Thứ Năm, 13 tháng 2, 2014

ĐẰNG SAU HÀNH VI CHỐNG PHÁ CỦA “ĐỒ ĐỆ” PHÁP LUÂN CÔNG

     Trong khi toàn thể nhân dân Việt Nam đang chào đón những ngày đầu xuân năm mới Xuân Giáp Ngọ 2014 thì vào 10h sáng ngày 3/2/204 có 4 người tự xưng là đệ tử của Pháp Luân Đại Pháp đã cầm “búa Thần” tấn công vào Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh. Trước đó, những người này đã từng định giật đổ tượng Lênin ở vườn hoa Lênin nhưng bất thành vì cáp bị đứt. Những người tự xưng là “đồ đệ” của Pháp Luân Công bao gồm: Nguyễn Doãn Kiên, Trịnh Minh Khánh, Vũ Hồng Tố, Nguyễn Văn Kiệm.


     Nhưng thật ra, khi vào tất cả các trang web của Pháp Luân Công đang hoạt động chính thống hiện nay (như http://vi.falundafa.org/, http://phapluan.org/...), không có bất cứ một thông tin gì khẳng định họ là người của Pháp Luân Công và đặc biệt là việc Nguyễn Doãn Kiên tự xưng là “Chính vương”, còn 3 người kia là “Hộ pháp”. Nếu thực sự chúng là “đồ đệ” của Pháp Luân Công thì lẽ ra khi có tin tổ chức kéo tượng đài Lênin hay “tấn công” Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh và khi bị chính quyền bắt giữ thì những trang web của Pháp Luân Công phải đưa tin. Nhưng đằng này không có một bản tin nào được đăng trên trên web chính của Pháp Luân Công. Trong khi đó, những trang “dân chủ” như Dân làm báo, Mạng lưới blogger Việt Nam, Diễn đàn xã hội dân sự, nhóm No-U FC…, thậm chí nào là BBC, RFI, RFA cũng đưa tin, đưa bài phỏng vấn. Thiết nghĩ rằng, vậy thực sự những người này có phải đồ đệ chính thống của Pháp Luân Công hay không hay chỉ là một chiêu bài chính trị?


     Người ta biết đến Pháp Luân Công là một hệ thống “tu dưỡng cơ thể và tinh thần” được ông Lý Hồng Chí giới thiệu cho công chúng năm 1992, tại thành phố Trường Xuân, Trung Quốc. Cốt lõi môn tập là việc tu sửa tâm tính bản thân dựa trên nguyên lý Chân - Thiện - Nhẫn (Zhen Shan Ren), đặc tính tối cao của vũ trụ. Pháp Luân Công có 5 bài tập khí công nhẹ nhàng (bốn bài động công tư thế đứng và một bài tĩnh công toạ thiền). Mặc dù những mâu thuẫn sâu sắc của Pháp Luân Công Trung Quốc và chính quyền Trung Quốc, nhưng Lý Hồng Chí - giáo chủ của Pháp Luân Công, trong giáo lý của mình, vẫn không hô hào đệ tử lật đổ chính quyền mà chỉ khẳng định rằng những việc làm sai trái, “can nhiễu đến chính pháp” của họ sẽ bị “hoàng thiên” trừng trị. Và đệ tử Pháp Luân Công chân chính không được phép lợi dụng danh nghĩa Pháp Luân Công để thực hiện những hành động thay đổi trật tự xã hội. Thế nhưng lần này, bốn người tự xưng là đệ tử Pháp Luân Công kia, lấy danh nghĩa Pháp Luân Công, móc nối với No-U FC - một tổ chức mang đậm màu sắc “Việt Tân” với mục tiêu lật đổ Đảng Cộng sản, vận động mọi người đến xem và chứng kiến, tổ chức ghi hình, đưa tin về những hành vi của nhóm này nhằm tạo tiếng vang và “đánh bóng” tên tuổi, hình ảnh của mình.

 
     Nếu thực sự họ là đồ đệ của Pháp Luân Công thì họ đã đi ngược lại những lời dạy của giáo chủ Lý Hồng Chí vì chắc chắn giáo chủ Lý Hồng Chí không dạy những môn đệ của mình thực hiện những hành vi này và chính bản thân họ đã ra khỏi “chính pháp” và sa vào “ma đạo”. Họ đã lợi dụng những mâu thuẫn nặng nề của Pháp Luân Công và chính quyền Trung Quốc để kích động một mâu thuẫn tương tự ở Việt Nam, tạo điều kiện cho những người đang đại diện cho việc đấu tranh đòi “dân chủ”, “nhân quyền”, đòi “đa nguyên, đa đảng” như “Việt Tân” để đưa ra những luận điệu tuyên truyền lừa bịp, sai trái và để lừa mị chính giới Mỹ, phương Tây và cộng đồng người Việt hải ngoại mà thôi.


     Trong khi cả dân tộc Việt Nam đang lên án gay gắt về hành vi của những người này thì thật nực cười thay khi trên các diễn đàn, trang mạng của các tổ chức, cá nhân đấu tranh đòi tự do “dân chủ”, “nhân quyền” như Dân làm báo, Diễn đàn xã hội dân sự, Mạng lưới Blogger Việt Nam mà đặc biệt là nhóm No-U FC lại ra sức ủng hộ hành động của nhóm tự xưng “đồ đệ” Pháp Luân Công này và coi đó như là “biểu tượng” phá tan sự sợ hãi trong lòng người dân Việt Nam, ca ngợi bản lĩnh, ý chí của nhóm này như chúng đã từng ca ngợi vợ chồng Ngô Duy Quyền và Lê Thị Công Nhân trong việc thành lập ra các hội nhóm như “Hội Bầu Bí tương thân” trong thời gian vừa qua. Và Nghiêm Việt Anh - một lão tướng trong nhóm No-U FC đã có “công lao” để “chớp” lấy cơ hội đánh bóng tên tuổi của mình bằng việc viết bài đưa tin, ủng hộ hành vi chống phá của những người tự xưng là “đồ đệ” của Pháp Luân Công này.


     Ngoài ra, trước đó được biết nhóm này do Nguyễn Doãn Kiên đứng đầu cũng đã có cuộc hội ngộ tất niên rất “linh đình” với anh em “dân chủ” phía Bắc, gồm toàn nhóm nòng cốt Hoàng Sa, No-U Hà Nội. Và như vậy có thể hiểu được phần nào đám “dân chủ” này sẵn sàng bắt tay với bất cứ ai và đằng sau những hành vi này chắc hẳn phải có một thế lực nào đó chỉ đạo và hướng dẫn cách làm.


     Và chắc chắn rằng, dù có cá nhân, tổ chức nào đứng sau thì những hành vi của nhóm này rồi chắc chắn sẽ phải chịu những hình phạt thích đáng của pháp luật Việt Nam nhưng thiết nghĩ rằng đại diện Pháp Luân Công ở Việt Nam nên có hành động “thanh lý môn hộ” (nếu thực sự những người này là đệ tử của Pháp Luân Công) và công khai thông báo lên án để những người này khỏi làm xấu đi hình ảnh thực sự của Pháp Luân Công đó là hướng con người đến ba chữ “Chân, Thiện, Nhẫn”./.

                                                                            VÕ TÒNG

Comments
6 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

6 nhận xét:

 1. =))))) ôi mẹ ơi... Chết cười!!!! "Búa Thần"... cái "búa Thần" ấy mà đem đập vào mồm mấy cái thằng suốt ngày ngồi hô hào "rân chủ" với "nhân quyền" thì có lẽ hợp lý hơn đấy. Haizzz, đúng là không biết phải trái mà....

  Trả lờiXóa
 2. Nhung ten nay phai dua ra xu ly truoc phap luat mot cach ko thuong tiec. Bon chung chac la su chi dao cua Viet Tan y ma

  Trả lờiXóa
 3. Những việc mà đám "dân chủ" làm ra thật bất nhân bất nghĩa ,không ra cái gì cả. Chắc bọn chúng chỉ làm việc khi có một thế lực nào đó chỉ đạo và hướng dẫn cách làm thì mới có dám ra những hành vi bỉ ổi đến như vậy được.

  Trả lờiXóa
 4. Những người như các thành viên "đệ tử" của Pháp Luân Công này cần phải được xử lý nghiêm minh không để có tiếp diễn và cơ hội cho các đối tượng lợi dụng sự kiện này đê tuyên truyền chống lại Đảng và Nhà nước ta

  Trả lờiXóa
 5. Đằng sau những hành động của nhóm Nguyễn Doãn Kiên không phải là Việt Tân mà chính là Phòng 610 của Trung Quốc. Việt Tân hay các nhóm đấu tranh dân chủ là là ăn hôi thôi.

  Trả lờiXóa
 6. Gặp nhiều người học viên Pháp Luân Công rồi, thấy mấy tên này ko phải là chân chính. Mạo danh rồi.

  Trả lờiXóa