trốn thuế đã và đang trở thành tiêu điểm của truyền thông trong và ngoài nước. đúng là một giáo dân không được dính dáng tới các vấn đề cả lương tâm và vật chất tầm thường. Quân đã nhận được sự thích đáng của pháp luật nhưng giáo dân cả nước vẫn hướng đến một sự thành tâm trong suy nghĩ của Quân. Thiên chúa theo sát con chiên để cầu mong cho con chiên được sự thanh thản trong tâm hồn. còn những kẻ tát nước theo mưa cần nhìn nhận lại bản chất của sự việc, kêu gào vì mục đích chính trị không phải là điều cần thiết làm lúc này.cầu nguyện cho những kẻ lầm đường lỡ bước đó là nhiệm vụ của giáo dân như tôi.

  Trả lờiXóa
 2. Lê Quốc Quân bị kết án tù vì tội trốn thuế thu nhập cá nhân với số tiền hơn 645 triệu đồng. Ấy vậy mà tích cực hô hào bảo vệ cho Lê Quốc Quân bằng mọi giá, bằng mọi thủ đoạn mặt dày nhất.Là một luật sư, lại vi phạm pháp luật như thế mà Quân còn kêu oan? Hình phạt như vậy là còn nhẹ rồi đó.

  Trả lờiXóa
 3. Thật là lố bịch khi mà Quân không những trốn thuế mà còn tham gia tổ chức phản động Việt Tân, gây rối trật tự công cộng, kêu gọi biểu tình phản đối chính quyền..Giờ đây khi phiên tòa phúc thẩm của Lê Quốc Quân đã được xét xử và bản án dành cho ông ta vẫn được giữ nguyên thì có lẽ đám rận kia chẳng còn cái chiêu trò gì mà để nói ở đây nữa.

  Trả lờiXóa
 4. việc làm của giáo dân tôi đúng là đã sai khi mà đã tập trung đông để yêu cầu một vấn đề đi ngược lại quy tắc pháp luật. nhưng chỉ hận bọn chống phá chỉ muốn lợi dụng chúng tôi vào mục đích đen tối của bọn chúng. chúng ta nên thể hiện sự cảm thông vì giáo dân chưa hiểu hết được vấn đề. cần những tiếng nói thuyết phục hơn là đôi co về lỗi lầm của Quân.

  Trả lờiXóa
 5. Lê Quốc QUÂN phải trả giá cho những hành động sai trái của mình, trốn thuế đối với một người từng là luật sư là điều không thể chấp nhận được. PHáp luật nước ta nghiêm minh sẽ trừng trị hắn ta thích đáng thôi

  Trả lờiXóa
 6. Đúng là bọn rận chủ, dường như Lê Quốc Quân vào tù lại là một cơ hội để bọn này kêu gào, gaò thét nữa thì phải. Những hành động biểu tình của chúng hoàn toàn không có giá trị gì cả bởi lẽ nhất định tên Lê Quốc Quân này cũng sẽ bị xử lí một cách thích đáng mà thôi

  Trả lờiXóa