Thứ Sáu, 21 tháng 2, 2014

HỘI “CỰU TÙ NHÂN LƯƠNG TÂM” LÀ HỘI QUÁI GỞ GÌ ĐÂY?

     Hội hè đang trở thành thú vui tao nhã của rất nhiều người, vấn đề này có thể hiểu được khi mà con người đâu sống đơn độc trong cái thế giới rộng lớn này được. Tuy nhiên, hội hè cũng lắm loại hội chứ, chúng ta không bàn tới hội mang danh chính ngôn thuận như hội đoàn chính trị được quần chúng nhân dân tin theo và có mục tiêu cao cả như Mặt trận Tổ quốc, hội Phụ nữ, Đoàn Thanh niên. Điều chúng ta thấy hiện nay là lắm cái loại hội phát sinh không chính danh mà lại đang cố “ngoi ngóp” bước chân vào xã hội và kêu ầm lên bằng cách gọi đó là các ‘tổ chức chính trị”, theo đuổi các giá trị mà theo bọn chúng là đưa lại “dân chủ, nhân quyền” cho nhân dân. Có thể kể đến các hội hoang tưởng như “Hội bầu bí tương thân”, “hội dân oan”, “phụ nữ nhân quyền”, “mạng lưới blogger”...và gần đây nhất theo thông tin từ các trang như RFI, BBCVietnamese, thanhnienconggiao.blog thì mới “ra lò” một cái hội gọi là “hội cựu tù nhân lương tâm” đã ra đời vào ngày 18/02 vừa qua. Vốn dĩ đã lắm hội với nhiều lý thuyết ảo tưởng song hành cùng nó thì sự góp mặt thêm của hội “cựu tù nhân lương tâm ” đóng góp không nhỏ vào bức tranh với nhiều nét vẽ rối rắm, nhạt nhẽo và đầy tính phô trương hình thức.

 
     Đứng đầu cái gọi là “hội cựu tù nhân lương tâm” đó chẳng có gì mới lạ mà là những nhân vật quen thuộc như bác sĩ Nguyễn Đan Quế và linh mục Phan Văn Lợi, đây là 2 vị đồng chủ tịch của hội này. Ngay sau khi tuyên bố thành lập hội thì hội này đã ra thông cáo và có sự đóng góp của danh sách gồm 67 người gọi là những người đã đi tù chính trị ở Việt Nam giờ quy tụ trong hội này để phàn đối chính quyền Việt Nam đàn áp vô cớ. Khi thành lập hội này đã được các các trang mạng, đài phát thanh ở nước ngoài tung hô như một phát kiến vĩ đại và những bài phân tích về sự cần thiết của hội trong đời sống chính trị hiên nay ở Việt Nam.


     Thực sự là không cần thiết khi mà chúng đã thêu dệt nên một viễn cảnh không hề có trong thực tại. Trước hết cái gọi là “tù nhân lương tâm” là gì?tù nhân lương tâm theo cách hiểu của một số người chống đối là việc bị nhà nước Việt Nam “vô cớ” bỏ tù vì mục đích chính trị, những người bị áp bức bất công trong xã hội. Vì lẽ đó cho nên những ai bị nhà nước Việt Nam xử lý bằng pháp luật thì ngay lập tức được gắn nhãn là tù nhân lương tâm, mà nổi tiếng gần đây như Lê Quốc Quân, Nguyễn văn Lý, Phương Uyên, Đinh Nguyên Kha... giờ thì những người ra tù vì tội chính trị lại lập thêm cái hội là cựu tù nhân lương tâm để mà kêu gào lên những gì mà mình đã được “mắt thấy tai nghe ” trong tù.
     Khi mà các hội khác “làm ăn” chưa tới nơi tới chốn thì việc lập thêm cái hội này nữa không phải nhằm mục tiêu cao đẹp gì mà là nhằm chống chế cho thực tại là các đối tượng chống đối dần đi vào ngõ cụt, chúng không từ một thủ đoạn nào để câu nhử và chống đối nhà nước Việt Nam. Thực chất việc lập hội này cũng theo kiểu “tát nước theo mưa” và chẳng khác gì cái “thùng rỗng kêu to” của những người vốn đã lầm lỗi không chịu sám hối và cải tạo có ích cho đất nước lại quay ra vu cáo, quy chụp cho nhà nước Việt Nam. Đây phải chăng là hội “ăn cháo đá bát” thì đúng hơn, bởi thực chất việc xử lý pháp luật của nhà nước Việt Nam không phải là đàn áp mà chính là giáo dục cải tạo, giúp đỡ họ trở thành người có ích cho cộng đồng.


     Cần nhấn mạnh với những người là “cựu tù nhân lương tâm” rằng nhà nước Việt Nam luôn kiên trì mục tiêu xây dựng đất nước Việt Nam ngày càng giàu đẹp văn minh hơn, chế độ Việt Nam chính là tấm gương để cho các nước khác noi theo, trong đó có chế độ giáo dục cảm hóa trong tù chứ không mang tính đàn áp, tư thù. Việc cần thiết nhất bây giờ là tham gia vào hội đoàn chính trị chính danh của nhà nước Việt Nam đã được nhân dân thừa nhận rộng rãi, bởi chúng ta có các đoàn thể mạnh như Mặt trận tổ quốc Việt Nam, hội Phụ nữ, hội Cựu chiến binh, Đoàn Thanh niên cộng sản HCM...tất cả nhằm quy tụ vào thực hiện mục tiêu chung là xây dựng đất nước Việt Nam giàu mạnh, công bằng và văn minh.
     Thiết nghĩ, những người tham gia “hội cựu tù nhân lương tâm” chỉ là con rối trong vở diễn hài của những kẻ rắp tâm chống đối, những kẻ cơ hội chính trị và xu nịnh quan thầy bên ngoài mà thôi. Đừng làm thêm điều có lỗi với đất nước khi mà những sự thật luôn tồn tại và được thừa nhận ở Việt Nam, người dân Việt Nam mong muốn điều tốt đẹp hơn là những hành vi đi ngược lại lợi ích dân tộc như vậy./.

                                                                         LAM HỒNGComments
15 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

15 nhận xét:

 1. Thực chất việc lập hội này cũng theo kiểu “tát nước theo mưa” và chẳng khác gì cái “thùng rỗng kêu to” của những người vốn đã lầm lỗi không chịu sám hối và cải tạo có ích cho đất nước lại quay ra vu cáo, quy chụp cho nhà nước Việt Nam. Đây phải chăng là hội “ăn cháo đá bát” thì đúng hơn, bởi thực chất việc xử lý pháp luật của nhà nước Việt Nam không phải là đàn áp mà chính là giáo dục cải tạo, giúp đỡ họ trở thành người có ích cho cộng đồng. đây chỉ là vỏ bọc của một nhóm người vốn dĩ chưa được giáo dục tới nơi tới chốn. cần phải làm rõ các hành vi vi phạm và xử lý đích đáng.

  Trả lờiXóa
 2. Hội cựu tù nhân lương tâm cái quái gì chứ. Đây thực chất là hội của bọn phản động hại dan hại nước mà thôi. Đứng đằng sau bọn chúng là âm mưu của các thế lực thù địch, bọn phản động, mục đích của bọn chúng là nhằm chống phá các mạng ta, lập hội để gây tiếng vang đây mà

  Trả lờiXóa
 3. Không hiểu đây là cái hội gì đây nữa, quả thực sao dạo này hình như người ta đang có mốt lập hội hay sao ấy. Đênns tù nhân mà cũng lập hội với nhau chứ, thật nực cười thật. Thật ra mà nói, neus suy nghĩ kĩ thì ai cũng biết đây là một hội của những kẻ bán nước hại dân, chuyên đi làm đầy tớ cho bọn thù địch bên ngoài đây mà

  Trả lờiXóa
 4. Thật là ngu ngốc thay, ở Việt Nam chỉ có những tù nhân bình thường chứ làm gì có tù nhân lương tâm ở đây cơ chứ.Đừng làm trò hề cho người khác xem nữa đi.Nếu có thể thì các ngươi nên vào viện tâm thần đi cho nó sớm.Không thì ở ngoài này căn bệnh hoang tưởng của các ngươi sẽ trầm trọng hơn đấy.Hãy nhớ rằng việt nam không bao giờ có tù nhân lương tâm gì cả.

  Trả lờiXóa
 5. Ở Việt Nam thì làm gì có hội gì gọi là hội tù nhân lương tâm cơ chứ, đây là cái hội trá hình thì có, chúng chỉ lợi dụng sự sơ hở của pháp luật nhà nước mà gây dựng ra một cái hội tên như thế này nhưng thực chất là hoạt động chống nhà nước ta. Đúng là bọn khốn nạn, các hội bán nước này rồi sẽ không có cuộc sống tốt đâu

  Trả lờiXóa
 6. Đây thực chất là mấy cái hội vớ vẩn mà chúng tự lập ra mà thôi. Được có mấy người ấy mà. Tuy nhiên chúng ta cũng cần phải cảnh giác vì hình như chúng đang âm mưu chính trị phá hoại đất nước ta thì phải. Tù nhân mà cũng lập hội. THật là hài

  Trả lờiXóa
 7. Thời gian gần đây, trên các trang mạng của các tổ chức phản động như: Viettan.org, quanlambao, danlambao, boxitvietnam…Đăc biệt thời gian gần đây, diễn ra phiên tòa phúc thẩm Lê Quốc Quân, xuất hiện cái cụm từ gọi là: “Tù nhân lương tâm”. Thật ra cái gọi là “tù nhân lương tâm” chỉ là một thuật ngữ hão huyền để bè lũ phản động, các thế lực thù địch hoạt động chống phá Đảng và Nhà nước ta mà thôi. Sẽ chẳng có điều gì tốt đẹp từ cái hội này đâu,

  Trả lờiXóa
 8. Cái gọi là “tù nhân lương tâm” chỉ là một thuật ngữ hão huyền để bè lũ phản động, các thế lực thù địch hoạt động chống phá Đảng và Nhà nước ta, bị kết án, hay vì các hoạt động vi phạm pháp luật khác mà bị cơ quan tiến hành tố tụng của Việt Nam bắt giữ, điều tra, xét xử và tuyên án theo đúng quy định của pháp luật, mà bè lũ phản động thấy nếu bảo vệ sẽ có lợi cho chúng. Vậy nên, bản chất của cái gọi là “tù nhân lương tâm” chỉ là cái hão từ để bè lũ rận chủ nâng những kẻ tâm thần chính trị lên một tầm cao mới.

  Trả lờiXóa
 9. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 10. Theo tôi thì bản chất của cái gọi là “tù nhân lương tâm” chỉ là cái hão từ để bè lũ rận chủ nâng những kẻ tâm thần chính trị lên một tầm cao mới. Hay nói trắng ra chính là những kẻ băng hoại về đạo đức, vi phạm các quy định của pháp luật để hoạt động chống phá Đảng, Nhà nước Việt Nam và Chế độ xã hội chủ nghĩa. Hội hè cái gì chứ. Tù nhân lương tâm cái gì chứ. Đều là giả tạo hết.

  Trả lờiXóa
 11. Thực chất mà nói các thế lực thù địch sử dụng thuật ngữ này, bao gồm các nhân tố “rận chủ” trong đó là để cổ vũ, dấy động lên phong trào ủng hộ hoạt động của chúng từ các nước chủ nghĩa tư bản và các kiều bào ta nhẹ dạ cả tin. Bên cạnh đó, chúng ra sức gây ảnh hưởng, thậm chí sử dụng các con người gọi là “tù nhân lương tâm” này để làm con tốt thí cho hoạt động của chúng. Chính nhờ những người này, hoạt động của chúng mới được diễn ra suôn sẻ, các dòng USD viện trợ mới đổ đều đều trong tài khoản của chúng. Hội này theo tôi chỉ là cái hội lập ra để kiếm tiền mà thôi.

  Trả lờiXóa
 12. Chúng ta đâu còn lạ gì với những trò mèo của những tên vô công dồi nghề chuyên đi phá hoại đất nước. Hội tù nhân lương tâm cũng như những hội khác thôi, chúng lập ra nhiều hội nhưng số lượng ít ỏi, hành động thì không được tổ chức, quản lý rõ ràng. Toàn những hành động lèo tèo, kêu ca trên mạng hoặc đàn đúm tụ tậ gây mất trật tự xã hội. Đất nước sẽ không chấp nhận sự tồn tại của những hội như vậy, chúng sẽ sớm bị dẹp bỏ.

  Trả lờiXóa
 13. Đúng là một cái lũ ăn không ngồi rồi sau đó lại đi xuyên tạc bịa đặt để chống phá Đảng và nhà nước Việt Nam.Chúng mày có biết chữ lương tâm là cái gì hay không mà nói ở đây chứ.Làm gì có cái nào gọi là hội tù nhân lương tâm.Đúng là một lũ hoang tưởng,Ở Việt Nam chỉ có tù nhân bình thường mà thôi,chẳng có cái nào gọi là lương tâm cả.Và đừng có mà làm trò hề cho người khác nữa.Đúng là phi lí.

  Trả lờiXóa
 14. Sao mà lại có nhiều cái trò hề thế này không biết nữa.Hết hội dân oan,hội phụ nữ nhân quyền rồi lại đến tù nhân lương tâm.Không biết sao mà cái đám rận kia chúng nó lại nghĩ ra lắm cái tên gọi hay và độc đáo như vậy nữa.Phải chăng những gì mà đám rận đang làm là do căn bệnh hoang tưởng của chúng.Dù bất kì thế nào đi chăng nữa thì những cái luận điệu xuyên tạc kia là sai trái và đáng lên án.

  Trả lờiXóa
 15. Không biết đến bao giờ chúng mày mới thôi xuyên tạc và bịa đặt để chống phá Đảng và nhà nước Việt Nam chứ.Toàn là những hội những nhóm vớ vẩn mà lũ rận chúng nó nghĩ ra thôi.Những cái tên chúng nghĩ ra toàn là không có trong từ điển thôi.Làm gì ở Việt nam có cái tù nhân lương tâm chứ.Mà ở trên thế giới cũng chẳng có nước nào có cái gọi là như vậy.Đúng là cái trò hề của đám rận.

  Trả lờiXóa