Thứ Hai, 17 tháng 2, 2014

ĐÊM QUA TÔI MƠ THẤY HÒA BÌNH

     Nhân dân ta có một lòng nồng nàn yêu nước, truyền thống quý báu đó của nhân dân ta luôn được gìn giữ và phát huy qua mọi thế hệ. Đó là một tài sản vô giá, thiêng liêng, cần được nâng niu và bảo vệ. Vậy mà giờ đây, lại có một số kẻ đang lợi dụng lòng yêu nước đó để mưu lợi cá nhân, làm bàn đạp để phục vụ cho những mục đích xấu xa của chúng.


     Sau cái gọi là "Lễ tưởng niệm 40 năm hải chiến Hoàng Sa" không được mấy ai quan tâm, ngày hôm qua nhóm No-U Hà Nội mà đứng đầu là Lã Việt Dũng, Nguyễn Lân Thắng cùng đám bạn "dân chủ", "dân oan" của mình lại tổ chức cái gọi là "Kỷ niệm Ngày Biên Giới Việt Nam 17/2" mà theo chúng là "để tưởng nhớ và tôn vinh những người con đã ngã xuống để bảo vệ mảnh đất quê hương trước quân Trung Quốc xâm lược". Nhưng sự thật thì có phải như vậy?


     Với sự chỉ đạo của Lã Việt Dũng, Nguyễn Lân Thắng cùng với sự tham gia của những gương mặt nhơn sĩ trí thức quen thuộc như Nguyễn Quang A, Nguyễn Xuân Diện, Nguyễn Hữu Vinh, Chu Hảo, Lê Anh Hùng... cộng với bản chất "nói một đằng, làm một nẻo", "treo đầu dê, bán thịt chó" được xem như "vốn cần có" của mình, thì lễ tưởng niệm mà chúng tổ chức đã trở thành một trò hề không hơn không kém.


     Với những lời lẽ giả dối, luận điệu xuyên tạc với danh nghĩa là biểu tình chống Trung Quốc, tưởng nhớ các anh hùng đã hy sinh, lợi dụng lòng yêu nước, sự hiếu kỳ của người dân, bọn chúng đã thu hút được sự chú ý của không ít những người dân, nhất các bạn trẻ đang ở khu vực quanh Hồ Gươm-những người mới chỉ thấy được vẻ bề ngoài (qua băng rôn, khẩu hiệu mà bọn chúng đang mang) chứ không hiểu được bản chất thật sự vào những hoạt động của bọn chúng . Và đến khi mà bọn chúng bắt đầu hô hào những khẩu hiệu, khi người dân đã nhận ra rõ bộ mặt thật của bọn chúng thì thử hỏi quanh chúng còn lại mấy người? hay hầu như chỉ còn lại những nhà "dân chủ", những "dân oan" đã quá quen thuộc?

 
     Lòng yêu nước là tài sản thiêng liêng, gắn liền với lòng tự hào, niềm tự tôn dân tộc, đó là truyền thống quý báu của dân tộc Việt Nam, nó cần được nâng niu, bảo vệ. Ðặc biệt, đối với chủ quyền quốc gia và nền độc lập dân tộc, lòng yêu nước mãnh liệt chính là nền tảng vững chắc nhất để bảo vệ Tổ quốc, bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ. Mọi hành vi lợi dụng lòng yêu nước của người dân để mưu cầu lợi ích cá nhân đều đáng lên án và phải bị trừng trị thích đáng.


     Biểu tình phản đối Trung Quốc hay tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh chỉ là chiêu trò mà các nhà "dân chủ" dựng lên để thu hút sự chú ý, lợi dụng lòng yêu nước của mọi người để mưu lợi cá nhân, làm bàn đạp cho mục đích xấu xa của chúng. Sự việc mà đám "dân chủ" và bạn bè của chúng gây ra không chỉ gây mất an ninh trật tự, ảnh hưởng đến mỹ quan đô thị, ảnh hưởng đến cuộc sống của những người dân mà nó còn làm xấu đi hình ảnh đất nước và con người Việt Nam trong mắt bạn bè quốc tế.


     "Việc nhìn lại lịch sử không phải khơi lại hận thù, mà nhìn lại lịch sử chính là cơ hội để cả hai bên nhìn nhận, đánh giá. Coi như đó là một bài học để không bao giờ xảy ra chiến tranh nữa". Hàng ngày chứng kiến các cảnh bạo lực, xung đột ở Trung Đông, Bắc Phi và nhiều nơi khác trên thế giới, có lẽ mỗi người trong chúng ta đều hiểu ý nghĩa, giá trị của hòa bình.
     "Đêm qua tôi mơ thấy hoà bình" đó là giấc mơ của bác sĩ, liệt sỹ Đặng Thùy Trâm. Chiến tranh đã lùi xa, giờ đây, giấc mơ đó của chị đã trở thành hiện thực. Tuy không sống cùng thời với chị, không thể cảm nhận hết được sự mong mỏi hòa bình ở trong chị nhưng chúng tôi, thế hệ trẻ hiện nay đều có chung với chị ở tình yêu thiêng liêng đối với Tổ quốc, với quê hương. Và chúng tôi quyết không để kẻ nào lợi dụng tình yêu thiêng liêng đó để phục vụ cho lợi ích xấu xa của chúng! 

                                                                         MẮT BÃO
Comments
25 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

25 nhận xét:

 1. Chiến tranh đã trải qua lâu lắm rồi, tại sao chúng ta không dùng những việc như vậy vào cống hiến và xây đắp cho đất nước thay vì cứ kích động biểu tình để rồi từ đó làm những chuyện khác để phục vụ cho điều xấu vậy. Lòng yêu nước của nhân dân đâu phải mang ra mà lợi dụng được như vậy, đáng xấu hổ cho những con người sống trong cảnh hòa bình mà vì tiền muốn làm cho đất nước tan vỡ

  Trả lờiXóa
 2. Chúng ta chỉ muốn hòa bình thôi, chiến tranh qua rồi thì hãy để cho nó qua đi. Nhưng các thế lực thù địch và bọn phản động hiện nay chúng lợi dụng những điều đó để chống phá, phá hoại Đảng và nhà nước một cách trắng trợn, quyết liệt hơn. Bọn chúng sẽ không từ một thủ đoạn nào để có thể đạt được mục đích và nếu chúng ta không tỉnh táo và thận trọng thì sẽ phải gánh chịu những hậu quả to lớn.

  Trả lờiXóa
 3. Lịch sử Việt Nam trải dài hàng nghìn năm chủ yếu là lịch sử đấu tranh dựng nước và giữ nước. Cho nên tư tưởng chủ yếu của dân tộc ta là tư tưởng yêu nước và chúng ta rất muốn hướng tới hòa bình, đã bao nhiêu người thế hệ trước đã đổ cả xương máu chỉ mong muốn một nền hòa bình với dân làm chủ đất nước. Vậy mà giờ chiến tranh qua lâu rồi nhưng bọn chó chết này lại có thể lợi dụng để làm loạn đất nước như thế này thì không thể chấp nhận được

  Trả lờiXóa
 4. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 5. Lòng yêu nước nồng nàn của dân tộc ta không bao giờ là phai nhạt , nó đi sâu vào mỗi người , từ nhỏ tới người lớn tuổi , tinh thần của dân tộc đã cho thấy vượt qua bao nhiêu kẻ xâm lăng đã dành lại tự do , độc lập chủ quyền và lãnh thổ , nhưng gần đây có 1 số kẻ đã lợi dụng vấn đề đó để xuyên tạc , nói xấu chính quyền và kích động người dân biểu tình. Chúng ta cần có những biện pháp để ngăn chặn bọn chúng lại

  Trả lờiXóa
 6. Đất nước ta chỉ muốn một nền hòa bình thực sự thôi. Chiến tranh là một điều không ai muốn cả, kỷ niệm gì chứ? đó là cái cớ đế chúng có thể công khai làm điều hợp pháp đúng với lý lẽ và được mọi người ủng hộ nhưng có ai đâu được chữ ngờ rằng những gì chúng làm chỉ vì lợi ích cá nhân. Lợi ích của dân tộc của đất nước thì chúng quẳng sang một bên

  Trả lờiXóa
 7. Yêu nước và muốn góp sức vì đất nước là rất cần thiết nhưng chúng ta cần phải đặt đúng chỗ đừng để cho kẻ xấu lợi dụng vì điều đó không giúp ích gì cho đất nước mà điều đó còn góp phần phá hoại thêm đất nước này. Mỗi người phải có cái nhìn đúng đắn và thiết thực nhất đừng chỉ nghe những lời xuyên tạc bôi xấu của những loại hại nước mà cần tin vào mắt mình kiên định với lâp trường tư tưởng, đặc biệt là luôn nghe theo sự dẫn dắt của Đảng và nhà nước thì đó mới là đúng mực

  Trả lờiXóa
 8. Có những con người luôn nói về tình yêu của họ với đất nước. Nhưng những gì họ làm em có nhận thấy tình yêu trong đó hoặc tình yêu nước đó mới khác người làm sao. Bạn sinh viên nói bạn yêu nước nhưng hành động của bạn đi ngược lại điều đó. Bạn rải truyền đơn có dán thêm tiền rồi chống lại Đảng, bạn nói bạn bảo vệ biển đảo quê hương nhưng bạn lại cổ xúy cho cái chế độ ngụy quyền làm hại nhân dân đã chết từ lâu. Đó phải chăng là tình yêu của bạn theo một cách quá đặc biệt sao

  Trả lờiXóa
 9. Và mới đây, khi cả nước đang hướng về miền Trung ruột thịt đang chịu sự tàn phá nặng nề của những cơn bão thì các nhà luôn tự xưng mình là người " yêu nước" những người vì nhân dân vì " dân chủ" lại không thấy đâu. Họ đang bận tập trung vào những hành động nhằm cổ súy và xuyên tạc sự thật về một nhân vật đang bị pháp luật truy tố vì tội trốn thuế hàng tỷ đồng. Sao họ không dành công sức, số tiền đó cho những mảnh đời bất hạnh ngoài kia

  Trả lờiXóa
 10. Đất nước chẳng phải là gì cao xa và trừu tượng nên tình yêu với đất nước cũng chẳng phải tình cảm gì quá khó thể hiện. Hãy yêu những con người thuần lương hiền hậu, những quán cóc đơn xơ mà bình dị, những gánh hàng rong, hãy yêu những con đường, những ngõ phố …mà chẳng có ở bất cứ nơi đâu. Yêu đất nước, yêu quê hương chẳng cần làm điều gì quá lớn lao, mà ta hãy làm những việc nhỏ bé mà đầy ý nghĩa.

  Trả lờiXóa
 11. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 12. Chủ tịch Hồ Chí Minh đã từng nói: "Dân ta có một lòng nồng nàn yêu nước. Đó là một truyền thống quý báu của ta. Từ xưa đến nay, mỗi khi Tổ quốc bị xâm lăng, thì tinh thần ấy lại sôi nổi, nó kết thành một làn sóng vô cùng mạnh mẽ, to lớn, nó lướt qua mọi sự nguy hiểm, khó khăn, nó nhấn chìm tất cả lũ bán nước và lũ cướp nước”. Tinh thần yêu nước đó của nhân dân ta không những là một truyền thống quý báu mà còn là một sức mạnh vô cùng to lớn, sức mạnh đó được thể hiện những khi đất nước gặp nguy nan, khi tổ quốc lâm nguy- khó khăn. Sức mạnh đó chính là sự đoàn kết, đồng lòng của toàn thể nhân dân mà Chủ tịch Hồ Chí Minh đã nhận định rất rõ.

  Trả lờiXóa
 13. Chúng ta có được cuộc sống no đủ, hạnh phúc ngày hôm nay nhờ vào sự đánh đổi sinh mạng của biết bao thế hệ cha ông đi trước. Do đó, yêu nước chính là chúng ta biết trân trọng cuộc sống của mình ngày hôm nay để cố gắng học tập, rèn luyện sao cho xứng đáng với công ơn dạy dỗ của cha mẹ và kì vọng của xã hội vào 1 thế hệ tương lai có đủ phẩm chất. Tuy nhiện, hiện nay xuất hiện không ít những đối tượng vì nhận thức kém hoặc bị chi phối, kích động của các thế lực thù địch mà thường xuyên có những hoạt động trái với quan điểm, chủ trương của Đảng, Nhà nước, tiến hành nhiều hoạt động tụ tập đông người, biểu tình trái pháp luật gây mất an ninh trật tự... Thiết nghĩ, đó có phải là cách thể hiện lòng yêu nước hay chỉ đơn giản là cách để đánh bóng tên tuổi, chạy theo những lợi ích xa vời mà đánh mất đi chính mình??

  Trả lờiXóa
 14. Lại các chiêu trò,cái mà cứ gọi là " Lễ tưởng niệm, Lễ kỷ niêm " bản chất thật của những ngày nay luôn là chiêu trò của các nhà "dân chủ ' dựng lên để gây sự chú ý, tạo sức hút ,lợi dụng , lôi kéo nhân dân âm mưu nhằm mục đích xấu xa của chúng là chống phá chính quyền và nhà nước ta.

  Trả lờiXóa
 15. Từ xưa tới nay nhân dân ta luôn luôn có một lòng yêu nước tha thiết,góp sức mình vào công cuộc xây dựng nhà nước việt nam xã hội chủ nghĩa.Toàn dân trên đất nước dưới sự lãnh đạo của Đảng và quản lý của nhà nước luôn một lòng, đoàn kết gắn bó cùng nhau phát triển đất nước.Thế mà giờ đây,lại có những kẻ vì lợi ích cá nhân mà lợi dụng lòng yêu nước quý báu đó.

  Trả lờiXóa
 16. Chiến luôn là kẻ thù không chỉ ở Việt nam mà còn nhiều nước trên thế giới.Để có một đất nước độc lập tự do như ngày này thì đất nước và con ngươi Việt Nam đã phải trải qua rất nhiều gian khổ , hy sinh..Lòng yêu nước luôn nảy lên trong người dân Việt,trải qua các thời kỳ lòng yêu nước nồng nàn đó không thay đổi.Nhưng thật xấu hổ thay giờ đây lại có những con người lợi dung lòng yêu nước đó làm lợi ích cho riêng mình,bán rẻ lòng yêu nước thiêng liêng.

  Trả lờiXóa
 17. Cái tên bài nghe rất hay và đầy ý nghĩa đấy chứ. NGày nay khi chiến tranh đã lùi xa nhưng đất nước vẫ đang phải đấu tranh chống lại những hnahf động pahs hoại của các thế lực thù địch , bọn phản động. Những ngày kỉ niệm như 17- 2 vừa qua đã bị một số đối tượng lợi dụng để chống phá cách mạng ta. đây là điêu chúng ta không thể chấp nhận được

  Trả lờiXóa
 18. Tôi mong xã hội ta là một xã hội yên bình không có biểu tình hay đấu tranh hay tranh giành quyền lực gì cả, một xã hội của ổn định và phát triển. Chính vì vậy tôi muốn rằng những ngừoi mượn cớ lấy ngày kỉ niệm đó ra nhằm tuyên truyền chống ĐẢng hãy nhanh tỉnh ngộ. ĐỪng có vì những đô la nhỏ nhoi, bẩn thỉu ấy mà đánh mất chính mình

  Trả lờiXóa
 19. Chiến tranh chẳng có ai muốn xảy ra điều đó cả các bạn à, hòa bình là điều mà chúng ta ai cũng mong muốn. VẬy mà hiện nay có những kẻ được gọi là rận chủ lại không biết quý trọng cuộc sống tốt đẹp này mà lại đi làm tay sai ho các thê slực thù địch chống phá cách mạng ta. ĐÂy là điều chúng ta không thể chấp nhận được

  Trả lờiXóa
 20. Tôi thấy mấy cái biểu tình này chẳng hay ho gì cả mà sao chúng cứ hay hô hào thế nhỉ. Chắc lại được bọn phản động nó dúi cho ít tiến nên chúng mới cả gan làm những chuyện như thế này chứ gì. Không ngờ chỉ vì những miến cơm manh áo hằng ngày mà họ lại đánh mất chính mình như vậy, xã hội này có biết bao nghề tại sao họ lại chọn cái nghê đó chứ

  Trả lờiXóa
 21. Đừng đi biểu tình các bạn à, đi biểu tình chỉ tổ bị các thế lực thù địch. bọn phản động lợi dụng nhằm chống phá cách mạng ta mà thôi. CHúng ta đừng bao giờ a dua theo bọn chúng làm gì cả. VIệc đi biểu tình hô hào chống TRung QUốc như vậy thì có giải quyết được gì đâu, chỉ tổ gây phương hại cho ngoại giao giữa hai nước mà thôi

  Trả lờiXóa
 22. Chúng ta hãy yêu nước cho đúng cách, đừng có đi biểu tình làm gì cả như vậy chỉ bị các thế lực thù địch lợi dụng lòng yêu nước ấy thôi, nhằm phục vụ cho những âm mưu chính trị của bọn chúng. Hòa bình đã đến với nhân dân ta nhưng việc giữ, bảo vệ chế độ này còn hết sức quan trọng và khó khăn. Chính vì vậy đòi hỏi sự đồng lòng đồng sức của mọi người trong xã hội

  Trả lờiXóa
 23. Việc tưởng niệm ở chính trong lòng dân mỗi người rồi các bạn à. Làm sao phải đi biểu tình thế này thế kia cơ chứ, như vậy chỉ tổ gây rối trật tự mà thôi. THiết nghĩ chúng ta cần có các hnahf động để bảo vệ quê hương đất nước, chư skhông phải là tìm cách để phá hoại, gây rối kiểu này. Hãy xứng đáng là một người VIệt NAm yêu chuộng hòa bình các bạn à

  Trả lờiXóa
 24. Thật không ngờ chiến tranh qua lâu rồi nhưng bọn chó chết này lại có thể lợi dụng để làm loạn đất nước như thế này thì không thể chấp nhận. Chúng ta là những người dân yêu nước hãy đấu tranh với những hành động phá hoại đất nước này , vì một đất nước tươi đẹp, anh hùng

  Trả lờiXóa
 25. Tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ, biểu tình bảo vệ chủ quyền biển đảo của đất nước chỉ là cái bình phong nhằm che dấu các âm mưu xảo quyệt của các thế lực thù địch chống phá cách mạng ta. những tên rận chủ này vì những dồng tiền bẩn thỉu của các thế lực thù địch đã làm đày tớ cho chúng

  Trả lờiXóa